Group Blog
ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนชิม - ซีรี่ย์หัวหินถิ่นของอร่อย - เปิ้ลซีฟู๊ด เขาตะเกียบ
ชื่อร้าน : เปิ้ลซีฟู๊ด เขาตะเกียบ
รายการอาหาร : ไข่เจียวปู, ปลากระพงผัดคึ่นฉ่าย, กุ้งอบเกลือ, ปูม้านึ่ง, หมึกนึ่งมะนาว
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ซอยอ่าวตะเกียบซอย 3 เขาตะเกียบ หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์ Thailand
พิกัด GPS : 12° 30' 43.25" N 99° 58' 43.72" Eร้านอาหารในหัวหินที่จะมาแนะนำเป็นอันดับต่อไปเป็นร้านอาหารที่ขายกลางวันจนถึงดึกๆ อาหารที่ขายในร้านก็เน้นอาหรทะเลสดๆ บรรยากาศร้านก็ดีมากๆเพราะติดชายทะเลทีเดียวจะว่าไปแล้วร้านอาหารร้านนี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักอยู่แล้วนะครับ


เปิ้ล ซีฟู๊ด ชายทะเลเขาตะเกียบ


วิธีการมาร้าน เปิ้ล ซีฟู๊ดเขาตะเกียบ ก็มาไม่ยากเลยครับ จากตัวเมืองหัวหินขับตรงมุ่งหน้ามาทางเขาตะเกียบขับตรงเข้าไปในหมู่บ้านเขาตะเกียบเลยครับผ่านหมู่บ้านเขาตะเกียบไม่ต้องเข้าในสะพานปลานะครับ มุ่งหน้าโรงแรมอนันตศิลา(ซอยอ่าวตะเกียบ 3) ซอยจะอยู่ทางซ้ายมือครับ ร้าน เปิ้ล ซีฟู๊ดจะอยู่สุดซอยอ่าวตะเกียบ 3 อยู่บนชายหาดเลยครับส่วนเรื่องที่จอดรถก็ลำบากซักนิดนึงนะครับเพราะทางร้านไม่มีบริการที่จอดรถก็ต้องจอดแปะๆในซอยแคบๆนั่นแหละครับ ในซอยส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรม รีสอร์ทและบ้านพักก็ทำให้ที่จอดรถข้างทางน้อยไปใหญ่ วิธีการของเจ้าของบล็อกก็คือ“ยอมเสียตัง” ครับตรงข้ามโรงแรมอนันตศิลาจะมีบ้านหลังหนึ่งซึ่งบริการที่จอดรถสำหรับผู้มาเล่นน้ำที่ชายหาดค่าจอดรถคันละ 40 บาท เจ้าของบล็อกยอมที่จะเสียเงิน 40บาทดีกว่าเสี่ยงไปจอดข้างทางบนถนนแคบๆแล้วรถหาย หรือว่าโดนเฉี่ยว คิดดูนะครับกินอิ่มๆ อร่อยๆมาแล้วมาเจอเรื่องแบบนี้มันจะเซ็งมากๆครับ

ร้าน เปิ้ล ซีฟู๊ด เป็นร้านอาหาร .....เรียกว่า “เพิงอาหารน่าจะถูกมากกว่า” ที่อยู่บนชายหาดเขาตะเกียบตัวร้านเป็นเพิงไม้ชั่วคราวที่ค่อนข้างแข็งแรงโล่งไปตลอดมีโต๊ะเป็นโต๊ะม้าหินเป็นชุดๆ 4 ตัวบ้าง 6 ตัวบ้าง บางชุดก็ต่อยาวจนได้ที่นั่งกว่า10 ที่นั่งเพื่อต้อนรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ๆ บรรยากาศในร้านก็ไม่ได้ถือว่าสะอาดนะครับมีเศษอาหารตกหล่นอยู่ตามพื้นทรายทั่วไป แต่โต๊ะเค้าก็เช็ดสะอาดดีครับ จุดดีของร้านเปิ้ล ซีฟู๊ด เขาตะเกียบ คือ “วิว” ครับ เนื่องจากร้านตั้งอยู่บนชายทะเลเขาตะเกียบจึงเหมาะแก่การทานอาหาร พักผ่อน แบบครอบครัวมากๆครับผู้หญ่นั่งทานอาหารชมวิวทะเลกันไป เด็กก็กินอาหารเสร็จก็เล่นน้ำทะเลได้เรียกได้ว่ามีความสุขได้แบบครบทั้งครอบครัวครับเมนูของร้าน เปิ้ล ซีฟู๊ด เขาตะเกียบก็เน้นที่อาหารทะเลครับ แบ่งแยกประเภทตามประเภทของเนื้อสัตว์และกรรมวิธีการปรุง ราคาอาหารก็ไม่ได้แพงโดดเหมือนร้านในหัวหินร้านอื่นๆนะครับ


เมนูแรก ไข่เจียวปู ราคา 80 บาทเห็นเมนูแรกแล้วบางท่านอาจจะต่อว่าว่า “แหม.... มาทะเลทั้งทีทำไมกินแค่ไข่เจียว” คงต้องแจ้งไว้ก่อนว่าทั้งเจ้าของบล็อกและผู้ติดตามไม่ถนัดแกะอาหารทะเลที่มีเปลือกเช่น กุ้ง ปูและไม่เคยคิดจะสั่งเมนูประเภทนี้เลย (ถ้าไปกันลำพัง) ครับ เมนูที่สั่งเมื่อมาร้านอาหารทะเลส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูที่ปอก หั่น ตัด สับ แล้ว ครับ

