Korea Trip (17-20 Jul 08) - [2]

พอจะมีเวลาว่างก่อนเรียนคาบต่อไป มาอัพวันที่ 2 ต่อกันเลยค่ะ
(รูปเยอะนิดนึง เพราะวันนี้มาราธอนสุดๆ)

..


เช้าวันที่ 2 เริ่มแล้ว
ตื่นตั้งแต่ 6 โมง โดยมี Morning Call โทรมาปลุก หลับไปตอน ห้าทุ่มกว่าๆ รู้สึกเหนื่อยไม่หายเลยแฮะ แต่ก็นะ ลุกจากเบาะแต่โดยดี ไปอาบน้ำ

ลงมาทานอาหารเช้าบุฟเฟต์ของโรงแรม ตอน 7.30 น. ไม่มีอาหารอะไรมาก แค่ ไข่กวน เบคอน ไส้กรอก เฟรนฟราย ข้าวผัด ข้าวต้ม โจ๊ก อะไรทำนองนี้ กินกันเสร็จก็เดินออกมาถ่ายรูปเล่นหน้าโรงแรม

จากนั้น ก่อนแปดโมงนิดๆก็ออกเดินทางไปยัง ซอรัคซาน หรือ ภูเขาซอรัค (ซาน แปลว่า ภูเขา) อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทที่พักเท่าไหร่ นั่งรถไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนจะขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไปตรงจุดชมวิว บมยอดเขา (ซึ่งทั้งไกลทั้งสูงจากด้านล่าง) เราก็ไปไหว้พระในวัดกันก่อน จากนั้นก็ไปชมวิว ที่น่าหวาดเสียวรอขึ้นกระเช้าไปด้านบน
เคเบิ้ลคาร์ที่นี่นิ่งมากๆ ยืนไปภูเขาอีกฝั่งนึงไกลมากๆ แต่แทบไม่รู้สึกอะไรเลย ถ้าไม่มองลงไปด้านล่าง

แต่พอดีว่าเราอยู่ตรงประตูทางออกของกระเช้า ทำให้เรามองเห็นรูรอยต่อระหว่างประตูกับพื้นที่ด้านใน มันเป็นช่องว่างที่มองออกไปได้ ทำเอาหวาดเสียวไม่กล้ามองออกไปด้านนอกอีกเลย จากทีแรก มองไปด้านนอกก็งั้นๆ ไม่กลัว แต่พอเห็นจากรูปุ๊ป หลอนทันที

ไปถึงเค้าบอกว่ามีเวลาแค่ครึ่งชั่วโมง จะทำอะไรได้เนี่ย เพราะถ้าจะเดินไปต่อถึงจุดสูงสุด จะใช้เวลานานประมาณชั่วโมงนึง ซึ่งก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขึ้นไป น่าเสียดายมากๆ เลยเดินไปครึ่งทาง แล้วก็เดินกลับลงมา ส่องกล้องทางไกลไปดูภูเขาลูกข้างๆ เล่น (500 วอน) จากนั้นก็ขึ้นกระเช้ากลับลงไป คราวนี้ไม่เสียวเลยแต่ก่อนจะขึ้นกระเช้านะสิ กลุ่มทัวร์เราก็ดันไปมีเรื่องกับกลุ่มคุณป้า คุณย่า คุณยาย เพราะว่า กลุ่มทัวร์เราได้เดินเข้ากระเช้าก่อน (เค้ากันไว้ให้) แล้วคุณป้าเหล่านั้นก็ไม่ยอม บอกว่า ของชั้นก็ครบเหมือนกันนะ ทำไมชั้นต้องรอล่ะ บลาๆๆ แล้วแบบ เรายืนข้างๆคุณป้าคนนึง หนึ่งในที่ตะโกนด่านั้นแหล่ะ พอเราเดินเบียดแกจะไปขึ้นกระเช้า กระทั้งศอก ทั้งกระแทก ทั้งเหยียบเท้าเราเลยอ่ะ แล้วพอแกเข้าไปได้ ก็ดันไปยืนข้างเราอีก แกก็กระทุ้งเราตลอดทางเลย ฮือๆๆๆ

คือ เราออกแนวกลัวมากกว่า เพราะแกตะโกนด่าแบบ ทั้งเสียงดัง ทั้งโหวกเหวก ไม่ยอมจบ (แต่จริงๆแล้ว เป็นนิสัยปกติของคนเกาหลีนั่นละ)

พอกลับลงมาก็ถึงเวลาออกจากที่นี่กันซักที

..

ไปต่อกันที่ กิมจิแลนด์ ค่ะ
ก่อนไปก็แวะทานอาหารกันก่อน จำไม่ได้ว่ามันคืออะไร แต่มันหน้าตาแบบนี้ค่ะมื้อนี้คล้ายกับมื้อก่อนเลย ความรู้สึกเหมือนกินสุกี้ เพราะมีวุ้นเส้น แล้วก็พวกปลาหมึก ไก่อะไรแบบนี้ อร่อยดีค่ะ

ที่กิมจิแลนด์ นี่ก็ไม่มีอะไรมาก เหมือนมาซื้อกิมจิกันมากกว่า ไปถึงก็ได้ถ่ายรูปชุดประจำชาติเกาหลี (ชุดฮันบก) กัน เรากับแม่ก็ถ่ายไปคนละสามชุด จากนั้นก็ไปเรียนรู้วิธีการทำกิมจิ บรรยายโดนคนเกาหลี ไกด์ต้องคอยแปลให้ฟัง ได้ลองทำกิมจิเองด้วย

ออกมาเป็นแบบนี้จากนั้นก็ออกเดินทางอย่างรวดเร็วไป เอเวอร์แลนด์ ค่ะ สวนสนุกขนาดใหญ่ของประเทศเกาหลี ที่นี่มีชื่อเสียงตรง ซาฟารีเวิล ที่ให้นั่งเล่นบัสเข้าไปชมสัตว์ ส่วนสัตว์ก็เนินเกลื่อนกลาดกันอยู่แถวนั้น กับ เครื่องเล่นรถไฟเหาะ สร้างจากไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี (หรือในโลก??) ชื่อ T-Express ค่ะ เพิ่งเปิดได้ไม่นานด้วย เลยไปทดลองเล่นกับเค้าซะหน่อย ตื่นเต้นเร้าใจดี
ไม่ค่อยได้เล่นเครื่องเล่นอะไรมาก เพราะว่า มีเวลาจำกัด เลยได้ นั่งกระเช้าชมวิว แล้วก็เข้า ซาฟารีเวิล หมีน่ารักมากๆ บอกให้ทำอะไร ทำได้หมดเลย ให้ไหว้ก็ไหว้ ให้ยืนก็ยืน น่าร๊ากกก

เล่น T-Express อันนี้ไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีหลายชั้นมากๆ เล่นเท่าไหร่ก็ไม่ถึงซักที เพราะปกติแล้วมันจะแว๊บเดียวจริงๆ ประมาณ 1 นาที แต่อันนี้ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีค่ะ (ต่อแถวนาน 45 นาที) แล้วแบบ จุดที่สูงที่สุดก็สูงมากๆด้วย เหมือนตัวจะพุ่งหลุดออกไป เพราะมันล็อกแค่ตรงเอว แต่ไม่ล็อคตัว หลอนมากๆ (แต่เราลองตรงที่ไม่ชันมากๆ แล้ว เอาตัวออกไปไม่ได้จริงๆ ล็อกหนาแน่น เซฟสุดๆค่ะ)

โคลสอัพกันชัดๆ ภาพจากกูเกิ้ล มองไปจะเห้นว่า นอกจากชั้นบนสุดแล้ว ยังมีชั้นสองด้วย ไม่แปลกใจเลย ทำไมมันนานขนาดนี้

ในรูปแรก ดูเหมือนขนาดจะเล็ก แต่ของจริงแล้ว เทียบกับภูเขาด้านหลังแล้ว เครื่องเล่นตัวนี้ใหญ่พอๆกันเลย ใหญ่มากกกกกก เห็นแล้วตกใจ (แต่ก็ยังจะเล่นอยู่ดี) คือ คิดไว้ว่า โอกาสมีครั้งเดียว เล่นได้ก็เล่นดีกว่า ดีกว่ามาเสียใจที่ไม่ได้เล่น

สรุปว่า เป็นปลื้ม ประทับใจกับเครื่องเล่นตัวนี้มากๆเลย คราวหน้าถ้ามีโอกาส ขอไปเล่นที่สุดๆ ของโลก ใน บุช การ์เดน เมือง แทมป้า ดีกว่า เค้าบอก อันนั้นน่ะ สุดๆของจริง

ส่วน Amazon จริงๆเคยเล่นที่ Universal Studio แล้วเป็นแบบล่องแก่ง กระดอนไปกระดอนมา ที่ยูนิเวอร์แซลเล่นเสร็จจะเปียกหมดเลย

แต่ที่นี่เพราะเค้ามีพลาสติกกันน้ำให้ค่ะ ที่นี่ดี ไม่เปียกเลย แล้วก็ฮามากเพราะว่าเด็กเกาหลีที่นั่งข้างๆหัวเราะตลอดทาง เด็กพวกนั้นโดนน้ำตลอด ส่วนเราแห้งมาก ไม่เปียกซักนิด

และ Rotation House อันหลังนี่ฮาดี หลอกเด็กง่าย ห้องผีสิง หมุนกลับไปกลับมา เรานั่งเล่นไปหัวเราะไป

นอกนั้นก็เดินเล่นค่ะ เหมือนอยู่ในสวนสัตว์ กับ สวนราชพฤกษ์ ฮะๆ ดอกไม้สี่ฤดูสวยมากๆ เป็นส่วนของ สวน 4 seasons ค่ะเดินมาเรื่อยๆ ก็เจอทางออก ก่อนเวลานัดประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อมาดูร้านของที่ระลึก ไม่รู้ทำไม ร้านในสวนสนุกถึงดูดเงินเราได้มหาศาลจริงๆ คราวก่อนไป Disney World ก็หมดไปแทบกระอักเลือดเหมือนกัน (เหมาตุ๊กตามาหลายตัวเลย) ส่วนที่นี่ ก็ได้เยอะอีกแล้ว ของน่ารักๆทั้งนั้น ที่ใหญ่ๆก็ได้หมอนเต่าทองมาใบนึง กับพัดลมไอน้ำ (ลืมถ่ายรูปแฮะ ตอนนี้ใช้จนหนวดมันจะขาดอยู่แล้วสิ)

ก่อนเข้าโซลไปที่พัก ก็แวะทานอาหารเย็น ก็คือ หมูย่าง น่าเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเพราะแบตมันหมด แต่ว่า รสชาติเหมือนหมูปิ้งบ้างเราเลย นี่ถ้ามีข้าวเหนียวนะ จะอร่อยเลย (แต่ก็ใช่ว่าจะไม่อร่อยนะ เราชอบของกินที่นี่ทุกอย่างเลยล่ะ)

นั่งรถเข้าโซลไปพี่นัก ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เพราะว่า วันศุกร์รถติดนิดนึง ในที่สุดก็ถึงโรงแรมตอนเกือบๆสี่ทุ่ม วันนี้พักโรงแรม JW Marriott โรงแรมหรูห้าดาวเชียวกว่าจะอาบน้ำ เก็บของเสร็จก็ห้าทุ่มครึ่ง ก็นอนหลับไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

จบไปอีกวันนึงแล้ว ยาวเหลือเกินCreate Date : 04 สิงหาคม 2551
Last Update : 4 สิงหาคม 2551 14:10:40 น. 11 comments
Counter : 458 Pageviews.

 
สวนสนุกน่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ
กิมจิของเค้า รสชาติเหมือนบ้านเรารึเปล่าคะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:16:13:54 น.  

 
ยาวดี แต่ถามเรื่องรูปจนอ่านไม่ประติดประต่อกันเลยอ้ะ

ไอ่ทีเอ็กเพรส อ่ะ น่าเล่นเน้อออ เห็นที่หลุยเซีย ตั้งตะหง่านเป็นซากร้างอยู่ โคตรเสียดาย พายุน้องแคทรีน่าทำพัง

เอเวอแลนด์ไม่มีพาเหรดหรอออออออออ อยากเห็นนนน


โรงแรมสวยดี ดูๆไป ห้องน้ำกว้างกว่าหอตรูอีก


โดย: :: Not Really :: วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:20:46:07 น.  

 
รูปสวยดีจังคับ

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวมั่งจังง


โดย: chalawanman วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:22:13:13 น.  

 
แวะมาเที่ยว Korea ด้วยคนนะคะ


โดย: i_nookae วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:8:24:27 น.  

 
ยิ่งอ่านยิ่งเห็นรูปก็อยากกลับไปเที่ยวอีกจัง..ชอบ EverLand มากกกกกก แบบว่า พลาดไม่ได้ แต่ T-express ไม่กล้าเล่นอ่ะค่ะ ได้แต่ยืนมอง ถ่ายรูป และจินตนาการถึงความสูงบนน้านนนนน


โดย: bongboeaw วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:10:03:44 น.  

 
วันนี้ได้ไปเที่ยวเยอะอีกแล้วนะคะ
โรงแรม JW.หรูหราดีอ่ะ ดอกไม้ก้อสวย
อยากไปบ้าง..


โดย: nLatte วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:11:05:11 น.  

 
อาหารน่ากิ๊นนนนนนนนนนมากกกก

คิดถึงๆๆๆเกาหลีจังค่ะ


โดย: TweetyFly วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:17:08:55 น.  

 
โอ้โห อยากไปบ้างจัง^^


โดย: ยัยไข่เจียวไหม้ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:0:32:44 น.  

 


บรรยายได้เห็นบรรยากาศเลยอ่ะ เกิดอยากไปมั่งซะแล้วเนี่ย...


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:3:17:24 น.  

 
ไม่อัพต่อหรอค๊า...โดย: :: Not Really :: วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:0:45:26 น.  

 
^
^
ยังไม่ว่างเลยค๊า มีสอบกับส่งงานอีกแล้ว


โดย: Charming Girl วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:20:18:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.