BLOG สดชื่นๆของ CLoset by Lin
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

พาน้องๆเที่ยวที่ พิพิทธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และไปเจอไดโนเสาร์กับ Walking with Dinosaursเดี๋ยวจะงงว่าพาแอมไปพิพิทธภัณฑ์กับไปดูไดโนเสาร์นี่อ่ะนะ เพราะแอมก็โตจน 20 กว่าแล้ว ไม่ได้พาแอมเที่ยวค่า คราวนี้พาน้องๆซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องฝั่งพ่อไป ทุกๆปีน้องๆจะมาดู disney on ice ไม่ก็มาเที่ยวกรุงเทพฯมาพักบ้านเรากัน ปีนี้ก็เหมือนกันน้องๆตั้งใจมาดู walking with dinosaurs เราก็รับอาสาพาน้องๆไปเที่ยวซะเลย(จริงๆก็รับอาสาทุกปีแหละ^^ )ตอนมาฉุกละหุนิดหน่อย เพราะพ่อแม่ของเด็กๆ(อาของเรา)ไม่ว่างต้องทำงาน งานนี้คุณป้าของเด็กๆ(อาของเราอีกคน พ่อเราเป็นคนโตค่า) พาขึ้นกรุงเทพมาเองเลย สงสารเด็กๆเดี๋ยวจะอดเที่ยว ส่วนคุณพี่(เราเอง)ก็เป็นสารถีพาน้องๆไปเที่ยวซะเลยนี่ค่า คนโตน้องเอิง ป.6 คนเล็กน้องอ้อน อนุบาล 3 (ลูกพี่ลูกน้องซึ่งอายุห่างกับเรา 20 กว่าปีเลยทีเดียว พอดีอามีลูกช้าค่ะ) มีรูปเดียวที่ถ่ายด้วยกัน 3 คน รูปนี้เราหลับตาพอดี

ตอนเช้าเด็กๆมาถึงกรุงเทพตั้งแต่ 7 โมง พอไปรับ มีรีเควสบอกเราว่า "พี่แอร์ๆ น้องอยากไปพิพิทธภภัณฑ์วิทยาศาสตร์" โอเช จัดห้ายยย เพราะดูเวลาแล้วได้อยู่ ไปดูไดโนเสาร์ตอนบ่าย 3 แน่ะ ช่วงเช้ายังว่าง พาไปพิพิทธภัณฑ์วิทนาศาสตร์กันเลย

ตึกนี้ไง เด็กๆดีใจ บอกถึงแล้ว
น้องอ้อน ถ่ายกับป้าย ส่วนคนอื่นนะเหรอ วิ่งหลบแดดเข้าตึกไปแล้ว

ที่นี้มี 6 ชั้นค่ะ แต่ละชั้นมีอะไรดูกันเอาเอง


งานนี้ความรู้เพียบ คนที่ได้ประโยชน์ที่สุดเห็นจะเป็นน้องเอิง ที่โตพอจะและสนุกที่เรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ส่วนเจ้าอ้อนเด็กอนุบาล 3 นี้ สนุกค่ะ สนุกที่ได้เล่น แต่บางเรื่องยังยากไปกว่าที่เด็กอนุบาลจะเข้าใจ
คนโต น้องเอิงได้ความรู้เพียบส่วนเจ้าอ้อน เล่นลูกเดียวค่ะ พี่ๆพนักงานจะมาอธิบายความรู้ให้ เธอไม่สน ขอเล่นค่ะ เหนื่อยป้า เหนื่อยพี่นี่แหละ วิ่งตาม เธอจะดูโน้นนั่นนี่

อันนี้เป็นเรื่องพลังงาน มีให้ปั่นจักรยาน น้องอ้อนเธอตัวเล็กขาไม่ถึง ลำบากป้าอีก ต้องไปนั่งเพื่อให้เธอปั่นให้ถึงงานนี้จะว่าเด็กๆได้ความรู้อย่างเดียวก็ไม่ใช่ เรากับอาเองก็ได้ความรู้ไปเยอะเหมือนกัน แถมเราก็ได้รู้ตัวว่า เราโง่วิทย์มาก ก็ใช่ซิเราเป็นเด็กสายศิลป์ แต่อาเรา(ป้าของเด็กๆ) นี่อ่ะนะ ขนาด 50 กว่าๆแล้ว ยังอธิบายหลานๆ เรื่องหลักการวิทยาศาสตร์ให้เข้าใจง่ายๆได้ด้วย โอ้โหห ความรู้อาเรานี้ยังดีอยู่แล้ว ขนาดจบบัญชีนะคะเนี่ย


