Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
รีวิว "Kiehl’s Ultra Facial Micro Serum" with "v r A/H/A"Kiehl’s with v r A/H/A


รีวิวนี้ขอย้อนหลังไปนานหน่อย แค่ครึ่งปีเอง(ฮา) ผมได้รับเลือกให้เข้าร่วมปาร์ตี้เล็กๆ กับ คีลส์ (Kiehl’s) และกลุ่ม Blogger ที่รวมตัวกันในนาม “v r A/H/A” ซึ่งประกอบไปด้วย คุณโอ๋ (ชฎาแหลม), คุณเก๋(oHLa) และคุณเป้ (pupe_so_sweet) โดยในครั้งนี้ คัดเลือกผู้โชคดีจากบรรดาคำถามที่ถูกใจเหล่าบรรดา Blogger ซึ่งคำถามของผมนะเหรอ… “ใครร้ายที่สุดในบรรดาทั้ง 3 คน” นั่นเอง


Kiehl’s with v r A/H/A


บรรยากาศในวันนั้นเป็นกันเองเป็นอย่างมากบรรดา Blogger ได้แนะนำให้รู้จักกับแบรนด์ Kiehl’s ถึงประวัติความเป็นมา รวมถึงแนะนำเคล็ดลับในการดูแลผิวแบบตัวต่อตัวอีกด้วย ซึ่งตัวผมเองรู้จัก Kiehl’s ผ่านทางน้องสาว ซึ่งแนะนำให้ผมใช้แชมพู ของ Kiehl’s ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะแชมพูของ Kiehl’s เป็นแชมพูยี่ห้อเดียวที่ผมใช้แล้วไม่เป็นสิวที่หนังศีรษะ ก็เลยติดใจ Kiehl’s ตั้งแต่นั้นมา


Kiehl’s with v r A/H/A

Kiehl’s with v r A/H/A


โดยในวันนั่น Kiehl’s ใจดีแจกผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองทั้ง Sample size และ Deluxe size ที่ได้รับความนิยมมาให้ทดลองใช้มากมาย รวมถึงให้ผู้โชคดีสามารถขอ Sample size ที่อยากจะลองเพิ่มได้อีกด้วย แต่ที่เด็ดที่สุดก็คง ผลิตภัณฑ์ขนาดจริงมาให้อีกหนึ่งชิ้น นั่นก็คือ “Kiehl’s Ultra Facial Micro Serum” มาให้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผมจะรีวิวในครั้งนี้

Kiehl’s with v r A/H/A


สำหรับไลน์ “Ultra Facial” ก่อนหน้านั้นผมได้มีโอกาสทดลองใช้มาแล้ว 2 ชิ้นคือ Cleanser และ Toner ซึ่งถือว่าน่าพอใจเลยทีเดียวโดยเฉพาะตัว Cleanser ทีอ่อนโยนแต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี ไว้วันหลังผมจะมารีวิวโดยละเอียดอีกครั้งนึง

Kiehl’s Ultra Facial Micro Serum

Kiehl’s with v r A/H/A


มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า เจ้า Ultra Facial Micro Serum เนี๊ยมีขายเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ที่อเมริกาก็ไม่มีขายนะเออ และผลิตภัณฑ์ขวดนี้ จัดว่าเป็น “Pre-serum” คือหากคุณมีเซรั่มที่ใช้อยู่แล้ว ให้ทาตัวนี้ก่อนเซรั่มนั้นๆ ยกเว้นในกรณีเซรั่มนั้นๆมีเนื้อที่เหลวกว่าเช่นพวก SKII เป็นต้น

มาดูกันที่"ส่วนผสม (Ingredients) "

Aqua/Water, Squalane, Alcohol Denat., Glycerin, Propanediol, Glycereth-26, Butyrospermum Parkii/Shea Butter, Ammonium Polyacryldimethytauramide/Ammonium Polyacryloydimethy Taurate, Imperata Cylindrica Root Extract, Phenoxyethanol, Tocopheryl Acetate, Sodium Benzoate, Potassium Sorbet, Panthenol, Prunus Amygdalus Dulcis Oil/ Sweet Almond Oil, Prunus Armeniaca Kernel Oil/Apricot Kernel Oil, Persea Gratissima Oil/Avocado Oil, Pseudoalteromonas Ferment Extract, Citric Acid, Biosaccharide Gum-1, Caprylyl Glycol, Carbomer, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer Fmla 685456/19 F.I.L. Code D41326/1

