Group Blog
พฤศจิกายน 2558

1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนชิม - ซีรี่ย์หัวหินถิ่นของอร่อย - บ่อฝ้ายชายทะเล สวัสดิการที่พัก ทอ. บ่อฝ้าย หัวหิน
ชื่อร้าน : บ่อฝ้ายชายทะเล อาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศ บ่อฝ้าย หัวหิน
รายการอาหาร : หมูแดดเดียว, ส้มตำปูม้า, ยำแหนมสด, ปลาทุเลผัดเต้าเจี้ยว, หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
ที่ตั้งร้าน : อาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศ บ่อฝ้าย หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์ Thailand
พิกัด GPS : 12° 37' 51.72" N 99° 57' 18.44" E


ร้านอาหารอีกร้านนึงในหัวหินที่น่าจะมากินในตอนกลางวันหรือตอนแดดร่มลมตกก็เพราะว่าร้านนี้ติดทะเลเลยครับ เอ .... พูดว่าติดทะเลคงไม่ถูกต้องครบถ้วนนักจะให้ถูกต้อง ต้องบอกว่าร้านอาหารแห่งนี้มีทะเลเป็นของตัวเองเลยครับเพราะถัดจากร้านไป 10 กว่าก้าวก็จะถึงหาดทรายส่วนตัวของร้าน ยิ่งถ้ามีเด็กมาด้วยก็จะยิ่งสนุกมากๆผู้ใหญ่ก็กินกันไปคุยกันไป เด็กๆก็กินเสร็จลงเล่นน้ำทะเลไปได้เลยครับ

บ่อฝ้ายชายทะเล ร้านอาหารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้ายหัวหิน
วิธีการมา ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล ก็มาไม่ยากครับร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล อยู่ในอาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหิน ครับ ถ้ามาจากกรุงเทพฯก็วิ่งตรงเพื่อจะเข้าหัวหินก่อนถึงสนาบินหัวหินพอผ่านถึงเวเนเซียให้ชิดซ้ายๆเอาไว้ครับทางตรงนั้นจะเป็นทางโค้งซ้ายทางเลี้ยวซ้ายเข้าอาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหินอยู่ตรงกลางโค้งเลยครับ จะตรงกับสุดเวเนเซียพอดีครับพอเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วให้ขับตรงๆไปตลอด ถนนจะไปเลียบรันเวย์สนามบินและตรงเข้าอาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหินเราขับตรงไปเกือบสุดทะเลจะเจอลานจอดรถกว้างๆ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล อยู่ทางซ้ายมือเลยครับ

ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นร้านอาหารในอาคารสวัสดิการที่พักของกองทัพอากาศครับ แต่อย่าเพิ่งดูถูกฝีมือแม่ครัว พ่อครัวที่นี่ไปนะครับเจ้าของบล็อกคิดว่าพ่อครัว แม่ครัว ของกองทัพนี่แหละครับ ทำอาหารได้รสเด็ดมากๆวันที่ไปเป็นวันหยุดยาว ที่พักคงเต็ม มีกรุ๊ปมาทานอาหารทีร้านเกือบๆ 50 คน นั่งเต็มตัวร้านเลยครับคิดว่าจะไม่ได้กินซะแร๊ว แต่น้องๆที่ร้านทำงานกันดีมากๆหาโต๊ะว่างให้เราอย่างรวดเร็ว


ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นร้านอาหารที่ไม่มีห้องแอร์นะครับตัวร้านหลักเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน รับลมทะเลที่พัดโชยมาเย็นๆตลอดเวลาถ้าเดินไปจนถึงริมทะเลก็ยังมีโต๊ะที่นั่งริมทะเลและโต๊ะที่เป็นซุ้มๆเป็นหลังๆสำหรับกลุ่มใหญ่ๆด้วยครับ
พอเรานั่งโต๊ะเราก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าที่ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล มีกรุ๊ปใหญ่มากินข้าวนี่นา อาหารของเราจะต้องช้าแน่นอนแต่เจ้าของบล็อกคิดผิดอย่างแรงครับ อาหารได้เร็วมากๆ รสชาติก็อร่อย ถูกใจ มากๆครับ ยกความดีความชอบให้คนจัดคิวและเหล่าแม่ครัว พ่อครัว เลยครับงานนี้เมนูที่ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นอาหารไทยทั่วไป เน้นอาหารทะเลและอาหารที่เป็นกับแกล้ม แต่ก็มีอาหารพื้นๆและอาหารจานเดียวเอาไว้ให้บริการด้วยครับ

เมนูแรกเป็นเมนูทานเล่นเพื่อเรียกน้ำย่อย   หมูแดดเดียว ราคา 100 บาท

หมูแดดเดียวที่ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล รสดีมากๆครับหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลยที่สำคัญที่ถูกใจเจ้าของบล็อกมากก็คือทางร้านเลือกเอาหมูติดมันมาทำหมูแดดเดียวครับทำให้ชิ้นหมูไม่แข็ง นุ่มๆ ทุกชิ้นเลยครับ
เมนูที่สอง  ส้มตำปูม้า ราคา 150 บาท

เมนูนี้ถึงไม่ได้เป็นเมนูแนะนำของ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เจ้าของบล็อกก็ขอบรรจุเอาไว้ในทำเนียบเมนูแนะนำเองเลยนะครับเพราะรสชาติของส้มตำนั้นเด็ด เปรี้ยว เผ็ด ถูกใจมากๆเลยครับ ปูดองที่ใส่มาก็สดไม่เค็ม และที่สำคัญไม่เหม็นคาว  

เมนูที่สามเป็นเมนูแนะนำของร้านบ่อฝ้ายชายทะเลครับ   ยำแหนมทรงเครื่อง ราคา 120 บาท
เมนูนี้อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำของทางร้านครับยำแหนมสดรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ด ทานพร้อมกับเครื่องยำที่ประกอบไปด้วย ขิงหั่นฝอยถั่วลิสงทอด หมูสับรวน พริกทอด ถ้าได้เบียร์เย็นๆซักขวดนะครับ จะเป็นสุขมากๆเลยครับ
เมนูที่สี่ก็เป็นเมนูแนะนำของร้านบ่อบฝ้ายชายทะเลเช่นกันครับ  ปลากุเลาทอดเต้าเจี้ยว ราคา 200 บาท

ปกติแล้วเราไม่ค่อยเห็นร้านอาหารทะเลนำเอาปลากุเลามาขึ้นเมนูซักเท่าไหร่ส่วนมากก็จะเป็นปลากะพง ปลาสำลี หรือว่าปลาอินทรีย์นะครับร้านบ่อฝ้ายชายทะเล มีเมนูที่ทำจากปลากุเลาเยอะทีเดียวครับสั่งเมนูนี้แล้วก็ต้องสั่งข้าวสวยมาด้วยนะครับ ปลากุเลาทอดกรอบๆแล้วน้ำไปผัดกับเต้าเจี้ยว ใส่ขิงซอย รสเต้าเจี้ยวเค็มๆ หวานๆเอามาคลุกข้าวสวยจะสุดยอดมากๆครับ

เมนูสุดท้ายเป็นเมนูแก้เผ็ดครับ   หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง ราคา 150 บาท

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งเมนูนี้รสชาติไม่จัดมากกลมกล่อมอีกต่างหาก เด็กๆกินได้ ผู้ใหญ่กินดีหน่อไม้ฝรั่งก็เลิอกเอาแต่ส่วนที่อ่อนๆครับ


ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล ที่อยู่ในอาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศ เป็นร้านอาหารอร่อยติดทะเล บริการดี และราคามิตรภาพครับ ถ้ามาหัวหินครั้งหน้าลองมาทานกันดูนะครับ
SmileySmileySmiley
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 1 ธันวาคม 2558 12:58:32 น.
Counter : 1143 Pageviews.

14 comments