Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /usr3/home/www/www.bloggang.com/webdoc/admin/manage_inc.php on line 820 Bloggang.com : ~ Cerulean Blue ~ : My 'sweet retro' study & the Billy bookcases... ปรับปรุงห้องทำงานใหม่ กับ ชั้นหนังสือบิลลี่
My 'sweet retro' study & the Billy bookcases... ปรับปรุงห้องทำงานใหม่ กับ ชั้นหนังสือบิลลี่My 'sweet retro' study...ห้องทำงานใหม่


จะว่าไปแล้วเรื่องนี้น่าจะจัดอยู่ในกลุ่มบล็อกตกแต่งบ้านมากกว่า แต่เพราะเห็นว่าหลายบล็อกก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์เก่าเอามาเปลี่ยนหน้าตาใหม่ ฉันเขียนเอาไว้ในกลุ่มบล็อก DIY เลยเอาเรื่องนี้มาไว้ในกลุ่มเดียวกันด้วย อีกอย่างคิดว่าคนอ่านในกลุ่มนี้ (DIY และงานฝีมือ) น่าจะมีความสนใจตรงกับสิ่งที่ฉันบอกเล่าไปมากกว่า...มั้ง

ไม่พูดพล่ามทำเพลง มาคุยกันเลยดีกว่าเกี่ยวกับเรื่องห้องทำงานใหม่ที่ฉันพึ่งทำเสร็จไป (จริงๆเสร็จแค่ครึ่งเดียวและมุมเดียวคือมุมโต๊ะทำงาน ยังเหลือที่ต้องทำอีกหลายอย่าง อย่างเช่น ต้องเปลี่ยนม่าน และจัดการกับอีกมุมของห้องที่จะเอาใช้เป็นที่วางคอมพิวเตอร์)

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสไตล์การแต่งบ้านแนว retro คืออะไร ฉันขออธิบายๆง่ายๆและสั้นๆละกันว่า คือการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุค 1950's, 60's และ 70's (หมายเหตุ: แต่ถ้าย้อนหลังไปเก่ากว่านั้นจะเรียกว่า แนววินเทจ แต่ปัจจุบันนี้ส่วนมากคนจะเอาการแต่งบ้านสองแนวนี้มาผสมกลมกลืนกัน บางทีเลยบอกยากว่าตกลงนั่นเป็นวินเทจหรือเรโทรกันแน่)

การตกแต่งแนวเรโทรจะเน้นการใช้ธีมสว่าง สดใส และสีที่ค่อนข้างจัด อย่างเช่นสีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียวอะโวคาโด ผสมกลมกลืนกับสีอื่นๆอย่างสีดำ ขาว ม่วง ชมพู ฯลฯ การตกแต่งมีลูกเล่นออกแนวสนุกสนานโดยเห็นได้จากการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่บางทีก็ออกแนวหลุดโลก หรือ funky อย่างเช่น Lava Lamp หรือโต๊ะเก้าอี้ดีไซน์แปลกๆ ถ้านึกกันไม่ออก หลายคนอาจจะเคยดูซิทคอมเรื่อง That 70's show ที่เน้นการตกแต่งแนวนี้ที่เห็นได้ชัดๆ หรือถ้าใครอยากรู้เพิ่มเติมก็ลองกูเกิ้ลหากันได้ตามสบายเลย


ฉันเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมอยู่ๆถึงอยากจัดห้องทำงานให้ออกมาแนวเรโทร เดาว่าสงสัยเป็นเพราะตัวเองเป็นคนชอบจัดบ้านแนวสดใสมั้ง ปกติเวลาแต่งบ้านฉันจะพยายามคุมโทนให้บ้านออกมาแนวกลางๆ แต่สุดท้ายมันก็อดไม่ได้ที่ต้องเอาสีสันสดใสแต้มเข้าไปทุกที ถ้าใครจำได้จากบล็อกก่อนๆ จะเห็นว่าฉันเคยทาผนังห้องครัวเป็นสีเขียวจ้า กับห้องนั่งเล่นสีกาแฟ จริงๆห้องเก็บของก็ทาสีเหลือง(ไข่แดง)ด้วย เพียงแต่ว่ายังไม่เคยถ่ายรูปมาลงบล็อกเท่านั้นเอง อิอิ...จากรูปข้างบน จะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ออกมาแนวเรโทรแท้ๆหรอกเนอะ จริงๆตอนแรกฉันก็คิดจะติดวอลเปเปอร์สีเข้มๆแนวเรโทรแท้ๆเหมือนกันให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ แต่ไปๆมาๆก็เปลี่ยนใจเพราะคิดว่าคงจะทำให้ห้องดูมืดเกินไป (ลายที่เล็งๆไว้เป็นลายกราฟฟิคสีส้มสลับกับน้ำตาลและครีม) สุดท้ายเลยเลือกลายที่สีสดใสดูเย็นตาแบบนี้แทน แต่เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาก็มีกลิ่นอายของเรโทรอยู่ เพียงแต่ทาสีขาวทับให้ดูสว่างและน่าใช้งานมากขึ้น พอแต่งเสร็จดูภาพรวมของห้อง ฉันเลยตัดสินใจตั้งชื่อใหม่ซะเองว่านี่คือสไตล์ Sweet Retro ฮี่ๆๆ...

นี่คือหน้าตาของโต๊ะตอนแรกที่ได้มา โต๊ะตัวนี้ซื้อมาจากเว็บขายของมือสอง ถ้าจำไม่ผิดราคา 15 ยูโรมั้ง (ซื้อมาหลายเดือนแล้วเลยลืมๆ) ตอนไปรับของ เจ้าของบอกว่าเค้าใช้โต๊ะนี้มาตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นเลย เดาจากหน้าตาคิดว่าตอนนี้เค้าคงอายุซักสามสิบปลายๆมั้ง

โต๊ะแนวๆนี้ส่วนมากจะถอดขาออกได้ด้วย ทำให้ขนขึ้นรถสะดวกสบายมาก และตัวนี้แม้จะเก่าหลายปีแต่สภาพโต๊ะถือว่าดีมากๆ ล็อคต่างๆยังใช้ได้ดี และหลังจากขนกลับมาที่บ้าน ฉันก็จัดการขัดแล็กเกอร์ออกด้วยกระดาษทราย ทารองพื้นก่อน จากนั้นก็ทาสีขาวทับลงไป


ชั้นหนังสือที่เห็นเป็นของไอเคีย ก่อนหน้านี้เคยอยู่ชั้นล่างในห้องรับแขก และเป็นสีไม้ธรรมดาๆ พอย้ายขึ้นมาที่ห้องทำงานเลยจัดการทาสีขาวทับให้เข้ากับสีโต๊ะด้วย ส่วนเก้าอี้นี่ก็ซื้อมาจากเว็บขายของมือสองเช่นกัน ประมูลชนะคนอื่นและจ่ายไป 14 ยูโรเอง ถูกเนอะ จริงๆมีสองตัวหน้าตาเหมือนกันเด๊ะ แต่ตอนนี้เอาใช้ตัวเดียว อีกตัวที่เหลือกำลังคิดอยู่จะเอาไปวางไว้ที่ไหนดี


หน้าตาห้องทำงานเมื่อตอนนู้นนนนนนนน

ดูไม่จืดเลยแฮะ สมัยนั้นความรู้เรื่องการแต่งบ้านถือว่ายังเป็นศูนย์ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ มีอะไรก็เอามาใช้ ไม่มีธีม ไม่มีคอนเซ็ปท์อะไรในหัวเลย โต๊ะทำงานตัวนี้ ตอนนี้กลายเป็นโต๊ะกินข้าวแทนไปซะแล้ว


หน้าตาห้องทำงานตอนนี้

ค่อยดูดีขึ้นมาหน่อย เห็นแล้วทำให้รู้สึกอย่างนั่งทำงาน นั่งวาดรูป นั่งอ่านหนังสือ แปลหนังสือ ฯลฯ แต่บอกอีกครั้งว่าที่เห็นนี่เสร็จแบบครึ่งๆกลางๆ มันเลยดูโล่งๆแบบนี้ อ้อ...ดอกไม้สีเหลืองบนโต๊ะนั่นคือดอก Black Eyed Susan จากสวนหลังบ้านที่บานเต็มสวนช่วงนี้ สวยมากๆ


