Group Blog
กุมภาพันธ์ 2559

 
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
ทนายอ้วนชวนหิว - ดี๋ใจ๋ยิ่งแล้ว .. แขกแก้วมาเยือนอีกเตื้่อ - เก๊าไม้ล้านนา สันป่าตอง เชียงใหม่
ชื่อร้าน : เก๊าไม้ล้านนา ในเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท สันป่าตอง เชียงใหม่
รายการอาหาร : ออเดิร์ฟเก๊าไม้ล้านนา น้ำพริกอ่อง ยำจิ๊นไก่ แกงฮังเลหมู
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ในเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท สันป่าตอง เชียงใหม่, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 34' 10.88" N 98° 52' 40.90" Eร้านอาหารร้านที่สามที่ได้ไปชิมมาในทริปเชียงใหม่ล่าสุดเป็นร้านอาหารในรีสอร์ทที่ชื่อว่าสวยโรแมมติกที่สุดบนเส้นทางสาย108 เชียงใหม่ – ฮอด  เลยครับ เป็น location ถ่ายภาพยนตร์หลายเรื่องเชียวครับ จะเป็นร้านอะไร อยู่ในรีสอร์ทชื่ออะไรติดตามได้ ณ บัดนาวคราบบบบ
ร้านอาหารเก๊าไม้ล้านนา เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท สันป่าตอง เชียงใหม่
วิธีการเดินทางมาร้านอาหารเก๊าไม้ล้านนา ในเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท สันป่าตอง ก็เดินทางมาไม่ยากครับ จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เส้นทางหมายเลข 108 เชียงใหม่ – ฮอด ผ่านอำเภอหางดง อ่านที่ว่าการอำเภอสันป่าตอง ตลาดค้าวัว – ควาย ทุ่งฟ้าบด ร้านอินทนนท์กาแฟสดทางซ้ายมือ เลยร้านอินทนนท์กาแฟสดมาไม่ไกลครับ เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท อยู่ทางซ้ายมือครับส่วนของร้านอาหารเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ทจะอยู่บริเวณล๊อบบี้รีสอร์ทนะครับ เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ทเค้าจะตกแต่งล็อบบี้และรีสอร์ทในแบบศิลปะพื้นบ้านของภาคเหนือซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกไม้ผ้าฝ้าย แกะสลัก เครื่องเขิน ซึ่งในส่วนของร้านอาหารก็จะตกแต่งเหมือนกับตัวรีสอร์ทและล๊อบบี้ด้วยครับ


บริเวณที่เป็นส่วนของร้านอาหารเป็นแบบ open air แบบอยู่ในร่มทั้งหมด มีโต๊ะอยู่ประมาณ 20 กว่าชุดครับ รับรองแขกได้ซัก 80 คนได้นะครับ เสียอย่างเดียวที่ในบริเวณร้านอาหารมืดไปหน่อยครับเพราะด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง แต่ร่มรื่นมากๆครับ มองออกไปเห็นพื้นที่สีเขียวของรีสอร์ททำให้รู้สึกสบายตามากๆครับ

เมนูของร้านอาหารเก๊าไม้ล้านนาก็มีทั้งอาหารเมือง (อาหารพื้นเมืองภาคเหนือ) และอาหารทั่วไปครับ กระซิบบอกนิดนึงว่าพนักงานเสิร์ฟที่นี่น่ารักทุกคนเลยครับ คำว่า “น่ารัก” หมายถึง อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ถึงแม่จะดูยุ่งๆ แต่ก็ยังเต็มใจให้บริการครับ และข้าวที่เสิร์ฟในร้านอาหารจะเป็นข้าวกล้องเท่านั้นนะครับ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะแข็ง ทานยาก ข้าวกล้องที่เสิร์ฟในร้านอาหารเก๊าไม้ล้านนา หอม นุ่ม เม็ดสวย ไม่แข็งเลยครับ

เมนูที่สั่งมาอย่างแรกเป็นเมนูเซทครับ ออเดิร์ฟเก๊าไม้ล้านนา ลาบคั่ว หมูแดดเดียว ตำมะม่วง ราคา 220 บาท
จานนี้มีให้เลือกอร่อยหลายเมนูครับ แล้วเมนูนึงก็ไม่ใช้น้อยนะครับ ถ้าไปกัน 2 คน สั่งเซทนี้มากินกับข้าวอีกคนละที่ก็อิ่มได้แบบหลวมๆเลยครับ.... แต่ “อิ่มหลวมๆ” มิใช่นิสัยของเจ้าของกระทู้ครับฮ่าๆๆๆ


แต่อาหารในจานไม่ได้อร่อยทั้งหมดนะคราบ ไส้อั่ว รสซาติบ้านๆดีครับ ไม่ได้อมน้ำมันเพราะเอาไปทอดและหอมสมุนไพรจนออกรสเผ็ดเหมือนเจ้าดังบางเจ้า ส่วนใหญ่จะเจอไส้อั่วที่ย่างแบบแห้งๆ รสชาติเผ็ดนิดเดียวนี่ตามถนนคนเดินทั่วไปครับ เจ้าของบล็อกว่าไส้อั่วรสชาติแบบบ้านๆนี่กินได้นานดีนะครับ ถ้ามันมากๆ รสเผ็ดมากๆ จะกินได้นิดหน่อยเท่านั้นครับ เกรงใจท้องไส้ อิอิอิ


ลาบคั่ว ที่เสิร์ฟมาเป็นลาบแบบสุกนะครับ ก็รสชาติออกบ้านๆเหมือนกันครับ หอมเครื่องพริกลาบกำลังดี แล้วก็หอมกระเทียมเจียวที่โรยหน้ามามากๆครับ


ส่วนหมูแดดเดียวนี่สอบตกครับ มันเหมือนกับว่าทอดเอาไว้นานมากแล้ว เย็น ชืด เหนียว รสไม่อร่อยเลย


สุดท้ายเป็น ตำมะม่วง แซ่บมากๆครับ มะม่วงที่เอามาทำตำมะม่วงก็เปรี้ยวจี๊ด .... ถูกใจมากๆ น้ำตำมะม่วงก็ออกรสเผ็ดๆ เค็มๆ มีรสหวานติดแค่ปลายลิ้นเท่านั้น เป็นรสชาติที่ถูกใจเจ้าของบล็อกมากๆครับเมนูที่สอง น้ำพริกอ่องหมูทรงเครื่อง ราคา 140 บาท

เมนูนี้ก็สอบผ่านครับ รสชาติของน้ำพริกอ่องมีรสเปรี้ยวนิดๆจาก “บ่าเขือส้ม” แล้วมีรสหวานๆติดปลายลิ้นเท่านั้น คิดว่าเมนูนี้คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดคงจะชอบครับ เสียอย่างเดียวแคบหมูที่เสิร์ฟมาในจานนี้ “เก่า” ไปหน่อยครับ เหนียว มีกลิ่นหืน กัดไม่ค่อยเข้า ไม่กรอบกร้วม ....กร้วม ... เหมือนกับแคบหมูใหม่ครับ ถ้าไม่ค่อยนิยมเอาแคบหมูจิ้มน้ำพริกอ่องก็คิดว่าเมนูนี้คงจะผ่านครับ ....แต่ถ้าชอบการเอาแคบหมูจิ้มน้ำพริกอ่องแล้วก็ขอแสดงความเสียใจที่จะบอกว่า “มันไม่อร่อยเลยครับ”


เมนูที่สาม ยำจิ๊นไก่ ราคา 160 บาท


ตอนที่พนักงานเสิร์ฟยกเมนูนี้มาเสิร์ฟก็ตกใจนิดนึงครับ รู้อยู่แล้วว่าถึงเมนูนี้จะชื่อยำจิ้นไก่ แต่ว่าหน้าตาของเมนูค่อนข้างออกไปเหมือน “แกง” ครับ ด้วยเมนูนี้มีน้ำพอๆกับเนื้อไก่และส่วนประกอบอื่นๆ แต่เมนูยำจิ๊นไก่ที่ร้านเก๊าไม้ล้านนานี่ยิ่งกว่า “แกง” อีครับ น้ำเจิ่งถ้วยมาเชียว แต่เนื้อไก่และส่วนประกอบอื่นๆก็เยอะนะครับ เพียงแค่น้ำเยอะกว่ามากๆเท่านั้นเอง ในส่วนของรสชาติเจ้าของบล็อกก็คิดว่าใช้ได้นะครับ หอมสมุนไพรหลายอย่างมากๆ แต่สีของยำจิ๊นไก่ไม่ค่อยคุ้นครับ เคยทานแต่ยำจิ๊นไก่ที่ออกสีแดงๆ ออกรสเผ็ดนิดๆ ครับ


เมนูสุดท้ายที่สั่งไป แกงฮังเลหมู ราคา 180 บาท


เมนูนี้สุดยอดเลยครับ แกงฮังเลถ้วยนี้ถึงเครื่องมากๆ เนื้อหมูก็นุ่มมากๆแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย เข้าเนื้อมากๆ รสชาติของแกงฮังเลก็นัวๆ กรุ่นกลิ่นเครื่องแกงอยู่ในปาก น้ำแกงก็ไม่ข้นไป ไม่ใสไป คลุกข้าวกินแบบพอดีๆ เลยครับ เมนูเอาคะแนนไปเกิน 100 เลยครับ อร่อยจริงๆครับเมนูนี้


ร้านเก๊าไม้ล้านนา ในเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ลงตัว อาหารก็มีรสชาติอร่อยเป็นส่วนใหญ่นะครับ มีบางอย่างที่ไม่ถูกปากของเจ้าของบล็อกเท่านั้นเองครับ ถ้าเกิดผ่านมาทางอำเภอสันป่าตองก็อย่าลืมแวะพักทานอาหารที่ร้านเก๊าไม้ล้านนานะครับ

Chubby Lawyer Caf酅……………………………. ร้านอร่อย ........ ตามใจฉัน

SmileySmileySmileyCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2559 19:33:36 น.
Counter : 1556 Pageviews.

7 comments
  
อาหารน่าทานมากค่ะ แม่โมเคยไปสามสี่ ปีก่อน ยังอยากไปอีกค่ะติดไกลเหมือนกันค่ะ. สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะพี่ทนาย
โดย: mariabamboo วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:53:40 น.
  
หิวยามดึกเลย อยากกินแกงฮังเลกับยำมะม่วงเลยน้องบอล

เป็นอีกร้านที่พี่ยังไม่ได้ไปเลยแหละ แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:09:46 น.
  


ขอให้มีความรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ..

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:50:27 น.
  
ร้านสวยมากค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดีจริงๆ
อาหารน่ากิน โดยเฉพาะแกงฮังเล

สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะน้องบอลล์
โดย: Banana Muffin วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:01:35 น.
  
ร้านน่านั่งมากค่ะ อาหารหน้าตาดีน่าอร่อย
แต่หน้าตาดีน้อยกว่าเจ้าของบล้อกนี้นิดนึง อิอิ
โดย: little foggy วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:49:46 น.
  
แวะมาแปะใจให้ค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:18:48 น.
  
ตามมาชิมด้วยค่ะ ชอบแกงฮังเล
น้ำพริกอ่องน่าอร่อยแต่เสียดายแคปหมูทำเสียเรื่อง
ร้านอาหารเหนือ เมนูแบบนี้น่าจะขายดี ไม่น่าเลยเนาะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:44:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 141 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร