No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 

จันทร์กระจ่างใจ - ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก เล่ม 7

ช่วงนี้ไม่ได้อ่านหนังสือปะติดปะต่อเท่าไหร่ เลยไม่ได้อัพบล็อกที่เกี่ยวกับหนังสือเลย แต่ไม่ได้เล่าเบื้องหลังงานเขียนให้ฟังนานแล้ว วันนี้ก็เลยมาอัพบล็อกนี้นะคะ ^^

ต่อจากเล่ม 6 ที่เล่าไปในบล็อกที่แล้ว ก็เป็นเล่ม 7 ค่ะสำหรับ ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก เล่ม 7 นี้ เรื่องสั้นของไอซ์ชื่อ "จันทร์กระจ่างใจ" ค่ะจันทร์กระจ่างใจเป็นเรื่องราวความรักของ วัชริศ (แวน) และ มาภา (มูน) หนุ่มสาวสองคนที่อยู่บ้านติดกัน เติบโตขึ้นมาด้วยกัน โดยที่มาภาเด็กกว่าวัชริศ เธอรักเขามาตลอด อยากเติบโตให้ทันเขา อยากให้เขามองเธอแบบผู้หญิงคนหนึ่ง ส่วนวัชริศก็คิดว่า ตัวเองไม่ได้คิดอะไรกับมาภาเกินกว่าความเป็นน้องสาว ... กว่าจะรู้ใจตัวเอง วัชริศก็ทำเอามาภาเสียน้ำตาไปหลายปี๊บอยู่

แรงบันดาลใจของเรื่องนี้ไม่มีอะไรมากมายค่ะ หลังจากที่ไอซ์ใช้ประสบการณ์ของตัวเองมาเผาเป็นเรื่องสั้นไปแล้วหลายเรื่อง ก็คิดว่า อยากเขียนอะไรที่มัน "น้ำเน่า" และห่างตัวสักหน่อยน่ะค่ะ ฮา วัชริศและมาภาจึงเกิดขึ้น

ตัวไอซ์เนี่ย เคยปิ๊งรุ่นพี่น่ะ เป็นรุ่นพี่ที่อายุมากกว่าปีเดียว แต่ความรู้สึกสมัยเด็กรู้สึกว่า แค่ปีเดียวเนี่ย มันห่างไกลจริงๆ ชั้นเรียนก็อยู่คนละชั้น ไปโรงเรียนแต่ละวัน ภาวนาให้เดินสวนกันก็ช่างยากเย็น ก็เลยเอาจุดนี้มาเล่นดูค่ะ

ในเรื่องวัชริศเล่นเคนโด้ด้วยนะ - พอดีไอซ์ได้รู้จักกับพี่ชายใจดีคนหนึ่งผ่านเว็บไซต์พันทิปเนี่ยแหละค่ะ คุยไปคุยมาจนสนิทเลย พี่เค้าเคยเป็นนักกีฬาเคนโด้ค่ะ เห็นว่าเท่ห์ดี เลยให้พระเอกเล่นบ้าง ฮา

ส่วนมาภาเป็นเด็กสาวช่างฝันธรรมดา ... ชอบชื่อ มาภา ค่ะ แปลว่า แสงจันทร์ รู้สึกว่าเป็นชื่อที่ชวนฝันดี ^^

ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ รบกวนโพสต์ความคิดเห็นที่บล็อก Index : Behind my work ไอซ์จะเข้าไปตอบแน่นอนค่ะ ^^
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2549
11 comments
Last Update : 12 เมษายน 2552 10:26:21 น.
Counter : 893 Pageviews.

 

ไม่ค่อยได้อ่านเรื่องสั้นเล่มติดเลขเลย

ว่าแต่ มาภา เนี่ยภาษาอะไรคะ ไม่เคยได้ยินเลย

 

โดย: nunja555 IP: 58.9.173.238 4 ธันวาคม 2549 19:34:26 น.  

 

ง่า...มาจากภาษาไรไม่แน่ใจ แต่พี่ได้มาจากเว็บตั้งชื่อลูก พวกนามมงคลไรเงี้ยอะจ้ะ แฮ่

ส่วนวัชริศ ถ้าจำไม่ผิด แปลว่า สายฟ้า อะนะ

 

โดย: Clear Ice 4 ธันวาคม 2549 22:41:19 น.  

 

ชอบเล่ม 12 แต่อ่านไปถอนใจไปทุกที เฮ้อ ความหอมหวานคงมีแต่ในนิยายเนอะ ชีวิตจริงมันถึงได้ขมซะปานนี้

 

โดย: มณฑารัตน์ 4 ธันวาคม 2549 22:58:51 น.  

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ ที่ทำให้เราจำชื่อคุณไอซ์ได้ค่ะ เป็นหนึ่งในเรื่องสั้นจำนวนไม่มาก ที่อ่านจบแล้วจำได้ และหยิบมาอ่านอีก

สารภาพเลยว่าหลังๆ มานี่ เรื่องสั้นชุดนี้เล่มท้ายๆ อ่านจบแล้วจบเลย ไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย อาจจะขาดความประทับใจมั้งคะ แต่ก็ยังอุดหนุนทุกเล่มนะคะ โฮะๆ มันอดไม่ด้ายยย

 

โดย: kornnakarn 5 ธันวาคม 2549 1:16:09 น.  

 

...ฮือๆ ไหงมาพูดเรื่องเศร้าขนาดนี้อะปุ๋ย ซิกๆ อยากจะบอกว่าชีวิตจริงก็มีความหวานเหมือนกันน้า แต่บังเอิญช่วงนี้เราก็ขมเหมือนกัน แง

...ฮี่ๆ ขอบคุณค่าคุณ kornnakarn คนเขียนดีใจมากๆ เสมอเวลาที่คนอ่านบอกว่า อ่านแล้วหยิบมาอ่านซ้ำได้น่ะค่ะ ฮี่ๆๆ ((ยิ้มปากฉีกอยู่หน้าจอ))

สารภาพว่าเล่มหลังๆ นี่ ไอซ์ไม่ได้อ่านเท่าไหร่ค่ะ เนื่องจากไม่ได้เขียนเรื่องลงเลยไม่ได้หนังสือฟรี แหะๆๆๆๆๆ

 

โดย: Clear Ice 6 ธันวาคม 2549 10:09:50 น.  

 

ขอบอกคะ ชอบที่พี่ไอซ์เขียนมาคะเรื่องนี้ เป็นหนังสือความรู้สึกดี เล่มเล่มแรกที่ซื้อ (ประมาณว่าซื้อไม่เรียงเล่ม)

 

โดย: mink (kakashini ) 7 ธันวาคม 2549 16:55:18 น.  

 

ลี่จำได้ว่าเรื่องนี้คนที่เป็นแฟนพระเอก ชื่อความหมายเกี่ยวกับดวงดาว แล้วก็จะเป็นนางเอกในสักเล่มนึง จำไม่ได้ว่าเล่มอะไร แต่จำได้ว่าเรื่องนี้มีภาคต่อในครสด.ที่เรามีกัน

ชื่อ มาภา ลี่เคยเจอเรื่องอื่นมาก่อนค่ะ ลี่ว่าคงภาษาไทยมั้งคะ ไม่แน่ใจค่ะ แต่คำว่า "มา" คำเดียว ก็แปลว่า พระจันทร์แล้วค่ะ เพราะลี่เคยเล่นอักษรไขว้แล้วเจอคำนี้ค่ะ

ลี่ชอบอ่านเล่มตัวเลขเพราะมันสั้นๆ จบในตัว ไม่ยืดจนน่าเบื่อเกินไป ทั้งๆ ที่ปกติตัวเองจะไม่ชอบอ่านเรื่องสั้น เพราะจบเร็วไป แต่สำหรับครสด. ถ้าได้อ่านหลายๆ เรื่องในเล่ม มันสนุกดีอ่ะคะ

 

โดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.22.20 7 ธันวาคม 2549 18:25:14 น.  

 

...ว้าว ซื้อเล่มนี้เล่มแรกเลยเหรอ mink อิอิ พี่ชอบปกเล่มนี้ล่ะ สวยเนาะ ((จริงๆ แล้วก็ชอบเกือบทุกเล่มนะ ฮา)) ดีใจที่ชอบน้า

...ใช่แล้วจ้าลี่ อิอิ จำแม่นมั่กๆ พี่เองก็จำไม่ได้แล้วว่าเล่มอะไร แต่จะค่อยๆ เขียนเบื้องหลังไปเรื่อยๆ อะจ้า เดี๋ยวก็คงจะเจอ ฮา

บางอารมณ์พี่ก็ชอบอ่านเรื่องสั้นจ้า โดยเฉพาะช่วงที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากหาอะไรอ่าน เพราะจบได้เร็วและไม่ค้างคาใจ ((มีเวลาพักหายใจด้วย ฮา))

 

โดย: Clear Ice 9 ธันวาคม 2549 0:40:52 น.  

 

พี่แวนกับน้องมูน... ฮู้ย อ่านแล้วคิดถึง เหอๆ

 

โดย: waidhaya 18 ธันวาคม 2549 23:59:27 น.  

 

คุณไอซ์ เราอยากให้คุณไอซ์
รวมเล่มพวกเรื่องสั้นจังเลย (แบบน้ำแข็งใส กับโลกหมุน)
ที่เคยอยู่ในเล่มความรู้สึกดีๆ ที่รวมกับนักเขียนคนอื่นๆ น่ะค่ะ เราจะได้เก็บไว้
เพราะตอนเป็นความรู้สึกดีๆ เราซื้อแค่เล่ม 1 เล่มเดียวเอง

 

โดย: nobuko IP: 210.86.207.222 21 ธันวาคม 2550 12:35:33 น.  

 

สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมอ่านเบื้องหลังงานเขียน แสดงความคิดเห็น ติชม ถามไถ่เรื่องราวต่างๆ กันนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเบื้องหลังผลงานทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : Behind my work นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษสำหรับความไม่สะดวกอย่างมากด้วยค่ะ

ไอซ์ ^^

 

โดย: Clear Ice 11 เมษายน 2552 10:29:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.