ถนนสายนี้... มีตะพาบ กม.ที่ 153 ...พักร้อน...


พักร้อน พักร้อน  ฟังดูน่ายินดีสำหรับคนทำงานนะคะ  แต่คนทำงานอาชีพครูนี่เราจะได้พักร้อนกันในเดือนเมษายนค่ะ  พักร้อนแบบต้องนำงานมาทำที่บ้านนะคะหรือที่ไหนๆที่เราไปค่ะ งานติดตามดั่งเงาตามตัว สงสัยมั้ยเอ่ยว่างานอะไร ตอบ  เตรียมสอนเตรียมกิจกรรมสำหรับภาคเรียนที่จะมาถึงไงคะ  เปิดภาคเรียนปุ๊บได้ใช้ทันท่วงที  สิคะ
        แต่งานที่ว่านั่น จิ๊บๆ ค่ะ ทำมาสามสิบกว่าปีแล้ว โอเคเสมอ แต่พักร้อนตอนเดือนเมษานี่สิคะมันมหาโหด  โดยเฉพาะเมษา 59 นี่ ทุกคนในประเทศไทยคงจะซึมทราบดีว่า มันร้อนมากมายแค่ไหน  555 พักมาเจอร้อนซะมากกว่า  ทำไงจะร้อนน้อยลง???? (อย่าไปคาดหวังเลยว่าจะหายร้อน)
        อาบน้ำบ่อยๆ เข้าห้องเปิดแอร์ค่ะ  ทำมาแล้ว เย็นสบายจริงๆ แต่อย่าโผล่หน้าออกมาจากห้องนะ เจอเผาทันที ดังนั้นอยู่ในห้องต่อไป  อยู่กันหมดทั้งคนทั้งหมาเลยค่ะ        นี่คือหลักฐานค่ะว่า นอนตากแอร์นี่มันเย็นสบายจริงๆ  แต่ว่าๆๆๆๆ  สองสามวันมานี่บิลค่าน้ำค่าไฟมาถึงบ้าน เกิดอะไรขึ้น หูอื้อ ตาปิดไปเลยค่ะ โอ แม่เจ้า ความเย็นสบายที่แลกมากับเงินตราอันน่าตกใจ ไม่ได้การล่ะ ไม่เอาแล้วนอนตากแอร์นี่
        แล้วจะทำไงดี  หนีไปทะเล ก็ภาระอีรุงตุงนัง ไหนจะไก่กา หมูหมา ที่สำคัญสตางค์ในกระเป๋าก๋บ่ค่อยมี โครงการทะเลจึงพับไป  วันๆนั่งมองพื้นดินแห้งระอุ สรรพสัตว์บรรดามีหาที่หลบร้อนแม้ๆๆๆ มันร้อนซะจริงๆ สัตว์เลี้ยงยังต้องหาที่หลบร้อน


ลมร้อนมาแต่ละที มะม่วงน้อยๆ ร่วงกราว

        ยิ่งดูก็ยิ่งร้อน  ไม่ไหวๆๆๆ แว่บนึงที่คิดได้ เพราะเราเอาใจเราไปติดกับมันละมั้ง บอกตัวเองตลอดเวลาว่าร้อนๆๆๆ มันก็เลยร้อน ไม่เอาละต้องเอาใจไปไว้ที่อื่นดีกว่า  แก้ร้อนแบบบ้านๆ แบบสไตล์เราเอง ไปดูกันค่ะ 


นี่เลย ลงน้ำสิคะ ปลาก็ได้กิน เงินก็ไม่เสีย เราเป็นกองเชียร์ ลืมร้อนเลย
        ประเด็นของเราคือ พักร้อน (อากาศร้อนๆ ) โดยการเคลื่อนย้ายใจ อย่าไปจดจ่อกับมัน หาอะไรทำ มันก็พอช่วยได้นะ  สไตล์ใครสไตล์มันนะคะ Create Date : 21 เมษายน 2559
Last Update : 22 เมษายน 2559 7:57:36 น.
Counter : 261 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ..

พักร้อนสไตส์ใครสไตส์มันจริงๆค่ะ..อิอิ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:12:40:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ตะเกียงส่องทาง
Location :
หนองบัวลำภู  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เอาเข้าจริงแล้วเราก็ต้องการเพียงชีวิตที่เรียบง่าย ได้ทำอะไรที่อยากทำ วัตถุสิ่งของที่หามาก็ไม่ใช่ความจำเป็น แท้จริงแล้วความสุขของเราเป็นแค่อะไรที่เล็กๆเท่านั้นเอง
เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
MY VIP Friends