Koh Tao - Koh Nang Yuan Trip (2-4 April 09) - [1]


ทริปนี้ไปกัน 3 คน เพื่อนสมัยม.ปลาย แต่ก็อยู่มหาลัยเดียวกันนั่นล่ะ

จริงๆแล้วทริปนี้เริ่มต้นจากลำปาง เพราะบ้านอยุ่ลำปาง ไปถึงกรุงเทพแต่เช้า ก็ไปแพลทตินั่ม แล้วก็ไปข้าวสารเพื่อไปขึ้นรถ

เอาเป็นว่าเริ่มตั้งแต่ที่ข้าวสารเลยละกัน..

ออกเดินทางจากข้าวสาร โดยใช้บริการตั๋วรถและเรือของ Seatran Discovery (ด้วยสาเหตุคือได้โปรโมชั่นถูกๆอยู่ ฮา)

ขึ้นรถตอน 20.30 น. รถทัวร์ทั้งคันเต็มไปด้วยฝรั่งต่างชาติ มีเรา 3 คนกับเพื่อนเป็นคนไทย แล้วก็เหมือนจะมีผู้ชายอีกคนด้วยที่เป็นคนไทย นอกนั้นก็หลากหลายเชื้อชาติปนกันไป


***ขอนอกเรื่อง ข้างหน้าเราเป็นเด็กผู้ชายล่ะ น่ารักมากๆเลย อายุซัก 5-6 ขวบ น้องก็นั่งเล่นไปเล่นมา อยู่ดีๆหันหลังมาเล่นกับเราซะงั้น เราก็ชอบอยู่แล้ว ฮา แต่น้องเค้าไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ เลยไม่รู้จะคุยกันยังไงเนี่ยสิ

พ่อแม่ของน้องเค้าก็ท่าทางจะกลัวพวกเรามาก แต่น้องเค้าก็ยังจะหันมาเล่น เลยถูกตีเลย คงบอกว่าห้ามไปเล่นกับพวกเรา แล้วจากนั้นพ่อน้องก็ระแวงเราไปตลอดทางเลย (แต่ได้ข่าวว่าน้องเค้าหันมาเล่นกับเราก่อนนา)***ตอนเที่ยงคืนครึ่ง รถก็จอดแวะกลางทางที่ไหนซักที่ในประจวบ ให้พักเข้าห้องน้ำ ซื้อขนม ของกิน ส่วนเราไปยืดเส้นยืดสาย เพราะเมื่อยมากๆ นั่งนานๆปวดเข่า ปวดหลังอย่างแรง (ขนาดเราไซส์คนไทย แล้วฝรั่งล่ะ ไม่ยิ่งกว่าหรือนี่?)

จากนั้นก็นอนต่อ จนตอนตีสี่กว่าๆ ก็ถึงท่าเรือ


ท่าเรือของซีทรานไม่มีชายหาดให้ถ่ายรูปเล่น มีแต่เก้าอี้นั่งรอ กับร้านอาหารให้ทานข้าวเช้า ส่วนเราก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ล้างหน้าแปรงฟัน รอขึ้นเรือ

07.00 น. ก็ได้เวลาออกเรือกันซักที


ท่าเรือ


พอได้ขึ้นเรือ ก็ไปถามพนักงานว่า ที่ไหนไม่เมาเรือบ้าง เพราะเพื่อนเมาเรือง่าย เค้าก็บอกให้นั่งข้างนอก เราก็เลยนั่งท้ายเรือ (จริงๆแล้ว ขึ้นเรือไม่ทันด้วยแหล่ะ ในห้องแอร์ก็เลยโดนแย่งไปหมดแล้ว)

09.45 น. ถึงเกาะเต่าโดยสวัสดิภาพ แต่เลทไปนิดนึง (45 นาทีอ่ะนะ) ก็นั่งรถแท๊กซี่(กระบะ) ไปที่พัก จองไว้ที

Silver Sandsอยู่ที่หาดทรายรี***นอกเรื่องอีกนิดนึง ตอนจองเราแทบช้อค โทรไปเป็นฝรั่งรับ คุยกันค่อนข้างจะงงๆ เพราะเสียงพี่แกอู้อี้สุดๆ จะจองห้องทีลำบากจริงๆ แต่สุดท้ายก็ราบรื่น

สรุปก็คือ เจ้าของเป็นฝรั่งนะเอง ส่วนพนักงานก็เป็นพม่า พูดไทยไม่ได้กันเลยซักคน และวันที่ไปพักนี่มีแต่ฝรั่งล้วนๆเลย รู้สึกว่าวันถัดมาถึงจะมีคนไทยมาพัก แล้ววันที่เราออกก็มีตามมาเรื่อยๆ ***แต่ไปถึงที่พักก็ต้องรอ เพราะคนก่อนหน้ายังไม่ Check Out เวลาออกคือ 10.30 น. เค้าก็เลยจะให้เราเข้าพักตอน 11.00 น. เราก็เลยฝากกระเป๋าแล้วไปเดินเล่นหน้าชายหาด

วันแรกทีไปถึง น้ำทะเลหน้าที่พักสวยมากจริงๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายไว้เยอะ เพราะไม่ได้อยู่ที่พักเลยจนถึงเย็น แถมพอกลับมาฝนก็ดันตกอีก มืดกันไปเลยทีเดียว

ที่ถ่ายไว้สีก็ซีด ยังงงๆอยู่ว่าทำไมกันเนี่ย?จากนั้นก็ไปหาอะไรกินกัน ซึ่งค่าครองชีพบนนั้นแพงเหลือเกิ๊น ข้าวจานนึงก็ตกจานละ 70 บาทเป็นอย่างต่ำ แต่..ได้เยอะใช่เล่น เรากินไม่เคยหมดเลย ส่วน ขนม น้ำ ใน 7-11 ราคาก็อัพขึ้นมาหน่อยนึง แต่ของบางอย่างก็เท่าบนบก

แล้วเราก็เข้าห้องได้ซะที จริงๆแล้วเค้ายังทำความสะอาดไม่เสร็จเลย แต่เราก็ไม่รู้จะไปไหนแล้ว เลยนั่งรอเค้าอยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมตัวไปเล่นน้ำ


ตอนบ่าย เราเหมาเรือไปเกาะนางยวนกัน เพราะไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี ไปดำน้ำรอบเกาะเต่าก็ไม่ทันแล้ว เลยไปเกาะนางยวน โดยเรือหางยาวแถวๆหน้าที่พัก ได้ราคาคนละ 200 บาท และค่าอุปกรณ์ดำน้ำอีก คนละ 50 บาท เราว่าแพงนะ แต่พอต่อก็ไม่ยอมลดให้เลย


ถึงแล้วเกาะนางยวน แดดแรงมากๆจ่ายค่าเข้า 30 บาทแล้วก็ขึ้นไปจุดชมวิวก่อนเป็นอันดับแรก ทางค่อนข้างชัน มันไม่ไกล และไม่ยากมาก แต่เล่นเอาเราหยุดหอบไปหลายรอบทีเดียว จะว่าไปน่าจะเป็นที่เราเองแหล่ะ เพราะเพื่อนเราก็เดินจ้วงเอาๆ รวดเดียวถึงเลยทีเดียวระหว่างทางขึ้นก็จะมี ทะเลสวยๆให้ดูเรียกน้ำย่อยไปถึงแล้วรู้สึกคุ้มค่าสุดๆที่ได้ขึ้นมา

พอถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้ว เราก็ลงไปข้างล่างค่ะ ไปเดินรอบเกาะกันก่อน รอบเกาะก็สวยใช่ย่อยทีเดียว ตรงไหนก็น่ากระโดดลงไปว่ายจริงๆ

เดินกันจนร้อน ก็เลยไปดำน้ำหน้าหาดกัน

ขนาดว่ายเข้าไปนิดเดียวก็เจอฝูงปลานกแก้วว่ายกันตรึม แล้วก็ที่เยอะๆอีกก็มีปลาลายเสือ นอกนั้นไม่รู้จัก ฮาๆ อ้อ...ทื่สำคัญคือ ปลิงทะเลเยอะมากก เป็นอะไรที่หลอนสุดๆ ไม่กล้าเหยียบพื้นก็เพราะเจ้าตัวเนี้ยแหล่ะ

ว่ายไปซักพักก็เบื่อ เพราะแถวหน้าหาดมันไม่ค่อยมีอะไรให้ดูเท่าไหร่

รู้สึกว่าเค้าต้องไปดำน้ำกันหลังเกาะ กับที่ Japanese garden ซึ่งเราไม่มีโอกาสได้ไป น่าเสียดายจริงๆ ว่าแล้วก็อยากไปเรียน Scuba ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย

ถึงยังไงก็ต้องรีบขึ้น เพราะฝนทำท่าจะตกซะแล้ว เราเลยไปหลบฝนกันที่ร้านอาหารของรีสอร์ท ซึ่ง ถ้าบอกว่าที่เกาะเต่าแพงแล้ว ที่นางยวนแพงกว่ากันเยอะค่ะ

ก็สั่งแค่น้ำเปล่ามาสองขวด แล้วก็โค้กขวดนึง รอ
น้ำเปล่าขวดละ 30 บาท ส่วนโค้กขวดละ 45 บาทค่ะ ถ่ายรูปมาฝากด้วย ฮ่าๆๆมาดูทะเลตอนฝนใกล้ตกกันดีกว่า
นอกจากจะมืดมากแล้ว ลมก็แรงมากเช่นกัน ถ้ายืนตรงตากลมซัก 10 นาที ก็คงแห้งทั้งตัวแล้วล่ะรอฝนซักพักก็ได้เวลากลับ ลุงคนขับเรือเค้ามารับตอนห้าโมง ซึ่งเป็นเวลาที่เกาะปิดไม่ให้เข้าชมตอนกลับก็จริง ไหงแล้วถ่ายแต่รูป Welcome ล่ะเนี่ย

กลับถึงห้องก็อาบน้ำแต่งตัว แล้วก็ไปเดินหาอะไรกินกันแถวๆย่านหาดทรายรี จากนั้นก็กลับห้องเพราะว่าต้องตื่นแต่เช้าไปดำน้ำรอบเกาะ ถึงยังงั้น กลับห้องไปก็ยังเช้าอยู่ และที่ห้องไม่มีอะไรเลย ทำให้ต้องเวิ่นเว้อ นั่งเล่นไพ่กันจนง่วงเลยทีเดียว ฮา

..

ต่อบล็อกหน้า....Create Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 7 เมษายน 2552 10:28:21 น. 2 comments
Counter : 419 Pageviews.

 
สวยนะคะ อยากไปมากเลย แถวเกาะเต่า เกาะนางยวน แล้วก็เกาะหมาก

แต่ scuba ไม่เป็นเหมือนกัน กลัว ๆ ไงไม่รุ

แต่ค่าอาหารแพงจังเลย


โดย: เมต (SingleMate ) วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:11:11:00 น.  

 
อยากไป...แต่จองทัวร์ไม่ทัน
เลยไปเกาะกูดแทนค่ะ

แต่สัญญาว่าจะตามรอยเจ้าของบ้านไปให้ได้

อิ อิ อิโดย: bakaminkchan วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:15:45:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.