ท่องเที่ยวประจำปี...ดอยตุง (2)
มาต่อกันแล้น...
หลังจากได้โรงแรมและคิดว่าจะไปรถบัส...ไอ้บ้าคนนี้ก้อนิ่งนอนใจอยู่นานนนน จนถึงต้นเดือน ธ.ค.
ไอ้บ้าคนนี้ก้อเริ่มตื่นตูม!!!!! สั่งการแฟนให้ไปจองรถบัส
แต่แน่นอน คนรอบคอยอย่างเราต้องตรวจสอบเรื่องราวเกียวกับบัสจากเนตมาเป็นดิบดี...เพื่อที่จะพบว่า...บัสไปเชียงรายมันไม่ได้มีเส้นเดียว กรี๊ดดดดดดดดดด ก้อเลยสั่งการคุณแฟนใหม่ให้โทรไปถามที่รีสอร์ทว่าจะให้ขึ้นบัสสายไหนดีคะ????? ได้คำตอบมาตามนี้ค่ะ
1) ถ้าจะมาดอยตุงโดยรถบัส สะดวกที่สุดกับการขึ้นสายที่จะไปแม่สาย แล้วบอกพนักงานว่าขอลงที่แยกดอยตุง (น้องพนักงานสุดฉลาดถามว่า ลงดอยตุงสายใหม่ใช่มะคะพี่??? พี่ตอบไม่ถูกเลยค่ะน้อง...เพราะพี่ถามมาไม่ละเอียด)
ขอเพิ่มนิ๊ดนึงนะคะ ตอนแรกมีความคิดว่าจะเช่ารถ...แต่เพราะว่าคิดว่าจะลงที่ดอยตุงเลย แล้วเที่ยวอยู่บนนั้นสัก 2 วัน เลยไม่รู้จะไปหารถเช่าที่ไหน+ค่าเช่าแอบแพง (พันก่าๆไม่รวมค่าอื่นๆอ่ะค่ะ...) หลังจากเช็คในเวปแล้ว พบว่า การไปเที่ยวที่ไกลลลลลลแบบนี้ สามารถเช่ารถขับได้โดยการไปแย่งซื้อ (ขอย้ำว่าแย่งซื้อ...ช้าหมดอดจ้า) ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี่...เรารู้ก่อนไปเที่ยวประมาณอาทิตย์นึงค่ะ แน่นอนว่าทำทุกอย่างไม่ทันแล้ว
ก็เลยอยากจะเตือนว่า...ถ้าคิดจะเที่ยวเอง ควรหาข้อมูลให้รอบคอบ ในเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่หนึ่งนะคะ
2) หลังจากเดินโง่อยู่ประมาณ 5 นาที ก้อเห็นรถสองแถวที่ทุกคนและทุกเวปชอบพูดถึงขับผ่านมา...คนฉลาดอย่างเราก้อเดินตามมันไป จะเจอท่ารถใหญ่โต กร๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด ฉลาดโก้ดๆ
3) ตอนเดินมารับแม่ตรงที่รถบัสเค้าทิ้่งเราไว้...มีพี่มอไซค์รับจ้างเดินมาถามว่าไปกับเค้าป่าว ตอนแรกว่าจะไม่ไป แต่พี่เค้าคิดคนละ 70 บาท แล้วเค้าไปที่รีสอร์ให้เลย ถ้ารอสองแถวเราต้องรอจนกว่าจะเต็มหรือเหมา...ก้อเลยตกลงไปกะพี่เค้า...
นั่งมอไซค์ซ้อน 3 ครั้งแรกในชีวิต...พร้อมกระเป๋าเดินทางแบบ hand carry 1 ใบ (ของมารดา) เป้ 1 ใบ + ถุงอีก 2 ใบ...ใครมันคิดทริปฟระ โคตรรอบคอบ...แต่พี่มอไซค์เค้าไปได้นะคะ น่าทึ่งมาก
...ถ้าไม่คิดถึงความตกระกำลำบากกับของกองมหึมาแล้ว...การขี่มอไซค์ขึ้นเขานี่ ดีกว่าการขึ้นสองแถวเยอะมากกกกกกก ทำให้อยากขี่มอไซค์เป็นขึ้นมาทีเดียวแหละค่ะ
4) พี่มอไซค์มาเรามาส่งถึงหน้า Lobby ดอยตุงลอจจ์...โดยสวัสดิภาพ 555+
ระหว่างทางผ่านจุดชมวิวดอยตุงด้วยค่ะ...พี่มอไซค์อยากจะพาแวะ (บริการดีมากกกกกก) แต่คุณลูกค้าบอกไม่แวะค่ะ ขอหนูไปเก็บกองสมบัติก่อนค่ะพี่
5) พอมาถึง...ยังเช็คอินไม่ได้ค่ะ ลูกค้าเก่ายังไม่ออก น้องประชาสัมพันธ์เลยบอกให้ไปเที่ยวที่พระตำหนักก่อน...ก้อ ถามทางไปห้องน้ำ พอล้างหน้าแปรงฟันแล้ว เราก้อจะเริ่มทริปนี้กันค่ะCreate Date : 02 มกราคม 2555
Last Update : 22 ตุลาคม 2558 20:53:32 น.
Counter : 407 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

GuruGuru in the Big Big World
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ (^w^)/
ขำบ้าง เศร้าบ้าง เครียดบ้าง แต่เราจะพยายามเป็นมนุษย์ความสุขนะคะ 😂
มกราคม 2555

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31