เหมืองแห่งข้อมูลและการวิจัย
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

ข้อคิดดี ๆ จาก John Maxwell เปลี่ยนประสบการณ์ไปสู่เติบโต

ผมเป็นอีกคนที่ชอบอ่านหนังสือของ John Maxwell ไม่ใช่เพราะอยากเป็นผู้นำที่ดีเลิศหรืออยากเป็นผู้บริหารหรอกนะครับ แต่เป็นเพราะหลายเรื่องอ่านแล้วให้แนวคิดและแรงบันดาลใจกับเรา เป็นประโยชน์กับชีวิตประจำวัน ที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ จึงคัดลอกบทความและแนวคิดมาไว้เพื่อแชร์ หวังว่าจะได้แบ่งปันบทความดี ๆ สู่ผู้อื่นบ้างครับ


Are you moving toward breakdown … or breakthrough?
February 3rd, 2010 · 39 Comments
คุณก้าวต่อไป อย่างสิ้นหวัง หรือ ค้นพบบทเรียนอันล้ำค่า?


ทุกสิ่งที่ยากเย็นและสำคัญในชีวิตที่คุณพบเจอ คือ ทางแยกที่คุณต้องพบเจอ คุณเลือกระหว่างความสิ้นหวัง หรือ ค้นพบบทเรียนแล้วพยายามต่อไป ดิ๊ก บิ๊ก ที่ปรึกษา บริษัทต่างๆ เพิ่มกำไรและผลผลิต กล่าวว่า เมือเราประสบกับความผิดหวังล้มเหลว บางคน ยังรู้สึกและยอมรับ กับ "การเลิกล้ม และ ถอดใจ "

หนึ่งในอาจารย์ที่ดีที่สุด ของการยืนหยัดพยายาม คือ การนำวิกฤติกลับมาเป็นประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุง การเปลี่ยนแปลงสามารถมีทั้งประสบที่มีความสุข หรือ ไม่มีความสุข เช่น ตกงาน หย่าร้าง อุปสรรคทางการเงิน ปัญหาสุขภาพ สิ่งเหล่านี้นำมาซึ่งมุมมอง ความสามารถในการเปลี่ยนแปลงชีวิต และนำมาซึ่งการเยียวยา พลังแห่งการเติบโตและพัฒนาตนเอง โดยเรียนรู้จากประสบการณ์และการประเมินตนเอง คุณจะเติบโตและพัฒนามากขึ้นจากประสบการณ์ที่ได้อาชีพและชีวิตของคุณเอง


ถ้าคุณเคยพบกับสิ่งที่เลวร้ายเจ็บปวด ควรเริ่มจากการเรียนรู้จากความผิดหวังเสียใจ และการสูญเสียของคุณ อาจเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า จากนั้นให้อภัยผู้คนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตัวคุณด้วย ทำเช่นนี้จะทำให้คุณก้าวเดินต่อไปได้ และ คิดได้ว่า วันนี้อาจเป็นอีกหนึ่งวันที่คุณจะเปลี่ยนแปลงความเจ็บปวดในอดีตสู่ประสบการณ์และพัฒนาสำหรับวันต่อไป

อย่ายอมให้สิ่งต่าง ๆ ในอดีตหน่วงเหนี่ยวคุณไว้

From The Maxwell Daily Reader, July 15
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2553
0 comments
Last Update : 15 สิงหาคม 2553 9:00:20 น.
Counter : 272 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Chai Mining
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมสนใจศึกษาและบริการเกี่ยวกับสถิติ การประมวลผลข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล สนใจการทำเหมืองข้อมูล การวิจัย การทำวิทยานิพนธ์ ค้นคว้าอิสระ รายงาน ต่าง ๆ
Friends' blogs
[Add Chai Mining's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.