Group Blog
9 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Family Trip 1 (ยะลา-ชัยภูมิ)

ชีวิตที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนเพียงแค่วันที่ ทำให้หนูแดงไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทอะไรในชีวิตเหมือนอย่างสมัยที่ลิงยังตัวเล็กๆ ความจำเจในแต่ละวันเกิดขึ้นซ้ำไปมาจนน่าเบื่อหน่าย ที่ว่ามาหนูแดงคิดว่าน่าจะเกิดกับหลายๆคน แต่ทำไงได้ล่ะค่ะ...จริงมั้ย? Smiley

ตลอดเวลาที่หายไปก็ยังแอบดอดเข้าไปบล็อคคนนั้นคนนี้เสมอๆ แต่ไม่ได้เมนท์อะไรเพราะบางท่านตั้งค่าไว้ให้ "คอมเมนท์ได้เฉพาะสมาชิก" พอเราพิมพ์ไปตั้งเยอะ กด ENTER ปุ๊บก็ขึ้นว่าต้องล็อคอินก่อน ...หนูแดงอ่านจากมือถือบ้าน แพดบ้าง แทปบ้าง แน่นอนล่ะ...ขี้เกียจสิคะ เลยไม่ได้เมนท์อะไร ได้แค่อ่าน ชื่นชม และคิดถึงเสมอค่ะ 

ช่วง SUMMER ที่ผ่านมา ได้พาครอบครัวไปเที่ยว แต่กว่าจะได้ไปนี่เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน ตอนนี้ลิงสามตัวโตแล้ว ตอนแรกคิดว่าโตๆแล้วคงจะสบาย...ที่ไหนได้ ยัยแม่ตวาดแว๊ด..แว๊ด...แว๊ด ตลอดทริปเลย เห็นลูกใครไม่ซน ว่าง่ายๆนี่ อิแม่บ้านนี้อิจฉาชิบ...Smiley

ก่อนไปก็เหมือนครั้งที่แล้ว ...เช็คสภาพยานพาหนะกัน... การเดินทางทุกครั้งของบ้านนี้จะใช้รถยนต์เสียส่วนใหญ่ เพราะประหยัดกว่า...(หรอ??? ตรงไหนอ่ะ?Smiley

ปีนี้เราใช้ปลาวาฬในการตะลุยขึ้นสู่ภาคอีสาน...ครอบครัวใหญ่ขึ้น แต่ไหงปลาวาฬมันเตี้ยติดดินแบบนี้อ่า...จะพา Mazda 2 เหมือนเมื่อปี 2555 คงไม่ไหว ลิงตัวโตขึ้นเยอะ อิแม่มานก็ต้องขยับขยายขึ้นมาเป็น Honda Accord รถเก่าแต่ยัยแม่ใช่คนเดียว แต่งซะลืมวัยและลืมไปเลยว่ามาน...เตี้ย!!!  แต่ช่างมัน อารมณ์กรูจาไปเที่ยว...ก็กรูจาไปอ่าSmiley

เปรียบเทียบกันก่อน...เมื่อปี '55 เราก็ไป ทุกคนเป็นเยี่ยงนี้...


ปีนี้ ปี'58 เปลี่ยนเป็นเยี่ยงนี้...สามลิงกับคุณยาย โตแล้วเห็นป่ะ พี่ภีมป. 6 แล้ว น้ำพั้นซ์ก็ ป.4 ส่วนใบโพธิ์เปลี่ยนลุคใหม่ เป็นแมนเต็มตัวด้วยการตัดหางเปียแมนจูกลายเป็นทรง Thai Student (ว่าซะหรู...รองทรงนั่นล่ะSmileyยัยแม่ก็แก่ลงไปตามเวลา....ก็มันตั้งกี่ปีมาแล้วนี่ แอบนึกในใจเหมือนกันว่าคุณยายเห็นแล้วจะว่าไง...(ยัยหนู...ทำไมแก่หงำเหงือกแบบนี้อ่าลูกกกก...Smiley)

ทริปนี้เรียกว่าทริปโหดไม่น้อยสำหรับยัยแม่ เนื่องจากต้องขับรถขึ้นไปจังหวัดชัยภูมิเอง ถ้าบ้านอยู่สระบุรีก็คงต้องบอกว่า 'หมูๆ' แต่นี่บ้านอยู่ 'ยะลา' .... Smiley  ต้องข้ามกันสองภาคเลยเลยตั้งแต่ภาคใต้ ภาคกลาง แล้วถึงจะขึ้นไปภาคอีสานได้ ถ้ายัยแม่ไม่มีโรคประจำตัวคงไม่เป็นไร แต่....สรุปเลยละกัน
...ทริปนี้ ยัยแม่ขับรถจากยะลามานอนโรงพยาบาลที่เพชรบุรี 1 คืน...(คุ้มดีแท้กรูSmiley)

ชอตที่นอนโรงพยาบาล...ข้ามไปค่ะ ไม่สวยเราไม่ลง การรีวิวโรงพยาบาลไม่ใช่แนวเรา...

ขณะที่นอนโรงพยาบาล พ่อเจ้าประคุณรีบตามขึ้นมา(เพื่อดูใจเมียก่อนจะตายหราา...Smiley) เด็กๆและคุณยายเลยเข้าพักที่ "บ้านเคียงวัน" จังหวัดเพชรบุรีค่ะ

(รูปเป็นตอนขากลับค่ะ ขาไปที่เข้าพักไม่ได้ถ่ายไว้เลยเพราะยัยแม่เข้ารพ. และตาพ่อก็ไม่มีอารมณ์จะมาถ่ายรูป...เซลฟี่กันขากลับอย่างเดียว) 

ที่พัก...บ้านเคียงวัง จ.เพชรบุรี
ราคา ประมาณ 600-800 บาท (จำไม่ได้แน่นอน แต่อยู่ราคานี้ค่ะ)
ประเภทห้อง เตียงเดี่ยว ห้องปรับอากาศ มีที่จอดรถไว้บริการ ไวไฟฟรี และไม่มีอาหารเช้า 
เป็นที่พักราคาหลักร้อยที่หนุแดงชอบมาก จากเดิมที่เราจะไปพักในหัวหินคืนหนึ่งติดห้าหลัก ลดลงมาเหลือหลักร้อยเพราะความจำเป็นด้วยระยะทางจากหัวหินมาถึงโรงพยาบาลหนุแดงคงตายพอดีทำให้เราได้เจอกับที่พักหลักร้อยที่สะอาดและปลอดภัยค่ะ กุญแจห้องที่มีคีย์การ์ดของประตูเหล็กที่กั้นระหว่างชั้นที่1 ขึ้นไปยังชั้น 2 ค่ะ ด้านหลังแผ่นไม้ที่ใช้แทนพวงกุญแจมีรหัส WiFi ให้เรียบร้อย 


เตียงเดี่ยวนอนสบายค่ะ ไม่นิ่มจนเกินไป มีผ้าเข็ดตัวให้ 2 ผืนใหญ่และ 2 ผืนเล็ก แต่ตามรูปเหลือผืนใหญ่ผืนเดียว พ่อเจ้าประคุณทนเหนียวตัวไม่ไหว คว้าไปก่อนหนูแดงจะถ่ายรูปเสร็จทีวี ตู้เย็น โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้าและตุ๊กตาที่แขวนเสื้อและหมวก(สองอย่างนี่ไม่ได้ถ่ายรูปมา) ทุกอย่างยังใหม่ค่ะ รู้สึกว่าที่นี่จะเป็นคล้ายกับอพาร์ทเมนท์เซอร์วิสมากกว่าโรงแรมทั่วไป ห้องน้ำปกติ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ อย่างที่บอกคือยังใหม่ ทุกอย่างจึงยังสะอาดเอี่ยมและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ที่นี่น้ำแรงดีค่ะ เดาเอาว่าน่าจะเป็นน้ำบาดาล 


ชักโครกแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งไว้ค่ะ....(แค่ผนังแก้วกั้น แยกได้มั้ย?)ตื่นเช้ามา บริเวณชั้นล่างทางที่พักจัดที่นั่งชิลไว้ให้ผู้มาเข้าพักถ่ายรุปด้วยค่ะ ที่พักมีบริการเครื่องดื่มอุ่นๆฟรี แต่ครอบครัวไม่ได้ทาน พ่อเจ้าประคุณวิ่งถ่ายรูปให้ลิงไปมา ส่วนหนูแดงขากลับนี่ก็ยังเหนื่อยๆหน่อย แต่ก็ซ่ากว่าขาไป พอยิ้มได้...เด็กๆกับคุณยาย...สดใสคลอดทริป มีวันที่หนุแดงเข้ารพ.เท่านั้นล่ะที่ร้องไห้กันหมด...(เอิ่ม...ยังไม่ตายยยยนะSmiley ยังไม่ชินอีกหรอ)ใบโพธิ์อยากได้คันนี้กลับบ้านมากลาภาคที่ 1 ด้วยภาพนี้และให้ทายมาว่าในทริปนี้ใครซนที่สุด....ดูเอาจากรูปนี่ก็น่าจะเดาได้เนอะ SmileySmileySmiley
บล็อคหน้าจะพาไปเที่ยวต่อค่ะ....

Create Date : 09 มิถุนายน 2558
Last Update : 2 กรกฎาคม 2558 8:11:07 น. 6 comments
Counter : 2123 Pageviews.

 
คุณยายยังสวยมากเลย
เด็กๆก็น่ารัก

สวัสดีจ้ะคุณหนูแดง
ขอบคุณที่แวะชมอาหารจ้ะโดย: mambymam วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:17:38:35 น.  

 
โอ้โห ไม่สบายยังไปต่อได้สุดยอดหนูแดง ขับรถไกลมากกกนับถือๆ

เด็กๆโตกันหมดแล้วเนอะ ใบโพธิ์เป็นหนุ่มแล้ว หล่อเลยอ่ะ

รอๆบล็อคหน้าด้วยจ้า


โดย: สมาชิกหมายเลข 861805 วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:22:00:35 น.  

 
โอ้โฮ... ขับรถจากยะลามาชัยภูมิ สุดยอดมากค่ะ
ของพี่จาก กทม.ไปชลบุรี ยังเมื่อยเลยค่ะ
รอติดตามบล็อกต่อไปค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:28:36 น.  

 
ตัวเล็กซนสุดแน่ๆ หนูมาเกาะตามไปเที่ยวกับคุณยายด้วยคน อิอิ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:41:35 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆค่ะคุณหนูแดง
สุดยอดเลยค่ะขับรถจากยะลาไปชัยภูมิ
ระยะทางไม่ใช่น้อยๆเลยนะคะ
สุดหล่อคนเล็กดูท่าจะซนสุดๆละงานนี้
ปล.ขอบคุณที่แวะไปนะคะ
ปล.อัพภาคต่อเมื่อไหร่ แวะไปสะกิดกันบ้างนะคะ
จะมาตามหนุ่มๆสาวๆบ้านนี้ไปเที่ยวด้วยจ้า


โดย: phunsud วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:28:05 น.  

 
มาชวนคนบ้านนี้ไปเที่ยวกาญค่ะ อิอิ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:42:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อเมริกาโน่ไม่เติมน้ำตาล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
Friends' blogs
[Add อเมริกาโน่ไม่เติมน้ำตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.