Group Blog
พฤศจิกายน 2558

1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนชิม - ซีรี่ย์หัวหินถิ่นของอร่อย - เจ๊กเปี๊ยะ ซอนเดชานุชิต หัวหิน
ชื่อร้าน : เจ๊กเปี๊ยะ ซอยเดชานุชิต หัวหิน
รายการอาหาร : ข้าวต้มทะเล, โจ๊กหมู, เกาเหลาเลือดหมู
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 20.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ตรงแยกถนนเดชานุชิต กับถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์ Thailand
พิกัด GPS : 12° 34' 17.10" N 99° 57' 26.36" E
อย่างที่บอกไปแล้วในบล็อกร้านอาหารคราวที่แล้วว่าหัวหินมีอาหารเช้าให้เลือกรับประทานมากมายเป็นร้านที่เก่าแก่ขายมานานก็มาก เป็นร้านที่อร่อยเด็ด ห้ามพลาดก็มี


อย่างที่เล่าไปในบล็อกรีวิวร้านอาหารบล็อกก่อนว่าร้านอาหารพื้นเมืองตอนเช้าของหัวหินมีอยู่หลายร้านล้วนแต่มีความอร่อยหลายระดับ ตั้งแต่แบบปากต่อปากบอกกันเรื่อยๆมาว่าอร่อยร้านอร่อยแบบในอินเตอร์เนท จนถึงร้านอร่อยแบบติดดาวมีนักชิมมาชิมหลายต่อหลายคน


ร้านอาหารเช้าที่จะแนะนำต่อไปนี้ .....จริงๆจะเรียกว่าขายแต่อาหารเช้าก็ไม่ใช่นะครับคือตอนเช้าจะขายอาหารเช้าหลายอย่างมาก พอกลางวันก็จะเปลี่ยนเป็นอาหารกลางวันง่ายๆหลายหลากเมนู ตกเย็นก็จะเปลี่ยนร้านอาหารกลางคืนมีเมนูเด็ดๆสารพัดแต่ที่วันนี้จะมาแนะนำเป็นร้านในช่วงเช้าครับร้านเจ๊กเปี๊ยะ ซอยเดชานุชิต หัวหินร้านเจ๊กเปี๊ยะตั้งอยู่ตรงหัวมุมของถนนแนบเคหาสน์ตัดกับถนนเดชานุชิต ครับเรียกว่าเป็นแหล่งของกินอร่อยๆ อีกฟากหนึ่งจากฝั่งของตลาดสดครับ ฝั่งนี้จะเป้นแหล่งที่นักท่องเที่ยวจะมาหาของกินตอนเช้ามากกว่าฝั่งตลาดสดครับตรงกันข้ามกับร้านเจ๊กเปี๊ยะคือร้าน “สมชายปาท่องโก๋”ร้านอาหารเช้าชื่อดังอีกเจ้าเหนึ่งของหัวหินครับ(ขอบอกว่าถ้าชอบปลาท่องโก๋สีเหลืองทอง เนื้อเบาๆ แบบกรอบๆ ไม่อมน้ำมันไม่แนะนำร้านสมชายปาท่องโก๋ครับ เพราะปาท่องโก๋ร้านนี้เนื้อหนัก นิ่ม อมน้ำมันและมีสีน้ำตาลเข้มเพราะน้ำมันดำมากๆครับ) การเดินทางก็จะต้องเข้าทางถนนชมสินธุ์(หัวหิน 55) ครับ ถ้ามาจากกรุงเทพก็เลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกกลางเมืองหัวหินถ้ามาจากเขาตะเกียบก็เลี้ยวขวาครับ ขับเลยร้านโจ๊กเจ๊กแอ้มมาแล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกแรกแล้วขับตรงมา สี่แยกข้างหน้าคือร้านเจ๊กเปี๊ยะครับ ถ้าวันไหนคนค่อนข้างเยอะนะครับให้เอารถไปจอดที่โรงเรียนเทศบาลหัวหินหรือว่าที่วัดหัวหินแล้วเดินย้อนกลับมาที่ร้านครับร้านเจ๊กเปี๊ยะเป็นร้านเก่าแก่อยู่คู่หัวหินมานานนับสิบๆปีตัวร้านเป็นห้องแถวที่นับห้องไม่ได้ครับแต่ความยาวที่ตั้งแต่หัวมุมถนนเดชานุชิตตัดกับถนนแนบเคหาสน์เรื่อยมาจนถึงโรงเรียนเทศบาลหัวหินเลยครับลักษณะของร้านเป็นร้านโล่งๆ ภายในร้านมีโต๊ะ เก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหารเป็นชุดๆ อันนี้บอกไว้ก่อนเลยนะครับถ้าเป็นกลุ่มใหญ่ไปวันที่คนเยอะแนะนำให้แตกตัวเป้นกลุ่มย่อยๆครับจะได้คิวโต๊ะนั่งเร็วกว่า และถ้าจะไปสวีทกัน 2 คนที่ร้านเจ๊กเปี๊ยะก็ไม่แนะนำครับเพราะถ้าเป็นวันที่คนเยอะๆ จะมีคนมานั่งแจมโต๊ะแน่ครับ

