Pai Trip (17-18 Oct 08) -[1]

ในที่สุดก็ได้ไปซะที อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อยากจะรู้จริงๆว่าทำไมใครๆก็อยากไปปายกัน จะได้รู้ซักที่

พอดีพี่ที่สนิทกันเค้าชวนไปปาย (ทริปที่วางแผนไว้ทีแรกเป็น ทะเล แต่มรสุมเยอะจนต้องพับเก็บไปก่อน) แต่เรามีเวลาแค่แป๊ปเดียว เลยได้ไปแค่ 2 วัน 1 คืน

วันแรก -17 Oct 08
ออกเดินทางจาก จ. เชียงใหม่ ประมาณ เกือบเที่ยงได้ เพราะพี่เค้าแวะไปทำธุระ แล้วยังไม่พอแวะกินอาหารเช้าที่แมคฯ อีกตะหาก รถก็ติดได้อีก เลยออกสายกันไปเลย จากเที่ยงถึง อ.ปายประมาณ 4 โมงเย็นได้

ระหว่างทางแวะที่ "โป่งเดือดป่าแป" ยังอยู่ใน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทางเข้าประมาณ 6.5 กิโลเมตรจากถนนเส้นหลัก แต่ไม่รู้ทำไมดูเหมือนมันน๊านนาน พอไปถึงมีเก็บค่าเข้านะคะ คนละ 40 บาท ค่ารถอีก 30 แต่ว่า ใช้บัตรนักศึกษาลดได้คนละครึ่งราคาค่ะ (เพิ่งรู้เหมือนกัน ดีที่ถามคุณพี่ทหารที่เฝ้าว่าใช้บัตรอะไรได้มั้ย )

ขับไปอีกนิดนึงก็เป็นที่จอดรถ จากที่จอดรถก็เดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กิโล (มั้ง) ก็จะถึง โป่งเดือด ค่ะ เป็นน้ำพุร้อนที่พุ่งออกมาเตี้ยๆ เมื่อก่อนเคยได้ยินว่ามันสูงกว่านี้ แต่ตอนนี้มันผุดมานิดเดียวเองเดินเข้าไปอีกหน่อยก็เป็น บ่อน้ำแร่ ให้นอนแช่ และเป็นบ้านพัก สำหรับคนมาพัก... เราก็ไม่ได้เดินเข้าไปหรอก ถึงแค่น้ำพุก็ออกมา เพราะต้องทำเวลาไปปายก่อนเย็น

ก็ใช้เวลาในนี้ไปประมาณ 1 ชั่วโมงได้

จากนั้นก็เดินทางต่อ ขับไปอีกนิดจากทางเข้าโป่งเดือดก็จะเริ่มถึงทางมหาโหดแล้วทีนี้ เป็นทางขึ้นเขาและลงเขาที่มีโค้งหักสอกเยอะมากๆ อย่าเรียกว่าโค้งเลยดีกว่า น่าจะเรียกทางยูเทิร์น นะ แทบจะเลี้ยวกลับได้เลยนะนั้น

แต่เราว่าทางยังไม่เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับทางที่เราเคยเจอ ตอนนั้นไป ดอยอ่างขาง แล้วทางลงปกติมันดันปิด ก็เลยต้องไปอีกทางที่จะไปโผล่ที่ อ.ฝาง ทางลงชันมากและหักศอกเยอะสุดๆ หลอนกันไปนาน จนตอนนี้ก็ยังไม่อยากจะขึ้นดอยอ่างขางอีกเลย

ไม่รู้ว่าเพราะตอนนั้นยังเด็กและขับรถไม่เป็นรึเปล่านะ ถ้าไปอีกทีอาจไม่กลัวขนาดนั้นก็ได้ขาไปยังไม่เมารถเท่าไหร่ แต่ก็ใช้ยาดมตลอดทาง เพิ่งเคยเมารถ ปกติเราไม่เคยเมารถเลย ไม่ว่าจะยานพาหนะอะไรก็ไม่เคย เรือก็ไม่เคย แถมเครื่องเล่นผาดโผนทั้งหลายก็ไม่มีปัญหา แต่มาที่นี่เมารถเลยล่ะ .. ก็ไม่ถึงกับอ้วกนะ แต่มันแย่ตรงที่ต้องขับไปเรื่อยๆ จอดก็ไม่ได้เลยนะสิ

..

ในที่สุดก็ถึงปาย ที่แรกที่แวะก็คือ "ร้านกาแฟวาวี" ค่ะ ร้านน่ารักดี ก็แนววาวีนั่นหล่ะนะ เข้าไปสั่งเครื่องดื่มเปรี้ยวๆมากิน ได้น้ำกีวีจากนั้นก็เดินไปเดินมาซักแปป ก็ขับต่อไปถึงที่พัก

ที่พักที่จะไปพักนี่ชื่อว่า "Paicome Hideaway Resort" เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ เพิ่งเปิดวันนั้นเลย วันที่เราไปพัก ได้ประเดิมรายแรก

ทางเข้าก็ไม่ยากนะ ดูตามแผนที่ในเว็ป มาทาง Le Mont กับ Pai Herb Resort เลี้ยวที่หน้าวัดน้ำฮู ตรงเข้าไปเลยสุดซอยก็เลี้ยวซ้าย ไปอีกนิดก็ถึงทางเข้าแล้ว ออกจะกันดารนิดนึง แต่ว่าก็โอเคเลย คงเพราะที่มันติดแม่น้ำ ต้องเข้าไปลึกๆหน่อยล่ะ

ถึงแล้วววว....รีสอร์ทไม่ได้อยู่ติดแม่น้ำปาย อยู่ติดแม่น้ำอะไรก็ไม่รู้ มีลำธารและน้ำตกเล็กๆ สวยมาก จะสวยกว่านี้ถ้าเป็นฤดูน้ำเยอะพอดีที่รีสอร์ทนี่ เจ้าของเค้าเป็นลูกค้าพ่อ พ่อก็เลยแนะนำแล้วก็จองให้ ทีแรกเค้าบอกจะลดราคาให้ แต่ไปๆมาๆ ไปถึงเค้าไม่คิดเงินซะงั้น เกรงใจมากๆ แต่จริงๆถ้าให้เรามาพักราคาจริง แพงมาก เราก็ไม่มีปัญญาอะ ยังหาเลี้ยงตัวเองไม่ได้เลย ฮะๆ ที่มาพักเพราะเค้าให้ราคาพิเศษ สุดท้ายเค้าก็ไม่เก็บเงินอีกแน่ะ เกรงใจสุดๆ

เจ้าของเค้าเทคแคร์ดีมากๆเลยด้วย พาไปดูห้อง ให้เลือกห้อง (แต่บางห้องก็ยังไม่เสร็จดี) สุดท้ายเราก็ได้ห้องติดแม่น้ำ ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดคืน (ด้านนอกห้องนะ) ... จากนั้นเค้าก็พาชมรีสอร์ทด้วย

ในห้องนอนก็สวยนะ น่านอนมากๆเลย แต่เราห้องน้ำน่าจะยังไม่ค่อยเสร็จดี .. หรือว่าเสร็จแล้วเป็นยังงี้ก็ไม่รู้สิ รู้สึกใช้แล้วน้ำมันนอง เพราะมันไม่มีอะไรเลย ตินิดนึงตรงห้องน้ำ นอกนั้นก็โอเคเลย แต่ราคาแพงไปติ๊ดส์ เราคงไม่มีปัญญาไปนอนเอง

