มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
3 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
เปลวว้อย เข้ามาอ่านทางนี้สักทีสิว้อย

ความจริงสิ้นเดือนข้าฯไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาโพสสักเท่าไรนัก แต่วันนี้พอดีมีเวลาว่างจิ๊ดเดียว ก็เลยลองเข้ามาหาความรู้ เข้ามาหาข่าวสารบ้านเมืองบ้าง บังเอิญมาเจอกระทู้ของคุณสาวเหลือน้อยนำมาให้อ่าน ความดันข้าฯงี้พุ่งปิ๊ดเลยเชียวล่ะ เอ็งนะเอ็ง เป็นสื่อฯประเภทไหนกันวะ ถึงได้เขียนอะไรที่ไม่สร้างสรรค์ได้ขนาดนี้ เขียนข่าวที่สร้างความแตกแยกได้ขนาดนี้ ข้าฯไม่รู้จะเปรียบเอ็งเป็นอะไรดีเลยว่ะ

ก็ดูเอ็งเขียนดิ “ จะรีบร้อนใช้อำนาจ "แดงทั้งแผ่นดิน" แทน "อำนาจบ้านเมือง" ไปไยกัน สหายแดงทั้งหลาย อดใจซัก ๒ เดือนเป็นอย่างช้า เมื่อเพื่อไทยตั้งรัฐบาลได้ และทักษิณเป็น "องค์ลง" ในร่างทรงยิ่งลักษณ์นั่งตำแหน่งนายกฯ แล้ว จะเถลิงอำนาจ ปลด-ย้าย-ถ่าย-โอน "ข้าราชการที่ทำงานต่างพระเนตร-พระกรรณคนไหนออกไป แล้วให้ "ข้าราชการสายแดง" เข้ามาแทน ถึงตอนนั้นค่อยเหิมเกริมกัน ก็คงยัง...ไม่สายหรอก!

แหม่ๆ เอ็งเป็นอะไรของเอ็งฟ่ะ ยิ่งแก่ยิ่งเลอะเทอะ เอ็งไม่รู้หรือว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกฯ นั่นหมายถึงอะไรเอ็งไม่รู้หรือวะ งั้นข้าฯจะสอนเอ็งให้รู้บ้าง นั่นเป็นเพราะว่า ประชาชนเสียงส่วนใหญ่มอบหน้าที่การบริหารประเทศให้กับพรรคนี้ เอ็งเข้าใจหรือยังวะ ดังนั้นการจะปลด ย้าย ถ่าย โอนก็เป็นสิทธิที่พึงได้ เพื่อสะดวกในการบริหารประเทศ ก็พรรคที่เอ็งเชียร์ก็พูดอย่างนี้ไม่ใช่หรือในเวลา 3 ปีที่เข้ามาบริหาร นั่นขนาดไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ที่ประชาชนเลือกมานะนั่น ยังอ้างว่าเพื่อความเหมาะสม ตอนนั้นเอ็งมัวทำอะไรอยู่ หรือมีอะไรปิดปากเอ็งว่าเหอ เปลว แล้วรัฐบาลที่มาจากฉันทามติของประชาชนคนไทยทั้งชาติอย่างนี้ แล้วแต่งตั้งข้าราชการต่างๆ มันก็ไม่ใช่ “ข้าราชการที่ทำงานต่างพระเนตร-พระกรรณ” แล้วหรือ เอ็งเอาตรรกะอะไรของเอ็งมาเปรียบวะ เอ็งช่วยตอบให้ข้าฯกระจ่างที่สิ แต่ข้าฯรู้หรอกน่ะกับเจตนาของเอ็ง เอ็งต้องการแค่โยงให้ไปถึงเบื้องบน โดยไม่สนใจความแตกแยกของบ้านเมือง เปลว เอ้ย เอ็งไม่รู้บ้างหรือว่า การสร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมืองอย่างที่เอ็งทำ นั่นแหละเป็นการทำให้พระองค์ท่านต้องทุกข์ใจ ยังไม่สำนึกอีกหรือฟะ อย่างเอ็งนี่ แก่แล้วแก่เลยนี่หว่า

วรรคต่อมาของเอ็ง “เห็นไปเย้วๆ คุกคามท่านอธิบดี DSI "ธาริต เพ็งดิษฐ์" บ้าง ไม่พอใจการทำงานหน่วยนั้น-หน่วยนี้ ตบเท้าไปยื่นหนังสือท้วงบ้าง เอาปูนหมายหัว พวกกูได้อำนาจแผ่นดินแล้วจะกุดหัวพวก 00 ที่อยู่ตรงข้ามกับระบอบทักษิณให้สิ้นบ้าง ระวังนะครับ ชาวบ้านเขาจะหมั่นไส้ ไพล่ไปเลือกเบอร์ ๑ แบบมี ๐ ต่อท้าย จะอุ๊ย...ว้ายตายกรี๊ด! ตายกรี๊ด!”

นี่เอ็งก็ลำเอียงอีก เอ็งไม่เห็นการทำงานของคุณธาริตบ้างหรือวะ ทำงานด้วยความเป็นกลางแค่ไหน เอ็งไม่ได้อ่านข่าวหรือเอ็งไม่สนใจที่จะรับรู้ว่า ตอนนี้องค์กรนี้กำลังล่ารายชื่อขับไล่กันอยู่ เพราะไม่ชอบการอิงการเมืองแบบวันเวย์ อย่างนี้เอ็งจะเก็บเอาไว้ทำซากอะไรมิทราบ หรือเพียงเพราะอยู่ข้างเดียวกับเอ็ง ทุกอย่างก็ถูกต้องไปหมดอย่างนั้นหรือฟะ เอ็งคิดว่าเอ็งเป็นใครกันวะ ก็แค่สื่อฯแก่ที่ย้ำคิดย้ำทำ อยู่นั้นแหละ แล้วเอ็งไม่ต้องมาห่วงหรอกว่า ชาวบ้านจะกาผิดหรือเปล่า เอ็งห่วงตัวเองดีกว่าว่ะ เพราะเอ็งก็ทำกับเขาไว้เยอะ ดังนั้นเอ็งถึงสติแตกไง เมื่อโพลสำรวจกี่ครั้งกี่ครั้ง พรรคที่เอ็งพยายามใส่ร้ายมาหลายปีก็ยังมีคะแนนนำอยู่ ข้าฯอยากกระซิบบอกเอ็งไว้ว่า ชาวบ้านชาวช่องเดี๋ยวนี้เขาฉลาดกว่าที่เอ็งคิดมากนัก ดังนั้นมันไม่ได้ผลว่ะกับแนวเขียนของเอ็ง

ท่อนต่อมา “แต่จะว่าไปแล้ว ข้าราชการไทยเราฉลาดนะครับ ฉลาดในกลยุทธ์การเป็น "คนรัฐเพื่อราษฎร์" คือยึดภาษิต "รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี" กันเหนียวแน่น ฉะนั้น ช่วงนี้จะเห็นข้าราชการวางตัวเป็นกลางจน "แข็งทื่อ" ถึงขั้นว่า ไม่ยอมเอี้ยวซ้าย-เอี้ยวขวาแตะต้องงานใดๆ ทั้งนั้น รออย่างเดียว รอเวลาหลังเลือกตั้ง เมื่อชัดว่าใครจะมาเป็น "นายประเทศ" แน่แล้ว นั่นแหละจะสลายร่างเป็น "นกมีหู-หนูมีปีก" บินกันว่อน!

ท่อนนี้ไง บ่งบอกตัวตนของเอ็งเป็นอย่างดี ก็ข้าราชการแบบนี้ไง ที่เอ็งบอกว่า “ทำงานต่างพระเนตร-พระกรรณ” คนประเภทนี้ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลง แล้วเอ็งยังมาบ่นหาสวรรค์วิมานอะไรอีกเล่า เออ ประเทศยังมีสื่อฯยังพวกเอ็ง เห็นทีจะปรองดองกันลำบากจริงๆ

ท่อนนี้ยิ่งทุเรศเข้าไปอีก “งนั้น ในภาวะอย่างนี้ "คุณธาริต เพ็งดิษฐ์" และกองทัพบก ซึ่งชัดเจนในหน้าที่ ข้า-ราชะ-การ คงต้องลำบากยากเข็ญหน่อย ไม่ใช่ลำบาก เพราะต้องทำงานเพื่อผดุงรักษาศรัทธาประชาชนต่อระบบรัฐมิให้คลอนคลาย หากแต่ลำบากจาก "ขบวนการแดงทักษิณ" กำลังเหิมเกริม ใช้ปริมาณมวลชนเบ่งพองเป็นอำนาจเหนือรัฐ! พวกเสื้อแดงก็น่าจะเหิมอยู่หรอก เพราะไม่ว่าโพลสำนักไหนๆ ก็ให้เพื่อไทยชนะขาด ยิ่งลักษณ์เอง ซึ่งทักษิณถ่ายทอดวิชา "มายาหญิง+มายาการเมือง" มาให้ ๒ วิชาใช้หาคะแนน "ไม่แก้แค้น แต่ขอแก้ไข" และจนแต้มเมื่อไหร่...ไม้ตายคือ...น้ำตา

นั่นดูเอ็งเขียนสิวะ การทำงานเอาผิดคนอยู่ฝ่ายเดียวอย่างนี้ เอ็งบอกว่าเป็นความชัดเจนในหน้าที่หรือฟ่ะ มุมมองของเอ็งก็คงเหมือนกับที่เอ็งเขียนใส่ร้ายด้านเดียวล่ะสิ ที่เป็นการทำหน้าที่สื่อฯของเอ็ง หึๆ ปริมารมวลชนเบ่งพองเป็นอำนาจเหนือรัฐ เอ็งช่างเขียนไปได้ ทีพวกเอ็งมีปริมาณน้อยกว่ากันเป็นกอง เอ็งกลับไม่บอกว่า นั่นคือการเบ่งพองหรืออย่างไร เอ็งไม่เคยตะหนักบ้างหรือว่า ที่โพลสำนักไหนๆก็ให้เพื่อไทยชนะขาดมันหมายถึงอะไร เอ็งยังทำไขสือ ตกลงเอ็งโง่จริงหรือแกล้งโง่กันแน่ ส่วนเรื่องมายาหญิงหรือน้ำตานี่ก็อีก เอ็งเขียนออกมาได้อย่างไรกันวะ เธอทำอะไรให้เอ็งแค้นนักหรือวะ เธอทำอย่างที่ว่าให้เอ็งเห็นสักครั้งหรือยัง เอ็งเขียนแบบนี้ ไม่ใช่ขาดความรับผิดชอบในแง่ของสื่อสารมวลชนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเขียนที่ไร้ศักดิ์ศรี ไร้จรรยาบรรณ แล้วทั้งคุณธรรมจริยธรรม อย่างนี้แล้วเอ็งยังกล้าเรียกตัวเองว่าสื่อสารมวลชนอีกหรือ ข้าฯล่ะอายแทนเอ็งจริงๆว่ะเปลวเอ๊ย

มาถึงท่อนสุดท้ายของเอ็ง ยิ่งอุบาทว์เข้าไปใหญ่ “ตอนนี้ กูรูโพลเมืองไทย ทำโพล "ยิ่งลักษณ์โตเหนืออภิสิทธิ์ทุกด้าน"! นี่...คอยดูนะ กลยุทธ์เรียกคะแนนโค้งสุดท้าย อันเป็น "ฉากจบ" ของการหาเสียง เผลอๆ จะมีการทำเสียงให้ดังแบบ เปรี้ยง...เปรี้ยง...ใส่ใกล้ๆ ขบวนนารีขี่ม้าขาว

นั่นดูเอ็งเขียนมานั่น เอ็งนี่แสนรู้จริงๆนะเปลว เอ็งพูดเหมือนกับว่าเอ็งรู้ เอ็งเคยเห็น เอ็งเคยทำงั้นแหละ เอ็งอย่าดูถูกประชาชนให้มากกว่านี้เลยวะเปลว ไม่มีใครโง่กว่ากันหรอกเฟ้ย เอ็งหลอกคนน่ะก็ได้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่ “ก้อนกรวด” ที่พวกเอ็งพยายามเข็นขึ้นมาแทน “หยก” หน่ะ ชาวบ้านเขารู้กันหมดแล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเผลอหรือไม่ เพื่อไทยก็ไม่ทำหรอกว่ะ วิชามารแบบนี้มันเหมาะกับพวกเอ็งมากกว่า เหมือนคราวคาร์บอมไง พวกเอ็งบิดเบือนจนกลายเป็นคาร์บ๊อง พวกข้าฯยังจำได้ดี ดังนั้นถ้าจะมีเสียงเปรี้ยงๆล่ะก็ คงมาจากพวกที่กลัวแพ้ต่างหากเล่า เพราะทำเขาไว้เยอะ เหมือนที่เอ็งกำลังกลัวอยู่ขณะนี้ไง เปลวCreate Date : 03 มิถุนายน 2554
Last Update : 3 มิถุนายน 2554 14:24:00 น. 0 comments
Counter : 299 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.