ไข่เจียวปูจานนี้ทอดมาแบบฟู๊ .....ฟู .....กร๊อบ ..... กรอบ ... มากๆด้วยครับ น่ากินมากๆ แล้วก็ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลยด้วย เนื้อปูที่ให้มาก็สมราคานะครับไม่ถึงกับเป็นเนื้อที่เป็นปั้นๆ แต่ก็ไม่น่าเกลียดเลยครับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆกับซอสพริกเผ็ดๆ ข้าวหมดตั้งแต่เมนูแรกนี้เลยครับ อิอิอิ
เมนูที่สอง เนื้อปลากะพงผัดคึ่นฉ่าย ราคา 150 บาท
ปลากะพงเนื้อหนา ชิ้นใหญ่ ผัดกับคึ่นฉ่ายรสดีทีเดียวครับ เสียอย่างเดียวที่เมนูนี้ผัดมาแบบน้ำมันเยอะไปนิดครับคือว่าผัดแบบน้ำมากหน่อยก็ยังรับได้ เพราะจะได้เอาน้ำไว้คลุกข้าวกินแต่ผัดมาแบบน้ำมันเยอะแบบนี้เอาน้ำไปคลุกข้าวกินคงไม่ไหวครับ
เมนูที่สาม ปูม้านึ่ง (น้ำหนักครึ่งกิโลกรัม) ราคา 300 บาท
อันนี้ไม่สามารถยืนยันได้ว่าปูม้าที่เอามานึ่งสดแบบยังดิ้นอยู่หรือเปล่านะครับแต่ที่แน่ๆคือเนื้อแน่น หวาน ไม่มีกลิ่น ครับได้บอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าเป็นคู่ที่ไม่นิยมของที่ต้องแกะ แทะเพราะฉะนั้นปูม้านึ่งร้านนี้จึงถูกใจมากๆเพราะว่าแกะมาให้เสร็จสรรพ มาเสิร์ฟก็สามารถหยิบกินได้เลยครับเมนูที่สี่ กุ้งอบเกลือ (น้ำหนักครึ่งกิโลกรัม) ราคา 600 บาท
อาหารทะเลที่ร้าน เปลิ้ล ซีฟู๊ดนี่สมราคามากๆครับ กุ้งอบเกลือตัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกก เนื้อแน่น หวานอร่อยครับ
อาหารจานสุดท้าย หมึกมะนาว ราคา 200 บาทหมึกขนาดกำลังกิน กับน้ำซุปรสเปรี้ยว เผ็ดมีหวานตามมานิดเดียวแบบที่ชอบเลยครับ ชอบหมึกนึ่งมะนาวที่ใส่หม้อไฟแบบนี้เลยครับเวลาซดน้ำมันให้ความร้สึกที่ “ทรมาน” ดีครับ ฮ่าๆๆๆๆทรมานที่อยากจะซดน้ำซุปทีมีรสชาติถูกใจ แต่ร้อนมากกกกกกกก ฮ่าๆๆๆๆๆ


ร้าน เปิ้ลซีฟู๊ด เขาตะเกียบ นับว่าเป็นร้านขายอาหารทะเลที่มีบรรยากาศดีมากๆอีกร้านหนึ่งของหัวหินเลยครับ 


Chubby Lawyer Cafe' ....................... ร้านอร่อย ............... ตามใจฉัน

SmileySmileySmiley
Create Date : 30 ธันวาคม 2558
Last Update : 30 ธันวาคม 2558 16:36:38 น.
Counter : 1617 Pageviews.

4 comments
  
โหวตให้จ้าน้องบอลลลลล

พี่ก็ไม่ชอบแกะ แต่ก็ต้องแกะเพราะอยากกิน ฮาาา

ร้านนี้ดัง แต่พี่ยังไม่เคยไปโดนเลยแฮะ

สงสัยต้องหาโอกาสไปกินบ้างแล้วแหละ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 ธันวาคม 2558 เวลา:23:49:41 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องบอลล์ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ
โดย: Banana Muffin วันที่: 30 ธันวาคม 2558 เวลา:23:55:42 น.
  
ราคาน่าคบหามากเนาะคุณบอล เห็นแล้วน้ำลายยืดตามค่ะ ... ฝั่งบ้านพี่อาหารแนวนี้มาในแนวแช่แข็ง แถมแพงมากด้วย

พี่ก็ชอบกลิ่นต้นสน + ต้นสนสด ๆ เหมือนกันค่ะคุณบอล ... หน้านี้เทียนยังจุดกลิ่นต้นสนเลย
โดย: Tristy วันที่: 31 ธันวาคม 2558 เวลา:0:13:10 น.
  
ไม่ได้ไปเขาตะเกียบนานมากเลยครับ ร้านีน้ไม่มีที่จอดรถก็ลำบากเหมือนกัน ค่าจอด 40 นี่แพงอย่างกับจอดรถบนเกาะเลย
ไข่เจียวปูกินสามคำก็หมดแล้วมั้งครับนั่น แต่คุณทนายบรรยายมาน่ากินมาก
ราคาปูม้ากับกุ้งก็แพงน่ะครับ อาหารทะเลไปกินที่ภาคใต้แพงกว่ากรุงเทพจริงๆ หน้านี้ปูแพงด้วย ขนาดผมไปอ่างศิลาเมื่อสิงอาทิตย์ก่อน ปูทะเลโลละ 350 ขนาดตัวเหลือครึ่งเดียวของที่เคยซื้อ

สวัสดีปีใหม่ครับ เดี๋ยวปีหน้าจะเข้ามาบ่อยๆกว่านี้นะครับ บล็อกนี้น่าสนใจติดตาม ^^

โดย: ชีริว วันที่: 31 ธันวาคม 2558 เวลา:11:50:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร