Group Blog
มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - ดี๋ใจ๋ยิ่งแล้ว แขกแก้วมาเยือนอีกเตื้อ - ร้านสุดท้าย - @ ขัวเหล็ก ริมแม่น้ำปิง
ชื่อร้าน : @ ขัวเหล็ก ริมแม่น้ำปิง เชียงใหม่
รายการอาหาร : สลัดไก่ทอดครีมมะนาว, ไข่กระทะ, สปาเกตตี้ไก่พริกไทยดำ, สปาเกตตี้คาโบนาร่า, ชามะนาวเย็น, ชาไทยเย็น, กีวี่สมูทตี้
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 23.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ริมแม่น้ำปิง ถนนเชียงใหม่ - ลำพูน สันป่าข่อย เชียงใหม่, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 46' 57.84" N 99° 0' 18.82" Eและแล้วก็มาถึงร้านสุดท้ายที่ได้ไปชิมมาในเชียงใหม่ครับ(สุดท้ายซะที) เป็นร้านอาหารกลางวันก่อนบินกลับกรุงเทพฯร้านนี้เพื่อนสาวแม่เมืองเชียงใหม่แนะนำว่าเป็นร้านยอดนิยมในเชียงใหม่ในขณะนี้เลยทีเดียวกาแฟก็อร่อย อาหารก็ดีงาม ครับ@ ขัวเหล็ก ถนนเชียงใหม่ – ลำพูนริมแม่น้ำปิง เชียงใหม่วิธีการมาร้าน @ ขัวเหล็ก ก็มาไม่ยากครับจากถนนท่าแพมุ่งหน้าสะพานนวรัตน์ (สะพานข้ามแม่น้ำปิงตรงจวนผู้ว่า)ข้ามสะพานนวรัตน์แล้วเลี้ยวขวาวิ่งเลียบแม่น้ำปิงไปเรื่อยๆพอเลยไฟแดงตรงสะพานเหล็กก็จะเห็นร้าน @ขัวเหล็ก อยู่ขวามือครับเราสามารถไปจอดรถได้ที่ริมปิงซุปเปอร์มาเก็ตได้ครับ


ร้าน  @ ขัวเหล็ก เป็นร้านอาหารประเภทคาเฟ่มีทั้งอาหารจานเดียวเบาๆและกาแฟและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ ทำเลที่ตั้ง ร้าน @ขัวเหล็ก ก็ดีมากๆครับเพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงเลย ใกล้ๆกับ “สะพานเหล็ก”หรือ “สะพานดำ” ซึ่งสร้างจำลองสะพานนวรัตน์อันเก่าไว้ คำว่า “ขัว” เป็นคำเมือง (ภาษาพื้นเมือง)แปลว่า “สะพาน” คำว่า “ขัวเหล็ก”จึงหมายถึง “สะพานเหล็ก” อันที่อยู่ใกล้ๆร้านนั่นแหละครับ


ตัวร้าน @ขัวเหล็ก เป็นอาคารเดี่ยวแบบstand alone มีที่นั่งทั้งภายนอกและภายในแต่โต๊ะที่นั่งริมแม่น้ำปิงจะมีเยอะกว่าด้านในเพราะจะเป็นที่นิยมของลูกค้ามากกว่าเพราะบรรยากาศดีวิวสวย มองเห็นแม่น้ำปิง
เมนูของร้านจะแยกกันระหว่างเครื่องดื่มกับเมนูหนักนะครับ

เครื่องดื่มแก้วแรกที่สั่ง  ชามะนาวเย็น ราคา 50 บาทชามะนาวแก้วนี้ชื่นใจจริงๆ ได้กลิ่นหอมๆ รสหวานๆเฝื่อนๆ ของชากับรสเปรี้ยวๆของมะนาว เหมาะกับอากาศร้อนๆ ช่วยแก้กระหายและดับร้อบได้ดีจริงๆนะครับ
เครื่องดื่มแก้วที่สอง  ชาไทยเย็น (ThaiTea) ราคา 50 บาท
เครื่องดื่มแก้วที่สาม  กีวี่สมูทตี้ ราคา 65 บาท
เครื่องดื่มทั้งสองแก้วไม่ได้ชิมครับแต่จากการสัมภาษณ์คนสั่งทั้งสองคนแล้วบอกว่าชาไทยเข้มข้นดีมากๆ แต่ไม่ได้ถามว่าได้รสชาติเอียนๆของฟองนมหรือเปล่าเพราะโดยส่วนตัวเจ้าของบล็อกไม่ชอบชาไทยแบบใส่ฟองนมอ่ะครับ  สำหรับกีวี่สมูทตี้เจ้าของแก้วบอกว่าเข้มข้นหวานชื่นใจมากๆเลยครับอาหารจานแรก  สลัดไก่ทอดครีมมะนาว ราคา 85 บาท


สลัดจานนี้คุ้มมากๆครับ จานใหญ่มากกกกขนาดกินกันได้ 2 คนทีเดียว ผัดสดๆ กรอบๆ ราดน้ำสลัดมาเต็มที่ในน้ำสลัดก็มีรสของมะนาวกับใบพาสลีย์อยู่ด้วยจึงได้รสเปรี้ยวนิดๆของมะนาวกับกลิ่นหอมๆของใบพาสลีย์ทำให้น้ำสลัดมีรสแตกต่างไปจากครีมสลัดที่คุ้นเคยกันดีทำให้เกิดรสแปลกใหม่ กินได้ไม่เบื่อเลยครับ
อาหารจานที่สอง  ไข่กระทะ ราคา 55 บาท

อาหารจานนี้เป็นของเจ้าของบล็อกเองครับบางท่านอาจจะคิดว่าแปลกทำไมสั่งไข่กระทะมากินเป็นอาหารกลางวัน ....เจ้าของบล็อกขอตอบว่า “เจ้าของบล็อกรู้สึกอิ่มจนท้องจะแตกครับ”  ... เพราะตั้งแต่เช้าวันนั้นก็มีของลงท้องไปแล้ว 4 ร้านเริ่มตั้งแต่ก๋วยจั๊บสามกษัตริย์ ร้านเค้กSweetStories ร้านกาแฟ อาข่าอาม่า ไม่รวมอาหารจิ๊บๆ จ๊อยๆ เล็กๆ น้อยๆตามรายทางอีกด้วยถึงแม้ว่าแต่ละร้านจะกินไม่เยอะแต่ว่ารวมๆแล้วก็เยอะพอที่จะทำให้อืดได้นะครับและที่สำคัญไม่ได้ออกแรงไปเที่ยวที่ไหนกันเรยลงจากรถก็เข้าร้านอาหารกันทุกครั้งไป

อาหารจานที่สอง  สปาเกตตี้ไก่พริกไทยดำ ราคา 89 บาท


และอาหารจานสุดท้าย  สปาเกตตี้คาโบนาร่า ราคา 89 บาท
อาหารทั้งสองจานนี้เจ้าของบล็อกชิมไปจานละคำครับเจ้าของบล็อกคิดว่าราคา  89 บาทก็เหมาะสมกับทั้งสองจานนนะครับให้มาแบบอิ่มพอดีๆ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป รสชาติของทั้งสองจานก็เข้มข้นอร่อยทีเดียวครับ ไก่ในสปาเกตตี้ไก่พริกไทยดำก็นุ่ม หอมพริกไทยดำและมีรสเผ็ดร้อนนิดๆ เข้ากันกับสปาเกตตี้มากเลยครับ ส่วนสปาเกตตี้คาโบนาร่าซอสก็เข้มข้นโรยเบคอนทอดกรอบทำให้เกิด texture กรุบๆ กรอบๆตัดกันกับความนุ่นเหนียวของเส้นสปาเกตตี้และความหอม ข้น มัน ของซอสครับ


ร้าน  @ ขัวเหล็ก เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดีวิวสวย และอาหารและเครื่องดื่มอร่อยครับ ถ้ามีโอกาศได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะลองชิมกาแฟกับอาหารและขนมที่ร้านนี้ด้วยนะคราบ

Chubby Lawyer’s Café’ ……………… ร้านอร่อย ....... ตามใจฉัน
SmileySmileySmiley
Create Date : 22 มิถุนายน 2558
Last Update : 22 มิถุนายน 2558 14:15:16 น.
Counter : 1691 Pageviews.

6 comments
  
ร้านสวยมากค่ะ

น่าสงสารร้านที่ 5 แค่ครึ่งเช้า
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:14:35:15 น.
  
สวัสดียามค่ำค่ะ

ภาพสวยมากทำให้อยากกินตามเลยค่ะ ฝีมือจริงๆค่ะ

-จากบล๊อก
บ้านแพรชอบแฮมจริงๆค่ะ ถ้าไปซื้อคงได้มันเยอะนะคะแต่ทำเองใส่ที่เราอยากทาน
โดย: praewa cute วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:19:00:11 น.
  
น่าทานทุกอย่างเลย ชอบบรรยากาศร้านด้วยค่ะ
โดย: sawkitty วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:17:15:20 น.
  
บรรยากาศริมน้ำสวยงาม ช่วยให้อาหารน่าทานยิ่งขึ้นอีก ร้านเพิ่งเปิดไม่นานรึเปล่าครับ สัก 2-3 ปีก่อนเคยไปเดินเล่นแถวนี้ทำไมมองไม่เห็น
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:17:27:54 น.
  
ดูตอนนี้นี่หิวเลยคร้าบพี่บอล
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:20:52:24 น.
  
สลัดไก่ทอดครีมมะนาวน่ากินมว๊ากกกกกกกกกกกกกก
เขี่ย ๆ หน้าจอค่ะ 5555
โดย: Close To Heaven วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:22:00:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร