ทำมาหา (ของอร่อย) กินไปวันๆ
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ปลูกบ้านย้อนยุค (ปั้นหยา)

ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กอยากจะมีบ้านไม้สักหลัง เนื่องจากตัวเองเป็นคนที่ชอบของเก่าแต่ต้องเป็นของเก่าที่ใช้งานได้นะ ประเภทของเก่าแต่พังแล้วเอามาตั้งโชว์เฉยๆไม่ชอบ

เริ่มเลยค่ะ..คือไปได้ไม้เก่าที่บ้านเศรษฐีย่านสุขุมวิท 49 เค้าทุบบ้านทิ้งเพื่อสร้างคอนโด เลยเป็นโชคดีของเราได้ไม้อย่างดีทั้งหนาและยาวมาในราคาที่แสนถูก ก็เลยรีบคว้าไว้ก่อนเอามากองไว้ที่บ้านประมาณ 4 คันรถหกล้อ สภาพบ้านตอนนั้นดูไม่ได้เลยโรงรถกลายเป็นที่กองไม้ เลยเถิดไปถึงในสวน จะทำยังไงดีหละทีนี้ เห็นที่ติดกันข้างบ้านเค้าซื้อไว้แล้วไม่ได้มาสร้างก็เลยสืบหาเจ้าของจนเจอขอซื้อที่เค้ามา เค้าขายให้ในราคาประเมินของกรมที่ดิน วันที่ไปโอนที่ที่กรมที่ดิน(ขอเม้าท์หน่อย) เจ้าของเป็นนายพลตำรวจเอกตอนนี้ใหญ่มาก เรานัดกับภรรยาแกตอน 10 โมงเช้าที่ที่ดิน เรารอ ร๊อ รอ ถึงบ่าย 2 แกโทรมาให้คนขับรถถามทาง ระหว่างที่เราคุยโทรศัพท์อยู่กับคนขับรถของแกได้ยินเสียงแกดังเข้ามาในโทรศัพท์ว่า "นั่งพักก่อนเดี๋ยวค่อยไป" โอ้แม่เจ้านัดกับตรู 10 โมงเช้า เจ๊โผล่มาบ่าย 3 โมง พนักงานกลับบ้านหมดแล้ว เราต้องขอร้องให้เจ้าหน้าที่อยู่รอเจ๊แกหน่อย พอมาถึงเดินผมตีโปร่งกางร่มคอเชิดมองเราหัวจรดเท้าเลย เรารีบทำเรื่องโอนให้เสร็จกลับบ้านลบเบอร์โทรแกออกจากเครื่องเลย ใหญ่แค่ไหนถ้านิสัยแบบนี้ก็ไม่ขอเสวนาด้วยหรอก

เอาเข้าเรื่องต่อ พอได้ที่มาก็ให้ลุงบัวลี ช่างไม้คู่เวรคู่กรรมของเราสร้าง ที่ต้องบอกคู่เวรคู่กรรมเพราะแกรับจ้างทำงานซ่อมแซมบ้านให้เรามานานแล้ว และทุกงานจะต้องรบรากับแกตลอด เพราะแกมาทำงาน 2 วัน หายไปเป็นอาทิตย์ ต้องคอยตามตลอด บ้านหลังนี้แกสร้างคนเดียวตั้งแต่ฐานรากเลย ประตูหน้าต่างทุกบาน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์แกทำเองหมด มีลูกน้องช่วยคนเดียว ตอนนี้ 2 ปีครึ่งแล้วยังไม่เสร็จเลย แกสร้างบ้านไปเราก็ต้องลุ้นไปว่าจะออกมาเป็นยังไง ห้องน้ำ ประตู หน้าต่างอยู่ตรงไหนเราไม่รู้หรอกเพราะไม่มีแบบ แบบอยู่ในหัวแก สร้างไปเราก็ร้องอ๋อไปตลอดว่าอ๋อ..บันไดอยู่นี่เอง อ๋อ..ห้องนอนอยู่นี่เอง ฯลฯ

พรุ่งนี้มาโพสต่อนะ


ลุงบัวลีกับยูนิฟอร์มหนังแท้ประจำวัน

ขั้นตอนแรกเลยเราให้โจทย์ลุงว่าต้องการบ้านทรงปั้นหยาประมาณสมัย ร.5 - ร.6 พอดีรู้จักกับอาจารย์วราภรณ์ซึ่งเป็นเพื่อนต่างวัยของเราและเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์บางกอก ตั้งอยู่แถวบางรัก อาจารย์เป็นคนใจบุญมากยกบ้านโบราณพร้อมที่ดินและของโบราณในบ้านทั้งหมดให้เป็นสมบัติของแผ่นดิน แต่ตอนนี้อาจารย์ต้องนั่งปวดหัวปนช้ำใจกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ของรัฐที่แย่ๆ เล่าแล้วยาวเก็บเรื่องของอาจารย์ไว้ก่อนละกัน เอาเป็นว่าพาลุงไปดูแบบบ้านของอาจารย์ที่ยกให้แผ่นดินไปแล้ว แล้วลุงก็กลับมาวางแผนคัดแยกไม้ที่กองพะเนินอยู่ว่าจะเอาชื้นไหนไปทำอะไร

จากกองไม้เก่าๆดำๆ ลุงเอามาขัดมาไสจนจำสภาพเดิมไม่ได้ ไม้บางชิ้นภายนอกดูแย่มากทั้งเก่าและเหมือนจะผุ แต่พอไสปุ๊บเนื้อไม้ข้างในทั้งสวยทั้งดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม้ชุดนี้ที่ได้มาประตู หน้าต่าง บานมุ้งลวดของประตูและหน้าต่าง บรรได พื้น ทั้งหมดเป็นไม้สัก ส่วนไม้ตรง คาน แปร เป็นไม้เต็งไทยและไม้ตะเคียน หนา 2" หน้า 8" ตอนซื้อไม่รู้ว่าพวกประตู หน้าต่าง จะเป็นไม้สักเพราะเจ้าของเดิมทาสีน้ำมันทับไว้เราคิดว่าคงเป็นไม้ไม่ดีเลยทาสีทับไว้ ตัวบ้านก็เป็นปูน พอลุงขัดไสออกมาเท่านั้นแหละ...ได้แต่ยิ้มมม...

คัดไม้ไสไม้เสร็จก็เริ่มตั้งเสาตอนตั้งเสาบ้านเราเป็นคนที่ไม่ค่อยจะใส่ใจเรื่องพิธีกรรมต่างๆ ลุงบัวลีขอร้องว่าให้ทำพิธีตั้งเสาเอกหน่อยก็เลยตามใจลุง ลุงเลยต้องเป็นคนไปหาฤกษ์ยามพร้อมทั้งคนทำพิธีและของเซ่นไหว้ต่างๆ ส่วนเรามีหน้าที่จ่ายเงิน จากนั้นลุงบัวลีก็สร้างบ้านไปเรื่อยๆ จากหน้าร้อนมาฝน จนปลายฝนต้นหนาวผ่านไปสองรอบจะเข้ารอบที่สามแล้วก็ได้บ้านหน้าตาออกมาประมาณนี้ค่ะ


ด้านนอกของตัวบ้าน ระเบียงบ้านด้านล่างยังทาสีไม่เสร็จ ชาวบ้านที่คอยตามดูผลงานบ่นเสียดายว่าทาสีทำไม น่าจะโชว์เนื้อไม้ (ฝาบ้านเป็นไม้สัก) เนื่องจากในยุคนั้นเป็นยุคที่คนไทยกำลังรับวัฒนธรรมของยุโรปมาบ้านเรือนต่างๆ ก็จะทาเป็นสีน้ำมัน
หน้าต่างที่ได้มาเป็นหน้าต่างยุคใหม่ เลยให้ลุงเลาะออกทำใหม่ให้เป็นเกร็ดและบานชั้นในกระทุ้งได้ตามแบบของยุคสมัยนั้น
ระเบียงหน้าบ้านหันหน้าเข้าหาบ้านหลังเก่า เวลาจะเรียกแม่บ้านมาหาทีต้องเดินไปตาม เลยทำข้อตกลงกันกับแม่บ้านว่าถ้าได้ยินเสีงตีระฆังให้วิ่งมาเลย จีงเป็นที่มาของการติดระฆังไก่ไว้ที่เสาหน้าระเบียงบ้าน ตีทีเสียงดังได้ใจดีเหลือเกิน ส่วนพื้นระเบียงด้านล่างก็หากระเบื้องลายโบราณมาปู
ส่วนของครัว เคาน์เตอร์ลุงทำให้ส่วนตู้กับข้าวเป็นของเก่าเยอรมัน มุมทานอาหารโต๊ะกินข้าวเป็นของเก่าที่มีอยู่เอามาทำสีใหม่ บังเอิญได้เก้าอี้เก่าเยอรมันมาเข้าชุดกัน มุมดื่มกาแฟเพื่อนชาวเยอรมันหิ้ววิทยุโบราณมาจากเยอรมันเลยบังคับให้ขายมาซะ เสียงดีมากเปิดฟังแล้วได้อารมณ์บ้านๆดี สาเหตุที่เรียกเป็นมุมต่างๆ เพราะชอบบ้านที่โล่งโปร่ง ชั้นล่างก็เลยไม่กั้นห้อง

พรุ่งนี้มาพาทัวร์ต่อค่ะ
ยังอยู่กันที่ชั้นล่างค่ะ ส่วนของเคาน์เตอร์ชงกาแฟจะเชื่อมต่อกับครัว ซึ่งจะมีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆกัน อีกส่วนเป็นมุมนั่งเล่นเชื่อมต่อกับส่วนที่ทานอาหาร
บันไดขี้นชั้นสอง โถงช่องแสงใส่กระจกลายสีเขียว ขี้นไปซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำแยกส่วนของห้องแต่งตัวกับห้องน้ำ
ภายในห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ ฝีมือลุงบัวลี
ขี้นบันไดมาทางขวามือจะเป็นโถงนั่งทำงาน ด้านซ้ายขวาจะเป็นระเบียง ส่วนด้านหน้าของที่ทำงานจะเป็นที่นั่งเล่นอีกจุดหนึ่ง
ห้องนอน ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องติดแอร์ ก็เดือดร้อนลุงอีกที่จะต้องทำให้ห้องติดแอร์ให้ได้และหน้าต่างต้องโบราณเหมือนเดิม จะได้ไม่ขัดตาเวลามอง สุดท้ายลุงก็สามารถ....อีกภาพเป็นระเบียงหน้าห้องนอนค่ะ

ทีนี้ก็มาคุยกันถึงอุปกรณ์ต่างๆ รายละเอียดปลีกย่อยที่จะทำให้บ้านดูแล้วได้อารมณ์โบราณและดูขลังจริงกันค่ะ
ประตู หน้าต่าง ที่ได้มาก็เป็นแบบยุคปัจจุบันนี้ค่ะ เลยให้ลุงผ่าประตูเป็นบานผลักเปิดสองบาน ส่วนหน้าต่างก็เสียเวลาหน่อยลุงต้องมาซอยเกร็จใส่ รวมทั้งช่องลมบนประตูและหน้าต่างก็ทำเป็นเกร็จทั้งบ้าน และที่แพงสุดก็คือบรรดาบานพับ มือจับ ที่ล๊อคประตูหน้าต่าง ตะขอสับ ใช้เป็นทองเหลืองทั้งหมด
ระบบไฟ เดินสายไฟลอยแล้วใช้ประกับหนีบไฟแบบโบราณที่เป็นกระเบื้องแบบในภาพ ส่วนสวิท ปลั๊ก แบบในภาพหาไม่ยากค่ะ แต่ที่ยากก็คือเจ้าประกับนี่แหละหายากมาก เนื่องจากตอนจะปลูกบ้านหลังนี้ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องเดินไฟแบบนี้และใช้ประกับแบบนี้หนีบสายไฟทั้งหลัง ก็เริ่มหามาตลอดไปหาที่คลองถมได้มา 2 ตัว เดินไฟทั้งหลังมันต้องใช้เกือบพันตัว จนนาทีสุดท้ายไปเที่ยวหัวหิน ความที่เป็นคนชอบเดินดูอะไรเรื่อยเปื่อย ก็เลยไปเจอร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นร้านเก่าแก่ เลยลองถามหาดูเผื่อจะมีของตกค้างสต๊อคอยู่บ้าง...ก็...ไม่มีหรอก...แต่...แม่ยายเฮียเจ้าของร้านมีบ้านไม้เก่าๆอยู่ที่วังมะนาว กำลังรื้อเดินระบบไฟใหม่ จะทิ้งเจ้าประกับนี่...ได้ยินแล้วตื่นเต้นมาก...รีบขอซื้อ เฮียเลยนัดให้ไปรับหลังปีใหม่ เพราะเฮียไปเยี่ยมแม่ยายปีละครั้งเท่านั้น พอถึงวันที่ 2 มกราคม 2553 ปุ๊บ รีบไปหาเฮียเลย เฮียขายมาให้คู่ละ 5 บาท พร้อมน๊อต เอากลับมาบ้านขัดสีฉวีวรรณ มือเปื่อยไปเป็นอาทิตย์เลย ขาดเหลือนิดหน่อยหาซื้อของที่เค้าทำขึ้นมาใหม่ แต่ราคาแพงคู่ละ 25 บาท ถ้าไม่ได้ของแม่ยายเฮียคงต้องจ่ายค่าประกับอ่วมหละ
โคมไฟจีบ ไฟกิ่งกลอนประตูสี่เหลื่ยม หาซื้อตามร้านฮาร์ดแวร์แถวย่านที่เป็นบ้านของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพราะโดยมากจะเป็นบ้านเก่าใช้กลอนแบบนี้เวลาเสียก็ไม่อยากดัดแปลงรูที่ติดกลอน ก็เลยยังมีร้านสั่งมาขาย เราซื้อแถวเจิญผล สามย่านค่ะ แต่เวลาใช้ก็ยุ่งยากหน่อยเพราะเราเอาไปติดประตูห้องน้ำด้วย เวลามีแขกมาบ้านขอเข้าห้องน้ำลืมบอกวิธีใช้กับแขก เปิดไม่เป็นโดนขังอยู่ในห้องน้ำก็มี เลยแก้ไขโดยการแขวนกุญแจไว้หน้าห้องน้ำตามที่เห็นในภาพ ส่วนลูกบิดที่เห็นเป็นลูกบิดหลอกล๊อคไม่ได้ติดไว้ใช้แทนมือจับค่ะ

อีกเรื่องที่ตอนสร้างลีมคิดถึงตอนใช้งานจริง คือ ปลั๊กไฟ เนื่องจากปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าปัจจุบันพัฒนาไปไกลแล้ว เราก็ไม่อยากมาดัดแปลงตัดเปลี่ยนปลั๊ก เช่นคอมพิวเตอร์ ไมโครเวฟ เลยต้องแก้ปัญหาโดยการซื้อปลั๊กสามตาหรือปลั๊กพ่วง มาตัดปลั๊กของมันออกแล้วเอาปลั๊กโบราณมาติดแทนแล้วจึงเอาเจ้าพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้มาเสียบพ่วง รักจะอยู่บ้านไม้โบราณก็ต้องทนหน่อยหละ

และที่ขาดไม่ได้เลยคือผ้าม่านลูกไม้สีขาวพริ้วๆติดไว้แค่ 1/3 ของหน้าต่าง จะได้อารมณ์บ้านไม้สุดๆ ตอนนี้ยังติดไม่เสร็จ ไว้ตอนติดเสร็จพร้อมกับทำประตูใหญ่เข้าบ้านเสร็จจะมาโพสใหม่ค่ะ อ้อ...อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ รางน้ำฝนค่ะ ตอนแรกไม่อยากติดเพราะกลัวเกะกะสายตา แต่จำเป็นเพราะน้ำฝนตกใส่ระเบียง พอติดเสร็จชอบมากเลยค่ะ บ้านดูเป็นบ้านไม้เก่าๆขี้นมาทันที

และที่ขาดไม่ได้ต้องขอขอบคุณและขอโทษเพื่อนบ้านข้างๆอย่างมาก เพราะตลอด 2 ปีกว่าจนถึงปัจจุบันเพือนบ้านต้องทนฟังเสียง แป๊ดดดๆๆๆๆๆ ทั้งวัน เพราะการสร้างบ้านไม้ต้องใช้โรเตอร์ไฟฟ้าตัดและไสไม้ตลอดเสียงดังมาก แต่เพือนบ้านแสนดีก็ไม่เคยบ่นว่าซักคำ


Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
Last Update : 4 สิงหาคม 2553 11:54:47 น. 30 comments
Counter : 7711 Pageviews.

 
เข้ามาเจิมคนแรก และมารอชมบ้านสวยๆ คับ ผมคนหนึ่งชอบบ้านทรงไทยมาก บ้านที่ต่างจังหวัดก็เป็นเก่าประมาณ 80 ปีได้แล้วครับ...รีบมาโพสนะครับ


โดย: โชคสินคลองสาม วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:36:59 น.  

 
เปนคนชอบของเก่าโบราณเหมือนกันค่ะ (แต่คนหัวโบราณ ม่ายไหวนะค่ะ ล้อเล่นหน่ะ) แต่ของพวกเนี่ยราคาแพงคงม่ายมีปัญญาอ่ะ แต่ก้อเปนความสุขทางจัยถ้าด้ายสัมผัสหรือดู ก้อเปนบุญแร้ววววววววววส์


โดย: นี่แหล่ะตัวฉัน (Sweety's Kae ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:44:42 น.  

 
ชอบบ้านเก่าครับ อยากเห็นจังว่าสร้างแล้วจะเป็นอย่างไร


โดย: ภูมิพัฒน์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:22:07 น.  

 
บ้านสวยมาก ๆ เลยค่ะ เป็นคนชอบบ้านโบราณมาก ชอบ

อะไร ๆ ที่เป็นของเก่าเหมือนกัน บ้านโบราณแบบนี้ผ้าม่าน

ผ้าปูที่นอนใช้ผ้าขาวปักฉลุด้วยคงงามน่าดูเลยค่ะ (ส่วนตัว

เก็บสะสมไว้เยอะมาก จนคนที่บ้านบอกว่าเป็นสมบัติบ้าอ่ะ

ค่ะ) ห้องครัวเป็นแบบคันทรีหน่อย ๆ เลิศซ๊ะ แล้วจะมา

เยี่ยมชมบ่อย ๆ น่ะคร้า


โดย: น้ากุ้ง&บราวนี่ IP: 180.180.197.63 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:18:29 น.  

 
ชอบบ้านไม้ค่ะ ที่บ้านก็ปลูกบ้านไม้โดยใช้ไม้เก่าบ้าน
คุณย่ามาปลูก....ของตกแต่งก็เป็นไม้...เหมื่อนกันเลยแวจะเอามาโชว์บ้างนะคะ....ชอบเหมือนๆกันเลยค่ะ


โดย: รินธารา วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:56:25 น.  

 
ชื่นชมและชืนชอบ บ้านไทย ๆ ค่ะ
ช่วยกันอนุรักษ์นะค่ะ
รอชมต่อนะค่ะ


โดย: ชีวิตมีลีลา IP: 203.156.168.233 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:00:40 น.  

 
สวยงามมากค่ะ ฝากชมฝีมือลุงบัวลีด้วยค่ะ


โดย: หนมจีน IP: 112.142.242.89 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:47:57 น.  

 
พระเจ้าสมกับที่รอเลยนะค่ะ ลุงเก่งอย่างแรงเลยค่ะ


โดย: หญิงแม่ วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:10:43 น.  

 
บ้านสวยมากค่ะ ชอบบ้านโบราณเหมือนกัน


โดย: nat_nene วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:04:16 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับที่แวะไปชมบ้านของผม...

ผมเข้ามาชมบ้านเก่าหลายครั้งแล้วชอบคับ สวยมากเหมือนบ้านที่เคยถ่ายละครประมาณ สี่แผ่นดินอะไรทำนองเน๊ะคับ...


โดย: โชคสินคลองสาม วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:35:48 น.  

 
ผมชอบจัง สวยครับ ชื่นชมเจ้าของบ้าน ใส่ใจทุกรายละเอียด แบบนี้ไม่ใช่แค่ชอบแล้วหละต้องรักในสไตล์บ้านเก่า จริงๆ


โดย: หวาน ฟุ้ง วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:53:32 น.  

 
ตั้งใจอ่านทุกบรรทัด เลยรู้สึกถึงความพยายาม ของเจ้าของบ้าน และที่รู้สึกชื่นชม และก็ทึ่งมากๆ ก็ฝีมือของลุงบัวลี แก่เป็นคน มหัศจรรย์จริงๆ ละเอียดอ่อน สวยงามมากค่ะ


โดย: Sringenyong Family วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:16:36 น.  

 
งดงามสุดๆ เลยค่ะ เป็นบ้านแบบในฝันของเราเหมือนกันค่ะ


โดย: Cordia IP: 125.24.97.88 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:14:05 น.  

 
บ้านในฝ้นผมเช่นกันครับ

เป็นกำลังใจในการอนุรักษ์บ้านเก่าให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสชมนะครับ


โดย: ภูมิพัฒน์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:25:16 น.  

 
บ้านน่ารักมากคะ เป็นคนหนึ่งที่ชอบบ้านเพดานสูงๆๆและหน้าต่างบานกระทุ้งคะ ว่าแต่ช่างเนี้ยมีลุงแกทำคนเดียวทั้งหลังเลยเหรอคะ เก่งมากๆๆๆคะชื่นชม


โดย: นก tweety IP: 124.121.63.235 วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:1:24:32 น.  

 
สวยจริงๆ ค่ะ ลุงเก่งจัง ถ้ามีเงินเมื่อไหร่จะไปจ้างนะคะ


โดย: ยิ้มยิ้ม IP: 125.24.92.132 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:17:21:37 น.  

 
น่าชื่นชมมากเลยค่ะ...
แล้วก็อยากรู้จักคุณลุงบัวลีจังเลยค่ะ...


โดย: หมูกระเทียมไข่เจียว IP: 111.84.111.6 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:22:03:58 น.  

 
บ้านสวย เพราะฝีมือลุงบัวลี สุดยอดเลยค่ะ ที่สามารถทำได้คนเดียวกับลูกมืออีกหนึ่ง เก่งมากค่ะ บ้านเก่าแบบนี้ ไม่มีปัจจัย เป็นเจ้าของไม่ได้นะเนี่ย


โดย: หญิงแก่น วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:28:25 น.  

 
บ้านสวยมากค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่ถ่ายรูปภายในบ้าน มุมต่างๆให้ชมค่ะ

ขออนุญาต นำรูปภาพ หรือลิ้งค์ ไปลงในเว็บได้หรือไม่ค่ะ //www.VaraAntiqueStore.com

พอดีเป็นเว็บขายของสะสม ของเก่า และสายไฟโบราณ สวิตซ์ไฟโบราณน่ะค่ะ

และลูกค้าบางรายก็อยากรู้วิธีเดินสายไฟกับบ้านไม้ในยุคปัจจุบันค่ะ


โดย: วราแอนทีคสโตร์ IP: 125.27.5.68 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:41:00 น.  

 
บ้านในฝันเลยค่ะ
อยากได้บ้านไม้หน้าตาแบบเนี้ยะ
บ้านทาสีขาวๆ ตามกรอบบานประตูหน้าต่างทาสีเขียวหัวเป็ด...ฝันค่ะ
แต่ชาตินี้คงไม่มีวาสนา..เลยต้องอยู่บ้านปูนไปก่อน

สวยคุ้มกับเวลาที่รอคอยเลยนะคะ


โดย: รุ่นป้าหน้าใส วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:20:40:17 น.  

 
อยากติดต่อลุงบัวลีช่างไม้มากครับ กำลังอยากทำบ้าน มีไม้อยู่กองโต ท่านคิดค่่าใช้จ่ายอย่างไรครับ


โดย: วรา IP: 125.25.87.157 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:9:27:43 น.  

 
อยากติดต่อลุงบัวลีช่างไม้ กำลังคิดจะปลูกบ้าน อยากปรึกษา ชอบบ้านสไตล์นี้มากค่ะ คุณลุงคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร
และอยากทราบว่าบ้านหลังนี้ทั้งหมดสิ้นค่าใช้จ่ายเท่าไร สวยงามจริงๆ


โดย: สุกัญญา IP: 125.27.14.200 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:22:54:18 น.  

 
สวยเเละประทับใจมากๆเลยคะ


โดย: ส้ม IP: 118.173.56.136 วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:05:07 น.  

 
เป็นความพยายามที่สุดยอดครับ น่าประทับใจกับบ้าน


โดย: หนุ่ม IP: 101.108.186.95 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:37:22 น.  

 
อยากติดต่อลุงบัวลีช่างไม้มากครับ พอดีรุ่นน้องกำลังอยากทำบ้านแบบนี้เหมือนกัน ลุงเขาคิดค่่าใช้จ่ายอย่างไรครับ

เบอร์ติดต่อผม 085-155-2388


โดย: หนุ่ม IP: 101.108.186.95 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:44:34 น.  

 
อยากทราบว่าเจ้าของบ้านอยู่ที่ไหนครับ ผมอยากติดต่อขอทำเรื่องถ่ายภาพยนตร์ ใช้แค่เป็นห้องเดียวครับ ไม่มีการทำสิ่งของเสียหายแน่นอน


โดย: เบียร์ IP: 58.8.173.0 วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:38:01 น.  

 
ชอบเหมือนกันค่พ แต่ความเป็นจริงคงห่างไกลน่าดู ช่างเก่งมากคะ เจ้าของบ้านก็ใจดี อดทนมาก ต้องเชื่อใจช่างพอสมควร


โดย: แอน IP: 123.242.172.133 วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:11:30:10 น.  

 
ชอบเหมือนกันค่พ แต่ความเป็นจริงคงห่างไกลน่าดู ช่างเก่งมากคะ เจ้าของบ้านก็ใจดี อดทนมาก ต้องเชื่อใจช่างพอสมควร


โดย: แอน IP: 123.242.172.133 วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:11:32:28 น.  

 
กรอบวงกบและบานประตูไม้หน้าต่างใช้สีเขียวอะไรครับหาซื้อเทียบสีนำ้มันไม่มีเลยหรือเป็นสีนำ้อะครีลิคครับ


โดย: เต้โคราช IP: 122.155.34.107 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:10:42:44 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ ชมชล
บ้านสวยมากครับ ชอบบ้านแนวนี้เหมือนกัน คิดจะปลูกอยู่เหมือนกันยังหาช่างไม้อยู่เลยครับที่ต่างจังหวัดพิษณุโลกไม่ทราบว่าลุงบัวลีรับงานต่างจังหวัดไหมครับ
เบอร์โทรติดต่อ 0850850690 sklinto_70c@yahoo.co.th

รบกวนด้วยครับ.
ขอบคุณครับ


โดย: เด่น ช่องฟ้า IP: 119.46.221.47 วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:14:23:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชมชล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ขอบคุณที่แวะเวียนมาเที่ยวบ้านนะคะ


Friends' blogs
[Add ชมชล's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.