มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
คนเสื้อแดงชอบฟังแต่แกนนำ ไหนลองบอกสิครับแล้วเรื่องไหนไม่ใช่เรื่องจริง

คนใส่เสื้อเหลืองกันทั้งประเทศเพื่อแสดงความจงรักฯ เดินไปไหนก็เห็นเหลืองกันอร่ามจนชวนขนลุกด้วยความปิติยินดี

แล้วใช่เพราะพันธมิตรฯนำสัญลักษณ์ความจงรักฯมาเล่นการเมืองใช่หรือเปล่าครับ จนปัจจุบันมีใครกล้าใส่เสื้อเหลืองกันบ้างกลุ่มคนกลุ่มนี้หรือครับที่มักจะบอกสังคมอยู่เสมอว่ารักสถาบันมากกว่าคนอื่น?

การยึดเอ็นบีที บุกทำเนียบ ปิดสนามบินล้วนแต่ก่อความเดือดร้อนให้ทั้งประเทศและประชาชน แม้กระทั้งคนต่างประเทศจนป่านนี้ยังไม่มีใครต้องถูกจองจำ คดีก็ยังไม่ถึงไหน ส่วนอีกฝ่ายโดนกันถ้วนหน้า

อย่างนี้ต้องฟังแกนนำจึงจะรู้ว่ามีการบังคับใช้กฎหมายอย่างสองมาตรฐานอย่างนั้นหรือ?

การสนับสนุนให้มีการทำรัฐประหารแล้วบอกว่า เป็นการป้องกันไม่ให้คนไทยฆ่ากันเอง เป็นการยึดอำนาจรัฐบาลที่คอรัปชั่นและเป็นการปกป้องการหมิ่นสถาบัน

แล้วเป็นอย่างไรครับ คนไทยสามัคคีขึ้น?รัฐบาลไม่มีการคอรัปชั่น? แล้วไม่มีการหมิ่นสถาบันอีกอย่างนั้นหรือแต่ข้อเท็จจริงกลับเป็นตรงกันข้ามไปหมดอย่างนี้แล้วยังมีคนอยากให้มีการทำรัฐประหารอีก ถ้าไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวแล้วจะเรียกกันว่าอะไรดีครับ

องค์กรอิสระต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเมืองล้วนแต่ตั้งขึ้นโดยคณะรัฐประหารทั้งสิ้นและแต่ละคนล้วนแต่เกี่ยวข้องกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่งและทุกองค์กรล้วนแต่มีคนไปแสดงความยินดี เมื่อสามารถยึดอำนาจคุณทักษิณได้ นั่นย่อมแสดงให้เห็นอย่างชัดแจ้งว่าล้วนแต่เกลียดคุณทักษิณกันทั้งนั้น

แล้วอย่างนี้เรายังคิดว่าองค์กรเหล่านี้จะมีความเป็นกลางอย่างนั้นหรือครับจะให้คนทั้งหมดมั่นใจในความเป็นกลางได้อย่างนั้นหรือครับและเมื่อหมดความศรัทธากับคำตัดสิน แล้วจะให้ประเทศสงบกันได้อย่างไรกัน

ถึงแม้จะโหวตกันในรัฐสภาแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีการฟอร์มรัฐบาลในค่ายทหาร

ทำไมต้องฟอร์มกันในค่ายทหารถ้าไม่ใช่ต้องอาศัยกลุ่มงูเห่า และเพื่อประกันความชัวร์ จึงต้องไปฟอร์มกันที่นั่นเพื่อให้เลือกระหว่างลูกปืนกับกระทรวงสำคัญ อย่างนี้หรือคือความชอบธรรมมีความสง่างาม?

การแต่งตั้งผบ.ตร.และรักษาการณ์ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งปล่อยให้ ตำแหน่งนี้ว่างกันเป็นปีเป็นความจริงที่เกิดขึ้นหรือเปล่าครับ

แล้วอย่างนี้ยังกล้าบอกว่าการแต่งตั้งเป็นไปตามหลักการ เป็นไปตามขั้นตอน และเป็นไปตามกระบวนการอีกหรือครับไม่มีใครคิดถึงแทรกแซงหน่วยงานรัฐบ้างหรือ?

ก.ตร.มีมติยกโทษให้กับคุณพัชรวาทและคุณสุชาติเพราะเห็นว่าไม่มีความผิดทางวินัยร้ายแรงและให้คืนตำแหน่งตั้งแต่มีคำสั่งให้ปลดออกจากราชการ แต่จนป่านนี้ทั้งคู่ก็ยังไม่ได้รับตำแหน่งคืน

อย่างนี้พอจะเรียกว่าการกลั่นแกล้งกันหรือเปล่าครับเป็นการใช้อคติส่วนตัวหรือไม่ หรือ จะเป็นความพยายามเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง?

คลิปต่างๆหลายคลิปก็มีให้เห็นถึงความพยายามที่จะช่วยพรรคการเมืองให้รอดจากการถูกยุบพรรค นอกจากแจ้งจับคนเผยแพร่ แล้วไม่จำเป็นต้องพิสูจน์เนื้อความในคลิปอย่างนั้นหรือ?

ถ้ามั่นใจในความบริสุทธิ์มั่นใจพยานหลักฐาน ทำไมต้องทำแบบนั้น อย่างนี้หรือครับ ที่มีคนบอกว่าเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ชัดเจนขนาดนี้ คนเสื้อแดงยังต้องฟังจากแกนนำผมก็เลยสงสัยว่า อีกฝ่ายคงจะเคยชินกับการรับข้อมูลด้านเดียวจากแกนนำ จนคิดว่าคนอื่นๆคิดเองไม่เป็น

คนแก่คนหนึ่งต้องคดีหมิ่น จำคุก 20 ปีห้ามประกันตัว เพราะเกรงหลบหนี กับคนแก่อีกคนกับคดีพันกว่าล้านที่ถูกจำคุก 85 ปีและยังมีคดีติดตัวอีกมากมาย กลับได้ประกันตัวด้วยวงเงินแค่ 10 ล้านบาทนี่คือความแตกต่างระหว่างชนชั้นหรือไม่?

คนแก่คนแรก ถ้าจะหลบหนีก็ไม่รู้จะหนีไปไหน ส่วนอีกคนเดินทางไปไหนได้ทั่วโลก ทั้งๆที่เคยมีตัวอย่างคนโกงแชร์ไปหลายพันล้านอยู่ต่างประเทศจนคดีหมดอายุความ ก็ได้กลับมาเชิดหน้าชูตาในวงสังคมต่อไปอย่างนี้หรือครับที่บอกว่า ตัดสินแดงถูกก็ว่ายุติธรรมตัดสินแดงผิดก็ว่าไม่ยุติธรรม คิดกันง่ายๆอย่างนี้จริงๆหรือครับ

คาร์บอมที่บางพลัด ต้องการกำจัดนายกฯโดยไม่ห่วงใยชีวิตผู้บริสุทธิ์อีกมากมาย โชคดีที่จับได้ก่อน ทั้งหลักฐานพยานวัตถุและพยานบุคคล บ่งชี้อย่างชัดเจน แต่ก็ยังกลายเป็นคาร์บ๊องไปได้เพราะที่นี่คือประเทศไทย ที่คนไทยพร้อมจะเสพสื่อฯโดยขาดการพินิจพิจารณาอย่างถี่ถ้วนพร้อมจะเชื่อไปตามกระแส

จนถึงวันนี้กลับไม่ใครพูดถึงความพยายามฆ่าอดีตนายกฯกันอีกต่อไปปล่อยให้เรื่องเงียบหายโดยไม่มีใครพูดถึงกันอีก ทั้งๆที่เป็นเรื่องใหญ่ที่สุดของนานาประเทศเว้นแต่ประเทศไทย

มีการตายเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ผ่านมาอีกเป็นเดือนกว่าจะถึง 19 พ.ค.ไม่มีการเผาเกิดขึ้น จนกระทั่งการกระชับพื้นที่สำเร็จมีคนล้มตายและบาดเจ็บอีกจำนานมาก หลังจากนั้นการเผาจึงได้เกิดขึ้น

แต่ยังคงมีคนเชื่อกับวาทกรรมเผาบ้านเผาเมืองจนเป็นเหตุให้มีการปราบปรามผู้ก่อการร้าย เป็นเพราะคนไทยกลุ่มนี้ลำดับเหตุการณ์ไม่เป็นจริงๆหรือเป็นเพียงหุ่นยนต์รอถูกป้อนโปรแกรมกันแน่

การหย่อนแก๊สน้ำตาจาก ฮ. การใช้รถถังเอ็ม 16 สไนเปอร์และยังมีเขตใช้กระสุนจริงกับผู้ชุมนุมแล้วบอกว่าเป็นการสลายการชุมนุมตามหลักสากล จากเบาไปหาหนัก

ผิดกับการสลายการชุมนุมพันธมิตรฯด้วยแก๊สน้ำตาตอนนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องถูกฟ้องด้วยข้อหาผิดทั้งอาญาและวินัยร้ายแรงนี่ก็คืออีกหนึ่งตัวอย่างของมาตรฐานทางกฎหมายที่จำเป็นต้องรอฟังจากแกนนำอย่างนั้นหรือ?

ก่อนกระชับพื้นที่มีการระบุมีผู้ก่อการร้ายแฝงตัว 500 คน แต่หลังสลายการชุมนุมผู้ตายกลับมีแต่คนมือเปล่าและพวกพยาบาลอาสา ไม่มีใครมีอาวุธสักคนยิ่งไม่มีการยิงต่อสู้ ทั้งๆที่หลังเกิดเหตุค้นพบอาวุธมากมาย

ตรรกะง่ายๆถ้ามีชายชุดดำแฝงตัวอยู่ในที่ชุมนุม อย่าว่าแต่จับคนชุดดำเลยครับ แม้แต่เสื้อผ้า500 ชุดยังไม่มีเลย แล้วชายชุดดำหายกันไปไหนหมด หลบรอดสายตาผู้สื่อข่าวและกองทัพที่ปิดล้อมทั้งหมดได้อย่างไร

ล่าสุดการต่อสัญญาให้กับบีทีเอสอีก 13ปีของ กทม. ทั้งๆที่สัญญาเดิมยังเหลืออีกตั้ง 17 ปี มันเป็นการลุกลี้ลุกลนหรือไม่

จะอ้างเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ล้วนแต่ไม่ทำให้พิรุธของการต่อสัญญานี้หมดไปได้ ทำให้อดสงสัยว่านี้เป็นการทิ้งทวนหรือเปล่า เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับเอกชนเพียงรายเดียวหรือไม่แค่กลับกัน ถ้าเป็นคนของเพื่อไทยทำสัญญาแบบนี้บ้าง คงไม่ต้องให้แกนนำบอกหรอกครับผมก็รู้ว่า เรื่องของมารยาทเรื่องของความโปร่งใสหรือเรื่องของเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้องต้องดาหน้าออกมาพูดกันไม่หยุดทั้ง ปชป.ทั้งสื่อฯฟรีทีวี ทั้งสื่อฯสิ่งพิมพ์ แต่เรื่องนี้ผมอาจคิดไปเองก็ได้เพราะเรื่องนี้คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ ก็คน กทม.ชอบของเขาแบบนี้ไงครับ

สุดท้ายก็แค่อยากบอกให้เปิดใจให้กว้างมองให้รอบตัว และใช้สามัญสำนึกให้มาก ก็ค้นพบความจริงเองว่า ประเทศไทยต้องแตกแยกจนคนไทยด้วยกันแทบจะมองหน้ากันไม่ได้ เพียงเพราะความคิดเห็นต่างทางการเมืองนั้นเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่ถ้าไม่ใช่เพราะการแย่งชิงอำนาจของคนที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ยอมมอบให้

และก็จะรู้ว่า สิ่งที่คนเสื้อแดงสู้อยู่ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของคนเสื้อแดงแต่เป็นการเสียสละเพื่อคนไทยทั้งชาติทั้งปัจจุบันและอนาคต และเพราะอุดมการณ์อันแน่วแน่นี้เองจึงทำให้มวลชนคนเสื้อแดงมีแต่เพิ่มขึ้น ผิดกับอีกมวลชนที่พอหูตาสว่างคนจึงลดน้อยถอยลง และต่อให้เพื่อไทยต้องมีอันเป็นไป เพราะการบริหารล้มเหลวแต่มวลชนคนเสื้อแดงจะคงอยู่ต่อไปเพราะสิ่งที่เราต้องการแค่ปลดแอกออกจากบ่าแค่นั้นเองครับ ดังนั้นกรุณาอย่าได้คิดเป็นอันขาดว่าคนเสื้อแดงจะต้องทำตามแกนนำเสมอไปเฉกเช่นกับคนเสื้อเหลืองเป็นอันขาด จำไว้

ปล.นี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลของผมคนเดียวแต่ก็เป็นความเชื่อที่มองเห็นความจริงที่เกิดขึ้นมากมายดังที่กล่าวมาข้างต้นทำให้ผมมีความมั่นใจว่า สิ่งที่คนเสื้อแดงทำอยู่ในเวลานี้เป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างยิ่งครับตราบใดที่เราต้องการให้ประเทศไทยได้เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วเท่าเทียมกับนานาประเทศไม่ใช่ถูกตัดตอนโดยกลุ่มคนเพียงไม่กี่กลุ่มแล้วฉุดรั้งประเทศให้หยุดเดินอยู่กับที่ดังเช่นปัจจุบันนี้ครับ
Create Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 8 กันยายน 2555 13:52:20 น. 1 comments
Counter : 1745 Pageviews.

 


โดย: Borkum_Monet วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:21:50:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.