อยู่กับความเหงาให้เป็น


อยู่กับความเหงาให้เป็น

ความเหงามีอิธิพลกับตัวเรามาก จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเด็ก คนวัยกลางคน หรือผู้ใหญ่ จนถึงวัยชราก็ได้ ช่วงวัยไหนก็สามารถมีความเหงาเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเรื่องความเหงาจะมากหรือน้อยต่างกันแค่ไหน คนๆนั้นเคยเจอกับสถานะการณ์ความเหงาบ่อยครั้งแค่ไหน ความแตกต่างหลายๆประการนั้นทำให้หลายคนนั้นสามารถอยู่กับความเหงาหรือรับมือกับเรื่องพวกนี้นั้นต่างกัน แต่ละคนจะมีวิธีที่จะการจัดการกับความเหงาที่ต่างกันออกไป วันนี้เราจะนำมาเสนอสักวิธีที่ง่ายๆสำหรับทุกๆคน คาดว่าน่าจะทำกันได้กันทุกๆคน
วันนี้เราจะมาเสนอวิธีที่จะอยู่กับความเหงาโดยการปล่อยความเหงานั้นออกไป
1.นั้งลงที่ไหนสักที่ที่เราคิดว่าตรงนั้นทำให้เราลืมเรื่องความเหงาออกได้ง่ายที่สุด เช่น ที่สวนสาธารณะ สถานทีเย็นๆ ที่คิดว่าสามารถทำให้จิตใจเราสบาย โล่ง สงบ
2.เริ่มคิดว่าความเหงาของเรานั้นคืออะไร เช่น คิดถึงคนรักที่เลิกลากันไป คิดถึงคุณพ่อ-แม่ คิดถึงเพื่อนเก่า
3.เมื่อเรารู้ต้นเรื่องที่ทำให้เราเกิดความเหงาขึ้นแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องที่ง่ายแล้ว เราควรมองวิเคราะห์ว่าความเหงานั้นส่งผลยังไงกับความรู้สึก เช่น (คิดถึงคนรักเก่า ส่งผลกับความรู้สึกทำให้เสียใจเศร้าใจ ก็ให้คิดว่าเรายังมีความรักอื่นๆอีกที่สามารถทดแทนในเรื่องนี้ได้อยู่ ไม่มากก็น้อยแต่ก็คงไม่ถึงกับไม่มีเลย อาจจะคิดถึงเรื่องที่เรารักเราชอบอย่างอื่นแทน สิ่งที่ไม่มาบั่นทอนจิตใจเราให้มันน้อยลงกว่านี้ อย่างเช่น น้องหมาน้องแมวที่หน้ารัก พระเอกละคร ดาราเกาหลี คิดถึงซีรี่ส์ที่ชอบดู ก็ทำให้เราลืมเรื่องความเหงาความเศร้าตัวนั้นไปได้แล้ว อาจจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็น แต่ก็บรรเทาความเหงาได้ดีในระดับนึงเลยแหละ)
4.ไม่ยากนักถ้าเราทำด้วยใจ อะไรก็สำเร็จได้ ขึ้นอยู่กับใจเรา จิตใจและวความคิดเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข :)
5.ง่ายๆ ทำในตรงข้ามกับสิ่งที่ทำให้เกิดความเหงานั้นซะ เช่น คิดถึงคนเพื่อนเก่า<>ไปหาเค้าซะ , คิดถึงคนรักเก่า<>ไปชอบอย่างอื่นซะ ฯลฯ มีอีกมากมายที่จะทำให้เราหายเหงาหายเศร้ากันได้ ลองคอมเมนท์ไว้ข้างล้างดูสิ เผื่อเพื่อนจะมาอ่าน ^^

นี่คือความคิดส่วนบุคคลที่ใช้ได้ผลกับตัวผู้เขียนเอง
ขอบคุณ-หัวใจและความคิดเป็นสิ่งสำคัญ-
Create Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 1 เมษายน 2560 22:31:17 น.
Counter : 330 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2504733
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31