Koh Tao - Koh Nang Yuan Trip (2-4 April 09) - [3]

ต่อ....


วันสุดท้าย

ตื่นมาตอนแปดโมงนิดๆ อาบน้ำแต่งตัว เก็บของ กว่าจะทำอะไรเสร็จก็เกือบสิบโมง เพราะต้อง Check Out ตอน 10.30 น. แต่..ฝนดันตกซะได้ ตกค่อนข้างแรงด้วยสิ

เรากับเพื่อนก็ตัดสินใจกันไม่ถูกว่าจะเอายังไงต่อไป เพราะแผนวันนี้คือ เชคเอ้าท์ ฝากกระเป๋า แล้วก็ไปขี่รถมอเตอ์ไซต์รอบเกาะกัน

พอเก็บของเสร็จแล้ว ก็นั่งเอ๋อกันอยู่พักใหญ่ คิดไม่ตกว่าจะทำอะไร สุดท้ายฝนก็หยุดตกตอนก่อนจะ Check Out พอดี เราเลยไปตระเวนรอบเกาะกัน

แต่ก่อนจะไปตระเวนรอบเกาะ เราไปถ่ายรูปในที่พักของเรามาล่ะ เพราะก่อนหน้านั้นไม่มีเวลาอยู่ที่พักเล๊ย


ตึกทางเข้าของ Silver Sands ล่ะ เป็นโรงแรม มีสามชั้น(?)ถัดเข้ามาจะเป็นทางเดิน ข้างทางเป็นบังกะโลเป็นหลังๆ น่าจะมีประมาณ 12 หลังได้นะ เราก็กะๆเอาเราจอง ห้องบังกะโลไว้ ห้องละ 1000 บาท เป็นห้องมีน้ำร้อน+พัดลม อยู่ได้ 3 คน ภายในห้อง และห้องน้ำ เป็นงี้คะ


***คอมเม้นท์ห้องนิดนึง เราว่าห้องแอบแพงอ้ะ แต่ลองดูของที่อื่นราคาๆก็ราวๆนี้ เรื่องสภาพห้องนี้ไม่รู้เหมือนกัน ของที่นี่เราว่าออกไปทางแย่ล่ะ บังกะโลดูดีนะ แต่ผ้าห่มในห้องมีทรายเต็มไปหมด ไม่รู้ว่าเค้าไม่ได้เปลี่ยนหรือเอาไปซักกับผ้าเช็ดตัวที่ปูชายหาด เราเลยต้องใช้ผ้าเช็ดตัวห่มแทนกัน แต่นอกนั้นก็โอเค ก็พออยู่ได้ล่ะนะ***


สุดทางเดินเป็นบาร์(ของฝรั่งเค้า)และชายหาด
ตอนดึกๆก็จะมีฝรั่งเดินผ่านไปผ่านมาเพื่อจะไปบาร์ตลอดเลย เสียงดังอยู่เหมือนกัน แต่นานๆเดินผ่านทีก็โอเคอยู่


พอถ่ายรูปกันจนพอใจแล้ว ก็ออกไปหาข้าวกินที่ร้านข้าวราดแกง เป็นอาหารปักษ์ใต้ของแท้เลย เผ็ดมาก (เพื่อนบอกนะ เราไม่ได้กินของเผ็ด ฮา)

.


จากนั้นก็ไปเดินถามเช่ามอเตอร์ไซต์

บังเอิ๊ญ ..ไปถามเอาร้านที่เค้าไม่รับลูกค้าไทย
คุณยายเจ้าของเค้าบอก ไม่รับคนไทย แถวนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่รับ (ไม่จริงอ่ะ มีแต่คนถามปล่อยรถเช่า) เค้าบอกว่า คนไทยชอบมีปัญหา นิสัยไม่ดี ไม่อยากตามล้างตามเช็ด เลยให้แต่ฝรั่งเช่า ว่าแล้วแกก็ทำสายตาไม่พอใจมากๆ แต่คนที่ไม่พอใจน่าจะเป็นเรามากกว่านะเนี่ยยย

ไปเจอร้านนี้เข้า เซ็งเลย แบบว่า ยายแกก็พูดตรงดีนะ แต่ไม่เห็นต้องว่ากันเลย คนไทยไม่ได้เป็นแบบนั้นทุกคนซะหน่อย .. จะมาด่าเราไปด้วยเพื่ออะไร? เลยกลับไปร้านเดิม ที่เค้าเคยถามพวกเราไว้ตอนเดินผ่าน สรุป ได้รถมีโอไปขี่ คันละ 150 บาท (ซ้อน 3 ด้วย...ช่างกล้า ฮาๆ)


***จริงๆคือ เราไม่เคยขี่เกียร์ออโต้ บ้านมีแต่ honda wave รุ่นเก่า และที่สำคัญกว่านั้นคือ ไม่ได้ขับมอไซต์มาจะ 5 ปีอยู่แล้ว ทางแบบนี้เราก็ไม่กล้าอ่ะ ส่วนอีกคนก็ไม่เคยขี่เกียร์ออโต้เหมือนกัน เลยต้องซ้อนสามเพราะมีคนนึงที่ขี่เข้ามหาลัยตลอด***

.

ที่แรกที่ไปคือ จุดชมวิวเกาะนางยวน (Nang Yuan Terrace)
ทางค่อนข้างไปลำบาก ขึ้นเขาลงเขา แถมเพื่อนยังขี่รถไม่แข็ง (แต่ขี่ตลอด.. ก็งงมัน) ก็แบบเกร็งกันสุดชีวิต ฮ่าๆ ในที่สุดก็ถึงจนได้

จุดชมวิวที่นี่อยู่ในรีสอร์ทค่ะ ของ ดุสิต บัญชา รีสอร์ท
แอบชอบรีสอร์ทนี้ล่ะ ดูเป็นส่วนตัวมากๆ ไม่รุว่าราคาเท่าไหร่ น่าให้พ่อกับแม่ไปพักจริงๆ

ตอนแรกก็งงๆ มันมีจุดชมวิวในนี้จริงหรือ?
เลยไปถามรีเซปชั่น เค้าก็บอกว่า เข้าไปข้างในเลย เดินลงบันไดไปก็ถึงแล้ว... ที่นี่ไงจากนั้นก็หาที่ไปต่อ เปิดดูแผนที่ เอาที่ใกล้ๆ เพราะดูจากทางแล้ว คงไม่สามารถขี่ในเส้นทางแบบนี้ได้อีก


เลยไปลงตัวที่ แหลม จ.ป.ร.

ไปถ่ายรูปอยู่ที่นั่นนานมากๆ เพราะไม่รู้จะไปไหนต่อ (จริงๆอยากไป จุดชมวิวจอห์นสุวรรณนะ แต่เค้าว่าทางโหด เลยยกเลิกไป)อากาศไม่ค่อยดี เพราะฝนตกตอนเช้า ท้องฟ้าเลยไม่แจ่ม น้ำทะเลเลยไม่ใส แต่เราว่า ก็ยังสวยอยู่ล่ะนะ


ถ่ายรูปเล่นไปมา ก็ได้เวลาไปท่าเรือ คือ จะไปเดินเล่นแถวแม่หาดด้วยล่ะ เลยกะเวลาไว้เยอะหน่อย ก็เลยออกจากทรายรีตอน บ่ายสองครึ่ง (แต่ขึ้นเรือ ตอนสี่โมง)

ปรากฏว่า ที่แม่หาดก็คล้ายๆกับทรายรีเลย แบบร้านขายของ อะไรเงี้ย แต่ดูร้านอาหารจะเยอะกว่า ดูไปดูมาก็เลยเริ่มหิว เลยเข้าไปแวะกินข้าวที่ร้านอาหารซักหน่อย


แล้วก็ได้เวลากลับล่ะ ขึ้นเรือตอน 16.00 น. ถึงท่าเรือซีทรานตอนเกือบ 19.00 น. (รู้สึกจะเป็นเรือลำเดิม พนักงานก็คนเดิม ยังจำกันได้อยู่) ขึ้นรถกลับข้าวสารตอน 20.00 น. ถึงข้าวสารตอน 03.30 น. เช้าเว่อร์เชียว


จากนั้นก็ไปฝากของที่หมอชิต นั่งๆนอนๆจนถึง 8.00 น. แล้วก็ไปสยาม และไปงานหนังสือฯ ได้หนังสือมาอีกเพียบ แล้วก็กลับลำปางตอน 21.00 น. (รถทั้งคันเต็มไปด้วยนักเรียนมาสอบนายร้อย) และก็ถึงบ้านตอนตีห้า

จบทริปที่แสนจะยาวนาน (นั่งรถนานอ่ะ ไม่ใช่ไปเที่ยวนาน ฮาๆ).
.
.

::เก็บตก::


เป็นทริปที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน และนั่งรถมาราธอนมาก เพราะต้องนั่งสองต่อ ตอนกลางวันก็ตะลอนๆเที่ยวกรุงเทพ เลยไม่ค่อยได้พักผ่อนนอนหลับ สิวบุก โทรมกันไปเลยทีเดียว

และเป็นทริปที่นึกว่าไปเที่ยวเกาะที่ต่างประเทศซะอีก เพราะ 98% ที่เราเจอนอกจากคนท้องถิ่น เป็นชาวต่างชาติหมดเลย ตั้งแต่ไปเอาตั๋วรถ+เรือที่ข้าวสาร เจ้าของเป็นฝรั่ง แม้แต่ที่โรงแรมเจ้าของก็ยังเป็นฝรั่ง เพื่อนร่วมทางทั้งบนรถทัวร์และบนเรือ รวมทั้งทัวร์ดำน้ำตื้น ก็เป็นฝรั่ง แต่เค้าก็อยู่ส่วนเค้าเราก็อยู่ส่วนเราไม่เกี่ยวกันเนอะ จะมีก็แต่เด็กๆซะส่วนใหญ่ ที่ชอบมาเล่นด้วย ฮ่าๆ

แต่ถึงจะเจอคนไทยน้อย แต่เราก็ประทับใจมากคนไทยที่เจอมากๆ ดูแลพวกเราดีมาก ตั้งแต่ที่ร้านที่ไปเอาตั๋วรถ+เรือ พี่คนขับ+พนักงานบนรถทัวร์ พนักงานบนเรือ พี่ไกด์และคนขับเรือที่ทัวร์ดำน้ำ รวมถึงพนักงานที่เกาะนางยวน

ที่เจอแย่ก็คือ คุณยายคนเช่ารถ และร้านอาหารบางร้าน แทบจะไม่เห็นหัวเราเลย ส่วนลมฟ้าอากาศ ค่อนข้างแปรปรวน ฝนตกทุกเย็นแต่ไม่ได้แย่มากมาย ดีด้วยซ้ำ นอนหลับสบายเลยล่ะ

สรุปแล้ว เป็นทริปที่ดีทีเดียว ถ้ามีโอกาสเราคงกลับไปอีกหลายๆรอบเลย เพราะเกาะเต่าและเกาะนางยวนสวยมาก ชอบซะแล้วสิ


.


Create Date : 10 เมษายน 2552
Last Update : 16 เมษายน 2552 17:34:42 น. 1 comments
Counter : 438 Pageviews.

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:9:30:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.