KIRA KIRA เป็นประกาย
รีวิวไว้ใน Exteen ตั้งแต่ปี 2006 โน่น ( ลืมทางเข้า Exteen ไปเรียบร้อยแล้วด้วย) เอามาลงไว้ที่นี่เป็นที่ระลึก พร้อม edit เนื้อหา ( สมัยก่อนเราเขียนเวิ้นมาก
นิยายเรื่องนี้เป็นหนังสือในความทรงจำเล่มหนึ่งเลยค่ะ แต่ด้วยความที่ชอบมาก จึงแนะนำให้เพื่อนยืมอ่าน นางไม่ได้คืนและย้ายไปอยู่ต่างประเทศแล้ว
จะหาซื้อเล่มใหม่ ก็ยังหาไม่ได้มาจนบัดนี้

Warning : มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ชาย x ชาย และสปอยล์เนื้อเรื่องบางส่วนKIRA KIRA เป็นประกาย

โดย เอคุนิ คาโอริ

แปลโดย น้ำทิพย์ เมธเศรษฐ

เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกัน โดยฝ่ายสามี มุทสึกิ เป็นเกย์ ( ไม่ใช่เสือไบ ฯ นะคะ ) และก็มีคนรักอยู่แล้วด้วย ( แน่นอนว่าเป็นผู้ชาย ) ด้านภรรยา โชโกะ มีอาการติดเหล้าและอารมณ์แปรปรวนง่าย เป็นคนแปลก ประมาณว่า ไม่ค่อยยึดถือกฎเกณฑ์ ( แต่ก็ไม่ถึงกับแหกคอก ) ด้วยความเป็นคนแบบนี้ เลยมีเพื่อนแค่คนเดียวและ เพิ่งถูกแฟนเก่าทิ้งมา ( จากเหตุผลข้างต้นเนี่ยแหละ ) แล้วคนสองคนที่ดูเหมือนมีปัญหามาแต่งงานกันเนี่ยนะ มันจะไปกันรอดหรือ?

เนื้อหาของเรื่องว่าด้วย ความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ไม่ถือสาในข้อด้อยของอีกฝ่าย แน่นอนว่าระหว่างมุทสึกิและโชโกะนั้น ไม่มี sex เข้ามาเกี่ยวข้อง เล่ามาถึงตรงนี้แล้ว คุณ ๆ ที่อ่านอยู่หน้าจอคงสงสัยว่า มันจะแต่งกันทำบ้าอะไรใช่ไหมค่ะ? มันเกิดจาก "แรงผลักดันของครอบครัวและคนรอบข้าง" รวมถึงสังคมด้วยแหละ เพราะ มุทสึกิเป็นลูกชายคนเดียว แม้พ่อแม่รู้อยู่เต็มอกว่า ลูกเป็นเกย์ แต่ก็ยังอยากให้แต่งงานกับผู้หญิง ส่วนโชโกะ ครอบครัวเป็นห่วงที่เธออารมณ์ไม่แน่นอนและติดเหล้า มีมุทสึกิที่มีอาชีพเป็นคุณหมอมาดูแลก็คงดี นอกจากนี้ก็ คือ ความเข้ากันได้ดีของทั้งคู่ ไม่สิ ... ต้องรวมถึง ค่ง คนรักของมุทสึกิด้วย
คำว่า Kira Kira ที่แปลว่า เป็นประกาย จากชื่อหนังสือนั้น คงสื่อถึงความสุขในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน อย่างตอนที่ โชโกะ, มุทสึกิ, ค่ง, คะคิอิ, คะชิเบะ ( อธิบาย 2 คนหลังนี่อย่างย่อนะคะ คะคิอิเป็นเพื่อนหมอที่โรงพยาบาลเดียวกันของมุทสึกิ ส่วน คะชิเบะ เป็นคนรักของ คะคิอิ และเป็นหมอเช่นเดียวกัน ) มาร่วมปาร์ตี้กินเหล้าเคล้าผักสดกัน เค้าบรรยายไว้ว่า ภายในห้องสว่างไสวอย่างประหลาดและบรรยายกาศก็ครึกครื้นรื่นรมย์

เรื่องนี้ว่าด้วยความสัมพันธ์ล้วน ๆ แม้จะดูพิลึกแต่มีความสุข ด้วยการให้ความสำคัญซึ่งกันและกัน การแต่งงานครั้งนี้ทำให้ชีวิตสมบรูณ์มากขึ้นนะ มันถึงอยู่เหนือคำจำกัดความของคำว่า "สามีภรรยา" ด้วยประการทั้งปวง...

การดำเนินเรื่องเนิบ ๆ เรียบ ๆ ไม่มีหวือหวา ไม่มีตื่นเต้น ไม่มีน้ำตาท่วมจอ ไม่มีฮาสุดขีด ไม่มีเครียดหรือกดดันจนแทบบ้า แต่ในความธรรมดานั้น ทำให้หัวใจเต็มเปี่ยมอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกดีไปกับตัวละคร อ่านแล้วมีความสุขว่างั้นเถอะ!!! ถือว่าเป็นหนังสือที่เราชอบมากเล่มนึงเลยทีเดียวค่ะ !!!Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2558 23:56:52 น.
Counter : 503 Pageviews.

4 comments
  
ชื่อเรื่องน่ารักมากๆเลย
โดย: PZOBRIAN วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:27:09 น.
  
@คุณ PZOBRIAN เราว่าคนแปลมีเซนส์ในการตั้งชื่อเรื่องมากค่ะ ชื่อญี่ปุ่น-ไทย ความหมายเดียวกัน เรียบแต่เก๋ unique ไม่เหมือนใคร เป็นชื่อหนังสือที่เราไม่เคยลืมเลยจริง ๆ
โดย: Cherry Red วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:36:04 น.
  
ถ้าอ่านพล็อตผิวเผินคงเศร้าน่าดูที่หญิงสาวมาแต่งงานกับผู้ชายที่เป็นเกย์ พออ่านภาพรวมทั้งหมดก็ดูจะเป็นคนสองคนที่เติมเต็มให้กันได้ดีเลยนะคะ

น่าอ่านมากกกกค่ะ ชอบนิยายแปลฝั่งนี้อยู่แล้ว จะหายากไหมนะ จดๆ /แจกใจให้ด้วยค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:34:45 น.
  
@คุณ kunaom ขอบคุณสำหรับใจนะคะ และขอโทษที่มาตอบช้า จากที่เราพยายามหา เรื่องนี้หายากแล้วค่ะ Out of stock ทุกที่เลย อาจจะต้องหาตามร้านมือสอง แต่ยังไงก็แนะนำค่ะ เป็นนิยายที่ดี อ่านแล้ว feel good
โดย: Cherry Red วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:1:05:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Cherry Red
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่ใช่ลูกเชอรี่สีแดง หากแต่เป็นสีแดงราวกับผลเชอรี่
กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28