Group Blog
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
8 มีนาคม 2560
三生三世十里桃花 (episode 31-32)เราหาที่สครีม... และก็นึกได้ว่ามีบลอคนี้อยู่
ใช่แล้ว มีความติดละครอีกครั้ง ซึ่งจะว่าไป จะติดละครอย่างบ้าคลั่งช่วงนี้ของทุกปี

ปี 2015 คือ ลำนำทะเลทราย
ปี 2016 คือ Descendants of the Sun (มีบลอคแยกอีกต่างหาก 555)
และมาปีนี้ 2017 ... สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เคยอ่านหนังสือมาก่อนแล้ว ตั้งแต่ตอนที่คุณหลีแปลลงเว็บ และก็ชอบมากกกกกก... แต่พอมีละคร ก็ยังไม่ได้อะไรมากมาย คือยังไม่มีอารมณ์ดูน่ะ จนวันนึงไปๆมาๆก็มาเปิดดูตอนแรก ....ติด ค่ะ ติด หนัก ประทับใจละครมาก มากกว่าหนังสืออีกด้วยซ้ำ

ตอนนี้ยังดูไม่จบ (แต่ดูสปอล์ยจนจบแล้ว 555) เพิ่งถึงตอนสามสิบกว่าๆ ช่วงกำลังฟิน และฟินมาก ตอน 31-32 จนต้องมาระบาย 555555

แต่ก่อนอื่น ต้องขอพูดเรื่องนังซู่จิน เพราะเดี๋ยวจะลืม คือถ้าจะว่านางน่าสงสารมั้ยก็สงสาร แต่ทั้งนี้ นางทำตัวเองทั้งนั้น มีความทะเยอทะยานอยากได้อยากมีในสิ่งที่เกินตัว นี่มองว่าที่นางยึดติดกับเยี่ยหัวถึงขั้นนี้ อย่างแรก... นางเป็นเด็กขาดความอบอุ่นมาตั้งแต่เล็ก พ่อแม่พี่น้องทั้งเผ่าตายหมด ถูกมาเลี้ยงในเทียนกงที่มีกฏเกณฑ์เยอะแยะก็ใช่ว่าจะดี เล่อซวี แม่เยี่ยหัว ก็ใช่ว่าจะรับเป็นแม่ เพราะนางเพิ่งตั้งท้องแรกหลังจากรอมานาน (อันนี้จะอิงตามละครอย่างเดียวเลยนะ) เพราะงั้นเมื่อชีไม่อยู่ในตำแหน่งที่จะเรียกร้องความรักอะไรได้ นางเลยไม่สามารถอิจฉาเยี่ยหัวที่มีแต่คนให้ความสำคัญ ...แต่ทำให้อยากจะเป็นคนสำคัญของคนสำคัญแทน จะเห็นว่านางมโนเก่งมาตั้งแต่เด็ก ...เยี่ยหัวก็มองแรงมาตั้งแต่เด็กเช่นกัน 555555 (ชอบอันซันมาก ฝาแฝดอี้ชิงตาแป๋วแหววมาเล่นเป็นเด็กขรึมๆได้น่าเอ็นดู~) แล้วยิ่งโตขึ้น ความคิดนี้ยิ่งฝังหัว สิ่งที่ชีเข้าใจว่าเป็นความรักที่ให้เยี่ยหัว...จริงๆแล้วก็คือทุกสิ่งที่ชีต้องการ การมีหน้ามีตา การมีความสำคัญ การมีจุดยืนที่มั่นคง นางไม่แคร์เยี่ยหัวนะ...ตอนที่นางบอกว่าเข้ามาวังสี่อู๋ทั้งที่เยี่ยหัวไม่เต็มใจ แต่คนอื่นมองว่านางเป็นชายาคนเดียวของเยี่ยหัวในวัง ...เท่านี้ก็สมใจนางแล้ว

ทุกอย่างที่ซู่จินใฝ่ฝัน เป็นสิ่งที่เยี่ยหัวไม่เคยใฝ่หา คนละทางนะคะซิส ควรตัดใจ... แต่ก็ ไม่ทันแล้ว ไปๆมาๆนางก็ทำพิษใส่ตัวเอง สมองที่ว่าดีนักหนายังไง ความคิดร้ายกับคนอื่นก็กลับมาทำร้ายตัวเอง

นี่ตอนที่ซู่จินบอกให้นางกำนัลไปปรามกูกู่นี่แบบบบบบ มองบนนนนนนนนน หล่อนคิดว่าตัวเองเป็นใครหราาา คือสามร้อยปีที่ไม่มีซู่ซู่ นางคงอยู่ในวิมานเกินไป สี่ทะเลแปดแผ่นดิน แค่ก้าวออกจากเทียนกงหล่อนก็ไร้อำนาจค่ะะะะ *อินกว่านี้ไม่มีละ*

แต่ทางฝั่งกูกู ป๋ายเฉียน ซู่ซู่ เป็นคนใสใส ....ทำไมพูดแล้วขำ 55555 เอาเป็นว่าเป็นคนชิลลล บ้านอยู่ชิงชิว ถึงจะเกิดมายิ่งใหญ่ แต่ใช้ชีวิตเรียบง่าย โดนใจพี่เยี่ยยิ่งนัก ตอนเป็นซู่ซู่ ไม่มีญาติมิตรทรัพย์สินหรือตำแหน่งฐานะ เลยเป็นมนุษย์เอ๋อๆเด๋อๆ อยู่แบบชิวไปวันๆ (ตอนเป็นราชินีจริงๆก็ชิวนะ...) คือซู่ซู่มาอยู่ในจุดที่เขย่าหัวใจพี่เยี่ยมากมาย เป็นหญิงสาวบอบบาง มึนๆโก๊ะๆ ไร้ญาติขาดมิตร แต่จริงใจและใสซื่อ เจอกันแบบบังเอิญยิ่งเขย่าใจไปอีก พี่เยี่ยที่อยู่ในจุดเหนือกว่าทุกผู้คน แต่มาโดนซู่ซู่กระทำชำเรา 55555 เลยเป็นครั้งแรกที่ให้ความรู้สึกด้อยกว่า และยังมีความหลังตอนเป็นดอกบัว ที่เห็นภาพซืออินแว้บๆ อยากจะบอกว่าภาพความฝันภาพที่เลือนลางแบบนี้ล่ะที่เปลี่ยนใจคนมานักต่อนัก กับพี่เยี่ยนี่อาจจะเริ่มด้วยความสงสัย ...แต่นานไปก็ตกหลุมรัก~ ด้วยความเป็นคนตรงๆทั้งคู่ มันเลยคลิก ....แต่ด่านสวรรค์ 140,000ปี ของกูกูช่างโหดร้ายนัก~

ตัดภาพมา เจอกันอีกที นึกแล้วว่าพี่เยี่ยต้องมั่นใจกับแผลกิเลนไฟน้อย พอมาครั้งนี้พี่เยี่ยยิ่งถนอมเฉียนเฉียนกว่าตอนเป็นซู่ซู่ ตอนเป็นซู่ซู่ พี่เยี่ยถึงขั้นจะตัดใจ ปล่อยซู่ซู่ไป แต่ผ่านมาถึงจุดนี้คงปล่อยไปไม่ได้ จึงต้องดูแลไว้ให้ถึงที่สุด กูกูก็น่าเอ็นดู โดนรุกทีทำอะไรไม่ถูก เค้ารักเค้าจีบ ตัวเองก็กังวลแต่เรื่องม่อเยวียน

จะว่าไป.. ม่อเยวียนในหนังสือนี่ไม่ได้สนใจเลยนะ เพราะฉากในหนังสือมันเริ่มๆมาตอนเยี่ยหัวเจอกับป๋ายเฉียนที่วังเจ้าสมุทรเลย ม่อเยวียนเลยเป็นเรื่องความหลังที่เลือนราง ...แต่พอมาเป็นละคร เค้าเล่าเรื่องตามทามไลน์ นี่ตกหลุม #ทีมม่อเยวียน เลยจ้า ชอบความหนวดม้ากกกกกก แต่ซือฝุแห้วค่ะ ซืออินช่างไม่รู้ใจ ฮรึก

นี่พิมพ์เวิ่นไปมา ตัดจบตรงนี้ละกัน ไว้ดูต่อจะมาเวิ่นต่อให้ดีขึ้นกว่านี้ 5555

ต่ออีกนิด ยังอยู่ในตอนนี้ ชอบคาแรคเตอร์ของสนม(?)ซ้ายขวา 555 เทพฝ่ายบุ๋นและฝ่ายบู๊ของเยี่ยหัวจวินมากเลยนะ ตอนปะทะกับนังซู่จินบนสวรรค์นี่แบบมองแรงดอกจิกมากอะ กับซู่ซู่ก็ดูทำตัวไม่ค่อยถูก เพราะมีนั่นนี่นู่น แต่พอเจอกูกูที่มีสิทธิ์เต็มที่ทั้งฐานะและหัวใจ พวกนางดูกะมุ้งกะมิ้งอ่อนช้อยใส่เชียว ทำถูกแล้วค่ะ ต้องเคารพเมียเจ้านายมากกว่าเจ้านาย 55555

ส่วนก้อนแป้งน้อย ดูภายนอกไม่ค่อยก้อนๆเท่าไหร่ แต่ตะหนูฮัมเมอร์พอพูดจาทีงุ้งงิ้งทั้งปากทั้งตาทั้งหน้าไปหม๊ดดดด น่ารักน่าหยิกม้ากกกก เสียดายพ่อแม่รักกันมากไปหน่อย นุ้งไม่ค่อยมีบท 5555555
Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 21:39:40 น.
Counter : 697 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อุเอบุระ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]