มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
คุณปูครับ ผมอยากให้คำแนะนำอีกครั้งครับ

ผมอยากให้คุณปูรับฟังเสียงส่วนน้อยที่ออกมาตะแบง เอ๊ย ไม่ใช่สิ ออกมาท้วงติงในเรื่องต่างๆที่คุณปูพยายามทำอยู่ในตอนนี้ และจะทำในเวลาต่อไป เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ถึงจะเป็นเสียงข้างน้อย แต่เสียงจะดังกว่าพวกเราเป็นพิเศษที่คุณปูจะประมาทไม่ได้เลยนะครับ เดี๋ยวจะซ้ำรอยแบบเดียวกับพี่ชายของคุณปู ที่ถูกป้ายสี เอ๊ย ผิดอีกแล้ว ที่ถูกควรเป็นถูกข้อมูลเชิงลึกระบายจนต้องเกิดรัฐประหาร ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นอีกแล้วครับ ดังนั้นอะไรที่พอจะฟังเสียงพวกเขาบ้าง ก็ลองฟังดูก็ไม่เสียหายนะครับ

อย่างบ้านหลังแรก เขาบอกว่าเป็นการเอื้อผลประโยชน์ให้กับพรรคพวกเดียวกัน ผมคิดว่าคุณปูก็ชะลอไว้ก่อนดีกว่าครับ จับพลัดจับผลูเดี๋ยวจะโดนคดีได้นะครับ ความยุติธรรมสมัยนี้ยิ่งแปลกๆอยู่ ดังนั้นผมคิดว่าคุณปูน่าจะเปลี่ยนเป็นบ้านหลังแรก เป็นน้ำมันปาล์มลังแรกดีกว่าไหมครับ ใครซื้อน้ำมันปาล์มลังแรก รัฐบาลจะใช้เงินซื้อน้ำมันปาล์มแถมให้หนึ่งลัง อย่างนี้ประชาชนก็ได้น้ำมันถูก ส่วนปาล์มก็ขายดี แถมไม่ใช่ธุรกิจของฝ่ายรัฐบาล อย่างนี้รับรองได้เลยครับ ฝ่ายค้านคงต้องออกมาชื่นชมกับนโยบายนี้อย่างแน่นอนครับ

ส่วนค่าแรง 300 บาท คุณปูก็น่าจะชะลอไปอีกจะดีกว่า สู้นำเงินส่วนนี้มาตั้งกองทุนช่วยเหลือพยุงตลาดหุ้นจะดีกว่านะครับ คนจนจะตายไม่เป็นไรหรอกครับ แต่พวกนักลงทุนนี่สิ เราจะปล่อยให้เขาเดือดร้อนไม่ได้เป็นอันขาด ถึงแม้จะไม่ต้องเสียภาษีในตลาดหุ้น ถึงแม้เขาจะกำไรเท่าไรตอนหุ้นขึ้นก็ไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะเหล่านักลงทุนก็เอาแต่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นคุณปูควรจะรีบทำดีกว่า เพื่อให้เกิดความพึงพอใจกับกลุ่มคนเหล่านี้

คุณปูครับ ข้อเสนอของคณะนิติราษฎร์ก็อย่าไปสนใจเป็นอันขาดนะครับ เพราะเป็นเรื่องอันตรายมากเลยนะครับ ขืนคุณปูไปทำตาม ทำให้เหมือนไม่มีการปฏิวัติล่ะก้อ มันจะเกิดความเสียหายกับคนมากมายนะครับ ไหนจากพวกที่ได้ตำแหน่งจากการเกิดรัฐประหาร จะต้องนำเงินเดือนที่รับไปมาคืนหรือเปล่า บางคนอาจมีความผิดในฐานปฏิบัติไม่ชอบ ถ้ามีการบังคับใช้กฎหมายย้อนหลัง ที่สำคัญ ถ้าไม่มีการทำรัฐประหาร จะเป็นการตัดโอกาสให้บางพรรคไม่มีโอกาสที่จะเป็นรัฐบาลอีกต่อไป อย่างนี้คงเป็นเรื่องที่ยอมรับกันไม่ได้ แล้วบ้านเมืองก็จะไม่ปกติสุขกันต่อไป

คุณปูครับ การไปเยี่ยมเยือนมิตรประเทศต่างๆเป็นเรื่องดีก็ตาม แต่ผมอยากให้คุณปูไปอย่างเงียบๆได้หรือเปล่าครับ และขอร้องเถิดครับ อย่าได้ถ่ายรูปในการพบปะกับผู้นำต่างๆได้หรือเปล่าครับ หรือถ้าอยากถ่าย ก็ขอให้เก็บไว้เป็นที่ระลึก อย่าให้ภาพหลุดออกมาทางเวปได้หรือเปล่าครับ (ทางสื่อฯต่างๆไม่ลงอยู่แล้ว) เพราะความสง่างามของคุณปูและการต้อนรับอย่างอบอุ่น จะเป็นการประจานถึงเหล่าพวกคนดีที่ปกครองประเทศมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบบนั้นจะทำให้เกิดการเสียหน้า อันเป็นเหตุให้นโยบายความปรองดองของคุณปูยากยิ่งขึ้นนะครับ

คุณปูครับ ส่วนภารกิจที่จะไปคุยเรื่องผลประโยชน์ในบริเวณพื้นที่ทับซ้อน ถ้าเป็นไปได้ ผมไม่อยากให้คุณปูส่งคนไปคุยกันแบบเปิดเผยนะครับ เพราะอาจทำให้เกิดความสงสัยว่า มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือเปล่า ถ้าจะให้ดีสู้ส่งคนไปกินแกงเลียงเสียดีกว่า นั่นจึงเป็นความพยายามในการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ของประเทศอย่างแท้จริง แหะๆ ถ้าเห็นว่าความคิดเห็นนี้มีประโยชน์ คุณปูอย่าลืมให้คนที่ไปกินแกงเลียง นำแกงเลียงมาฝากผมก็แล้วกัน ผมก็ชอบเหมือนกันครับ

คุณปูครับ ส่วนเรื่องจะช่วยคุณวีระกับคุณราตรีให้กับประเทศโดยไว ผมคิดว่า การรออภัยโทษนั้นมันจะนานเกินไป การแลกเปลี่ยนนักโทษก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผมจึงอยากเสนออย่างนี้ครับ คุณปูลองส่งคนไปเจรจาใหม่สิครับว่า เราจะเอาอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศไปแลกกับทั้งสองคน ผมคิดว่าน่าจะได้ผลเร็วกว่า แล้วฝ่ายไทยก็เป็นฝ่ายได้เปรียบอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้หนึ่งแลกสอง อีกทั้งยังไม่ต้องมีใครปากเปราะมาพูดให้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเพื่อนบ้านต้องเสื่อมทรามอีก ได้ประโยชน์ถึงสองเด้ง อย่างนี้คุณปูเห็นด้วยกับผมหรือเปล่าครับ

สุดท้ายนี้ สำมะคัญเป็นอย่างยิ่งเลยครับ คุณปูต้องรีบสั่ง ส.ส.ในพรรคอย่าไปยุ่งกับเรื่องกล้อง กทม.เป็นอันขาดนะครับ มันไม่ก่อเกิดประโยชน์อะไรหรอกครับ คุณปูจำเรื่องคลิปในเรื่องยุบพรรคได้หรือเปล่าครับ คนเผยแพร่ถูกจับ เรื่องกล้องก็มีข่าวอีกว่าคนนำมาเผยแพร่อาจโดยฟ้อง แล้วเรื่องอาจลามไปถึงพี่ชายคุณปูที่เป็นคนคิดด้วยนะครับ สมัยนี้เขาไม่สนหรอกครับว่าใครซื้อ เขาจะสนก็แต่คนต้นคิดเท่านั้นเอง ดังนั้นผมจึงอยากให้คุณปูรีบห้ามปรามโดยด่วน มิฉะนั้นอาจถูกฝ่ายค้านยื่นถอดถอนก็ได้นะครับ ในข้อหายุ่งไม่เข้าเรื่องก็ได้

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ ไว้ถ้ามีเหตุการณ์ใหม่เกิดขึ้น ที่ผมเห็นเป็นอันตรายกับรัฐบาลคุณปูเมื่อไหร่ล่ะก้อ ผมจะมาอัพเดทกันใหม่นะครับ หวังว่าคุณปูจะไม่เชื่อทั้งหมดก็ขอให้เชื่อเป็นบางข้อก็ยังดี จะไม่ทำตามก็ขอให้แค่รับฟัง แค่นี้แหละครับ ผมก็พอใจแล้วCreate Date : 13 ตุลาคม 2554
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 10:20:06 น. 0 comments
Counter : 375 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.