"มาร์คหน้า" ใครว่าไม่จำเป็น
วันนี้มา Review บรรดา “มาร์คพอกหน้า” กันเถอะค่ะ !!! ความจริงการมาร์คนี่ เป็นการเสริมเพิ่มเติมจาก การบำรุงผิวประจำวัน ทำแค่ 1 – 2 ครั้ง / อาทิตย์ แล้วแต่ผลิตภัณฑ์หรือสภาพผิว ถามว่าไม่ทำได้ไหม? ก็ไม่ผิดหรอกนะ แต่ทำแล้วจะดีกว่า ก็อย่าขี้เกียจเลย ทำ ๆ ไปเถอะ โดยส่วนตัว เราชอบใช้มาร์คแบบพอกแล้วล้างออก โดยเฉพาะที่ทำจากโคลน ( Clay Mask ) เนื่องจาก โคลนช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ควบคุมความมันส่วนเกิน ( ได้บ้าง... ) เวลาล้างแล้วผิวหน้าจะนุ่ม ๆ เด้ง ๆ อย่างรู้สึกได้DHC / Mineral Mask

เป็นเนื้อโคลนสีเขียวนวล มีกลิ่นหอมกำลังดี เนื้อมาร์คนุ่ม ไม่แข็งหรือเละจนเกินไป แต่ด้วยความที่มันเป็นสีเขียว พอทาทั่วหน้าแล้วมองกระจก นึกว่าตัวเองเป็น The Mask ทุกทีเลย เพราะ เขียวได้ใจมาก ๆ ( แนะนำว่า ใครอยู่กับแฟน หรือ สามี inform ให้ทราบ ก่อนใช้ดีกว่า อย่าทำให้ตกใจ ) ตัวมาร์คแห้งไวพอสมควร พอแห้งแล้วจะเหมือนเป็นแผ่นพลาสติกบาง ๆ เคลือบผิวไว้ ไปล้างหน้าแล้วผิวเด้ง ๆ นุ่ม ๆ จะปรากฏในบัดดล เราชอบตัวนี้มาก เพราะ เกลี่ยง่าย ไม่เหลวจนเละ เวลาแห้งไม่ตกสะเก็ด เรื่องเขียวนี่รับได้ แม้จะแพงแต่ก็ใช้ได้นานพอสมควร 9 / 10Oriental Princess / Deep Cleansing Facial Mask

อันนี้มาเป็นกระปุก เปิดฝาแล้วปาดเข้าหน้าได้เลย ไม่ต้องมานั่งบีบออกจากหลอดให้ยุ่งยาก สะดวกดีนะ ตัวมาร์คเป็นโคลนสีเทาเข้ม มีกลิ่นหอมเหมือนเครื่องเทศ เนื้อมาร์คออกจะเหนี่ยว ๆ และค่อนข้างแห้ง ตอนเปิดใหม่ ๆ เกลี่ยง่ายพอไหว แต่ใช้ไปนาน ๆ นับวันโคลนยิ่งแข็ง คงเพราะ กระปุกมันเก็บความชื้นไว้ไม่อยู่ น้ำระเหยหมด เราแก้ปัญหาโดยการเอาโทนเนอร์เทลงไป คน ๆ หน่อย ก็พอใช้ต่อได้ มาร์คแห้งได้ไม่เร็วเท่าไรนัก ล้างออกมาหน้านุ่มพอสมควร ที่ชอบมาร์คตัวนี้ก็ตรงที่เปิดฝาแล้วปาดได้เลย แต่มันเกลี่ยลำบากและแม้จะอยู่ในกระปุกก็ยังแห้งได้ ยังดีที่ไม่ค่อยแพง 7 / 10Botanics จาก Boots / Conditioning Clay Mask

ใครอยากรู้ว่าความรู้สึก “สาดโคลน” เป็นอย่างไง ? ลองมาร์คตัวนี้แล้วรู้เลยค่ะ เพราะ มันโคลนจริง ๆ ทั้งสีและกลิ่นเหมือนโคลนตามธรรมชาติดีแท้ กลิ่นออกตุ ๆ ด้วย ( คิดว่าคงไม่ใช้สาบควายหรอกนะ ) ใช้แรก ๆ ก็เหลว เกลี่ยง่าย แต่นาน ๆ ไป เหลือแต่โคลนเหนียว ๆ เกลี่ยยากซะงั้น เหมือนชั้นของน้ำกับโคลน มันแยกกัน แนะนำว่า เวลาวางให้เอาทางฝาขึ้นนะค่ะ เพราะ ถ้าเอาฝาลง น้ำจะไหลออกมาเละเลยแหละ !!! ชอบความรู้สึกตอนที่มาร์คกำลังแห้งมาก ๆ หน้าเราจะตึงเชียวแต่เวลาล้างออกแล้ว ผิวหน้าจะนุ่มเด้ง อย่างไม่น่าเชื่อ แต่เราทนกลิ่นมันไม่ได้จริง ๆ 7/ 10Missha / Yogurt Pack ~ Strawberry ~

เนื้อมาร์คเป็นสีขาวออกชมพู มีเม็ด beat สีแดงเต็มไปหมด ( คิดว่าเป็นส่วนของ strawberry ) กลิ่นนี่ได้ใจสุดยอด หอม หวาน น่ากินมาก ๆ แต่อย่าเผลอเอาเข้าปากล่ะ ( เราเตือนคุณแล้ว !!! ) ตัวมาร์คออกจะเละ ๆ ไม่สิ เละมาก ๆ แต่ไม่ได้เหลวแบบโยเกริ์ตของจริง มันเหมือนเนื้อแป้งเปียกมากกว่านะ ละเลงลงบนหน้าง่ายดี
ต้องระวังมันไหลเยิ้มเท่านั้นเอง ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อย ๆ นวดวน ๆ ตัวเม็ด beat สีแดง จะช่วยขัดเซลล์ผิว เหมือนใช้ scrub แต่เม็ดมันใหญ่พอตัวแถมแข็งด้วย ต้องขัดอย่างเบามือ ไม่งั้นหน้าอาจแหกได้ เนื้อแป้งเปียก เอ้ย... เนื้อมาร์คแรก ๆ จะเยิ้มแต่นวด ๆ ไปมันจะค่อย ๆ หายไป เวลาล้างออก หน้าจะนุ่ม เด้ง เนียน ใช้ได้เลย แนะนำ ให้เก็บไว้ในตู้เย็น เพราะ เวลาใช้จะได้รู้สึกสดชื่นอย่างแรง ตัวกระปุกเหมือน กระปุกยาพาราฯ มากกว่ากระป๋องโยเกริ์ต คงไม่มีใครเข้าใจผิด คว้าไปกินหรอกนะ ข้อดี คือ เป็นได้ทั้งมาร์คและสครับ เสียตรงที่ เละไปหน่อย 8 / 10มาร์คดำ ณ KOSE ค่ะ เป็นมาร์คแบบ Peel ที่ขึ้นชื่ออีกตัวในความเจ็บเวลาลอกออก ( น้ำตาเล็ดกันเลย ) เราจึงใช้แค่ส่วนที่จำเป็น แถว ๆ จมูก แก้ม คาง ที่มีสิวเสี้ยน มาร์คดำเพื่อหน้าขาว แต่ถามว่าขาวขึ้นไหม? แดงซะมากกว่า ( ก็มันเจ็บนี่ ) ดีที่ได้ลอก ก็แค่นั้น อ้อ...น้ำหอมฉุนได้ใจตามสไตล์ Kose ผิวบอบบางแพ้ง่าย อย่าแหยมจ้า 7/10Create Date : 20 เมษายน 2550
Last Update : 21 เมษายน 2550 0:10:28 น.
Counter : 162 Pageviews.

5 comments
  
ใช่ครับจำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าคุณผู้หญิงมามาร์คให้ผมล่ะ ผมว่าจำเป็นสุดๆ

=^ ^=
โดย: GATOCLUB วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:1:51:43 น.
  
DHC / Mineral Mask น่าใช้มากๆค่ะ
โดย: Happy Noonat วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:8:00:04 น.
  
ชอบคุณ cherry red รีวิวจังค่ะ อ่านง่ายแล้วก็เข้าใจง่ายดี
ทำให้แอบอยากใช้ของ DHC มั่งแร้ว
โดย: sokheang14 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:13:47:39 น.
  
ไปซื้อMineral Mask>>DHC ใช้มั่งดีก่า อิอิ
กี่บาทหว่า

อยากใช้Koseด้วย อยากหน้าใสๆ
โดย: ph'BushY วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:21:55:34 น.
  
อยากหน้าใสกับเค้าบ้างงง ต้องลองซะแล้ว ปกติใช้แต่ของ ลาเนจ อย่างเดียวเลย ต้องลองนอกใจไปใช้อย่างอื่นบ้างแล้วแหละ
โดย: นางฟ้าแก่แก่ วันที่: 24 เมษายน 2550 เวลา:17:11:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Cherry Red
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่ใช่ลูกเชอรี่สีแดง หากแต่เป็นสีแดงราวกับผลเชอรี่
เมษายน 2550

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30