Group Blog
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - เสร็จจากทริปเหนือก็ลงมาตะวันออก ไปเที่ยวระยองกัน - บ้านระเบียงไม้ บ้านเพ ระยอง
ชื่อร้าน : บ้านระเบียงไม้ บ้านเพ ระยอง
รายการอาหาร : หมึกแดดเดียว, ยำวุ้นเส้นทะเล, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ข้าวผัดปู
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ใกล้สถานีแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง บ้านเพ ระยอง, ระยอง Thailand
พิกัด GPS : 12° 36' 50.32" N 101° 25' 23.69" Eมาถึงร้านอาหารร้านถัดมาในทริปเที่ยวเมืองระยอง3 วัน 2 คืน ครับ เป็นร้านอาหารเย็นในวันแรกที่เราไปถึงเมืองระยองครับ


บ้านระเบียงไม้ บ้านเพ ระยอง


การเดินทางมาร้านบ้านระเบียงไม้ บ้านเพก็ไม่ยากครับ ถ้ามาจากทางตัวเมืองระยองขับเลยมามุ่งหน้าบ้านเพเลี้ยวขวาทางเข้าบ้านเพแล้วขับตรงมาจนสุดถนน จะเป็นตลาดบ้านเพ เลี้ยวขวาอีกทีขับตรงเลียบชายหาดไปเรื่อยๆ จะเป็นทางไปสถานีแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยองขับตรงอย่างเดียวเลยครับ พอเห็นซุ้มประตูใหญ่ๆ จะสังเกตเห็นถนนแยกไปทางขวาทางซ้ายจะเป็นลานปูนโล่งๆ ให้จอดรถที่ลานปูนโล่งๆได้เลยครับร้านบ้านระเบียงไม้อยู่ริมทะเลตรงนี้เลยครับ

ร้านบ้านระเบียงไม้เป็นร้านอาหารประเภท standalone สร้างอยู่ริมทะเลบริเวณอ่าวบ้านเพ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากๆของบ้านเพเพราะร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านอาหารทะเลแล้วยังมีวงดนตรีเล่นขับกล่อมเวลารับประทานอาหารด้วยหน้าร้านมีมุมถ่ายรูปหลายมุมทีเดียว ตกแต่งด้วยของเก่าๆ ย้อนยุคพอเดินผ่านหน้าร้านเข้าไปในร้านจะรู้สึกโล่งกว่าหน้าร้านมากๆภายในร้านทำเป็นระเบียงยื่นออกไปในทะเลโต๊ะที่นั่งมีทั้งส่วนที่อยู่ในร่มและที่อยู่กลางแจ้งซึ่งทั้งสองแบบรับลมทะเลเต็มๆ ทำให้เย็นสบาย ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศเลยครับ


วันที่เจ้าของบล็อกไปคนไม่เยอะครับเลยรู้สึกสบายๆ ไม่ต้องแย่งโต๊ะกัน แต่ก็มีลูกค้าจำนวนหนึ่งนะครับ


เจ้าของบล็อกสั่งอาหารไป 5 อย่างมีหมึกแดดเดียว กุ้งคั่วกะปิ ยำวุ้นเส้นทะเล  ข้าวผัดปูจานเล็ก และ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว …….. พอพนักงานรับออร์เดอร์ไปเสร็จซักครู่ก็เดินกลับมาบอกกับเจ้าของบล็อกว่าวันนี้กุ้งหมดจะเปลี่ยนอาหารเป็นอย่างอื่นไหม เจ้าของบล็อกเห็นว่าถึงไม่มีกุ้งคั่วกะปิแล้วก็ยังมีอาหารอีก3 อย่างกับข้าวผัดปูด้วยน่าจะอิ่มพอดีๆสำหรับ 2 คน จึงบอกยกเลิกกุ้งคั่วกะปิไปโดยไม่ได้สั่งอาหารอย่างอื่นแทน


อาหารจานแรกที่สั่งไป หมึกแดดเดียว ราคา 180 บาท

หน้าตาไม่ค่อยน่าทานนะครับดูปลาหมึกเนื้อน้อยๆยังไงก็ไม่รู้ หรือเป็นเพราะว่าเค้าหั่นมาเป็นวงๆแต่เนื้อหมึกมันบางจริงๆนะครับ พอตักเข้าปากเข้าไปแล้วปรากฏว่ารสดีทีเดียวครับมีรสเค็มนิดๆ กับรสพริกไทยหน่อยๆ ทอดร้อนๆมาแบบไม่อมน้ำมันครับเอาไปจิ้มกับซอสพริกศรีราชาแบบเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ กินกันสนุกสนายเลยครับอาหารจานที่สอง ยำวุ้นเส้นทะเล ราคา 150 บาท
อาหารจานนี้มีที่ให้ติครับ คำว่า“รวมมิตรทะเล” ก็น่าจะใส่อาหารทะเลมาหลายๆอย่าง เช่น กุ้ง ปลาหมึก หอย หรือถ้าจะให้หรูก็ใส่เนื้อปลามาด้วยแต่ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเลจานนี้มีเครื่องทะเลแค่กุ้งกับหมึกเท่านั้นเองหมึกถึงจะไม่สดมากแต่พอรับได้นะครับ แต่กุ้งนี่ถึงกับเละ ยุ่ยตัวขาดร่องแร่งๆเลยครับ รับไม่ได้จริงๆ ดูๆในจานจะเห็นว่าเครื่องเยอะท่วมจานนะครับแต่ไม่ใช่หรอกครับ เส้นน้อย แต่ให้ผักมาเยอะครับ ก็เลยดูเหมือนเครื่องท่วมเส้นครับผมว่าร้านอาหารอยู่ใกล้ๆทะเลคิดราคายำวุ้นเส้นทะเลในราคา 150 บาทนี่แพงไปนะครับถ้าจานขนาดนี้อย่างถูกคือ 80 บาท แต่ถ้าอย่างแพงสุดก็น่าจะซัก 120เท่านั้นก็แพงมากแล้วครับอาหารจานที่สาม แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ราคา 350 บาทแกงส้มหม้อนี้นับว่าราคาพอๆกับกรุงเทพฯเลยนะครับรสชาติก็มาตรฐานแกงส้มโดยทั่วๆไปไม่มีอะไรโดดเด่นครับแต่ที่โดดเด่นกว่าร้านที่เคยๆกินมาก็คือให้ไข่ปลาน้อยมากกกกกกกกกก จริงๆครับข้อนี้โดดเด่นมากๆ ถ้าบอกว่าแกงส้มหม้อนี้ในปริมาณอย่างนี้ราคา 180 บาท เจ้าของบล็อกจะไม่ว่าอะไรเลยครับ แต่คิดราคา 350 บาท กับให้ไข่ปลามาน้อยมากๆนี่รับไม่ได้ครับอาหารจานสุดท้าย ข้าวผัดปูจานเล็ก ราคา 60 บาท
จานนี้น่าจะเรียกว่าข้าวผัดวิญญาณปูน่าจะถูกกว่าครับเพราะหาเนื้อปูในข้าวผัดไม่เจอเลยถ้าขายที่อื่นที่ไม่ใช่ที่ใกล้ตลาดอาหารทะเลสดเจ้าของบล็อกจะไม่ว่าอะไรเลยครับแต่ร้านบ้านระเบียงไม้อยูใกล้ตลาดบ้านเพซึ่งเป็นตลาดขายอาหารทะเลสดนี่ต้องมีการตำหนิกันขนาดหนักแล้วครับเมื่อได้รับอาหารครบตามที่สั่งไปก็เริ่มลงมือทานกันครับระหว่างที่ทานอยู่พนักงานเสิร์ฟก็เอาอาหารอีกหนึ่งจานมาเสิร์ฟที่โต๊ะเจ้าของบล็อกก็บอกไปว่าได้รับอาหารครบแล้ว เสิร์ฟผิดโต๊ะหรืเปล่าพนักงานเสิร์ฟก็เอากลับเข้าครัวไป ....ได้ยินเสียงดังออกมาจากในครัวทำนองว่าทำถูกออร์เดอร์แล้ว ให้เอากลับไปเสิร์ฟพนักงานเสิร์ฟก็เดินกลับมาเสิร์ฟอาหารจานดังกล่าว เจ้าของบล็อกถามว่าเป็นเมนูอะไรพนักงานอีกคนเดินมาบอกว่าเป็น กุ้งคั่วกะปิ ที่สั่งไปตอนแรกไงกุ้งมาส่งแล้วก็เลยทำมาให้ ......


เจ้าของบล็อกบอกกับพนักงานว่ายกเลิกออร์เดอร์กุ้งคั่วกะปิไปแล้วถ้าจะทำมาเสิร์ฟทำไมไม่มาถามก่อนว่าต้องการทานอยู่หรือเปล่า นี่ทำแล้วเอามาเสิร์ฟแบบนี้เหมือนจะมัดมือชกกันนี่..... พนักงานคนที่สองทำท่าไม่พอใจ กระชากจานกุ้งคั่งกะปิคืนไปทันที .......ร้านบ้านระเบียงไม้ บ้านเพเป็นร้านอาหารที่ไม่มีการจัดการที่เป็นระบบ ราคาแพงเกินอาหารก็ไม่ได้อร่อยเริ่ดจนทำให้มองข้ามข้อเสียไป อาหารทะเลไม่สด ขายของเกินราคาพนักงานมารยาททรามมากๆ ..... หลีกเลี่ยงได้ก็ขอให้เลี่ยงนะครับ


Chubby Lawyer Cafe' ...................... ร้านอร่อย .............. ตามใจฉัน
SmileySmileySmiley
Create Date : 22 กรกฎาคม 2558
Last Update : 22 กรกฎาคม 2558 10:28:12 น.
Counter : 1599 Pageviews.

5 comments
  
เสียชื่อมากอาหารไม่อร่อยแต่บริการดีก็ยังประทับใจบ้าง
นี่อยู่ติดทะเลแต่อาหารทะเลไม่สดและแพงเว่อร์
คนทะเลรับไม่ได้เหมือนกันค่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:43:36 น.
  
ตั้งใจกะเผื่อมาลอกการบ้านสุดฤทธิ์ เพราะ ส นี้จะไประยองพอดี แต่อ่านรีวิวแล้ว เอ่ออออ อดลอกเลย
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:13:22:46 น.
  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
ภูเพยีย Diarist ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Travel Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Photo Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog

อาหารน่ากินมากจ๊ะ....โหวตให้น้องบอล
โดย: อุ้มสี วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:48:59 น.
  
เมืองชายทะเลกุ้งเปื่อยกับข้าวผัดปูมีแต่วิญญาณปูไม่ไหวอ่ะ ลูกค้าคงไม่กลับไปอุดหนุนอีกแน่
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:22:32:10 น.
  
ร้านบ้านระเบียงไม้ บ้านเพ
ร้านทำเลดี ติดทะเลอยู่แล้ว น่าเสียดาย น่าผิดหวังมากค่ะ
หากอาหารทะเลสด รสชาติอาหารอร่อย ปริมาณคุ้มค่ากับราคา
และที่สำคัญให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเต็มใจบริการ
ทำสี่ข้อนี้ครบก็จะเป็นร้านอาหารที่น่าไปทีเดียวนะคะ

ขอบคุณคุณบอลมากค่ะสำหรับรีวิว

โดย: Sweet_pills วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:03:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร