Last 2 weeks in Brisbane

เผลอแป๊ปเดียว กลับบ้านซะแล้วสิ ขออัพย้อนหน่อยแล้วกัน


ไม่ได้อัพบล็อกไปเดือนนึงเต็มๆมั้ง พอเข้าเดือนสุดท้าย เวลาก็เหมือนขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ... อยู่ๆก็ จบการศึกษาจาก Viva College ซะแล้ว โดยที่นักเรียนทั้งห้อง จบกันหมด เพราะคลาสมีกัน สามคน จบวันเดียวกันเลยด้วย สงสาร Mirella พอเปิดหลังปีใหม่มาก็ ไม่มีนักเรียนให้สอนซะงั้น


วันสุดท้ายของการเรียนของเรา ก็เป็นวันสุดท้ายก่อนจะหยุด Christmas&New Year Holiday เหมือนกัน อาทิตย์สุดท้ายที่อยู่บริสเบน ก็เลยคิดว่าคงจะได้ไปเที่ยวด้วยกันกับเพื่อนๆ

แต่เหมือนโชคจะไม่เข้าข้างเรา เพราะตลอดอาทิตย์นั้น ฝนตกเกือบทุกวันเลย Plan ที่วางไว้ว่าจะไปเที่ยวทะเลก็ล้มเลิกไป เพราะไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ฝนเล่นกระหน่ำตกลงมาแบบไม่หยุดเลย

สรุปว่าก็ได้ไปเดินช้อปปิ้งแค่ใน City ก็เท่านั้น วันหยุด 10 วัน ไปช้อปปิ้งซะ 5 วัน ช่างน่าเศร้าจริงๆๆ แต่มันเป็นช่วง Sales ของที่ออส ของส่วนใหญ่ก็เลยลดราคา โดยเฉพาะวันที 26 ธันวา (ของทุกปี)จะเป็นวัน Boxing Day ทุกคนบอกว่า ให้เข้าเมืองมาเร็วๆนะ เพราะคนเค้าเข้าเมืองกันแต่เช้าตรู่เพื่อมาซื้อของ

เราก็หลงเชื่อ.. มาแต่เช้าตรู่ 9.30 น. (เช้าสุดๆของเราละ เช้ากว่านี้ไม่ไหว ฮ่าๆ) แล้วก็เดินๆๆๆ กันจนถึงห้างปิด ที่ถูกใจก็ได้ jurlique มาฝากตัวเองและแม่ ลดราคาตั้ง 70% แน่ะ แต่ต้องต่อแถวรอไป 1 ชั่วโมงเต็มๆ

ของส่วนใหญ่ที่เราซื้อ จะเป็นของฝากมากกว่า เพราะว่า ของตัวเอง ซื้อไปจนไม่รู้จะซื้ออะไรอีกแล้ว ฮาๆ


วันถัดมา เราก็เข้า city มาอีกรอบ เพราะมีบางอย่างที่เราต้องซื้อ เป็นของฝาก แต่ปรากฏว่า ทุกอย่างในเมืองก็ยังลดเหมือนวันก่อน ไม่รุว่าเราจะมาเบียดคนกันวันที่ 26 ทำไม แต่ jurlique มันไม่ลดแล้ว อย่างอื่นลดเหมือนเดิม เห้ออ

แล้วก็ไปช้อปอีกที่ DFO outlet แต่ไม่ได้อะไรเลย .. เศร้า คาร์ดิแกนที่เล็งไว้ ถูกมากแค่ 10$ ก็โดนสอยไป คือเล็งไว้ กะว่าจะเดินรอบๆแล้วกลับมาซื้อ เห็นมันมีตั้งสิบกว่าตัว แต่ปรากฏ กลับมามันหมดค่ะ ฮือออ T_T


สรุปว่าของตัวเองได้แต่ น้ำหอม แฮะ

Flower by Kenzo EDP 50ml ขายเป็น Set กับคู่โลชั่น ในราคา 85$ (เหมือนจะไม่ได้ถูกกว่าเดิมเท่าไหร่เลย เพราะขายเดี่ยวๆก็ 85 $ แค่ไม่ได้ โลชั่นด้วย)

Burberry Summer EDT 100ml ราคา 62$ ไม่แน่ใจว่าถูกหรือแพง แต่มันเอามาลด บังเอิญไปลองแล้วชอบ เลยซื้อมาซะงั้น ฮ่าๆจบเรื่องช้อปปิ้งดีกว่า


...


ตอนแรกนึกว่าเราจะเฉาอยู่บ้านตาย เพราะฝนตก แถม City ก็ไปมันทุกวันจนไม่รู้จะไปไหนแล้ว แต่แล้วเราก็ได้ไปเที่ยวครั้งสุดท้ายโดยไม่ทันตั้งตัวFirworks in South Bankหลัง Count Down ที่ South Bank วันที่ 31 ธันวา (ก็ไปดูพลุเฉยๆ ไม่มีอะไรมาก) ดึกวันนั้น ซึ่งก็คือเช้ามืดของวันที่ 1 มกรา ตอนตี 2 ก็มีเพื่อนของเพื่อนมารับ ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกัน จริงๆแล้ว คนที่นี่เค้าไม่ดูกันหรอก พระอาทิตย์ขึ้น แต่คนเกาหลีบอกว่า มันเป็นเรื่องปกติมากๆเลยนะ ที่คนเกาหลีจะต้องไปขอดูพระอาทิตย์ขึ้นแล้วขอพรกับแสงแรกของปี ..

สรุปก็เลยไปกันที่ Wellington Point ..ไม่ไกลจากเมืองมากแค่ประมาณครึ่งชั่วโมง(มั้ง) ไปถึงตอนตีสามนิดๆ ยังมืดอยู่เลย

พวกเราก็เลยตัดสินใจเดินข้ามทะเลไปที่ King Island ซึ่งเป็นเกาะที่เล็กมากอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 2 กิโล แต่ตอนเช้ามืดจะเดินไปได้ เพราะว่า น้ำมันลด เป็นสันทรายเดินไปถึง ...


King Island in the morning


ทางเดินไปนี่ไม่ใช่สันทรายสวยๆเหมือนที่กระบี่นะ เป็นโคลนแฉะๆ ยังไม่พอ มีเศษหอยและปะการังอยู่เต็มไปหมด เดินไปรองเท้าก็ติดโคลนไป บางทีก็ต้องถอดรองเท้าเดิน เพราะยกรองเท้าไม่ขึ้น ลำบากมาก ใช้เวลาไปเกือบชั่วโมงกว่าจะไปถึง

พอไปถึงก็แบบ มืด มองไม่เห็นอะไรเลย จะมากันทำไมหว่า ... เลวร้ายสุดๆ เกาะเล็กก็จริง แต่ไม่มีอะไรเลย นอกจากต้นไม้แบบ แสม โกงกาง(?) แถวๆป่าชายเลน ... สุดท้ายก็ต้องเดินกลับ เพราะหาที่นั่งไม่ได้ แฉะไปทุกส่วน ฮ่าๆ

ระหว่างเดินกลับ ท้องฟ้าก็เริ่มสว่าง ... สวยมากก .. แล้วแบบ เราอยู่กลางทะเล ระหว่างWest กับ East มันก็เห็นเป็น ด้านนึงมืด ด้านนึงเริ่มสว่าง


ขากลับดีกว่าขาไป เพราะว่า น้ำลดมากขึ้น.. แล้วทรายก็แห้งขึ้น ... คนเริ่มเดินสวนไปทางเกาะ แบบว่า เดินจูงหมาเล่น หรือไม่ก็ออกกำลังกัน

เราคิดว่า พวกเรามาเร็วไปอ่ะ .. เวลาที่เหมาะจะเดินคือ ตีห้าจนถึงหกโมง เพราะน้ำมันจะเริ่มขึ้นตอนเก้าโมง ... เวลานั้นสันทรายจะใหญ่มาก เดินสะดวกสุดๆ แถมเกาะก็สวยด้วย มาผิดเวลาจริงๆ แต่ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่เคยลองทำดี (และไม่คิดว่าจะได้ทำอะไรแบบนี้อีกอ่ะ ฮ่าๆ)สุดท้ายก็ต้องรีบไปที่สะพาน? เค้าเรียกว่าอะไรอ่ะ ทางเดินที่ยื่นออกไปในทะเล สำหรับเป็นจุดชมวิว เป็นที่ตกปลา แล้วก็ท่าเรือด้วย ตอนนั้นประมาณ ตีห้านิดๆ แล้ว แสงเริ่มมา แต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น

ก็ยืนรอ ถ่ายรูป เม้าท์ กินอาหารเช้า(พร้อมเบียร์) กันไป จนพระอาทิตย์ขึ้นตอน ตีห้ากว่าๆ .. สวยมากๆๆ
แล้วเราก็คิดได้ว่า เราไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นแบบนี้มานานแค่ไหนแล้วเนี่ย? นึกไม่ออกจริงๆ จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่มารอดูพระอาทิตย์ขึ้นแบบนี้ คือ ที่ภูชี้ฟ้า ตอนเรายังเด็กมาก 12-13 เองมั้ง แล้วนี่ ก็ผ่านมา 10 ปีแล้วอ่ะ สุดยอดจริงๆ ... ถึงเราจะอยู่จนสว่างมาหลายที แต่เราไม่เคยได้ดูพระอาทิตย์อย่างตั้งใจแบบนี้เลยซักครั้ง


เป็นการเริ่มต้นปีที่ดีจริงๆแล้วนะ


กลับบ้านมาตอนเจ็ดโมงกว่าๆ ... แล้วก็หลับเป็นตายไปจนถึงบ่าย ที่ต้องตื่นเพราะมันร้อนอ่ะ ลืมเปิดพัดลมก่อนนอน .. ตื่นมาก็นอนไม่หลับแล้ว (แต่เพื่อนมันเล่นตื่นเอาเกือบสี่โมงเลยทีเดียวเชียว)


...

วันถัดมาก็ไม่มีอะไรมาก ไปกินข้าวกับเพื่อนๆๆที่สนิทๆด้วย ถือว่าเป็นเลี้ยงอำลาเรา เพราะเราจะกลับแล้ว

ก็ไปกินอาหารจีน แล้วก็ไปต่อกันที่บ้านเพื่อน .. ดูหนัง ในมินิเธียร์เตอร์ จริงๆ ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวรอบบริสเบนซิตี้ครั้งสุดท้าย มีอะไรตั้งหลายอย่างที่เราไม่เคยไป แต่ว่า ฝนก็ไม่ยอมหยุดตกซะนี่ สุดท้ายก็ต้องไปดูหนังกัน แล้วก็ตากฝนกลับบ้านอีก เห้ออ

วันที่เหลือก็เก็บของเตรียมกลับบ้าน

แต่เหมือนเราจะเก็บกลับบ้านเยอะไปหน่อย เลยไม่ผ่านเช็คกระเป๋า หนักเกินไปสิบสองกิโล .. ต้องโยนทุกอย่างที่ไม่จำเป้นทิ้งที่สนามบินหมดเลย ทั้งของฝาก ทั้งเสื้อผ้า เศร้ามากๆๆ กว่าจะผ่านได้เล่นเอาเหนื่อยแทบตาย แถมยังน้ำตาตกในอีกตะหาก

ก็กลับบ้านมาอย่างปลอดภัย ..ด้วยสายการบินสิงคโปร์ แอบไปแวะที่ดิวตี้ฟรีสิงคโปร์มาสิบนาที (ถึงตีห้าครึ่ง มันไม่เปิด รอไปสิบห้านาที กว่าจะเปิดเราก็ต้องไปที่เกทแล้วอ่ะ เลยเดินได้แค่นั้น ฮือ)

ได้ แป้ง MAC มา 1 อัน Studio Fix ในราคา ประมาณ 1000 บาท

แล้วก็ต่อเครื่องจาก กรุงเทพมาลงเชียงใหม่อีก กว่าจะถึงบ้านก็ทุ่มนึง เพราะมัวแต่ไปแวะห้างอีก เหนื่อยมากมายจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รื้อกระเป๋าเลยด้วย

ขี้เกียจมากๆเลยเรา
 

Create Date : 09 มกราคม 2553
2 comments
Last Update : 9 มกราคม 2553 14:09:55 น.
Counter : 1723 Pageviews.

 

อยากไปเรียนภาษาที่ออสเหมือนกัน
คิดๆแต่ไม่ไปซะที เห้อ....

 

โดย: sirinya_n 9 มกราคม 2553 14:35:11 น.  

 

สนใจออสเตรเลียมากๆ อยากหาโอกาสไปบ้าง อยากไปช่วงซัมเมอร์จัง^^ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ

 

โดย: rakwahnron 10 มกราคม 2553 11:23:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Charming Girl
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Charming Girl's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.