กรกฏาคม 2552

 
 
 
3
4
5
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
โกอินเตอร์ไปประกวด Mister & Miss University International 2003 ที่เกาหลีใต้
หลังจากที่ได้ตำแหน่งชนะเลิศการประกวดจากเมืองไทยแล้ว ต่อไปก็คือการประกวดระดับนานาชาติที่ประเทศเกาหลีใต้ ใช่แล้วครับพี่น้อง!!ผมจะได้โกอินเตอร์ครับ ทางกองประกวดก็ได้มีการจัดอบรมเพื่อเตรียมตัว เตรียมชุดทักซิโด้ ชุดแต่งกายประจำชาติ (ขอบอกว่าอลังการดาวล้านดวงมากๆครับ) และการแสดง ซึ่งผมก็บอกกับทางกองประกวดว่าจะเตรียมการแสดงเป็น VJ จัดรายการ TV เหมือนเดิม เพียงแต่จะพูดเกี่ยวกับ World Peace มากขึ้น (แน่นอน ยังไม่ได้เตรียมตัวอีกเ่ช่นเคย รอไปเขียนสคริปต์วันใกล้ๆประกวดโ่น่นล่ะ) ที่น่าตลกอย่างนึงก็คือ ผมได้รับโทรศัพท์จากรองอันดับ 1 Mister University ซึ่งโทรมาหาผมหลายครั้ง และแต่ละครั้งก็จะพูดประมาณว่า ถ้าเค้าพูดภาษาอังกฤษได้ดีอย่างผม เค้าก็คงจะชนะเลิศได้ตำแหน่งแล้ว หรืออีกนัยนึง ที่ผมได้ตำแหน่งมาก็เพราะว่าผมพูดภาษาอังกฤษได้นั่นล่ะ อืม ตลกดีครับ นี่ผู้ชายนะครับ ยังมีตามมาจิกด่า อิจฉากันอีก จะมากระชากมงกุฏ เอ๊ย ตำแหน่งผมพร้อมสายสะพายแบบประกวดนางงามรุ่นแสงระวีเลยไหมครับเพ่ๆๆๆ ผมพร้อมครับ (สู้นะเฟ้ย)!!!


และแล้วผมก็ได้บินลัดฟ้าไปที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการประกวดครั้งนี้จัดขึ้นที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ได้มาเหยียบแผ่นดินเกาหลีใต้อันเลื่องชื่อทางซีรี่ยส์ อยากเห็นนักเชียวว่าคนเกาหลีธรรมดาทั่วๆไปเนี่ย หน้าตาจะดีกันซักแค่ไหนเชียว แต่ปรากฎว่าชาวเกาหลีธรรมดาทั่วไป หน้าตาก็ไม่ได้ดูดีเหมือนในซีรียส์เกาหลีที่เราเห็นครับ สงสัยไม่ได้ทำศัลยกรรม หรือว่าทำไปแล้วได้ดีที่สุดแค่นี้!!!


การเก็บตัวสำหรับการประกวดครั้งนี้เป็นระยะเวลากว่า 10 วันก่อนที่จะถึงวันประกวด Main Event เนื่องจากปีนี้ได้รับผลกระทบจากไข้หวัดซาร์ จึงทำให้มีประเทศเข้า่ร่วมประกวดเหลือเพียงไม่ถึง 20 ประเทศ การเก็บตัวก็จะเน้นให้ตัวแทนของแต่ละประเทศได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ได้พูดคุยถึงปัญหาของแต่ละประเทศและแนวทางแก้ไข พร้อมกับทัศนศึกษากรุงโซลและเมืองใกล้เคียงไปด้วย และเราก็ได้ทำหน้าที่เป็นพ่อแม่บุญธรรมพาเด็กพิการทางสมองไปเที่ยวสวนสนุก Everland อันเลื่องชื่อของกรุงโซล ผมสนิทกับ Mr. India, Mr. Japan และ Miss Chinese Taipei ครับ บางทีก็สื่อสารกันลำบากเพราะว่า Mr. Japan ก็พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาในการสร้างมิตรภาพใหม่ของเรา Miss Chinese Taipei นี่เป็นคนที่ friendly ครับ แถมหน้าตายังสวย หมวย ขาว จิ้มลิ้ม เป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นยิ่งนัก ระหว่างที่พาเด็กพิการทางสมองไปเที่ยวนี้ เราก็จะเป็นพ่อแม่ของเค้า และประกบเค้าตลอด Miss Chinese Taipei มากระซิบผมบอกว่า เนี่ย! ชั้นเกลียดเด็กคนนี้มากเลย พูดก็ไม่รู้เรื่อง แถมยังชอบมากรี๊ดๆใส่ชั้นอีก ดูสิ เล่นกับชั้นจนชั้นเป็นรอยเลย แต่พออยู่ต่อหน้าคณะกรรมการ ชีก็ทำตัวกลมกลืนรักเด็กครับ หอมแก้ม พอกลับมาถึงที่พักคณะกรรมการก็ให้ล้อมวงแสดงความคิดเห็นว่าได้อะไรจากตรงนี้บ้าง ชีก็ลุกขึ้นตอบ ว่ามันเป็นอะไรที่ซาบซึ้งมากๆ (Soooo touching) ที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่เป็นแม่บุญธรรมให้กับเด็กพิการทางสมอง ซึ่งเธอได้รับรู้ทันทีเลยถึงความรัก ความผูกพันธ์ที่เด็กมีให้เธอแม้จะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ แต่เธอก็รู้สึกรักเด็กคนนี้มาก คุณพระ!!! ผมถึงกับอ้าปากหวอ ในสิ่งที่เธอตอบกับคณะกรรมการ ตะกี๊เธอยังบอกเกลียดเด็ก แล้วแสดงท่าทางออกมากับผมอยู่เลย ต่อหน้ากรรมการ เธอกลายเป็นคนรักเด็กไปซะแล้ว โอ้ววว!!! นี่ล่ะน๊า เวทีการประกวด!! ส่วน ทึ่มๆซื่อๆบื้ออย่างผมนี่ ผมทำไม่เป็นหรอก คือ คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้นครับ

Miss Chinese Taipei สำหรับผมแล้ว เธอเป็นคนที่มีปฏิภาณไหวพริบดีครับ (ปรับตัวได้เข้ากับทุกสถานการณ์) หน้าตาน่ารัก ขาวววว หมวยยย แถมยังมนุษยสัมพันธ์ดี และเธอเตรียมตัวมาดีมากครับ ซึ่งผมคิดว่า เธอนี่ล่ะที่เหมาะจะได้ตำแหน่ง Miss University International ครั้งนี้ไป ส่วนผู้ชายนี่ อืม ยังดูไม่ออกครับ แต่คิดว่ายังไงก็คงไม่ใช่ผมแน่นอน ที่ดูเข้าเค้าหน่อย ผมว่าก็น่าจะเป็น Mister Japan แต่เค้าพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่ตัวที่จะมาตัดสินว่าเค้าจะไม่ได้ตำแหน่งครับ


แล้วก็มาถึงรอบ Preliminary Contest ที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้อง Give Speech และก็เตรียมความสามารถพิเศษมาแสดง เพื่อที่จะใช้เป็นคะแนนรวมกับคะแนนที่ทำการเก็บตัว คัดเลือกผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย สำหรับการแสดงความสามารถพิเศษ หรือ Talent Show นี้จะคัดเลือกผู้ที่สามารถทำคะแนนได้สูงสุด 5 คน เพื่อทำการแสดงบนเวทีในงานวันประกวดหรือ Main Event สำหรับ Miss Chinese Taipei เพื่อนสนิทผมนี้ เธอทำได้ดีเชียวครับสำหรับ speech ดูมั่นใจและเตรียมการมาอย่างดีมากๆ (ผิดกับผมที่เพิ่งเขียนสคริปต์และท่องคืนก่อนวันประกวด เฮ่อออ) ส่วน Miss Thailand ก็ไม่น้อยหน้า เธอพูดเกี่ยวกับประเทศไทย และในหลวง และวินาทีแห่งความปลาบปลื้มของเธอนั่นเอง เธอก็ร้องไห้ออกมาครับ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ร่วมประกวดคนอื่นๆ โดยเฉพาะ Miss Chinese Taipei ที่สนิทกับผม มากระแซะผมแล้วบอกว่า นี่ Buddy ยูนี่ร้ายนะ บีบน้ำตาขอคะแนนจากกรรมการใหญ่ ผมก็เลยบอกว่า คราวหน้ายูก็บีบน้ำตาเรียกคะแนนจากคณะกรรมการบ้างสิ แต่กับคณะกรรมการแล้ว กรรมการพอใจและถูกใจมากๆ ซึ่งต่างปลาบปลื้ม ตบมือให้เธอกันใหญ่ อืม สองคนนี้ดูท่าทางจะมาแรงจริงๆ แต่อย่างที่บอกครับ เนื่องด้วยเธอทั้งสองคนมองตากัน ก็รู้ใจกันครับเลยทำให้พวกเธอไม่ค่อยจะกินเส้นกันสักเท่าไหร่


รอบ Preliminary Contest


สำหรับการแสดงของผม ผมแสดงเป็น VJ จัดรายการ ระหว่างที่จัดรายการอยู่นั้น ผมก็อ่านจดหมายของเด็กน้อยคนนึง ซึ่งเธอเขียนมาเล่าเกี่ยวกับสงครามที่เกิดขึ้นที่ประเทศของเธอ ทำให้ผู้คนล้มตายกันมาก และผมก็พูดประมาณว่า สงครามมันไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น มีแต่ทำให้ผู้คนเกิดความบาดหมางกันและล้มตาย เราควรที่จะมาร่วมมือร่วมใจช่วยกันสร้างโลกของเราให้น่าอยู่ ไม่ใช่จะมาเข่นฆ่ากันเช่นนี้ แล้วก็เปิดเพลง Heal The World ขึ้นระหว่างที่พูดรณรงค์ให้ทุกคนมาร่วมมือร่วมใจ หยิบยื่นไมตรีจิตให้แก่กัน "Heal the world. Make it a better place. For you and for me and the entire human race. There are people dying. If you care enough for the living. Make a better place for You and for Me. " ประมาณนี้ครับ


พอแสดงเสร็จเพื่อนๆหลายคนเข้ามาแสดงความยินดีด้วยกับผม และถามผมว่าผมเป็น VJ จัดรายการจริงๆที่เมืองไทยหรือเปล่า เพราะว่าทำได้ smooth มากๆเลย (อืม พวกนี้เนี่ยปากหวาน มารยาทางสังคมดีกันทั้งน้านน) วันรุ่งขึ้นก็มีการประกาศ 5 คนที่ได้คะแนนสูงสุดสำหรับการแสดง ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ที่จะได้แสดงความสามารถพิเศษในวันประกวดหรือ Main Event ซึ่ง 1 ใน 5 นั้น ก็มีผม Mister Thailand รวมอยู่ด้วย ดีใจมากกกกกกกกๆๆๆๆเลยครับ ไม่อยากจะเชื่อเลย อย่างน้อยก็ได้แสดงความสามารถพิเศษบนเวทีล่ะครับ ถึงจะไม่ได้เข้ารอบสุดท้าย แต่แค่นี้ผมก็ถือว่าผมทำเต็มที่แล้ว และ Miss Thailand ก็ผ่านเข้ารอบ 1 ใน 5 สำหรับการแสดงเช่นกัน ซึ่งปีนี้มีเพียงสองประเทศที่สามารถเข้ารอบ 1 ใน 5 ได้ทั้งชายและหญิง นั่นก็คือประเทศไทย (เย้!!! รู้สึกเหมือนได้เอาธงไทยมาโบกสะบัดเลยคราฟฟ ) กับ Chinese Taipei หรือ ไต้หวัน


และแล้ววันการประกวด Main Event ก็มาถึง ตื่นเต้นมากๆ เริ่มต้นด้วยการแต่งชุดแต่งกายชุดประจำชาติ อย่างที่บอกไว้ สำหรับผม ผมว่ามันอลังการมากๆเลย มาดูชุดแต่งกายประจำชาติกันครับMister JapanMiss Japan น่ารักมากๆๆMister IndiaMiss IndiaMister Thailand อลังการมักๆMiss Thailand อลังการไม่แพ้กันMister Korea พระราชามาเองครับMiss Korea เห็นแล้วคิดถึงแดจังกึมMiss LebanonMister Lebanon, Mister Korea, Miss Korea และ Miss LebanonMister Thailand, Mister Tanzania, Miss Tanzania และ Miss Thailandโอ้ววว Mister & Miss Thailand ก้มกราบ ช่างกล้าจริงๆ! ดีที่ไม่โดนเหยียบMister Hungary, Mister Chinese Taipei, Miss Chinese Taipei (ไต้หวัน) และ Miss HungaryMister KenyaMiss KenyaMister PhilippinesMiss Philippines
หลังจากการเดินโชว์ตัวและแนะนำตัวในชุดแต่งกายประจำชาติแล้ว ก็เป็นรอบสำหรับผู้ที่ได้รับคะแนนในส่วนของความสามารถพิเศษได้สูงสุด 5 คน ในรอบ Preliminary Contest ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง จะขึ้นมาทำการโชว์บนเวทีครับ
มาดูฝ่ายชายก่อนดีกว่าMister Japan แสดงกลองและศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น เท่ห์มักๆMister Tanzania กับการแสดงเต้นรำพื้นเมือง ระบำเปลื้องผ้า!!!Mister Thailand กับการเป็น VJ จัดรายการ กำลังพูดถึงเรื่อง World Peace อย่างใส่อารมณ์ (ดูได้จากสีหน้า ยังกะจะไปรบกับใคร)Mister Chinese Taipei หรือไต้หวัน กับการเดี่ยวเปียโน เก่งมากๆMister Korea กับศิลปะกำลังภายใน smooth มากเลย


มาดูฝ่ายหญิงแสดงความสามารถพิเศษครับMiss America กับการเล่นกีตาร์ร้องเพลง เสียงใส ไพเราะ ฟังแล้วมีความสุขจังMiss Chinese Taipei หรือไต้หวัน กับการเดี่ยวเปียโน ออกแนวเครียดๆหน่อย แต่เก่งครับMiss India กับการเต้นระบำพื้นเมืองของอินเดียMiss Belarus กับการเป่าขลุ่ย และเต้นระบำเทพนิยายMiss Thailand กับการพากย์ละครตุ๊กตา


หลังจากแสดงความสามารถพิเศษเสร็จแล้ว ก็เป็นการเดินโชว์ตัวชุดราตรีและชุดทักซีโด้ครับ ได้เท่ห์ๆกับเขาบ้างซะทีตูMister & Miss AmericaMister & Miss LebanonMister & Miss ThailandMister & Miss Japan ชอบคู่นี้ครับ โหวตครับ โหวต!!!Mister & Miss KoreaMister & Miss PhilippinesMister & Miss KenyaMister & Miss Tanzania


เดินโชว์ตัวเสร็จ ก็มาถึงเวลาประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งก็มีผมเป็น 1 ในนั้นด้วย!! ตอนประกาศชื่อ Mister Thailand ดีใจมากๆๆเลยครับ อย่างน้อยก็ไม่ขายขี้หน้ากองประกวดเมืองไทยแล้ว และ Miss Thailand ก็เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเหมือนกันครับ โดยที่มีอีกหนึ่งประเทศที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายทั้งสองคน ก็คือ Chinese Taipei หรือไต้หวัน


มาดูโฉมหน้าในขณะตอบคำถามของผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายฝ่ายชายกันดีกว่าMister JapanMister ThailandMister LebanonMister TanzaniaMister Chinese Taipei หรือไต้หวัน


โฉมหน้า 5 คนสุดท้าย ฝ่ายหญิงครับMiss AmericaMiss Chinese Taipei หรือไต้หวัน รัศมีจับมากๆMiss IndiaMiss ThailandMiss Hungary


ผมได้ตอบคำถามเป็นคนแรกครับ และก็ตอบคำถามได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะอย่างที่เคยบอก คอนเซ็ปต์ของการประกวดก็คือ "Service for Peace : Living for the Sake of Others" หรือการมีชีวิตอยู่เพื่อผู้อื่น ผมเชื่อว่าเราต้องเติมหรือให้อะไรกับตัวเองก่อน ก่อนที่จะไปให้คนอื่นได้ ซึ่ง คำถามที่ผมได้ก็ประมาณเกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่เพื่อผู้อื่น แต่ผมก็ตอบไปตามที่ผมเชื่อครับ ซึ่งพอตอบเสร็จก็รู้ ว่าไม่รอดแน่ๆ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ มาได้ไกลขนาดเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายนี่ก็เหนือความคาดหมายแล้ว


และวินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับการประกาศผลรางวัลต่างๆMister Chinese Taipei และ Miss Belarus กับรางวัล Mister & Miss Talent ShowMister Japan และ Miss India กับรางวัล Mister & Miss Friendship ซึ่งเป็นรางวัลที่ผู้ประกวดทุกคนร่วมกันโหวตรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Mister Tanzania และ Miss America


และผู้ชนะเลิศการประกวด Mister & Miss University International 2003 ได้แก่ Mister Lebanon กับ Miss Chinese Taipei

Mister Japan และ Miss Korea ทั้งคู่เป็นผู้ชนะเลิศการประกวด Mister & Miss University International 2002 ในวันอำลาตำแหน่ง
หลังจากประกวดเสร็จ คืนสุดท้ายที่โซล พวกเราก็ได้ไปเที่ยวผับและคาราโอเกะด้วยกันครับ โอ้โห!! ไม่น่าเชื่อ พวกนี้ก็สิงค์คาราโอเกะกันทั้งนั้น ไม่แพ้พี่ไทยเลย เป็นคืนสุดท้ายที่พวกเราจะมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันกลับประเทศ โดยที่ไม่รู้ว่า เมื่อไหร่จะได้พบกันอีก...


การะประกวดครั้งนี้ ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนจากหลายประเทศ รวมทั้ง staff จากประเทศเกาหลีใต้เอง เป็นกิจกรรมที่รวมคนที่มีจิตใจดี บริสุทธิ์ ที่อยากจะทำให้ผู้อื่นมีความสุข และพร้อมที่จะทำเพื่อผู้อื่นเสมอ การที่ได้อยู่กับคนกลุ่มนี้ มันทำให้ผมรู้สึกว่า จิตใจของตัวเองสะอาดขึ้น ลดความเห็นแก่ตัวลง


ขอบคุณองค์กร World Carp ประเทศไทย ที่ได้มีการจัดการประกวดครั้งนี้ขึ้นที่ประเทศไทย ทำให้ผมได้มีโอกาสเป็นตัวแทนเยาวชนไทย เข้าร่วมการประกวดระดับนานาชาติ


ขอบคุณ Mister & Miss University International Organization ที่ได้จัดการประกวดระดับนานาชาติครั้งนี้ขึ้นมา ทำให้พวกเราได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุข และทำกิจกรรมร่วมกัน ถึงแม้จะเป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่มันก็ทำให้พวกเราได้รู้ว่า ยังมีคนที่มีจิตใจงดงามอยู่บนโลกนี้อยู่


ขอบคุณ staff ชาวเกาหลี ชาวญี่ปุ่น และอื่นๆที่ช่วยดูแล เทคแคร์พวกเรา ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่เกาหลีใต้

Create Date : 06 กรกฎาคม 2552
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2556 11:03:17 น.
Counter : 1401 Pageviews.

11 comments
  
super cool , if only i can read thai :D

love from me
somewhere in holland :D ... you know who :)
โดย: wow IP: 81.207.147.120 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:27:44 น.
  
อ่านแล้วก็ได้อะไรเยอะดี
โดย: แมทธิว IP: 58.8.140.59 วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:36:57 น.
  
ยายเอมมี่ จอมเฟก ใครรู้จัก โดนหลอกทุกราย

เหมือนดูนาธาน
โดย: คิคิ IP: 125.26.152.28 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:05:44 น.
  
คุณ Mr ดูคนเก่งนะเนี่ย

ขนาดเพื่อนเรียนด้วยกัน เขายังเลิกคบเพราะความ เฟก ของชี

โดย: คิคิ IP: 125.26.152.28 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:07:03 น.
  
โห คุณ คิคิ แสดงว่าน่าจะเป็นเพื่อนตัวจริงของ Miss เราซะแล้ว

โดย: Charlie Man IP: 180.183.236.210 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:03:11 น.
  
พี่แมน รูปเท่มากๆๆ

ตอนใส่ชุดทักซิโด้น่ะ


แวะมาทักค่ะ

คิดถึงๆๆ


โดย: tpy 36 @ mukdahan IP: 125.26.200.194 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:08:49 น.
  
If you were a real Gentle man like your name. You would never posted any negative and untrue about your partner from the same stage, same country who tried her best with her honest to make her family and friends so proud of her. Especially, don't you ever dare to drag or touch the most respectful person in our country into your disgusting thoughts and public.

Sorry that I didn't, and never ever go after you like a puppy which you thought. Don't you cross the line with me or any women just to satisfied your worthless ego.

The truth is the boy who was the first runner up was a really, really nice and polite kid, and he nerver did such a thing you've posted to ruin his cradit. No one ever jealous of you AND YOU KNOW WHY. Everybody were friendly and very sincere, oh, except someone who are two faces and shows his true rotten color on this site.

Don't be such a loser, dude.

Emmy.

Ps, God bless you all who love and hate me.
โดย: Emmy, Former Miss University 2003 IP: 125.26.138.135 วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:14:45:22 น.
  
