ก็แค่เปิดกรุ ~ก็ว่าจะไม่แล้วนะ~
ความจริงดิฉันมีโครงการ ลด ละ เลิก Shopping เครื่องสำอางไว้ จนกว่าของที่มี มันจะหมด ( จริง ๆ ) แต่
เรื่องของเรื่องเกิดจาก Cleansing oil หมด เลยต้องออกไปซื้อ จังหวัดที่เราอยู่ก็แสนจะบ้านนอก ต้องไปซื้อที่ห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดใกล้ ๆ เป็นห้างเล็ก ๆ ค่ะ ถึงจะมีร้าน Watson แต่เราหาซื้อ Cleansing oil ไม่ได้เลย ไม่เข้าใจว่ายี่ห้อที่เป็น Mass Product ไม่มีใครคิดทำ Cleansing oil กันเลยรึไง? สุดท้ายได้ Cleansing Milk จาก Watson มาขวดนึง....De Bua / Facial Cleansing Milk
สารภาพว่าไม่ชอบใช้ Cleansing Milk เลยให้ตายเถอะ เพราะ มันต้องใช้สำลีเช็ด เราก็เช็ดเบา ๆ เป็นที่ไหน
กลัวหนังหน้าจะพัง เพราะ เช็ด Cleansing Milk เนี่ยแหละค่ะ และ เช็ดเสร็จ หน้ามันเหนอะ ๆ พิลึก ( เป็นเพราะ เราผิวมันด้วยมั้ง ? ) แต่อันเนื่องจากไม่มี Cleansing จะใช้ เลยต้องเอามาแก้ขัดพลาง ๆ ก่อน

ของที่จำเป็นก็ได้มาแล้ว แทนที่จะกลับบ้านเลย กลายเป็นว่า....
เหลือบไปเห็น Maybelline
โอ้... แป้ง Angelfit ออกใหม่ Package ไฮโซ น่ารัก มีวิ้ง ๆ สีชมพู อีกต่างหากเอาซะหน่อย 1 ตลับ
สี Light Beige Ochre BO1 ยังไม่ได้ลองแบบเต็ม ๆ เลย จึงยังบอกไม่ได้ว่าดีไหม?

อะไรเขียว ๆ นั่น อ้อ...แป้ง Press ตัวใหม่ Clear Smooth Shine Free อาจจะดีก็ได้นะ หยิบ...พอกลับมาบ้าน รู้สึกได้ว่าสีแป้งมันจะแดงกว่าหน้าเรา ( อีกแล้ว )
ยังไม่จบค่ะ อีกตัว Volum’ Express Turbo Boost รุ่นหัวแปรงทรง curve ที่รอคอยมาแสนนาน ในที่สุดก็นำเข้ามา ไม่ซื้อไม่ได้แล้วจบข่าวกับ Maybelline แล้วแต่ข้าง ๆ ยังมี IN2IT กับ 4U2 อีกน่ะค่ะ มันก็เลย...บรัช ออน 4 ช่อง สีสวย ( นึกถึง LM จัง ) เนื้อละเอียดพอได้อยู่Eye Shadow ลายกราฟฟิค โทนเขียว - เหลือง น่ารักดีค่ะ แต่เนื้อร่วนไปหน่อยลิปสติก สีแดงอมส้ม เนื้อ matt เปรี้ยวได้ใจ แม้ case จะก๋องแก๋ง กลัวจะหักคามือจังเลยลิปบาล์ม กลิ่น Lemon เอ๋... ฉันซื้อมาทำไมเนี้ย ???????Eyeliner Set จาก IN2IT เป็นแบบไส้ดินสอหมุน ๆ มี สีดำ, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล สุดคุ้ม ขนาดเหมาะมือดีทีเดียว แต่ซื้อมา เพราะ เข้าใจผิดว่าเป็นรุ่นหัวปากกาเมจิค คนเปลือกตามัน ( มาก ๆ ) อย่างเราก็เลยต้องจบข่าว (ได้ลองแล้วล่ะ ขนาดอยู่ในห้องแอร์ มันยังเลอะขอบตาล่างได้เลย !!! )

ได้อ่านกระทู้ในห้องความงาม ของคุณอะไร จำไม่ได้แล้ว ( ขอโทษนะค่ะ ...) เค้าบอกว่า แชมพู ELSEVE สีชมพู กับ ครีมนวด Dove สูตร Straight & Weighty เลิศสุด ๆ พลาดได้ที่ไหน แถมหยิบ Dove Treatment Mask เพิ่มมาด้วยเลิศจริง ๆ ค่ะ ผมนุ่มขึ้น ลื่นขึ้น หวีง่าย ไม่พันกัน แต่ยังไม่เงางามดุจกระจกเท่านั้นเองSpectraBan 60 ได้ยินว่าใช้ดี + กันแดดใกล้จะหมด = หยิบมาเลย

จบแล้วค่ะ ตบะแตกไปเรียบร้อย กลับบ้านได้ซะที
ดิฉันลองประมวลผลการ shopping ครั้งนี้แล้ว คำตอบ คือ ด้วยอารมณ์ที่ไม่ได้ shopping มานาน ( ก็พักนึง ) และความคิดว่าจะเพลา ๆ เรื่องซื้อเครื่องสำอาง( ของเต็มบ้าน และ หนี้บัตรเกือบเต็ม ) มันทำให้เกิดอาการเก็บกดจริง ๆ ด้วยค่ะ ประมาณว่า ถ้าไม่เห็น ไม่เป็นไร แต่อย่าให้เจอก็แล้วกัน ( แหลก ) แม้จะเป็น Maybelline, 4U2, in2it ก็ตามที ( ห้ามใจไม่ได้ อดใจไม่ไหว ว่างั้น...)

