Group Blog
มีนาคม 2559

 
 
2
3
4
5
7
8
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - ดี๋ใจ๋ยิ่งแล้ว .. แขกแก้วมาเยือนอีกเตื้่อ - เจี่ยท้งเฮง สาขาฟ้าฮ่าม เชียงใหม่
ชื่อร้าน : เจี่ยท้งเฮง สาขาฟ้าฮ่าม เชียงใหม่
รายการอาหาร : คับบะ, หมูเย็น, เห็ดหูหนูผัดไข่, หัวปลาต้มเผือก
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ระหว่าง รพ เทพปัญญา กับ เซ็นทรัลเฟสติวัล ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ - ลำปาง ฟ้าฮ่าม เชียงใหม่, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 48' 35.62" N 99° 0' 46.25" E
ร้านอาหารในทริปเชียงใหม่ร้านต่อไปเป็นร้านอาหารในตำนานของเมืองเชียงใหม่ครับ เป็นร้านอาหารที่โด่งดังของเมืองเชียงใหม่มานานนับสิบๆปี ร้านสาขาออริจิเนลอยู่ตรงถนนศรีดอนไชยครับ เดี๋ยวนี้เปิดสาขามากมายทั่วตัวเมืองเชียงใหม่เลยภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาป่าตัน เชียงใหม่
ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาป่าตัน เชียงใหม่ อยู่ใกล้ๆกับห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลครับ ถ้าใช้ถนนซุเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง จากแยกรินคำก็ขับตรงมาเรื่อยๆครับ ผ่านวัดเจ็ดยอดทางซ้ายมือ มุดอุโมงค์ลอดข้ามแยกถนนโชตนา ผ่านโรงพยาบาลล้านนาทางซ้ายมือ ข้ามแมน้ำปิงแล้วให้เล็งทางซ้ายมือเอาไว้ครับ  เปลี่ยนมาวิ่งคู่ขนาน ติดไฟแดง 1 ครั้งแล้วภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาป่าตัน อยู่ซ้ายมือเลยโรงพยาบาลเทพปัญญาที่อยู่ตรงแยกมาไม่ไกลเลยครับ ทางเข้าใหญ่โต มีที่จอดรถมากมายครับ


ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮงเป็นตำนานร้านอาหารจีนในเชียงใหม่ มีชื่อเสียงมาช้านานแล้วครับ ตั้งแต่เริ่มมาเที่ยวเชียงใหม่เมื่อ 10 กว่าปีก่อนโน้นก็มีชื่อเสียงเป็นร้านแนะนำที่ห้ามพลาดเมื่อมาเชียงใหม่แล้ว แต่น่าแปลกที่จนแล้จนรอดก็ไม่เคยได้มาชิมร้านนี้ซะที ตั้งแต่ร้านดั้งเดิมอยู่ที่ถนนศรีดอนไชยตรงข้ามโรงแรมเชียงใหม่พลาซ่า จนเดี๋ยวนี้เปิดสาขาหลายสาขามากๆ สาขาป่าตันนี้ดูเหมือนจะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดนะครับ (คาดเอาเองครับ ถ้าใครมีข้อมูลก็แย้งได้นะครับ) ตัวอาคารใหญ่โตและมีเนื้อที่มาก ที่จอดรถก็เยอะครับ


ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาป่าตัน นี่เป็นระบบระเบียบมากๆครับ เมื่อเข้ามาถึงตัวร้านแล้วต้องบอกจำนวนผู้ที่มากับพนักงานต้อนรับเพื่อที่พนักงานต้อนรับจะได้พาไปนั่งโต๊ะได้ เดินไปเองไม่ได้แน่นอนครับเพราะภัตตาคารกว้างใหญ่มากๆ เดินไปเองหลงแน่ๆ
พอนั่งโต๊ะปุ๊บพนักงานก็เอาจานถ้วย ช้อน ตะเกียบ มาเสิร์ฟ แล้วรอรับออร์เดอร์ทันที วันนี้เจ้าของบล็อกหิวมากครับเลยไม่ได้เมนูอย่างละเอียด สั่งแต่อาหารแนะนำครับเมนูแรก หมูเย็น ราคา 120 บาท


เมนูนี้เป็นออร์เดิฟแนะนำของร้านเจี่ยท้งเฮง เป็นส่วนต่างๆของหมูตุ๋นในน้ำพะโล้เป็นเวลานานจนที่เข้มข้นจับตัวกันเป็นวุ้น เอาไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ เวลากินเข้าไปจะรู้สึกเย็นๆ หอมเครื่องในน้ำพะโล้มากๆ สมกับที่เป็นอาหารแนะนำของภัตตาคารเจี่ยท้งเฮงจริงๆครับ..... แต่เจ้าของบล็อกว่ากินไปชิ้นสองชิ้นแรกก็ยังโออยู่นะครับ แต่ถ้ากินมากๆจะรู้สึกเลี่ยนจนขนลุกอ่ะครับฮ่าๆๆๆ

เมนูที่สอง คับบะ (ฉันมาไกล) ราคา 120 บาทพยายามค้นที่มาของชื่อ– ฉันมาไกล – ในอินเตอร์เนทก็ไม่สามารถหาได้ คำว่า – ฉันมาไกล – ก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้ครับ เมนูนี้หน้าตาคล้ายๆ “เคาหยก” อาหารพื้นเมืองทางภาคใต้ครับ เค้าจะเอาหมูสามชั้นชิ้นใหญ่ๆไปตุ๋นกับน้ำซอสจนนุ่มเหมือนกันแตกต่างกันที่รสชาตินิดๆหน่อยๆ คับบะจะรสไม่เข้มข้นเท่าเคาหยก รสชาติจะกระเดียดไปทางอาหารจีนแท้ๆมากกว่า ที่สำคัญคับบะจะใส่เผือกลงไปตุ๋นกับหมูสามชั้นในน้ำซอสด้วย..... อันนี้เจ้าของบล็อกคิดว่ามันไม่อร่อยเลยครับ เพราะเผือกจะออกรสขมนิดๆ คาดว่าคงเพื่อตัดความเลี่ยนมากกว่า แต่เจ้าของบล็อกไม่ชอบรสขมๆของเผือกในคับบะเลย.... แต่หมูสามชั้นอร่อยมากๆครับ หมูสามชั้นตุ๋นมาจนนุ่มมากๆ รสชาติอ่อนๆ กินเปล่าๆก็ได้ กินกับข้าวสวยก็อร่อย


เมนูที่สาม เห็ดหูหนูผัดไข่ ราคา 120 บาท


เมนูนี้เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อตลอดกาลของร้านเจี่ยท้งเฮงครับ แขกไปใครมาก็จะสั่งเมนูเกือบทั้งนั้น ส่วนประกอบหลักๆของเมนูนี้ก็มีเห็ดหูหนูกับไข่เท่านั้นแต่ทางร้านเจี่ยท้งเฮงปรุงรสได้อร่อยถูกใจเจ้าของบล็อกมากๆครับ รสไม่อ่อนมากยังรู้สึกได้ว่ามีการปรุงรสมาอย่างดีและไม่เข้มจนเกินไป เห็ดหูหนูก็กรุบๆ กรอบๆ มาก ถ้าสั่งเมนูนี้มาแล้วต้องสั่งข้าวสวยมาเพิ่มนะครับ .... ขอเตือนไว้ก่อนเลย คริคริ


เมนูสุดท้าย หัวปลาต้มเผือก ราคา 120 บาท

เจ้าของบล็อกเป็นคนที่ชอบเมนูหัวปลามากๆ จะเอามาต้มเผือกหรือต้มยำแบบแซ่บๆก็ชอบไม่แพ้กัน ถ้าเจอเมนูหัวปลาแล้วจะต้องสั่งก่อนเมนูอื่นๆ น้ำซุปของเมนูหัวปลาต้มเผือกจะไม่เผ็ดพริกไทยเหมือนกับหัวปลาต้มเผือกของบางร้านแต่น้ำซุปของหัวปลาต้มเผือกที่ร้านเจี่ยท้งเฮงน้ำซุบหอม หวานมากๆครับ หัวปลาที่ใส่มาในหัวปลาต้มเผือกก็จะเอาไปทอดเสียก่อนแล้วก็ใส่มาในปริมาณเยอะทีเดียว ตอนแรกเจ้าของบล็อกคิดว่าเมนูนี้ราคาน่าจะอยู่ที่250 – 350 บาท (เปรียบเทียบราคากับหัวปลาต้มในกรุงเทพฯ) แต่พอมาดูในบิลแล้วเมนูนี่ราคาแค่ 120 บาทเท่านั้นเอง .... ถูกมากๆครับ


ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาฟ้าฮ่าม เชียงใหม่ เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่เปิดบริการมานาน มีชื่อเสียงโด่งดัง อาหารอร่อย ราคาไม่แพงเลยครับ
อีกช่องทางนึงในการติดตามกันไปทานอาหาร


FB - ทนายอ้วนชวนหิว

https://www.facebook.com/ChubbyLawyersCafe/
Chubby Lawyer Caf酅……………………………. ร้านอร่อย ........ ตามใจฉัน

SmileySmileySmiley
Create Date : 09 มีนาคม 2559
Last Update : 9 มีนาคม 2559 18:57:46 น.
Counter : 1534 Pageviews.

8 comments
  
หิวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก
เห็นภาพหิวมากกกกกกกกกกกกก
หิวเลยจ๊ะน้องบอล
ใจร้าย 555
โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:21:58:41 น.
  
ไม่น่าเข้ามาตอนดึกเลย
หิวค่าาาาาาาา
โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:22:19:00 น.
  
หมูเย็นหน้าตาแปลกมาก ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

คับบะ (ฉันมาไกล) นี่ชื่อก็นะ ให้คนสงสัยทำไมไม่รู้ 555+ แต่หน้าตาน่าโดนมากๆ

หัวปลาต้มเผือกถ่ายมาซะ น้ำลายไหลเลย อยากกิน หิวมาก พูดเลยย
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:11:57:50 น.
  
หิวเลยค่ะ
โดย: nuch9981 วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:12:58:47 น.
  
เป็นอีกคนครับที่ชอบรับประทานเมนูแนะนำของแต่ละร้านครับ
น่ารับประทานมากครับ
หัวปลาก็ของโปรดเลยครับ
จัดไป 1 กำลังใจ ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:15:39:51 น.
  
เห็นคับบะแล้วทรมานใจ น่ากินมากเลยครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:20:42:19 น.
  
อยากกิน ฉันมาไกล จังค่ะ
ถ้ากลับบ้านจะไปลองกินบ้าง
โดย: Banana Muffin วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:3:05:38 น.
  
หัวปลาต้มเผือก ไม่น่าเชื่อ ถูกมากค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:15:32:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร