มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
วันนี้ขอแนะนำรัฐบาลบ้าง เดี๋ยวจะหาว่าเอาแต่เชียร์

คนแรกอยากจะแนะนำคุณณัฐวุฒิก่อนครับคุณณัฐวุฒิครับ เรื่องพูดท่านไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอนแต่เรื่องการทำงานนี่สิครับ ยังต้องใช้เวลาพิสูจน์อีกมาก เพราะหลายฝ่ายยังคลางแคลงใจในความสามารถของท่านอยู่หลายฝ่ายยังมีแนวคิดท่านเป็นเพียงนักพูดที่แจ้งเกิดจากสภาโจ๊กดังนั้นผมจึงอยากจะแนะนำท่านให้มุ่งพิสูจน์ตัวเองโดยไว และการทำนโยบาย ของถูกทั้งแผ่นดินแม้จะประสบความสำเร็จในเบื้องต้น แต่ต้องมีมาตรการให้มากกว่านี้ เพื่อช่วยเหลือคนจนให้ผ่านพ้นวิกฤติข้าวยากหมากแพงไปให้ได้จะได้ไม่ต้องไปแย่งฉายา ดีแต่พูดของเขาเลยนะครับแม้ว่า ดาวสภาโจ๊กจะถูกเขาแย่งไปแล้วก็ตาม อ้อ แล้วเรื่องปากกาก็กรุณาไปเปลี่ยนใหม่นะครับเพราะจากลายเส้นแสดงให้เห็นว่า ไพร่ยังคุณณัฐวุฒิไม่สมควรใช้ปากการาคาแพงนะครับ

คนต่อมา ก็คงเป็นคุณจตุพร ถึงแม้จะไม่ได้เป็นส.ส.แล้ว แต่ก็อาจได้ตำแหน่งในการปรับรัฐมนตรีในครั้งหน้าก็ได้ดังนั้นผมจึงขอแนะนำเสียก่อนเลยนะครับ คุณจตุพรครับท่านต้องทำงานให้เต็มที่นะครับเมื่อได้ตำแหน่งจะได้ลบคำสบปรามาสที่ว่าการต่อสู้ของท่านเป็นการสู้เพื่อรวยนะครับส่วนเรื่องการถูกตัดสินให้พ้นความเป็น ส.ส.นั้น คุณจตุพรต้องยอมรับให้ได้นะครับศาลท่านก็ตัดสินไปตามหลักฐานและข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัดอย่าได้มีอคติในเรื่องเก่าๆที่ท่านไปโจมตีเรื่องการสอนหนังสือในมหาวิทยาลัยเป็นลูกจ้างหรือมีอคติเรื่องที่มาอย่างไม่ชอบธรรมเป็นอันขาดนะครับ เพราะแต่ละท่านล้วนแต่เป็นผู้มีคุณวุฒิวัยวุฒิกันทั้งนั้น อีกทั้งยังเป็นคนดี๊คนดีในสังคมปัจจุบันดังนั้นท่านต้องปลงให้ตก แล้วทำงานเพื่อปวงชนกันต่อไปนะครับคุณจตุพร

คนต่อมาก็ขอเป็นคุณพร้อมพงศ์นะครับคุณพร้อมพงศ์ครับ ตอนนี้เราเป็นถึงโฆษกเพื่อไทยซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาล ดังนั้นก่อนจะพูดอะไรต้องให้คนฟังแล้วรู้สึกถึงความเป็นเหตุเป็นผล ข้อมูลต้องเป็นข้อมูลจริงและแม่นยำอย่าลืมนะครับคุณพร้อมพงศ์ เดี่ยวนี้ข่าวสารเร็วอีกทั้งง่ายต่อการสืบเสาะหาข้อเท็จจริง ดังนั้นอย่ามั่นใจว่าหล่อแล้วจะไม่เป็นปลาบู่ชนเขื่อนนะครับ

แล้วก็มาถึงคุณปู คนนี้ผมคงต้องจัดหนักหน่อยนะครับเพราะเป็นถึงนายกฯของประเทศ มีหลายเรื่องที่ผมคิดว่าต้องปรับปรุงเพื่อให้ดีขึ้นบางเรื่องที่ต้องแนะนำก็เพื่อความปรองดองบางเรื่องก็ต้องแก้ไขก็เพื่อให้ระบบมันเดินไปไม่สะดุด ขอให้ท่านนายกฯยินดีรับฟังนะครับเพราะรุ่นพี่อดีตนายกฯเขาเคยบอกไว้ว่า ไม่ว่าประชาชนหนึ่งคนหรือแสนคนนายกฯต้องรับฟัง โปรดจำให้ขึ้นใจเลยนะครับท่านายกฯ

ส่วนเรื่องม็อบที่สร้างความหงุดหงิดกวนใจคุณปูก็ต้องอดทนนะครับ ถึงแม้ผมจะมั่นใจในความนิ่งของคุณปูแต่กลัวว่าจะไปฟังคนรอบข้างมากเกินไป หรือไม่ก็หมดความอดทน แล้วใช้การกระชับพื้นที่ล่ะก้ออย่าได้ทำเป็นอันขาดนะครับ เพราะม็อบสองม็อบมันต่างกันอย่างสิ้นเชิงอย่าลืมเป็นอันขาดนะครับ ม็อบนี้ต่อให้ปิดถนนสักเดือนครึ่งเดือนคนกรุงเทพเขาก็ไม่เดือดร้อนหรอกนะครับ ก็ขนาดปิดสนามบิน ยึดทำเนียบยังไม่เห็นมีใครเดือดร้อน ดังนั้นคุณปูคงต้องปล่อยให้มันชุมนุมตามความประสงค์ดีกว่าส่วนคุณปูก็ทำงานเพื่อประชาชนดีกว่านะครับคุณปู

แต่ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบขาดความยับยั้งชั่งใจ ทำไปโดยพละการ จนเป็นเหตุให้เกิดการบาดเจ็บสูญเสียคุณปูก็ต้องแสดงความรับผิดชอบนะครับ อย่าให้พวกเขาได้รับความเดือดร้อนแล้วยังถูกยัดเยียดข้อหาร้ายแรง นั่นเป็นสิ่งที่นายกฯของประชาชนเขาไม่ทำกันนะครับ ถ้าเป็นพวกที่ปล้นชิงเสียงและสิทธิของประชาชนก็ว่าไปอย่าง

คุณปูครับ สำหรับเรื่องการพูดผิดพูดถูกคุณปูต้องพยายามแก้ไขปรับปรุงนะครับ สำหรับผมก็พอจะเข้าใจนะครับว่าคุณปูอาจจะยังประหม่าอยู่แต่ของอย่างนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องของหน้าตาประเทศเพียงอย่างเดียวนะครับแต่จะทำให้กระบวนการตรวจสอบของเรามีปัญหาด้วยนะครับเพราะฝ่ายค้านมัวแต่คอยจับผิดกับคำพูดคุณปูจนลืมที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล เห็นหรือยังครับว่าคำพูดของคุณปูมีผลต่อการทำงานของฝ่ายค้านมากแค่ไหนเสียภาพพจน์ฝ่ายค้านไทยหมดเลยนะครับ

ส่วนเรื่องการไปเยือนประเทศต่างๆคุณปูต้องระมัดระวังความรู้สึกของรัฐบาลเก่าด้วย พยายามอย่าให้เอิกเกริกจนเกินไปเพราะจะทำให้รัฐบาลชุดเก่าเสียหน้า แล้วจะทำให้ความต้องการปรองดองของคุณปูยากยิ่งขึ้นนะครับ

แล้วเรื่องการสวมใส่ชุดประจำชาติของแต่ละประเทศที่คุณปูไปเยือนแม้จะเป็นการให้เกียรติกับเจ้าของบ้านก็ตาม แต่ควรมีความเป็นชาตินิยมไปด้วยดังนั้นผมจึงอยากแนะนำคุณปู ถ้ามีโอกาสไปเยือนต่างประเทศอีกก็อยากให้คุณปูไปพร้อมกับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ดีกว่าให้หัวหน้าฝ่ายค้านไปเอง แล้วไม่มีใครต้อนรับนอกจากเขาต้องหน้าแตกแล้ว ยังเสียถึงเกียรติภูมิฝ่ายค้านของประเทศไปด้วยดังนั้นผมจึงอยากให้คุณปูไปพร้อมกัน ในขณะที่คุณปูสวมใส่ชุดประจำชาติของเจ้าบ้านแล้วก็ให้หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านสวมชุดไทย เพื่อแสดงความเป็นชาตินิยมอาจะเป็นชุดเจ้าชายไชยเชษฐ์ ผมว่าก็ดูสวยดีนะครับ แบบนี้เรียกว่ายิงกระสุนนัดเดียวได้นกถึง 2 ตัว คือให้ทั้งเกียรติและได้แสดงความเป็นชาตินิยมอย่างนี้คุณปูเห็นด้วยไหมครับ

อ้อแต่ถ้าจะไปคุยกับกัมพูชาเรื่องเขาพระวิหารล่ะก้อ ผมว่าหัวหน้าฝ่ายค้านน่าจะให้สวมชุดบางระจันแบบที่คุณบัวขาวใส่ตอนขึ้นชกมวยจะเหมาะกว่านะครับเพราะจะได้สร้างความยำเกรง อาจทำให้ง่ายต่อการเจรจาที่ฝ่ายไทยจะได้ไม่เสียเปรียบคุณปูว่าดีไหมครับคุณปู

เรื่องต่อมาที่อยากแนะนำก็คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญครับ ไหนๆจะแก้รัฐธรรมนูญทั้งทีคุณปูน่าจะลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกฎหมายดูทีว่าเป็นไปได้ไหมที่จะแก้กฎหมายเรื่องเสียงส่วนใหญ่เพื่อกันไม่ให้เป็นที่ครหาในเรื่องพวกมากลากไป หรือ เผด็จการรัฐสภา เปลี่ยนมาเป็นการลงมติใดๆในสภาเราจะไม่ใช้เสียงส่วนใหญ่ในการตัดสิน แต่เปลี่ยนมาเป็นโยนหัวโยนก้อย อย่างนี้สิครับถึงจะยุติธรรมเพราะต่างมีโอกาสชนะกันคนละครึ่ง อย่างนี้ไม่รู้ว่าคุณปูเห็นด้วยหรือเปล่าครับ

สำหรับเรื่องสุดท้ายก็คงเป็นจอมิเตอร์เจ้าปัญหาไม่รู้ว่ารัฐสภาพอจะเปลี่ยนแปลงวิธีการได้หรือเปล่าครับเพราะถ้าขืนเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เป็นที่ถกเถียงกันคนนั้นดูทำให้รัฐสภาเสื่อมเสีย ส่วนคนนี้ดูเป็นลูกผู้ชาย มันดูไม่ดีเลยใช่ไหมครับเพื่อขจัดความคิดเห็นต่าง เรามาเปลี่ยนเป็นแบบฟรีทีวีดีไหมครับ ที่มีการจำกัดคนดูเรื่องนี้ดูได้ทุกวัย เรื่องนั้นดูได้เฉพาะ 18 บวก เรื่องโน้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมหรือเรื่องนู้นต้องมีผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำอย่างนี้คงจะทำให้รัฐสภาของเราเป็นระเบียบขึ้นไม่รู้รัฐสภาจะเห็นด้วยกับผมหรือเปล่า ก็ไม่รู้สิครับ
Create Date : 19 พฤษภาคม 2555
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 13:25:44 น. 0 comments
Counter : 1128 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.