ชมรม RCA ยินดีต้อนรับค่ะ
ขอระบายหน่อยเท้อ...

เมื่อวันก่อนได้รับอีเมลจากน้องที่น่ารักคนหนึ่งมาบอกว่าได้เข้าไปต่อว่าต่อขานคนที่ลอกนิยายของทอฟฟี่

พร้อมส่งลิงค์ของนิยายเรื่องนั้นมาให้

ทอฟฟี่ก็ตกใจพอควร เอาอีกแล้ว งานเข้าอีกแล้ว  - -'
ไม่อยากมีเรื่องก็มีเรื่องวิ่งมาหาจนได้

ทอฟฟี่ก็เฉยๆ ก็ไปโพสท์เตือนน้องไปว่าอย่าไปยุ่งกับใคร อย่าไปกล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐาน เพราะเรื่องที่ฉากมันคล้ายๆ กันนั้นมันเป็นไปได้

(แต่ไอ้เรื่องที่เคยลอกของทอฟฟี่ไปนั้น มันลอกเห็นๆ เป๊ะๆ อันนั้นมันพูดได้มีหลักฐาน บางเว็บไซต์ข้อความที่ลงนั้นอีดิทได้แต่วันที่ ที่ได้ลงวันแรกมันไม่เปลี่ยน ทอฟฟี่ได้สอบถามเตรียมดำเนินการกับเค้าไปเรียบร้อยแล้ว)

เหนื่อย งานก็เยอะ เรื่องที่บ้านก็ต้องแก้ปัญหา มันเหนื่อย ไม่เป็นทอฟฟี่ไม่รู้หรอกว่าการที่ต้องมีครอบครัวที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการเมืองท้องถิ่นนั้นมันเหนื่อยใจแค่ไหน 

เคยไหมที่ถูกขู่ยิง ขู่จะลากไปข่มขืนไม่เว้นแต่ละวัน 

เคยไหมที่ถูกคนเล่นของทำคุณไสยแบบเอาของสกปรกมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน อย่างเอาพวงหรีดใช้แล้วจากงานศพมาผูกไว้ที่ประตู เอากระดูกหัวเข่าผีมาวางบนเสารั้ว ล่าสุดเมื่อาทิตย์ที่แล้วก็เอาตีนเป็ดตีนไก่มัดกับตอกที่ใช้มัดข้าวต้มมัดแล้วมาวางทิ้งไว้หน้าบ้าน 


เรื่องบ้าๆ บอๆ พวกนี้ ถึงทำไปไม่เกิดผลทางคุณไสยแต่ก็เกิดผลต่อจิตใจ คือมันบั่นทอนแล้วก็ต้องคอยระวัง ที่บ้านทอฟฟี่ก็มีกล้องวงจรปิดเยอะมาก อย่างกับห้าง มีไว้คอยบันทึกคนที่ผ่านไปผ่านมา คนที่เอาถุงไก่บ้าๆ นั่่นมาทิ้งก็เห็นในกล้องวงจรปิดนะคะ มาทิ้งแล้วก็วิ่งอ้าวเลย คงกลัวโดนยิงเหมือนกัน

คิดๆ ดูก็เพราะแบบนี้ล่ะมั้ง นิยายของทอฟฟี่มันถึงได้ดุเดือดเลือดพล่านเหลือเกิน ก็ทอฟฟี่โตมาโดยต้องทำตัวห้าวและเข้มแข็งเพื่อรับมือกับเรื่องแบบนี้นี่เอง

นี่ก็ไม่ได้ไปยิงปืนนานแล้ว สงสัยต้องไปสนามซ้อมบ้าง คลายเครียดล่ะค่ะ

เมื่อคืนทอฟฟี่ก็ต้องเร่งปั่นนิยาย พอเปิดอีเมลปุ๊บก็งานเข้าปั๊บ เพราะน้องที่เขียนนิยายเรื่องหนึ่งส่งเมลมาบอกว่า มีน้องได้พาดพิงนิยายของเขา ประมาณว่าไปกล่าวหาว่าเขาลอกนิยายของทอฟฟี่พร้อมส่งลิงค์มาให้ดูด้วย

อืม...เยี่ยม

พาดพิงชื่อทอฟฟี่เต็มๆ

ทอฟฟี่ไปเกี่ยวอะไรด้วยคะเนี่ย งานเข้าโดยไม่รู้เรื่องรู้ราว

คือ...ทอฟฟี่ไม่อยากที่จะมีเรื่องกับใครเน้อ เบื่อ ปรกติก็อยู่เฉยๆ ไม่สุงสิงกับใครอยู่แล้ว เขียนนิยายทั้งวัน ยิ่งตอนนี้อ่านเท็กซ์ภาษาอังกฤษเรื่องนกมาคอว์และอารยธรรมฟีนีเชียนแค่สองอย่างก็เหนื่อยจนปั่นงานไม่ทันแล้ว นี่ยังมีเรื่องมาให้ยุ่งยากใจอีก เฮ้อ...

แล้วเนื้อความในอีเมลก็อ่านแล้วปวดใจค่ะ แวบแรกที่อ่านจบโกรธมากๆ เพราะมันทั้งประชดประชัน และออกคำสั่งอะไรต่อมิอะไรมากมาย บอกให้ทอฟฟี่ไปอธิบายกับน้องแฟนคลับของตัวเองให้เข้าใจ บอกว่าทอฟฟี่ต้องเข้าใจนะว่าเขาไม่ได้ลอก แต่แฟนคลับของพี่มากล่าวหาหนู หนูเปล่าทำ หนูละอายที่เขาเอาผลงานของหนูไปเทียบกับพี่ อะไรแบบนี้ แถมลิงค์ของเว็บบอร์ดที่ส่งมาให้ดูก็มีข้อความท้าทายเหยงๆ ว่าให้ทอฟฟี่เอานิยายมาเทียบได้เลย เขาเขียนมานานมาก บอร์ดที่เขาเคยเอานิยายไปลงมีคนยืนยันได้ ให้ทอฟฟี่ไปคุยกับเค้าได้เลย ไม่กลัว 

อืม...เกี่ยวอะไรกับชญาน์พิมพ์คะ ก็ชญาน์พิมพ์ไม่รู้เรื่องสักนิด โดนว่าฉอดๆ แบบนี้ถ้าเป็นตอนสาวๆ ก็คงโต้กลับแรงๆ เหมือนกัน แต่ตอนนี้โตแล้ว อายุเยอะแล้วก็ได้แต่ทำใจล่ะค่ะ

ทอฟฟี่ก็เตือนน้องๆ ไปก่อนที่เขาจะเมลมาหาแล้วล่ะค่ะ ก่อนที่น้องนักเขียนที่ถูกกล่าวหานี่จะเมลมาหาทอฟฟี่ซะอีก ก็ห้ามเท่าที่จะห้ามได้ ทอฟฟี่ไม่ใช่พ่อแม่เขาจะได้ไปสั่งอะไรเขาได้ ห้ามใจ ห้ามความคิดคนอื่นก็ไม่ได้เช่นกัน 

เมื่อคืนก็ได้เจ้าฟีน่านี่ล่ะที่โทรปลอบให้ใจเย็นๆ อย่าไปโกรธ

ทอฟฟี่ต้องรอให้ใจเย็นอยู่นานกว่าจะตอบกลับไป เป็นการตอบเมลที่ยาวที่สุดในชีวิตของทอฟฟี่เลยค่ะ จริงๆ นะคะ

พอตอบจบไปแล้วทอฟฟี่ก็เออ...หายโกรธ เพราะคิดว่าน้องเป็นเด็ก อาจะมีบ้างที่ไม่รู้จักมารยาทในการติดต่อกับคนอื่นที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแถมยังมีอารมณ์โกรธบวกเข้าไปอีก ก็ได้แต่บอกว่าปล่อยๆ ให้เรื่องมันจบๆ ไป อย่าไปคิดมาก ทอฟฟี่ไม่ชอบเห็นใครลำบากใจค่ะ แล้วก็ไม่ชอบที่มีคนเอาเราไปพาดพิงด้วย เรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ๆ ก็แนะนำให้เขาลบข้อความที่แรงๆ ทิ้งไป ไม่ต้องโต้ตอบเราอธิบายแล้วก็แล้วกัน ต่อความยาวสาวความยืดมันก็ไม่จบอยู่นั่นเอง แล้วที่เมลคุยกันก็ไม่ต้องเอาไปปะ หรือโพสท์ที่ไหน เพราะทอฟฟี่ไม่อนุญาตค่ะ มันเป็นจดหมายส่วนตัว ทอฟฟี่ระบุเจตจำนงค์แล้วว่าไม่ให้เอาไปอ้างที่ไหนทั้งสิ้น

เบื่อ ไม่อยากมีเรื่อง แค่นี้ก็ไม่อยากเป็นคนแล้ว

ที่จริงทอฟฟี่ก็โกรธเน้อ อยู่ๆ มาถูกว่าโดยที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยแบบนี้ ก็ทำใจสงบๆ นั่งสมาธิ สวดมนต์ไป แต่พอเมื่อเช้าเปิดเมลแล้วเจอเมลของน้องเขา ทอฟฟี่ก็ฉิวเลยเชียว 

น้องเขามาขอโทษ ก็น่ารักนะคะ น่ารักมากเลยล่ะที่รู้จักขอโทษ แต่ประโยคที่บอกว่ายอมรับว่าเขียนประชดประชันทอฟฟี่เพราะอารมณ์กำลังขึ้นนี่สิคะ

อึ้งรับประทาน!!!

ทอฟฟี่เป็นกระโถนระบายอารมณ์ของเขาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน?

เขามีสิทธิ์อะไรที่จะบอกให้ทอฟฟี่รับผิดชอบการกระทำที่ทอฟฟี่ไม่ได้เป็นคนก่อ การที่น้องนักอ่านไปต่อว่าเขาก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขาเอง

ทอฟฟี่อาจจะเคยโพสท์ว่าขอลบนิยายเพราะมีคนลอก แต่ทอฟฟี่ก็ไม่ได้ระบุว่าใครนี่คะ แล้วพอน้องโดนว่าโดยมีการพาดพิงทอฟฟี่ ทอฟฟี่ต้องรับผิดชอบโดยการไปขอโทษแทนน้องนักอ่านด้วยหรือคะ

ทอฟฟี่คิดว่าที่ไปห้ามก่อนหน้านั้นก็เพียงพอแล้ว เพราะน้องนักอ่านคนนั้นก็ยังเด็ก อาจจะอารมณ์ร้อนเกินไปประสาเด็ก ทอฟฟี่ก็ปรามไปแล้วเพราะถือว่าเขาตามงานทอฟฟี่มาตั้งแต่เพิ่งเริ่มหันมาเขียนนิยาย แต่ไม่ได้หมายความว่าทอฟฟี่จะไปห้ามหรือสั่งเขาได้

อ่านเมลเมื่อเช้าแล้วเสียความรู้สึกมากๆ เสียใจด้วยที่ต้องไปพัวพันกับปัญหาที่ไม่ได้เป็นคนก่อ ต้องเสียอารมณ์กับถ้อยคำหลายๆ ถ้อยคำที่น้องเขาเขียนมา

อภัยน่ะให้อภัยไปแล้วแต่ขอระบายในพื้นที่ส่วนตัวหน่อยเถอะค่ะ (ข้อความในblogเนี่ยถ้ามีคนนำออกไเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตมันฟ้องได้นี่นา)

เหนื่อยค่ะ เหนื่อยใจมากๆ ทำเอาพานไม่อยากจะเขียนนิยายเสียดื้อๆ นอกจากจะโดนลอกงานแบบหน้าด้านๆ แล้วยังโดนคนอื่นมาต่อว่าทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันอีก เบื่อมาก

นิยายของทอฟฟี่มีลิขสิทธิ์อยู่แล้ว ถ้ามีคนลอกก็ดำเนินการตามกฏหมายได้ทันที ทอฟฟี่ก็ลูกทนาย ไม่กลัวอยู่แล้ว ฉะนั้นปล่อยเรื่องพวกนี้ให้ทอฟฟี่ทำเองเถอะนะคะ ขอบคุณที่เป็นหูเป็นตาให้ แต่อย่าไปว่าคนอื่นเลยเน้อ อย่าไปชวนใครทะเลาะนะค้า ไม่สนุกหรอก เครียดเปล่าๆ

งานเข้าแบบนี้มันเหนื่อย


Free TextEditor


Create Date : 31 มีนาคม 2552
Last Update : 31 มีนาคม 2552 1:35:24 น. 1 comments
Counter : 461 Pageviews.

 
สู้ สู้ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: จอย IP: 125.24.191.222 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:32:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

France
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add France's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.