สารให้ความชุ่มชื้นหลักคือ Squalane และถึงแม้จะมี Alcohol ตามมาด้วยแต่ก็ไม่ทำให้ความสามารถในการให้ความชุ่มชื้นลดลงแต่อย่างใด เหมาะสำหรับเป็น Moisturizer สำหรับผิวมัน และเป็นออฟชั่นเสริมพิเศษสำหรับผิวแห้ง ส่วนตัวมีโอกาสนำไปใช้ที่อังกฤษ ซึ่งปกติผิวมันมากของผมจะเกิดอาการตึงและลอก แต่หลังจากที่ใช้ตัวนี้แทน Night cream แล้วเข้านอน ก็ไม่พบอาการลอกแต่อย่างใด

ผลิตภัณฑ์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ซึ่งก็ถือว่าปลอดภัยสำหรับผิวในระดับหนึ่ง และก็ยังไม่มี Paraben ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่วิตกจริตคิดไปเองว่ามันไม่ปลอดภัยอีกด้วย แต่ส่วนจะแพ้หรือไม่นั้น? อันนี้ต้องลองทำ Patch test หรือลองทดสอบกันเอาเองน่ะครับ…ลางเนื้อ ชอบลางยาครับ

ในส่วนที่ Kiehl’s เคลมเรื่องขนาดโมเลกุลที่เล็กลงนั้น อันนี้ผมขอผ่านเพราะผมไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ในส่วนที่ผลิตภัณฑ์สามารถเกลี่ยและกระจายตัวได้ง่าย นั้นต้องขอบอกว่า…จริง! และที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็คงเป็นส่วนของกลิ่น ที่ถึงแม้จะไม่มีน้ำหอม แต่กลิ่นก็ไม่ได้แย่อย่างผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยส่วนตัวกลับชอบเสียด้วยซ้ำ เพราะกลิ่นมันเหมือนยาจีนอ่อนๆ ผมว่ามันหอมดี

ผมพบข้อเสียอย่างนึงว่า หากไม่ปล่อยให้ซึมจนแห้งสนิทเลยจริงๆ เวลาทากันแดดแบบลิควิด อย่าง "Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion" มันจะเกิดอาการ Ball up หรือเป็นขุยๆได้ เพราะฉะนั้นรอให้เซรั่มเซ็ทสักแป๊กก่อนจะทากันแดดตัวที่ว่านะครับ

Kiehl’s with v r A/H/A


แต่สิ่งที่อยากฝากถึง Kiehl’s Thailand ก็คือ การตั้งราคา(Pricing) ครับ ผมเข้าใจว่าถึงแม้จะจัดเป็นของใช้ฟุ่มเฟือยโดนภาษี 30% ก็ตาม แต่การตั้งราคาของ Kiehl’s ประเทศไทย หรือตัวแทนนำเข้าอย่าง L’Oreal นั้น ทำให้ราคาของ Kiehl’s กระโดดขึ้นไปสูงมากเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์ หรือฮ่องกง โดยเฉพาะที่มาเลเซียนั้น ราคาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว ทำให้ลูกค้าอย่างผมแอบปันใจไปซื้อที่อื่นบ่อยๆ หรือไม่ก็ต้องรอ Midnight Sale ลดแลกแจกแถมจริงๆถึงจะแวะไปซื้อสักครั้งนึง


Kiehl’s with v r A/H/A


การรีวิวในครั้งนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ และผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับ Kiehls’ และ “v r A/H/A”แต่อย่างใด และผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ และหวังเพิ่มอีกนิดว่า Kiehl’s ประเทศไทยจะรับฟังความคิดเห็น และข้อแนะนำเอาไว้พิจารณา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคต่อไป

Kiehl’s with v r A/H/A


"แล้วมาเจอกัน...อัพเดทหน้านะครับ"

Create Date : 24 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 พฤษภาคม 2554 15:39:35 น. 8 comments
Counter : 3630 Pageviews.

 
ชอบยี่ห่อนี้เหมือนกันแต่ ซื้อในไทยแพงจริงๆค่ะ
เวลาจะมีใครไป ต่างประเทศก็จะฝากซื้อใน duty free


โดย: Hebihime วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:02:13 น.  

 
นัทไปเห็นราคาที่เอเมริกาแล้วแทบอยากจะเหมามายกทั้ง line เลยครับ


โดย: malaguena วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:06:25 น.  

 
เห็นแบบเซ็ตๆๆนั่น กิเลสลอยมาแต่ไกลเลยเชียว ไม่เอา ไม่ดู ปิดตาเดี๋ยวนี้ๆๆ


โดย: พยาบาลเกเร วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:53:54 น.  

 
แนะนำเว็บขายส่ง เครื่องสำอางค์เกาหลีแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: koreacosmetic (loveyoupantip ) วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:11:19:31 น.  

 
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา


โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:0:56:00 น.  

 


โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:0:51:06 น.  

 


โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:14:21:04 น.  

 


โดย: mssuchira วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:17:37:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คุณไก่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คุณไก่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.