วิวข้างนอก มองจากหน้าต่างไปก็เป็นแม่น้ำเลย สวย ชอบหน้าห้องเป็นงี้ มีเก้าอี้ มีที่นอน อากาศเย็นๆคงจะดี แต่ตอนนั้นมันยังร้อนอยู่เล๊ย
เก็บของเสร็จแล้วเราก็ออกไปชมเมืองปายกัน ไปเดินถนนคนเดินแป๊ปนึง เค้ายังไม่ตั้งของเลย ก็เลยขับรถไปวนรอบเมือง ดูบ้านเมืองเค้า แล้วก็ไปขับผ่านโรงแรมที่ติดแม่น้ำปาย และแวะถ่ายรูปที่ "สะพานแม่น้ำปาย"จากนั้นก็กลับไปนั่งเล่นนอนเล่นที่ห้อง รอมันมืด
ออกห้องอีกทีตอนทุ่มนิดๆ ไปเดินหาอะไรกินที่ถนนคนเดิน ได้ร้าน "บ้านปาย" ค่ะ เห็นพี่เค้าบอกว่า ร้านนี้พิซซ่าอร่อย เลยสั่งมากิน แล้วก็สั่งสลัด เฟรนฟราย แล้วก็ ปอเปี๊ยะทอด (ช่างกล้าสั่ง เข้ากันจริงๆ ฮ่าๆ)กินเสร็จแล้วก็แวะเดินถนนคนเดินนิดหน่อย ของเค้าก็เหมือนๆกันแทบทุกร้าน ไม่ค่อยมีอะไร แต่เจอดารา เจออนันดาค่ะ คนมุงถ่ายรูปเยอะมากๆ (เราไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะเจอมาทีนึงก่อนหน้านั้น ตอนระหว่างทางกลับโรงแรม เค้านั่งอยู่หน้าร้าน เป็นทางผ่าน นึกว่าคนหน้าเหมือน ยังบอกพี่อยุ่เลยว่า เนี่ยหน้าเหมือนอนันดาเลย แต่ปรากฏพี่เราอึ้งไปแล้ว เพราะเป็นอนันดาตัวจริง ฮาค่ะ)ยังไม่ได้แวะซื้ออะไรเลย แต่พี่เราได้เสื้อไปสองตัวที่ ร้านมิตรไทย ส่วนเราว่าจะมาเดินอีกทีตอนเช้า .. วันนี้ก็กลับกันก่อน

ไปถึง ทัวร์ที่เค้าบอกไว้ว่าจะมา 14 คนก็มาถึงแล้ว นั่งทานบาร์บีคิวกันอยู่ จริงๆเค้าชวนไปกินด้วย แต่เรารอนานเกิน เค้าก็ยังมาไม่ถึง เลยออกไปหาอะไรกินก่อน กลับมาก็พุงกางแล้ว เลยปฏิเสธไป แอบรู้สึกผิดนิดนึง เพราะเค้าชวนไว้ก่อนแล้ว

เราก็กลับไปนั่งๆนอนๆเล่นเนต ดูหนัง(ที่โหลดมา) ออกมาถ่ายรูปบ้าง ... จากนั้นก็ถึงเวลาหลับ เพราะเพลียมากๆเลย มาราธอนแต่เช้า (หรือสาย)

จบวันแรก
ไปได้ไม่กี่ที่เอง ... วันพรุ่งนี้เดี๋ยวมาต่อทีหลัง ชักยาวๆแล้วCreate Date : 22 ตุลาคม 2551
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 17:11:17 น. 2 comments
Counter : 1724 Pageviews.

 


ที่พักเค้าสวยดีเนอะ ยังไม่เคยไปเลยหง่ะ ที่ปายเนี่ย
ใคร ๆ ก็ไปกันหมดแล้วนิ เดี๋ยวจะไปเมื่อไหร่ต้องมาที่บล๊อคนี้
จะได้กินถูกที่ ว่าแต่ที่พักสวยขนาดนี้ น่าจะคืนละหลายพันนะนี่...


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:2:40:40 น.  

 
บรรยากาศน่าปั่นจักรยานมากเลยโดย: :: Not Really :: วันที่: 26 ตุลาคม 2551 เวลา:6:48:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.