เรื่องเก็บกดอีกอย่าง คือ ...

ไม่รู้ เพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดจะเป็นเหมือนเราไหม? (ขอเน้นจังหวัดบ้านนอก ๆ หาซื้อของพวกนี้ยาก ๆ หน่อยนะค่ะ ) สมมุติ เราอยากได้ บรัช ออน Nars แต่ ถ้าไม่ได้เข้ากรุงเทพฯ ก็หาซื้อไม่ได้ มาเจอ Maybelline หรือ 4U2 ดันซื้อแก้ขัด แก้กลุ้มไปพลาง ๆ ทั้ง ๆ ที่ ฉันอยากได้ Nars นะ !!!
เรียกว่า อารมณ์มันพาไป ถ้ามันมี counter Nars อยู่แถวบ้าน ดิฉันก็แค่มาซื้อ บรัช ออนสีที่อยากได้ จบ
แต่อันนี้กว่าจะได้ซื้อ Nars จริง ๆ ก็มี บรัช ออน กองเกลื่อนรับน้อง ( ตลับ ) ใหม่
เฮ้อ...แล้วดิฉันจะแก้ปัญหานี้อย่างไงดีล่ะนี่
Create Date : 03 สิงหาคม 2550
Last Update : 3 สิงหาคม 2550 23:22:36 น.
Counter : 179 Pageviews.

4 comments
  
มาเที่ยวกฃ กทม.
เลยค่ะคุณเชอรรี่สีแดง
โดย: น้องนู๋_หมูหวาน(ไม่ได้ล็อคอิน) IP: 125.24.8.239 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:0:06:13 น.
  
เมื่อวานไปลองแม่นางฟ้าของเมเบลลีนมาเหมือนกันค่ะ

แต่เจ๊บีเอแกปาดแป้งปื้ดๆๆ พอมาตบบนหน้าเราเลยหนามาก วอกด้วย ทั้งที่จริงมันน่าจะสีพอดี เลยไม่ได้ซื้อมา -*-

ตัวแป้งเพรสที่ออกใหม่นี่เราก็เคยซื้อมาค่ะ แต่สีไม่เข้ากะหน้าอย่างแรง ขนาดซื้อสีโทนเหลือง ยังออกชมพูๆเลยอ่ะ แถมอัดแป้งไม่ได้ ใช้ไปครั้ง 2 ครั้ง แป้งแตก เลยไม่ได้ใช้อีกเลย -*-

อยากลองกันแดดสเปคตร้าแบนเหมือนกันนะนี่ จขบ ใช้ได้ผลยังไงมาอัพเดทด้วยนะค๊า

โดย: soda_zappp วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:0:22:50 น.
  
นี่ขนาดจะไม่วื้อ ยังได้มาเยอะขนาดนี้เลยนะคะเนียะ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:2:21:18 น.
  
พี่สาวฮ่ะ อ่านแล้วเครียดแทน อืมมมมม อย่างงี้ที่บ้านพี่มีหวังเป็นโกดังเก็บของแน่เลย นู๋ว่าพี่อยากได้อันไหนก้อซื้ออันนั้นเลยเตอะนะ เพราะเด้วอย่างที่พี่ยกตัวอย่าง พี่ต้องซื้อNARS ตอนจบแน่ๆ แบบว่า ทำเป้าหมายว่าชั้นจะเข้ากรุงเทพวันที่เท่านี้ของเดือน แล้วค่อยซื้อฮ่ะ ถ้าแวะไปวัตสันก่อน เราจะได้คิดว่า เอ๊ะ เดี๊ยววันที่XX เราก็จะซื้อนี่แล้ว ไม่เอานี่ดีกว่า ซื้อไปก็ม่ายใช้ สู้ๆนะค่ะ แต่เห็นของที่ซื้อเราก็กรี้ดแทนอ่ะ น่าอยากได้จริงๆ

ปล.ของที่พี่ไม่ใช้ถ้าไม่ยกให้คนอื่น ก็ขายต่อมือสองบนเนทสิค่ะ จะได้รู้สึกเสียดายน้อยๆหน่อย
โดย: yo IP: 161.200.255.162 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:9:15:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Cherry Red
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่ใช่ลูกเชอรี่สีแดง หากแต่เป็นสีแดงราวกับผลเชอรี่
สิงหาคม 2550

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31