จริงๆร้านเจ๊กเปี๊ยะขายกาแฟเท่านั้นนะครับอาหารอย่างอื่นๆไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของร้านเจ๊กเปี๊ยะทุกร้านอาหารต่างเป็นเอกเทศ แต่มีอาหารให้เลือกเยอะมากครับ เริ่มจาก ข้าวต้ม หมูไก่ ซีฟู๊ด โจ๊ก ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวปลา ต้มเลือดหมู ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมูขนมจีบ ซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สุกี้น้ำ – แห้งมาถึงร้านเจ๊กเปี๊ยะแล้วไม่สั่งกาแฟมากินก็ยังไงๆอยู่นะ ฮ่าๆๆๆ กาแฟร้อน ราคา 20 บาทดูราคาไม่ผิดแน่ครับ 20 บาทเท่านั้นกาแฟเป็นแบบกาแฟถุงเท้านะครับ รสชาติเข้มข้นได้กลิ่นกาแฟเหมือนทึคยได้กลิ่นตอนเด็กๆเลยครับ ปริมาณนมที่ใส่มาก็กำลังดีครับ กลายเป็นกาแฟร้อนแบบโบราณๆที่อร่อย ถูกปากมากครับโจ๊กไม่ใส่ไข่ ราคา 25 บาท

โจ๊กที่ร้านเจ๊กะเปี๊ยะโรยหมี่กรอบมาด้วยครับชอบจริงๆเลยครับแบบนี้ ก็เลยเทใจให้ไปกว่าครึ่งแล้วครับ โจ๊กเนื้อเนียนๆไม่ข้นมากครับ จะรอดูว่าถ้าเย็นโจ๊กจะคืนตัวมั๊ยก็กินชามนี้หมดซะก่อน ฮ่าๆๆๆเดี๋ยวคราวหน้ามาลองใหม่ครับ อิอิอิที่ชอบอีกอย่างนึงของโจ๊กร้านเจ๊กเปี๊ยะก็คือเค้าใส่หมูมาในโจ๊กเลยมันจะได้รสและกลิ่นของหมูสับในเนื้อโจ๊กด้วยครับ แต่ .....โจ๊กร้านเจ๊กเปี๊ยะไม่ได้ใส่ขิงซอยครับ ถ้ามีขิงซอยละเอียด ขาวๆใส่มาซักนิดนึงนะครับ รับรองได้ว่าจะเป็นโจ๊กที่สุดยอดทั้งหน้าตาและรสชาติครับ

เกาเหลาเลือดหมูพิเศษ ราคา 40 บาท
เมนูนี้ถูกใจน้ำซุปครับ ใสแหน๋ว หอม หวานไม่ต้องปรุงอะไรเลยครับเค้าโรยพริกไทยมาแล้วด้วยยิ่งหอมน้ำซุปกลิ่นโชยกันเข้าไปใหญ่ที่ไม่ถูกใจก็คงเป็นความชอบส่วนตัวนะครับ ชอบต้มเลือดหมูเครื่องในเยอะๆ ตับเซี่ยงจี๊ หัวใจ ปอด ม้าม ไส้ ใส่มาเถอะครับ ถูกใจทั้งนั้นแต่เกาเหลาเลือดหมูที่ร้านเจ๊กเปี๊ยะมีแค่เลือดหมู หมูหมักต้ม ต้บหมูต้ม เท่านั้นดีที่ว่าใส่ตำลึงมาเยอะเลยทีเดียวก็เลยกลบเรื่องเครื่องไปได้ ฮ่าๆๆๆๆๆแต่เมนูนี้อร่อยมากๆเลยครับ

เมนูสุดท้าย ข้าวต้มทะเล ราคา 50 บาท


เมนูข้าวต้มก็เด็ดไม่แพ้เมนูเกาเหลาเลือดหมูครับเพราะน้ำซุปหอมหวานเหมือนกันตอนที่ไปถ่ายรูปที่หน้าร้านข้าวต้มแอบเห็นว่าเค้าใส่แครอทกับหัวไชเท้าหั่นชิ้นลงไปต้มในน้ำซุปด้วยครับมิน่าถึงได้หอม หวาน เครื่องทะเลที่ให้มาก็ไม่น้อยนะครับ มีทั้งกุ้งปลาหมึกเนื้อหนาเคี้ยวหนึบๆ หอยเชลส์ โดยเฉพาะหอยเชลส์นี่ไม่มีกลิ่นเลยครับที่ชอบที่สุดเค้าใส่ขิงซอยมาในข้าวต้มด้วยครับ ชอบข้าวต้มใส่ขิงมากๆครับรสมันจะเผ็ดๆ ร้อน ๆขึ้นมาอีกนิดนะครับ ช่วยให้เจริญอาหารดีครับเมนูนี่ก็ถือว่าเป็นเมนูสุดยอดของร้านเจ๊กเปี๊ยะเลยครับร้านเจ๊กเปี๊ยะ เป็นร้านอาหาร (ที่ขายทั้งวัน)ของหัวหินที่มีความหลากหลาย อร่อย และราคามิตรภาพครับ  Chubby Lawyer Café …………………………………. ร้านอร่อย........ ตามใจฉัน
SmileySmileySmiley

 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2558 16:12:09 น.
Counter : 1588 Pageviews.

7 comments
  
เป็นร้านที่ไปหัวหินหลายรอบแต่ยังไม่เคยไปกินเลยอ้ะ

เพิ่งจะมารู้จากรีวิวนี้ว่ามีอาหารเยอะขนาดนี้แต่เป็นเจ้าอื่น ฮาาา

แต่ท่าทางก็โออยู่เนาะ

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะบอล


เรื่องถั่วขาว ไม่แน่ใจนะ เหมือนจะมีในเลซิตินอีป่าวหว่า เดี๋ยวพี่ไปถามเพื่อนให้อีกทีจ้ะ แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:19:09 น.
  
คนคงแน่นทุก ๆ วันเลยเนาะคุณบอล ราคามิตรภาพจริง ๆ ... เห็นคุณบอลบรรยายความอร่อย อยากอ๊า 55 ... โดยเฉพาะกาแฟ ชอบแบบนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: Tristy วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:48:47 น.
  
ตามมากินที่หัวหินด้วยค่ะ มี้เก๋เป็นคนชอบกินโจ๊กร้อนๆ ค่ะ แต่ไม่ค่อยได้กินเลย เพราะป๊าเค้าไม่ชอบกินโจ๊ก แงแง มี้เลยอดไปเลย

ปล. ร้านริมแม่น้ำว่างๆ แวะไปนะคะ ไปเร็วหน่อยจะได้ที่นั่งยื่นไปในน้ำ
โดย: kae+aoe วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:46:53 น.
  
ไปถามมาแล้ว เพื่อนบอกว่าเป็นตัวบล็อกแป้งค่ะ ชื่อแคลโลว์มั้งคะ

มาโหวตให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:47:24 น.
  
ว้าววว น่าทานมากๆ เลยค่ะ
โดย: KEDDII (สมาชิกหมายเลข 998507 ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:17:33 น.
  
ชอบทานหมดเลยค่ะ ที่เห็นในรูป
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:31:31 น.
  
พี่บอล พี่จะไปกินอาหารอะไรๆ ก็อย่าลืมกินเผื่อหนูสักชามด้วยนะคะ
ส่วนเมนูนี้หนูกินแต่น้ำซุป เอาข้าวและเนื้อหมู+ไขมันให้พี่คนเดียวเลยคะ อิอิ
โดย: Mitsubachi วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:54:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร