อย่าปล่อยให้ความเครียดครอบงำ
อย่าปล่อยให้ความเครียดครอบงำ


ก่อนอื่นก่อนที่จะนำไปรู้จักกับวิธีเกี่ยวการกำจัดความเครียดกันนั้น เรามารู้จักก่อนว่าความเครียดเกิดขึ้นจากอะไร มันคืออะไร "ความเครียด" คือ อารมณ์หรือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อตัวเรานั้นต้องเจอกับปัญหา หรือเม่ื่อเวลาที่เราเจอกับสถานะการที่ถูกกดดัน ไม่สบายใจ วุ่นวาย วิตกจริต กลัวเรื่องนั้นเรื่องนี้ กล้วกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น
ความเครียดทำให้เกิดผลกระทบ 1)ด้านร่างกาย : เมื่อคนๆนึงตกอยู่ในภาวะความเครียดเป็นเวลานาน จะทำให้สุขภาพร่างกายของคนๆนั้นเลวร้ายลงอย่าน่าเป็นห่วงเลยล่ะ เช่น เป็นลม เจ็บหน้าอกได้ ความดันโลหิตก็จะสูงขึ้น โรคหัวใจก็จะตามมา หลอดเลืออุดตันอีก ฯลฯ มีอีกหลายอาการลองไปหาอ่านผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากที่เกิดอาการเครียดดูได้ เพราะถ้าจะเอามาเขียนลงที่นี่คงจะยาวกันเกินไปแล้วจะน่าเบื่อ 2)ด้านจิตใจและอารมณ์ : จิตใจของคนที่เกิดความเครียดก็จะเต็มไปด้วยความหมกหมุ่นครุ่นคิด ไม่สนใจกับสิ่งที่อยู่รอบตัวของเค้าเลย เหมือนกับคนใจลอย ขาดสติ ระงับความรุ่นแรงของอารมณ์ไม่ได้ จิตใจขุ่นมัว โมโหง่าย เศร้าซึม วิตกกังวล ฯลฯ หนักๆเข้าอาจก่อให้เกิดอาการทางจิตได้ 3)ด้านพฤติกรรม : มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย ทำให้การทำงานของระบบในร่างกายผิดเพี้ยนไป ยังสามารถทำให้พฤติกรรมทางด้านการแสดงออกของคนนั้นเปลียนแปลงไปด้วย  (อย่าปล่อยให้ความเครียดเข้ามาอยู่ในจิตใจของคุณเลยนะ เมื่อคุณเจอปัญหาจงมองหาวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นเด้วยความใจเย็นดู)


วิธีการกำจัดความเครียด
1.ลองหาวิธีที่ทำให้เราผ่อนคลายดูสิ อาจจะเป็นการหายใจลึกๆ การนั่งสมาธิ การออกกำลังกาย การนอนหลับให้เพียงพอ การกินอาหารที่อร่อยๆ การอาบน้ำอุ่นๆ การนวด เป็นต้น เห็นไหมว่าเรื่องกายพักผ่อนนั้นมีมากมายหลายอย่าง ลองเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองดู จะได้มีประสิทธิภาพกับตัวของเรามากที่สุด
2.การออกไปสังสรรค์ข้างนอกบ้านบางก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เช่นการไปดูภาพยนต์ ไปดินเนอร์ ไปร้องคาราโอเกะ เป็นต้น
3.การทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การร้องเพลง การออกค่ายอาสา การหัวเราะ ฯลฯ
4.สถานที่ต่างๆ สามารถลดความเครียดได้ดีไม่แพ้วิธีการไหนเลย เช่นการอยู่ในที่เงียบๆสงบๆ อยู่ที่ๆเย็นสบาย สถานที่ที่ทำให้สมองเราโล่งได้ก็ถือว่าเป็นที่ๆดีสำหรับตัวเราแล้ว ลองค้นพบค้นหาให้เจอ แล้วคุณจะไม่เครียด คุณก็จะเป็นคนที่พร้อมรับสถานการของความเครียดได้อย่างสบายๆ

ขอบคุณ      เรื่องที่ฉันได้นำมาเสนอนี้ถ้าหากมีความผิดพลาดประการใด ขอเชิญให้ติชมได้ตามสบาย ฉันจะเก็บไปปรับปรุ่งให้ดีขึ้นในการเขียนของฉันต่อๆไป ถ้าได้ลองทำแล้วผลเป็นอย่างไรโปรดแสดงความคิดเห็นไว้ข้างล้างนี้ได้เลย เพื่อบอกกล่าวเพื่อนๆให้รับทราบถึงผลของวิธีทำนี้ 

เรื่องที่ผู้เขียนแนะนำ
- [วิธีการจัดการเรื่องหนักอกหนักใจ ง่ายนิดเดียว]  //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=champp&month=10-2016&date=09&group=1&gblog=1
Create Date : 11 ตุลาคม 2559
Last Update : 11 ตุลาคม 2559 15:25:56 น.
Counter : 576 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2504733
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31