อันนี้เป็น "ภาพจริง" เด็กๆสนุกใหญ่ เหมือนมีมือออกมา 2 มือ

ลูกบอลลอยได้ เด็กๆตื่นเต้น กฎแบร์นูลลี ที่ทำให้เครื่องบินลอยตัวได้


ส่วนเราชักจะเหนื่อยแหะ นั่งพักได้แป๊ป อ้อนมานั่งตักจะชวนไปดูต่อ เลยหลอกมาถ่ายรูปซะเลย จะได้ไม่ต้องเดินไปไหน 555


จากนั้นได้เวลา เราบอกเด็กๆว่าออกจากนี้ได้แล้ว ไปอิมแพคเถอะ เดี๋ยวไปดูไดโนเสาร์ไม่ทัน จึงได้ฤกษ์ออกจากพิพิทธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ซะที จากนั้นเราก็ซิ่งไปอิมแพคทันทีค่ะ ต้องทำเวลา พาเด็กๆไปหาอะไรกินซะก่อนด้วย เดี๋ยวจะหิว


กับน้องเอิง

กับน้องอ้อน

จากที่เติมพลังให้เด็กๆเสร็จ ก็พาไปถ่ายรูปหน้างานซะหน่อย งานนี้ อากุงของเด็กๆมาแจมด้วยค่า


อากุงและเด็กๆกับไข่ไดโนเสาร์คนละใบ

บัตรพร้อมคนก็พร้อม


จากนั้นเข้าอิมแพคไปเลย ดูคนซิ เพียบ งานนี้เด็กๆท้างน้านนนน

บรรดาไดโนเสาร์ต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นยุคจูราส์สิค ไปยุครุ่งเรือง จนถึงยุคที่อุตกาบาตมาชนอ่าวเมกซิโก พื้นผิวโลกร้อนจนสิ่งมีชีวิตอย่างไดโนเสาร์อยู่ไม่ได้ และได้สูญพันธ์ไปงานนี้มีเจ้าตัวคอยาว ก้มลงมาดูเด็กๆด้วย ดูซิว่ามันตัวใหญ่ขนาดไหนเมื่อเทียบกับคนที่นั่งดู เด็กบางคนร้องไห้ด้วยความกลัวก็มีนะคะ สำหรับเด็กตัวเล็กๆนี้ มันก็ดูน่ากลัวน่าตื่นเต้นจริงๆแหละ
มีสู้กันด้วยน้า

ออกมาจากอิมแพคก็ห้าโมงกว่าแล้ว ออกมาปุ๊ป ต้องวิ่งไปซื้อ KFC ไว้ในรถ เผื่อเด็กๆหิวกัน แต่พอขึ้นรถปุ๊ป สลบเหมือดกันเป็นแถว 5555 รถเงียบละคราวนี้ ก็แหมเที่ยวกันตั้งแต่เช้า งานนี้กลับจนไปถึงบ้านเลยค่ะ ปล่อยให้นอน เพราะพรุ่งนี้เช้าเด็กๆต้องเดินทางกลับบ้านแล้วด้วย เดี๋ยวไปโรงเรียนกันไม่ทัน


ปีหน้าคงได้พาน้องๆเที่ยวอีก เห็นว่า disney on ice มีช่วงมีนา เริ่มจองบัตรกันแล้วด้วย น่าน!! พ่อแม่ผู้ปกครองกระเป๋าแฟบแน่ 5555ปิดท้ายด้วยภาพน้องอ้อน ระหว่างรอซื้อ KFC แล้วมาเที่ยวกันอีกนะจ้ะ

 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553
3 comments
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 23:15:52 น.
Counter : 1119 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ทักทายวันทำงานค่ะ

 

โดย: Junenaka1 2 ธันวาคม 2553 13:32:41 น.  

 

ดูแล้วตื่นเต้นแทน อย่าว่าแต่เด็ก เราว่าถ้าไดโนเสาร์เข้ามาใกล้คงกลัวเหมือนกัน

ป.ล. คุณแม่ฮามยิ่งนัก อิอิ

 

โดย: iamnerisa 2 ธันวาคม 2553 19:58:30 น.  

 

น่าดูมากๆเลย น้องธันก็ชอบไดโนเสาร์ แต่แม่วันกับพ่อตุ่นไม่มีเวลาพาไปตะ

 

โดย: skylion 8 ธันวาคม 2553 15:18:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Closet by Lin
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนชอบถ่าย ชอบบันทึก blog นี้อาจจะไม่ค่อยมีสาระ แต่เป็นการบันทึกเรื่องที่เป็นของๆเรา เป็นความคิดความรู้สึกและประสบการณ์ของเรา มันก็แค่พื้นที่ๆรู้สีกว่า "เป็นของเรา"

ส่วนใครหลงมาอ่าน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ^^
Friends' blogs
[Add Closet by Lin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.