Group Blog
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - เสร็จจากทริปเหนือก็ลงมาตะวันออก ไปเที่ยวระยองกัน - ร้านหาดแสนสำราญ นาเกลือ ชลบุรี
ชื่อร้าน : ร้านหาดแสนสำราญ นาเกลือ ชลบุรี
รายการอาหาร : ไข่เจียวปู ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปลากระพงต้มมะนาว ปลาอินทรีย์แดดเดียว
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ซอยสุขุมวิท – พัทยา 6/1 นาเกลือ ชลบุรี, ชลบุรี Thailand
พิกัด GPS : 12° 59' 26.04" N 100° 55' 19.27" Eเสร็จจากทริปเชียงใหม่ก็มาต่อกันที่ทริป 3วันที่ระยองนะครับ ชีพจรลงเท้าจริงๆเลยครับจำไม่ได้ถึงเหตุผลที่ไปเที่ยวระยองครั้งนี้ครับ เอาเป็นว่า “เกิดอยากจะไปเที่ยว”ก็แล้วกันนะคราบ อิอิอิ ประเดิมกันร้านแรกที่พัทยาครับทำไมไประยองแล้วมาแวะที่พัทยา .... ก็เพราะคุณชายจะมาเติมน้ำมันที่ปั๊มบางจากที่อยู่ตรงนาเกลือครับไหนๆก็จะแวะเติมน้ำมันตอนเกือบๆเที่ยงแล้วก็แวะกินข้าวซะเรยครับเพราะอีกตั้งชั่วโมงนึงจึงจะถึงระยองขืนรอให้ถึงระยองก่อนคงหิวแสบท้องแน่ๆดีไม่ดีจะตีกันตายซะก่อนจะถึงระยอง คริคริ
หาดแสนสำราญ นาเกลือ ชลบุรี
ร้านอาหาร หาดแสนสำราญ นาเกลือ ชลบุรี ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท – พัทยา 6/1 บนถนนสุขุมวิทขาเข้ากรุงเทพฯ ซอย สุขุมวิท – พัทยา 6/1 อยู่ติดกับศูยน์โตโยต้าพัทยาทิอยู่บนถนนสุขุมวิท เป็นซอยเดียวกับโรงแรม Bella Villa Cabana ครับถ้ามาจากกรุงเทพฯก็วิ่งมาตามถนนสุขุมวิทเรื่อยๆจนเข้าเขตนาเกลือ ขับตรงมาเรื่อยๆผ่าน outletของ Flynow ทางขวามือแล้วยูเทิร์น แล้วเตรียมชิดซ้ายไว้พอเห็นศูนย์โตโยต้าก็เตรียมเลี้ยวซ้ายที่ซอยตรงสุดรั้วศูนย์โตโยต้าได้เลยครับขับตรงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรกไปทางเดียวกับโรงแรม Bella Villa Cabanaร้านหาดแสนสำราญ จะอยู่ก่อนถึงโรงแรม Bella Villa Cabana ครับ หน้าร้านมีที่จอดรถได้เป็นสิบๆคันทีเดียวครับ
ตัวร้านหาดแสนสำราญ เป็นร้านอาหารแบบ stand alone ครับพื้นที่ของร้านกว้างขวางมากๆ นอกจากอาหารเปิดโล่งขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าสุดที่บรรจุโต๊ะนั่งเป็นสิบๆโต๊ะแต่ละโต๊ะมีที่นั่งไม่ต่ำกว่า 6 – 8 ที่แล้วยังมีโต๊ะที่อยู่ด้านนอกริมชายหาดอีกนับสิบๆโต๊ะ นับว่าร้านหาดแสนสำราญ เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่มากๆร้านหนึ่งทีเดียว
เมนูของร้านหาดแสนสำราญ เป็นเมนูแบบร้านอาหารทะเลทั่วๆไปครับ คือแยกประเภทของวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร แยกประเภทของวิธีประกอบอาหาร ดูง่ายทีเดียวครับ
อาหารเมนูแรกที่สั่งมาคือ ปลาอินทรีย์แดดเดียว ราคา 100 บาท

ตอนที่เค้ายกจานมาเสิร์ฟถึงกับตกใจทีเดียวครับงง มากๆ ในใจนึกว่า “นี่มันปลาอะไรกันหว่า” หน้าตาเหมือนเศษปลาทอดเลยครับอาจจะเป็นเพราะปลาอินทรีย์ที่ใช้ชิ้นเล็กเกินไปก็ได้นะครับ พอเอามาถอดก้างออกหมดก็เลยเหลือชิ้นเล็กมากๆครับ ตักกัดเข้าไปคำหนึ่ง ...... เนื้อปลาเหนียวมากๆครับไม่ใช่ทอดเอาไว้นานแล้วนะครับ ทอดมาใหม่ๆนี่แหละครับ แต่มันเหนียวมากๆครับ เมนูนี้ไม่ผ่านอย่างแรงครับ


จานที่สองเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ราคา 120 บาท

จานนี้รสเผ็ดได้ถูกใจมากๆเครื่องสมุนไพรก็เยอะครับ ใส่มาแบบถึงใจจริงๆทั้งน้ำพริกแกง กระชาย มะเขือ โหระพาพริกชี้ฟ้า แล้วผัดมาแบบน้ำขลุกขลิกด้วยถูกใจมากๆครับ เอาน้ำผัดไปคลุกข้าวได้สะใจไปเลยเนื้อปลาดุกทะเลชิ้นเล็กไปนิดแต่ว่าเนื้อแน่นมากๆไม่เละแสดงว่าปลาดุกทะเลสดมากๆเลยครับเมนูจานนี้ไม่เสียชื่อที่เป็นอาหารแนะนำของร้านนี้นะครับ

เมนูถัดมาเป็นเมนูแก้เผ็ด ไข่เจียวปู ราคา 100 บาท

จานนี้ไม่รู้จะบอกว่ายังไงดีครับเล่าให้ฟังก่อนดีกว่าว่าหน้าตาของเมนูนี้เป็นยังไงนะครับเมนูไข่เจียวปูก็เป็นไข่เจียวแล้วใส่ “กรรเชียงปู” มาตรงกลาง 1 ชิ้นเท่านั้นครับ ...................... ได้รับเมนูนี้มาถึงกับอึ้งๆ เลยครับแสดงให้เห็นถึงความ “ชุ่ย” “ไม่เอาใจใส่” ของพ่อครัว แม่ครัว ที่ทำเมนูนี้มาให้มากๆ เจ้าของบล็อกไม่รู้ว่าเมนู “ไข่เจียวปู” จะออกมาเป็นหน้าตาแบบนี้ ถ้าเจ้าของบล็อกสั่ง “ไข่เจียวกุ้ง” เจ้าของบล็อกจะได้ไข่เจียวทีมีกุ้งตัวเดียวอยู่ตรงกลางหรือเปล่าก็ไม่รู้ ...... อันนี้ขอประณาม“พ่อครัว แม่ครัว” ในความ “ชุ่ย” “ไม่เอาใจใส่” และขอประณามเจ้าของร้านที่ไม่ได้มาตรวจความเรียบร้อยของอาหารแต่ละเมนูเลยครับ

เมนูสุดท้ายเป็นเมนูแนะนำของทางร้านเช่นกันครับ ปลากะพงต้มมะนาว ราคา 380 บาท

เมนูนี้รสชาติและกลิ่นๆคล้ายๆต้มโคล้งกับต้มยำน้ำใสนะครับมีส่วนประกอบของ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงทุบ รสชาติก็ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ คล้ายๆต้มยำกับต้มโคล้งแต่ว่าจะเน้นออกไปทางรสเปรี้ยวครับเนื้อปลาที่ใส่มาในต้มมะนาวก็แน่นนะครับ ชิ้นก็ค่อนข้างใหญ่ จำนวนก็เยอะซะด้วย เมนูนี้ถูกใจตรงรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ นี่แหละครับ ซดกันสนุกไปเลยครับ
ร้านหาดแสนสำราญ เป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดังของนาเกลือ ไม่น่าจะมา “ฆ่าตัวตาย” ด้วยการเสิร์ฟไข่เจียวใส่กรรเชียงปูเลยนะครับ ...... “ชุ่ย” สุดๆครับ


Chubby Lawyer’s Café’ …………………… ร้านอร่อย ....... ตามใจฉันSmileySmileySmiley
Create Date : 02 กรกฎาคม 2558
Last Update : 2 กรกฎาคม 2558 6:34:16 น.
Counter : 2244 Pageviews.

3 comments
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog

พี่อุ้มมาตัดริบบิ้นเปิดร้านอาหารให้น้องบอล
อิอิอิ โหวตให้เลยจ้าน่ากินทุกอย่างเลย
โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:53:58 น.
  
ผมจะไม่สั่งไข่เจียวปูเด็ดขาดครับ จะจำไว้เลย

เจ็บปวดมาก
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:08:07 น.
  
มาขำกับไข่เจียวปูด้วยครับ ไข่เจียวปูแบบไม่เหมือนชาวบ้านคิดได้ไง
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:23:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร