We'll Never Walk Alone
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Le Blanc Samed Resort

Le Blanc Samed Resort เลอ บลองค์ เสม็ด รีสอร์ท
หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ระยอง
ขอเล่าให้ฟังถึงการเลือกหาที่พักบนเกาะเสม็ดนิดนะ เนื่องจากก่อนเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน เราก็หาข้อมูลที่เที่ยวที่พักก่อนเดินทางเป็นเรื่องปกติ ก็คงเหมือนกับอีกหลายๆท่านที่ต้องวางแผนก่อนการเดินทาง แต่เรายิ่งต้องวางแผนมากกว่าคนอื่นอีก คือเราเดินทางมีทั้งแม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุเกษียนราชการแล้ว และก็ลูกของเราวัยสองขวบนิดๆ ซึ่งกำลังซนมากๆ และก็พ่วงน้องหมาพุดเดิ้ลเพศผู้อีกหนึ่งตัว แต่เขาเป็นน้องหมาที่เรียบร้อยมากนะ ระหว่างที่สืบค้นหาที่พักที่รับน้องหมาบนเกาะเสม็ดก็ค้นข้อมูลได้สามสี่แห่งที่รับน้องหมา เช่นที่เสม็ดวิลล่า และ ซิลเวอร์ แซนด์ ตั้งอยู่ที่หาดไผ่ สวัสดี โคโค่ ที่หาดทรายแก้ว ข้อมูลเก่าที่ได้รับคือ ลิม่า โคโค่ อ่าวพร้าว ไม่รับน้องหมาแล้ว หาที่พักรับน้องหมาอยากจัง ที่รับก็มีข้อแม้ให้ต้องคิดหนัก อย่างเสม็ดวิลล่านี่ ถ้าเข้าพักต้องดีแล้วน้องหมาของเราอย่างดี อันนี้เรารับได้เพราะก็ต้องดูแลอย่างดีอยู่แล้ว แต่ถ้ามีปัญหา ทางรีสอร์ทชาร์ตหนักเลย ซึ่งมันไม่รู้ว่าใช้มาตรฐานอะไรในการไปชาร์ต เราเลยคิดหนักเลย แต่ที่ซิลเวอร์ แซนด์ ไม่มีปัญหาอะไร แต่มาติดตรงที่เราไปจองที่เลอ บลองค์ รีสอร์ทแห่งนี้แล้วซิ

เลอ บลองค์ เสม็ด รีสอร์ท แห่งนี้ ยินดีรับน้องหมา โดยไม่คิดค่าสุนัขเพิ่มเติม แต่ราคาค่าห้องพักก็สูงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของการบริการและห้องพัก

ภาพบน..ส่วนของล็อบปี้ครับ
การจองห้องพัก ผมก็จองโดยตรงผ่านรีสอร์ท ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ฝั่งบ้านเพ ตกลงกันในราคาสามพันเก้าร้อยบาท โดยเข้าพักกันผู้ใหญ่สามคน เด็กสองขวบหนึ่งคน น้องหมาหนึ่งตัว


หลังจากดำเนินการจอง การโอนเงินมัดจำครึ่งหนึ่ง และแฟกซ์หลักฐานการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างดูเหมือนจะเรียบร้อย แต่เรื่องกวนใจยังมีตามมา คือทางพนักงานที่รีสอร์ท บนเกาะเสม็ด โทรมาแจ้งว่า ทางรีสอร์ทจะขอเก็บเงินเพิ่มอีกหนึ่งพันบาท เป็นค่าเตียงเสริมของผู้ใหญ่คนที่สาม ทางเราก็ถามว่าก็ตกลงกันแล้วในราคาสามพันเก้านอนสามคนและที่นอนเสริมแล้วไง พนักงานอ้างว่าทางฝั่งเป็นพนักงานใหม่ ไม่ทราบระบบที่ต้องเพิ่มเงินเพิ่มที่นอนเสริม เราก็ถามว่าที่นอนเสริมเป็นอย่างไร เขาว่าก็เป็นฟูกมาปูเพิ่ม เราก็ว่าแค่นี้ต้องเพิ่มเงินเป็นพันบาทเลยเหรอ งั้นผมยังไม่จ่ายละกัน ขอเงินคืนไม่พักแล้ว

เราขอคืนห้องพัก ขอคืนเงินมัดจำสองพันบาท ทางรีสอร์ทบอกว่าจะคืนเงินให้ แต่ขอแจ้งให้ผู้จัดการทราบก่อน ระหว่างนี้ให้รอก่อนแล้วจะติดต่อกลับอีกครั้ง ผมก็รอและโทรสอบถามได้สองวัน สรุปสุดท้ายคือไม่คืนเงินแต่ให้เข้าพักและไม่ต้องเพิ่มเงิน ผมเองไม่อยากพักแล้วแต่ทางนั้นว่าเรายินดีให้พัก และทางพนักงานก็พูดจาดีมาก ก็เลยยอมๆไป ไม่เป็นไร ทั้งที่เสียความรู้สึกไปบ้างก็ตาม

วันที่ไปพักผ่อน ทางพนักงานบนฝั่งดีมากครับ ติดต่อช่วยเหลือดีมาก แต่เมื่อเดินทางไปถึงรีสอร์ท บรรยากาศกับแตกต่างกัน ที่นั่นไม่ให้การต้อนรับที่ดีนัก ต้องร้องขอให้ช่วยเหลือ ทั้งกระเป๋าเดินทาง การพาไปที่พัก แต่มีพนักงานอยู่คนดีมากครับ ขอชื่นชมเลยเป็นคนเหนือ จำชื่อไม่ได้แล้ว นอกนั้นถามอะไรไม่ตอบ มารู้ทีหลังว่าเป็นชาวกัมพูชาน่ะเอง

นำเข้ามายังห้องพักบ้าง เป็นห้องพักแบบการ์เด้น วิว ลักษณะห้องพักมีสามห้องติดกันในหลังเดียว สวนหน้าบ้านไม่มีอะไรให้น่าดูเลยแต่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มรื่นมาก ตัวห้องพักเรียบง่ายมาก มีทีวี ตู้เย็น เตียงนอน กระติกน้ำร้อน ซึ่งดูแล้ว ราคาไม่น่าจะเกินสองพันบาทด้วยซ้ำ เคยไปพักดีกว่านี้พันห้าร้อยบาทรวมอาหารเช้าด้วย แต่นี่สามพันเก้าร้อยบาท แถมจะชาร์ตเตียงเสริมเพิ่มอีกหนึ่งพันบาท ดูยังไงจ่าราคาแรกยังไม่คุ้มเลย

แต่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรดีเลย อย่างน้อยที่นี่ก็ติดหาดทรายแก้ว ที่เดินไปนิดก็ถึงชายหาดที่สวยงาม ทรายขาวนุ่ม น้ำทะเลใส และมีหาดส่วนตัวที่เป็นหาดหิน ลมพัดเย็นเล่นน้ำได้ ส่วนตัวดี

ที่รีสอร์ท มีร้านอาหารวิวดีด้วยครับ แต่ว่าอาหารก็ราคาฝรั่งแหละครับ เข้าใจว่าที่นี่เป็นเกาะกลางทะเล ก็ถ้าจะกินข้าวปลาอาหารที่นี่ก็ต้องจ่ายแพงกว่าปกติมากหน่อยละกัน เราไปกินที่อื่นดีกว่า

สรุปก็คือว่า ถ้าใครอยากจะมาเที่ยวเกาะเสม็ด พักหาดทรายแก้ว และมีน้องหมามาด้วย ถ้าจะลองมาพักกับห้องพักธรรมดาที่ราคาสูงหน่อย แต่เป็นส่วนตัว เพราะทางรีสอร์ทจะไม่มายุ่งวุ่นวายสอบถามอะไรเลย ที่นี่ก็เหมาะมากCreate Date : 17 เมษายน 2554
Last Update : 17 เมษายน 2554 11:50:42 น. 4 comments
Counter : 8746 Pageviews.

 
แวะมาชม ครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:28:55 น.  

 
ที่พัก สงบ ร่มรื่น มากๆ เลยคะ ชอบๆ


โดย: ASDK_MK วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:18:06:08 น.  

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:21:23:09 น.  

 


โดย: register (nrokas_1 ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:15:17:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

changnoi78
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add changnoi78's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.