หลงมา...ก็แวะพัก ในโลกสีเทาๆ
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

ไบล์ทครั้งที่ 5

ไบล์ทครั้งที่ 5 เป็นเหตุการณ์ที่ดำเนินเรื่องตามเกมดรากอนเอจ ออริจิน (Dragon Age: Origins) โดยมีเหตการณ์คร่าวๆ ดังนี้

ในปี 9:30 ยุคมังกร ไบล์ทครั้งที่ 5 ได้เริ่มขึ้นเมื่อสถาปนิก (Architect) ได้พยายามปลดปล่อยดาร์กสพอร์น (darkspawn, ลูกหลานแห่งความมืด) จากเสียงเรียกของเหล่าเทพโบราณ (Old Gods) โดยการนำเลือดเกรย์วอร์เดนใส่ลงไปในเทพโบราณ เออเทอร์เมียล ( Urthemiel) มังกรแห่งความงามที่ขุดพบ ด้วยเชื่อว่าจะปลดปล่อยดาร์กสพอร์นจากคำสั่งให้ค้นหาเทพโบราณจากแหล่งกำเนิดของคำสั่งเอง แต่การทดลองเกิดผิดพลาดอย่างร้ายแรงนำไปสู่การตื่นขึ้นของอาร์คดีมอน (Archdemon) ตนใหม่ ทัพดาร์กสพอร์นเคลื่อนตัวสู่ป่าคอร์คารี (Korcari Wilds) ทางตอนใต้ของราชอาณาจักรเฟอร์โรลเดน (Ferelden) และปะทะเข้ากับทัพเฟอร์โรลเดนภายใต้การนำทัพของราชาเคเลน (Cailan) และโลเกน แมค เทอร์ (Loghain Mac Tir) รวมทั้งเกรย์วอร์เดนแห่งเฟอร์โรลเดน หลังชัยชนะในการรบย่อยๆ หลายครั้ง ทัพกษัตริย์ถูกทำลายอย่างย่อยยับในการรบใหญ่ที่ออสทาการ์ (Ostagar) เมื่อโลเกนถอยทัพอย่างกระทันหัน ทิ้งให้ราชาเคเลนและเกรย์วอร์เดนเดินทางสู่ความตาย แต่มีเกรย์วอร์เดนหน้าใหม่สองคนรอดตายจากการสังหารหมู่มาได้

โลเกนตั้งตนเป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แห่งเฟอร์โรลเดน พร้อมทั้งใส่ร้ายเกรย์วอร์เดนแห่งเฟอร์โรลเดนว่าเป็นกบฎ และสั่งให้เกรย์วอร์เดนแห่งจักรวรรดิโอเลส์ (Orlais) ที่จะเข้ามาเพื่อช่วยเหลือเฟอร์โรลเดนถอนกำลังกลับไปยังชายแดนด้วยเชื่อว่าการเกิดไบล์ทที่เกรย์วอร์เดนกล่าวอ้างเป็นเพียงอุบายของที่จะช่วยให้โอเลส์เข้ายึดดินแดนเฟอร์โรลเดนอีกครั้ง เมื่อได้ยินสิ่งที่เกิดขึ้นที่ออสทาการ์ เกรย์วอร์เดนตัดสินใจส่งมือสังหารที่เป็นเกรย์วอร์เดนชาวเฟอร์โรลเดน ริออเดน (Riordan) ไปยังเฟอร์โรลเดนเพื่อสู้กับโลเกนและไบล์ทไปพร้อมกัน เนื่องจากหากเกรย์วอร์เดนทุ่มกำลังเพื่อต่อต้านโลเกนจะทำให้ทวีปเมเดส (Thedas) เสี่ยงต่อการถูกทำลายล้างอีกครั้ง ดังนั้นภาคีจึงทำเพียงแค่เฝ้าดูและปล่อยให้เฟอร์โรลเดนตกสู่ภัยพิบัติจากไบล์ท

เกรย์วอร์เดนแห่งเฟอร์โรลเดนได้รวบรวมพันธมิตรโดยใช้สนธิสัญญาโบราณเพื่อเข้าต่อต้านไบล์ท และด้วยความช่วยเหลือของริออเดน เออเทอร์เมียลถูกสังหารที่การยุทธ์เดเนริม (Battle of Denerim) ไบล์ทครั้งนี้กินเวลาเพียงหนึ่งปีเท่านั้น จากความพยายามในครั้งนี้เกรย์วอร์เดนได้รับดินแดนอมาเรนทิน (Amaranthine) เพื่อก่อตั้งเกรย์วอร์เดนแห่งเฟอร์โรลเดนอีกครั้ง
 

Create Date : 12 กันยายน 2554
0 comments
Last Update : 12 กันยายน 2554 11:43:08 น.
Counter : 1287 Pageviews.


chale_yan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add chale_yan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.