The crochet obsession & My DIY command post...


...The crochet obsession...
ทั้งๆที่ชีวิตช่วงนี้ออกจะดูยุ่งๆวุ่นวายๆกับอะไรหลายอย่าง ทั้งเรื่องเรียน ทั้งเรื่องงานในบ้าน และอื่นๆอีกจิปาถะ แต่ก็แปลกแฮะที่ยังหาเวลาถักโครเชท์ได้อยู่เรื่อยๆ...

พอเริ่มติดและทำไปอย่างสม่ำเสมอมาพักใหญ่ๆ ตอนนี้การถักเลยเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิต(ประจำวัน)ไปแล้ว ตอนแรกๆก็ไม่รู้ตัวว่าตัวเองตึดหนึบกับมันขนาดนี้ จนมีคืนหนึ่งขณะนั่งถักบนเตียงก่อนจะเข้านอน แพทริคซึ่งนั่งอ่านหนังสืออยู่ข้างๆถามขึ้นมาว่า You've finally found what you 'love' to do, haven't you?
จะว่าไปแล้วพฤติกรรมการถักไหมพรมของฉันจะไม่ใช่การหยิบไหมมา แล้วนั่งลงตั้งหน้าตั้งตาถักอย่างเอาเป็นเอาตาย (ถ้าไม่นับตอนนั่งถักบนเตียงก่อนนอนเพื่อกล่อมตัวเองให้หลับง่ายขึ้น) แต่ส่วนมากฉันจะเลือกทำในช่วงเวลาคั่นกลางระหว่างทำกิจกรรมอื่นๆไปด้วยมากกว่า ไม่รู้คนอื่นเป็นแบบนี้ไหม อย่างเช่น ตอนนั่งรอรถเมล์กลับบ้าน ช่วงพักเบรคระหว่างเรียน เวลานั่งคุยกับเพื่อนในห้อง เวลาดูทีวี หรือช่วงที่ทำอาหารและรออาหารสุก (คิดอยู่ว่าจะใส่ "ช่วงที่ทำธุระในห้องน้ำ" ไปด้วยดีมั้ยน้าาา แต่ไม่ดีกว่า เอิ๊กๆๆ )

ในบล็อกก่อนหน้านี้ ฉันแค่เกริ่นๆถึงที่มาที่ไปของการเริ่มถักโครเชท์ ถึงตอนนี้เวลาผ่านไปพักใหญ่ๆแล้ว จะว่าไปก็มีผลงานเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันบ้างอยู่เหมือนกัน มาดูกันว่าทำอะไรเสร็จไปบ้าง

.
.
.
.หมอนอิงใบแรก : เป็นของขวัญวันเกิดที่ทำให้แม่แพทริคเมื่อเดือนที่แล้ว เป็นผลงานชิ้นแรกที่ทำเสร็จและรู้สึกภูมิใจนิดๆที่ภูมิใจเพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มถักเป็นตั้งแต่อายุ 8-9 ขวบ จนแก่ปูนนี้ ไม่ค่อยจะมีอะไรเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันซักเท่าไหร่้ จำได้ว่าเคยสัญญากับแม่(ของตัวเอง)ตั้งแต่ฤดูหนาวปีไหนก็ไม่รู้ว่าจะถักผ้าคลุมไหล่ให้ ป่านนี้ก็ยังทำค้างอยู่และไม่มีวี่แววว่าผ้าคลุมไหล่จะเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร่ บางทีเวลาคุยกันเล่นๆขำๆกันกับแม่ แม่ก็ยังแอบทวงอยู่เลย
"ไหนๆผ้าคลุมไหล่ของแม่น่ะ เมื่อไหร่จะเสร็จ"เข้ามาดูใกล้ๆ... รูปนี้ถ่ายที่บ้านแม่แพทริค และช่วงนี้แม่แต่งบ้านโทนสีดำ-ขาว ลายไหมที่เลือกเลยเน้นสีดำกับเทาเป็นหลัก แล้วแต้มด้วยดอกหลากสีตรงกลาง (เลือกสีดำตามใจแม่ ส่วนดอกหลากสีนั้นตามใจตัวคนถักเองเพราะเป็นคนชอบสีสันเยอะๆ ฮ่าาา)หมอนใบนี้ใช้วิธีถักทั้งสองด้าน ตอนแรกคิดๆอยู่ว่าจะให้ด้านหนึ่งเป็นผ้า อีกด้านเป็นไหม จะได้ทุ่นแรงและเวลา แต่เพราะว่ายังเย็บไม่คล่อง เลยไม่อยากเสี่ยงกับงานชิ้นแรกแถมทำให้คนอื่นอีกด้วย เลยเลือกเป็นไหมทั้งสองด้านซึ่งตัวเองถนัดทำมากกว่า

หมอนใบนี้ขนาด 40x40 ซม. ซิปที่เห็นนี้แม่ส่งมาให้จากไทย ไม่เคยติดซิปมาก่อน เลยใช้วิธีเย็บมือแบบมั่วๆแทนเย็บจักร


............................

หมอนอิงใบที่สอง : อันนี้ทำให้ตัวเอง สีสันเลยออกมาสดใสแบบนี้ (พึ่งสังเกตเห็นตอนถ่ายรูปนี่เองว่าตัวเองมีของที่มีสีส้มในบ้านเยอะมากกกกกก) หมอนใบนี้ด้านหลังฉันใช้ผ้า (ขออภัย ลืมถ่ายรูปด้านที่เป็นผ้ามาให้ดูแบบชัดๆ) ซึ่งก็ประหยัดเวลาและทุ่นแรงถักจริงๆด้วย ตอนแรกไม่ค่อยมั่นใจฝีมือการเย็บจักรของตัวเองเท่าไหร่ เลยโทรปรึกษากิ๊ก KOok_k นิดหน่อย ขอบใจกิ๊กมากๆน้าาาาา เดี๋ยววันหลังโทรไปรบกวนอีก ฮี่ๆๆ


.....................


(ชิ้นส่วน)หมอนอิงใบที่สาม : นอนรอแบบนี้มามาสองสามวันแล้วล่ะ แต่ใจเย็นๆน้าาา ช่วงนี้การบ้านเยอะด้วย คงราวๆอาทิตย์หน้าคงเสร็จ(มั้ง)........................


รูปนี้...ใครที่เคยอ่านบล็อกเก่าๆคงจำม้านั่งตัวนี้ได้ ตอนแรกฉันกะจะทาสีทับ แต่ไปๆมาๆเปลี่ยนใจใช้วิธีถักไหมพรมครอบดีกว่า ตอนนี้หน้าตาเลยออกมาแบบนี้....มาดูกันใกล้ๆดีกว่า...ไม่รู้คนอื่นจะชอบหรือเปล่า แต่สำหรับตัวฉันเอง ฉันว่ามันก็ดูเก๋ไปอีกแบบนึงนะ ลายถักก็เหมือนการถัก granny square ทั่วไป แต่เพราะว่าอันนี้ถักเป็นวงกลม รู้สึกว่าเค้าจะเรียกว่า granny circle แทน (มั้ง).......................................................


...My DIY command post...


คุยเรื่องถักๆไปแล้ว เปลี่ยนมาคุยเรื่องงาน DIY อื่นๆบ้างดีกว่า ข้างบนนั่นตั้งชื่อซะโอเว่อร์ จริงๆ command post ที่ว่าก็คือ"มุมทำงานเล็กๆส่วนตัว"ของฉันนั่นเอง

เพราะหลังๆมานี้ต้องแชร์ห้องทำงานกับแพทริค ฉันเลยเกิดความคิดอยากแยกส่วนที่ทำงานของตัวเองออกมา แต่เพราะบ้านหลักเล็กนิดเดียว ไม่รู้จะแยกไปไหนดี สุดท้ายเลยมาลงเอยที่มุมเล็กๆด้านนึงของห้องนั่งเล่นแทน เห็นเล็กๆแบบนี้ แต่มุมนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์น้าาาา (เริ่มขี้โม้อีกแล้วเรา) เพราะจะว่าไปแล้วของเกือบทุกชิ้นในมุมส่วนตัวเล็กๆมุมนี้ ถ้าไม่ใช่ของเก่า(จากคนอื่น) ก็เป็นของที่ตัวเองมีอยู่แล้วแต่เอามาดัดแปลง เปลี่ยนหน้าตานิดหน่อย

เข้ามาดูใกล้ๆกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง....
มองโดยภาพรวม

เริ่มต้นกันที่ โต๊ะทำงาน โต๊ะตัวนี้หน้าตาเดิมเป็นแบบรูปข้างล่างนี้...เป็นโต๊ะที่เจ้าของเดิมเค้าประกาศให้ฟรีๆในเว็บขายของมือสอง ฉันเองซึ่งคอยเสาะหาโต๊ะสไตล์นี้มานานอยู่แล้ว เลยไม่ต้องคิดอะไรมาก เห็นปุ๊บก็รีบติดต่อเจ้าของปั๊บ

เพราะสภาพของโต๊ะไม่ได้สมบูรณ์แบบ ตอนแรกเลยว่าจะเอามาทาสีทับแบบที่ทำกับโต๊ะตัวนี้ แต่อยู่ๆก็เปลี่ยนใจ
ฉันนี่...เอะอะอะไรๆก็ทาสีๆเนอะ มันธรรมดาเกินไป เลยอยากทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมบ้าง สุดท้ายเลยใช้วิธีติดด้วยผ้าคลุมโต๊ะพลา่สติคสีชมพูลายหวานแหววแทน พูดซะหรู แต่เลือกวิธีง๊ายง่ายเนอะ... ฮ่าๆๆ

อ้อ...แล้วก็เปลี่ยนที่จับ(?) เอ....อืมมม ไม่ได้ใช้ภาษาไทยนาน มันเรียกว่าอะไรหว่าาา ลูกบิดหรือเปล่า??


............................


โคมไฟ : รูปนี้(อันสีดำ)คือหน้าตาเดิมของโคมไฟ จริงๆน่าจะเรียกว่าโป๊ะไฟหรือเปล่า ไม่แน่ใจ เป็นของที่ป้าแพทริคให้มา แต่เพราะไม่ชอบสีดำทะมึนๆแบบนี้ ฉันเลยจัดการตัดเศษวอลเปเปอร์ที่เหลือจากผนังห้องนอนมาแปะๆทับ ง่ายอีกแล้วเนอะ................................


กล่องใส่ไหมพรมติดผนัง : แต่เดิมกล่องที่เห็นนี่คือลังใส่เบียร์เล็กๆ (ชนิดหกขวด) ที่ทำจากไม้ กล่องนี้ใช้วิธีที่ถนัดคือจับมาทาสีแบบลวกๆ ง่ายแต่ออกมาค่อนข้างถูกใจเลยล่ะ


.
.
.


มีอะไรอีกน้าาาที่ควรจะพูดถึง อืมมม โซฟาสีขาวนี่เคยพูดถึงไปแล้วในบล็อกนี้ อ้อ...รูปวาดที่เห็นตั้งบนโต๊ะ ฉันวาดเองล่ะ จริงๆไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่เพราะเห็นว่าสีมันสดดี เลยเอามาประดับไว้ด้วย


นั่งดูรูปโดยรวมอีกรอบ อืมม คิดว่าคงหมดแล้วมั้ง เอาไว้คราวหน้าถ้ามีงานอะไรที่ทำเสร็จเพิ่มเติม แล้วค่อยมาอัพเดตกันใหม่ดีกว่า คุยยาวเดี๋ยวกลัวคนอ่านจะเบื่อกันไปซะก่อนเนอะ


............................
::คุยท้ายบล็อกอีกนิด::

เหตุผลที่ทำให้หายหน้าไปจากบล็อกนานพอสมควร ถ้าจะพูดกันตรงๆก็คือขี้เกียจเข้ามาเขียนนั่นเอง ฮี่ๆๆ แต่ถ้าจะพูดให้ดูดีก็คือช่วงนี้ยุ่งๆกับนู่นๆนี่ๆอย่างที่เกริ่นๆไว้ข้างบน จริงๆมีเรื่องที่จะเข้ามาเขียนหลายเรื่องทีเดียว อย่างเรื่องที่ไปเที่ยวทะเลเมื่อเดือนก่อน หรือ ตอนนัดเจอกับกิ๊ก KOok_k ที่อัมสเตอร์ดัม เอาไว้มีโอกาสค่อยมาเล่าอีกทีดีกว่าเนอะ

อ้อ...และถึงฉันจะไม่ค่อยได้เข้ามาในนี้เท่าไหร่ แต่ก็ยังมีเพื่อนบล็อก (ที่ฉันมีอยู่น้อยนิด) เข้ามาแวะเวียน ทักทาย ถามไถ่ ฉันซาบซึ้งและขอบคุณมากๆที่ยังไม่ลืมกัน หลังจากเขียนบล็อกนี้เสร็จแล้ว เดี๋ยวจะตามเข้าไปทักทายทุกคนน้าาาา


Create Date : 04 ธันวาคม 2552
Last Update : 4 ธันวาคม 2552 10:14:46 น. 29 comments
Counter : 5644 Pageviews.

 
สวยจังเลยค่ะ ทั้งหมอนอิง ทั้งเก้าอี้ สีสวย ถ่ายรูปก้สวย บ้านก้สวยค่ะ ชอบจังเลย บ้านน่าอยู่จังค่ะ


โดย: เจ้าปิ้ง วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:11:51:48 น.  

 
น้องอ้อมใช้สีสวยจัง ปรกติไม่เคยมองงานโครท์เชท์มาหลายปีแล้ว..มาเห็นเซ็ทนี้ ..สวยแฮะ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:12:08:28 น.  

 
อ้อม นานๆมาอัพทีคุยหลายเรื่อง เราอยากคุยต่อทุกเรื่องเม้นท์ไม่ถูกเลยอ่ะ

ชอบหมอนอิงสีส้มที่อ้อมทำให้ตัวเองน่ะ ส้มเทา สวยๆๆๆๆๆ ถ้าให้พูดจริงๆ เราชอบกว่าใบที่ทำให้แม่นะ ชอบโทนสี ดูคุมโทนสวยมาก ส้ม เทา ฟ้า สวยแบบไม่ตัดกันเกินไป ชอบมากๆ โทนสีไม่จี๊ดจ๊าดแต่ว่ากำลังกลมกล่อม อ้อมเย็บซิปก็เรียบร้อยนะ ขนาดลองทำหนแรก

ชอบมุมต่างๆในบ้านด้วย โอ๊ย น่ารักมากกกกก ชอบที่คลุมเก้าอี้ด้วย

พาสติกคลุมโต๊ะ ตอนนี้เราก็คลุมโต๊ะกินข้าวเล็กๆในครัวเหมือนกัน เบื่อ placemat ที่มันคอยเลื่อนไปมา เลยเอาพาสติกคลุมแล้วแม็กติดไปเลยง่ายดี หาทางออกง่ายๆเหมือนกัน

บ้านอ้อมสะอาดสะอ้านจัง โต๊ะทำงานก็น่ารักดูสบายตา มุมทำงานน่ารักมาก นี่ถ้าอ้อมเห็นโต๊ะคอมเราตอนนี้คงหงายหลัง เพราะมีแต่ของรกๆ กับสี เราทำทุกอย่างบนโต๊ะคอม แล้วก็เวลาใช้คอมก็เอามือปัดๆทุกอย่างออกไป

สรุปว่าวันนี้ชอบหมดเลยอ่ะอ้อม ชอบจริงๆนะ คราวก่อนเห็นมุมนิดเดียว วันนี้เห็นหลายมุม บ้านน่ารักมากๆ


โดย: KOok_k วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:18:38:01 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ หมอนสวยมากค่ะ แต่ชอบมากที่สุดคือ คลุมเก้าอี้น่ะค่ะ น่ารักจัง


โดย: ooyporn วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:22:52:18 น.  

 
รี่อย่างรีบเข้ามาเยี่ยมค่ะ....
ชื่นชมเก้าอี้กลมค่ะ ชอบ ชอบ
ค่อยหายคิดถึงไปได้หน่อยหนึ่ง


โดย: ยิปซีฯ (beachesGypsy ) วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:2:49:18 น.  

 
ชอบคุณอ้อมทำงานถักจังเลยค่ะ ชอบสีสันที่ใช้ และรูปแบบงานที่ทำออกมาค่ะ ทำเป็นหมอนก้อสวย แต่ต้องสารภาพเลยค่ะว่าปันใจให้กับเก้าอี้มากกว่านิดนึงค่ะ เพราะอุ้มว่าเก๋สุด ๆ เลยค่ะเก้าอี้แบบนี้โดย: vanillaorchid วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:2:53:52 น.  

 
เห็นแค่แต่ละมุมของบ้านแล้ว ไม่ต้องเดาเลยว่าบ้านตกแต่งได้น่ารัก น่าอยู่มากๆ
ชอบทั้งปลอกหมอนอิง และปลอกคลุมเบาะเก้าอี้กลม สวยเก๋มากเลยค่ะ


โดย: lady's oatmeal วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:9:15:21 น.  

 
คุณอ้อมค่ะ เจ้า wreath ที่อุ้มทำ จริงๆ ทำไว้ประดับเฉย ๆ ค่ะ ไม่ได้ทำไว้กินค่ะ แต่ประดับบ้านได้แค่สองวัน คนข้าง ๆ อุ้มเขาขอเอาไปที่ทำงานค่ะ อุ้มก้อโอเค ๆ ปรากฎว่ากลับบ้านมาเหลือแต่โครงกระดาษแข็งกับโบว์ค่ะ เขาบอกว่าเพื่อน ๆ ขอชิม ชิมไป ชิมมา หมดเลยค่ะ เลยกะว่าเดี๋ยวมีเวลาจะทำใหม่ค่ะ

วันก่อนอุ้มไปร้านขายนิตยสารแถวบ้าน ร้านนี้อุ้มไม่ค่อยได้แวะไปเท่าไหร่ แต่เห็นเขาโชว์นิตยสาร Country Living & Country Home รีบเข้าไปดูเลยค่ะ ช่วงนี้พวกนิตยสารแบบนี้เขาแต่งเข้าเทศกาลดีนะคะ ทำให้ใจมา อยากแต่งตามเขาบ้างจังเลยค่ะ แต่บ้านอุ้มเล็กมาก ของก้อเยอะ ต้องตัดใจเลยค่ะ ได้แต่ตาลอยดูในนิตยสารแทน

ดีจังเลยค่ะใช้ต้นสนสด ๆ เป็นต้นคริสมาส เพราะอุ้มก้อว่าหอมอ่อน ๆ ดีค่ะ ชอบเหมือนกัน แต่บ้านอุ้มมีต้นปลอมอยู่ เลยต้องใช้ต้นปลอมไปค่ะ พูดถึงโชคร้ายปีที่แล้วที่คุณอ้อมบอก อุ้มจำได้ค่ะ เพราะอ่านบล็อคอื่น ๆ ของคุณอ้อมเหมือนกันค่ะ (แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้เม้นท์น่ะคะ) ยังงัยปีนี้รับรองค่ะว่าคุณอ้อมจะไม่มีโชคร้ายเหมือนปีที่แล้ว โชคร้ายเกิดแล้ว และก้อผ่านไปแล้วค่ะ ปีนี้ และปีหน้าจะมีแต่สิ่งที่ดี ๆ เข้ามาค่ะ อุ้มเชื่อแบบนี้นะคะ

ปล. พอดีช่วงนี้แม่อุ้มมาเยี่ยมอุ้ม และเขาถักผ้าคลุมโต๊ะ แบบใช้ไหม หรือด้าย นี่แหละค่ะ ถักด้วยเข็มฟัก เลยเปิดให้แม่ดูค่ะว่าอยากถักแกรนนี่สมิธแบบคุณอ้อม เพราะชอบสีสัน และแบบอุ้มว่าดูน่ารักดีค่ะ แต่อุ้มไม่มีฝีมือด้านถักมาก ๆ เลยค่ะ แต่เห็นงานคุณอ้อมแล้วอยากลองขึ้นมาเลยค่ะ ไม่ทราบว่าคุณอ้อมใช้เข็มฟัก และไหมเบอร์อะไรค่ะ อุ้มว่าจะชวนแม่ไปซื้อค่ะ

ขอโทษนะคะ ถ้าอุ้มเขียนซะยาวเลย


โดย: อุ้ม, vanillaorchid IP: 93.144.208.120 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:3:22:51 น.  

 
อ้อม แวะมาคุยนิดๆที่นี่จ้า

ปีนี้เราไม่ได้ใช้ต้นสนหรอก จริงๆไม่ได้ใช้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราใช้กิ่งไม้แทน ปกติเราก็จะใช้ต้นสนจริงเหมือนกันเพราะมีกลิ่นหอมไม่ชอบใช้ต้นปลอมน่ะ แต่ว่าตอนที่ใบมันร่วงน่ะมันเต็มบ้านเลย กลัวเจ้านะโมแอบกินใบด้วย คิดว่าน่าจะไม่ค่อยดีกับกระต่าย แต่ไม่ใช่เพราะนะโมอย่างเดียวหรอก เราเองอยากเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นบ้างน่ะ

ตอนนี้แต่งต้นไปนิดหน่อย เพราะมันเป็นกิ่งไม้เฉยๆ แต่ว่าจะเอาบ้านตุ๊กตามาวางด้วยก็ขี้เกียจจัง ปีนี้ไม่ได้สะสมบ้านตุ๊กตาเลย ปกติจะซื้อเล็กซื้อน้อยจาก intratuin แต่ถ้าซื้อทุกปีมันไม่มีที่จะวาง ของเก่าก็ไม่อยากโล๊ะอีก

ช่วงนี้รู้สึกนิสัยดีขึ้นมากระจิ๊ดหนึ่ง คือก่อนซื้อเริ่มคิดถึงที่เก็บ วันก่อนจะซื้อภูเขาสำหรับบ้านตุ๊กตาน่ะ ก็คิดกันว่าแล้วไปเก็บที่ไหน?? เลยไม่ซื้อ ตอนนี้ก็สองจิตสองใจอยากได้อีกล่ะ แต่บ้านมันไม่ขยายไปตามจำนวนของนี่สิ


โดย: KOok_k วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:5:04:50 น.  

 
เก่งจังค่ะ สีสวยนะคะ เราชอบ สดใสดี

ง่า..เวลาเราถักพวกนี้ ต่อให้ถักบนเตียงก็ใช้กล่อมไม่ได้ค่ะ เพราะจะตั้งอกตั้งใจมาก (แม้ผลงานจะออกมาห่วยมากเช่นกัน) ต้องใช้วิธีอื่นกล่อมเอาค่ะ 555+


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:17:49:20 น.  

 
อุ้มเชยน่ะค่ะคุณอ้อม เรียกว่าเข็มฟัก เพราะจำได้ตอนเด็ก ๆ เรียนถัก แล้วครูเรียกว่าเข็มฟัก เมื่อเช้าถามแม่ ๆ ก้อเรียกว่าเข็มโครเชรท์ค่ะ

อุ้มจดรายละเอียดไหมที่คุณอ้อมบอกไว้ด้วยค่ะ พรุ่งนี้ว่าจะไปซื้อค่ะ

ขอบคุณคุณอ้อมมาก ๆ ค่ะโดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:21:20:23 น.  

 
จิตใจสบายดีขึ้นแล้วนะคะน้องอ้อม เพราะพี่เองก็เป็นเหมือนกันค่ะเดี่ยวขึ้นเดี๋ยวลงไปตามสภาพของอากาศ

เก่งจังค่ะน้องอ้อมสมกับเป็นแม่บ้านแม่เรือน เห็นน้องอ้อมถักไหมพรมทำให้พี่นึกถึงสมัยที่ไปอยู่สวีเดนใหม่ๆมีเวลาว่างเยอะก็ถักเหมือนกันค่ะ ถักม่านซึ่งใช้เวลาเกือบเดือนกว่าจะเสร็จ หมอนอิงไม่เคยถักค่ะเพราะไม่มีลาย

สมันนั้นพี่ก็ซื้อจะพวกแมกกาซีนที่เขามีตำราอาหารกับพวกเรื่องถักๆทั้งหลาย แถมยังถักเสื้อไหมพรมใส่เอง เพราะสมัยนั้นฮิตมากค่ะและเสื้อเหล่านั้นพี่ก็ยังเก็บเอาไว้อยู่เผื่อว่ามันอาจจะกลับมาฮิตอีก (สงสัยคงต้องรอไปอีกนาน) มันเป็นไหมพรมแบบขนยาวๆ ไหมแต่ละก้อนราคาก็แพงมากตอนนั้นหรืออาจจะเป็นเพราะอากาศมันหนาวมากหรือเปล่าก็ไม่รู้ หน้าหนาวลบ 20 องศาค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ขอให้มีหิมะตกช่วงตอนคริสต์มาสก็พอใจแล้ว เห็นไหมคะว่าอุณหภูมิของโลกเรามันเปลี่ยนไปมากเหลือเกินในช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมา

ตอนนี้พี่ก็กำลังหาอพาร์ทเมนต์ใหม่อีกเข้าคิวมาเกือบ 3 ปีแล้วเป็นแบบที่เช่าเอาค่ะ เพราะที่อยู่ปัจจุบันนี้พี่ซื้อเมื่อตอนที่พี่กลับจากเมืองไทยแล้วมันก็อยู่ใกลที่ทำงานด้วย อีกอย่างหนึ่งไม่อยากจะเป็นหนี้ธนาคารอีกเพราะไม่รู้ว่าเมื่อไรดวงที่จะตกงานจะมาถึง เพราะหลายๆแผนกถูกยุบลงแล้ว สำหรับงานก็ถูกย้ายไปที่ Lituania และ Latvia เพราะที่ทำงานมีสาขาอยู่ที่นั่น อย่างว่าแหละค่ะค่าจ้างถูกกว่า

เลยคิดว่าถ้าวันนั้นมาถึงมันอาจจะมีอะไรปิ๊งเข้ามาในหัวสมองเอง ตอนนี้ก็หาเรื่องเขียนใน blog ไปเรื่อยๆจะได้ไม่ต้องคิดถึงเรื่องงานให้มันปวดหัวค่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:4:02:21 น.  

 
จ๊ะเอ๋คุณอ้อม โอยยย มาเป็นความเห็นที่สิบกว่าเลยหรือนี่

เราแว่บมาบอกว่ามาส่องดูสิ่งที่ทำจากมือและใจของคุณอ้อม สวยมากเลยค่ะ แต่เดี๋ยวเราจะกลับมาอ่านใหม่ดีดีเพราะเรารู้ว่าคุณอ้อมเป็นจอมหมักดองบล็อก เดี๋ยวเราจะแวะไปบ้านอ้ายก๋าหน่อยแล้วคงเข้านอนแล้ว ช่วงนี้บางวันเราต้องตื่นมาทำงานเช้าหน่อยน่ะค่ะ แหะ ๆ ไว้มาเม้าท์

GROS BISES !!


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:4:33:26 น.  

 
คุณอ้อมไอเดียเก๋มาก ๆ ถักโครเชท์แล้วเอามาทำเป็นหมอนอิง เอามาครอบแต่งเก้าอี้ เรายังรู้สึกภูมิใจไปด้วยเลย เห็นแล้วก็ได้แต่ทึ่งอีกเพราะเป็นคนไม่มีหัวและไม่สนใจทางนี้ เราไม่เคยลองทำ บางทีอาจจะทำได้ก็ได้ แต่ว่าจะออกมาห่วยแตกเท่านั้นเองเพราะไม่ได้เพลิดเพลินไปกับมัน เอาไว้วันหนึ่งในอนาคต ถ้าเรามีบ้านเป็นของตัวเอง เราจะมาบอกคุณอ้อมว่าเราทำอะไร ๆ กะบ้านหรือแต่งบ้านยังไง หึหึหึ เห็นอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณอ้อม ทำ ๆๆ แล้วก็เอาไปให้คนนั้นคนนี้น่ะ รู้สึกดีไปด้วยทุกครั้ง

2012 นี่เราเห็นป้ายโฆษณาเต็มเลย เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครแสดง ชีวิตปัจจุบันนี้ปกติเราไม่ค่อยดูทีวี คือส่วนใหญ่เปิดและเงี่ยหูฟังเอา วงการหนังก็ไม่ได้ตามเป็นประจำ แต่ถ้าวันไหนเรามีเวลาและอารมณ์อยากดูเต็มที่ก็จะเข้าไปอ่านเว็บหนังที่ฉาย ในรอบปีสืบเสาะรายชื่อ ไล่ล่านักแสดงและหาอะไรที่มันออกฉายอะไรที่เราพลาดไปเป็นชั่วโมง ๆ เลยล่ะค่ะ ออกแนวเก็บกดมานาน ต้องเอาให้เต็มทีอะไรประมาณนี้ 55555

ล่าสุดของ Joshua Jackson ที่ได้ดูไปคือ Shutter ภาคฝรั่ง งั้น ๆ ไม่ประทับใจเลย ภาคไทยต้นตำหรับเราดีกว่ากันเยอะ

เนี่ย คาร์ฟูแถวนี้ก็มีต้นคริสต์มาสมาวางแล้ว 24 เราทำงานส่วนตอนเย็นเดี๋ยวดูกันอีกทีว่าจะไปกินที่ไหน ปีใหม่หยุด 4 วัน ยังไม่แน่ใจว่าจะไปที่ไหนแน่ค่ะ

เรื่องเพื่อนที่ว่าสนิทอะไรกับใคร เป็นช่วง ๆ นี่เราว่าทุกคนเป็นเหมือนกันหมดนะคะ ส่วนตัวเราเองแต่ไหนแต่ไรมาแล้วเพื่อนสนิททุกคนของเรามีนิสัยและรสนิยมที่ แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อาจจะแปลกสำหรับคนอื่นแต่เรื่องของเรามันเป็นแบบนี้ อย่างเพื่อนที่นั่งเรียนคู่กันมาตั้งแต่มอ 1-6 แตกต่างกันจนครูที่สอนน่ะค่ะ เค้าทักว่าพวกเธอสองคนมาเป็นคู่ซี้กันได้ยังไง ปัจจุบันนี้ยังส่งอีเมล์หากันทุกเดือน เธอก็เป็นเหมือนหอกระจายข่าวให้กับเราเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่นอีกที 55555 แม่บ้านมาก ๆ

ต่อแต่นี้ไปถ้าเราได้ยินเพลงของ embrace นี่คงนึกถึงคุณอ้อมก่อนใครเป็นแน่ ว่าแต่คุณอ้อมน่ะเคยคิดบ้างไหมว่าสำเนียงอังกฤษของผู้ชายอังกฤษนี่บางทีเรา ว่ามันแต๊ววววแต๋วนะ ฮ่า ๆๆๆๆ เราคงคิดไปเอง แต่เราก็ชอบฟังนะ มันรื่นหูไปอีกแบบ


โดย: ~ prunelle la belle femme ~ IP: 208.50.251.210 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:20:52:25 น.  

 
อ้อม ตะกี้แวะไปบ้านอุ้ม เห็นอ้อมเม้นทืเรื่องแกรนนี่แสคว์ เนี่ยเมื่อไหร่จะมีโอกาสให้อ้อมจับมือสอนซะทีนะ เราลองถักเอง อ่านโค้ด อะไรงงไปโหม้ด ถ้าได้ลองทำเราว่าน่าจะจำง่ายกว่า เอ หรือเปล่าหวา เรื่องถักๆเราไม่ถนัดซะด้วย

เสียดายบ้านน่าจะใกล้ๆกัน ได้มานั่งทำอะไรด้วยกันเป็นวันๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเนอะ

อ้อ เมื่อวานดู 2012 พอดีเห็นคุณ prunelle la belle femme พูดถึงเลยนึกได้ สรุปว่าเราไม่ชอบน่ะจ่ะอ้อม แอ็ฟเฟ็คอลังนะยอมรับ แต่หลายๆฉาก พยายามจะเค้นอารมณ์จนเหมือนยัดเยียด แล้วก็สไตล์อเมริกันแท้ๆเชียว เด็กคนนั้นทำให้นึกถึงยัยจอมกรี๊ด เรื่อง end of the day ดูแล้วรำคาญมากๆ (ดีหน่อยเด็กคนนี้ไม่เว่อร์เท่า) ตัวพ่อ จอร์น คูแซ็ค ใช่มะ เคยเล่นดีนะ เคยชอบ แต่เรื่องนี้อะไรเนี่ย ฉากตกใจก็ดูเว่อร์ๆ ไม่รู้ดิ สรุปไม่ชอบนักแสดง ไม่ชอบบท น่าเบื่อมากมาย จะดีก็ตรงเอ็ฟเฟ็คละมัง สรุปว่าผิดหวังจ่ะ แต่ว่าของแบบนี้แล้วแต่คนชอบใช่เปล่า

อ้อ เรื่องฉากอารมณ์เนี่ย เราไม่ได้แอนตี้นะ เพราะบางเรื่องมันก็ธรรมชาติ ดูแล้วเชื่อและอินตาม แต่เรื่องนี้มันโชคดีเว่อร์ขนาด หลายๆฉากดูแล้วอะไรเนี่ย รู้ว่าเป็นหนัง แต่มันเว่อร์เกินจะคล้อยตาม เราว่าเราชอบ the day after tomorrow มากกว่าจ่ะโดย: KOok_k วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:19:57:55 น.  

 
วันนี้อุ้มไปซื้อไหมกับเข็มโครเชท์มาแล้วค่ะ ซื้อไหมแบบผสม wool กับ acrylic อย่างละ 50% ค่ะ และก้อให้เขาเลือกเข็มให้ เขาบอกว่าใช้ได้ทั้งเบอร์ สี่ และเบอร์สี่ครึ่งค่ะ แต่เขาเลือกเบอร์สี่ครึ่งให้ค่ะ เขาบอกว่าเหมาะกว่า แต่แม่อุ้มว่าใหญ่ไปนิดนึง อิ อิ

ตอนนี้เลยให้แม่ลองให้ดูก่อนค่ะ อุ้มตื่นเต้นมาก ๆ เลยคุณอ้อม แล้วจะมารายงานผลนะคะ

ปล. อุ้มก้อว่าค่ะว่าพักนี้ตามนิตยสาร จะเห็นแกรนี่ สแควร์ค่ะ สงสัยเป็นเพราะอากาศและก้อคริสต์มาสปีใหม่ด้วยหรือเปล่าเอ่ย แต่อุ้มว่าเข้ากับช่วงนี้มาก ๆ เลยค่ะพวกงานถัก ดูแล้วอบอุ่นและได้บรรยากาศมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:2:56:04 น.  

 
ซาหวัดดีตอนดึกของที่นี่ค่ะพี่อ้อม

ดีใจที่เห็นพี่อ้อมเข้ามา up blog แร้ววววววว ไว้ถักหมอนอิงใบที่สามเสร็จแระ เอามาแบ่งให้ดูมั่งนะค๊า เห็นแระแอบอิจฉาเลยนะเนี่ยยยยยย แบบมีนว่าคนที่นั่งถักได้เป็นชิ้น ๆ แบบนี้ ต้องมีสมาธิและนิ่งมาก ๆ เลยอ่ะ แต่ดีจังเลยเนอะ ที่มีสิ่งที่ทำให้เราเพลิดเพลินและมีความสุขไปกับมันได้แบบนี้

อยากบอกว่าดีใจอ่ะที่ได้รู้จัก (เป็นเพราะพี่พรุนคนงามด้วย) มีนรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบอะไรที่แบบหลากหลายมาก ๆ แต่ก็เอาดีไม่ได้เลยซักอัน แต่ก็ยังรักที่จะทำอยู่อ่ะนะ ชอบถ่ายรูป วาดรูป (การ์ตูน) ชอบดูงานศิลปะ ชอบของทำมือ (DIY แบบที่พี่อ้อมทำยิ่งชอบมาก ๆ แบบมันเป็นเหมือนงาน art ที่เปลี่ยนชิ้นงานนั้น ๆ ได้เลยอ่ะ) ชอบดูหนัง ฟังเพลง อันหลังนี้ได้รับอิทธิพลมาจากพี่พรุนคนงามเต็ม ๆ แบบเหมือนกับพึ่งลืมตา เปิดหูฟัง ว่าโหฉันไปอยู่ที่ไหนมา อะไรทำนองนั้น แบบได้ฟังแล้วติดใจมาก ๆ เ้อ้อแล้วก็ชอบเขียน ชอบอ่านด้วยค่ะ

มีนไม่ค่อยถนัดสีที่ต้องใช้พู่กันเลยค่ะ ส่วนมากใช้แต่สีไม้กะสีเทียน (วาดการ์ตูนอ่ะ) แต่พอได้ลองแล้ว มันเป็นอะไรที่แบบ บรรยายไม่ถูกอ่ะ ได้ลองใช้ครั้งล่าสุดตอนไปเชียงคาน วาดรูปบนเสื้อ paint เสื้อค่ะพี่อ้อม สนุกและเพลินมาก ๆ

ปล.ชอบเก้าอี้กลมตัวนั้นจังเลยอ่ะ

เป็นกะลังใจให้ทั้งเรื่องเรียนและทุก ๆ อย่างเลยนะค๊า สู้ ๆ


โดย: minporee วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:17:15 น.  

 
รีบมาส่งเสียงบอกคุณอ้อมเลยค่ะว่า อุ้มเห่อมาก เมื่อคืนลองถักดูค่ะ กว่าจะได้หนึ่งชิ้น แม่อุ้มเหนื่อยเลยค่ะ เพราะแม่บอกว่าอุ้มถักตึงไป และยังจับเข็มไม่เป็น แต่พอถักไปเรื่อย ก้อเริ่มถักไว แต่มือยังเก้ ๆ กัง ๆ อยู่เลยค่ะ

ถักแล้วชอบมากเลยค่ะ เพลิน ๆ ดี วันนี้เลยชวนแม่ออกไปซื้อไหมมาเพิ่มค่ะ แต่คราวนี้ซื้อแบบ wool 60%, acrylic 40% ค่ะ จนแม่บอกว่าอย่าพึ่งซื้อเยอะ ค่อย ๆ ซื้อ เพราะแม่กลัวว่าอุ้มจะเห่อแค่ช่วงนี้ค่ะ เพราะเขาเห็นว่าผ้าอุ้มก้อกองเต็มตู้ อิ อิ แต่อุ้มว่าจะค่อย ๆ ทำไปค่ะ ทำเป็นสีสัน ทำเสร็จอันหนึ่งแล้วยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ ด้วยความชอบค่ะ

ขอบคุณ คุณอ้อมมากนะคะที่จุดประกายให้อยากลองทำ แกรนี่ สแควร์ (ซึ่งอุ้มชอบเรียกเป็น แกรนี่ สมิธ ค่ะ อิ อิ)

เดี๋ยวไว้พรุ่งนี้จะถ่ายรูปที่เสร็จแล้วหนึ่งอันมาให้ดูนะคะ ตื่นเต้น ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:3:17:05 น.  

 
ดีจ้าอ้อม ....


ต้องยอมรับเลยว่าฝีมือสำหรับการถักของอ้อมนั้นไม่เป็นสองรองจากใครเลยนะ เพราะว่าทำออกมาแล้วดูดีเลยเชียวล่ะ แบบนี้ย้ำเตือนเลยว่าแม่บ้านทางฝั่งโน้นเก่งกันทุกคน ...


ดีเลยล่ะที่ว่ามีอะไรทำช่วงพักเบรค .. เราว่าทำออกมาแล้วได้ประโยชน์ด้วยและที่สำคัญว่างแล้วไม่เบื่อด้วย เราเคยถักสมัยเด็กๆ ฝีมือก็ไม่ได้ดีอะไรเลยล่ะจะเพราะว่าถักง่ายๆ ลายก็แบบว่าธรรมดาพื้นๆ ทั่วไป ทำออกมาแล้วอายด้วยซ้ำเพราะว่าไม่เรียบร้อยอะไรหรอกเรียกว่าทำไปเรื่อยเปื่อยมากกว่า บางทีเคยอยากลองถักอีกแต่คิดไปคิดมา ไม่ทำดีกว่าเพราะว่าทำแล้วรู้ได้เลยว่าไม่สวยแน่นอนเลยแบบว่าพับเก็บไอเดียการถักไปเลยล่ะจ้ะ 555+


ห้องและมุมทำงานอ้อมน่ารักดีจัง เหมือนในหนังสือนิตยสารที่เค้าจัดมุมเอาไว้ถ่ายภาพเลยล่ะ เห็นแล้วมาเทียบกับโต๊ะบ้านเราคงได้เศร้า เพราะมันเห็นได้ชัดเลยระหว่างความรกของมุมเราและความเป็นระเบียบในมุมอ้อม .. .ว่าแล้วก็ดีเหมือนกันเพราะเหมือนเป็นแรงกระตุ้นให้เราได้พยายามอยากจัดบ้านให้มันรกน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ว่าจะขนาดไหนก็คอยดูไปเรื่อยเปื่อยแล้วกันล่ะจ้ะเพราะช่วงนี้ทำอะไรตามซินเหลื๊ออออออออเกิน เอิ๊กส์ๆ


โดย: JewNid วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:18:59:30 น.  

 
คุณอ้อม แม่อุ้มสอนถักอีกแบบนึงค่ะ เป็นลายที่แม่บอกว่าง่ายค่ะ แต่จะออกมาทึบหน่อยนึงค่ะ นี่อุ้มว่าจะลองทำอีกลายนึงค่ะ เป็นลายแบบคุณอ้อมทำเก้าอี้น่ะคะ (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ อิ อิ มือใหม่มาก ๆ เลยค่ะอุ้ม) ไว้จะถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ วันก่อนว่าจะถ่ายรูปที่่อุ้มทำเองมาให้ดู แต่พอแม่อุ้มถัก เลยอายค่ะไม่กล้าเอามาให้คุณอ้อมดู อิ อิ

แม่อุ้มเขาไม่เคยทำแบบเอาแต่ละชิ้นมาต่อกันค่ะ แม่บอกว่าเวลาทำ ถ้าทำหลายสีมาต่อกัน แม่จะถักต่อกันไปเลยค่ะ ไม่เคยเอาถักแยกแล้วมาต่อกัน แต่อุ้มว่าจะถักเป็นชิ้นๆ แบบคุณอ้อม แล้วมาประกอบกันทีหลังค่ะ

ช่วงนี้ที่บ้านอุ้ม พวกร้านต่าง ๆ เขาเริ่มเปิดวันอาทิตย์ วันนี้เลยชวนแม่ไปร้านขายไหมอีกร้านนึงค่ะ อุ้มแทบจะเป็นลมด้วยความเสียดายเงินซื้อไหมที่ผ่านมาเลยค่ะ เพราะร้านนี้เป็น wool 80%, acrylic 20% แถมหนัก 100 กรัมด้วยค่ะ ราคาถูกกว่าที่อุ้มซื้อไหมที่ผ่านมาที่หนัก 50 กรัมเลยค่ะ เลยรีบซื้อมาหลายม้วนเชียวค่ะ จนคนขายบอกว่า ยังไม่ต้องซื้อเยอะก้อได้ และแม่ก้อบอกว่าค่อย ๆ ซื้อดีกว่า (สงสัยแม่กลัวว่าอุ้มจะเห่อถักแค่ช่วงนี้ค่ะ)

บ้านอุ้มรับช่องบีบีซีได้บ้างค่ะ ถ้าเป็นช่องอาหาร อุ้มจะชอบดูช่อง Gambero rosso (Red Prawn) ค่ะ เพราะจะมีรายการของเจมี่, รายการคล้าย ๆ The restaurant และก้อ Hell kitchen ของ Gordon Ramsay ด้วยค่ะ ตอนอุ้มไปอังกฤษได้ดูรายการ Masterchef ชอบเหมือนกันค่ะ แต่ที่นี่ไม่มีค่ะ


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:0:33:57 น.  

 
พอเม้นท์หาคุณอ้อมเสร็จ อุ้มก้อเปิดเน็ตดูลายแบบคุณอ้อมที่อุ้มพูดถึงน่ะค่ะ แล้วก้อถัก ๆ ๆ จนตอนนี้เสร็จแล้วค่ะ แต่ไม่เรียบร้อยนะคะ ยังเบี้ยว ๆ อยู่ รีบวิ่งมาบอกคุณอ้อมเลยค่ะ ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ พรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะรีบมาถ่ายรูปและส่งให้คุณอ้อมดูนะคะ อุ้มตื่นเต้นมากเลยค่ะ ดีใจจังเลยค่ะ


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:2:57:17 น.  

 
ไหมแถวบ้านอุ้มเขาขายแบบ wool 50%, acrylic 50% หรือว่าจะเป็น wool 60%, acrylic 40% ม้วนละ 50 กรัมอยู่ที่ม้วนละ 3 ยูโรค่ะ (แพงกว่าบ้านคุณอ้อมนิดนึงค่ะ) แต่ร้านที่อุ้มไปวันนี้ ขายไหมเยอะมาก และหลากหลายสีด้วยค่ะ แบบที่อุ้มบอกข้างบนคือ wool 80%, acrylic 20% ม้วนละ 100 กรัม อยู่ที่ม้วนละ 2 ยูโรค่ะ (เขาบอกว่าเขากำลังจัดรายการราคาพิเศษอ่ะค่ะ แต่เขาบอกว่าคงเป็นราคานี้ไปอีกนานค่ะ) เมื่อกี้อุ้มลองเอามาใช้ รู้สึกมันจะเป็นขนปุย ๆ เยอะกว่าแบบมี acrylic เยอะกว่าน่ะคะ ไม่รู้ว่าอุ้มคิดไปเองหรือเปล่านะคะคุณอ้อม


การต่อดอก (เมื่อกี้เรียกแม่มาดู เพราะอุ้มเองตอนแม่ทำให้ดูตอนต่อดอก อุ้มก้องงมากเลยค่ะ) แม่บอกว่าใช่เลยค่ะแบบนี้จะทำให้การต่อดอกง่ายและก้อเรียบร้อยด้วยค่ะ แต่อุ้มดื้อ อาจเป็นเพราะอุ้มไม่ค่อยเข้าใจ เมื่อกี้ตอนอุ้มลองถัก อุ้มเลยถักเป็นอัน ๆ ค่ะ แต่พอเห็นเป็นรูปชัดเจนแบบที่คุณอ้อมส่งมาให้ดู ก้อคิดตามเลยค่ะว่าง่ายและสะดวกเหมือนที่แม่ว่าจริงด้วย

แต่จะว่าไปนะคะคุณอ้อม เรียนถักกับแม่ ก้อทำไม่ได้ดังใจนะคะ อาจจะเหมือนที่เขาพูดกันว่า เวลาเรียน ถ้าเรียนกับคนในครอบครัว หรือแฟนจะไม่ค่อยเวิร์คนะคะ เพราะอาจจะมีขัดใจกันได้ค่ะ อิ อิ อิ

เปิดไปดูแต่ละอันที่คุณอ้อมส่งมาให้ดู น่ารักและสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ชอบที่เขาเลือกใช้สีด้วยค่ะ ส่วนหัวเตียงนี่สุดยอดน่ารักเลยค่ะ คุณอ้อมทำ ๆ เลยนะคะ แล้วเอามาลงบล้อคนะคะ อยากเห็น ต้องออกมาน่ารักมาก ๆ แน่เลยค่ะ


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:4:41:12 น.  

 
คุณอ้อมค่ะ อุ้มเอารูปแกรนี่ สแควร์ที่ทำเสร็จเมื่อคืนมาอวดค่ะ อิ อิ อิ (เบี้ยว ๆ แต่ภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ)

//i154.photobucket.com/albums/s269/vanillaorchid_2007/DSC_0003-1.jpg


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.208.120 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:2:38:36 น.  

 
แวะมาดูว่าอ้อมอัพบล็อกตลาดคริสต์มาสหรือยัง ฮิๆๆ เสนอหน้ามากดดันอีกแล้ว ก๊ากก


โดย: KOok_k วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:4:02:25 น.  

 
สู้ ๆ นะ สู้ ๆ

ด้วยรัก ด้วยเคารพ และด้วยคิดถึง

ปล. เป็นไงมั่งแล้วอ่ะ


โดย: minporee วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:42:47 น.  

 
ตามลิงค์มาจากบล๊อกคุณ KOok_k
เข้ากะชุดหวาย คลาสสิคมั่กๆ

ที่คลุมเก้าอี้ก็เก๋สุดๆ ค่ะ


โดย: ครอบครัวตัว ม วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:20:13:56 น.  

 
ชอบเก้าอี้มากๆเลยค่ะ น่ารักจัง


โดย: PollaLilly วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:17:41 น.  

 
แว๊ปเข้ามามองแล้วชอบมากเลยคะ น่ารักถูกใจ ตอนนี้ก็กำลังเพลินกะการถักมากเลย


โดย: Pann IP: 58.8.176.82 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:16:57:09 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักพี่อ้อมน่ะค่ะ ได้เข้ามาดูผลงานประทับใจและสวยทุกชิ้นค่ะ ชอบมากๆ น้องฝุ่นเองก็ชอบถักไหมพรมเหมือนกันค่ะเลยได้แบบและไอเดียหลายอย่างจากพี่อ้อม จะคอยติดตามผลงานพี่อ้อมเรื่อยๆน่ะค่ะ หวังว่าจะได้เห็นชิ้นงานน่ารักๆ สวยๆ อีกค่ะ^__^


โดย: น้องฝุ่น IP: 118.175.155.107 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:9:02:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 120 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.