...Welcome to 'CharVinFongLian' Club...
ขอต้อนรับสู่ Blog ChuengNgee (จูเลี่ยนจาง) Series Fan Fiction ค่ะ

ภารกิจรักข้ามกาลเวลา...บทที่ 5...

…
ภารกิจรักข้ามกาลเวลา...
บทที่ 5


ดาหลาหยิบรีโมทขึ้นมากดปิดก่อนจะนั่งกอดอกอย่างสะกดกลั้นอารมณ์คุกรุ่นไว้เต็มที่ หลังจากที่ถูกมรรคาเรียกตัวให้มาพบที่สตูดิโอพร้อมกับอารัญไม่ทันไร ข่าวฉาวก็ดันถูกปล่อยออกมาโดยที่ไม่รู้ตัวซะนี่

“สรุปว่าใครจะเริ่มต้นอธิบายเรื่องนี้ให้นั่งโง่คนนี้ได้กระจ่างหน่อยมั้ยคะ!”

คำพูดประชดประชันของดาหลาทำให้อารัญได้แต่นั่งกำมือแน่นโดยพูดอะไรไม่ได้ แต่ไหนแต่ไรมาเธอมักจะบอกให้เขาระวังตัวที่จะเป็นข่าวฉาวแบบนี้ ครั้งนี้เธอคงโกรธเขามากจริงๆ

“เรื่องนั้นเอาไว้ที่หลังเถอะ คุณสั่งสอนเด็กของคุณยังไงฮะให้กล้าก้าวร้าวกับนายของมันอย่างนี้ ห๊ะ!”

มรรคาตวาดดาหลาก้อง หันหลังกลับมาเผชิญหน้ากับทั้งสองคนพร้อมกับชี้นิ้วไปที่แผลตรงหน้าผาก

“ก็คุณคิดสกปรกก่อนทำไมล่ะ ถ้าคนเขาเต็มใจผมก็ไม่อยากจะเข้าไปยุ่งกับเรื่องโสโครกของคุณนักหรอก!”

“แล้วกงการอะไรของแก แส่มายุ่งเรื่องของเจ้านายกันหา! แกคิดว่าฉันไม่กล้าทำอะไรแกหรือไงกัน”

“พอที เลิกเถียงกันได้แล้ว!”

พอเสียงแว๊ดของดาหลาดังแทรกเข้ามากลางวงก็ทำให้มรรคากับอารัญจำต้องสงบศึกลงแม้ไม่เต็มใจ จากนั้นหญิงสาวจึงลุกจากที่นั่งไปยืนหยุดอยู่ตรงหน้าของอารัญด้วยสีหน้าถมึงทึง ด้านอารัญไม่หลบสายตาแต่ได้ยืนขึ้นเผชิญหน้ากับความไม่พอใจของเธออย่างกล้าหาญ

“เรื่องนี้เธอผิดก่อนนะอารัญ เรื่องส่วนตัวของเจ้านายเธอไม่ควรเข้าไปยุ่ง”

สายตาที่ดาหลาจ้องตอบกับอารัญยังบอกต่ออีกด้วยว่า ‘พี่รู้สึกผิดหวังในตัวเธอจริงๆ’...นั่นเลยทำให้ชายหนุ่มก้มหน้าลงอย่างสำนึกผิด

ถัดมาหญิงสาวจึงก้าวมาหยุดอยู่ตรงหน้าของมรรคาบ้าง สายตาสองคนที่จ้องมองกันราวกับว่ารู้ไส้รู้พุงกันและกันเป็นอย่างดี แล้วก็เป็นฝ่ายมรรคาที่หลบสายตาของดาหลาก่อนเหมือนอย่างเคย

“ ‘คุณเจ้านาย’ ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกนะคะ คิดจะลักกินขโมยกินทำไมไม่ไปทำกันให้มันไกลๆ ตาผู้คนหน่อยล่ะ ทำอย่างนี้ถูกอารัญเล่นงานให้มันก็สมควรแล้ว...ใช่หรือเปล่าคะ”

คำว่าคุณเจ้านายที่ใช้เรียกแทนคำว่า ‘นาย’ เล่นเอาชายหนุ่มถึงขั้นสะอึก แต่แล้วชั่วพริบตาผู้เป็นนายก็หันมายืดอกเผชิญหน้ากับผู้จัดการสาวอย่างถือตน

“ที่ผมเรียกพวกคุณมาก็เพื่อจะตักเตือนถึงพฤติกรรมเด็กของคุณหรอกนะไม่ใช่ให้คุณมายืนด่าหน้าตาเฉยกันอย่างนี้ อย่าคิดว่าผมไม่กล้าทำอะไรกับเขานะ!”

