มาร์คชอบอวด แต่ทวดชอบแฉ คนกรุงชอบตอแหล แต่รากหญ้าชอบความจริง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
10 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
คุณอภิสิทธิ์ครับ ผมขอแนะนำคุณอภิสิทธิ์หน่อยนะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าโกรธขึ้งผมเลยนะครับ เพราะที่ผมจะแนะนำไม่ได้เกี่ยวกับหลักวิชาการ เพราะผมรู้ดีว่า ผมคงไม่มีความรู้มากพอที่จะแนะนำครับ ส่วนที่ผมจะขอแนะนำเป็นเพียงการแนะนำตามประสาคนที่เกิดก่อนเท่านั้นเองครับ เป็นการแนะนำที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์ล้วนๆเลยนะครับ แต่คุณอภิสิทธิ์รับฟังแล้วจะปฏิบัติตามหรือไม่ อยู่ที่คุณอภิสิทธิ์เองนะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อันดับแรกที่อยากแนะนำก็คือว่า ผมสงสัยคุณอภิสิทธิ์จะตีความที่เขาให้ฉายา “ดีแต่พูด” นั้นผิดไปหรือเปล่าครับ ความหมายของ “ดีแต่พูด”นั้น เขาหมายถึง สักแต่พูดนะครับ ไม่ใช่หมายความว่า “พูดดี”นะครับ ไม่งั้นเขาคงจะใช้คำว่า “พูดแต่ดี”แล้วครับ ดังนั้นผมจึงคิดว่า คุณอภิสิทธิ์คงเข้าใจความหมายผิดไป วันนี้จึงยังคง พูด พูด แล้วก็พูด โดยไม่อินังขังขอบหรือรับผิดชอบกับคำพูดของตัวเองเช่นเคย ระวังนะครับ เพราะทุกคำพูดของคุณอภิสิทธิ์จะย้อนกลับมาหาคุณอภิสิทธิ์เองนะครับ เพราะคนไทยแม้จะลืมง่าย แต่ยังไม่ลืมถึงการบริหารแบบเด็กเอาใจตัวเองที่พึ่งผ่านไปแค่ไม่กี่เดือนนะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าไปวิจารณ์รัฐบาลใหม่ที่ปรับเปลี่ยน รมต.ทีเดียว 16 ตำแหน่งเลยครับ เพราะรัฐบาลปูเป็นรัฐบาลของประชาชนที่ยอมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และฝ่ายค้าน คุณอภิสิทธิ์คงลืมไปแล้วกระมังว่า รัฐบาลชุดนี้ตั้ง รมต. ไม่เหมาะกับตำแหน่งงาน และเมื่อรัฐบาลประเมินผลงานแล้ว คงยอมรับกับความคิดเห็นของคุณอภิสิทธิ์ ดังนั้นก็เลยปรับใหม่ เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว อย่างนี้แล้วคุณอภิสิทธิ์ยังไม่พอใจอีกหรือครับ ช่างเอาใจยากเหลือเกินนะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าไปสงสัยคุณปูเลยครับที่ปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีครั้งเดียว 16 ตำแหน่งเลยครับ เพราะคุณอภิสิทธิ์ไม่เคยรับรู้ถึงการเป็นรัฐบาลเสียงข้างมากนี่ครับ ดังนั้นคุณปูเมื่อเห็นในความไม่ถูกต้อง ก็รีบปรับเปลี่ยนไงครับ ไม่ใช่รัฐบาลเสียงข้างน้อย ที่แม้ รมต.จะเฉาโฉ่แค่ไหน ก็ไม่กล้าปรับออก เพราะไม่ได้เป็นรัฐบาลพรรคเดียวอย่างที่คุณสุเทพพูดไว้ไงล่ะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าได้แปลกใจเลยครับที่คุณปูกล้าปรับเปลี่ยน รมต.ทีเดียว 16 ตำแหน่งเลยครับ นี่คือภาวะผู้นำครับ เมื่อไม่ดี ก็พร้อมที่จะเปลี่ยน และก็เห็นถึงความเด็ดเดี่ยวและคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติ ทุกอย่างก็เลยไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ใช่นายกฯอีกคน แค่แต่งตั้ง ผบ.ตร.ยังตั้งไม่ได้เป็นปี แต่งตั้ง พล.ต.ท.สมคิด ก็ต้องคอยลุ้นให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ยอมรับตำแหน่ง แล้วแสดงความขอบคุณที่คุณสมคิดไม่เชื่อฟัง

คุณอภิสิทธิ์ครับ กรุณาอย่าไปพูดถึงคุณนลินีที่ติดแบล๊กลิสต์ของสหรัฐฯว่าเหมาะสมหรือไม่ดีกว่านะครับ คนไทยทั้งประเทศมีสิทธิ์สงสัยถึงความเหมาะสมหรือไม่ แต่สำหรับคุณอภิสิทธิ์และรัฐบาลของคุณอภิสิทธิ์ไม่มีสิทธิ์จะวิจารณ์หรือสงสัยอะไรทั้งสิ้นครับ เพราะคุณอภิสิทธิ์เองยังสามารถตั้งผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายของไทยให้เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศก็ทำมาแล้ว โดยไม่เคยคำนึงถึงความเหมาะสม แถมยังถูลู่ถูกังจนยุบสภา อันนี้ผมว่าหนักกว่าติดแบล๊กลิสต์อีกนะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าไปยุ่งกับการเปลี่ยนตัว รัฐมนตรีกลาโหมเลยนะครับ ในเมื่อทางกองทัพให้สัมภาษณ์แล้วว่า ทำงานร่วมกันได้ คนนอกอย่างคุณอภิสิทธิ์ขืนไปวุ่นวายมากๆ เดี๋ยวเขาจะหาว่า “เสล่อ” แล้วจะหาว่าผมไม่เตือนไม่ได้นะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าไปคิดเองว่าการตั้งคุณอารักษ์มาเป็นรัฐมนตรีพลังงานจะมีนัยยะอะไรแอบแฝงเลยนะครับ ต้องให้เขาทำงานกันก่อน ดูว่าผลประโยชน์จะตกที่ใครก่อนดีไหมครับ อย่าเอาเรื่องที่ตั้งเจ้าของสวนปาล์มมาดูแลราคาปาล์มเป็นโมเดลสิครับ ผมว่ามันไม่แฟร์ครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ เรื่องคุณณัฐวุฒิก็อีกคน คุณอภิสิทธิ์ต้องดูแลคนในพรรคอย่าไปเที่ยวพูดว่าเป็นการตอบแทนคนเสื้อแดงเลยนะครับ เพราะคนไทยยังไม่ลืมการตั้งคุณกษิตเป็นรัฐมนตรีอยู่เลยครับ จะทำให้เห็นถึงภาพการตอบแทนบุญคุณให้กับคนเสื้อเหลืองที่ช่วยให้ได้เป็นรัฐบาลนา ผลเสียจะตกที่คุณอภิสิทธิ์เองนะครับ ขอบอก

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าได้ห่วงกับคำเตือนของสหรัฐฯแล้วมากังวลกับรัฐบาลไทยในเรื่องก่อการร้ายเลยครับ เพราะรัฐบาลชุดนี้คงไม่บ้าจี้ที่พอสหรัฐฯกระซิบให้จับมิสเตอร์บูทก็ทำตาม พอให้ล็อคเครื่องบินขนอาวุธของเกาหลีเหนือก็รับทำตาม โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น เพราะที่ตอแยแต่ละประเทศแค่ฟังชื่อก็ขนหัวลุกแล้วครับ ดังนั้นรัฐบาลชุดนี้คงจะกระทำด้วยความรอบคอบ ไม่ปัญญาอ่อนเหมือนรัฐบาลที่แล้วที่อาจทำให้ประเทศไทยเป็นกลุ่มเป้าหมายของผู้ก่อการร้ายหรอกครับ ขอให้คุณอภิสิทธิ์วางใจเถอะครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าเอาแต่ร้องไห้สงสารคนบริสุทธิ์ที่ต้องตายจากนโยบายของคุณอภิสิทธิ์เลยครับ เพราะต่อให้คุณอภิสิทธิ์จะร้องไห้จนน้ำตาเป็นสายเลือด คนตายก็ไม่สามารถฟื้นมาได้ มีแต่ทำให้ภรรยาของคุณอภิสิทธิ์เองเดือดร้อนต้องคอยปลอบ ดังนั้นสิ่งที่ควรทำสำหรับคุณอภิสิทธิ์ก็คือช่วยการสนับสนุนส่งเสริมการเยียวยาให้กับผู้บริสุทธิ์เหล่านั้นให้เร็วที่สุดดีกว่านะครับ เผื่อจะได้ลดทอนบาปกรรมลงได้บ้าง

คุณอภิสิทธิ์ครับ ทุกๆเรื่องผมได้เห็นคุณอภิสิทธิ์ที่มักพูดเสมอว่า รัฐบาลต้องแสดงความกระจ่าง ต้องตอบให้ประชาชนรู้ในทุกเรื่อง ผมคิดว่า คุณอภิสิทธิ์คงลืมไปแล้วกระมังครับ คุณอภิสิทธิ์ยังไม่เคยบอกให้ประชาชนรู้เลยครับที่ “นายกฯรู้คนเดียว”น่ะ รู้อะไรกันครับ หรือว่าคุณอภิสิทธิ์จะเก็บเป็นความลับตลอดไปอย่างนั้นหรือครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ เรื่องนี้ไม่ใช่การแนะนำ แต่เป็นการขอร้องครับ ผมอยากให้คุณอภิสิทธิ์ช่วยเตือน ส.ส.กับอดีตรัฐมนตรีของคุณอภิสิทธิ์ให้หยุดเรื่องแสดงสปิริตไม่ใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครองเถอะครับ ผมฟังแล้วคลื่นไส้แทบจะอาเจียนเลยครับ เพราะสุดท้าย รัฐสภาก็ให้เอกสิทธิ์อย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่สังคมอยากรู้ไม่ใช่สปิริตหรอกครับ แต่อยากรู้ว่า เมื่อไหร่จึงจะเอารถกับปืนให้ตำรวจเขาพิสูจน์เสียที อย่าทำตัวเป็นอภิสิทธิชนแล้วมาโชว์สปิริต อ๊อก

คุณอภิสิทธิ์ครับ อย่าพยายามใช้เล่ห์เพทุบายเพื่อให้พรรคคุณอภิสิทธิ์มีคะแนนเสียงเท่ากับพรรคเพื่อไทยเลยครับ เพราะคำแนะนำตื้นๆที่จะให้พรรคเพื่อไทยบริหารแบบเดียวกับประชาธิปัตย์ คุณปูคงไม่หลงกลหรอกครับ ดังนั้นสิ่งเดียวที่จะทำให้คะแนนของพรรคกระเตื้องขึ้น คือหมั่นทำงานให้มากและพูดให้น้อยลง อย่างนี้ยังพอมีหวังนะครับ

สุดท้ายไม่ใช่คำแนะนำ แต่เป็นความหวังดีนะครับคุณอภิสิทธิ์ เพราะผมเกรงว่าคุณอภิสิทธิ์จะไปหลงใหลกับคำพูดของเมียเพื่อนคุณอภิสิทธิ์ที่บอกว่าฉายา “แมลงสาป” เป็นเพราะคุณอภิสิทธิ์ไปไหนมีแต่คนร้องกรี๊ด นั่นจะทำให้คุณอภิสิทธิหลงทางได้ ดังนั้นผมจึงอยากฝากให้คุณอภิสิทธิ์ได้รับรู้ว่าที่มาของ “แมลงสาป”นั้น หมายถึงว่า ถึงจะเก่าแก่ก็จริง แต่แค่อยู่ทนโดยไม่เคยพัฒนาต่างหากครับ ดังนั้นเสียงกริ๊ดนั้น อาจกลายเป็นเสียงแห่งความขยะแขยงก็ได้นะครับ ถ้าคุณอภิสิทธิ์ยังไม่รู้จักพัฒนา
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2555 16:46:51 น. 0 comments
Counter : 605 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ทวดเอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทวดเอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.