ถ้าใครสนใจจะแต่งบ้านแนวนี้และมีงบไม่มาก(แบบฉัน) สำหรับคนอยู่ต่างประเทศ ลองหาดูตามเว็บขายของมือสอง ที่อีเบย์ก็มีเยอะ แต่สำหรับคนที่เมืองไทย อันนี้ฉันก็ไม่ทราบแหล่งเหมือนกันแฮะ ขออภัยน้าาา

จริงๆขอสารภาพว่าช่วงนี้ฉันสะสมเฟอร์นิเจอร์ไว้เยอะพอสมควร กะว่าถ้ามีเวลาจะจับทาสีเปลี่ยนโฉมให้หมด นับๆดูตอนนี้ก็มีประมาณสี่ห้าตัว ซึ่งส่วนมากเป็นโต๊ะ สะสมไปๆมาๆตอนนี้บ้านจะไม่มีที่เก็บอยู่แล้ว อิอิ คนอื่นอาจจะเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า ไปเที่ยว หรือเข้าร้านอาหารดีๆหรูๆ แต่ฉันกลับเพลินเพลินไปกับการใช้เวลาหาเฟอร์นิเจอร์แปลกๆในอินเตอร์เน็ต หรือตาม flea market เหมือนกับว่านี่เป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเองไปแล้วนะเนี่ย อย่างตู้เล็กๆเตี้ยๆที่เห็นในรูปข้างล่างนี้...
จริงๆด้านที่โล่งๆนั้นเป็นกระจก แต่พอดีเห็นแล้วรำคาญ เลยทุบออกไป ฮ่าๆๆ ตู้นี้ก็ออกแนวเรโทรเหมือนกัน หาเจอในเว็บเช่นกันและเจ้าของเค้าประกาศให้ฟรีๆ ฉันเลยติดต่อไป ตอนไปรับของปรากฏว่าเจ้าของเป็นคุณตาที่อายุเกือบแปดสิบปีแล้ว คุณตาดูท่าทางใจดี ชวนคุยนั่นคุยนี่ทั้งๆที่เราก็เป็นคนแปลกหน้า ดีจัง... พอมีไลฟ์สไตล์แบบนี้ เลยมีโอกาสได้พบปะเจอะเจอผู้คนหลากหลายดีนะฉันว่า เวลาไปรับของก็แอบๆดูบ้านคนอื่นเค้าไปด้วย สนุกดี ดูว่าเค้าอยู่กันยังไง ตกแต่งบ้านแบบไหน ออกแนวสอดแนมชาวบ้าน โรคจิตนะเนี่ย ฮี่ๆๆ


.......................................
Billy...finally!!!จบเรื่องห้องทำงานไป และนานๆทีจะมีเวลามาอัพบล็อก เลยขออนุญาตแทรกเรื่องของชั้นหนังสือใหม่ที่พึ่งซื้อมาด้วยดีกว่า

ตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ฉันว่าตัวเองเป็นโรคถูกโฉลกกับชั้นหนังสือเอามากๆๆๆ เวลาดูนิตยสารแต่งบ้าน หรือไปเที่ยวบ้านใคร แล้วเห็นบ้านนั้นถูกตกแต่งด้วยชั้นหนังสือสวยๆ ฉันจะแอบกรี๊ดอยู่ในใจคนเดียว และอีกความรู้สึกที่ตามมาคือบ้านไหนมีหนังสือ แสดงว่าเจ้าของบ้านเป็นคนชอบอ่าน และคนชอบอ่าน(ส่วนมาก)มักจะเป็นคนที่น่าสนใจ โลกไม่แคบ และเป็นคนที่น่าคบหาสมาคมด้วยเป็นอย่างยิ่ง อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวน่ะ ถ้าหากคนอื่นคิดไม่เหมือนกันก็ไม่เป็นไรน้าาาา ไม่ว่ากัน

ตอนนี้พอมีบ้านเอง ก็เลยทำให้อยากมีชั้นหนังสือสวยๆในห้องนั่งเล่นกับเค้าบ้าง แต่ก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเอาแบบไหนดี สุดท้ายเลยมาลงตัวที่ชั้นหนังสือบิลลี่ของไอเคียที่ไปสอยมาเมื่อวันเสาร์นี่เอง จริงๆที่ตัดสินใจซื้อเพราะมีบัตรลดด้วยน่ะ อิอิ...

ไม่พูดมากละ มาดูรูปดีกว่าชั้นหนังสือสีขาวนี่มันช่างเข้ากันได้ดีกับผนังสีเขียวอ่อนแบบนี้เนอะ ตอนซื้อมาฉันก็เกิดอาการคันไม้คันมืออยากจะประกอบทันที แต่ติดที่ตอนกลับเข้าบ้านมามันดึกมากแล้ว เลยต้องรอวันถัดไป ปกติเวลาซื้อเฟอร์นิเจอร์จากไอเคียฉันจะประกอบเองซะส่วนใหญ่ แต่ครั้งนี้ต้องขอให้แพทริคช่วยเพราะชั้นหนังสือนี้มันค่อยข้างสูงมาก (สองเมตร) ถ้าประกอบเองกลัวทำล้มเสียหายอีกแบบชั้นในห้องน้ำน่ะ อันนั้นล้มเกือบทับโทบี้ด้วยชั้นหนังสือทรงสูงแบบนี้ทำให้เพดานห้องดูสูงขึ้นด้วยนะ คือรู้สึกเหมือนห้องมันกว้างขึ้นมาทันทีเลย อ้อ...ว่าจะเปลี่ยนโคมไฟด้วย แต่ยังหาโคมไฟแบบที่ถูกใจไม่ได้เลยใช้อันเก่านี้ไปพลางๆก่อนกระถางกล้วยไม้นี้มีญาติคนหนึ่งให้มา เห็นกล้วยไม้แล้วทำให้คิดถึงแม่แฮะ แม่ของฉันชอบดอกกล้วยไม้มาก และในสวนของแม่มีกล้วยไม้หลากหลายพันธุ์มากๆ ตอนนี้คงมีเยอะขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะมั้งหลังจากที่ฉันห่างบ้านมาหลายปีแบบนี้
... นึกไม่ออกว่าจะคุยอะไรต่อ เอาเป็นว่าลากันดื้อๆแบบนี้เลยดีกว่า หวังว่าคนเข้ามาอ่านคงจะเอนจอยกับเรื่องราวที่ฉันเขียนนะ 

เกี่ยวกับการแต่งบ้าน บางทีฉันก็พูดแบบมีหลักการไปอย่างนั้นแหละ เอาเข้าจริงๆ พอลงมือแต่งเองจริงๆ มันก็จับนั่นผสมนี่ มั่วๆไปหมดเหมือนกัน เอาเป็นว่าถ้ามันออกมาลงตัว เห็นแล้วไม่มีอะไรขัดหูขัดตา แค่นั้นก็น่าจะเพียงพอแล้วเนอะสำหรับการแต่งบ้านน่ะ อีกอย่างเราแต่งเองอยู่เอง ถ้ามันจะออกมาขาดๆเกินๆไปบ้างก็ช่างมันเถอะ ชิลๆ...เนอะ


Create Date : 02 กันยายน 2552
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 0:55:43 น. 50 comments
Counter : 6773 Pageviews.

 
ดีจ้า ...


เราว่าแต่งแบบนี้ดูสบายตา และก็ดูโล่งมีระเบียบมากเลยจ้ะ
เราว่าอ้อมีไอเดียการแต่งเยอะมาก .. เรียกว่าคงอ่านและดูมาเยอะ
เหมือนกิ๊กอีกคน แบบว่ามีไอเดีย อ่านมา มีฝีมือในการทำนั่นนี่
มันก็เลยพรั่งพรูออกมา ...


