Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...

เคล็ดลับ ลดความอ้วน


เคล็ดลับ ลดความอ้วน


๐๐๐ การรับประทานน้ำพริก ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณเช่นกัน เพราะ น้ำพริกนั้นมีแคลอรี่ต่ำมาก การรับประทานน้ำพริกให้อร่อย ก็ควรจะรับประทานกับผักลวก ผักต้ม หรือ ผักสดหลากชนิด ที่สำคัญ น้ำพริกก็มีอยู่มากมายหลายชนิด ให้คุณลิ้มลอง และเปลี่ยนชนิดได้ โดยที่ไม่มีอาการเบื่ออย่างแน่นอน ซึ่งรสชาตของน้ำพริก ก็จะไม่ทำให้คุณเบื่ออาหาร เหมือนเมนูต้ม ๆ แกง ๆ ที่มีรสจืด ทำให้เบื่อและไม่มีความอดทนพอ กับการลดน้ำหนัก


๐๐๐ หากคุณเป็นคนที่มักจะรู้สึกหิวบ่อย ๆ คุณควรจะหางานอดิเรก ที่คุณให้ความสนใจมาก ๆ สักอย่าง มาไว้ใกล้มือ คุณสุภาพสตรีอาจจะเลือกปักครอสติช ถักโครเชต์ หัดจัดดอกไม้ คุณสุภาพบุรุษ อาจจะเลือกทำสวน การซ่อมแซมข้าวของเครื่องใช้ เมื่อใดก็ตาม ที่คุณรู้สึกอยากรับประทานในเวลาว่าง ก็ลองหันไปหยิบฉวยงานเหล่านี้มาทำทันที เมื่อคุณมุ่งสมาธิให้ความสนใจ ไปที่งานอดิเรก คุณก็จะลืมความหิวไปโดยปริยาย


๐๐๐ ถ้าอาหารที่คุณกำลังจะลงมือรับประทานนั้น เป็นอาหารที่ปรุงโดยการนำเอา เนื้อสัตว์ หรือ ผักสด ลงไปชุบแป้งก่อนที่จะทอด จนเหลืองสวย แล้วตักขึ้นมาเสิร์ฟ คุณก็ควรจะเลาะเอาแป้งที่ชุบอยู่ ออกให้หมด เพราะ แป้งที่อมน้ำมัน จะทำให้น้ำหนักของคุณ เพิ่มมากยิ่งขึ้น ก่อนที่คุณจะรับประทานไก่ทอด หรือผักชุบแป้งทอด ก็ควรจะใช้ความระมัดระวังในการรับประทานสักนิด แค่เลาะหรือเขี่ยแป้งออก ก็รับประทานได้ โดยไม่จำเป็นต้องถึงกับ ยอมอดยอมหิว โดยไม่แตะต้องจานนั้น


๐๐๐ เคยสังเกตุไหมว่า ถ้าวันไหนคุณเลือกรับประทานอาหารรสจัด ๆ เช่น ส้มตำเผ็ด ๆ ต้มยำกุ้งรสจัด คุณมักจะเจริญอาหารอย่างผิดสังเกต ความจริงแล้ว อาหารรสจัดเหล่านั้น มักจะไปกระตุ้นความอยากรับประทานอาหารของคุณ ให้เพิ่มขึ้น คุณจึงรับประทานอาหารโดยไม่ยั้งมือเลยสักนิด ดังนั้น คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร ที่มีรสจัดเสีย คุณก็จะรับประทานอาหารได้ ในปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย


๐๐๐ จานและภาชนะใส่สำรับกับข้าว ก็เช่นกัน ลองลงทุนเปลี่ยนมาใช้จานขนาดเล็ก ๆ เท่าจานรองถ้วยกาแฟ ถ้วยหรือชามขนาดเล็ก ๆ เท่าชามของเด็ก ๆ ในแต่ละมื้อ คุณจะได้ตักกับข้าวใส่ภาชนะเล็ก ๆ นั้นได้เพียงน้อยนิดเท่านั้น เคล็ดลับนี้ จะช่วยให้คุณลดปริมาณการกินได้ดีทีเดียว แต่คุณก็ต้องตั้งใจมุ่งมั่นว่า จะไม่เติมอาหารเพิ่มอีก
๐๐๐ เลิกการดื่มเครื่องดื่มประเภท เหล้า เบียร์ หรือ ไวน์ อย่างเด็ดขาด เพราะ แอลกอฮอล์นี่แหละ ที่สามารถเพิ่มน้ำหนักให้คุณได้มากมาย จนน่าตกใจ เช่น เบียร์หนึ่งขวด ให้พลังงานถึง ๕๐๐ แคลอรี่ ซึ่งมากกว่าพลังงาน ที่คุณได้รับจากการรับประทานก๋วยเตี๋ยวอยู่มากมาย แต่ถ้าคุณตัดใจให้เลิกไม่ได้จริง ๆ ก็ควรดื่มแค่ สัปดาห์ละ ๒ แก้ว และ เพิ่มการออกกำลังกาย ให้มากกว่าปกติ ก็จะช่วยได้


๐๐๐ ถ้าคุณคิดที่จะลดน้ำหนักตัว เพื่อให้รูปร่างดูดีขึ้น คุณก็ไม่ควรจะปฏิเสธการออกกำลังกาย โดยเด็ดขาด เพราะ การออกกำลังกาย คือ วิธีที่ดีที่สุด และ ได้ผลที่สุด การออกกำลังกาย จะช่วยให้ไขมันที่สะสมอยู่ ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายนั้น ละลายหายไปได้ กล้ามเนื้อที่ได้จากการออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณมีรูปร่างสมส่วน ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่น และ มีระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น อีกด้วย
๐๐๐ การเลือกออกกำลังกาย ในช่วงเย็นนั้น จะให้ผลดีกว่า การออกกำลังกายในช่วงอื่น ๆ ของวัน เพราะ การออกกำลังกายในช่วงเย็นนั้น เมื่อคุณทำตามตารางจนเสร็จ ไม่นานร่างกายของคุณ ก็จะได้พักผ่อนอย่างจริงจัง โดยการเข้านอน ร่างกายที่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ภายหลังจากการออกกำลังกาย จะช่วยละลายไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ที่สมบูรณ์ขึ้นมาแทน


๐๐๐ การจัดตารางเวลาอาหาร ให้ตรงต่อเวลาในแต่ละวัน ก็น่าจะทำสำหรับคุณ ที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ ในการรับประทานอาหารปริมาณมาก ๆ เพราะ ถ้าคุณรับประทานอาหารตรงเวลา เมื่อยังไม่หิวมาก คุณก็จะรับประทานแต่เพียงน้อยนิด แต่ถ้าปล่อยให้เลยเวลาไปมาก ๆ พอหิวขึ้นมา ก็จะทำให้รับประทานได้เยอะแน่ ๆ หากคุณใจแข็งพอ ก็ใช้วิธีรับประทานต่อเมื่อรู้สึกหิวก็ได้ เพราะ คุณควบคุมตัวเองได้ว่า จะไม่รับประทานมากเกินไป


๐๐๐ ดื่มน้ำผลไม้แก้วโตสักแก้วหนึ่งแก้ว ก่อนที่จะรับประทานอาหาร ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกหายหิวลงได้ อาหารโอชะที่ตั้งอยู่ตรงหน้า ก็จะไม่มีผลต่อความอยากอาหารของคุณมากนัก เพราะ ถ้าคุณรับประทานในขณะที่คุณกำลังหิวจัด ๆ ก็จะทำให้คุณรับประทานอาหารอย่างรวดเร็ว และรับประทานได้มากมาย จนรู้สึกอิ่มตื้อ หลังจากวางช้อนไปแล้ว ดังนั้น จึงควรป้องกัน ด้วยการดื่มน้ำผลไม้สักแก้ว เป็นการตัดโอกาสที่จะรับประทาน ในปริมาณมาก ๆ


๐๐๐ นำตารางการเปรียบเทียบ พลังงานที่ได้จากอาหารแต่ละอย่าง มาติดไว้หน้าตู้เย็น ทุกครั้ง ที่คุณจะลงมือปรุงอาหารแต่ละอย่าง ด้วยตนเอง ก็ควรจะเหลือบมองตารางนี้สักครั้ง เชื่อได้เลยว่า ถ้าคุณกำลังคิดจะรับประทานกล้วยหอมสักหนึ่งผล คุณคงจะยั้งมือและแบ่งมารับประทานเพียงครึ่งผล อย่างแน่นอน เพราะ คุณรู้แล้วว่า คุณจะต้องจำกัดการรับประทานอาหาร ให้น้อยลงกว่าปกติขนาดไหน


๐๐๐ ปริมาณอาหารที่คุณ ผู้ต้องการรูปร่างเพรียวสวย ควรจะรับประทานนั้น ควรจะให้พลังงานไม่เกิน ๑,๐๐๐ แคลอรี่ เท่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้น คุณจึงควรคำนวณว่า อาหารในแต่ละมื้อนั้น ให้พลังงานเท่าใด และจะมีจำนวนแคลอรี่ที่เหลือพอ สำหรับการรับประทานอาหารเย็นอีกเท่าใด หลังจากที่กะประมาณอาหารได้แล้ว จึงค่อยคิดรายการอาหารในภายหลัง


๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐


Free TextEditor
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2554
0 comments
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2554 10:32:07 น.
Counter : 224 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
22 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.