“จะทำอะไรหรือคะ คิดจะฉีกสัญญาทิ้งก็เอาเลยสิคะ จะรออยู่ทำไมล่ะ!”

มรรคาขึ้นเสียงกับดาหลาพร้อมทั้งชี้นิ้วไปที่อารัญด้วยความไม่พอใจ มีอย่างที่ไหนมาต่อว่าเขาอย่างไม่ไว้หน้าต่อหน้าคนอื่นแบบนี้! แต่พอถูกอีกฝ่ายย้อนคำกลับโดยยกเอาเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจมาเป็นเงื่อนไข เขาก็ต้องอ่อนข้อให้เธอเหมือนทุกที

...แน่ล่ะ หมอนั่นเป็นตัวเงินตัวทองของบริษัทนี่ แถมยังเชื่อฟังหล่อนอย่างกับอะไรดี เขาถึงได้ไม่มีทางเลือกอย่างไรล่ะ!...

มรรคาลดมือลง สะบัดหน้าให้ดาหลาแล้วพูดขึ้นใหม่ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลง

“เอาล่ะๆ เรื่องนั้นช่างมันก็ได้ แล้วทีงี้จะเอาไงล่ะในเมื่อเด็กของคุณทำงามหน้ามาซะขนาดนี้ เชื่อหรือเปล่าล่ะว่างานแถลงข่าวละครเรื่องใหม่น่ะ เขาต้องโดนพวกนักข่าวรุมทึ้งแน่”

พอถูกสะกิดเรื่องของอารัญขึ้นมาแบบนี้ ดาหลาถึงได้เก็บเรื่องที่ต้องการสอบสวนชายหนุ่มเกี่ยวกับหญิงสาวปริศนาที่เธอไม่รู้จักไว้ก่อน

หลังจากที่ขบคิดวิธีการอยู่ครู่หนึ่ง ดาหลาจึงได้เอ่ยปากออกมาด้วยความอ่อนใจ

“เรื่องนี้ทุกคนต้องยอมให้ฉันเป็นคนจัดการเองโดยห้ามมีข้อแม้เด็ดขาดนะคะ”


สองวันต่อจากนั้นบริเวณลานจอดรถกลางแจ้งของสตูดิโอค่ายเอวันถูกจัดตกแต่งไว้เตรียมพร้อมสำหรับงานแถลงข่าวเปิดกล้องละครชิงรักหักสวาทเรื่องใหม่ของค่ายโดยมีอารัญรับบทเป็นพระเอกส่วนนางเอกของเรื่องนั้นถูกปิดข่าวไว้ตั้งแต่แรก ย่อมเป็นธรรมดาที่นักข่าวสายบันเทิงจากหลายสำนักจะมารวมตัวกันที่เอวันมากมายกว่าทุกๆ ครั้ง

เมื่อได้เวลาเริ่มงานมรรคาและดาหลาจึงได้ก้าวออกมาที่ด้านหน้าพร้อมๆ กัน โดยที่ผู้บริหารสูงสุดของเอวันเป็นผู้กล่าวเปิดต้อนรับแขกที่มาร่วมงานในวันนี้

“ก่อนอื่น ผมต้องขอขอบคุณพี่ๆ นักข่าวทุกคนเลยนะครับที่ให้ความสนใจละครเรื่องใหม่ของเรา ที่น่าสนใจก็คือพระเอกของเราครั้งนี้จะได้รับบทบาทที่แรงและแตกต่างจากเดิมมาก”

“ที่ว่าต่างจากเดิมคือบทเรื่องนี้น้องอารัญจะต้องเล่นบทเป็นผู้ชายขายตัวด้วยใช่มั้ยคะ”

“ได้ข่าวว่าทีแรกวางตัวนางเอกไว้คือน้องเมย่าที่เป็นกิ๊กเก่าของน้องอารัญด้วยใช่มั้ยคะ แต่พอน้องเมย่าเห็นว่าจะต้องเล่นบทเข้าพระเอกเยอะเกินไปถึงได้ต้องเปลี่ยนตัวนางเอกกะทันหันน่ะค่ะ”

“แล้วภาพหลุดระหว่างน้องอารัญกับสาวปริศนาเมื่อคืนทางช่องจะอธิบายว่ายังไงดีครับ”

ทันทีที่มรรคากล่าวเปิดงานจบ บรรดาเหยี่ยวข่าวทั้งหลายก็รุมกระหน่ำถามคำถามทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับละครทันที ทำให้เจ้าภาพถึงกับปากอ้าตาค้างไปเลยทีเดียว

“พี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนทุกท่านคะ รบกวนฟังดิฉันกล่าวอะไรสักนิดนะคะ”

ช่วงนั้นเองที่ดาหลาเอ่ยปากท้วงความวุ่นวายเบื้องหน้า ทำให้นักข่าวหันเหความสนใจไปที่เธอกันหมดด้วยรู้ดีว่าฐานะของผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกดังย่อมทำให้พวกเขาสามารถเอาหน้ากับนายได้แน่

“ดิฉันรู้สึกปลาบปลื้มใจแทนอารัญมากๆ เลยค่ะที่พี่ๆ นักข่าวทุกคนให้ความสนใจในตัวเขาขนาดนี้” จากนั้นดาหลาจึงได้หันไปสบตากับนักข่าวแต่ละคนเพื่อตอบทุกคำถาม

“...สำหรับน้องเมย่า ที่ไม่ได้ร่วมงานกันเรื่องนี้เพราะว่าตารางของน้องไม่ตรงกันน่ะค่ะ คงไม่เกี่ยวกับการที่อารัญต้องรับบทแรงๆ แบบนี้เป็นครั้งแรกหรอกค่ะ สำหรับดาเองมองว่าบทนี้ค่อนข้างท้าทายต่ออารัญด้วยซ้ำ ซึ่งเจ้าตัวก็เห็นด้วยถึงได้ยอมรับเล่นน่ะค่ะ ส่วนนางเอกของเรื่องก็เป็นน้องสาวคนใหม่ของเอวันตามนโยบายของช่องอย่างที่พี่ๆ กำลังจะได้เห็นกันเลยเดี๋ยวนี้ค่ะ”

นโยบายของช่องที่ดาหลากล่าวถึงคือการลงทุนปั้นเด็กหน้าใหม่ที่ทางช่องเห็นว่ามีแววแล้วจัดกิจกรรมให้คนทั้งประเทศโหวตความสามารถ คนไหนรุ่งหน่อยช่องก็ต่อสัญญากันยาวๆ แถมป้อนงานให้ตลอด คราวนี้ไม่ต้องกลัวว่าเรตติ้งจะตกโฆษณาจะไม่เข้า ส่วนใครที่ร่วงช่องก็ไม่ขาดทุนเพราะถือเป็นการได้หน้าประชาชนที่ให้โอกาส แค่ไม่ได้เซ็นสัญญาทำธุรกิจกันครั้งเดียวจบก็เท่านั้น อารัญเองก็เป็นเหยื่อของนโยบายนี้ ดีที่ว่าแค่เล่นละครเรื่องแรกก็ดังเปรี้ยงมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ชายหนุ่มจึงยังสามารถยืนหยัดอยู่ในวงการได้

สิ้นเสียงของดาหลา ภาพบนจอสกรีนแอลซีดีก็ปรากฎเป็นฉากหนึ่งของละครใหม่ที่กำลังกล่าวถึงอยู่นี้ที่ฉากหลังและการกระทำทุกอย่างของตัวละคร กระทั่งรูปร่างบุคลิกของนางเอกก็เหมือนกับภาพข่าวที่โด่งดังเมื่อสองวันก่อนราวกับฟิล์มม้วนเดียวกัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคำตอบที่นักข่าวจะได้รับก็คือ ‘ภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นฉากหนึ่งในละครที่ต้องการใช้เป็นซีนเปิดตัวนางเอกของเรื่องในวันนี้นั่นเอง’

ดังนั้นเมื่อภาพบนจอแอลซีดีจบลงอารัญจึงได้ก้าวออกมาจากด้านข้างเวทีพร้อมกับนางเอกคนใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า ‘กุลสตรี’ หรือชื่อเล่นว่า ยี่หวาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสด้วยกันทั้งคู่

จากนั้นดาหลาจึงจัดการให้พระนางของเรื่องได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเป็นรายการต่อไป ซึ่งมีทั้งคำถามที่เกี่ยวกับบทบาทการแสดงและเรื่องส่วนตัวของทั้งสองคนนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็เป็นไปตามที่ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดฉากในครั้งนี้คาดการณ์ไว้คือยี่หวาได้กลายเป็นจุดสนใจของสื่อได้อย่างรวดเร็ว...
...........................................................

ตอนที่ก้าวเข้ามาภายในห้องของอารัญ ดาหลาก็กอดอกทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาอย่างแรงทั้งสีหน้าบึ้งตึง จนเจ้าของห้องรู้ตัวแล้วว่าตนจะต้องถูกสอบสวนต่อแน่ ถึงได้เป็นคนเอ่ยปากขึ้นมาก่อนด้วยตนเอง

“ผมไม่รู้จักเธอ แค่เห็นว่าเธอโดนหมอนั่นวางยาแล้วคิดจะปล้ำก็เลยเข้าไปช่วยไว้ ส่วนเรื่องที่ถูกแอบถ่ายเป็นความบังเอิญ ถ้าพี่จะให้ผมรับผิดชอบเรื่องที่ไปฟาดหัวหมอนั่นผมก็ยินดี พี่จะให้ผมทำยังไงก็ว่ามาเลย”

“เธอคิดว่าพี่เห็นคนอื่นดีกว่าเธอหรือยังไงหือ ถึงได้พูดกับพี่แบบนี้” ดาหลาตอบโต้ด้วยน้ำเสียงกระเง้ากระงอดอยู่ในที

“...ทำไมไม่คิดบ้างว่าสาเหตุที่พี่ไม่พอใจเธอเป็นเพราะเธอแอบไปสนิทกับผู้หญิงคนอื่นลับหลังพี่กันล่ะ”

คำพูดของดาหลาแปรเปลี่ยนความรู้สึกน้อยใจของอารัญให้กลายเป็นปลาบปลื้มใจเข้ามาแทน พี่สาวไม่เคยหลอกเขาจริงๆ นั่นล่ะ ไม่ว่าเขาจะต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบไหน เธอก็ยังคงอยู่ข้างเขาเสมอ

ชายหนุ่มเผยยิ้มบางอย่างสุขใจตอนที่ย่อตัวลงนั่งข้างๆ กันกับหญิงสาวพร้อมทั้งรวบตัวเธอเข้ามากอดไว้ แถมยังซบไหล่ออดอ้อนแบบที่ชอบทำอยู่เป็นประจำอย่างรักใคร่อีกด้วย ซึ่งอีกฝ่ายก็ไม่ได้กระถดตัวหนีแต่อย่างใด

“ผมขอโทษครับพี่ ที่ผมทำอะไรไปไม่ทันคิดอีกแล้ว พี่น่าจะรู้ว่าสำหรับผมแล้วพี่คือที่หนึ่งเสมอ เราเลิกพูดถึงเรื่องนี้กันดีมั้ยครับ ไหนๆ ปัญหามันก็หมดไปแล้ว”

“ไม่พูดถึงคนก่อนก็ได้ แต่เธอต้องยุ่งกับยี่หวาได้แค่ในละครเท่านั้นนะ ไม่งั้นพี่ไม่ยอมด้วย”

ดาหลาตั้งใจประกาศความเป็นเจ้าของในตัวชายหนุ่มอย่างชัดเจน ซึ่งนั่นก็เป็นปรารถนาของอารัญมาแต่ไหนแต่ไร

“จริงสิ แต่ยังไงเรื่องของนายเธอก็ต้องรู้จักเคารพเขามากกว่านี้นะ อย่าเอาตัวเองเข้าไปพัวพันด้วย มีอะไรก็มาบอกพี่ เดี๋ยวพี่จะจัดการให้เธอเอง”

ที่แท้ เธอก็เป็นห่วงเป็นใยในตัวเขามากมายขนาดนี้ เขาโง่เองที่ไปหลงระแวงความจริงใจของเธอ...อารัญได้แต่พยักหน้าหงึกๆ ไซร้ลำคอดาหลาอยู่อย่างนั้น เขาสาบานว่าชีวิตนี้เธอจะเป็นเพียงผู้เดียวที่ได้ครอบครองตัวและใจเขา
..............................................................

“เกิดเรื่องใหญ่แล้วค่ะคุณพี่!”

เนตรกมลผลักประตูห้องทำงานของเจ้าสัวปิติด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนักก่อนที่จะหยุดฝีเท้าลงตรงหน้าเจ้าของห้องที่เงยหน้าขึ้นมองตนทั้งขมวดคิ้วมุ่น

“เรื่องที่ตอนนี้รัฐเร่งปราบปรามเรื่องคอรัปชั่นน่ะค่ะ คือ...”

สายตาที่จ้องมองตรงมาอย่างหนักใจทำให้เขาเข้าใจความหมายได้ทันที เจ้าสัวปิติจึงได้กล่าวตอบคนตรงหน้าไปด้วยท่าทางนิ่งสงบ

“เธอก็อย่าเพิ่งตื่นตูมไป ตั้งแต่แรกฉันก็คิดไว้อยู่แล้วว่าสักวันของแบบนี้ก็ต้องตามมาถึง ยังไงเธอช่วยตามคุณพิทักษ์ให้ฉันหน่อยก็แล้วกัน”

“ตามคุณพิทักษ์!...นี่คุณพี่หมายความว่ายังไงกันคะ”

สาเหตุที่เนตรกมลถึงกับต้องร้องเสียงหลงออกมาก็เพราะคุณพิทักษ์ที่พูดถึงคือทนายที่ปรึกษาของธุรกิจในตระกูลปิติรัชโภคินทั้งหมด หมายความว่าเจ้าสัวปิติมีแผนการรองรับเรื่องนี้ไว้ตั้งนานแล้ว

ทั้งๆ ที่ใจหนึ่งก็อยากรู้แผนการของคนตรงหน้า แต่เนตรกมลก็ไม่มีความกล้าพอที่จะเอ่ยถาม หญิงสาวจึงได้แต่กลับออกไปจากห้องใหม่ด้วยสีหน้าที่วิตกกังวลยิ่งกว่าเดิม
.....................................................................

ตอนที่รัชนีกำลังจัดแจงข้าวของที่วางไว้ระเกะระกะห้องพักอยู่นั้น มือก็ไปปัดโดนรูปถ่ายของครอบครัวที่วางอย่างหมิดเหม่บนเคาน์เตอร์เครื่องดื่มจนกรอบรูปตกพื้นแตกกระจาย

วินาทีนั้นหญิงสาวใจหายวาบ ขณะที่ก้าวฉับๆ ไปคว้ากระเป๋าถือมาไว้ในมือแล้วกำลังจะก้าวออกจากห้อง เมริกาก็ผลักประตูสวนเข้ามาพอดี ผู้เป็นลูกจึงได้เลิกตาถามแม่ออกไปน้ำเสียงฉงน

“อ๊ะ...ท่าทางรีบร้อนอย่างนี้จะรีบออกไปไหนหรือคะ” ผู้เป็นแม่ได้ลอบถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอกพร้อมๆ กับการดึงตัวลูกสาวเข้ามากอดไว้ก่อนจะเอ่ยปากตอบเสียงอ่อนโยน

“เปล่าๆ ไม่มีอะไร...กลับมาปลอดภัยก็ดีแล้วลูก”

ผู้เป็นลูกเพียงเผยยิ้มบางภายใต้อ้อมกอดอบอุ่นนั้น ก่อนที่จะลากจูงแม่ย้อนกลับมานั่งคุยกันที่โซฟา ทว่ายังไม่ทันที่จะได้เอ่ยปากอะไร มือถือในกระเป๋าก็ดังขึ้นเสียก่อน เมริกาจึงได้ล้วงออกมาเพื่อรับสาย

“ว้าว...พี่เนตร พวกเรากำลังคิดถึงพี่อยู่พอดีเลยค่ะ”

เจ้าของเครื่องพูดขึ้นเสียงใสขณะเดียวกันก็เหลือบตามองแม่ยิ้มๆ ด้วย แต่แล้วสีหน้าของเมริกากลับซีดเผือดลงทีละน้อยเมื่อได้ยินเรื่องราวที่ทางปลายสายเล่าให้ฟังอย่างกระชับ หลังจากที่ได้รับฟังคำของเนตรกมลจนจบ ผู้เป็นลูกจึงได้วางมือถือไว้บนหน้าตักก่อนจะใช้สองมือกุมมือของแม่ไว้อย่างให้กำลังใจพลางเอ่ยปากออกมาเสียงเบา

“พ่อเกิดเรื่องแล้วค่ะแม่!”
................................................

กว่าที่จะจัดการเรื่องพักการเรียนเอาไว้ก่อนรวมถึงจองตั๋วเครื่องบินและเดินทางกลับบ้านได้ก็ใช้เวลาเกือบจะหนึ่งสัปดาห์ อาจเป็นเพราะเรื่องนี้เป็นนโยบายเร่งด่วนของภาครัฐแถมยังเพิ่มมาตรการในการกวาดล้างอย่างเข้มข้น ทำให้เมริกาต้องเข้ามาพบกับผู้เป็นพ่อในห้องขังเสียแล้ว

“นี่มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่คะพ่อ” เมริกาที่สองตาแดงก่ำถามผู้เป็นพ่อเสียงเครือ

“ในเมื่อเรื่องมันมาถึงขั้นนี้แล้วพ่อก็ไม่อยากจะปิดบังอะไรหนูอีก” เจ้าสัวปิติตอบลูกสาวด้วยท่าทางสงบนิ่ง ดูเหมือนว่ามาจนถึงตอนนี้ชายสูงวัยจะปลงตกได้มากแล้ว

...อันที่จริงเบื้องหลังของนักธุรกิจที่ร่ำรวยมากผิดปกติซึ่งเกิดจากการคอรัปชั่นนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกในบ้านเรา เพียงแต่ที่ผ่านมาไม่ได้มีการปราบปรามกันอย่างจริงจังเท่านั้น เจ้าสัวปิติก็คือหนึ่งในจำเลยที่แม้จะคิดหนีเอาตัวรอดก็ไม่ทันการเสียแล้ว...

“...ฟังพ่อนะเหม่ยลี่ ก่อนหน้านี้พ่อทำเรื่องโยกย้ายทรัพย์สินของพ่อไปไว้ที่พี่เนตรของลูกชั่วคราวก่อน เพราะพ่อไม่อยากให้ถูกสาวมาถึงครอบครัวเรา รอให้เรื่องนี้ซาลง ลูกค่อยไปจัดการขอพี่เนตรคืนซะ”

หมายความว่าคดีนี้ยังไงพ่อก็คงหนีไม่รอดแล้วถึงได้คิดเตรียมการทุกอย่างไว้ให้เสร็จสรรพ หญิงสาวได้แต่ก้มหน้าซ่อนน้ำตาไว้ก่อนจะค่อยๆ ถอยออกมาจากที่ตรงนั้นอย่างเงียบๆ
.....................................................

ที่บ้านปิติรัชโภคิน เวลานี้คุณรัชนีกำลังนอนซมอยู่ในห้องของตัวเอง ตั้งแต่เกิดเรื่องของเจ้าสัวบรรดาคนรับใช้ก็พากันหนีหายไปหมด บางรายถึงกับจะนำสมบัติบ้านใหญ่ติดไม้ติดมือไปด้วย ดีที่เนตรกมลสังหรณ์ใจไม่ดีถึงได้รีบเข้ามาจัดการเรื่องที่บ้านให้ในช่วงที่สองแม่ลูกเดินทางกลับมาถึงพอดี

เนตรกมลถือถาดอาหารและยาเข้ามาหาเจ้าของห้องพร้อมกับย่อตัวลงนั่งริมที่นอนก่อนที่จะเอ่ยปากถามน้ำเสียงอ่อนโยน

“พี่หญิงเป็นยังไงบ้างคะ รู้สึกดีขึ้นบ้างหรือยัง” หญิงสาววางถาดลงที่โต๊ะเตี้ยข้างๆ จากนั้นจึงได้พยุงตัวคุณรัชนีลุกขึ้นนั่ง

คนป่วยได้แต่พยักหน้าให้ผู้ที่มีศักดิ์เป็นน้องด้วยสีหน้าซีดเซียว พอทรงตัวให้นั่งตรงบ้างได้แล้วก็จับหมับที่มือของคนเป็นน้องพร้อมกับเอ่ยปากถามด้วยเสียงแหบแห้ง

