Group Blog
กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยทั่วกรุง - ANZU ชั้น 3 เมอคิวรี่วิลล์ ชิดลม
ชื่อร้าน : ANZU
รายการอาหาร : เทปปันมิซโซคัสสึ
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ชั้น 3 เมคิวรี่วิลล์ ชิดลม, กรุงเทพมหานคร ปทุมวัน Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 36.35" N 100° 32' 39.24" Eช่วงนี้รีวิวทะท่อนกระแท่นเหลือเกินครับ  งานราษฎร์  งานหลวง  วุ่นวายไปหมด  เมื่ออาทิตย์ที่แล้วน้ำปิงโรงเรียนหยุดวันศุกร์เนื่องจากคุณครูไปดูงานที่จังหวัดบุรีรัมย์  ถ้าน้ำปิงหยุดก็เป็นอันว่าไม่ต้องทำอะไรครับ  พันกันอยู่  2  คนทั้งวัน  เสาร์ - อาทิตย์  ต้องพาแม่ไปนวดแก้อาการปวดขาที่อ่างทองทั้งสองวัน  ออกจากบ้านแต่เช้ามากๆ  กว่าจะกลับเข้าบ้านก็บ่ายแก่ๆ  เพลียมากเพราะต้องตื่นตั้งแต่ตีห้า  วันเสาร์เย็นคุณชายนึกครึ้มอกครึ้มใจอยากไปเดินกินที่เยาวราชเย็นๆก็ออกจากกบ้านไปเยาวราช  กว่าจะกลับเข้ามาก็ดึกดื่น  เช้าวันอาทิตย์ก็ต้องไปอ่างทองตั้งแต่เช้าอีก  วันอาทิตย์กลับถึงบ้านก็ต้องมาทำงานบ้านที่ค้างๆเอาไว้  เสร็จงานอาบน้ำเข้านอนเลยครับ  เพลียสุดๆ
-------------------------------------------------------------------------------
Entry  นี้ก็ยังเป็นร้านอาหารในเมืองอยู่นะครับ ไม่ได้กินภายในคราวเดียว วันเดียวหรอกครับ แต่เป็นการรวบรวมเอามาจากการที่มีธุระเข้าเมืองต่างกรรมต่างวาระกันครับ
Anzu Tontuzu - อันสึ ทงคัสสึ
ร้าน  Anzu  Tontuzu  -  อันสึ  ทงคัสสึ ตั้งอยู่ที่  Mercury  Ville  ตรงแยกชิดลม หรือถ้าจะให้ง่ายกว่านั้นต้องบอกว่าอยู่ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลมเลยครับ  เดินทางไปสะดวกสบายมาก  นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีชิดลม  ออกทางออกเดียวกับเซ็นทรัลชิดลมจะมีทางเชื่อมถึง  Mercury  Ville  เลยครับ พอเดินเข้าห้างไปร้าน  Anzu  Tontuzu  -  อันสึ  ทงคัสสึ อยู่ซ้ายมือตรงทางเชื่อมเข้าห้างเลยครับ

 


บรรยากาศในร้าน  Anzu  Tontuzu  -  อันสึ  ทงคัสสึ ตกแต่งร้านให้ได้บรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยมากๆ เก้าอี้พนักสูงๆช่วยให้เกิดบรรยากาศส่วนตัวในการรับประทานอาหาร แต่พนักเก้าอี้ก็ไม่ได้สูงจนทำให้เกิดบรรยากาศที่คับแคบ อึดอัด

ร้าน  Anzu  Tontuzu  -  อันสึ  ทงคัสสึ เป็นร้านที่เน้นเมนูประเภท “ทงคัสสึ” เป็นหลักนะครับ แต่ก็ยังมีเมนูอื่นๆบ้าง นอกจากนี้ยังมีเมนูเซตอาหารกลางวันด้วย
ไปคนเดียวก็สั่งเมนูแนะนำมากินดีกว่าครับ ชุดเทปปันมิโซะคัสสึ ราคา 280 บาท

ในเมนูเค้าโฆษณาว่าใช้ “ฮัทโจมิโซะ” จากจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมิโซะที่มีชื่อเสียงมากๆ อยากจะลองชิมดูว่ารสชาติเป็นยังไง .......

ตอนยกมาเสิร์ฟอึ้งไปนิดครับ ... ทำไมน้อยจังหว่า ... แต่ก็คิดว่าตัวเองอาจจะไม่ชินกับราคาของอาหารในเมืองมั๊ง!!! คำแรกที่ชิมก็คือซอสที่ราดมาบนทงคัสสึที่ทำจากฮัทโจมิโซะนั่นแหละครับ...... เค็มทีเดียวครับ ..... เหมือนกันว่าไม่ได้เอาไปปรุงอะไรเลยมันเค็มและมีกลิ่นถั่วหมักซึ่งเป็นกลิ่นเฉพาะของมิโซะครับ เปรียบเทียบกับมิโซะที่ขายตามซุปเปอร์มาเก็ตแล้วซอสที่ทำจากฮัทโจมิโซะเค็มกว่ามากครับ ขนาดที่ว่ากินคู่กับทงคัสสึที่มีทั้งเนื้อหมูชิ้นหนา เกล็ดขนมปังทอดกรอบและข้าวด้วยแล้วรสเค็มจัดก็ยังไม่หายไปเลยครับ


ขอติอีกนิดนะครับ เนื่องจากทงคัสสึเสิร์ฟมาจนกระทะร้อนจัดเลยต้องรองกระหล่ำปลีมาด้วย ..... กระหล่ำปลีไหม้ครับ ....เนื่องจากกระทะร้อนจัดวางอะไรลงไปก็จะไหม้ทันที ส่วนของกะหล่ำปลีที่สัมผัสกระทะร้อนจะไหม้ ส่วนที่ไม่สัมผัสก็ยังดิบอยู่ ปรับอารมณ์ไม่ทันเลยครับ ไหม้ๆ ดิบๆ ขอบอกว่าการรองด้วยกระหล่ำปลีมันไม่เวิร์คสุดๆแล้วคราบคงไม่ต้องสรุปอะไรมากมายสำหรับร้าน Anzu  Tontuzu  -  อันสึ  ทงคัสสึ นะครับ

อีกช่องทางหนึ่งในการติดตาม “ทนายอ้วนชวนหิว” นะครับ
Chubby Lawyer Café - ทนายอ้วนชวนหิวhttps://www.facebook.com/ChubbyLawyersCafe/Chubby Lawyer Café …………….. ร้านอร่อย............. ตามใจฉัน

SmileySmileySmiley
Create Date : 05 กันยายน 2559
Last Update : 5 กันยายน 2559 16:30:30 น.
Counter : 1152 Pageviews.

1 comments
  
ร้านนี้เคยผ่านยังไม่เคยลองค่า
เสียดายเค็มไป
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 กันยายน 2559 เวลา:8:23:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร