มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
25 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
ขอแสดงความยินดีกับมาร์คด้วยใจจริง

ในที่สุดมาร์คก็สามารถตั้งรัฐบาลเงาได้สำเร็จอย่างราบรื่นไม่จำเป็นต้องไปตั้งในค่ายทหาร ไม่จำเป็นต้องมีเสียงส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นผลงานเพียงไม่กี่ครั้งที่มาร์คทำได้อย่างโปร่งใสชัดเจน จนไม่มีใครคัดค้านแม้แต่เสียงเดียว แม้การจัดตั้งครม.เงาหนึ่งของมาร์คจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่สำหรับ ครม.เงา 2 ครั้งนี้ของมาร์คผมขอเอาใจช่วยนะครับ ขอให้บริหารให้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นไปอย่างราบรื่นเพื่อความสงบสุขของประชาชนด้วยครับ

ที่น่ายินดีสำหรับมาร์คในครั้งนี้นอกจากได้เป็นนายกฯเงาแล้ว ยังควบ รมว.กลาโหมเงาอีกเก้าอี้ต่อไปนี้มาร์คคงจะมีความสุขเสียที ได้ทีเดียวตั้ง 2 ตำแหน่งคงได้แสดงภาวะผู้นำอย่างเต็มที่คิดว่าต่อไปนี้คงไม่มีใครมาต่อว่ามาร์คได้อีกแล้วครับเพียงแต่มาร์คอย่าลืมตัวเผลอไปอนุมัติงบประมาณต่างๆให้กับกองทัพอีกล่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นแสดงภาวะผู้นำที่เกินขอบเขตแล้วจะต้องอับอายกว่าเก่า แต่ก็ไม่แน่นะครับ เพราะมาร์คไม่เคยอายอยู่แล้วนี่

รองนายกฯเงาก็มีหลายคนที่เหมาะสมอย่างที่สุดโดยเฉพาะการทำหน้าที่ของคุณกษิต ก็ทำได้อย่างแนบเนียนไม่ว่าจะยกระดับประเทศให้เหนือกลุ่มอาเชี่ยน ทำตัวเป็นพี่ใหญ่ที่ไม่ต้องเกรงใจใครเพราเราไม่จำเป็นต้องพึ่งพาประเทศเล็กๆเหล่านี้ซึ่งเป็นไปตามแผนเศรษฐกิจพอเพียงที่มาร์คมอบให้ จะมีที่เป็นรอยด่างสำหรับคุณกษิตก็แค่ไม่สามารถนำตัวคุณทักษิณมาดำเนินคดีได้แต่ก็ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรมากไปกว่าทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ดังนั้นผมจึงคิดว่า คุณกษิตเหมาะสมแล้วครับที่จะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองนายกฯเงาอีกคนหนึ่ง

ส่วนคุณสุเทพ ได้ตำแหน่งใหม่เป็นรมต.เงามหาดไทยก็เหมาะสมยิ่งกว่ารองนายกฯฝ่ายความมั่นคงมากมายนัก เพราะตอนเป็นรองนายกฯฝ่ายความมั่นคงที่มีกองทัพอยู่ในมือมากมาย ยังไม่สามารถจับชายชุดดำที่เข่นฆ่าคนเสื้อแดงได้แม้แต่คนเดียวเพียงแต่หวังว่ารองสุเทพจะขึ้นสู่ผิวโลกได้เป็นปกติเพราะต้องไปขุดรูอยู่ซะหลายเดือนแบบนั้น อาจจะชินกับการอยู่ในรูก็ได้ถ้าเป็นแบบนั้นการบริหารในมหาดไทยจะเป็นปัญหาหรือเปล่าก็ไม่รู้นะครับ

ส่วนคนนี้สิแน่มาก จากโฆษกหัวหน้าพรรคกระโดดทีเดียวเป็น รมต.สำนักนายกฯเงาเลยทีเดียว คงจะเป็นเพราะด่าเก่งสมกับพรรคดังนั้นจึงควรได้เลื่อนตำแหน่งที่เหมาะสม เพียงแต่ไม่รู้ว่า จะให้ไปดูแลอะไรกันแน่ยังไม่ชัดเจน แต่ที่ผมเห็นสมควรอย่างยิ่งควรจะกำกับดูแลสื่อฯครับเพราะปากนายคนนี้ไม่แพ้คุณสาทิตอย่างแน่นอน ใช่แล้วครับที่ผมหมายถึงก็คือคุณเทพไทคนนี้นี่เอง

แล้วคุณวิฑูรย์ ได้เป็นรมต.เงาคมนาคมก็เหมาะสมอย่างที่สุดแล้วครับ เพื่อคอยดูแลการคมนาคมให้ดีขึ้นจะได้มีการขนส่งที่รวดเร็วขึ้นต่อไปนี้ผู้ประสบภัยธรรมชาติจะได้ไม่ต้องรับประทานกระป๋องเน่าอีกต่อไปแล้วใช่ไหมครับท่านรมต.เงา

คุณศิริโชคไปอยู่กระทรวงเทคโนโลยี่ก็เหมาะสมครับต่อไปจะไม่ต้องไปพบผู้ต้องหาในเรือนจำเวลานอกราชการแค่ใช้ดีวีโอคอนเฟอเรนซ์ก็ดูจะดีกว่า ไม่ต้องไปสร้างความเคลือบแคลงสงสัยกับสังคมช่างเข้าใจแต่งตั้งนะครับมาร์ค

คนนี้อีกคน ถูกต้องเหมาะสมตามตำแหน่งเลยครับก็คุณอภิรักษ์ไงครับ เป็น รมต.เงากระทรวงพาณิชย์เพราะคนๆนี้มีบทเรียนมาอย่างดีกับการซื้อขายรถดับเพลิงจนกลายเป็นผู้ต้องหาไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นคงได้อาศัยประสบการณ์ที่มีอยู่ทำให้การค้าของกระทรวงดีขึ้นแน่ๆเลยครับ

ยังมี รมต.เงาและช่วยเงาอีกหลายท่านที่เข้ามาได้เหมาะสมกับงานเหมาะสมกับตำแหน่ง และแถมยังได้เป็นรัฐบาลเงาพรรคเดียวเสียด้วย ดังนั้นถ้ามีอะไรผิดพลาดอีกล่ะก้อคงไม่เกี่ยวกับการเป็นรัฐบาลพรรคเดียวไม่ได้นะครับคุณมาร์ค

ส่วนที่นายกฯเงาออกมายืนยันว่า ครม.เงานอกจากจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลแล้วก็จะมีการเสนอแนะแนวทางการทำงานที่ถูกต้องที่สอดคล้องกับบริบทการพัฒนาประเทศให้กับรัฐบาลด้วยนั้น ผมขอร้องเถอะครับกรุณาทำแต่ตรวจสอบการทำงานได้หรือเปล่าครับส่วนการเสนอแนะแนวทางการทำงานที่ถูกต้องนั้น ผมว่าอย่าดีกว่าครับ สองปีกว่าที่ผ่านมาผมยังเข็ดไม่หายเลยครับท่านนายกฯเงา อย่ามาเพิ่มภาระให้กับรัฐบาลเลยครับ ผมขอร้อง

สุดท้ายนี้ก็อยากบอกมาร์คว่าการตั้งรัฐบาลเงาครั้งนี้ของมาร์คเป็นการจัดตั้งรัฐบาลเงาที่เหมาะสมที่สุดและก็เป็นการจัดตั้งที่ดีที่สุดครั้งเดียวที่มาร์คทำได้ดังนั้นผมจึงอยากแสดงความยินดีพร้อมทั้งอวยพรให้มาร์คได้มีโอกาสจัดตั้งครม.เงาอีกเป็นครั้งที่สาม ครั้งที่สี่หรือจะให้ดี ก็ขอให้มาร์คได้เป็นนายกฯเงาตลอดชีวิตเลยทีเดียวขอให้ฟ้าดินเห็นถึงเจตนาดีของมาร์ค แล้วดลบันดาลให้คำอวยพรของผมเป็นความจริงแล้วประชาชนจะได้โมทนาสาธุกันถ้วนหน้าด้วยเทอญ
Create Date : 25 สิงหาคม 2555
Last Update : 25 สิงหาคม 2555 11:10:54 น. 3 comments
Counter : 1739 Pageviews.

 
อนุโมทนาสาธุด้วยค่ะ


โดย: พอลล่า (สาวไฉไล ) วันที่: 25 สิงหาคม 2555 เวลา:15:56:59 น.  

 
ขอให้คำอวยพรนั้นเป็นจริงด้วยค่ะ
สาธุๆๆ


โดย: pantawan วันที่: 25 สิงหาคม 2555 เวลา:19:12:54 น.  

 
ขอบพระคุณทั้งสองท่านครับ


โดย: ทวดเอง วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:15:18:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.