เราว่าห้องทำงานแต่งแบบเรียบๆ ออกแนวโล่ง
มันสวยนะ น่านั่ง สบายตา สบายใจ เพราะว่ามันส่งผลให้กับ
งานเราได้ดีเลยล่ะจ้ะ ... เห็นแล้วอยากเก็บกวาดห้องนั่งเล่น+ห้องคอมใหม่จัง
เรากับคนข้างๆ เป็นพวกใช้อะไร หรือว่าทำอะไรแล้วเลอะเทอะมาก
ต้องเปลี่ยนนิสัยก่อนสายล่ะเพราะว่ามันได้ไม่สกปรก
เลอะเทอะมากกว่านี้อ่ะจ้ะ แง่วๆ


โดย: JewNid วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:7:30:54 น.  

 
อ้อม เรากำลังจะปิดคอมไปนอน แต่มาเห็นแล้วกรี๊ดดด อดอ่านให้จบไม่ได้

ห้องทำงานสวยมากกกกกกกกก มากๆๆๆๆ ชอบมากๆเลย ชอบเจ้าเบาะสีส้ม แบบนี้เลยเรโทร แต่แนวสวีท ลงตัวเข้ากัน เหมือนไอติมอัลมอนด์ผสมวนิลา (เกี่ยวไรกับเรื่องกินเนี่ย ฮ่าๆๆ) ชอบมากๆ

ชอบห้องรับแขกกับตู้บิลลี่อันใหม่ด้วย อ้อมแต่งบ้านสวยจัง เราชอบมากๆเลย อยากกรี๊ดๆๆๆ

ตกลงเก้าอี้ตัวนี้อ้อมได้แต่ใดมา มันเข้ากับห้องมากๆ

ตู้ใบใหม่ที่ยังไม่ได้ทาสีเราก็ชอบ อ้อมจะวางตรงไหน วางแล้วมาอัพเดทด้วยนะ ชอบมากๆๆๆ

ตอนนี้เรากำลังมองหาพวกโทรศัพท์เก่าๆ วิทยุเก่าๆ ชอบเหมือนกัน แต่ว่าเราคงไม่เรโทรทั้งห้อง แต่ผสมเป็นพวกคอมเท้มป์ แห่ะ แห่ะ พูดไปงั้นแหล่ะ จริงๆไม่มีหลักการนะ และห้องที่ว่าคือห้องรับแขก ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีโปรเจ็คอะไรทั้งสิ้น แต่คิดไว้ในสมองว่าจะหาพวกโทรศัพท์เก่าๆน่ะ เล็งๆไว้เหมือนกันแต่ยังไม่จริงจังจ่ะ

กรี๊ดอีกรอบ ชอบห้องรับแขก ชอบห้องทำงานสุดๆไปเลย ชอบมากเลยนะเนี่ย

ไปนอนแล้วจ่ะ พยายามไม่นอนดึก ก็ดึกจนได้


โดย: KOok_k วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:7:31:17 น.  

 
ห้องทำงานใหม่สวยมาก น่านั่งทำงานจริงๆด้วยค่ะ
เราเองก็อยากแต่งบ้านเหมือนกัน แต่ไม่มีหัวด้านนี้
และที่สำคัญไม่มีงบด้วย แหะๆ
ชั้นหนังสือที่บ้านเราก็ยังหาแบบถูกใจไม่ได้เลยค่ะ
ก็ใช้ของ index ไปพลางๆก่อน

สรุปชอบหมดเลยค่ะ


โดย: nanida วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:9:33:02 น.  

 
สวยดีค่ะ ดูสะอาดตามากๆ


โดย: V V (Giant&Runsae ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:10:33:13 น.  

 
ชอบรูปถ่ายมากๆเลยค่ะ
แล้วก็โทนสี ดูโปร่งตาดี


โดย: คูลิโกะจัง IP: 124.120.77.98 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:10:41:10 น.  

 
คุณอ้อม แต่งห้องทำงานสวยมากๆเลยค่ะ

ดูสบายๆตามากๆเลย

น้ำว่าดูวอลล์เปเปอร์ใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นอายวินเทจเล็กๆด้วยนะคะ


โดย: น้ำค่ะ (Hydryne~* ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:11:04:16 น.  

 
สวัสดีคะ
ไม่เจอกันซะนานสบายดีนะคะ
โต๊ะเก๋มากๆ รูปทรงนี้เพิ่งเคยเห็นนี่แหละคะ ชอบส่วนที่เป็นลิ้นชักมากๆด้วย ของยุค 70's chicจริงๆ
ขอบคุณนะคะที่นำมาแบ่งปันให้ได้ชม


โดย: pinklilac วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:14:07:12 น.  

 
เฟอร์นิเจอร์ สวยเก๋มากจริงๆ ค่ะ ชอบจัง
บางมุมที่ถ่ายรูปมา เหมือนใน magazine เลย
ชอบทรงเก้าอี้เบาะสีส้ม โต๊ะทำงานด้วยค่ะ
แต่งห้องทำงานใหม่แล้ว สีสบายตา เป็นระเบียบ จนน่านั่งทำงานไปท้างงงวันเลยนะคะ
เก่งจังที่ทำเองได้ น่าสนุกดี

ขอบคุณที่อธิบายเรื่อง เรโทร กะ วินเทจ ให้ฟัง
เป็นน้องโบ(ราณ)ค่ะ หลงไหลวินเทจ ชอบลายกุหลาบ
รู้แต่ว่ามันย้อนยุค แต่ไม่รู้ว่า ต่างจากเรโทรยังไง เหมือนกัน (ต่างกันตรงปีนี่เอง)

ป.ล.
ถ้าไม่ติดอะไรที่เมืองไทย ฮอลแลนด์เป็นประเทศที่อยากไปอยู่จัง
เคยไปเที่ยว พักบ้านเพื่อนที่ Roosendaal (ที่จำชื่อเมืองได้เพราะจำแบบไทยๆ ว่า "รู้สันดาน" ค่ะ อิอิ)
ชอบความเป็นเมืองเกษตรกรรมเหมือนเมืองไทย
บ้านเรือนเค้าน่ารักนะคะ ชอบหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ม่านลูกไม้สวยๆ
มีกระถางต้นไม้สีสดหรือของตกแต่งวางที่ขอบหน้าต่าง
ผู้คนดูยิ้มแย้มดี
แต่ไม่ชอบอัมสเตอร์ดัมนะคะ คิดว่ามันวุ่นวายเหมือนกรงุเทพฯอ่ะค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: แม่ส้มแป้น วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:0:16:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม

บอกตามตรงว่าอยู่เฉย ๆ แว่บหรือแวะเข้าบล็อกเราจะไม่มีการพุ่งตรงไปแถว ๆ การจัดดอกไม้ ตกแต่งบ้านหรือ DIY เลยนะคะ ไม่ใช่ว่าเราไม่สนใจหรือไม่ชอบ แต่คงเป็นเพราะว่าอะไรเทือกนี้เป็นสิ่งที่เราไม่ถนัดเลย ให้ตายสิ อาจจะต้องรอให้มีบ้านเป็นของตัวเองเข้าสักวันก่อนหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เหมือนกัน หุหุหุ

เข้ามาดูมุมโต๊ะทำงานบ้านคุณอ้อมทีไรเราก็อายทุกที อยากจะถ่ายรูปมุมโต๊ะทำงานของเรา ทั้งที่บ้านและออฟฟิศให้มาช่วยออกแบบตบแต่งใหม่เหลือเกิน 555 อ่านไปเราก็ได้รู้ศัพท์ใหม่เรื่องสไตล์การแต่งบ้านไปด้วย รู้แต่ศัพท์นะคะ คงยังแบ่งแยกอะไรไม่ถูก แหะ ๆ มุมชั้นหนังสือก็แต่งได้ดูสีนวลโล่งและสะอาดตามาก ๆ เลยค่ะ เราชอบนะแบบนี้มันเรียบแต่หวานและเก๋ยังไงบอกไม่ถูก

จากบ้านเรา ตัวเล่นเพลงที่บ้านเราไม่ได้ซ่อนนา แปะไว้ใต้รูปสมัยเด็กของเราน่ะค่ะ ใช้บริการของ mixpod ก็เรียกมันว่า mixpod นั่นแหละค่ะ อิอิอิ

เพลงปลายยุคเก้าศูนย์ต้นสองพันเราก็อัพใส่คลังไว้บ้างค่ะ ว่าง ๆ คุณอ้อมก็ลองไปคุ้ยเขี่ยหาฟังได้ กรุ๊ปบล็อกเรายังรกอยู่แต่ว่าเป็นระเบียบขึ้นมาเยอะละตอนนี้ ไว้เดี๋ยวได้อัพอีกจะมาเคาะเรียกค่ะ เราอัพบ่อยเหมือนกันนะ แบบว่าส่วนใหญ่แค่แปะเพลงและพล่ามเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จละ

ป.ล. เลยเลขสามมาจิ๊ดถือว่ายังไม่แก่นะคะ เรายังไม่ถึงแต่ห้ามถามว่าเท่าไหร่ เค้าถือ ไม่ให้บอกอายุโดย: prunelle la belle femme วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:3:58:33 น.  

 
เอ้อ เฟซบุ้คเราก็มีนะเพื่อนที่ทำงานลิงค์มาให้ก็สมัครไป แต่ไม่เคยได้ไปอัพอะไรเลยสมัครเอาใจเพื่อนเป็นอันเสร็จ สเปซเราไม่มี ส่วนไฮไฟว์สมัครไปปีที่แล้ว พอดีไปเจอเพื่อนสมัยมอปลายเป็นแอร์บนเครื่องบิน เลยได้รวมรุ่นกันอีกครั้ง เล่นอยู่สองเดือนแล้วก็ไม่ได้อัพมาปีเศษละ แค่บล็อกแก็งค์เราก็จะไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ ยิ่งเป็นคนพิมพ์ช้าอยู่ด้วย

เพิ่งนึกออกว่าพี่อ้อชื่อเดือนเพ็ญ อิอิอิ^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:4:06:50 น.  

 
อ้อม ตะกี้ดูโบว์ชัวร์ของ Ikea ตู้บิลลี่ลดราคา 25% เราก็อยากได้แหล่ะ แต่ต้องเคลียร์พื้นที่ก่อน ห้องเต็มไปด้วยตู้แทบไม่มีที่วางแล้ว จะวางก็ต้องหลังโต๊ะคอมเรา ต้องหามุมก่อน ว่าจะซื้อแบบเตี้ยๆมาก่อนสองตู้น่ะ แล้วถ้ามันไม่เลิกผลิต ก็ค่อยๆซื้อเพิ่ม เพราะซื้อมาเต็มผนังมันจะโล่งเกินไป หมายถึงหนังสือคงโล่ง แต่ห้องคงแคบ ตอนนี้หนังสือทะลักวางซ้อนกันไปมาแล้ว คงต้องซื้อเร็วๆนี้ แต่ขอเคลียร์พื้นที่ก่อน

ตู้แบบมีแปะด้านใน เราก็เห็นบ่อยช่วงนี้ เราว่าถ้าอ้อมไม่อยากใช้ผ้า จะใช้วอลเปเปอร์ได้มั้ยอ่ะ เราว่าแปะง่ายดีนะ แต่ว่าถ้าอยากสลับสี ก็ใช้ผ้าน่าจะถูกกว่าเนอะ เพราะวอลเปเปอร์ทั้งม้วนอาจจะใช้ไม่หมด

ที่เคยบอกอ้อมน่ะ เราอยากทำอะไรฉูดฉาดบ้าง แต่สุดท้ายลงเอยด้วยสีเรียบๆ เราปวดหัวงง่าย บ้าเนอะ บางทีเหมือนคิดไปเอง อะไรที่สีเยอะๆจะปวดหัว (บ้าไปแล้ว แทนที่จะรู้สึกสดใสกลับปวดหัวซะงั้น) หรือว่าเพราะปกติเรายุกยิกๆอยู่แล้ว เลยต้องเบรคอารมณ์ด้วยอะไรเรียบๆมั้ง ไม่รู้เหมือนกันน่ะอ้อม

อือ รายการที่ว่าเราก็ดูบางที (ถ้าเปิดมาเจอ) มีชามใบใหญ่ใบหนึ่ง เราว่าจะเอาไปให้เค้าดูเหมือนกัน คืออยากรู้ว่าของแท้มั้ย ถ้าไม่อันทีคได้ทิ้งไปซะที ส่วนพวกนาฬิกาเราเคยเอาไปให้ร้านดูนะ เค้าก็ตีราคามาด้วย แต่เราไม่ขายอ่ะ มันก็ขายไม่ง่ายหรอก อีกอย่าง ขายไปแล้วก็หายไป เสียดาย แต่พี่ชายเค้าขายนะ เค้าได้นาฬิกาแบบ friesland จากปู่ ขายได้เกือบสองพันยูโรแน่ะ แต่นาฬิกาเราแบบบ้านๆ คงได้น้อยกว่า แต่ยังไงเราก็ไม่คิดขายน่ะจ่ะ เก็บไว้ดีกว่า

พี่ชายนี่มีอะไรขายหมดเลย เค้าไม่ชอบศิลปะน่ะ นี่ม๊าเลยเพิ่งให้เซ็ตเซรามิคมาอีกเซ็ต จริงๆเราไม่อยากได้เลย ไม่มีที่เก็บ บอกเค้าแล้วว่าไม่เอา ไม่มีที่วาง เค้าก็บอกว่างั้นเค้าให้เรา แต่ไว้ในโรงรถเค้าก่อนก็ได้ เราก็ เง้อออ มีงี้ด้วย เอาก็เอา ตอนนี้ยังอยู่ในกล่องเลยอ้อม ไม่รู้จะวางตรงไหน บ้านเราก็รกจะตายแล้ว

เย้ย เราพิมพ์ยาวเหมือนกันเลย แต่ย้ำอีกที เราชอบห้องรับแขก กับห้องทำงานอ้อมมากๆ ไม่ได้แกล้งอวยกันนะจ๊ะ แต่ชอบมาก ลงตัวจริงๆ อยากเห็นตู้ใบใหม่แปลงโฉมไวๆ


โดย: KOok_k วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:4:55:47 น.  

 
กลับมาตอบคำถามอีกนิดค่ะ รูปในบลอกเรา รูปเด็กผู้หญิงนอนเท้าคางนั้น เราเซฟมาจากบลอกเพื่อนบ้านที่เค้าแจกน่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นของใครค่ะ แหะๆ

ส่วนรูปที่เราวาดประกอบคำบลอกนั้น มีต้นแบบจากรูปของ Jimmy Liao ค่ะ เราเพิ่งหัดวาดรูป ยังไม่มีแนวของตัวเอง
ต้องอาศัยวาดตามคนอื่นไปก่อนค่ะ กำลังพยายามอยู่ค่ะ


โดย: nanida วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:13:45 น.  

 
ดีจ้า ...

แวะมาดูบิลลี่ .. แหม่ ... กระตุ้นความอยากได้บ้างแล้วเหมือนกัน
เพราะตอนนี้ใช้ชั้นวางธรรมดามันไม่พอเลยอ้อม นี่ขนาดว่า
เลือกหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านมาวางเท่านั้นนะ ไม่พออ่ะ
เพราะว่าในกล่องมันยังมีหนังสือค้างอยู่อีกเยอะ ว่าแล้วเดี๋ยว
วางแผนก่อนว่าจะซื้ออะไรเข้ามาต่อ ... ของมันเพียบเลย
ต้องการตู้และชั้นวางมากจริงๆ .. เห็นแล้วกระเหี้ยนกระหือรือ
อยากได้จริงๆ จ้ะ


โดย: JewNid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:42:26 น.  

 
เข้ามาบล็อกนี้ก็ชื่นตาชื่นใจตลอดเลยนะคะนี่

เรื่องราคาขนม 30 บาทนี่ แล้วแต่ที่และของอะค่ะ ถ้าไอติมที่ขายทั่วๆ ไป ขนาดนี้ก็ประมาณ 10-15 บาทค่ะ แต่นี่คงเรื่องของค่าสถานที่ด้วย แล้วก็มันเป็นไอติมนมสดมากๆ เลยน่ะค่ะ เลยสูงกว่าปกติค่ะ

เพลินวานดังแล้วหละค่ะ แต่พอดีเราไปวันหยุดกลางสัปดาห์ ถ้าไปเสาร์-อาทิตย์หละก็..เหอๆ คนเป็นมดเลยค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:58:51 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณอ้อม อย่าบอกนะคะว่าึคืนก่อน พูดถึงวงนี้ อิอิอิ

ขออนุญาติแปะเลยละกัน ไว้จะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ
โดย: prunelle la belle femme วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:13:23:30 น.  

 
ชอบมาก ๆ เลยค่ะคุณอ้อม เป็นห้องทำงานที่ดูอบอุ่น และสดใส โดยเฉพาะเบาะสีส้ม สีสันเข้ากับห้องเลยค่ะ

พอมาดูห้องรับแขก จำผนังสีเขียวอ่อนได้ บิลลี่สีขาว เข้ากับผนังสีเขียวอ่อนสุด ๆ เลยค่ะ ดูอ่อนหวาน และสว่าง ชอบจังเลยค่ะ

อุ้มเองก้อชอบบิลลี่ค่ะ เรียบ ๆ แต่ดูดีเชียวค่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:14:46:54 น.  

 
ต่ออีกนิด Nat Gallagher เราคุ้นมาก ๆ เลยนะคะ ช่วงที่เราฟังเป็นช่วงที่พี่อ้อไม่ได้จัดทุกวัน ดูเหมือนว่าจัดไม่บ่อยด้วย

มีดีเจบ๊อบบี้ โปเต๋น่ะค่ะถ้าจำไม่ผิด เค้าจัดกลางคืน แล้วเราก็ได้ฟังถึงยุคดีเจไรอั้นที่กวน ๆ หน่อย อืม ดีเจน้ำมนต์ด้วย 55555 มาเป็นชุด จำชื่อใครผิดโปรดอภัย


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:23:48:53 น.  

 
แวะมาแปะกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ดัง ๆ ให้ Travis นิดหนึ่งค่ะ เราชอบมาาาาาาาก แต่เราเขียนอะไรไม่ค่อยเก่งน่ะค่ะ หนังดูเยอะ เพลงฟังเยอะ แต่เขียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราวไม่ได้ แต่ถ้ามันเกี่ยวกับตัวเราเองนี่เราเขียนได้เรื่อย ๆ ค่ะ จ้อไปตามเรื่อง อิอิอิ

Travis เราเห็นคนในบล็อกชอบหลายคน เหมือน Coldplay เราก็ชอบแต่ในบล็อกชอบกันเยอะ เราเลยไม่ได้เอาเพลงพวกเค้าลงคลังเพราะว่าเห็นคนนั้นคนนี้เอามาลงบ่อย ๆ ค่ะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:0:06:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะที่แวะไปเยี่ยมเยียนนึกว่าแต่งบ้านจนลืมไปแล้ว

สวยค่ะสวยเห็นที่ใช้โทนสีอ่อนตามผนังแล้วตัดด้วยสีสรรตามเฟอร์นิเจอร์ทำให้บ้านดูสว่างและเปลี่ยนโทนสีภายในบ้านได้ง่ายกว่าถ้าจะเอาสีแจ๋นๆลงไปบนผนังถ้าเกิดรู้สึกเบื่อขึ้นมาตอนไหน แต่งบ้านด้วยตัวเองนี่มันมีความสุขและก็เกิดความภาคภูมิใจถ้าหากมีเวลา ทุกวันนี้ก็ว่าจะทำอะไรใหม่เพราะกำลังคิดจะขายแฟลตที่อยู่แต่ก็ยังไม่มีเวลาสักที

ตอนนี้ก็คิดว่าคงจจะไม่ได้ค่อยอัพ Blog แล้วล่ะค่ะเพราะต้องเตรียมสะสางงานก่อนกลับเมืองไทยจะไปช่วงต้นเดือนตุลาค่ะ แล้วอีกอย่างตอนนี้เริ่มหันไปเล่น Twitter แทนเพราะไม่ต้องเขียนมากใชลิ้งค์ลูกเดียว

พูดถึงเรื่่องหมาเนี่ยทุกวันจะไม่พยายามนึกถึงที่จะหาหมาตัวใหม่มาเลี้ยง แต่ก็รู้สึกว่าชีวิตมันไม่สมบูรณ์เหมือนเมื่อตอนเลี้ยงหมา คงจะต้องรอจนกว่าจะปลดเกษียนแล้วกลับไปอยู่เมืองไทยนั่นแหละค่ะคงจะได้มีเพื่อนคู่ชีวิตตัวไหม่
แล้วเมื่อไรจะกลับไปเที่ยวเมืองไทยล่ะคะ เอาไว้จะแวะมาคุยด้วยใหม่ค่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:0:59:38 น.  

 
น้องอ้อมจัดบ้านสวยดีนิ..ของเก่าเอามาทำใหม่ ให้อารมณ์แตกต่าง..เก้าอี้เบาะสีส้มน่ะน่านั่งมาก แต่เจ้าตัวสีดำที่ใช้ทำงานกับคอม..ท่าทางนั่งนานแล้วจาปวดหลัง
ตอนนี้ ..ยังอยู่เมืองไทยอยู่เลย..เดินทางวันที่แปด..โปรแกรมเปลี่ยนแทบทุกวัน..เพราะคนโน้นคนนี้โทรมาให้ไปหา..จาไปไหนก็ได้..ที่มีร้านผ้าาาาา..


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:11:16:23 น.  

 
สัวสดีค่ะคุณอ้อม แวะมาทักทายก่อนเริ่มงานเช้านี้ เราชอบอีโมสวัสดีเซ็ตนี้จัก แขนมันตั้งฉากทำท่าทางตั้งใจมาก ๆ 55555

อย่าเรียกได้ว่าถึงขั้นนั่งระลึกชาติเลยค่ะ ยังไม่แก่ ๆ อิอิอิ แต่ถ้านึกวงไหนออกแว่บและแวะบอกกันได้ตลอดนะคะ ตัวเราเองฟังทั้งเก่าทั้งใหม่ค่ะ แล้วแต่อารมณ์ อันใหม่ ๆ บางทีก็เลี่ยงไม่ได้เพราะจะได้ยินบ่อย ๆ แต่ผ่านไปช่วงก็เลิกเห่อเป็นธรรมดา พอนาน ๆ ไปนึกถึงก็ฟังอีกได้


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:14:17:38 น.  

 
^
^

ผิดคำว่า "จัง" ค่ะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:14:18:55 น.  

 
Cruel Intentions เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบเพลงประกอบมาก ๆ เลยค่ะ

Colorblind นี่ไม่ต้องสงสัยเลยเพราะเราเป็นคนชอบเสียงเปียโนมาก พูดถึงตะก่อนนี่ Bittersweet Symphony มันดังมากเลยนะคะ ทุกวันนี้ก็ยังได้ยินตามบล็อกต่าง ๆ อยู่ คห.เราเต็มบ้านคุณอ้อมหมดแล้ว พอแค่นี้ก่อน แฮ่ ๆ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:17:29:20 น.  

 
แวะมาเม้นท์ให้ โรงเรียนใหม่ก็ดี แต่ก็ยังไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ มีแต่คนที่มีลูกมีเต้ามาเรียนทั้งนั้น ไอ้เรายังไม่มีก็เลยดูเหมือนว่าไม่ใช่พวกเดียวกัน ประมาณนั้น แต่ก็สนุกดี วันพุธที่แล้วเขามาสอน microsoft Word แหม ไม่ต้องสอนเราหรอกรู้หมดแล้ว แต่ไอ้เจ้าคนรัสเซียน่ะเขาใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น มันก็เลยพลอยทำให้เราเบื่อๆ นิดนึง ตั้งใจเรียนภาษาเยอะๆแล้วกัน จะได้ขอพาสปอร์ตได้เร็วๆ แต่งบ้านเก่งเนอะ ว่างๆแวะมาทำให้ที่บ้านเราบ้างสิ


โดย: Youi (kanita_ket ) วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:6:49:58 น.  

 
ว้าวววววว ดีใจ ๆ เจอแฟน Ikea อีกคนแล้ว บ้านอุ้มก้อเหมือนกัน ไม่ว่าจะของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ เป็นของ Ikea เกือบทั้งบ้านเลยค่ะ อิ อิ อิ อุ้มว่าของ Ikea น่าใช้มาก ๆ เลย แถมราคาก้อดี้ ดีค่ะ

เขินจังที่คุณอ้อมบอกว่า อุ้มเป็นแม่ศรีเรือน อยากจะบอกว่าม่ายช่ายเลยค่ะ แต่พอดีอุ้มชอบเข้าครัวกับทำงานฝีมือค่ะ งานบ้านนี่อุ้มไม่ไหวมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: อุ้ม, vanillaorchid IP: 93.144.208.128 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:22:04:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม วันก่อนคุณอ้อมว่าเรียนภาษาดัตช์ใช่ไหมคะ เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับภาษานี้หรอกนะคะ แต่ว่าปลายปีที่แล้วเราไปเบลเยี่ยมมาจำได้ว่าที่นั่นเค้าใช้ภาษานี้ด้วย มันคล้าย ๆ เยอรมันนะเราว่า ที่ทำงานเรามีคนเยอรมันอยู่สี่ห้าคน มีฮอลแลนด์สองคนเดนมาร์กคนหนึ่ง แล้วก็มีจากสวีเดนอีกสามคน เวลาเค้าพูดกันทีไรแอบตกใจทุกที มันออกดังแหม่ง ๆ พิกลในความรู้สึกเรา แต่เราก็ไม่แน่ใจหรอกว่าภาษาประจำชาติของพวกเขามีความคล้ายคลึงกันแค่ไหน แต่ให้เดาคิดว่าคงยากมาก ๆ แต่ว่าพวกนี้เค้าภาษาอังกฤษดีกันมาก ๆ เลยนะคะ ดีกว่าคนฝรั่งเศสเยอะ พูดถึงนี่เราก็อยากลงเรียนฝรั่งเศสเพิ่มเติมเหมือนกันค่ะ อาจจะเร็ว ๆ นี้ คือเราเขียนไม่ได้เรื่องเลย เวลาเราทำงานก็ใช้ภาษาอังกฤษหมด แต่พูดกันก็ใช่ฝรั่งเศสอังกฤษเราก็คล่องแต่อันที่ใช้ในการทำงานน่ะนะคะ ฝรั่งเศสก็แค่ในชีวิตประจำวัน ไม่คล่องสักภาษา(นอกจากคำเมืองกะไทย หุหุหุ) แต่เป็นประเภทพอเอาตัวรอดค่ะ

ในคลังเพลงหน้าเก่า ๆ ที่เคยเอาลงไว้สมัย imeem มันยังใช้ได้อยู่ ไปเปิด ๆ ดูมันฟังไม่ได้แล้ว เราก็ว่าว่าง ๆ จะเอาอันที่ฟังได้ไปแปะไว้ใหม่อยู่ เอาไว้ฟังเองแล้วก็เผื่อมีใครเสริทมาเจอเข้าก็จะได้ฟังได้ด้วย อิอิอิ จะว่าเราบ้าฟังเพลงก็ไม่ผิด เพราะมันทำให้เราอารมณ์ดี เพลงนั้นเพลงนี้เราก็ชอบเอาให้ใครเขาฟังไปทั่วนะคะ แล้วเราก็ชอบด้วยเวลามีคนเอาเพลงของเค้ามาแบ่งให้เราฟัง ตอนนี้ที่ฝรั่งเศสเราโหลดอะไรลำบากแล้วล่ะค่ะ กฎหมายใหม่เพิ่งออกเมื่อกลางปี รู้สึกเป็นประเทศแรกในโลกด้วย ถ้าเค้าสุ่มจับได้ก็จะมีการเตือน และมีบทลงโทษเป็นขั้น ๆ ไป แต่เราก็ยังหาฟังอะไรได้อยู่จะโหลดก็มีวิธีที่ทำได้ ส่วนใหญ่ถ้าชอบจริง ๆ ก็ยอมควักตังค์จ่ายมาเก็บไว้ในครอบครอง แฮ่ ๆ ความสุขที่ซื้อได้ด้วยเงิน(แต่กระเป๋าฉีก)

รูปในบ้านนั่นก็กีต้าร์เราแหละค่ะ อิอิอิ อ้อตะกร้อนั่นด้วย 555 ขอบคุณค่ะที่ว่าเราเท่ เราเล่นแค่พอได้ค่ะ หัดเล่นเอง คนที่เล่นเป็นจริง ๆ เค้าจะฟังออกว่าเราเล่นไม่ได้เรื่อง แต่เราน่ะไม่สนหรอก อยากเล่นก็เล่นไป แฮ่ ๆ แบบว่าได้แค่นี้ นี่ ๆ ถ้าวันไหนคุณอ้อมเกิดมีแรงบันดาลใจวาดรูป เอามาลงให้เพื่อนบล็อกได้ยลกันมั่งนะคะ จะรอดู เราวาดรูปไม่ได้เลย เลยรู้สึกว่าคนที่เค้าวาดได้นี่น่าทึ่งดีจริง ๆ

คุณอ้อมเล่นพูดชื่อ Pink Floyd ขึ้นมา เคยนึกไว้อยู่ว่าอยากเอา wish you were here ลงสักวัน

555 เรื่องทาเล็บมือเล็บเท้าดำนั้นเราเป็นอยู่ช่วงเดียวค่ะ ช่วงสั้น ๆ ด้วย ไม่ถึงปีดีมั้ง ก็นะวัยรุ่น ทำตัวว่ามั่นแต่จริง ๆ แล้วก็หงอนะ มานึกถึงตัวเองวันนี้แล้วมันขำจริง ๆ ทำไปได้ รีบมาเม้าท์แตกก่อน เราเป็นคนขาดสมรรถภาพในการนอนดึกน่ะค่ะ แล้วก็เป็นคนนอนเยอะด้วย ห้าทุ่มเราก็เริ่มไปแล้ว


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:2:06:22 น.  

 
รัชชี่ชอบดูหนังสือตกแต่งบ้านเหมือนกัน แต่เรื่องตกแต่งเองมันขี้เกียจน่ะ เอาแค่ถ้าโชคดีไม่ทำรกก็โอเคแล้ว

น่ารักจังทั้งเก้าอี้ และของบนโต๊

ชอบจังที่แนวคิดเอาของเก่ามาเล่าใหม่ DIY แบบนี้เมืองไทยไม่ค่อยมีแฮะ ถ้าเปลี่ยนก็ซื้อใหม่ไปเลย

เรื่องชั้นหนังสือก็ชอบเช่นกัน แต่ใช้กับตัวเองไม่ได้ค่ะ เพราะวาง ๆ ไปเริ่มรกค่ะ ดังนั้นตัวเองต้องเป็น “ตู้หนังสือ” เลยค่ะ ไม่ว่างจัด ก็ปล่อยให้รกได้


โดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:14:57:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม แวะมาแจกรางวัลเม้นท์ยาวภาคภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมก่อนนะคะ

ไว้มาทักทายกันใหม่ค่ะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:23:13:28 น.  

 
แวะมาตอดอีกรอบค่ะ 555 มาอย่างปลา แวะมาตอดเล็กตอดน้อย

จะบอกว่าไม่เป็นไรเลยค่ะเรื่องเม้นท์เป็นภาอังกฤษ แต่อย่ามาเป็นดัตช์ก็แล้วกัน ค่ำนี้อัพเพลงใหม่ แต่ไม่เป็นร็อคแล้ว โซลค่ะ อิอิอิ คุณอ้อมเม้นท์ตอบกลับในนี้ก็ได้นะคะ เดี๋ยวเราก็เข้ามาอ่านเองแหละ

อ่านเม้นท์อังกฤษแล้ว จะบอกว่าเหมือนกันเลยที่เวลาเขียนหาคนไทยจะติดคำว่า na ka ภาษาเรามันมีนะคะนะครับลงท้ายประโยคซึ่งเป็นอะไรที่สุภาพไปในตัว ไม่เหมือนภาษาฝรั่งเนอะที่จะมีคำว่า please เลยทำให้ทุกวันนี้เราติดคำว่า please ไปเลย

เพลง "Smile" เราก๊อบลิงค์ไปฟังมาแล้วค่ะ เพราะดี ขอบคุณมากค่ะ
เพื่อนเราคนหนึ่งชอบ Pearl Jam วงนี้ก็มีเพลง "Smile" ด้วย แต่ว่าคนละแนวเลย ถ้านึกถึงเพลงที่ชื่อ "Smile" นี่ก็จะนึกถึงของ Lily Allen ก่อนใครนะคะ

อ้อ แปะลิงค์จากยูทูปก็ให้ copy ตัว Embed ของเพลงมันอยู่ด้านขวาของวีดีโอน่ะค่ะ มันจะอยู่ข้างล่างตัว URL แต่ก็มีบางวีดีโอที่เค้าไม่อนุญาติให้แชร์นอกยูตู๊ปเหมือนกัน ไว้เดี๋ยวตกหล่นอะไรเรามาใหม่นะคะ^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:2:24:13 น.  

