มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
สื่อฯเป็นกลางอย่างกระสุนทอง

แม้ว่าเอ็งจะเขียนได้ตัง ส่วนข้าฯเขียนเสียงาน แต่ข้าฯก็ยอมล่ะว้า ข้าฯจะไม่ยอมให้เอ็งใช้ปากกาของเอ็งเที่ยวทิ่มแทงชาวบ้านที่ไม่มีโอกาสตอบโต้กับคนอย่างเอ็ง ดังนั้นเอ็งกับข้าฯคงจะได้พบกันทุกสัปดาห์แหงๆ อาจเป็นการช่วยโปรโมทคัมลัมน์ของเอ็งก็ได้นะว้อย กระสุนทอง

ก็ดูเอ็งเขียนแต่ละสัปดาห์สิว่าเป็นสื่อฯกลางแค่ไหน อย่างวันนี้เอ็งก็เอาอีก กัดคุณทักษิณโดยไม่ละอายใจบ้างเลย ก็ไม่รู้ว่าคุณทักษิณไปทำเวรทำกรรมอะไรกับเอ็งนัก เอ็งถึงจงเกลียดจงชัง จนลืมถึงจรรยาบรรณของความเป็นสื่อฯของเอ็ง ข้าฯล่ะหน่ายกับเอ็งจริงๆ

เรามาวิเคราะห์การเขียนของเอ็งเลยนะว่าเอ็งใช้อคติ เอ็งใช้ความเป็นสื่อฯพยายามที่จะบิดเบือน พยายามที่จะสร้างความเกลียดชังให้กับประชาชนต่อคุณทักษิณ เพราะเอ็งสำนึกดีว่าพรรคของพวกเอ็งกำลังจะแพ้ใช่ไหมเล่า กระสุนทอง เรามาเริ่มกันเป็นข้อๆเลยนะ

เอ็งใช้คำพูดว่า คุณทักษิณให้สัมภาษณ์สเตทไทม์ว่า ไทยรุกรานเพื่อนบ้าน เอ็งเขียนของเอ็งแค่นี้ แล้วเอ็งก็ใส่ความคิดเห็นของเอ็งไปว่า คุณทักษิณไม่ยอมรับคุณอภิสิทธิ์จนยอมแม้กระทั่งให้ต่างประเทศเข้าใจไทยผิดๆ ถามจริงเหอะ เอ็งได้อ่านของจริงบ้างหรือเปล่าวะ หรือเอ็งฟังจากสื่อฯพวกเอ็งอีกทอดหนึ่ง หรือว่า เอ็งตั้งใจบวกจงใจที่จะนำเสนอเพียงแค่นั้น เพื่อให้เกิดความเสียหายถึงคุณทักษิณ เพื่อให้เกิดภาพลบกับพรรคเพื่อไทย เอาละทีนี้ข้าฯจะเอาของจริงมาให้เอ็งอ่าน เผื่อเอ็งจะหูตาสว่างขึ้นมาบ้าง นี่บทสัมภาษณ์ที่ว่า มันเป็นอย่างนี้

“เราควรมีการพูดคุยกัน ไม่ใช่เอะอะๆก็ส่งทหารเข้าไป ถ้าคุณมายิงใส่เพื่อนบ้านตัวเอง แล้วจะอยู่ด้วยกันอย่างสงบได้ยังไง ถ้าคุณใหญ่กว่าหรือรวยกว่า คุณก็ควรมีจิตใจที่ดีและเมตตาต่อคนที่จนกว่าและตัวเล็กกว่า”

ไหนเอ็งบอกทีว่า คุณทักษิณบอกว่าไทยไปรุกรานเขาตรงไหน เอ็งอ่านดูให้ดีแล้วคิดตามด้วย ข้าฯจะค่อยๆอธิบายให้กบอย่างเอ็งได้ออกจากกะลากับเขาเสียที คำพูดทั้งหมดนั่นหน่ะ คุณทักษิณกำลังจะสอนให้รัฐบาลของเอ็งได้รู้จักการบริหารต่างหาก เอ็งไม่เคยมองเห็นหรือว่า ต้นเหตุของปัญหากับเขมรมันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จากใคร เอ็งยังนึกไม่ออกอีกหรือ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งรัฐมนตรีต่างประเทศก็ดี การบอกว่าพื้นดินใต้ปราสาทเป็นของไทยก็ดี การไปขโมยข้อมูลทางการบินก็ดี การที่ส่งคนใกล้ชิดเข้าไปยังพื้นที่เจ้าปัญหาที่มีนายกฯรู้คนเดียวก็ดี การตัดความสัมพันธ์ทางการทูตก็ดี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการวิวาทระหว่างเพื่อนบ้าน จนในที่สุดก็เกิดการสู้รบ มีการฟ้องศาลโลก ต้องมีคนกลางเข้ามาร่วมเจรจา เรื่องทั้งหมดนี้ล้วนเกิดขึ้นภายใต้รัฐบาลชุดนี้ อย่างนี้แล้วเอ็งว่าคุณทักษิณพูดผิดไปอย่างนั้นหรือ ตกลงไม่ควรพูดคุยกัน สู้กันให้รู้แพ้รู้ชนะกันไปข้างหนึ่ง หรือ รอจนกว่าเราจะแพ้คดีจนสูญเสียพื้นที่ 4.6 ตร.กม. ถึงจะเรียกว่าความรักชาติงั้นสิ เฮ่อ ยอมรับไม่ได้เลยนะกับความจริง ต้องอยู่กับสังคมตลบตะแลงไปวันๆอย่างนั้นหรือวะ กระสุนทอง

เมื่อเอ็งรู้แล้วว่าปัญหาอยู่ที่ไหน ถ้าเป็นเอ็งๆจะแก้ไขปัญหาอย่างไรเหอ ทำไมจึงไม่เปลี่ยนคนสำหรับเจรจา ทำตัวเป็นเด็กดื้อ ทั้งๆที่รู้กันอยู่เต็มอก ต้นเหตุของปัญหามีแค่ 2 คนเท่านั้นเอง ตัดเจ้าตัวปัญหาออก การเจรจาก็จะง่ายขึ้น เอ็งเข้าใจแล้วหรือยัง การพูดของคุณทักษิณหน่ะ ไม่ทำให้เราเสียดินแดงหรอกว้อยขอบอก แต่การกระทำนี่สิ อาจทำให้เราเสียดินแดนได้ ก็ดูข้อต่อสู้ของเราสิ นายกฯออกทีวียอมรับว่าคนของเรารุกล้ำเข้าไปในดินแดนเขา ส่วนทูตเราก็บอกว่าเรายอมรับคำตัดสินของศาลโลกเรื่องเขาพระวิหาร แต่เรากำลังต่อสู้เรื่องพื้นที่พิพาทกัน ทั้งๆที่ก่อนยกเลิกเอ็มโอยูฉบับนภดล ทางเขมรก็ยอมรับแล้วว่าเป็นพื้นที่ทับซ้อน เห็นมะ เล่นการเมืองจนเลยเถิด นำประเทศเป็นสนามเด็กเล่น แล้วผลเป็นอย่างไร เอ็งกับไม่เคยสำเนียกเลยสักนิด เอ็งเป็นสื่อฯแบบไหนของเอ็งวะ กระสุนทอง ข้อสำคัญการจะได้ใจเพื่อน เราต้องให้ใจเขาก่อน ไม่ใช่ต่อปากต่อคำเป็นเด็กไม่รู้จักโตสักที คนแบบนี้หรือวะที่เอ็งพยายามจะเชียร์ให้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกรอบ

เอ็งเขียนท่อนต่อมา “แต่มองเรื่องต้นทุน การเมือง ต้นทุนการเลือกตั้งที่เป็นจริง พุ่งสูงขึ้นไม่หยุด ก็เท่ากับคอรัปชั่น ยิ่งรุนแรงเพิ่มขึ้นไม่หยุด เช่นกัน ถ้า เลือกตั้งแบบเดิมๆ เลือก ส.ส. แล้วไปเลือกนายกฯในสภา ไม่ปรับโครงสร้างไม่ปรับระบบใหม่ ย่อมเป็นวงจรอุบาทว์ต่อไปไม่สิ้นสุด”

แหมเขียนแล้วเหมือนคนมีหัวคิดนะเนี่ย แต่การกระทำของเอ็งไม่เหมือนที่เอ็งคิดนี่เลย เอ็งก็รู้เหมือนข้าฯรู้แหละ ข้าฯเชื่ออย่างนั้น เอ็งรู้อยู่แก่ใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มีปัญหา แต่ข้าฯไม่เคยเห็นเอ็งออกมาทักท้วงแม้แต่ครั้งเดียว และข้าฯยังเชื่ออีกด้วยว่า ถ้าเอ็งไปใช้สิทธิ์ในวันทำประชาพิจารณ์รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เอ็งคงกาโหวตให้อยู่แล้ว จริงมะจริง

แต่ลำพังแค่รัฐธรรมนูญยังไม่เท่าไร แต่เป็นเพราะการขาดจิตสำนึกทางการเมืองต่างหาก การฝืนกระแสของประชาชน การดันทุรังจัดตั้งรัฐบาลทั้งๆที่เป็นเสียงข้างน้อย จึงทำให้ต้องยอมให้กับพรรคร่วม ยอมเป็นใบเฟิร์นให้กับแจกัน ทั้งๆที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เหตุนี้แหละที่กำลังจะกลายเป็นบรรทัดฐานในอนาคต กำลังจะกลายเป็นวงจรอุบาทว์อย่างที่เอ็งว่า แล้วเอ็งทำไงต่อ นอกจากหลับหูหลับตาเชียร์กันต่อไป ข้าฯรู้ว่าเอ็งไม่เดือดร้อนหรอกกับการบริหารของรัฐบาลชุดนี้ แต่เมื่อเอ็งทำตัวเป็นสื่อฯ เอ็งก็ควรเห็นความสำคัญของประชาชนมากกว่าคอยรับใช้นักการเมือง นี่เป็นคำเตือนของประชาชนคนหนึ่งอย่างข้าฯ เอ็งจะรู้เรื่องไหมเนี่ย

มาเนียนเลยนะเอ็งน่ะ ตกลงความหมายของเอ็งคงอยากบอกว่า ประชาชนเลือก ปชป.เยอะๆนา แล้วอภิสิทธิ์ก็จะเป็นนายกฯพรรคเดียว จะได้ไม่มีการคอรัปชั่นงั้นสิ เฮ่อ ข้าฯล่ะสมเพชกับเอ็งเหลือเกิน สมแล้วล่ะที่เป็นกองเชียร์ของพรรคนี้ เขียนผิดให้เป็นถูกก็ยังได้ กระสุนทองว้อย ประชาชนเดี๋ยวนี้เขาไม่โง่อย่างที่เอ็งคิดหรอกนะขอบอก เขาไม่เอาหรอกว่ะ ผู้นำที่ดีแต่พูด เขาไม่เอาผู้นำที่อยากอยู่ในตำแหน่งจนยอมแม้กระทั้งละทิ้งศักดิ์ศรีนำเอากลุ่มงูเห่าที่ครั้งหนึ่งเคยรังเกียจนักรังเกียจหนามาร่วมรัฐบาล เขาไม่เอาหรอกผู้นำที่เที่ยวทะเลาะกับเพื่อนบ้าน เขาไม่เอาหรอกผู้นำที่หวังอยู่ในตำแหน่งจนยอมแม้กระทั้งใช้กำลังกับประชาชน แล้วเขาก็ไม่เอาหรอกผู้นำที่ยอมแม้กระทั่งเห็นการทุจริตคอรัปชั่นมากมายถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เพียงเพราะกลัวรัฐบาลล้ม ดังนั้นเอ็งอย่ามาเป่าหูเสียให้ยากเลย มันไม่ได้ผลหรอกว่ะ ยังไง๊ยังไงก็เบอร์หนึ่งอยู่แล้วว้อย

เอาล่ะ ข้าฯจะไปอย่างรวดเร็วดีกว่า เพราะมัวแต่พิมพ์ตามเอ็งไปทุกท่อน ข้าฯยิ่งพิมพ์ยิ่งสะเอียดสะเอียนเต็มทน ข้าฯจะบอกไปเลยก็แล้วกันนะโว้ยกระสุนทอง เอ็งย้อนกลับไปพูดถึงคุณทักษิณเรื่องรัฐบาลพรรคเดียว แต่การโกงก็หนักขนาดโคตรโกง ทั้งเปอร์เซ็นต์ ทั้งผลประโยชน์ทับซ้อนเชิงนโยบาย โอ้ย ไม่ไหวจะเคลียร์กับเอ็งจริงๆ แทนที่สื่อฯอย่างเอ็งจะคอยกัดจิกการคอรัปชั่นในปัจจุบัน จะแฉถึงความไม่ชอบมาพากลที่ประเทศกำลังจะเกิดความเสียหาย เอ็งต้องพยายามขุดคุ้ยความจริงมาตีแผ่ให้สังคมรับรู้ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติและประชาชน แต่เอ็งดันไปพูดถึงเรื่องอดีตที่เกิดขึ้นไปแล้ว นี่เอ็งทำอะไรของเอ็งเหอ แล้วข้อมูลที่เอ็งเอามาก็ดูมั่วๆเหมือนเดิม เอ็งฟังแป๊ะลิ้มพูดมากไปหรือเปล่าวะกระสุนทอง โคตรโกง ของเอ็งมีกี่คดีวะที่สั่งฟ้อง เอ็งบอกมาทีเหอะ หรือจะเป็นเรื่องกล้ายาง หรือจะเป็นเรื่องสนามบิน หรือจะเป็นเรื่องหวยบนดิน เห้อ ทุเรศกับเอ็งจริงๆนะขอบอก เขากำลังโกงกันโต้งๆ เอ็งก็รู้ แต่เอ็งกลับไปพูดเรื่องอำนาจต่อรองเสียฉิบ ส่วนคุณทักษิณเอ็งกลับตามกัดตามจิกไม่ปล่อย เอ็งทำเพื่อประโยชน์หรือวะ กระสุนทอง เอ็งไม่รู้เลยหรือว่า ทำไมจนป่านนี้เอ็งยังต้องเหนื่อยกับการช่วยพรรคเอ็งเต็มที่ ทั้งๆที่อีกฝ่ายมีแต่ข้อกล่าวหามากมาย แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าคะแนนจะกระเตื้องเลย ใช้สมองหน่อยกระสุนทอง อย่ามีหัวเอาไว้แค่สวมหมวก อย่ามีสมองเอาไว้แค่กั้นหูเลย ข้าฯล่ะสงสารเอ็งจริ๊งจริง

เรื่อง 3 จีก็เหมือนกัน แทนที่เอ็งจะไปต่อว่าการบริหารจัดการที่ไม่ดีของรัฐบาล เอ็งกลับไปโทษคุณทักษิณอีกแหละ คุณทักษิณจะทำไรก็แล้วแต่ เมื่อใครมาเป็นรัฐบาลก็ต้องแก้ไขไปสิวะ แก้ไม่ได้แล้วอาสามาทำงานหาหอกอะไรอีกเล่า เอ็งเหมาเอาว่า การที่ 3 จียังไม่ได้ใช้เพราะเจอโรคแทรกซ้อนจากเอกชนที่เสียผลประโยชน์ เอ็งบ้าไปแล้วมั่ง รัฐบาลของเอ็งทำอะไรกับเอกชนไม่ได้? แล้วเอ็งยังอยากจะเชียร์อีกหรือนั่น

สุดท้ายก็อยากจะถามเอ็งตรงๆเลยว่า เรื่องของ 3 จีนี่เป็นเพราะเอกชนจริงๆ ไม่ใช่ผลประโยชน์ของนักการเมือง? แล้วการให้ทรูมูพไปทำนั้นไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน? เอ็งไม่รู้เรื่อง หรือแกล้งไม่รู้เรื่องการแน่วะ ตอนนี้เขากำลังตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.เทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ(ไอซีที) และคณะกรรมการ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กรณีความไม่โปร่งใสในการทำสัญญาการดำเนินธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่รูปแบบ ใหม่ เอชเอสพีเอ ในระบบ 3 จี ระหว่างบริษัท กสท. กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตามที่ พนักงานบริษัท กสท.ฯ และพรรคเพื่อไทยยื่นเรื่องร้องเรียนมา เนื่องจากพบว่า การทำสัญญาดังกล่าวอาจจะมีความไม่ถูกต้องทั้งเรื่องการขัดต่อ พ.ร.บ.การให้เอกชนเข้าร่วมงานหรือดำเนินในกิจการของรัฐ(พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ) และขัดต่อกฎหมาย กสทช. กรณีที่ไม่ให้บริษัทเอกชนอื่นเข้าประมูลแข่งขัน โดยมีนายเมธี ครองแก้ว กรรมการป.ป.ช.เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวน เห็นความลำเอียงของเอ็งแล้วยัง ทีข่าวอย่างนี้เอ็งไม่เอามาลง เอ็งเลือกลงแต่ด้านบวกของฝ่ายตัว และด้านลบของอีกฝ่าย อย่างนี้เอ็งจะให้ข้าฯเข้าใจเอ็งยังไงเหอ กระสุนทองCreate Date : 27 สิงหาคม 2554
Last Update : 27 สิงหาคม 2554 15:34:18 น. 0 comments
Counter : 399 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.