Korea Trip (17-20 Jul 08) - [3]

เว้นไปนานเลย ช่วงนี้ยุ่งๆ ทั้งงานทั้งสอบ
ตอนนี้มีเวลาว่างนิดหน่อย เลยมาอัพต่อวันที่ 3

..

วันที่ 3 ณ กรุงโซล
วันนี้ Morning Call 6.30 น. เพราะไม่ต้องเก็บกระเป๋า แล้วก็ไปแต่ในเมือง เลยไม่ต้องตื่นเช้ามาก

ลงมาทานอาหารเช้าของโรงแรม ขอบอกว่า มัน Full Courseจริงๆ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยกินอาหารเช้าหรูขนาดนี้มาก่อนเลย ฮ่าๆ โรงแรมที่เคยไปเหยียบสู้ที่นี่ไม่ได้เลย ก็เท่าที่เคยพักมา โรงแรมนี้ก็หรูสุดๆแล้วล่ะ

น่าเสียดายไมได้ถ่ายรูป มัวตะลึงกับความอลังการของมัน (อันที่จริงไม่กล้าแหล่ะ คนเยอะมาก ทั้งหัวดำ หัวทอง มีหมด) มีทุกอย่างให้เลือกจริงๆ แม้กระทั่งไอติมก้ยังมี แต่เราก็กินอะไรเดิมๆ เบคอน ไส้กรอก Scrambled Eggs เฟรนฟราย แล้วก็ ข้าวต้ม ต่อด้วยผลไม้ แล้วก็น้ำส้ม เหมือนเดิมตลอดชาติ 55

ออกจากโรงแรมประมาณ 8.00 น.
อ้อ วันนี้น่าเสียดาย ฝนตกหนัก ตรงตามพยากรณ์อากาศเป๊ะๆเลย ที่บอกว่า ฝนจะตกวันเสาร์-อาทิตย์

ฝนตกก็เลยลำบาก ไปไหนก็ยาก ที่ไหนก็เป็นกลางแจ้ง แต่ที่แรกที่ไป
อนุเสาวรีย์ที่เป็นที่ระลึกตอนสงครามเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ แล้วมีอนุเสาวรีย์พี่กับน้องที่โดนพรากจากกัน คนนึงอยู่เกาหลีเหนือ คนนึงอยู่เกาหลีใต้ แล้วต้องมาเจอกันกลางสมรภูมิรบ

มีเป็นหนังเกาหลีด้วย วอนบินแสดง ชื่อเรื่อง อะไรซักอย่าง จำไม่ได้

อันนี้ ตอนไปถึงฝนตกรุนแรงมาก เลยลงไปนิดเดียวก็กลับมา แค่ไปนิดเดียวก็เปียกแทบทั้งตัวแล้ว เลยวิ่งกลับรถดีกว่า อดเห็นเลย (แต่จริงๆแล้วเราเห็นตอนนั่งอยู่บนรถ แล้วรถขับผ่านอ่ะ)

ที่ต่อไปเป็น อนุเสาวรีย์นกฟินิกซ์ที่นี่ฝนก็ตกเหมือนกัน แต่ก็ยังไฟท์ไปถ่ายรุปกันได้อยู่

ต่อไปก็ไป พิพิธภัณฑ์พระราชวังเคียงบ็อก จำประวัติไม่ได้ แต่ไกด์เค้าเล่าให้ฟังละเอียดอยุ่เหมือนกันนะส่วนนี้เป็นด้านหน้า ตรงทางเข้า รูปด้านขวาถ้าเดินเลี้ยวขวาไปจะเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นพระราชวัง

แอบประทับใจกับที่เก็บร่มของเค้า ร่มเปียกๆเอาไปใส่ในช่องแล้วก็จะมีถุงพลาสติกรัด แล้วดึงออกมา ก็ถือเข้าไปได้เลย คือ แบบเพิ่งเคยเห็นค่า บ้านเรามีแบบนี้มั้ย?? แต่แถวเชียงใหม่ไม่มีนา

ในพิพิธภัณฑ์จะเป็นประวัติของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่สมัยยุคหินนู่นเลย มาจนถึงปัจจุบัน เค้าก็จะแสดงโบราณวัตถุที่สำคัญๆในประวัติศาสตร์ให้ดูกัน ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่นะ เหมือนพิพิธภัณฑ์ทั่วๆไป แต่คนเยอะมากเลย ทั้งทัวร์ฝรั่ง ทัวร์จีน ทัวร์ไทย และ เด็กๆมาทัศนศึกษา
แอบถ่ายเด็กนักเรียนเกาหลีมาด้วย
ชุดนักเรียนเค้าน่ารักดีนะ แต่เด็กผู้หญิงทุกคนตัดทรงเดียวกันเลย คือ หน้าม้า ทุกคน :)

จากนั้น พอเดินดูเสร็จก็ซื้อของที่ระลึก (ได้ตุ๊กตา ชุดประจำชาติ ชายหญิง มาคู่นึงค่ะ น่ารักดี ชุดละ 13000 วอน ถ้าจำไม่ผิด มีหลายขนาดมากเลย แต่เราซื้อขนาดเกือบเล็กสุด เพราะมันดูน่ารักดี ขนาดใหญ่ก็สวย เหมือนจะ 80000 วอน มั้ง?) ก็ข้ามฝั่งไปดูวังกันต่อเนื่องจากว่า ฝนมันตก เลยไม่สนุกเลย ดูแบบรีบๆเร่งๆ ถ่ายรูปก็ไม่สวย ฟ้ามืด รูปมืดไปด้วย แต่มันก็ไม่ค่อยมีอะไรอยู่ดี มันไม่ค่อยดูอลังการเท่าไหร่รีบๆเดินดู แล้วก็กลับรถกัน ไปทานอาหารกลางวัน ซึ่งวันนี้เป็น ไก่ตุ๋นโสม ที่ได้กินเพราะว่า วันก่อน เป็น วันกินไก่ตุ๋นโสม ของประเทศเค้ากัน ทางไกด์ก็เลยจัดให้ด้วยมื้อนี้ก็อร่อยอีกแล้ว ไก่ทั้งตัว ยัดด้วยข้าว และ เส้นหมี่ เยอะมากๆ กว่าจะกินหมด (ซึ่งไม่หมด น่าเสียดาย) ใช้เวลานานมากกก


จากนั้น ก็ถึงเวลาที่สาวๆในกรุ๊ปรอคอย ไป ทงแทมุน ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเกาหลี มีหลายตึกอยู่แถวนั้น แต่จำชื่อไม่ได้ จำได้แต่ตึก Doota แล้วก็มี อะไรอีกสองสามตึก แล้วก้มีฝั่งตรงข้ามอีก ซึ่งไม่ได้ข้ามไป เพราะเวลาไม่พอ

หลักๆคือ ที่นี่ไปซื้อSkinfood แค่ไปเดินในนั้น ถึงแม้จะจดโพยไป ก็ใช้เวลานานอยู่ดี เพราะอะไรๆก็อยากได้ไปหมด ส่วนเรากับแม่ พกเงินมาน้อย แอบเครียด อะไรก็ไม่พอๆ เห้ออ เรากับแม่หมดไปคนละ เกือบ 90,000 วอน ที่ต้องหยุด เพราะกลัวงบหมด

เดินกลับไปที่ตึก Doota ต่อ ในนั้นมีเสื้อผ้าขายเยอะมากๆ แต่เราไม่ได้ไปดู เดินไปดูพวก Accessories ที่ชั้น 5 เดินดูหลายร้านเลย มาได้ ร่มลายน่ารักๆ 2 อัน คนละอันกันแม่ อันละ 15,000 วอน ต่อได้ซัก 2-3000 วอนเนี่ยล่ะ ร่มน่ารักมากก สีเขียวลายจุด มีระบายด้วย ส่วนของแม่ สีน้ำเงินมีระบาย (จำรายละเอียดไม่ได้) แล้วก็ได้ผ้าพันคอ 2 ผืน และกิฟติดผม แบบหรูๆหน่อย อีก 1 อัน ที่จริงราคามันแอบแพงแหล่ะ กี๊ฟตัวนึงตกตัวละประมาณสองสามร้อยบาท เลยไม่เอาดีกว่า เสียดายเงิน

ลงมาอีกชั้นนึง เจอกระเป๋าลายแมว ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาหลี น่ารักดี
ราคาก็ไม่แพงมาก 20,000 วอน ต่อก็ไม่ได้ แต่คุณภาพดี คือ พูดกับคนขายไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พอจับใจความได้ว่า เค้าพูด Korea Brand อะไรแบบนี้ แล้วพอดีกว่ากระเป๋าที่ใช้มันขาด ขาดแบบของจะหลุดหมดแล้ว เลยต้องซื้อมา

(แอบไปเจออีกครั้ง ที่แม่สาย มีมาก้อปด้วยนะคะเนี่ย แสดงว่าเป็นแบรนด์ดี ฮ่าๆๆ)

เดินไปทั้งหมด สองชั่วโมงกว่า ๆเอง ซึ่ง ไม่พออย่างแรง แบบนี้มันต้องเดินทั้งวันนะคะ แต่ติดว่า ตอน 4 โมงต้องไปดูการแสดง JUMP SHOW ก็เลยได่แค่นี้JUMP SHOW เป็นการแสดงละครค่ะ แต่ผู้เล่นมีทักษะการต่อสู้สูงมากๆ เป็นครอบครัววิทยายุทธ์ แล้วก็มีเรื่องวุ่นๆเกิดขึ้นในบ้านอะไรแบบนี้ สนุกดี ฮามาก เค้าเอาคนดูขึ้นไปเล่นข้างบนเวทีด้วย

ที่สำคัญ นักแสดงตัวจริงหล่อมากก

ตอนการแสดงจบ เค้าก็จะออกมาแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับผู้ชม เราไม่ได้เข้าไปหรอก เพราะว่าปวดฉี่อย่างแรง วิ่งไปเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน น่าเสียดายจริงๆ คนที่แสดงเป็คุณอาหล่อสุดๆๆ

จากนั้นก็ไปทานอาหารเย็นที่ร้านบุฟเฟต์ เป็น ซีฟูดบุฟเฟต์ และเนื่องจากคนมุงกันเยอะมาก แย่งกันตัก เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู แต่อาหารอร่อยค่ะ ซีฟูดเน้นๆ ปูเน้นๆ

และร้านอาหารที่ว่านี่ มันอยู่ในย่าน เมียงดง ฉะนั้น ทุกคนก็ตาลุกวาว เดินผ่านร้านเสื้อผ้ามากมายก่อนถึงร้าน พอทานอาหารเสร็จขออยู่ที่นี่ต่อเลย

เลยได้อยู่จนถึงสามทุ่มครึ่ง เราก็เดินไปซื้ออย่างแรกคือ Etude House ขอบอก ทั้งร้านที่เข้าไปเป็นคนไทยล้วนๆ ฮ่าๆ มีหลายทัวร์มาลงเหมือนกัน


เมียงดงยามเย็น


ได้มาอีกเกือบ 90,000 วอน ช้อปไปไม่มากไม่น้อย (คนอื่นเค้าแบบแทบจะซื้อยกโหลไปกันเลย)

ก็ไปเดินดู Missha กับ The Face Shop อีก สองร้าน เดินตามหาร้าน Tony Moly กับ ร้านอื่นๆแต่ก็ไม่เจอ ไม่รู้ว่ามันอยู่ส่วนใด

แต่อีกฟากของเมียงดงก็เป็นห้างชื่อดังค่ะ ชื่อห้าง Lotte ใหญ่มากๆ มีหลายตึก เห็นชอป Chanel, LV อะไรพวกนี้เยอะเลย แต่ไม่ได้ไป เพราะแค่เดินฝั่งเมียงดงก็หมดเวลาแล้วเมียงดงยามค่ำ


ที่นี่ไม่ค่อยได้อะไรมาก เสื้อผ้าก็ไม่ได้ เพราะดูๆแล้วบ้านเราก็มีเหมือนกันนั่นแหล่ะ ถูกกว่าด้วย (ถึงแม้ว่าของเค้าจะคุณภาพดีกว่า และสวยกว่าก็ตาม)


จากนั้นก็กลับไปจัดกระเป๋า อาบน้ำ นอนหลับ

จบไปอีกวันนึง วันถัดไปก็วันสุดท้ายแล้ววCreate Date : 20 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 19:30:03 น. 6 comments
Counter : 568 Pageviews.

 
เที่ยวเกาหลีด้วยคนค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:15:03:35 น.  

 
อยากใส่ชุดเกาหลีค่ะมันน่ารักดี


โดย: mai (maistyle ) วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:16:00:15 น.  

 
อยากไปกินกิมจิแบบดั้งเดิม
อิอิ
อร่อยมั้ยคะ??
อยากรู้ๆ


โดย: ลูกยางน้อย (gLoOmy_marCh' ) วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:16:18:26 น.  

 


ได้ตามมาเปิดหูเปิดตาด้วยคนค่า..เสียดายที่ภาพกลางวันฝนตกเนอะ...


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:18:14:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ ^^ เลยแวะมาทักทาย
เห็นรูปแล้วน่าไปเที่ยวจัง อาหารก็น่าทาน เวลาดูละครเกาหลี เห็นรูปอาหารทีไรต้องหยุดดู เพราะมันน่าทานจริงๆ


โดย: กรวดสีฟ้า วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:20:33:05 น.  

 
กรี๊ดดด

เมียงดง อยากเดินเมียงดง

ทำไมร่มมันต่อราคาได้เยอะจังอ่ะ แต่น่ารักดีลายพอลก้า ดอท


หา Tony Moly กะ Balina Co.ไม่เจอก็ไม่เป็นไร ไม่เปลืองตังค์ดี 555555


โดย: :: Not Really :: วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:14:55:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.