มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
ดาหน้ากันออกมาให้ครบทุกตัวคนเลย ไม่ต้องมัวเหนียมกันได้แล้วว้อย

ไม่ต้องค่อยๆออกมาทีละหน่วยอย่างนี้ ยุคนี้ ตอนนี้ไม่ต้องทำเป็นเหนียมแล้วว้อย ก็ดูอย่างพวกนี้สิวะ ไม่เห็นมีใครต้องอายเลย ออกหน้าออกตากันอย่างโจ่งแจ้ง

เริ่มจากแก้วสรรกันเลย ขึ้นเวทีพันธมิตรฯ รับตำแหน่งในคณะรัฐประหาร ดำเนินคดีแบบสอบสวนเอง สืบพยานเอง สั่งฟ้องเองโดยไม่ต้องกลัวความผิด เพราะเขานิรโทษกรรมให้แล้ว จากนั้นก็ขอสมัครเป็นผู้ว่า กทม.ให้กับพรรค ปชป. แต่ทางโน้นไม่ให้ราคา ก็เลยอดลง แล้วก็มาพูดเรื่องหน้าข้าวหน้าเหล้า สุดท้ายตัวเองกลับออกมาฟ้องเสียเองแบบนี้ ข้าฯว่าตอนนี้เอ็งหมดราคาแล้วว่ะ ดังนั้นวันนี้ข้าฯของดวิจารณ์เอ็ง ไม่ใช่เพราะเอ็นดูเอ็งนะว้อย แต่สะอิดสะเอียนกับการกระทำของเอ็งเสียมากกว่า

ตามด้วยเจ้าตุลย์ คนนี้ข้าฯสงสัยเหลือเกินว่ะ ไม่รู้สอบเป็นหมอได้ยังไงฟะ สงสัยวงการแพทย์คงต้องสังคายนากันทั้งระบบได้แล้ว ไม่งั้นจะได้หมอแบบนี้หรือวะ แทนที่จะคิดช่วยเหลือชีวิตคน กลับส่งเสริมให้มีการทำลายชีวิตกัน แล้วตอนนี้ดันมาตั้งอะไรของเอ็งอีก เครือข่ายพลเมืองคัดค้านนิรโทษคอร์รัปชั่นทักษิณ ทุด.. คนอย่างเอ็งเกิดมาเพื่อทำอะไรกันแน่ฟ่ะ ต่อต้านคนๆเดียว เพื่อทำให้ประเทศวุ่นวาย เอ็งทำ แต่การนิรโทษกรรมเพื่อให้ประเทศเกิดความปรองดอง เอ็งกลับคัดค้าน โถ เจ้าบ้าเอ๊ย รัฐบาลปัจจุบันมีปัญหาเรื่องทุจริตมากมาย เอ็งไม่เคยคิดมาต่อต้าน เอ็งจะต่อต้านก็แต่ทักษิณเพียงคนเดียว คืนเงินสี่หมื่นหกพันล้านของเขาเพื่อความสมานฉันท์ เอ็งก็ไม่ยอมอีก ทีสูญเสียรายได้จากการนำเข้าบุหรี่ 6 หมื่นกว่าล้าน ตอนนั้นปากเอ็งอมอะไรอยู่หรือวะ เอ็งถึงได้เงียบสนิทอย่างนั้น ข้าฯล่ะทุเรศเอ็งจริงๆเว้ย ขอบอก

กสม.ก็ออกมาได้จังหวะเหลือเกินนะ รัฐบาลปฏิบัติได้ถูกต้องทุกอย่าง ไม่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนแม้แต่น้อย เอ่อ งั้นก็คงเป็นเพราะพวกคนตายคนเจ็บเป็นพวกละเมิดล่ะสิ ใช่ไหมล่ะเจ๊อมรา พอสังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์ กันมาก เอ็งกลับแถออกไปว่าเป็นการตัดต่อ อึม หลักฐานที่ไม่เป็นคุณกับพวกเอ็งทีไร ใช้ คำว่า “ตัดต่อ”แค่นี้แหละก็จะเป็นอธิบายทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างนั้นหรือวะ แล้วทำไมเอ็งไม่ยอมพูดซักทีล่ะเว้ย ว่าทำไมองค์กรสิทธิมนุษยชนทั่วโลกเขาทั้งสอบทั้งสวนจนมีข้อมูลออกมาแล้วมากมาย แต่พวกเอ็งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุมากกว่าใครเขา จนป่านนี้ยังไม่เห็นทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน อย่างนี้ยังทนที่จะนั่งกันในตำแหน่งกันต่อไปอีกหรือวะ ช่างหน้าทนกันเสียจริง อย่าให้ข้าฯต้องคิดว่าความล่าช้า เพราะงบประมาณจัดซื้อรถ 4 คันให้ กสม.ของรัฐบาลชุดนี้ เป็น 4 คันที่อุดปากพวกเอ็งอยู่เลย เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ข้าฯก็รู้สึกสมเพชพวกเอ็งจริงๆด้วย

ต่อมาก็ สภาหอการค้า และสภาอุตฯออกมาคัดค้านเรื่องค่าแรง 300 บาท กลัวว่าบริษัทขนาดเล็กจะอยู่ไม่ได้ กลัวว่าจะมีกันโละคนงานออกอะไรเทือกนี้ โธ่เอ๊ย เขายังไม่ทันทำงานกันเลย พวกเอ็งก็มาคัดค้านดิสเครดิสกันตั่งแต่ไก่โห่เลยหรือวะ พวกเอ็งคิดหรือวะว่าคุณยิ่งลักษณ์จะทำงานด้วยปากเพียงอย่างเดียว พวกเอ็งคิดหรือวะว่า คุณยิ่งลักษณ์จะโล่ยโท่ยแบบเดียวกับอภิสิทธิ์ เฮ้อ ข้าฯละหน่ายกับพวกเอ็งเสียเหลือเกิน กลัวเรื่องโน้นกลัวเรื่องนี้ แต่พวกเอ็งกลับไม่เคยกลัวสักนิดเลยว่า แรงงานทั้งหมดเขากำลังจะอดตายกันอยู่แล้ว พวกเอ็งอยู่แต่กับพวกนายทุน พวกเอ็งจะรู้อะไรกับเงินสองร้อยกว่าบาทต่อวัน จะอยู่กันได้อย่างไร ข้าฯถามพวกเอ็งตรงๆเลยวะ ถ้าไม่มีแรงงานพวกนี้ แล้วบริษัทต่างๆ โรงงานต่างๆจะอยู่กันอย่างไรกันวะ ดังนั้นข้าฯอยากบอกพวกเอ็งว่า พวกเอ็งไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหน อย่าบังอาจมาคิดแทนพวกเขาได้ไหมวะ ข้าฯจะบอกพวกเอ็งได้รับรู้เลยว่า พวกพ่อค้าจะอยู่ได้หรือไม่ได้อยู่ที่ขายของได้หรือไม่ต่างหากเล่า ถ้ารัฐบาลสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน แล้วกระตุ้นการบริโภคให้มากขึ้น ขอให้ขายของได้ ค่าแรงเท่าไรก็มีปัญญาจ่ายว้อย แต่มันจะไม่เป็นอย่างนั้นก็เพราะพวกเอ็งนี่แหละคอยทำลายความเชื่อมั่นอยู่เรื่อยๆแบบนี้ กระซิบถามพวกเอ็งสองคนว่า พวกเอ็งเป็นประธานได้เพราะอะไรกันวะ ตอบข้าฯเบาๆก็ได้ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้นหรือจับฉลากเข้ามา ข้าฯรับรองว่าข้าฯเชื่อพวกเอ็งว่ะ

โผล่มาอีกรายก็พวกเอ็นจิโอ ต่อต้านแมร่งไปเสียทุกเรื่องที่จะพัฒนาประเทศ อ้างแมร่งอย่างเดียวสภาพแวดล้อม ข้าฯอยากรู้จริงพวกเอ็นจิโออย่างพวกเอ็งทำอะไรบ้างวะที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม พวกเอ็งต่อต้านการสร้างเขื่อน แต่เวลาน้ำท่วม ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส ข้าฯไม่เคยเห็นพวกเอ็งโผล่หัวให้ชาวบ้านเห็นแม้แต่เงา แม้แต่การรับบริจาคของประชาชนหรือภาครัฐ ข้าฯก็ไม่เคยเห็นเอ็นจิโออย่างพวกเอ็งร่วมบริจาคกับเขาด้วย พวกเอ็งนี่คอยติเพื่อทำลายโดยแท้ ข้าฯสงสัยว่าแล้วทำไมพวกเอ็งไม่ไปต่อต้านวะ ตอนที่จีนสร้างเขื่อนกั้นแม่น้ำโขง หรือว่า การหาเรื่องกับพวกนั้น พวกเอ็งไม่มีปัญญา แต่เรื่องการสร้างเขื่อนของรัฐบาลใหม่ พวกเอ็งก็ออกมาอีกแระ พวกเอ็งห่วงแต่สภาพแวดล้อมในอนาคต แต่พวกเอ็งไม่เคยคิดห่วงเลยหรือไงวะ ถ้าต่อไปน้ำจะท่วมกรุงเทพ พวกเอ็งไม่รู้เลยหรือวะว่า ถ้าเกิดน้ำท่วมกรุงเมื่อไหร่ ความเสียหายทางเศรษฐกิจจะมากมายเท่าไร แล้วเราจะปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น โดยไม่หาทางป้องกันอย่างนั้นหรือวะ เฮ้อ ข้าฯไม่รู้ว่าตัวเองมีเวรมีกรรมอะไรมากมายนัก จึงต้องมาร่วมประเทศกับพวกเอ็ง เซ็งว่ะ

ส่วนเจ้าจำลอง ขานี้เอาแน่อะไรไม่ได้ รู้แต่ว่าอดีตต้องการนายกฯที่มาจากการเลือกตั้ง ทำให้คนไทยตายไปหลายสิบ วันนี้ต้องการนายกฯที่ไม่ต้องมาจากการเลือกตั้ง ทำให้ประชาชนตายไปเป็นร้อย ส่วนตัวเองดันไปโหวตโน แต่พอเขาได้รัฐบาล ดันจะให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ข้าฯไม่รู้จริงๆว่าสุดท้ายแล้วเอ็งต้องการอะไรกันแน่วะ หรือต้องการให้ประเทศย้อนกลับไปเหมือน 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนมีแต่ความเดือดร้อน ข้อสำคัญนะว้อยจำลอง ต่อให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะตามที่เอ็งต้องการ ก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลการเลือกตั้งหรอกวะ เพราะประชาชนส่วนใหญ่เขาหูตาสว่างกันหมดแล้วเว้ย เอ็งควรจะหมดมุกได้แล้วมั่ง เพื่อประเทศจะได้เดินหน้าเสียที ชาวบ้านชาวช่องเขาเบื่อพวกเอ็งจะแย่อยู่แล้วว้อย

แล้วเจ้าไชยวัฒน์อีกคน สร้างปัญหามาตลอด ก่อกวนไปเสียทุกเรื่อง ตอนนี้เกิดฟิตอะไรอีกล่ะ ออกมาฟ้องยุบพรรคทั้ง 6 พรรค เพราะยังมาวุ่นวายกับการเมือง บ้าเอ๊ย มันก็ยุ่งอิรุงตุงนังกันมาตั้งนานแล้วเว้ย เอ็งไปมุดหัวอยู่ไหนกันวะ พึ่งจะมาสะดุ้งตอนที่เพื่อไทยชนะนี่นะ เฮ้อ หน้าข้าวหน้าเหล้าอย่างนี้ นักเลงเขาไม่ทำกันหรอกเว้ย เอ่อ สินะอย่างเอ็งมันไม่ใช่นักเลงนี่หว่า อย่างเก่งก็เป็นได้แค่พวกอีแอบ ที่อาศัยความวุ่นวายของสังคม แล้วก้าวสู่ตำแหน่งโดยไม่ต้องผ่านการเลือกตั้งใช่หรือเปล่าวะ ข้าฯสงสัยพฤติกรรมเอ็งจริงๆ ให้ฟ้าผ่าสิอ้าว

ส่วน กกต.ก็อีกแระ แขวนนายกฯหญิงที่ประชาชนส่วนใหญ่ตั้งความหวังไว้มากมาย ด้วยข้อหามีคนถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองช่วยหาเสียง เป็นผลทำให้ได้เปรียบในเรื่องคะแนนเสียง โธ่เอ้ย มันหน่อมแน้มไปหรือเปล่าวะ 15 ล้านกว่าเสียงเชียวนะเอ็ง มันมากกว่า 12 ล้านกว่าเสียงเท่าไร พวกเอ็งหักลบถูกหรือเปล่าวะ ผลต่างกันอย่างนี้ ทางเหนือไม่กี่จังหวัดจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งนายกฯได้หรือวะ โน่นแน่ะ ผลต่างระหว่างจำนวน ส.ส.เขตกับ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่ต่างกันถึง 8 หมื่นกว่าใบ อันนี้ต่างหากเล่าเว้ย ที่ทำให้จำนวน ส.ส.เปลี่ยนแปลงกันได้ ถึงแม้ตอนหลังพวกเอ็งจะมาบอกว่า ความจริงต่างกันแค่ร้อยกว่าใบ ไม่ใช่คำชี้แจงที่จะลบความผิดพลาดได้หรอกเฟ้ย เพราะบางเขตชนะกันด้วยคะแนนเพียงไม่กี่ร้อย แล้วอย่างนี้พวกเอ็งกล้าพูดได้เต็มปากหรือว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พวกเอ็งทำให้ทุกๆคนได้รับความเที่ยงธรรมเท่าๆกัน ส่วนที่อ้างว่า ต้องทำตามกฎหมาย เมื่อมีคนร้องมา โธ่เอ๊ย ทุกพรรคที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง มีพรรคไหนกันเว้ยที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง แล้วทำไมพึ่งจะมาฟ้องกันตอนนี้กันล่ะ ส่วนเรื่องแขวนเหล่าแกนนำคนเสื้อแดงนี่ยิ่งเป็นเรื่องตลกกันใหญ่เลยเว้ย ก็ตอนสมัครดันไปบอกเขาว่ามีสิทธิ์ แต่พอได้รับเลือกเข้ามา ดันมาแขวนซะงั้น ข้าฯสรุปได้เลยว่า พวกเอ็งต่างหากที่ควรถูกแขวนว่ะ เพราะทำงานกันไม่เป็นสัปปะรดขลุ่ยกันแบบนี้

ยังมีอีกหรือเปล่าเว้ย ช่วยรีบๆออกมากันให้หมด เพื่อให้ประชาชนได้เห็นตัวตนที่แท้จริงเสียที ให้ประชาชนได้รับรู้ว่า ขณะที่ต่างชาติพากันแสดงความยินดีกับว่าที่นายกฯคนใหม่ ในขณะที่ดัชนีความสุขเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ในขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 4 ปี และในขณะที่ประชาชนกำลังมีความหวังกับรัฐบาลใหม่ ที่จะมากอบกู้ความแตกแยก กอบกู้เศรษฐกิจ และกอบกู้ปัญหาเรื่องปากท้องของชาวบ้าน แล้วพวกเอ็งก็พยายามมากวนน้ำให้ขุ่นแบบนี้ จะได้รู้กันเสียทีว่า พวกไหนกันวะที่เป็นตัวปัญหาของประเทศ
Create Date : 28 กรกฎาคม 2554
Last Update : 28 กรกฎาคม 2554 15:36:01 น. 1 comments
Counter : 392 Pageviews.

 
อ่านจบแล้วครับ ขอบตุณ


โดย: nuyect วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:17:02:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.