มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ช่างกล้าพูดนะครับ

คุณเทพไทช่างกล้าพูด “บางกลุ่มที่กำลังเคลื่อนไหวทางการเมืองนอกระบบ เพื่อให้ตัวเองเข้าสู่อำนาจรัฐทางอ้อม เพราะ ถ้าหากว่าเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย โดยใช้วิธีการเลือกตั้ง กลุ่มคนเหล่านี้ก็ไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนได้ จึงไม่พร้อมที่จะลงสนามเลือกตั้งพิสูจน์ศรัทธาประชาชน ถึงออกมาเคลื่อนไหวตามท้องถนนขณะนี้”

โถๆๆ คุณเทพไทครับ ทำไมจึงกล้าพูดได้ขนาดนี้ครับ ประเทศชาติต้องตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้า คลายไม่ออก เป็นเพราะพรรคการเมืองพรรคไหนกันครับ พรรคไหนที่ต้องการเข้าสู่อำนาจรัฐทางอ้อม พรรคไหนกันครับที่ขนคนมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลของประชาชน สมาชิกพรรคไหนกันครับที่ขึ้นเวทีพันธมิตรฯ ส.ส.พรรคไหนกันครับที่เป็นแกนนำของพันธมิตร และพวกที่ถูกจับตอนไปยึดสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที เป็นพวกใครกันครับ คุณเทพไทไม่ทราบบ้างหรือครับ อย่างนี้หรือเปล่าที่เป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับของประชาชน จึงต้องอาศัยอำนาจนอกระบบ ยอมแม้ให้มีการยึดอำนาจรัฐประหาร แม้กระทั่งปัจจุบันยังคงต้องอาศัยอำนาจนอกระบบในการประคับประคองให้เป็นรัฐบาลอยู่ได้ ใช่กลุ่มคนนี้หรือเปล่าครับที่คุณเทพไทหมายถึง?

คุณสุเทพช่างกล้าพูด “วันนี้ เสียงประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ความขัดแย้งหรือความเห็นต่างทางการเมือง รอไปตัดสินกันในสนามเลือกตั้ง โดยใช้กลไกประชาธิปไตยแก้ปัญหาบ้านเมือง ผู้ชุมนุมควรรับฟังและนำไปปฏิบัติ”

โธ่ คุณสุเทพครับ ประชาชนส่วนใหญ่ก็ต้องการให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยมาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ไม่ใช่พึ่งจะวันนี้ วันที่ ปชป.ได้เป็นรัฐบาลหรอกครับ อย่าเข้าใจผิดอย่างนั้นสิครับ เพียงแต่มีบางพรรคไม่ยอมเคารพเสียงส่วนใหญ่ แล้วไปร่วมมือกับอำนาจนอกระบบและกลุ่มคนที่อยากจะลิ้มชิมรสของอำนาจบ้าง จึงจัดตั้งขบวนการเพื่อล้มล้างเสียงส่วนใหญ่ไงครับ คิดว่าคุณสุเทพคงพอจะทราบรายละเอียดมาบ้างแล้วน่ะครับ นั่นจึงเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งและความคิดเห็นต่างทางการเมือง

ถ้าเพียงแต่ตอนนั้น คุณสุเทพคิดเหมือนเดี๋ยวนี้ รอไปตัดสินกันในสนามเลือกตั้ง ใช้กลไกประชาธิปไตยแก้ปัญหาบ้านเมือง ป่านนี้ประเทศไปถึงไหนแล้ว อีกทั้งการไม่เคารพฉันทามติที่ประชาชนมอบให้กับนายกฯสมัคร,นายกฯสมชาย จึงทำให้สังคมแตกแยกจนยากจะเยียวยา เรื่องเหล่านี้ใครกันครับที่ควรรับผิดชอบ?

คุณอภิสิทธิ์ก็กล้าพูดเหมือนกัน “ผมพูดมาตลอดแล้วว่า จะยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชนก่อนครบวาระ”

ปัดโธ่ มันต่างกันตรงไหนกับการยุบสภาก่อนครบวาระหรือครบวาระ ทำไมคุณอภิสิทธิ์จึงต้องคอยบอกทุกวัน วันละสามเวลาอย่างนี้ ทีตอนเขาอยากจะให้ยุบสภา ก็ไปใช้วิธีกระชับพื้นที่ จนเกิดเหตุวุ่นวาย เสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากมาย ตอนนั้นเห็นอ้างว่า ไม่ใช่ทางออกไม่ใช่หรือครับ?

แล้วตอนนี้เศรษฐกิจดีขึ้นแล้วหรือครับ เฟคบุ๊คของคุณอภิสิทธิ์เอง ถ้ายอมรับความจริงสักนิดก็คงจะรู้ว่าชาวบ้านส่วนใหญ่เขารู้สึกดีตามที่รัฐบาลพยายามประชาสัมพันธ์หรือเปล่า

ส่วนเรื่องความสงบเรียบร้อย ความรุนแรงได้ลดลงแล้วหรือครับ ตอนนี้ไม่ว่าสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าความตึงเครียดระหว่างไทยกับกัมพูชา ข้อสำคัญนะครับคุณอภิสิทธิ์ ตอนนี้มีม็อบถึง 2 ม็อบเลยนะครับ มันยิ่งกว่าตอนที่เขาเรียกร้องให้ยุบสภาซะอีก ส่อเค้าความวุ่นวายก็ยังไม่จบ อย่างนี้แล้วทำไมจึงพยายามที่จะบอกเรื่องการยุบสภาไม่ทราบ?

หรือว่า ตอนนี้มีความมั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งแน่นอนแล้ว? หรือว่างบประมาณก็ผ่านเรียบร้อยแล้ว กระสุนดินดำพร้อมแล้ว? หรือว่าแก้รัฐธรรมนูญสำเร็จ จนได้เปรียบพรรคอื่นสมเจตนา? หรือการใช้นโยบายจากภาษีของประชาชนหาเสียงล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว? หรือว่าได้โยกย้ายข้าราชการสำคัญๆ เพื่อความได้เปรียบในการเลือกตั้งแล้ว? หรือว่า ได้ตกลงกันล่วงหน้ากับพรรคร่วม เพื่อจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้าสำเร็จ? หรือว่ามั่นใจในตัวช่วยต่างๆว่าจะช่วยได้สำเร็จเช่นเคย ดังนั้นจึงมีความมั่นใจซะเหลือเกินจนประกาศได้ทุกวันถึงการยุบสภา ผมฟังจะเอียนแล้วครับคุณอภิสิทธิ์

ส่วนคุณกอร์ปศักดิ์กับกล้าคิดกว่า “ถ้าชนะปาร์ตี้ลิสต์ จะมีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาลก่อน”

แหม ไม่น่าจะขิขุอาโนเนะอย่างนั้นเลยนะครับคุณกอร์ปศักดิ์ ทำเป็นไร้เดียงสา ทำเป็นสงสัยถึงระเบียบ ทำเป็นมึนกับธรรมเนียมปฏิบัติ อย่ามาทำเนียนด้วยคำพูดที่ฟังแล้วชวนคลื่นเหียนอย่างนั้นเลยครับ ทำเป็นลืมไปได้ ก็ที่คุณกอร์ปศักดิ์ได้เป็นรองนายกฯ ได้เป็นเลขาธิการนายกฯ คุณกอร์ปศักดิ์ไม่รู้เลยหรือว่า คะแนนทั้งปาร์ตี้ลิสต์ทั้ง ส.ส.เขต แพ้เขาหลุดลุ่ย แต่ก็ยังพยายามช่วงชิงในการจัดตั้งรัฐบาลจนได้ ซึ่งต้องอาศัยกองทัพในการต้อนพรรคร่วมในปัจจุบันเข้าคอก เอ้ย เข้าไปจัดตั้งในค่ายทหาร ต้องทั้งปลอบทั้งขู่และสัญญาว่าจะให้ จึงได้ตำแหน่งนี้มา ตอนนี้ยังเคลียร์ความชอบธรรมไม่ได้เลยมิใช่หรือครับ จึงได้พยายามทุกวิถีทาง เพื่อกลับเข้ามาเป็นรัฐบาลอย่างสง่างาม แล้วคุณกอร์ปศักดิ์มาพูดซะแบบนี้ ผมว่าคุณกอร์ปศักดิ์ช่างกล้าพูดจริงๆนะครับCreate Date : 07 มีนาคม 2554
Last Update : 7 มีนาคม 2554 15:27:15 น. 4 comments
Counter : 394 Pageviews.

 


โดย: ซอนต๊อก วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:22:56:58 น.  

 
ทำไมทำหน้าอย่างนั้นครับ คุณซอนต๊อก ไม่สวยเลย


โดย: ทวดเอง วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:7:20:08 น.  

 
แหมๆๆๆๆๆๆ คุณทวดเองขา ดูได้ไงคะว่าเป็นซอนต๊อก โฮะๆๆๆ ล้าน โล้น เลี่ยน ซะขนาดนั้น

แค่จะส่งตุ๊กตาสีแดงไปให้ แต่มะมี เลยยืมตัวเขียวไปก่อน อิอิ แล้วที่เหงื่อแตกเนี่ย เพราะอยากให้เตรียมใจ ตอนนี้ ปชป. เขาแร๊งงงงงง


โดย: ซอนต๊อก วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:06:33 น.  

 
ขอบคุณมากครับที่คุณซอนต๊อกเป็นห่วง

เพียงแต่ผมไม่ต้องเตรียมใจอะไรมากมายหรอกครับ เพราะลึกๆแล้วผมอยากให้มาร์คบริหารอีกรอบจริงๆ นี่บอกจากใจเลยนะเนี่ย

เพราะผมพยายามจะอยู่ข้างคุณซอนต๊อกไงครับ


โดย: ทวดเอง วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:16:08:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.