“ยัยเหม่ยลี่กลับมาหรือยังจ๊ะเนตร พี่อยากรู้ว่าคุณพี่เป็นยังไงบ้าง”

“สักพักก็คงกลับมาแล้วค่ะ”

เนตรกมลตอบรัชนีเสียงเย็นเล็กน้อยตอนที่เอื้อมมือไปคว้าชามข้าวต้มมาไว้ในมือ ตักน้ำข้าวขึ้นมาอังปากเป่าช้าๆ ด้วยท่าทางเย็นชาอย่างน่าใจหาย

ในตอนนั้นเองที่เมริกาผลักประตูห้องเข้ามาพอดี เนตรกมลเหลือบมองหญิงสาวด้วยหางตาพร้อมกับเอ่ยทักทายเสียงเรียบ

“ไปเยี่ยมพ่อมา เป็นยังไงบ้างหือเรา” หญิงสาวเอ่ยโดยไม่ได้เงยหน้าขึ้น และตั้งหน้าตั้งตาเป่าปากคลายควันร้อนๆ ต่อไป

อาจเป็นเพราะมีเรื่องอื่นกวนใจอยู่ เมริกาถึงได้ไม่สะกิดใจกับน้ำเสียงที่แปลกออกไปแบบนั้น หญิงสาวหยุดฝีเท้าลงตรงหน้าของพี่สาวที่รัก พร้อมกับตั้งคำถามอ้อนวอนทั้งน้ำตา

“พี่เนตรคะ คดีของพ่อพอมีทางช่วยเหลือมั้ยคะ พี่ทำงานกับพ่อมานานพี่ต้องรู้แน่ว่าจะช่วยพ่อให้ออกมายังไง ช่วยพ่อด้วยนะคะพี่เนตร”

“ทำไมเธอถึงได้คิดอะไรตื้นๆ ขนาดนั้นล่ะเหม่ยลี่”

เนตรกมลตอบเสียงเย็น ก่อนจะวางชามข้าวในมือลงที่เดิมแล้วลุกขึ้นยืนสบตานิ่งเรียบกับคนอ่อนวัยกว่า วินาทีนั้นเองที่เมริกาถึงค่อยรู้สึกตัวว่าท่าทางของพี่สาวเปลี่ยนแปลงไปราวกับเป็นคนแปลกหน้าอย่างสิ้นเชิง

“...ในเมื่อหลักฐานทุกอย่างมันพุ่งเป้าไปที่พ่อของเธอหมดแบบนี้น่ะ ปลงซะเถอะนะพ่อของเธอคงต้องอยู่แต่ในนั้นไม่ได้ออกมาแล้วล่ะ”

ในตอนท้ายของประโยค เนตรกมลยังเผยยิ้มเย็นออกมาอย่างไม่ปิดบังอีกด้วย ขณะที่เมริกาเบิกตาจ้องคนตรงหน้าทั้งคิ้วขมวดมุ่น

“นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่คะ ทำไมพี่เนตรถึงได้พูดกับเหม่ยลี่แบบนี้!” หญิงสาวมึนงงถึงขั้นตวาดแว๊ดเสียงสูง

“หยุดนะนังเด็กบ้า! แกไม่มีสิทธิ์มาขึ้นเสียงกับฉันแบบนี้” พอกันที เธอทนมานานกว่ายี่สิบปีแล้ว จากนี้ไปเธอจะต้องทวงทุกอย่างของเธอคืน

จากนั้นความคับแค้นใจที่ผ่านมาในอดีตที่มีต่อครอบครัวปิติรัชโภคินก็ถูกเผยออกมาจากปากของเนตรกมลเป็นฉากๆ
.....................................................

...โปรดติดตามตอนต่อไป บทที่ 6...

Create Date : 24 เมษายน 2559
Last Update : 24 เมษายน 2559 8:44:42 น. 1 comments
Counter : 339 Pageviews.

 
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 วันที่: 25 สิงหาคม 2560 เวลา:15:46:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ChuengNgee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เป็นลิขสิทธิ์ของผู้ประพันธ์โดยสมบูรณ์ ห้ามมิให้ทำการคัดลอก เลียนแบบ หรือตีพิมพ์ ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของบทประพันธ์ในบ้านหลังนี้เพื่อการอย่างอื่นนอกจากการชมเพื่อความบันเทิงเท่านั้น หากผู้ใดทำการละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ChuengNgee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.