" ค ว า ม สุ ข ผ ลิ ใ บ ใ น ทุ ก เ ช้ า" หนังสือเล่มใหม่ของ "ปะการัง" วางตลาดแล้ว
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
แ ผ่ น ฟ้ า ห ลั ง พ า ยุ โดย ปะการัง
แ ผ่ น ฟ้ า ห ลั ง พ า ยุ
เขียนโดย ปะการัง จาก คอลัมน์ "ล้อมโลกด้วยรัก"
นิตยสาร ขวัญเรือน | ฉบับที่ 916 ปักษ์หลัง มกราคม ๒๕๕๓
นั่งอยู่ในบ้าน มองฝนตกนอกหน้าต่าง... ถ้วยกาแฟอุ่น ๆ ในมือ เสียงดีเจจากรายการวิทยุ ดังแทรกขึ้นมาพร้อมกับเสียงเปียโนแผ่วหวานของเพลงเศร้าสวยงามเพลงหนึ่ง

“เพลงนี้สำหรับคนที่คุณเพิ่งพบเมื่อวาน หรือเพิ่งเดินผ่านไปในวันนี้ หรือสำหรับความทรงจำดี ๆ ที่อยากจะเก็บไว้... ในวันที่ฟ้าร้องไห้”

ฝนยังคงโปรยปรายเป็นม่านสีขาว กวีหรือนักแต่งเพลงนับไม่ถ้วนเคยบอกว่า เม็ดฝนนั้นเป็นหยดน้ำตาของท้องฟ้า ฟังดูแล้วเหงา เศร้า ชวนหดหู่ใจ จนไม่อยากทำอะไรเลยในวันที่เปียกปอนอย่างนี้ แต่ผมกลับนึกถึงบาทหลวงโจ ท่านเคยพูดในวันที่พายุพัดผ่านเมืองว่า
“ขอโทษที วันนี้พระเจ้าต้องรดน้ำต้นไม้”

ในขณะที่หลายคนกำลังหงุดหงิดหรือเหงาเศร้ากับสายฝน บาทหลวงโจกลับบอกหนุ่มสาวว่า “ฝนเป็นน้ำจากสวรรค์ ที่พระเจ้ารินรดลงมาเพื่อก่อเกิดชีวิตใหม่ ไม่ใช่น้ำตาแห่งความเศร้าสร้อย...”

ฝนเดียวกัน... คนหนึ่งมองเป็นความสูญเสีย อีกคนมองเป็นการก่อเกิด- -

. . . . .

สองสามวันที่ผ่านมา พายุฝนได้ระบายสีท้องฟ้าให้ซึมเศร้า เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้ดูทึมเทาเหมือนภาพสีโทนเดียว นกซุกตัวเกาะเงียบอยู่ตามกิ่งไม้เสาไฟ ไร้ความเคลื่อนไหว ไม่โผบิน ไม่ร้องเพลง ไม่มีเสียงแห่งความเริงรื่น นอกจากเสียงลมฝนที่ดังซู่ ๆ บางครั้งกรรโชกแรงราวกับจะโค่นทุกอย่างลงตรงหน้า บางครั้งแผ่วโผยราวเสียงลมหายใจที่โรยแรง พักเหนื่อยเพื่อก่อมรสุมใหม่

อากาศหนาวบวกกับความเย็นชื้นทำให้ผมเป็นหวัด ค่ำคืนแห่งความป่วยไข้ ห่มคลุมจิตใจให้อ่อนล้าจนลืมไปว่าวันที่แข็งแรงเป็นเช่นใด วันที่ฟ้าใส สวยงามแค่ไหน แต่ไม่ว่าอย่างไร พายุร้ายไม่เคยก่อตัวได้นิรันดร์ เมื่อผ่านมาแล้ว ย่อมต้องผ่านไป

หลังจากที่ฟ้าหม่นฝนฉ่ำเกือบสัปดาห์ วันที่ฟ้าสีฟ้าก็มาถึงจนได้...

เมื่อโลกรอบตัวเปลี่ยนจากภาพสีโทนเดียวมาสู่ภาพสวยหลากสีอีกครั้ง ความเคลื่อนไหวแห่งชีวิตก็เริ่มต้นขึ้น พร้อม ๆ กับเสียงเพลงทักทายของนกน้อยและสายลมอ่อนโยนที่ค่อย ๆ กระซิบถามใบไม้บอบช้ำว่า...ค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นอย่างไร

คุณยายแนนซี่กำลังทำความสะอาดตรงลานหน้าบ้านที่เขรอะไปด้วยเศษใบไม้ดินทราย เธอบ่นกระปอดกระแปดว่าฝนทำให้สวนดอกไม้ของเธอพังยับเยิน ส่วนลุงทอมถือโอกาสตัดแต่งกิ่งต้นไม้ให้เข้าที่เข้าทาง ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดี เมื่อมีใครเดินผ่านหน้าบ้าน ตะโกนทักถาม แกก็จะคอยโบกมือตอบว่าไม่มีปัญหา สบายมาก และมักจะเอ่ยเสมอว่า “ฝนตกก็ดีเหมือนกัน แคลิฟอร์เนียต้องการน้ำ” - -เพราะเป็นที่รู้กันดีว่ารัฐแคลิฟอร์เนียขาดแคลนน้ำ จนทางการต้องออกกฏหมายให้รดน้ำต้นไม้ได้เฉพาะวันที่กำหนดเท่านั้น

. . . . .


ข่าวทางทีวีรายงานว่า บางพื้นที่ในหลายรัฐ ต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างต้นโอคถูกพายุโค่นลงขวางทาง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งขนย้ายเศษซากออกไปจากถนน ดูแล้วไม่น่าเชื่อ ต้นไม้สูงใหญ่ยักษ์น่าเกรงขามที่ดูเหมือนยืนค้ำฟ้าอยู่ตรงนั้นมาเนิ่นนาน จะถูกลมแรงที่ไม่มีตัวตนถอนรากให้ล้มลงนอนได้ในพริบตา แต่น่าแปลก ที่ต้นปาล์มซึ่งบอบบางกว่ากลับยืนต้นอยู่ได้ ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นในค่ำคืนที่ผ่านพ้น

ผมเคยอ่านพบในหนังสือว่า ต้นปาล์มถูกออกแบบมาให้เอนลู่ตามแรงลม มันโก่งงอจนยอดแตะพื้นก็ยังไม่หัก และสามารถยืนต้านพายุเฮอริเคนได้นานถึงสี่ห้าชั่วโมง เมื่อลมสงบ มันจะเด้งกลับมายืนตรงเหมือนเดิมอย่างน่าอัศจรรย์

ที่น่าทึ่งไปกว่านั้น นักชีววิทยาบอกว่าในท่ามกลางพายุเฮอริเคนที่โหมพัด ระหว่างที่ต้นปาล์มถูกกระชากให้โยกคลอนไปมาตามแรงลมนั้น ระบบรากของมันกลับถูกทำให้แข็งแรงขึ้นจากแรงกดดัน และมีโอกาสใหม่ที่จะเจริญเติบโตขึ้นไปอีก...

ผมนึกถึงเรื่องของมารีที่เคยอ่าน- -

มารีถูกใช้ให้ทำงานอย่างหนักและถูกเอาเปรียบในร้านอาหารเล็ก ๆ แห่งหนึ่งย่านลอส แอนเจลิส เธอต้องทำหน้าที่ทุกอย่างที่เจ้าของร้านสั่งให้ทำ ตั้งแต่แม่ครัว พนักงานเสิร์ฟ ไปจนถึงหน้าที่ทำความสะอาดหลังจากที่ปิดร้านแล้ว... ทุกวัน กว่าจะกลับถึงบ้านได้ เธอเหนื่อยแทบขาดใจ ร่างกายบอบช้ำราวกับถูกพายุโถมซัดมาตลอดทั้งวัน

วันหนึ่ง เจ้าของร้านบอกเธอว่า
“นี่ มารี ทางร้านเรายังไม่มีเมนูของหวานเลย ลูกค้าต้องการมาก ถามทุกวัน พรุ่งนี้ เธอมาให้เช้ากว่าเดิมหน่อยนะ จะได้มีเวลาทำขนมหวานเตรียมไว้ด้วย”

มารีรู้สึกโกรธขึ้นมาในทันที และนึกในใจว่า นี่ช่างไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย เพราะเธอทำงานหนักหลายหน้าที่มามากพอแล้วในแต่ละวัน แล้วนี่ยังต้องตื่นเช้ามาทำขนมอีกด้วยหรือ

เธอคิดจะปฏิเสธ แม้จะโดนไล่ออกจากงานก็ตาม แต่แล้ว อีกความรู้สึกหนึ่งกลับบอกให้เธอเปลี่ยนใจ หันมายอมรับหน้าที่ใหม่นี้ด้วยความสนุกและท้าทายแทน เธอตั้งใจว่าจะทำขนมพายอย่างสุดฝีมือ

ปรากฏว่าขนมพายของเธอเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า หลังจากนั้นไม่นาน ทุกคนต่างแวะมาที่ร้านนี้เพียงเพราะต้องการชิมขนมพายอร่อย ๆ ของเธอเท่านั้น ฝีมือของเธอเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมาก ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจลาออก แล้วเปิดร้านขายขนมพายของตัวเอง

ธุรกิจเล็ก ๆ ของเธอค่อย ๆ เติบโตขึ้น จนทุกวันนี้ ชาวอเมริกันฝั่งตะวันตกรู้จักขนมพายของเธอเป็นอย่างดี ภายใต้ชื่อ มารี คัลเลนเดอร์ (Marie Callender) ที่มีภัตตาคารอยู่มากมายถึง 130 สาขา รวมทั้งผลิตขนมพายและอื่น ๆ วางขายอยู่ทั่วไปในซูเปอร์มาร์เก็ต

มารีเป็นเหมือนกับต้นปาล์มที่ยอมโก่งตัวเองเมื่อยามมรสุมพัดโหม เธอไม่ปักหลักยืนต้านเหมือนต้นโอ้คที่ถูกโค่นลงอย่างง่ายดาย การทนต่องานหนักของเธอนั้น เป็นเหมือนต้นปาล์มที่ทนแรงกระชากไปมาตามแรงลม ซึ่งกลายเป็นผลดีต่อการบริหารรากทั้งระบบ ที่ช่วยทำให้มันเติบโตได้เต็มที่แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ต่างจากมารีที่ประสบความสำเร็จได้เพราะการอดทนต่อแรงกดดันนั่นเอง

. . . . .

การมาเรียนหนังสือและทำงานในต่างแดนของผม หลายครั้งก็เกิดแรงกดดันและเสียดทานไม่ต่างกัน การเปรียบเทียบ การแข่งขันที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียน จนถึงที่ทำงาน หากไม่โอนอ่อนบ้าง ก็คงไม่สามารถทนอยู่มาได้จนถึงขนาดนี้ ผมเพิ่งเข้าใจในภายหลังว่า ผมเองก็คงใช้วิถีของต้นปาล์มมาไม่น้อยเหมือนกัน

ทว่า ในหลาย ๆ ครั้ง ผมต้องยอมรับว่าเคยหงุดหงิดจนทนไม่ไหว เมื่อรู้สึกว่าโดนเอารัดเอาเปรียบมากเกินไป... เพื่อนต่างวัยดอมมินิคมักจะบอกผมว่า “Shake it off” - -สลัดมันทิ้งไปเสีย ช่างมันเถอะ อย่าใส่ใจเลย- -

แล้วดอมก็เล่าเรื่องนี้ให้ผมฟัง

ลาตัวหนึ่งพลัดหลงหายไป เจ้าของเดินตามหาอยู่ทั้งวันก็ไม่พบ จนในที่สุดไปเจอเงาตะคุ่มของมันอยู่ในบ่อน้ำร้าง, แคบ และลึกเกินกว่าที่เจ้าของจะช่วยมันขึ้นมาได้ เจ้าของเฝ้าดูอยู่ครู่หนึ่ง เมื่อไม่เห็นมันเคลื่อนไหวแต่อย่างใด ก็เข้าใจว่ามันตายแล้ว ด้วยความเสียใจ เขาเลยตัดสินใจขนดินทรายมาถมบ่อน้ำนั้นเสีย เพื่อเป็นที่ฝังศพของมัน

เมื่อทรายตกลงมาบนไหล่ตามเนื้อตัวของลา มันสะดุ้งตื่น และพยายามสะบัดทรายออกจากหลัง, จากไหล่ของมันทันที... ทรายตกลงมาครั้งใด มันก็สะบัดทิ้งไปทุกครั้ง จนเมื่อทรายกองหนาอยู่เต็มพื้น มันก็เหยียบขึ้นไปยืนอยู่บนกองทรายนั้น

เจ้าของลาขนทรายมาถมอย่างไม่หยุดหย่อนจนพลบค่ำ ขณะที่เจ้าลาน้อยก็ยังคงสะบัดทรายตามเนื้อตัวทิ้งทุกครั้งอย่างไม่หยุดยั้งเหมือนกัน แล้วเหยียบขึ้นไปยืนบนกองทรายที่ค่อย ๆ พูนสูงขึ้นทุกที ๆ ในที่สุด เจ้าลาน้อยก็โผล่พ้นบ่อน้ำและสามารถเดินออกมาเองได้อย่างง่ายดาย ท่ามกลางความตกตะลึงระคนดีใจของเจ้าของ

ดอมบอกว่า “สลัดอุปสรรค, คำพูดรกหู หรือความรู้สึกแย่ ๆ นั้นทิ้งไปเสีย แล้วเหยียบมันขึ้นไป แทนที่จะให้มันกลบฝังเรา...”

. . . . .

แผ่นฟ้าหลังพายุดูใสสวยเสมอ... แดดอ่อนอุ่น ลมเย็นชื่นใจจนเกือบนึกไม่ออกว่าวันที่เลวร้ายเป็นอย่างไร

ศิลปินสมัครเล่นสองคนยืนวาดรูปอยู่ริมบึง ท่าทางสงบสบาย คนหนึ่งเปรยขึ้นว่า
“อากาศดีจริง ๆ ฉันชอบจังเลย”

อีกคนหนึ่งซึ่งกำลังระบายสีน้ำอยู่ใกล้ ๆ พยักหน้ารับ
“ฉันถึงได้ชวนเธอออกมาวาดรูปไงล่ะ... ฉันจะวาดวันดี ๆ แบบนี้ใส่กรอบแขวนบนผนัง เก็บไว้ดูวันที่พายุมาครั้งต่อไป...”

“นั่นเป็นความคิดที่ดี”
อีกคนเห็นด้วย แล้วหัวเราะเบา ๆ

ผมนึกถึงวันที่พายุพัดผ่าน ความป่วยไข้ห่มคลุมจิตใจให้อ่อนล้า จนลืมไปว่าวันที่เคยเข้มแข็งนั้นวิเศษแค่ไหน เมื่ออยู่ท่ามกลางเมฆหมอกพายุร้าย เรามักนึกไม่ออกว่าวันที่ฟ้าใสแดดงามเป็นอย่างไร...

ทุกชีวิตล้วนผ่านพบมรสุมมาครั้งแล้วครั้งเล่า บางคนสิ้นแรงพ่ายแพ้ไป บางคนไม่กลัว ล้มแล้วลุก ดีดกลับขึ้นมาใหม่เหมือนต้นปาล์ม สลัดเม็ดทรายที่ตกลงมาบนไหล่บนหลังทิ้งไป เหยียบอุปสรรคเหล่านั้นให้เป็นเหมือนขั้นบันได ไต่ตัวเองขึ้นไปอย่างไม่หวาดหวั่น

เก็บวันดี ๆ นั้นไว้ เพื่อเตือนตัวเองว่า- - พายุย่อมมีวันอ่อนแรง ฝนที่ตกไม่ใช่หยดน้ำตาแห่งการสูญเสีย แต่เป็นน้ำรดต้นไม้จากสวรรค์ที่ก่อเกิดชีวิตใหม่ให้ผลิบาน

ผมจะวาดภาพวันฟ้าใสนี้ แขวนไว้ในหัวใจ... ก่อนพายุมาครั้งต่อไป


เขียนโดย ปะการัง
คอลัมน์ "ล้อมโลกด้วยรัก" นิตยสาร ขวัญเรือน
เขียนต้นฉบับนี้ที่ San Diego, CA, USA.

. . . . . . . .
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันอาทิตย์ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓
คอลัมน์ พ ร า น อั ก ษ ร โดย ภูเพยีย

* ขอบคุณ'ตาลจุง'ที่ส่งภาพคอลัมน์มาให้

น ก ทุ ก ตั ว มี ฟ้ า ใ ห้ บิ น (โดม วุฒิชัย - ปะการัง)


วางตลาดแล้ว


อ่าน ภูเพยีย เขียนถึง "นกทุกตัวมีฟ้าให้บิน"

อ่าน จดหมายจาก ขจรฤทธิ์ รักษา ถึง โดม วุฒิชัย ว่าด้วย "นกทุกตัวมีฟ้าให้บิน"


อ่าน จดหมายจาก "กะว่าก๋า" ถึง โดม วุฒิชัย ว่าด้วย "นกทุกตัวมีฟ้าให้บิน"
ผมอ่านพบคำผิดในหนังสือ “นกทุกตัวมีฟ้าให้บิน” อยู่สอง-สามจุด ที่ผิดไปจากต้นฉบับที่ผมเขียน จำเป็นต้องแก้ไขเพื่อให้เข้าใจถูกต้อง ดังนี้

- หน้า ๙๗ บรรทัดที่ ๔ คำว่า “นิวแบรนด์”, ที่ถูกต้อง ผมเขียนว่า “แบรนด์-นิว” มาจากคำภาษาอังกฤษว่า brand-new แปลว่า “ใหม่เอียมถอดด้าม”

- หน้า ๒๕๘ บรรทัดที่ ๕ กับ ๖ คำว่า “วิธีข้ามผ่านอุปสรรคของนักเขียนบล็อก หรืออุปสรรคสำหรับนักเขียนแล้ว ก็คืออาการคิดไม่ออก เขียนไม่ได้นั่นเอง...”

ที่ถูกต้องควรเว้นวรรค ดังนี้ “วิธีข้ามผ่านอุปสรรคของนักเขียน บล็อคหรืออุปสรรคสำหรับนักเขียนแล้ว ก็คืออาการคิดไม่ออก เขียนไม่ได้นั่นเอง...”

ชื่อหนังสือที่อ้างถึงนั้น คือ “วิธีข้ามผ่านอุปสรรคของนักเขียน” ไม่ใช่ “วิธีข้ามผ่านอุปสรรคของนักเขียนบล็อก” และคำว่า block ในที่นี้ ซึ่งหมายถึงอุปสรรคนั้น น่าจะสะกดด้วย ค.ควาย ว่า บล็อค ไม่ใช่ บล็อก ซึ่งทำให้สับสนกับคำว่าบล็อก blog (ที่เป็นรูปแบบหนึ่งของเว็บไซท์ เช่น บล็อกชบาฉาย)

จึงเรียนมาเพื่อทราบครับ

Create Date : 25 สิงหาคม 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 5:15:14 น. 73 comments
Counter : 1800 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ พี่ปะการัง
ดีใจจังได้มาเม้นท์เป็นคนแรก

เปลี่ยนสีบ้านแล้วนะคะโดย: PenKa วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:7:59:34 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:11:09:42 น.  

 
เรื่องนี้ก็เรื่องโปรดนะคะ พี่ปะการัง....
ขณะอ่านและพิมพ์อยู่นี้ ฟ้าที่สาทรเปรี้ยงปร้างดังบ้างเบาบ้าง เทวดาเล่นสงกรานต์โครมใหญ่ คืนนี้คงหลับสบาย... นอกจากฟ้าหลังฝนจะใสสดแล้ว อากาศหลังฝนก็สดใสชื่นใจไม่แพ้กัน ถูกใจบังอรเอาแต่นอนอย่างหนูยิ่งนัก
ราตรีสวัสดิ์พี่ปะการังและหมู่นางฟ้าที่กำลังตามมาติดๆอีกหลายชีวิตเจ้าค่ะ...


โดย: ตะเบบูญ่า IP: 61.90.36.116 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:22:48:29 น.  

 
เย้ๆๆ บลอกใหม่มาพร้อมฝนตก
สีสันสดใส ดูหนุ่มขึ้นมาอีกสองกอง อิอิ
ไปดูเว็บพี่ rit มาด้วย ชอบค่ะ รู้สึกจะไม่มีลิงค์ที่นี่ไว้ให้เนอะ
มาตรวจบ้านใหม่ แล้วก็จากจร...


โดย: น้อง ย. IP: 124.121.45.84 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:8:32:52 น.  

 
สวัสดีครับ เพ็ญ

ขอบคุณครับ ที่มาเป็นคนแรกเสมอ
สีบ้าน เลือกไม่ถูก
นั่งทำตอนดึก ๆ กว่าจะเลือกได้เช้าพอดี :)

....

สวัสดีครับคุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว

ผมเพิ่งทานมื้อกลางวันเมื่อตอนเย็นเองครับ

....

สวัสดีครับ ตะเบบูญ่า

พี่ตั้งใจลงเรื่องนี้เพราะนึกว่าพายุผ่านไปแล้ว... ที่ไหนได้ ฝนยังตกอยู่ทุกคืน :)
แต่พี่ก็ชอบคืนฝนตกนะ ถ้าไม่ต้องออกไปไหน

....

สวัสดีครับ น้อง ย.

หนุ่มอยู่แล้ว จะให้หนุ่มกว่านี้ ก็เป็นเด็กแล้วนะฮับ
เว็บปะการังหรือครับ? ก็มีลิงค์อยู่ตรงแบนเนอร์ข้างบนไงครับ

แต่เพิ่งมีFacebook ครับ :)
//www.facebook.com/pagarung

เชิญแวะชมครับ

....

สวัสดีครับทุกๆท่าน
รีบมาทักทาย ก่อนต้องขอตัวไปทำงาน
ขอให้มีความสุขครับ


โดย: ปะการัง IP: 111.84.220.244 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:18:39:22 น.  

 
สายัณห์สวัสดีค่ะพี่ปะการัง & นางฟ้าที่น่ารักทุกท่าน
+=====================+

"ฟ้าหลังฝน สดใส(ในเวลากลางวัน)เสมอ"
หากฝนตกกลางคืน ทำให้หลับสบายค่ะ

วันนี้น้องสาวฯ อกตั้ง อะกึ๊ย!
ตั้งใจอ่าน "ล้อมโลกด้วยรัก" ฉบับย้อนยุค หุ หุ
เพราะเรื่องเล่า'บับนี้ เข้ากับบรรยากาศ ณ "บ้านนอก" ค่ะ
แม้ว่าเหตุการณ์ที่กล่าวถึงนั้นเป็น "เมืองนอก"
แตกต่างเพียงชั้นบรรยากาศและสถานที่ตั้ง
แต่หากเราอยู่บนโลกใบเดียวกันเสมอ

นำบทความฉบับย้อนยุคมาเสนอเรื่อย ๆ นะค๊า
แบบว่า.. น้องสาวฯ ไม่ได้ซื้ออ่านทุกเล่มค่ะ หุ หุ

ปล. ขอส่งข่าวถึง น้อง ย. ด้วยค่ะ
เมื่อไรจะเปิดบ้านซะที หายหน้าไปนาน "คึดฮอด" เด้อจ้า


โดย: น.9 (สาวบ้านนอก ณ ขอนแก่น ) วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:21:11:26 น.  

 
สวัสดีคะคุณน้าปะการัง ^^
เปลี่ยนสี BG ใหม่ หวานเลยนะคะ

คุณน้าสบายดีนะคะ ?
ตอนนี้ยังอยู่ที่ประเทศไทยของเราใช่ไหมคะ ?

ตอนนี้ป๊อปงานเยอะมากเลยละคะ เรียน การบ้าน งานพิเศษ ป๊อปเป็นครูสอนพิเศษนะคะ :) ฮ่าๆๆ ยิ่งช่วงนี้ ต้องติววิชาเศรษฐศาสตร์ ทุกเช้า-เย็นเลยละคะ ไปแข่งขันวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้แล้ว ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 แถวลาดพร้าวคะ ป๊อปได้เป็นตัวแทนโรงเรียนร่วมกับพี่ๆ อีก 2 คน และระดับชั้น ม.ต้น อีก 3 คน รวมเป็น 6 คนคะ การแข่งขันครั้งนี้ เป็นโครงการเพชรยอดมงกุฏคะ จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับวิชาเศรษฐศาสตร์ ปีที่แล้วหนูก็ไปร่วมการแข่งขันมา สนุกดีคะ แต่ไม่ติดอันดับอะไรหรอกนะคะ ฮ่าๆๆๆ
การติวที่โรงเรียนที่นี่ สนุกมากเลยละคะ เป็นการที่ไม่ให้เด็กท่องจำข้อมูลอย่างเดียว แต่ฝึกให้วิเคราะห์ไปด้วย ให้สถานการณ์มาให้ลองคิดตลอดเวลา ถึงไปแข่งจะไม่ได้อะไรกลับมา (อย่างที่อาจารย์ตั้งความหวังไว้ ฮ่าๆๆ) แต่หนูคิดว่า ความรู้ที่ได้รับ มันคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปในตอนเช้าตอนเย็น ที่ส่วนใหญ่มักจะอยู่กับเพื่อนมากกว่า

วันที่ 6-10 กันยายนนี้ ต้องสอบไฟนอลเทอมหนึ่งแล้วละคะ เร็วมากๆ เหมือนการสอบมิดเทอมเพิ่งจะผ่านไปแปปเดียวเอง แต่โรงเรียนหนูจะปิดเทอมครั้งนี้นานกว่าโรงเรียนอื่นๆ คะ เพราะว่า ตอนเปิดเทอม เปิดเร็วกว่าที่อื่น เลยจะทดเวลาเทอมสองให้ไปเปิดพร้อมกับที่อื่น คล้ายๆว่า โรงเรียนอื่นปิด ไม่ถึง หนึ่งเดือน อาจจะถึงเดือน แต่ของหนู สองเดือนกว่าๆ เลยละคะ :p

การบ้านช่วงนี้เยอะเป็นพิเศษ หนูเลยขยันมากๆๆๆๆ ขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยคะ เพราะไม่ส่งคุณก็ไม่ได้คะแนน ทำนองนั้น ฮ่าๆๆ แต่เพื่อนๆ ชอบบอก อิจฉาหนู ที่ไม่เคยมีงานทำเลย คือประมาณว่า พอตอนเย็น เพื่อนจะทวนงานกัน ว่าพรุ่งนี้มีอะไรต้องส่งบ้าง หนูก็จะบอกไม่มี แต่อีกคนที่สนิทกันจะบอกมี คือหนูเวลาอาจารย์สั่งงงานจะเสร็จในคืนของวันที่สั่งเลย หนูไม่อยากให้งานค้าง แล้วไปสะสมในวันต่อๆ ไปน่ะคะ เพราะหนูไม่มีทางรู้ได้ว่า วันพรุ่งนี้งานจะมาเยอะกว่าวันนี้ จะมีงาน หรือไม่มีงาน หนูเลยต้องเคลียของทุกๆ วันให้เสร็จไปเลย เพื่อนเลยบ่นๆ กันว่า ทำไมหนูไม่มีการบ้านเลยสักวัน เพื่อนๆ นอนดึกปั่นงาน หนูนอนดึกเล่นเน็ทบ้าง อ่านหนังสือบ้าง (ยิ่งช่วงนี้คว้าแต่หนังสือเศรษฐศาสตร์) บางวันอยากพักก็อ่านการ์ตูน ฮ่าๆๆๆๆ

ฝากความระลึกถึงให้คุณน้าแก้วตาด้วยนะคะ

หนูต้องไปเขียนรายงานต่อแล้วละคะ
สวัสดีคะ

ปล. เมื่อวานเข้ามาเม้นท์แล้ว แต่เน็ทหลุด เลยมาวันนี้คะ


โดย: onedermore IP: 115.67.177.44 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:22:34:40 น.  

 
อ่านถึงบรรทัดสุดท้ายแล้วรู้สึก มีแรงให้สู้ๆ ขึ้นมาอีกโขเลยค่ะ ขอบคุณทุกตัวอักษรของพี่ปะการังนะคะ ที่ช่วยเพิ่มพลังให้ทั้งเรื่องงานและเรื่องอื่นๆ ที่นำไปปรับใช้ได้ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ตาลจุง IP: 115.31.165.197 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:8:32:48 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่รัง เปลี่ยนสีซะหวานรับฝนเหรอคะ(แซวเล่นพี่)

ช่วงนี้อากาศที่แอลเอร้อนจัดเลยค่ะ แถวที่พี่เคยอยู่คงไม่น้อยเช่นกัน อากาศทางเมืองไทย ฝนคงตกเย็นสบาย

+++++++++
สวัสดีค่ะนางฟ้าบล๊อกชบาฉายทุกท่าน

พี่หมิ้นคะ ฝนตกวันไหนอย่าไปเกรงใจมันพี่ แมวชอบฝนมากกว่าฤดูร้อนค่ะ ฤดูหนาวฝนมันถึงจะตกมาให้เห็น ฝนมาพร้อมกับลูกเห็บ แมวชอบ

+++++++
พี่ตะเบฯ ลูกหายไข้หรือยังพี่ เมื่อคืนอลีนาเค้าถามแมวว่า แม่คะ..เป็นแม่เนี่ย ลำบากยังไง แมวตอบว่า ลำบากสิ เพราะเวลาหนูเป็นไข้ แม่ก็จะไม่ได้นอน ต้องคอยดูแลหนู เป็นแม่..ต้องไปส่งหนูไปโรงเรียน ทำอาหาร อบรมหนูให้เป็นคนดีของสังคมไง หล่อนก็บอกว่า ถ้าหนูโตขึ้น หนูมีเงิน หนูจะซื้อบ้านใหม่แล้วพ่อกับแม่ไปอยู่กับหนูนะ เราจะอยู่ทันมั๊ยน่ะพี่:)


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:21:29:00 น.  

 
แม่น้องนิกจ๊ะ..
เด็กๆมักจะพูดจะถามอะไรตลกๆคล้ายๆกันเนอะ วันหนึ่งจินนี่ถามพี่ว่า คุณแม่ขา ถ้าไม่มีแม่แล้วหนูจะอยู่ยังไง(เขากลัวเพราะ 2 ปีที่แล้วอากงและอาของเขาจากไปในช่วงเวลาใกล้กันมาก)...
พี่ตอบว่า อีกหน่อยหนูก็จะมีครอบครัวของหนู มีคู่ของหนู มีลูกของหนูเอง ไม่มีคุณแม่ลูกก็อยู่ได้ เหมือนที่ไม่มีอากงแล้วพ่อกับแม่ก็อยู่ได้..
เธอทำหน้าฉงนจริงจัง คุณแม่อยากให้หนูมีลูกจริงๆหรือคะ แล้วหนูจะคลอดแบบไหนล่ะ แบบผ่าตัดหนูคงไม่ไหวหรอกค่ะ แต่ถ้าคลอดแบบธรรมชาติ หนูคิดว่าคงพอได้...
ดูสิ คำถามแรกถามเพราะกลัวเพราะหวั่นไหว แป๊บเดียวมันเปลี่ยนเป็นอารมณ์แก่แดดแสนรู้ไป เด็กผู้หญิงก็งี้แหละจ้ะ มีอะไรมาขำอยู่เรื่อย
แม่น้องนิกสบายดีหรือเปล่า พี่ก็เพิ่งจบรายการรักษาไข้หวัดใหญ่นังตัวเล็ก ยังไม่ข้าม 2 วันเลย ตัวเองก็มาป่วยบ้าง รักษาตัวกันมากๆนะคะ


โดย: ตะเบบูญ่า IP: 58.8.250.31 วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:14:45:18 น.  

 
แมวสบายดีค่ะพี่ตะเบฯ ระยะนี้ปลอดโรคเพราะลูกปิดเทอม วันๆอยู่แต่บ้าน เหลือเวลาอีกสองอาทิตย์ก็จะเปิดเรียนละพี่โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:22:28:50 น.  

 
สวัสดีครับ น้องสาวฯ น.9

คงได้เอาเรื่องเก่าๆมาฝากอีกเรื่อยๆแน่นอนครับ
เพราะหมู่นี้ไม่มีเวลาเขียนเรื่องใหม่ครับ แหะ แหะ

....

สวัสดีครับน้องป๊อป

คุณน้าสบายดีครับและยังอยู่ที่ประเทศไทยอีกนานครับ

โทษที มาอวยพรให้โชคดีช้าไปสำหรับงานเพชรยอดมงกุฏ
ผลเป็นอย่างไรครับ
ได้ไม่ได้ไม่เป็นไร
แต่ที่แน่ๆหนูได้ประสบการณ์ที่ไม่ใช่จะมีกันทุกคนครับ!!

ขอให้สอบไฟนอลได้สบายๆนะครับ
ถ้าไม่ว่างเข้ามาคุย แค่ระลึกถึงก็ดีใจแล้วครับ

....

สวัสดีครับ ตาลจุง

หายไปนาน สบายดีนะครับ น้องๆที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง :)
ขอบคุณที่แวะมาอ่าน
และดีใจที่อ่านแล้วช่วยเพิ่มพลังครับ

....

สวัสดีครับ แม่น้องนิก

อีกไม่นาน หลังเลเบอร์เดย์ ก็คงเริ่มเย็นแล้วล่ะ
คิดถึงอากาศทางโน้นครับ
ปีนี้ พี่คงไม่มีฤดูหนาว T_T

....

สวัสดีครับ ตะเบบูญ่า

ขอให้ทั้งคุณแม่และหนูจินนี่หายป่วยไวๆนะครับ

....

โดย: ปะการัง IP: 111.84.248.21 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:3:25:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ

หลังจากอาหารมื้อกลางวันลงท้องเรียบร้อยก็อยากนอน...เอ๊ย...ไม่ได้เดี๋ยวโดนขังลืม...ขอเข้ามาคุยกับปะการังให้หายคิดถึงเสียหน่อยค่ะ

ปะการังคะ

บ้านใหม่สีสรรสวยสดงดงามเหมือนน้ำใจของใครหลาย ๆ คนในบล็อกนี้

เรื่องนี้ได้อ่านแล้วเมื่อครั้งกระโน้น...แต่ก็ประทับใจเช่นเดิมค่ะ ส่วนใหญ่อ่านแล้วจำได้หมดแปลกเหมือนกันค่ะ เป็นเช่นนั้นจริง ๆ พอขึ้นต้นปั๊บนึกออกเลย...(ไฟในตัวก็ไม่แรงเท่าไหร่)

"ล้อมโลกด้วยรัก" ตอนใหม่ล่าสุดก็อ่านแล้วด้วยค่ะ อ่านช่วงพักผ่อนในระหว่างปฏิบัติการกระชับพื้นที่น้ำท่วมทางตอนเหนือค่ะ...อิอิ (กิจกรรมอันเกิดจาก "จี้ให้อาสา" และ "จิตอาสา" ค่ะ)

ทุกเรื่องราว ทุกเรื่องเล่า ได้ประโยชน์ ได้ความสุข ได้ข้อคิด บางครั้งมีหลาย ๆ อย่างสอดคล้องกับเรื่องราวในชีวิตของคนบางคน...555

ขอบคุณค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าปะการังจะมีกำลังใจสรรสร้างสิ่งดี ๆ ผ่านตัวหนังสือ ผ่านคอลัมน์ ผ่านบล็อกนี้นะคะ

(พูดมากไปอ๊ะป่าวเนี่ย)
โดย: น.1 IP: 125.24.207.181 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:13:25:35 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่น้องนิก

สบายดีนะคะ พี่ไปทำงานทางเหนือมาค่ะ หลังจากเล่าให้ฟังว่าไปงานเพื่อนที่สุโขทัยมา พอกลับมาก็หวนกลับไปอีกครั้งคะ แต่ไปในงานไม่ใช่ส่วนตัว

สภาพการณ์น้ำท่วมพื้นที่หลายแห่งทางจังหวัดภาคเหนือค่ะ ที่บ้านแม่น้องนิกก็ไม่พ้นนะคะ

วันนี้พี่ได้พักเล็ก ๆ เพื่อนเลยชวนกันไปหาอาหารทานกันที่ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ (ทำไม่ต้องไปไกลนักก็ไม่รู้) เขาบอกว่าตอนนี้ทางห้างจัดงาน "แอ่วตลาด...กาดหมั้ว" ค่ะ มีอาหารการกินทางเหนือมาให้ชิมกัน

พี่ไปนั่งทานข้าวซอยกับน้ำเงี๊ยวด้านหน้าเวที ซึ่งเขาเปิดเป็นเอเรียสำหรับนั่งทานพร้อมฟังเพลงพื้นบ้าน บรรเลงด้วยสะล้อ ซอ ซึงด้วยค่ะ จะดีกว่านี้ถ้าไม่ต้องไปนั่งพับเพียบอยู่กลางห้างน่ะค่ะ.....อิอิ

นี่พี่ซื้อไส้อั่วกับแหนมหม้อกลับมาด้วยค่ะ

ฝนพี่ชอบนะคะแมว แต่ถ้าฝนมาพร้อมพายุนี่กลัวเหมือนกันค่ะ

******
หนอน....ตะเบบูญ่า....สบายดีนะคะ
บัว....เพ็ญ....มีความสุขดีนะคะ
น.9....เมื่อคืนฝันว่าอะไรคะ ขอให้ฝันดีนะคะ


โดย: น.1 IP: 125.24.207.181 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:13:40:33 น.  

 
สองวันที่แล้วอ่านขวัญเรือนที่ห้องสมุดค่ะ อ่านจบดีใจ บอกตัวเอง...เราคิดถูกแล้วที่ชอบคบคนแก่... รักคนแก่แถวนี้จังค่ะ ใครเข้าข่ายชายแก่..เอ๊ย..คนแก่ เชิญเข้าแถวตบเท้ามารับความรักได้เลยค่ะั....

สวัสดีนางฟ้า ตั้งแต่ น.1-น.9 ผู้สาวเสมอ
ขอบพระคุณแรงเชียร์ให้หายป่วย หายแล้วค่ะ เลยฉลองทำแกงเขียวหวานไปหนึ่งหม้อ เพิ่งเสร็จเมื่อกี๊ อย่าให้เซดเลยว่า ยายแป้งเอนจอยขนาดไหน... ลูกใครหนอเลี้ยงมาดีจัง กินง่ายอยู่ง่าย อร่อยไม่อร่อยกินเรียบไม่บ่นสักคำ...
พี่หมิ้นมีกิจกรรมดีๆทำจนน่าอิจฉา อิ่มบุญล้นใจทุกวันใช่ไหมคะ
น้องเพ็ญ น้องบัวมัวเล่นเฟซบุ้คมั้ง.. ไม่สนบล๊อคโลเทคนี่แล้ว แม่น้องนิกก็ทันสมัยเฟซกับเขาด้วย พี่ไม่ล่ะค่ะ ขอยอมเป็นเต่าล้านปีตีเทนนิสไปวันๆก็พอ
รักษาสุขภาพกันทุกคนนะคะ
(พี่โดมจะแวะมาไหมเนี่ย.. ถ้าแวะมาโปรดทราบ หนูคิดถึงนะคะ พี่ปอนด้วยค่ะ)


โดย: ตะเบบูญ่า IP: 58.8.250.248 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:18:01:23 น.  

 
ผลการร่วมแข่งขันออกมาแล้วคะ คะแนนเต็มร้อย หนูทำได้ตั้ง 65 คะแนน แน่ะ คะ ฮ่าๆๆๆ (มีแต่คนบอกน้อย หนูว่าเยอะมากแล้วนะคะเนี่ย)

การจัดอันดับที่จะได้รางวัลมี สิบคนแรกที่คะแนนสูงสุดจะได้ไปแข่งต่อคะ แล้วชิงรางวัลสูงสุดอีกที (พวกนี้ได้คะแนนสูงสุด 91 คะแนน และรองๆ ลงมา เขาเก่งกันมากจริงๆ ซึ่งก็เป็นเด็กเตรียมอุดม ส่วนใหญ่คะ ฮ่าๆๆ) ส่วนที่เหลือนับลงมาอีก 40 รางวัล จะได้เงินรางวัล 1 พันบาท และประกาศนียบัตรผ่านเกณฑ์มาตรฐานคะ อันดับที่ 50 ได้คะแนนไป 69 เห็นไหมคะ ? หนูก็มีโอกาสติดได้เหมือนกัน ถ้าทำข้อสอบเร็วกว่านี้ ฮ่าๆๆ ตอนเหลือเวลาอีก สิบนาทีสุดท้ายหนูยังทำข้อสอบอยู่ที่ข้อ 70 กว่าๆ เองคะ

ส่วนรุ่นพี่อีกคนที่ไปแข่งด้วย ได้ 68 คะแนน เก่งมากเลยละคะ ^^

ไฟนอลสัปดาห์หน้าแล้ว สู้เต็มที่คะ วันนี้หนูสอบวิชาภาษาอังกฤษอ่านเขียนไป ได้ 19.5 เต็ม 20 คะ
ความจริงอีก 0.5 ก็จะได้มาอยู่แล้ว ถ้าไม่ตัดสินใจแก้คำศัพท์ที่เขียนไป ก็ถูกหมดเลย ฮ่าๆๆๆ คำตอบแรกมักถูกเสมอ สงสัยจะใช้ได้จริง

แต่โดยรวมแล้วนับว่าดีมากแล้วละคะ เพราะข้อสอบ part ที่ 2 มีหนูคนเดียวที่ตอบคำตอบครบ และถูกหมด (เป็นส่วนบรรยายคะ) หนูเลยไม่ใส่ใจกับ 0.5 ที่หายไป ได้มาตั้งเยอะแยะแล้ว เอาอะไรอีก ฮ่าๆๆๆ

หนูคงไม่ได้มาเยี่ยมหลายวันนะคะ ตั้งใจสอบเต็มที่คะ

รักษาสุขภาพนะคะ (มองจากหน้าต่างหนูตรงนี้ หลังฝนตก แดดออก เห็นสายรุ้ง งามมากจริงๆ คะ)


โดย: onedermore IP: 1.47.199.155 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:18:44:26 น.  

 
โอย!
ยังไม่ได้กลับบ้านอ่ะค่ะ

ขอโทษทุก ๆ คน
ห้วงนี้หนักหน่วงกะงานหลวง
เวลาส่วนหนึ่งก็ยังเทให้กะการไปทำกายภาพบำบัด

เวลาที่เหลืออีกเล็กน้อย (วันหยุดที่ผ่านมา)
ก็แอบหนีไปเที่ยวงานแซยิดของพี่วัธนา บุญยัง นักเขียนเรื่องป่าที่เขาชะเมาซะ

ขวัญเรือนอยู่ตรงหน้า
ยังมิได้มีเวลาเปิดอ่าน "ล้อมโลกด้วยรัก" และ "ริมรั้วหัวใจ" เลย
(พี่หมิ้นอ่านไปก่อนซะแล้ว)

อยากไปกินข้าวซอยกะขนมจีนน้ำเงี้ยวบ้างจัง คิดถึงบรรยากาศทางเหนือนิ (อิจฉาพี่หมิ้นกลาย ๆ)

*****

ตะเบบูญ่า

เลี้ยงหนูแป้งจนอ้วนพี
ต้องขอบคุณหลาย ๆ

สอนเขาว่าให้อยู่ง่ายกินง่าย

ให้กินเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน

บางขณะแกเคยบอกว่า
"หนูรู้ว่าให้กินเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน
แต่ตอนนี้หนูอยากอยู่เพื่อกินมากกว่า"

แกงเขียวหวานฝีมือน้าตะเบบูญ่าต้องอร่อยแน่ ๆ เลย
เดี๋ยวจะไปฟังคอมเมนต์ของหนูแป้ง
แล้วจะรีบมารายงานน้าจ้ะ

*****
พี่ปะการังคะ

อย่าเพิ่งทิ้งบล็อกไปเพลินกะเฟซบุ๊กเสียล่ะ

เดี๋ยวคนย่านนี้ไม่มีที่ปลดปล่อย (ความในใจ) กัน

นาน ๆ มาทีก็ยังดีกว่าปิดประตูบ้านหลังนี้ หนีหายไปเปิดประตูบ้านหลังใหม่

หนอนฯ ว่า บล็อกก็ยังมีเสน่ห์อยู่มากเหมือนกัน สำหรับหนอนฯ แล้ว ณ นาทีนี้แม้จะสบตากะเฟซบุ๊กแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สึกสบใจแบบเต็มร้อย

ยังชอบที่จะมาอ่านบล็อกและติดตามเรื่องราวและความเคลื่อนไหวแบบนี้ แบบ slow life น่ะค่ะ รู้สึกว่าเฟซบุ๊กมันยังไม่ค่อยเหมาะกะหนอนฯ ที่เชื่องช้านอนดึกซะเท่าไหร่

*****

คิดถึงทุกคนค่ะ


โดย: หนอนฯ IP: 10.20.3.30, 202.28.180.202 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:19:01:15 น.  

 
พบกันอีกครั้งของวันนี้ค่ะ

ตะเบบูญ่าคะ "ล้อมโลกด้วยรัก" ตอน "ช่อดอกไม้ของเช้าวันนั้น" (ขวัญเรือนฉ.931) ปะการังบอกไว้ว่า "เราต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับการผิดหวัง หรือสมหวัง ทั้ง 2 สิ่งนี้ต่างมาหาเราสลับกันไปมาเสมอ ไม่มีใครสมหวังได้ตลอดปี และไม่มีใครผิดหวังได้ตลอดไป"

พี่ยกมือสนับสนุนแนวความคิดของหนอนและตะเบบูญ่าเรื่องเฟซบุ๊กค่ะ

หากวันใดเหงาหรืออยากเล่าเรื่องราวอะไรก็อาศัยบล็อกปะการังเพื่อคุยกัน ท่านอื่นอาจจะห่างเหินทอดทิ้งเราไปก็ไม่เป็นไร ขอเรายืนหยัดเป็นเพื่อนคุยกันต่อไปนะคะ เว้นเสียแต่ว่าปะการังปิดบล็อกแล้วไปคุยที่เฟซบุ๊ก ถ้าเป็นกรณีนี้ก็ต้องรอพบปะการังทุก ๆ 15 วันผ่านขวัญเรือนละค่ะ....ทำอย่างไรได้เราต้องเคารพการตัดสินใจของปะการังเนาะ

วันนี้ดูพระจันทร์หรือยังคะ

******
หนอนคะ

ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ
น้องแป้งได้พี่เลี้ยงดี หนอนสบายใจไปแปดอย่าง (อะไรบ้างก็ไม่รู้พูดตามเขา)โดย: น.1 IP: 115.87.101.84 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:20:34:10 น.  

 
แมวก็ว่างั้นแหละพี่หมิ้น ถึงจะมีเฟสบุ๊คแต่มันไม่ผูกใจและไม่เกลียวกลมเหมือนในนี้ วิวัฒนาการล้ำหน้าไปจนเบื่อที่จะตามมันแล้วค่ะ แต่ที่ต้องมีมันเพราะเพื่อนเยอะ อะไรที่สะดวกสำหรับเพื่อนก็ทำๆไปค่ะพี่หมิ้น

ช่วงนี้อากาศที่โน่นหนาวค่ะพี่หมิ้น แปลกดี ปกติมันจะต้องร้อนอยู่ พี่หมิ้นกินอะไรก็เผื่อๆแมวด้วยนะคะ เมื่อวานแมวทำขนมจีนน้ำยาใต้ เผ็ดซะ แต่อร่อยค่ะ

++++++++
พี่รังยังจำเลเบอร์เดย์ได้อีก..โห แมวอ่ะถ้าวันมันยังมาไม่ถึง ไม่เคยคิดจะจำค่ะพี่ อะไรๆที่เป็นเรื่องของฝรั่ง แมวไม่เคยจำซะที ไปช่วยโรงเรียนเป็นสามปี คำที่เด็กๆต้องกล่าวเวลาเคารพธงชาติอเมริกัน แมวก็ยังจำไม่ได้เลยพี่ ได้แต่เอามือวางอกตามๆเค้าไป

วันนี้เป็นอีกวันที่อากาศเย็น หนาวดีค่ะ แมวสูดอากาศเผื่อพี่กับพี่แก้วนะคะ

+++++++++
พี่ตะเบฯคะ งั้นนิกกับอลีนาคงไปบ้านป้าตะเบไม่ได้แล้วล่ะ สองคนนี้เลี้ยงยากหน่อยนึง แกงเขียวหวานนี่ คงรับทานไม่ได้ แต่ข้าวเหนียวหมูปิ้งน่ะได้ค่ะ

ก็ว่าจะเลี้ยงให้ได้อย่างพี่หนอนฯซะหน่อย แต่ไม่เวิร์คเลยพี่

+++++++++
พี่หนอนฯ ใครปลดปล่อยความในใจเหรอพี่:)


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:23:05:47 น.  

 
สวัสดีค่ะแมว

อากาศหนาว ๆ แล้วหรือคะ เวลาอากาศเปลี่ยนก็ต้องดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เมืองไทยที่กทม.คงไม่มีฤดูหนาวแล้วละมั๊ง...เพราะพอเข้าฤดูหนาว (ตามตำราที่เรียนมา) ก็กลายเป็นร้อนน้อยหน่อย หรือ ฝนบ้างเป็นครั้งคราว....อิอิ

วันนั้นเดินไปคิดถึงพรรคพวกชาวเหนือไป ซึมซับบรรยากาศจำลอง ที่ชอบก็เสียงเพลงจากสะล้อ ซอ ซึง คิดจะไปขอเพลงน้อยใจยาซะแล้ว แต่เกรงใจพวกเพื่อน ๆ ที่ไปด้วยค่ะ ได้แต่ไปนั่งประชิดเวทีเข้าทำนอง "ฟังไป ทานไป ยิ้มไป" ค่ะ

เขายังมีถึงวันอาทิตย์ที่ 5 นี้ค่ะ พี่กำลังวางแผนว่าจะไปอีกรอบ ติดใจข้าวซอย....555

ขนมจีนน้ำยาใต้ก็น่าสนใจค่ะ...(สนใจหมด) แต่มันเผ็ดนะ อาหารใต้เวลาจะซื้อต้องถามก่อนว่าเผ็ดระดับไหน

แม่ค้าบอกเผ็ดมากคือ....บ๊ายบาย
แม่ค้าบอกเผ็ดไม่มากคือ...น่าลอง
(มาตรฐานเฉพาะพี่นะคะ)

แมวทานเผ็ดได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร เวลาทานอาหารใต้นะพี่ต้องมีน้ำประกบทุกมื้อค่ะ....อิอิ

ที่หนอนพูดคงไม่ได้หมายถึงคนอื่นหรอกค่ะ.....คงจะวนเวียนอยู่ในกลุ่มนางฟ้านี่แหละ....เอิ๊ก ๆๆ
โดย: น.1 IP: 115.87.101.84 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:5:15:58 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปะการัง, น.1 (หัวหน้านางฟ้า) และเหล่านางฟ้าทุกท่านค่ะ

มาตามกลิ่นธูป เอ๊ย ตามกระแสจิตพี่หมิ้นเรียกค่ะ อิ อิ

โดนพาดและพิง ซะเอียงกระเท่เร่ เลยนะเนี่ย

ขอแก้ข่าวค่ะ ไม่ได้ไปลุ่มหลงมัวเมากับ เฟซบ๊ง เฟซบุ้ค เลยค่ะ ยังชมชอบบล็อกนี้และพี่ๆ เพื่อนๆ ตามเดิมนี่แหละค่ะ แต่ว่างานราษฎร์ งานหลวง งานจร เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

คิดถึงทุกคนนะคะ


โดย: BUATALAY IP: 223.207.30.16 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:10:54:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ

โอ้โห...บัวมาไวกว่าที่คิดไว้ซะอีก....อิอิ

แหม...ถ้ากระแสจิตพี่แรงและเร็วได้จริง ๆ ก็ดีเหมือนกันนะคะ พอหลับตานึกชื่อคนที่คิดถึงแล้วสามารถติดต่อกลับได้...ทีนี้ไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยีแล้ว

พี่อาศัยพระจันทร์เป็นสื่อมาตลอดค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งหมู่เดือนและดาวที่ประประดับประดาอยู่บนฟากฟ้า

คำพูดติดปากพี่คือ "ไม่รู้ว่า...(ชื่อคน)..ทำอะไรอยู่นะ จะรู้หรือเปล่าว่ามีคนคิดถึง ฝากด้วยนะจันทร์เจ้าขา ดาวเจ้าเอ๋ย" (เอาความลับมาเปิดเผยจะได้รู้ไปเลยว่าหนอนพาดพิงใคร...ก๊าก ๆ) ซึ่งก็เป็นที่มาของเพลงที่พี่ชื่นชอบคือ "เดือนเพ็ญ" (อย่างนี้นี่เอง...555)

ขอบคุณบัวแทนแฟนคลับทุก ๆ คนค่ะ ที่จะเข้ามาคุยกัน ณ ที่นี้

"ชบาฉายนี่นี้ เป็นพยาน
ทุกทุกคนสุขสำราญ ค่ำเช้า
ยามเราได้คุยกัน มีสุข
หากปิดบล็อกนี้ไซร้ นางฟ้าเหงาหงอย"


โดย: น.1 IP: 125.24.191.246 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:14:47:21 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกๆท่าน

หลังจากที่อ่านบทกวีของคุณ น.1 อดใจไม่ไหวต้องแวะมาบอกสั้น ๆ ว่า ยังไม่คิดปิดบล็อกหรอกครับ เพียงแต่รู้สึกไม่สบายใจที่ไม่ค่อยได้เขียนบล็อกใหม่ ๆ ถ้าตรงนี้ไม่มีปัญหา ผมก็ยินดีอยู่ตรงนี้ไปเรื่อย ๆ ครับ เพื่อเป็นพื้นที่ให้คนที่ไม่ได้ใช้เฟสบุค ได้คุยกันต่อไปตามสบายครับ :)

แต่ช่วงนี้คงเอา"ล้อมโลกด้วยรัก"ตอนเก่า ๆ มาฉายซ้ำไปพลางก่อน เผื่อใครที่ยังไม่ได้อ่าน จะได้มีโอกาสเติมความสุข กำลังใจให้ตัวเอง :) และในขณะเดียวกัน จะเอาเนื้อที่นี้ไว้ใช้บอกกล่าว"ล้อมโลกด้วยรัก"ตอนใหม่ ๆ

ใครที่ยังเข้ามาอ่านบล็อกนี้ช่วยส่งเสียงทักทายด้วยนะครับ ส่วนนางฟ้าทั้งหลายก็คุยกันได้ตามสบายครับ

ฝากบล็อกนี้ไว้ในมือทุกคนครับ

ขอให้มีความสุขในทุกวันครับโดย: ปะการัง IP: 1.47.191.35 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:1:18:42 น.  

 
ไม่ต้องห่วงพี่รัง เราจะรักษาบล๊อกให้พี่เอง..(นะพี่หมิ้นนะ)

+++++++++
พี่หมิ้นคะ แมวก็แค่อยากจะให้พี่หนอนฯ พูดออกมาตรงๆไปเลยว่า..พี่หมิ้น..งี้ไง จะได้รอดตัวเองไป :)

ขนมจีนน้ำยาใต้ เผ็ดแสบทรวงจริงๆค่ะพี่ แมวพลั้งมือใส่พริกไทยมากไปหน่อย แม้จะเผ็ดแต่มันอร่อยอ่ะพี่หมิ้น จำใจกินไปร้องไห้ไป ลมออกหูไป ถ้าไม่อร่อยแมวก็คงทิ้งไปแล้วล่ะพี่เอ๊ย

นี่แมวกำลังทำแอ๊บเปิ้ลพัพพายให้ลูกอยู่ค่ะพี่หมิ้น นมเนยเมืองนอกมันถูกนัก ใส่มันเข้าไป แอ๊ปเปิ้ลเขียวก็กวนทำใส้เมื่อวาน แป้งพัพยังไม่เสร็จ น่ากลัวใส้มันจะหมดละพี่หมิ้น ใส่ซินเนมอลเข้าไป หอมชัวะเลยค่ะ ลูกสมุนรุมล้อมกิน เดี๋ยวถ้าอร่อย แมวกินเผื่อพี่หมิ้นละกันค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:4:22:54 น.  

 
สวัสดีค่ะแมว

ตกลงค่ะเรื่องรักษาบล็อก....อันนี้ไม่ได้พูดชุ่ย ๆ นะคะ พูดจริง ทำจริงค่ะ...กลัวว่าเรา ๆ ท่าน ๆ จะออกอาการเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ พี่ก่อนน่ะซิ...อิอิ

แรกเริ่มเปิดประเด็นเห็นจะเป็น "คุณหนอน นางฟ้าคนขยัน" ในเม้นท์ที่ 17 น่ะซิคะ ทำเอาใจพวกเราแกว่งไปเลย แต่ตอนนี้ปะการังได้เข้ามา "นั่งยัน" แล้วว่า "ยัง"....สาธุ

ที่บ้านจอห์น อาหารประเภทนม เนย สารพัดจะมีให้เลือกกินเนาะ พี่ไม่แปลกใจหรอกค่ะเรื่องที่ว่าทำไมคนอเมริกันจึงตัวโต และน้ำหนักมาก เวลาสั่งอาหารประมาณว่าดูโต๊ะใกล้เคียงก่อน ไปสองสามคนจะดีมากเพราะแบ่งกันทาน หรือหากอายก็พกเอาช้อนไปเองจากบ้านก็ได้ สั่งอาหาร 1 อย่าง ขอช้อนซ้อมสามชุดก็กระไรอยู่เนาะ....บ้านเราพี่ยังเคยพกเห็ดหูหนูขาวจากบ้านไปใส่ในหม้อสุกี้ที่ร้านเลย.....ก็ที่ร้านไม่มีแต่อยากทานน่ะซีคะ....555

เมื่อคืนฝนตกอย่างหนัก นี่จะสว่างแล้วยังไม่ยอมหยุดเพียงแค่ปริมาณน้ำฝนน้อยลงเท่านั้นเองค่ะ ตกนาน ๆ อย่างนี้เสียดายน้ำฝนจังเลย ตามตจว. ในพื้นที่แห้งแล้งคงไม่เป็นอันหลับอันนอนต้องนั่งรองน้ำใส่โอ่งกัน

******
คุณป้าเซ็กซี่สบายดีนะคะ
ไม่ได้อ่านเรื่องเล่าแล้วคิดถึงค่ะ


โดย: น.1 IP: 124.121.209.204 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:5:31:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปะการัง และนางฟ้าทุกคนค่ะ


เพ็ญ เพิ่งเริ่มใช้ค่ะ เฟซบุ๊ค เพื่อนชวนไว้นานมาก จนจำพาสเวิร์ดไม่ได้ไปแล้ว แต่ด้วยความสงสัย ที่พี่นักเขียนคนนึง ที่ค่อนข้างโลเทคมาก ตอนพี่เขามีบล็อกก็น่าทึ่งแล้ว แต่นี่พี่เขา เล่นเฟซบุ๊คทุกวัน เพ็ญก็เลยอยากรู้ว่า มีดีอะไรนะเฟซบุ๊คเนี่ย เพิ่งลองตอนนี้ รู้สึกว่าเขาจะทำให้ใช้ง่ายขี้นค่ะ แต่ก็คงไม่เหมือนกับบล็อกแกงค์นี้หรอกค่ะ

แต่งบล็อกนี่ก็เสียเวลานะคะ พี่ปะการัง แต่ก็เพลินไปอีกแบบค่ะ แต่ถ้าเลือกนานขนาด ที่พี่ปะการังว่า แสดงว่าทำอย่างอื่นไปด้วยแน่เลนค่ะ

เพ็ญเคยคิดเล่นๆ นะคะ ว่าบางที ฟ้าหลังฝน ก็อาจจะไม่สวยที่สุด บางทีก่อนหน้านี้ อาจจะเคยมีท้องฟ้าที่สวยมากที่สุดมาก่อนแล้ว แต่การที่เราสามารถมอง ท้องฟ้าหลังพายุ ว่าสวยงาม เป็นเพราะเราได้เห็นท้องฟ้ายามมีพายุมาแล้ว แต่อาจเป็นแนวคิดที่อาจจะถูกเรียกว่ามองโลดในแง่ร้ายก็ได้ค่ะ


โดย: PenKa วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:15:37:18 น.  

 
แมวก็พูดจริงทำจริงนะพี่หมิ้น ถ้าพี่รังไม่ปิดบล๊อกไปซะก่อนน่ะ ใครจะเบื่อกันได้ลงคอคะพี่หมิ้น ถนอมน้ำใจกันไปมาขนาดนี้น่ะ

อาหารเมืองนอกจานเบ้อเร่อจริงๆพี่ ฝรั่งมันกินกันหมดได้ไงเนาะ ตอนนี้นิกน้ำหนักขึ้นแล้วค่ะพี่หมิ้น ยัดนม เนยให้กินไม่อั้น อ้วนของเราก็ไม่อ้วนเท่าฝรั่งมันหรอกพี่ ลูกแมวน้ำหนักต่ำกว่ามาตรฐานเด็กฝรั่ง แต่สำหรับเมืองไทย ลูกเราจะอยู่ในเกณฑ์พอดี

พี่หมิ้น..ลืมอวยพรวันเกิดให้แมวหรือปล่าวคะ รออยู่ค่ะพี่ เข้าใจว่าฝนตกไม่ลืมหูลืมตา พี่หมิ้นกลัวเปียกฝนจนหมดสวย เลยลืมวันเกิดน้องไปซะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:22:52:57 น.  

 
คุณป้ากำลังไปเล่าเรื่องสัมผัสที่หกที่ครัวไกลบ้านค่ะ

เล่าเรื่องที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน
เพราะเป็นเรื่องวิญญาณของบรรพบุรุษ
แต่ที่เล่า เพราะต้องการเตือนให้ผู้ที่จิตไม่ดี กลับใจมาเป็นคนที่ยึดถือในความดี ก่อนที่เขาจะไปในที่ทุคติค่ะ


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:0:07:05 น.  

 
ก่อนอื่นต้องสวัสดีก่อนเลย พี่งมาทักทายเป็นครั้งแรก วันนี้รู้สึกแย่เลยหยิบหนังสือเก่ามาอ่าน แล้วเจอบทความนี้พอดี ชอบจังคำที่ว่า"shake it off"เข้าใจนะคะแต่มันทำยากจังเลย ชอบพี่มากเลยอ่านล้อมโลกด้วยรักทีไรทำให้มีกำลังใจเสมอ ไม่รู้พี่ทำได้ยังไงคิดบวกได้ทุกเรื่องเลย อ่านแล้วดีจริงๆ ขอบอก ฝากถึงคุณโดมด้วยนะคะว่าริมรั้วหัวใจ ก็ชอบอ่านเหมือนกันสองสิ่งนี้ต้องเปิดอ่านก่อนเลยในขวัญเรือน คุณโดมก็พอเพียง เพียงพอได้ดีจริงๆแล้วจะแวะมาใหม่นะคะ


โดย: วายร้ายสีม่วง IP: 125.26.154.210 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:2:09:09 น.  

 
สวัสดีครับ แม่น้องนิก

ขอบคุณมากครับแม่น้องนิกที่จะช่วยรักษาบล็อก
Happy Birthday ครับ
ขอให้แมวมีความสุข เป็นที่รักของทุกๆคน แข็งแรงไวไวนะครับ
(เห็นบอกกับพี่หมิ้น เลยรีบอวยพรก่อนใคร )

....

สวัสดีครับ น.1

นั่นนะสิ ที่แท้คุณหนอนเป็นคนเปิดประเด็นนั่นเอง
ตอนแรกงงว่า แค่ไปเล่นเฟสบุคหน่อยเดียว ทำไมกลัวว่าจะทิ้งบล็อก 555

....

สวสัดีครับ เพ็ญ

ถ้าเล่นจริงจัง ทั้งบล็อกและเฟสบุคล้วนต้องใช้เวลาทั้งนั้นนะ ว่ามั้ย :D

เรื่องท้องฟ้าก็เห็นด้วยกับที่เพ็ญว่ามาน่ะแหละ ไม่มองโลกในแง่ร้ายหรอก
โดยเฉพาะถ้าวันไหนเรามีความสุข ก็จะมองว่าท้องฟ้าวันนั้นสวยจริงๆ
แล้วถ้ายิ่งมีพระจันทร์แขวนไว้สักหน่อย บางคนอาจจะมองว่าสวยที่สุด อิอิ
แต่ที่พี่เขียนในเรื่อง พี่มองว่า แผ่นฟ้าหลังพายุ สวยงามกว่าวันที่มีพายุน่ะครับ :)

....

สวัสดีครับคุณป้าเซ็กซี่

คุณป้าเล่าอยู่ที่ไหนครับ อยากอ่านบ้างจัง

....

สวัสดีครับคุณวายร้ายสีม่วง

ขอบคุณมากครับที่แวะมาทักทาย
อันที่จริง พี่ไม่ได้คิดบวกได้ทุกเรื่องหรอก แต่โชคดีที่มีเพื่อนอาวุโสเยอะ เขาคอยให้คำแนะนำ มีบาทหลวงที่โบสถ์คอยสอน เลยค่อยๆปรับปรุงตัวเอง ให้คิดบวกได้มากกว่าแต่ก่อน

ก็อย่างที่เขียนเล่านะครับ ส่วนใหญ่ได้ประสบการณ์จากคนรอบข้าง เลยมองเห็นได้ชัดเจน

แล้วจะบอกคุณโดมให้นะครับ
เราทั้งคู่ดีใจเสมอที่ได้รับคำชมเป็นกำลังใจจากผู้อ่าน :)

ยินดีที่ได้รู้จัก แล้วแวะมาอีกนะครับ

....

สวัสดีครับ onedermore

ไม่เป็นไรครับ
ยังไง ๆ หนูก็เก่งในสายตาน้า เพราะน้าคงทำไม่ได้ขนาดนั้น :D

ส่วนเรื่องคำตอบแรกถูกเสมอนี่ น้าเห็นด้วย มันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ

ขอเป็นกำลังใจให้สู้ไฟนอลต่อไป
ขอพระเจ้าประทานพรให้หนูครับ

....

สวัสดีครับBUATALAY

ขอบคุณเป็นทางการอีกครั้งสำหรับเค็กอร่อยๆ
หมดนานแล้วครับ ลืมบอก 555

....

สวัสดีครับ ทุกๆท่าน
ขอให้มีความสุขในวันสุดสัปดาห์ครับ


โดย: ปะการัง IP: 115.67.198.2 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:5:52:49 น.  

 
สวัสดีครับปะการังและนางฟ้าของปะการังทั้งหลาย

มาส่งข่าวว่าวันนี้ ในเนชั่นสุดสัปดาห์ (ฉบับวันศุกร์ที่ 3 คอลัมน์ "เพลงกวีเปลี่ยนชีวิต" ของไพวรินทร์ ขาวงาม เขียนถึง ณรงค์ฤทธิ์ ยงจินดารัตน์ - - ใครสนใจไปซื้อมาอ่านได้นะครับ ช้าอาจหมด ! :)


โดย: โดม วุฒิชัย IP: 124.121.19.198 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:7:15:07 น.  

 
สวัสดีค่ะปะการัง
พายุหลังฝนทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้น
ขอบคุณสำหรับบทความดี ๆ
แอนรู้จักคุณจากขวัญเรือนและ
พี่โดมค่ะ

ยินดีที่รู้จักโดย: สาวแอน IP: 118.173.22.34 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:9:05:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แมวคะ

เมื่อวานมัวแต่เพลิดเพลินกับสายฝนฉ่ำเลยลืมไปว่าจะอวยพรวันเกิด...อิอิ (ขออภัย..ต่อไปคงลืมอีก...แหะ ๆ)

"สองกันยาเวียนมาอีกคราครั้ง
พี่ขอตั้งดวงจิตอธิษฐาน
แม่น้องนิกวิฬารีศรีสำราญ
แสนชื่นบานไร้ทุกข์โศกโรคภัยเทอญ."

ลูก ๆ แมวถ้าอยู่เมืองไทยก็อินเทรนด์นะจะบอกให้เพราะเวลานี้บ้านเราเรื่องรูปร่างหน้าตาจะออกแนวเกาหลี ตัวเล็ก ๆ หุ่นบาง ๆ ซึ่งตรงข้ามกับบ้านจอห์นซึ่งออกแนวผู้ว่าอาร์โนลด์...อิอิ

บางคนหน้าตาก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร สวยตามธรรมชาติก็ยังเสียเงินไปศัลยกรรมใบหน้าให้เหมือนเกาหลี ซึ่งก็เป็นความชอบส่วนตัวของเขาและเธอ แต่ที่พูดคือเสียดายว่าหน้าตาพื้นบ้านแบบไทย ๆ อย่างเรา ๆ จะเหลือให้ดูกันในอนาคตสักกี่เปอร์เซ็นต์เนาะ เพราะรุ่นเราก็หมดไปเรื่อย ๆ รุ่นใหม่พวกนี้ก็มาแทนที่

******
ปะการังคะ

ขอบคุณค่ะที่แวะมาอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่อาจจะยุ่ง ๆ อยู่นะคะ

ทีแรกนึกว่าที่หนอนเปิดประเด็นขึ้นมาอาจเป็นเพราะหนอนรู้ข่าวสารข้อมูลเชิงลึกดีกว่านางฟ้าคนอื่นค่ะ เวลานี้เท่ากับปะการังมีบ้านเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งหลัง บ้านนี้เพื่อนคุยคงจะน้อยกว่านะคะโดย: น.1 IP: 27.130.84.69 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:9:15:40 น.  

 
เล่าอยู่ตรงนี้ค่ะ(เรื่องซอเจ้านาง)
แต่ว่าก็มีเล่าเรื่องอื่นๆไว้อยู่ข้างต้นด้วย

//www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=40909ถ้าว่างไปอ่านแล้ว ห้ามมาขอหวยนะคะ


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:13:09:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปะการัง
ไม่ได้เข้ามาเสียนาน
วันนี้มาทักทายแล้วค่ะ

สบายดีนะคะ


โดย: นกฟ้า IP: 192.168.2.211, 202.143.191.45 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:13:52:04 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้ะแมว...
ขอให้ปี(อายุ)ใหม่นี้อุดมด้วยสิ่งดีๆ งดงาม เป็นฟ้าหลังฝนจากปีที่แล้ว น่ารักใจดี ปลอดโรค ปลอดภัยตลอดไปจ้ะ

ตอนนี้นั่งไม่ติด.. พี่โดมมาส่งข่าวยั่วยวนใจไว้ข้างบน ฝนกำลังตกและมืดแล้ว ถ้าออกนอกบ้านอาจมีโจรปล้นใจมาดักฉุด ถ้าพรุ่งนี้หนังสือหมด โกรธพี่โดมจริงๆด้วย..

ส่งความเย็นในสายฝนถึงทุกคนนะคะ


โดย: ตะเบบูญ่า IP: 61.90.35.81 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:18:30:10 น.  

 
สวัสดีครับโดม

ขอบคุณมากครับที่มาแจ้งข่าว
เพิ่งออกไปซื้อมาครับ ฉบับสุดท้ายพอดี เกือบอดแน่ะครับ
แถมตาลจุงใจดีแสกนมาให้อ่านก่อนด้วย
ขอบคุณตาลจุงมากครับ ช่างรู้ใจจริงๆ :)....

สวัสดีครับสาวแอน

คุ้นๆชื่อคุณอยู่เหมือนกันนะครับ
ขอบคุณที่อ่านคอลัมน์ของผมครับ
ขอบคุณที่เป็นกำลังใจดีๆให้ครับ

ยินดีที่รู้จักเช่นกัน แวะมาคุยอีกนะครับ

....

สวัสดีครับ น.1

กลอนอวยพรเพราะมากครับ
เจ้าตัวคงปลื้มไม่น้อย :)

ที่โน่น ก็ไม่ค่อยมีเพื่อนคุยหรอกครับ เพราะเจ้าตัวโผล่บ้างไม่โผล่บ้าง เอิ้ก ๆ ๆ (หัวเราะเหมือนใครนี่)

....

สวัสดีครับ คุณป้าเซ็กซี่

เดี๋ยวจะตามไปอ่านตอนดึกๆนะครับ น่ากลัวหรือเปล่า?

....

สวัสดีครับ นกฟ้า

หายไปนานจริงด้วย ดีใจที่ยังแวะมาทักทายครับ
ผมสบายดีครับ
หวังว่าคุณคงสบายดีเช่นกัน

....

สวัสดีครับ ตะเบบูญ่า

อย่าเสี่ยงออกไปให้โจรปล้นใจมาดักฉุดเลยครับ 555
ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องที่พวกเรารู้ๆกันอยู่แล้วล่ะครับ ไม่มีอะไรใหม่

....

สวัสดีครับ ทุกๆท่าน

ขอให้มีความสุขวันหยุดสุดสัปดาห์ครับ

โดย: ปะการัง (ชบาฉาย ) วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:19:31:03 น.  

 
พี่รังคะ พี่หมิ้นเค้าเป็นอะไรที่หวานๆ น่ารักๆแบบนี้แหละค่ะ นี่ถ้าไม่ติดฝน พี่หมิ้นไม่มีทางลืมเด็ดขาด กลอนเพราะจนน้ำตารื้น ขอบคุณพี่รังกับคำอวยพรด้วยค่ะ

คนดีๆ อวยพรให้ มันน่ายินดีค่ะ

เมื่อวานเพื่อนสนิทแมวที่อยู่ที่โน่น เค้าลืมวันเกิด เป็นโชคไม่ดีที่ลูกค้าเธอล้มละลาย ไม่รู้ว่าหนี้ $58,000 ของเธอจะได้หรือปล่าว เธอเครียดจนลืมวันเกิดของพี่สาวคนนี้ไป แต่ตกบ่ายเธอโทรมาอีก แมวก็เลยเตือนว่า ลืมอะไรไปหรือปล่าว เธอว่า..จำได้ๆ จำได้ตั้งแต่บ่าย แต่ยุ่งกับงาน ก็เลยโทรมาตอนนี้ไงพี่ แล้วคุณน้องเธอก็อวยพรซะสวยหรู วันนี้เธอจะพาแมวไปกินข้าวนอกบ้านค่ะ

+++++++++
พี่หมิ้นคะ กราบงามๆค่ะพี่ ไม่ได้คิดว่าจะได้กลอนไพเราะจากพี่หมิ้นเลย ขอบคุณนะคะ ช่วงนี้คุณน้องยุ่งๆค่ะ

ไหนจะเพื่อนโทรมาระบายทุกข์
ไหนจะครูโทรมาขอให้ไปช่วยที่โรงเรียน ไป set up ห้องเรียนก่อนเปิดเรียน
เมื่อวานก็หอบงานครูมาทำที่บ้าน ครูเค้าขับรถมาส่งเพราะของมันเยอะ
วันนี้เพื่อนจะพาไปเลี้ยงข้าว และพรุ่งนี้งานใหญ่เข้า จอห์นเชิญเพื่อนมากินข้าวเย็น

ยุคนี้ สวยซื้อได้ไม่กลัวเจ็บอีกต่างหากพี่ สวยแบบไทยๆไม่ชอบๆสวยเหมือนเกาหลี ของแมวไม่สวยยังไงก็อย่างงั้นเลยค่ะ
+++++++++
พี่ตะเบฯคะ ขอบคุณค่ะพี่ ใครๆก็อวยพรให้สุขภาพแข็งแรง อันนี้ชอบมากค่ะ รอคำนี้คำเดียวเลยโดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:23:01:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ปะการังคะ

บ้านหลังนี้น่าอยู่ ถึงเจ้าของบ้านจะไม่สะดวกที่จะมาดูแลมากนัก ผู้พักพิงก็จะรดน้ำพรวนดินต้นหมากรากไม้แห่งความดีที่เจ้าของบ้านปลูกไว้รอบ ๆ บ้านให้ด้วยความเต็มใจค่ะ

กลอนแต่งบ่อย ๆ ก็จะช่วยกำจัดคราบสนิมได้บ้างค่ะ เหมือนมีดทื่อ ๆ ที่เจอฝอยขัดหม้อ (แค่ไม่มีสนิมเกาะพอ ไม่ถึงกับต้องใช้หินลับมีด...เดี๋ยวจะคมเกินไป...อิอิ)

เรื่องราวจากคอลัมน์ในหนังสืออ่านแล้วค่ะ ได้รับทราบเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับปะการัง

ต้องขอบคุณคุณโดมที่นำมาบอกให้ทราบค่ะ


โดย: น.1 IP: 124.120.248.163 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:5:37:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แมวจ๊ะ

สถานการณ์วงเวียนชีวิตเริ่มกลับมาเหมือนเดิมอีกแล้วนะคะ กิจกรรมเพียบ คราวนี้ต้องพิจารณาทบทวนด้วยนะคะว่าเราจะสามารถให้ความช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหน น้ำใจเรามีให้เต็มร้อยแต่สุขภาพร่างกายเราก็สำคัญ อย่างพี่จิตอาสาบางกิจกรรมอยากไปมาก ๆ แต่พอดูรายละเอียดกิจกรรมแล้วบางครั้งก็ไม่เหมาะกับเราก็ต้องช่วยในรูปแบบอื่น ๆ ไปค่ะ

รับเลี้ยงนี่ไม่ต้องเผื่อพี่นะคะ เดี๋ยวเจ้าภาพเขา งง ว่าเอ๊ะ...หมู่นี้ทำไม่กินเก่งจัง...เอิ๊ก ๆๆ

เรื่องศัลยกรรมบางข่าวก็น่ากลัวค่ะ หลายปีมาแล้วมีข่าวผู้หญิงคนหนึ่งไปทำศัลยกรรมมาแล้วรูปหน้าเสียโฉม มีการฟ้องร้องหมอขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องราวยังไม่ทันจบ โจทย์ก็มาเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม...เศร้านะคะ

พี่กับแมวเข้าข่ายงามแบบไทยโบราณหรือเปล่าน๊ะ....555


โดย: น.1 IP: 124.120.248.163 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:5:49:15 น.  

 
กลับมาอีกครั้ง....555

ตะเบบูญ่าคะ

แหม...คำคมซะไม่มีใครเกิน....โจรปล้นใจ
ถ้าถามพี่ว่าอยากโดนปล้นไหม...อยากค่ะ
แต่หัวหน้าโจรต้องหล่อ+สมาร์ทด้วยนะ ไม่เช่นนั้นโจรจะเดือดร้อนเพราะเจ้าทุกข์ค่ะ

ฝนตกทุกวันนะคะ บ้านพี่จะเริ่มตกประมาณสี่ทุ่มเป็นต้นไปจนเกือบ ๆ ตีสาม พี่สังเกตมาสามสี่วันแล้วค่ะ ฝนอย่างนี้ดีไม่มีใครเดือดร้อนมากนัก หลาย ๆ คนจะชอบเพราะนอนหลับสบายไม่ต้องพึ่งแอร์ก็ได้

สุขภาพของบุคคลอันเป็นที่รัก (หมายถึงลูกหรอกนะ) แข็งแรงดีแล้วนะคะ

******

คุณป้าเซ็กซี่คะ

เว็บบอร์ดที่แนะนำมีเรื่องราวเยอะแยะมากมายดีค่ะ

ขอบคุณนะคะที่แนะนำ หากจะนำบางเรื่องมาเล่าที่นี่ก็เป็นพระคุณค่ะ....เผื่อท่านอื่น ๆ จะสนใจเรื่องขอหวย....แต่ น.1 ไม่เล่นหวย ก็ขอแต่ความสุข ความเจริญเท่านั้นพอค่ะ

******

น้อง ๆ นางฟ้าสบายดีทุกคนนะคะ
ว่าง ๆ ก็เข้ามาคุยด้วยค่ะ


โดย: น.1 IP: 124.120.248.163 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:6:02:42 น.  

 
คุณนอหนึ่งคะ
คงจะเป็นการตอบคำถามเจ้าของบล็อกที่ว่าเรื่องราวที่คุณป้าไปคุยกับน้องๆนั้นอยู่เว็บไหนมากกว่าค่ะ เพราะว่าไม่กล้าแนะนำให้ใครอ่านแน่ๆ มันเป็นสิ่งที่เร้นลับมากกว่าทุกคนจะเข้าใจได้ ถ้าเชื่อก็ดีไป ถ้าไม่เชื่อ เราก็กลายเป็นคนบ้า อวดตนไป

คงไม่นำมาเล่าที่นี่ เพราะว่าบล็อกนี้มีแฟนคลับที่มีรสนิยมทางชมธรรมชาติ พร้อมอาหารการกิน และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ มันเป็นเรื่องที่ต้องคุยกับผู้ที่เข้าใจในเรื่องแบบนี้ มีประสบการณ์มาก่อน หรือมัสัญญากันมาก่อน เนื่องจากก่อนที่อิชั้นจะลงมือเล่านั้น อิชั้นได้ตั้งสมาธิ อัญเชิญเทพเทวดามาเป็นประธาน ให้ชักจูงจิตใจของผู้ที่ต้องการพ้นกรรมจากเมืองมนุษย์ ให้มาพบกัน ณ ที่นั้น เพื่อเราจะได้จับกลุ่มตั้งมั่นในการประกอบกุศลกรรมกันต่อไป

ระยะหลังเรื่องกรรมแต่ชาติก่อน อดีตชาติของสามีก็เลยได้มาร่วมถกกันด้วย และที่พบก็คือ สามีของบุคคลเหล่านั้น ล้วนเป็นผู้ที่ถือสัญญชาติยุโรปที่เคยมีความสัมพันธืกับอยุธยา ละโว้ สยามมาด้วยกันทั้งหมดค่ะ13


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:11:53:26 น.  

 
คุณป้าเซ็กซี่คะ พูดถึงเรื่องเร้นลับ เพื่อนรุ่นน้องที่สนิทกันเขาก็เชื่อเรื่องแบบนี้ค่ะ ถ้าคุยกับคุณป้า คงดี แมวไม่ใช่จะไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ แต่ไม่มีความรู้ซักเท่าไหร่ เวลาเพื่อนเล่าให้ฟัง ก็ได้แต่รับฟัง บางทีเพื่อนชวนไป แมวก็กลัวที่จะไป แมวกลัวสิ่งเร้นลับนี่แหละค่ะ

เพื่อนเค้าทำมาค้าขึ้นค่ะคุณป้า แต่ว่าทุกครั้งเธอก็จะถูกคนโกง เธอว่าคงเป็นกรรมเก่าที่เธอต้องมาใช้หนี้พวกมัน แมวก็รับฟังแต่ก็จะบอกว่า ใช่ แมวก็ไม่มีความรู้

+++++++
พี่หมิ้นคะ วันนี้วันทำอาหารค่ะพี่ เดี๋ยวเพื่อนจอห์นจะมากินอาหารเย็นด้วย เมื่อวานเพื่อนพาไปกินอาหาร จากนั้นเธอก็ไปซื้อหมูและเครื่องปรุงขอให้แมวทำ ใส้อั่ว ใส้กรอกอีสาน หมี่ผัดและน้ำพริกหนุ่ม ทำเยอะเลย เพราะเปิดเทอมพี่แมวจะไม่ว่างทำให้เธอค่ะ ไม่ใช่เธอทำไม่เป็นนะพี่หมิ้น แต่เธอทำไม่อร่อย

นี่ถ้าปล่อยฝีมือไปมากกว่านี้ น่ากลัวมันร้องไห้หาเลยเนาะพี่หมิ้น กว่าจะได้กินตอนเปิดเทอมนี่ ยากยิ่ง

เรื่องจิตอาสา เป็นงานที่แมวชอบค่ะพี่ ก็รู้ว่าต้องดูแลตัวเอง ตอนนี้ก็ยังคิดๆอยู่ว่าจะทำไงดี เพราะครูห้องลูกก็ต้องช่วย ครูเก่าก็ต้องช่วยเพราะในยามเจ็บไข้เขาไม่เคยทิ้งเรา ดูแลลูกให้อีกต่างหาก เหนาะๆนี่สามครูค่ะพี่หมิ้น

นึกว่าทำบุญกับเด็กละกันพี่หมิ้น มันเป็นงานเก่าที่แมวเคยทำมาเมื่อสองปีที่แล้ว ถ้าแมวไม่ทำก็ไม่เป็นไร แต่ครูเขาไม่มีเวลามาประกบฝึกเด็กตัวต่อตัวหรอกค่ะ แค่สอนก็หมดเวลาละ ถ้ามีเราทำตรงนี้ มันก็เป็นผลดีกับเด็กๆ นึกถึงใจเขาใจเราอ่ะพี่ พ่อแม่เด็ก90% เป็นแม๊กซิกัน เราเองก็ไทย การเรียนภาษาที่สองมันไม่ง่ายไงพี่ ถ้าความรู้ของเราพอจะช่วยเด็กได้ แมวก็ยินดี อีกอย่างครูที่แมวช่วยไม่เรื่องมากด้วย ทำงานอย่างมีความสุขไปเลยค่ะ

พี่หมิ้น..งามไม่งามแมวไม่รู้อ่ะเนาะ แต่เรางามสำหรับคุณสามีคนเดียว ก็พอละพี่ มั่นใจค่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:21:50:19 น.  

 
คุณป้าไม่เคยสนใจว่าสามีจะเห็นอาการงามของคุณป้าหรือไม่ เพียงแค่คุณป้าซื้อเสื้อผ้าที่คุณป้าชอบจากบัตรธนาคารของเธอ แล้วคุณป้าลงมติว่าคุณป้างามอย่างไม่มีข้อพาดพิง เพียงเท่านี้ คุณป้าก็มีความสุขได้อย่างไม่พรั่นพรึง


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:2:25:52 น.  

 
ก๊ากกกก คุณป้า ตอบได้เนียนมากค่ะ อย่าเอะอะไปค่ะคุณป้า เดี๋ยวกระต่ายตื่นหมด หญิงงามอย่างเรา ต้องเนียนเสมอ เอ๊ะ..คุณป้า เดี๋ยวพี่หมิ้นเอาอย่างก็จะแย่คสม.พี่หมิ้นนะนี่โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:23:03:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ปะการังคะ

เปลี่ยนสีบ้าน "หลังน้อย" ใหม่แล้วหรือคะ สวยไปอีกแบบค่ะ บ้านคนดี มีน้ำใจ จะทาสีอะไรก็สวยหมดค่ะ เพราะสวยมาจากภายใน ไม่ได้ฉาบฉวยแต่ภายนอก...อิอิ

******
คุณป้าเซ็กซี่คะ

ขอบคุณมากค่ะที่เข้ามาชี้แจงค่ะ เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่าด้วยค่ะ ถ้าเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือเป็นผู้เล่าผู้ฟังก็ประเมินเองได้ว่าสมควรจะเชื่อถือมากน้อยแค่ไหนค่ะ

เคยหลายครั้งค่ะคุณป้าเซ็กซี่ที่เวลาเราไปที่ไหนสักแห่งหนึ่งแล้วเหมือนว่าเคยมาแล้ว เคยเกี่ยวข้องผูกพันกันมาอะไรทำนองนี้ค่ะ แต่หลาย ๆ ครั้งก็คิดไม่ออก ได้แต่เชื่อมั่นตัวเองว่าคุ้นเคยน่ะค่ะ

เหมือนปฏิสัมพันธ์กับคนบางคน บางครั้งถูกชะตากันโดยไม่ทราบเหตุผล เห็นหน้าก็อยากคุยด้วยซะแล้ว อะไรทำนองนี้นะคะ

เรื่องของคุณป้าหากเกี่ยวข้องกับคุณธรรม จริยธรรม กุศลกรรมอันดีงามก็ได้ประโยชน์ค่ะ

จริงอย่างที่แม่น้องนิกบอกไว้ในเม้นท์ที่ 45 ว่าคุณป้าเซ็กซี่แจ่มจริง ๆ ค่ะ ....อิอิ

******

แมวจ๊ะ

จิตเป็นกุศลอยู่แล้ว ทำมากทำน้อยก็ได้บุญครบค่ะ

ขอพูดเรื่องอาหารเหนืออีกสักรอบ เมื่อวานพี่ไปศูนย์การค้าซีคอนอีก เพื่อไปซื้ออาหารเหนือมาทาน คราวนี้ไม่ได้ไปนั่งหน้าเวทีค่ะเพราะคนเยอะมาก

ซื้อน้ำเงี้ยว ข้าวซอย และซีดีเพลงของจรัญ มโนเพ็ชร มาสองสามแผ่น พอนำกลับมาฟังที่บ้าน ร้องคลอไปด้วย คิดถึงคนร้องจังเลย เวลาพี่ไปเชียงใหม่ก็ชอบไปร้านของคุณสุนทรี ระลึกถึงจรัญ มโนเพ็ชรค่ะ

เวลาไปซื้อของนะคะ ถ้าจะซื้อเสื้อผ้าไม่ต้องให้คสม.เดินด้วยค่ะ เพราะพี่ไม่ตัดสินใจภายในครั้งเดียว ชอบดูไปเรื่อย ๆ เกรงใจเค้า ทีนี้พอจะซื้อก็ปี๊บ ๆ เรียกค่ะ "อยู่ตรงไหนค่ะ ....อยู่ที่ร้านนี้นะคะ" สักพักก็มาแล้วค่ะ....555

บางครั้งถ้าพี่ไปกับเพื่อน ๆ ซื้ออะไรมาพอกลับบ้านก็ตั้งเบิกต้นสังกัดค่ะ....555

เคยเจอคำถามว่า "แล้วเงินเดือนเอาไปทำอะไรหมด" "อ๊าว....ก็เก็บซิคะ เดี๋ยวบัญชีไม่เดินสะพัด....เอิ๊ก ๆๆ"โดย: น.1 IP: 115.87.102.120 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:5:29:11 น.  

 
ไปซื้อหนังสือเล่มนี้มาเหมือนกันล่ะ เล่าให้ฟังนะคะ (เตรียมฮา...)

เลิกงานมืดตึ้ดตื๋อ จอดรถวิ่งๆๆกระหึดกระหอบไปร้านหนังสือ ประมาณครึ่งกิโล
โอ๊ะ ร้านหนังสือกำลังรูดประตูปิด เหลิอแมวลอด
อ๊ะๆ อย่าคะ เอามือขาวประตูไว้
"ได้โปรดๆๆเถอะค่ะ ขายหนังสือให้ฉันก่อน
ถ้าไม่ได้อ่าน ฉันต้องตายแน่ๆ"
ร้านหนังสือยิ้ม
สงสัยอีนี่ เสพติดหนังสือขนาดหนัก
"เอ้า เข้ามาดิ เอาเล่มไหนล่ะๆ"
สุดท้าย เราก็ได้หนังสือโคตรอยากอ่านกลับบ้านมา โย่วๆ

มาถึงบ้าน มาเปิดดู อ้าววว
ตรูซื้อผิด นี่มันมติชนรายสัปดาห์อ่ะ โฮๆๆ
(ไม่ตลกนะ พี่ rit ชิ)


โดย: น้อง ย. ขอสูตาย IP: 124.121.52.241 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:11:31:49 น.  

 
(พิมพ์พลาดเพียบ ขออภัยค่ะ)


โดย: น้อง ย. IP: 124.121.52.241 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:11:35:11 น.  

 
เนี่ยเนาะพี่หมิ้น ไปไหนกับสามี เร่งให้กลับบ้านอยู่นั่นแหละ เดี๋ยวนี้ถ้าจะให้ซื้อเสื้อผ้า แมวไปเดินคนเดียวพี่ เผอิญห้างมันใกล้บ้าน สบายใจกว่าที่จะมีพี่แกคอยเร่ง แล้วได้ของไม่ถูกใจเพราะความรีบ

โถ..คสม.รายจ่ายทุกอย่างพี่รับไป รายได้ทุกเม็ดน้องจัดการเอง

แมวอยู่ใกล้ๆพี่หมิ้นจะทำอาหารเหนือให้พี่หมิ้นกินจริงๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:23:27:09 น.  

 
วันนี้ก็ซื้อเลกกิ้ง (น้องในเว็บขวัญเรือนเรียก กางเกงรัดโคก) มาสองตัว เอาไว้ใส่ไปฟิตเนสในวันที่เล่นโยคะด้วย พระยาเทครัวของอิชั้น เห็นแล้วเกิดอาการไม่มั่นใจในชีวิต เพราะว่าเลกกิ้งของอิชั้นนั้น มีลายฉลุ เธอเองก็ไปทำโยคะด้วย ก็มาพยายามเปลี่ยนจิตของอิชั้นให้ใส่ตัวอื่นไปทำโยคะ เพราะเธอบอกว่า ถ้าอิชั้นใส่เลกกิ้งฉลุลูกไม้ตัวนี้ไป คนที่เดือดร้อนคงมิใช่ใคร คงจะเป็นเธอเอง...

อิชั้นก็บอกว่า เลกกิ้งตัวนี้แหละ เป็นเลกกิ้งที่จะฝึกจิตของเธอให้แข็งแกร่ง เวลาภรรยาจากโลกนี้ไปแล้ว เธอจะได้ไปบวชกับพระนิกายคาทอลิกได้

แต่แล้วเธอก็ยอมควักเงินออกมาจาก
กระเป๋าแฟ่บๆของเธอ บอกให้ไปซื้อกางเกงฟิตเนสตัวใหม่มา เอาของไนกี้ก็ได้ แพงหน่อย แต่มันเชยดี

เลกกิ้งที่คิดเป็นเงินไทยราคาตัวละ ๑๕๐ บาทของอิชั้นก็สามารถเล่นละครร่วมกับอิชั้น เพื่อจะได้กางเกงฟิตเนสที่แพงๆ โดยไม่ต้องควักกระเป๋าตัวเอง เนื่องจากพระยาเทครัวเป็นชายหนุ่มที่หน้าบาง

มารยาสาแล้วไถของคุณป้าคนนี้มีเยอะค่ะ
มีทั้งแบบตั้งโต๊ะและพกพา พร้อมสรรพด้วยค่ะ


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:4:01:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แมวจ๊ะ

บอกแล้วไงว่าแค่คิดจิตเป็นกุศลก็ได้บุญแล้ว ขอบคุณมากค่ะที่คิดจะปรุงอาหารเหนืออร่อย ๆ ให้พี่ทาน ไม่ต้องให้พี่อยู่ใกล้ ๆ หรอก อยู่ไกล ๆ กันอย่างนี้ แม่น้ำ ท้องฟ้า ทะเล ภูเขา ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพราะ "ใจ" ถึงกันนะคะ

พี่ให้พร...ขอให้แมวสุขสบายทั้งกายและใจค่ะ

เวลาไปซื้อของ คสม.เค้าก็มีจุดสนใจของเค้าเหมือนกันค่ะ คือชอบไปแถว ๆ มุมกีฬาค่ะ เสื้อกีฬาบางทีก็ชวนกันไปดู แต่พี่ไม่ได้ออกความเห็นเรื่องเสื้อกีฬามากนัก สุดแล้วแต่ชอบ บางทีซื้อให้กะว่าจะเซอร์ไพรส์ มีบ่อย ๆ ที่เซอร์ไพรส์คือ "ไม่ใส่" ค่ะ....เอิ๊ก ๆๆ (แต่ถ้าเป็นยี่ห้อที่ชอบก็ยิ้ม ๆ)

ใกล้เปิดเทอมเข้ามาทุกทีแล้วใช่ไหมคะ คุยกับพี่สาว ๆ ชวนไปซานฟราน พี่ยังไม่ได้ตกลงเพราะคุณลุงไม่ค่อยสบายค่ะ เวลาพี่สาวไปประชุมเรื่องธุรกิจที่เมืองไหนจะบอกและก็ชวนไปด้วยเสมอ ๆ เค้าบอกไปในฐานะผู้ติดตาม

ฝนตกอีกแล้วค่ะ เมื่อคืนเริ่มเม็ดแรกเวลาประมาณสี่ทุ่มสิบนาทีค่ะ พี่เลยดูเคเบิ้ลไม่ได้ นี่ก็เป็นเรื่องที่อยากจะโวยกับบริษัทผู้ให้บริการเหมือนกัน อะไรเสียเงินทุกเดือนเท่าเดิม แต่พอฟ้าร้อง ฝนตกดูไม่ได้ซะงั้น....อิอิ


โดย: น.1 IP: 124.120.243.243 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:5:08:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ

คุณป้าเซ็กซี่คะ

ยังคง "เซ็กซี่" อยู่ตลอดเวลาเลยนะคะ

เลกกิ้งนี่เห็นสาว ๆ ที่ฟิตเนสใส่แล้วนึกนิยมในใจว่ามีความมั่นใจกันดีมากค่ะ

น.1 แค่คิดก็กลุ้มแล้วค่ะ เพราะลำพังใส่ชุดว่ายน้ำชนิดกระโปรงบาน ๆ ยังไม่กล้าออกจากห้องเปลี่ยนชุดเลยค่ะ เขินมาก ๆ แล้วเข้าสปา นวดตัวก็สุดจะกลั้นค่ะ หัวเราะไม่เลิก ที่จริงคนนวดไม่ได้นวดกดถูกเส้นประสาทอะไรหรอกค่ะ ขำเองหัวเราะเองน่ะค่ะ เพื่อน ๆ เค้าบอกรออยู่ข้างนอกเถอะ....555


โดย: น.1 IP: 124.120.243.243 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:5:15:59 น.  

 
มันเกี่ยวกับ อาการ มารยาสาไถ มากกว่าค่ะคุณนอหนึ่ง...

ตะกี้เดินเข้าไปในห้องทำงานของเธอ เห็นเงินห้าสิบยูโร วางไว้บนโต๊ะทำงานก็ไปหยิบมา แล้วเข้าไปนอนอย่างเดิม (ตอนนี้เจ็ดโมงเช้าของฮอลแลนด์) วางเงินไว้ตรงหมอน ก่อนผู้ชายคนนี้จะไปทำงาน(และกลับจากทำงาน) เขาจะมาจุ๊บนายหญิงของเขาก่อน มาเห็นเงินวางอยู่ตรงหมอน เขาก็หัวเราะ รู้ทันทีว่าเป็นเงินของเขา เพราะที่บ้านจะไม่ค่อยมีเงินสดอยู่ เขาก็บอกว่า เอาไปเถอะ คุณป้าบอกว่า มาพูดอย่างนี้ได้ยังไง เงินนี้อิชั้นเจอได้นะคะ เธอพยักหน้า แล้วหัวเราะ พึมพำว่า วันนี้คุณมาแปลก ปกติคุณเจอเงินที่บัตรธนาคารของผม แล้วผมจะพบว่าเงินของผมนั้นคุณเจอได้ ก็ต่อเมื่อธนาคารส่งอีเมลมาบอกว่า เงินของหายไปที่ร้านเสื้อผ้าเท่าไหร่ วันนี้คุณมีอาการไปแปลกจริงๆ...


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:12:07:49 น.  

 
คุณป้าเซ็กซี่คะ คุณป้าเปิดรับศิษย์บ้างมั๊ยคะ จะขอฝากเนื้อฝากตัวน่ะค่ะ อยากมีเหลือเกิน มารยาสาแล้วไถแบบตั้งโต๊ะและแบบพกพาของคุณป้าเนี่ย ถ้ามีเพิ่มพูนไว้ติดตัวบ้าง คงจะดีนะคะคุณป้า แมวชอบแบบพกพาน่ะค่ะ

++++++++
พี่หมิ้นคะ กราบงามๆกับคำอวยพรค่ะ แค่คิดของพี่หมิ้น แมวก็อิ่มใจแล้ว

แมวไม่เคยซื้อเสื้อผ้าหรือข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวให้คุณสามีเลยล่ะพี่หมิ้น พี่แกเป็นคนจู้จี้กับเรื่องนี้ค่ะ เธอบอกแต่แรกรักเลยพี่หมิ้น ว่าเรื่องพวกนี้เธอจู้จี้ ไม่ต้องซื้ออะไรให้เธอ แมวเองก็พอกัน เพราะพี่แกเลือกแบบเชยสนิท แหม..เมียแค่สี่สิบปลายๆ แต่ให้เราแต่งซะห้าสิบกว่า

เอ่อ..พี่หมิ้นคะ แล้วคุณสามีขอติดตามไปด้วยอีกคน ได้มั๊ยล่ะคะ

+++++++++
พี่ตะเบฯ คิดถึงนะพี่ หายวุ่นวายหรือยังคะ ฝนตก รถติด ไปส่งลูกใจเย็นๆนะพี่ อาทิตย์หน้า ลูกๆแมวก็จะเปิดเทอมกันละ บ้านคงเงียบให้พ่อแม่หายใจได้บ้างล่ะทีนี้ แต่แมวคงไปช่วยครูในช่วงเช้า สายๆก็กลับมากุ๊กกิ๊กกับสามีได้บ้างหรอกพี่

ตอนนี้ ไม่ได้กุ๊ก ไม่ได้กิ๊กอะไรซักอย่าง


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:12:28:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปะการัง และนางฟ้าทุกคน
ค่ะ พี่ปะการัง เพ็ญอ่านเนื้อหาของพี่ปะการังก็เข้าใจตามนั้น แต่เล่าให้ฟังว่า เวลาที่ได้ยินใครพูดว่า ฟ้าหลังฝน จะสวยที่สุดนะค่ะ อดคิดอย่างที่บอกไปไม่ได้

พี่ปะการัง ได้ชิมเค้กบัวทะเลเบเกอรี่แล้วเหรอคะ อร่อยอยู่แล้วค่ะ หาทานที่ไหนไม่ได้ด้วยนะคะ

ตกลง คุณ น้อง ย. ได้เนชั่นสุดสัปดาห์มาหรือเปล่าคะ เพ็ญ เพิ่งมาเห็นข้อความของพี่โดม เลยไม่ได้ออกไปซื้อค่ะ แต่ห้องสมุดที่ทำงานก็รับ เล่มนี้ แต่ยังไม่ว่างไปอ่านเลยค่ะ ที่พี่ปะการังแปะไว้ก็ยังไม่ได้อ่านค่ะ


โดย: PenKa วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:17:02:49 น.  

 
shake it off เป็นประโยคสั้น ๆ ง่าย ๆ ที่เก็บไว้สอนใจได้ดีค่ะ

ไม่ได้ทักทายกันนานเลยะ สบายดีนะคะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:18:19:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ

คุณป้าเซ็กซี่คะ

อ่านตรง ก่อนไปทำงานและหลังกับจากทำงานต้องมีการจูจุ๊บทุกครั้งนี่...หวานเจี๊ยบเลยนะคะ

เล่าอีกนะคะเกี่ยวกับมารยาสาไถนี่ เผื่อว่าจะเจอตัวอย่างที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้นะคะ

******
แมวจ๊ะ

ดีจังตกลงกันไว้ก่อนล่วงหน้า ไม่งั้นหากไม่ซื้อให้กันบ้างเดี๋ยวจะมีงอน...อิอิ

ขำที่ว่าซื้อเสื้อผ้าเผื่ออายุแมวล่วงหน้าน่ะค่ะ...แต่ให้คิดเป็นทางบวกเค้าก็เผื่อไว้ให้ไงละคะ....หากมีเสื้อผ้าของคนอายุร้อยปีได้สงสัยเค้าก็คงซื้อให้ละค่ะ...ถือเป็นการอวยพรให้ภรรยาตัวเองอายุยืนไงล่ะคะ

เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยเปลืองมากนักค่ะ บางทีซื้อมาให้พี่ยังไม่ได้ใส่ก็มี บางครั้งเวลาไปเที่ยวใส่เสื้อที่ชอบ มักจะแซว ๆ ว่าทั้งตู้มีเท่านี้หรือ....555

เด็กเปิดเทอมแมวก็จะมีกิจกรรมให้เหนื่อยอีก ถ้าเหนื่อยนักก็พักเสียบ้างนะคะ หลาย ๆ นางฟ้าคงไม่ว่างกันหรืออาจไปทำกิจกรรมส่วนตัวเสียเป็นส่วนใหญ่ หวังว่าแมวคงว่างค่อยมาคุยก็แล้วกันค่ะ

อะแฮ่ม....อยากให้เปิดเทอมเร็ว ๆ เพราะจะได้มีเวลาจู๋จี๋เท่านั้นเองหรือคะ...เอิ๊ก ๆๆ

******

เพ็ญคะ

ขอบคุณที่เข้ามาคุยค่ะ

บัวทะเลเบเกอรี่รับประกันโดยเพ็ญใช่ไหมละคะ....อิอิ (อิ่มอร่อยเจ้าประจำ)โดย: น.1 IP: 124.122.89.36 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:5:49:10 น.  

 
คุณป้าคะ "กลับจากทำงาน" นะคะ

แมวคะ เสื้อผ้าพี่ ค่ะ


โดย: น.1 IP: 124.122.89.36 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:5:53:03 น.  

 
คุณนอหนึ่งคุยกับคุณป้า ไม่ต้องแก้ไขคำผิดก็ได้นะคะ เพราะว่าถ้าคุณนอหนึ่งกระทำ อิชั้นก็จะต้องทำตาม แต่อิชั้นขี้เกียจมาก (ถือว่าเป็นกรรมอย่างหนึ่ง)

การที่เราใช้ชีวิตคู่ การสัมผัสทางกาย ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องจบด้วยบทสุดท้ายของความโรแมนติก แต่มันเป็นการบอกเขาว่า เรามีใจให้เขาโดยไม่ต้องเอ่ยปาก อาการที่เราแสดงต่อคู่ชีวิตนี้ ไม่มีใครให้เราได้และเราก็ไม่สามารถไปให้ใครอื่นได้ หากเรายังมีศีลธรรม

และมันเป็นคำตอบว่า ทำมั้ย ทำไม คุณป้าก็บ๊องๆไปตามประสาแบบนี้ พูดจาบางครั้งก็ไม่เข้าหู แต่ว่าเขารู้ว่าเรายังรักเขาอยู่ ไม่ใช่เพียงวาจา แต่หัวใจเราก็มีให้เขา

ความรักบางครั้งก็สามารถให้เขาสัมผัสได้โดยไม่ใช้วาจา

นี่คือต้นเหตุของมารยาสาแล้วไถของคุณป้าค่ะ


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:11:52:52 น.  

 
ถูกค่ะคุณป้าเซ็กซี่ พี่หมิ้นนำไปปฏิบัติด้วยนะคะ ไม่ว่าจะอยู่กันมากี่ปี ไม่ว่าจะแก่ไปแค่ไหน เราต้องหมั่นเติมใจให้กันและกัน ไม่งั้นชีวิตคู่มันกร่อยค่ะพี่ มันไม่ใช่ทะเบียนสมรสอยู่ในมือแล้วทุกอย่างจะมั่นคงซะเมื่อไหร่

ในความรู้สึกแมวนะพี่ ผู้ชายมักจะชอบให้เมียเป็นเหมือนวันเก่าๆที่เขาชอบเรา พี่หมิ้นก็คิดเองละกันค่ะว่า ก่อนหน้านั้นพี่หมิ้นน่ารักกับเขาแค่ไหน ไม่ใช่อยู่ไปๆกลายสัญชาติไปซะงั้น

เอ๊ะ..จะว่าไป มารยาของแมวก็น้องๆคุณป้านะนี่

เดี๋ยววันนี้กับพรุ่งนี้แมวจะไปช่วยครูที่โรงเรียนค่ะ วันจันทร์หน้า โรงเรียนก็จะเปิดละ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:23:10:42 น.  

 
ฮัลโหลวันหยุด... ใครขยันไม่ยอมหยุด ไม่ว่ากัน แต่คนบ้านนี้ขอลาหยุดไปชะอำสักสามวันค่ะ เคยไปแต่ทะเลหน้าร้อน ลองทะเลหน้าฝนดูบ้างสิ เผื่อจะมีเสน่ห์ไปอีกแบบ
งานนี้ไม่มีกุ๊กไม่มีกิ๊กเหมือนที่แม่น้องนิกวางแผน เน้นลูกเป็นหลัก กะว่าจะเตรียมสังฆทานจัดเองเน้นพวกหยูกยาให้ลูกไปถวายพระที่เพชรบุรี ผ่านวัดไหนดูเรียบๆง่ายๆก็เข้าวัดนั้นเลย จากนั้นก็เที่ยววัง แล้วแต่เจ๊ลูกสาวเขาอยากชมวังไหน
พี่หมิ้นเจ้าขา ถ้าแวะมา โปรดแจ้งร้านอาหารทะเลสดๆอร่อยๆแถวรีเจ้นท์ให้ด้วยนะเจ้าคะ คราวนี้ไม่ขับไปกินที่หัวหินแล้ว อยากลองร้านแถวชะอำบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

แม่น้องนิก แข็งแรงขึ้นพอควรแล้วสินะ ถึงมีแรงไปช่วยครูได้ เร็วกว่าที่กะไว้เยอะเลย ดีแล้วค่ะ ทำงานก็ช่วยให้มีความสุข หายเบื่อ ยังไงถ้าไม่ไหวก็ต้องหยุดพักนะ

น้องเพ็ญ น้องบัว อยู่ใต้สบายดีนะคะ ฝนชุกไหม เมื่อไรจะมากรุงเทพบ้างล่ะ จะได้เจอกัน

อู๊ย..ลืมสวัสดีพี่ปะการัง เตรียมขัดผิวเสริมหล่อได้แล้วนะคะ เดือนหน้าจะชวนพี่มาเที่ยวแถวกลางเมือง จิบน้ำชาชมมหกรรมหนังสือ แจกลายเซ็น อะไรประมาณเนี้ย แฟนๆพี่ปะการังทำตัวให้ว่างนะคะ หนูและพี่หนอนฯสวยพร้อมแล้วค่ะ


โดย: ตะเบบูญ่า IP: 61.90.36.150 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:9:57:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ตะเบบูญ่าคะ

แหม...นึกว่าลืม "บล็อก" เหมือนใครบางคนซะแย๊วววว...(ไม่รู้ตั้งใจจะเหน็บแนมใคร...อิอิ)

หายไปก็คิดถึงแต่เข้าใจว่าคงไม่ใช่แม่บ้านธรรมดา ๆ อาจไต่ระดับไปถึงซุปเปอร์ของซุปเปอร์แม่บ้าน....เลยยุ่งตลอด....อิอิ

ไปเที่ยวชะอำหน้าฝนต้องเตรียมร่มไว้ในรถด้วยนะคะ พี่เคยไปหน้าฝนต้องนั่งตำน้ำพริกทานกันที่บ้านพักก็เคยค่ะ คิดจะกางร่มไปหาผักบุ้งแถว ๆ ที่พักเป็นผักจิ้มซะแล้ว แต่มีคนห้ามไว้

รีเจนท์ดีค่ะต้นไม้เยอะ มิน่าเล่าตะเบบูญ่าจึงจำเพาะเจาะจงจะไปพักที่นี่ (คนรักธรรมชาติ) ต้นไม้แต่ละต้นได้รับการบำรุงรักษาดูแลอย่างดี ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้จะดำรงไว้ได้อย่างเมื่อตอนที่พี่เคยไปพักหรือเปล่านะคะ

อยู่โรงแรมก็มีร้านอาหารอร่อย ๆ ทาน แต่อย่ากระนั้นเลยออกไปรับลมทะเลที่ร้าน "ครัวเม็ดทราย" ดีกว่าค่ะ ที่พี่เคยบอกไว้ว่า "ปูเป็นปู" น่ะค่ะ อยู่ติดชาดหาดชะอำ หากเข้ามาทางชายหาดเมื่อสุดหาดให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปจนสุดถนน จะเจอวัดอยู่ทางซ้ายมือ พอขวาหันก็เจอร้านแล้วค่ะ ถ้าไปช่วงโพล้เพล้มีดนตรีให้ฟังด้วยค่ะ (ขอเพลงก็ได้ค่ะ)

ที่จริงมี "ร้านเยาว์" ด้วยนะคะ อยู่ใกล้ ๆ กัน แต่ร้านนี้เล็กกว่าและคนแน่น บางคนอาจไม่ชอบบรรยากาศเพราะดูจะรก ๆ เหมือนกันค่ะ

ถ้าไปทานร้าน "ครัวเม็ดทราย" ทีนี้ละจะได้พิสูจน์ว่า "ปู" นั้นสำคัญไฉน เพราะต้องมีใครคนใดคนหนึ่งแกะปูให้ทานเพื่อพิสูจน์รักแท้ค่ะ...555

ถ้าเป็นกลางวันไปทานก๋วยเตี๋ยวหมูอร่อย ๆ ตรงมุมถนนทางเข้าตลาดชะอำนะคะ หากมาทางถนนเพชรเกษมจะไปหัวหิน ร้านจะอยู่ทางขวาเลยแยกไฟแดงไปไม่กี่เมตรค่ะ ให้ไปก่อนเที่ยง (มาก ๆ ) เพราะคนตรึม ต้องใจเย็น ๆ ร้านเขาทำตามคิว (ของเขา) พี่เคยไปทานแล้วเจอดารานักแสดง สุดจะงงที่เขาจัดลำดับให้ทีมดาราก่อน พอกระซิบถามเขาบอกชอบดาราคนนี้....เฮ้อ! (ไม่ว่ากัน)

หากเดินทางตอนเช้าถึงเพชรบุรีเร็วก็แวะไปทานข้าวแกง "ร้านแม่ตุ๊" มีอาหารมากมายหลายอย่างให้เลือกตามความชอบค่ะ

อร่อย ๆ ก็มีแกงเหลือง และ ผัดพริกขิงปลาดุกฟู โดยเฉพาะผัดพริกขิงปลาดุกฟูอร่อยจริง ๆ ค่ะ ไปทุกครั้งทานทุกครั้ง

ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ

อ้อ...ที่ปิดท้ายว่า "หนูและพี่หนอนสวยพร้อมแล้ว" สำหรับพี่ต้องพูดว่า "นกขมิ้นสวยเสมอเมื่อชาติต้องการ" เนาะ...เอิ๊ก ๆๆ


โดย: น.1 IP: 27.130.70.223 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:11:49:15 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกๆท่าน

แวะมาทักทายสั้น ๆ ครับ
เห็น น. 1 เหน็บแนบใครไม่รู้
เลยรีบมาส่งเสียงก่อน :D

เห็นคุยกันสนุกสนาน
เลยไม่อยากขัดครับ

ขอให้มีความสุขกันทุกคนครับ

โดย: ปะการัง IP: 115.67.55.251 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:18:21:16 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกๆท่าน

วันศุกร์ที่ 10 กันยายน
อย่าลืมอ่าน เนชั่น สุดสัปดาห์
คอลัมน์ "เพลงกวีเปลี่ยนชีวิต"ของ ไพวรินทร์ ขาวงาม เขียนถึง "โดม วุฒิชัย"

ไปซื้อแต่เช้า ช้าอาจหมดครับ :)


โดย: ปะการัง IP: 115.67.55.251 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:21:01:58 น.  

 
โห..พี่ๆ พากันสวยจนน้องแทบสำลักน้ำที่กำลังดื่มอยู่น่ะ อะไรจะฟาดฟันกันขนาดนั้น งั้นแมวขอหลบอยู่ข้างๆก่อนละกัน ให้พี่ๆสวยนำไปก่อน เรายังมีเวลาสวยอยู่อีกหลายปี

ถามพี่หมิ้นเรื่องร้านอาหารนี่ ไม่ผิดหวังจริงๆ ตอบได้โม๊ดดดด แถวนั้นคงเต็มไปด้วยรอยเท้าพี่หมิ้นนับไม่ถ้วนแน่ๆเลย

พี่ตะเบถามเรื่องสุขภาพ คงเป็นเพราะแมวไม่ว่างนึกถึงมันมั๊งพี่ สุขภาพก็เลยดีขึ้นเรื่อยๆ ไปหาหมอตรวจตามหมอสั่ง มันก็ปกติดี ก็เลยโล่งใจ

++++++++
พี่หมิ้นคะ เมื่อวานครูโทรมาขอให้ไปช่วยอีก แมวก็ไป ขณะที่เดินไปเอากระดาษที่ห้องธุรการ มีครูอยู่ในนั้นเยอะ หลายคนที่แมวรู้จักเพราะเคยสอนลูกเรา หลายคนเป็นเจ้าหน้าที่และครูผู้ช่วย ต่างถามเป็นเสียงเดียวกันว่า Who do you help? แล้วก็มองแมวแบบว่า..ทำไมไม่ช่วยฉัน แมวก็คิดนะพี่ ว่าต่อไปครูพวกนี้คงพยายาม nice กับตูแน่ๆเลย จะได้มีเราไปช่วย คิดหนักเลยพี่หมิ้น

นี่ครูที่แมวจะไปช่วยปีนี้ เค้าบอกว่า หัวหน้าภาคภาษาอังกฤษเค้าจะเอาแมวไปเทรนด์เพื่อจะได้ไปฝึกเด็กให้ถูกต้องมากขึ้น เล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนถามว่า แล้วพี่ได้ตังหรือปล่าว แมวบอกปล่าว แต่เราได้ความรู้ไง

สระในภาษาอังกฤษมันเยอะอ่ะพี่หมิ้น สระเดี่ยว สระผสม สระเดี่ยวอ่ะแมวรู้ แต่สระผสม สระเสียงสั้น เสียงยาวนี่ คงต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

ยังไง แมวก็ถือว่าแมวได้ความรู้ฟรีๆ ไม่มีผู้ปกครองคนไหนบ้าเหมือนแมวหรอกพี่ ครูเค้าบอกว่า Mrs.Barlow you have to learn to say NO.เราก็อยากจะปฏิเสธแต่คิดถึงใจเขาใจเราว่า ถ้าเขาไม่อยากให้ช่วย เขาก็คงไม่เอ่ยปากขอร้อง ถ้าพอจะทำได้ เราก็ช่วยซักนิดนึงละกัน แต่ทำไปแล้วก็เหนื่อยนะพี่นะ เพราะแมวเป็นคนทำงานเร็ว เรียนรู้ครูคนไหนชอบให้ทำงานอย่างไร และแมวรับผิดชอบในงาน ไม่ใช่อยากไปก็ไป ไม่อยากก็ไม่ไป


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.44.151 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:23:46:21 น.  

 
ยังไง แมวก็ถือว่าแมวได้ความรู้ฟรีๆ ไม่มีผู้ปกครองคนไหนบ้าเหมือนแมวหรอกพี่ ครูเค้าบอกว่า Mrs.Barlow you have to learn to say NO.


แล้วคุณก็ตอบ Yes.


โดย: คุณป้าเซ็กซี่ IP: 87.212.143.101 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:0:39:05 น.  

 
คุณป้าเซ็กซี่อ่ะ ว่าให้ช้ำใจอีกละ รู้ได้ไงว่าแมวตอบ เยส แต่แมวก็เยสมาตลอดเลย

สงสารโอกาสที่เด็กควรได้น่ะค่ะคุณป้า ถ้าเราไม่ช่วย ครูเขาก็อาจจะไม่ทำ คนที่เสียโอกาสคือเด็กชัดๆ เหมือนคุณป้าแหละค่ะที่มีเมตตาต่อผู้สูงวัย แต่คุณป้าเก่งนะคะ งานก็ทำ น้ำพริกก็ขาย แล้วยังมีเวลาเขียนนิยายอีกต่างหาก

การไปช่วยครู มันเหมือนการฝึกจิตน่ะค่ะคุณป้า


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.244.46.28 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:23:05:42 น.  

 
นั่นแน่ สลับกันเชียร์ เห็นๆ นะคะ พี่ริท 555


โดย: น้อง ย. IP: 124.121.51.98 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:22:43:27 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดเลี้ยงสังสรรค์ต้อนรับวันฮาโลวีน 2010 "เชียงคานยังหวานอยู่" ณ บ้านครูแดงโฮมสเตย์ อ.เชียงคาน จ.เลย วันที่ 23-25 ต.ค. 2553 มีโปรแกรมกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้
วันที่ 23 ตุลาคม 2553
06.00 - 12.00 น. เดินทางสู่จังหวัดเลย,รับประทานอาหาเที่ยงตามอัธยาศัย
13.00 น. ถึงจึงหวัดเลย พบกันที่ร้าน แชมป์โปรเจค (ตรงข้ามโรงพยาบาลเมืองเลยราม
13.30 - 14.30 น. ขบวน Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน

วันที่ 23 ตุลาคม 2553
06.00 - 12.00 น. เดินทางสู่จังหวัดเลย,รับประทานอาหาเที่ยงตามอัธยาศัย
13.00 น. ถึงจึงหวัดเลย พบกันที่ร้าน แชมป์โปรเจค (ตรงข้ามโรงพยาบาลเมืองเลยราม
13.30 - 14.30 น. ขบวน Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน

24 ตุลาคม 2553
05.00 - 06.30 น. รับอรุณยามเช้าที่ภูทอก
06.30 - 07.30 น. ชาว 5.63และเครือข่าย บำเพ็ญกุศล ไหว้พระ ทำบุญตักบาตร ยามเช้าที่เชียงคาน
07.30 - 08.30 น. รับประทานอาหารเช้า และแลกเปลี่ยนสนทนาเวลาเช้าที่เชียงคาน
อาหารเช้า
- กาแฟเลิศรส และขนมไทย ๆ
- ขนมจีนน้ำแจ่ว
- ข้าวต้มทรงเครื่อง
08.30 -09.30 น. ชาว 5.63 และเครือข่าย บำเพ็ญประโยขน์ บริจาคเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม สมุดเครื่องเขียน ฯลฯ ให้เด็กนักเรียนด้อยโอกาส ณ โรงเรียนมูลมัง หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดท่าแขก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
09.30 - 10.30 น. นัดดวลกอล์ฟ สำหรับคนรักกอล์ฟ ที่สนามกอล์ฟ อาทิตย์ กำลังเอก ค่ายศรีสองรัก จ.เลย
- เดินทางท่องเที่ยวตามอัธยาศัย
1. ไหว้พระธาตศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย จ.เลย
2. ไหว้พระที่วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย จ.เลย
3. เที่ยวสะพานไทย -ลาว อ.ท่าลี่ จ.เลย
4. เที่ยวท่าสด็จ จ.หนองคาย
เดินทางท่องเที่ยว ค้างคืนตามอัธยาศัย
25 ตุลาคม 2553 เดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ
Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน
ยินดีต้อนรับสู่เชียงคาน
ด้วยสัจจะและไมตรีจาก
พ.ต.ท.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ รอง ผกก. สภอ.ภูกระดึง จ.เลย และคณะ
นางกมนวรรณษ์ วัฒนศรีทานัง
นายวิชรัตน์ บุปผาพันธ์ และ
นายเรืองวิทย์ ล้อศิริรัตน์


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.9 วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:23:33:23 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปะการัง
ไม่ได้รับขวัญเรือน แต่ถ้าเจอจะหยิบมาอ่านเสมอ

อ่านคอลัมน์ของพี่แล้ว สบายใจดีค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:10:24:25 น.  

 

สวัสดีค่ะ

อ่านแล้วรู้สึกดีและอินกับอารมณ์
ทั้งอารมณ์พายุฝนกระหน่ำ
อารมณ์ฝนพรำ
อารมณ์ของอากาศพาใจไปสัมผัสสีเทาๆ
อารมณ์ป่วยและใจอ่อนไหว

แต่มันกลับหายจากอารมร์นั้นด้วย
สิ่งที่ ต้นปาล์ม เป็นและการสื่อผ่านตัวอักษรของคุณ

ขอบคุณ บาทหลวง
คุณยายแนนซี่ ลุมทอม เจ้าลา
ศิลปินสมัครเล่นสองคน

ที่สำคัญคนร้อยเรียงลงบทความ
ได้น่าอ่านและสร้างกำลังให้ใจได้มาก

^^

โดย: ละอองเวลา วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:10:55:58 น.  

 
ขอบคุณทั้ง Love At First Click และละอองเวลา เพิ่งเห็นครับ :)


โดย: ปะการัง (ชบาฉาย ) วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:4:37:29 น.  

 
หนังสือน่าอ่านมากคับ อ่านแล้วคงเย็นใจ


โดย: โนริมากิ (norimishi ) วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:21:46:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชบาฉาย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
"ปะการัง" เป็นนักเขียนที่มีผลงานบทกวีและเพลง เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน.. กลับมาเขียนหนังสืออีกครั้ง ตามคำชักชวนและได้รับเอื้อเฟื้อบล็อก "ชบาฉาย"นี้ จากโดม วุฒิชัยเริ่ม 13 ส.ค. 2550
เชิญ!!!

คลิกอ่านเรื่องของ"พ่อพเยีย"~ คลิกดูภาพถ่ายสไตล์"ปะการัง" ~
Friends' blogs
[Add ชบาฉาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.