แม้กระทู้จะเก่า แต่ผ่านมาอ่านแล้วรู้สึกอิ่มเอิบใจที่มีเพื่อนร่วมประสบการณ์เดียวกัน
เสียดายที่องค์กรที่จัดประกวดไม่ได้รวมรุ่นพี่รุ่นน้องเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ผู้ที่ได้ตำแหน่งกระจัดกระจาย ไม่ผูกพัน
ก็ยินดีครับที่ได้เห็นน้อง ๆ ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเองและประเทศ
โดย: mr.u'89 IP: 125.24.12.197 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:52:42 น.
  
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อคซะนาน ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อคมากๆเลยนะครับ

อันดับแรก คงต้องขอโทษผู้ที่ผมเคยพาดพิงถึงไป ผมยอมรับครับ ว่าตอนที่ผมเขียนบล็อคนี้ขึ้นมานั้น ผมตั้งใจเพื่อนที่จะเขียนขึ้นมาเอาไว้ให้ตัวเองได้อ่านถึงประสปการณ์ของตัวเอง เวลาที่ตัวเองมีอายุมากขึ้น หรือให้เพื่อนๆได้อ่านสนุกๆขำๆ ไม่ได้คิดว่าจะแผ่ถึงวงกว้างมาก เลยอาจจะทำโดยไม่ได้คิดถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนที่พาดพิง แต่สิ่งที่เขียนไป ก็เป็นเรื่องจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่ได้เสริม เติมแต่งแต่อย่างใด ซึ่งผมเชื่อว่าบุคคลที่รู้จักที่ได้บังเอิญเข้ามาอ่านใน blog นี้ ก็จะเข้าใจและเห็นด้วยว่าผมไม่ได้เขียนเกินจริงแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็ต้องขอโทษผู้ที่ผมเคยพาดพิงถึงมา ณ ที่นี้ด้วย และผมได้ทำการแก้ไข/ลบบทความที่เคยพาดพิงไปแล้ว ผมยอมรับครับ ว่าผมไม่ใช่สุภาพบุรุษที่ทำไปแบบนั้น ซึ่งผมก็ต้องขอโทษมา ณ จุดนี้ด้วย

แต่สิ่งที่ผมรับไม่ได้ก็คือว่า ไม่ได้มีข้อความใดๆของผมเลยแม้แต่นิดเดียว ที่ผมไปลบหลู่หรือดูหมิ้นเบื้องสูงนะครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมเคารพเป็นอย่างสูง แต่การที่มีบุคคลบางท่านต้องการที่จะมาเบี่ยงเบนประเด็นนี้ลงไป เป็นสิ่งที่ผมรับไม่ได้ในการกระทำของคุณครับ กรุณาอย่าโยงประเด็นซึ่งมันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่นิดเดียว

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมบล็อคอีกครั้งด้วยครับ
โดย: Charlie Man วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:42:14 น.
  
สวัสดีครับพี่ Mr U 89 ขอบคุณมากครับที่เข้ามาเยี่ยมชม blog ครับ เห็นด้วยครับว่าน่าจะมีการจัดเป็น alumni เพื่อที่จะให้ผู้ที่เคยเข้าร่วมการประกวดหรือผู้ที่ได้ตำแหน่ง หรือจัดทำเป็น reunion กัน เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อสังคม หรือตามความสนใจ นะครับ อย่างโครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ที่ผมไปมา เค้ามีโครงการ post program activity หลายอย่างมากๆครับ เลยคิดว่าจริงๆแล้ว เราก็น่าจะทำได้เหมือนกัน เพราะว่าอย่างน้อยการประกวดของพวกเราก็อยู่ภายใต้แคมเปญ Service for Peace กัน เสียดายเหมือนกันครับที่ตอนนี้ไม่ได้มีการจัดการประกวดอีกแล้ว
โดย: Charlie Man วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:52:43 น.
  
I drop a leave a response when I like a article on a site or I have something to contribute to the conversation. It is triggered by the sincerness communicated in the article I looked at. And after this article %BLOG_TITLE%. I was actually excited enough to post a thought :) I actually do have a few questions for you if you do not mind. Is it only me or does it look as if like a few of the remarks appear as if they are coming from brain dead people? :-P And, if you are writing on additional online social sites, I would like to follow you. Could you list all of all your communal sites like your twitter feed, Facebook page or linkedin profile?
giubbini moncler sito ufficiale //www.centromax.it/wp-content/uploads/index.php?it-giubbini-moncler-sito-ufficiale-7978.html
โดย: giubbini moncler sito ufficiale IP: 192.99.14.34 วันที่: 17 ตุลาคม 2558 เวลา:10:23:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

CHaRLiE San
Location :
Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]