 
เข้ามาน้ำลายหยด ห้องงาม ชั้นงาม อ๊าง..ชอบๆ
มาตอบที่ไปถามไว้นะคะ

ต้นฉบับเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ แต่เขาใช้นามปากกาเป็นภาษาอังกฤษ แหะๆโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:9:47:08 น.  

 
จะออกเดินทางพรุ่งนี้แล้ว..รู้สึกใจหายหน่อยๆ..ไม่ใช่คิดถึงบ้านหรอกนะ ฮะฮะ ..เสียดายตังค์ก็ชอบอยู่บ้านเหมือนน้องอ้อม แค่ได้ทำนู่นนี่เล่นก็โอเคแล้ว ..เที่ยวเผื่อแน่นอน..จะอัพบล๊อกเล่นด้วยแหละ..คงจะเวลาเยอะ เพราะไม่ค่อยได้ขับรถยาวเหมือนเที่ยวก่อน..แล้วเมื่อไหร่จะอัพบล๊อกมุมสวนบ้างเล่า อยากดูอีก


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:13:59:02 น.  

 
ตามมาจากบ้านพี่พรุนค๊า

แหะๆๆ แบบว่า ๆ เอ่อคือว่า เราก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งบ้านมาก ๆ แบบทำทุกทีที่มีโอกาส แบบชอบการเก็บกวาดบ้านเป็นที่สุดด้วยอ่ะนะ (แต่เวลาเหนื่อย ๆ หรือไม่มีเวลาก็จะปล่อยกอง ๆ ไว้เหมือนกัน)

ชอบวาดภาพ (แต่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่) วาดแบบการ์ตูนอ่ะ และก็ชอบทำอะไรอีกหลาย ๆ อย่างมากมายไปโม้ดดดดดดด

ยินดีหลาย ๆ เด้อที่ได้รู้จัก

วะฮ่าฮ่า เอิ้กๆๆ

เอ่อเกือบลืมเลย ว่าจะบอกว่า ดีจังอ่ะที่เอาเพลงไปแปะเยอะๆ ที่บ้านพี่พรุน (เจ้ามีนก็เลยได้ดูไปด้วย แต่ดูยังไม่หมดทุกอัน ไว้ดูหมดแระจะเข้ามาเม้าท์ใหม่ดีดี) หุๆๆ เพราะตอนนี้เป็นงี้แระ

ขอให้มีความสุขมากๆ นะค๊า


โดย: คุณครูน้องมีนเจ้าหญิงน้องหล่าแมงปอคี (minporee ) วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:22:47:02 น.  

 
^
^

55555 เอาล่ะเว้ย คุณอ้อม ระวังตัวนะคะ แบบว่าชีไม่ ทำ-มะ-ดา ... ตัวใครตัวมัน 55555

สวัสดียามวิกาลค่ะคุณอ้อม สี่ทุ่มกว่า แต่มันเริ่มวิกาลสำหรับเราแล้ว และก่อนที่จะเม้าท์อะไรไม่ทันใครเขา เราจึงรีบมาเคลียร์ก่อนนิดหน่อย อิอิอิ จริง ๆ แล้วเราเป็นคนพูดน้อยนะคะ แต่ถ้ากับใครที่รู้จักใหม่ ๆ หรือยังไม่สนิทมาก เราจะสรรหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาพูด ก็เป็นธรรมดาของคนที่เริ่มรู้จักกัน แล้วอีกอย่างมันจะได้ช่วยลดความอึดอัดของบรรยากาศลงไปด้วยน่ะค่ะ แหะ ๆ ที่ว่ามานี่หมายถึงรู้จักกันตัวตัวน่ะนะคะ พอนานนานไปก็จะรู้เองว่าพูดและคิดอะไรไม่ค่อยทันใครเขาสักเท่าไหร่

พูดถึงเพลงสากลแรก ๆ ที่เราฟังตั้งแต่สมัยประถมเลยนะคะก็คือ Yesterday ของเจ้าพ่อสี่เต่าทอง Yesterday Once More/ Top of the World ของสองพี่น้องตระกูลช่างไม้ Hello ของลุงเต่ย Lionel Richie ได้รับอิทธิพลมาจากครูแล้วก็แม่น่ะค่ะ

Richard Marx เราก็ฟังเยอะมากตอนมอต้น เพื่อนเราที่อยู่ชมรมเพลงสากลมันชอบร้อง ต่อมาย่างเข้ามอปลายจนถึงยี่เอ็ดยี่สองนี่เราเกือบเรียกได้ว่าทิ้งพี่ป้าน้าอารุ่นดึกที่เคยฟังไปเลยก็ว่าได้ เพราะเราฟังตามสมัยนิยม ฟังแต่อะไร ๆ ที่ขึ้นบิลบอร์ดชาร์ท เน้นร็อคเยอะมาก ตามด้วยบอยแบนด์ pop กะ r&b

ขอบคุณสำหรับเพลงที่เอาไปฝากค่ะ เราฟังจบทุกเพลง อิอิอิ เพลง I Would Stay เพราะมาก เราชอบผู้หญิงเสียงแบบนี้นะ

Anouk (ไม่รู้ว่าจริง ๆ ออกเสียงยังไง) เราเคยได้ยินเพลงเธอเพลงเดียวค่ะ ชื่อเพลง One Word อิอิอิ ส่วนเพลงอื่นที่คุณอ้อมเอาไปฝากที่บ้านเพิ่งเคยได้ยินหมดเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนสมัยเรายังร็อคนำนี่เราคงบ้าเธอไปแล้ว ฟังแล้วทำให้แอบคิดถึง ป้า Anastacia กะ Alanis Morissette ว่าแต่ในวีดีโอทีแปะไม่ได้ทำไมฟันเธอสองซี่หน้าเป็นแบบนั้นเนอะ

เอ่อ เรื่องแปะวีดีโอ เราคงว่าอะไรคุณอ้อมไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ55555 ได้สิคะ ตามสบายเลย วันไหนนึกเพลงอะไรออกก็เอาไปแบ่งกันฟังได้ตามสบายเลยค่ะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:3:25:11 น.  

 

หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายสาวเมืองดัชท์
พอดีอ่าน about me แล้ว มีนิสัยบางอย่างคล้ายๆ กัน
เลยขออนุญาติ add friend นะคะ เอาไว้มาดูของสวยๆ งามๆ บ่อยๆ ชอบๆ ค่ะ
โดย: แม่ส้มแป้น วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:10:15:35 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องอ้อม พี่ขอเรียกน้องอ้อมเลยก็แล้วกันจะได้ดูเป็นกันเองหน่อย
พี่เพิ่งกลับจากทำงาน กลับถึงบ้านต้องตรงดิ่งมาที่คอมพ์ก่อนเพื่อเช็คอีเมล เพราะที่ทำงานพี่มันบล็อกเว็บของ yahoo กับ hotmail เลยเช็คอะไรไม่ได้เลยตอนกลางวัน

สำหรับพี่ตอนนี้ก็เรื่่อมนับเวลาถอยหลังแต่ละอาทิตย์แล้วแหละค่ะแต่ไปอยู่เมืองไทยได้แค่อาทิตย์เดียวดูมันน้อยจัง

เรื่องไปอยู่เมืองไทยตอนเกษียณน่ะ คงต้องจำใจไปอยู่ค่ะเพราะถ้าไม่กลับเมืองไทยก็ต้องจนตายอยู่ที่สวีเดน เนื่องจาก pension พี่จะไม่ได้เท่ากับคนสวีดิชเพราะระยะเวลาทำงานไม่ถึง 40 ปี ตอนนี้คนแก่ที่นี่น่าสงสารเพราะถูกลดเงิน pension เนื่องจากรัฐบาลไม่มีเงินจะจ่าย แต่ถ้าเวลานั้นมาถึงพี่คงจะอยู่เมืองไทย 6 เดือนที่สวีเดน 6 เดือนอะไรทำนองนั้นเพราะถ้าเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้เข้าโรงพยาบาลที่สวีเดนไม่ต้องเสียเงินมากมาย

พี่เองยังมีเพื่อนเก่าๆ ที่เมืองไทยที่ยังติดต่อกันอยู่ แต่ส่วนใหญ่ดูเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ทำตัวแก่ไปเลยเพราะมีครอบครัวหรือไม่ก็เพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน มันก็เลยทำให้พี่รู้สึกเขินเวลาเจอกัน ครั้งสุดท้ายที่พี่ไปอยู่เมืองไทยมาปีหนึ่งได้พบเพื่อนร่วมรุ่นเพราะบางคนไม่ได้เจอกันมา 30 กว่าปีจำกันแทบไม่ได้

พี่รู้ตัวเองค่ะว่าพี่คงจะอยู่ไม่ได้ในสังคมไทยในยุคปัจจุบันจึงอาจจะต้องไปอยู่ที่ที่ไม่มีผู้คนเยอะค่ะ คือทำแบบน้องอ้อมตอนนี้ไงล่ะคะ อยู่บ้านแล้วก็หาเรื่องตกแต่งบ้านเอาเพราะพี่ก็ไปปลูกบ้านทิ้งไว้ที่เมืองกาญจน์แต่ไม่มีใครอยู่ค่ะ
เลยตอนนี้เริ่มคิดถึงบ้านที่เมืองไทยค่ะ แต่พอไปถึงเมืองไทยอยู่ได้ไม่เท่าไรก็อยากกลับสวีเดน มันเป็นซะอย่างนี้ทุกทีเลยค่ะ ตาย......ร่ายมาซะยาวขอตัวไปอาบน้ำก่อน แล้วจะแวะมาเยียมใหม่ค่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:0:46:27 น.  

 
แวะมาทัก มาไหว้ค่ะคุณอ้อม แหะ ๆ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:3:50:14 น.  

 
แวะมาชะเง้อดูบ้านอ้อมจ้า เห็นคุยกันเรื่อง Pink Floyd บ้านเรามีดีวีดีม้วนสองม้วนมั้ง สมัยก่อนคนที่บ้านฟังน่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:22:10:40 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณอ้อม

ไม่ได้แวะเข้ามาในบลีอกนี้นานมากกก

มัวแต่ยุ่งกับงานถักขนม สนุกสนานกันกับเพื่อนๆๆ

ตอนนี้ เคลียร์เกือบเสร็จหมดแล้ว เลยมีเวลา เดินแวะบ้านนั้นบ้านนี้บ้างไปตามประสาค่ะ

มุมบ้านเรโทรแนวของคุณอ้อม ออกมาหวานตามชื่อจริงๆค่ะ

แต่ว่า ก็ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนะคะ ดูสดใสแล้วก็น่านั่งทำงานมากๆค่ะ ความจริงการไม่ติดวอลเปเปอร์สีเข้มๆ หรือสีสดๆแบบเรโทร ก็ดีนะ มันไม่เบื่อดีเราว่า
ไม่แสบตาด้วย ไม่หนักตา

เวลาแวะเข้ามาดูคุณอ้อมแต่งนั่นแต่งนี่ ก็ได้แต่นึกว่าเมือ่ไหร่เราจะได้แต่งบ้านของตัวเองบ้าง ทุกวันนี้ ก็ได้แต่แต่งบ้านคนอื่น หุหุ

ขอให้มีความสุขกับมุมสวยๆๆนะคะ

แล้วจะแอบแวะมาใหม่ค่ะ


โดย: sushiha วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:0:37:52 น.  

 
จ๊ะเอ๋คุณอ้อม

เอ่อ นอนตีสองกว่า ตอนนั้นเราคงกำลังกรนอย่างเมามันน่ะค่ะ 55555

คุณอ้อมตื่นสาย ๆ แสดงว่าไม่กินข้าเช้าเลยสิท่า อิอิอิ เดาเอา


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:14:10:40 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องอ้อม

วันนี้พี่เข้ามานั่งพักอยู่ในบ้านของน้องอ้อมตั้งนาน แล้วก็ไปนั่งจมอยู่ในห้องวาดภาพค่ะ น้องอ้อมมีฝีมือขนาดนี้น่าจะก้าวต่อไปนะคะ พี่หมายถึงถ้ามี gift ทางด้านนี้อยากให้น้องเดินไปทางที่น้องถนัดน่ะค่ะ นี่ขนาดแค่ฝีมือสมัครเล่นยังขนาดนี้ ถ้าได้เริ่มศึกษาอย่างจริงจังจะขนาดไหน

พี่เองก็สนในในเรื่องการวาดภาพแต่ยังไม่ได้ 1/4 อย่างที่น้องอ้อมทำ พี่อาจจะเริ่มเรียนด้วยตัวเองถ้าเมื่อไรเลิกจากงานธนาคารที่ทำอยู่ตอนนี้ เพราะมันเริ่มเบื่อค่ะและอยากจะอยู่แบบประเภท quality of life ที่เราอยากจะได้เอาแค่พอมีพอกินและทำอะไรในสิ่งที่ไม่เคยทำ

พี่ดาวโหลดโปรแกรมไว้นานแล้วที่ชื่อว่า ArtRage เอาลองเล่นๆดูก่อนก่อนที่จะซื้อจริงๆ บางครั้งก็หา tutorials เกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆใน Youtube เอาค่ะ ตอนนี้พี่ก็กำลังที่จะไปคลุกคลีกับเด็กที่เกิดยุค 80s เพราะคบเด็กแล้วมันทำให้ไม่รู้สึกแก่ ฮ่าฮ่า คือเด็กทำอะไรเราก็ตามไปด้วยอะไรทำนองนั้น

เด็กยุคนี้เมื่อเริ่มเข้ามาในชีวิตของการทำงานเขาจะคิดอย่างเดียวคือต้องรวย ต้องหางานประเภทวันแรกที่เริ่มทำงาน บนโต๊ะทำงานต้องมีพร้อมเช่น คอมพ์, มือถือ, visit card ทุกอย่างที่หาได้บนอินเทอร์เนทต้องฟรีและใช้งานได้พี่เลยได้ข้อมูลหลายๆอย่างจากเด็กพวกนี้ที่ทำงาน เอาเป็นว่าทุกคนเล่นหัวพี่ได้เพราะไม่มีใครรู้อายุจริงพี่แล้วก็ไม่เคยมีใครถามมันก็ดีไปอย่าง แต่เด็กพวกนี้จะลำบากในอนาคตเมื่อยามที่เขาแก่ตัวลงเพราะตอนนี้รัฐบาลไม่มีเริ่มที่จะไม่มีเงินสำรองที่จะจ่ายเงิน pension แล้วค่ะเพราะกฎหมายใหม่ออกมาว่าทุกคนต้องทำงานถึง 65 ปีเมื่อก่อนแค่ 60 ปี และตอนนี้รัฐบาลก็สนับสนุนผู้ที่สนใจทำงานต่อหลังจากปลดเกษียณ เมื่อ 15 ปีก่อนทุกคนสามารถขอ early retirement ได้เมื่ออายุ 55 แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ เลยทุกวันนี้พี่ก็ขอภาวนาให้มีสุขภาพดีก็พอแล้ว

พี่จะกลับไปเมืองไทยเดือนหนึ่งค่ะไม่ใช่อาทิตย์เดียวเพราะไหนๆต้องเสียค่าเครื่องบินแล้วอาทิตย์เดียวมันไม่คุ้ม พี่พอมีวันหยุดเหลืออยู่บ้างคิดว่าจะสะสมเอาไว้เผื่ออยากจะไป Greece หรือ Spain ช่างหน้าร้อนปีหน้าค่ะ

ที่จริงภาษาดัทช์กับภาษาสวิดิชเนี่ยมันค่อนข้างจะคล้ายคลึงกันเหมือนกันนะคะตามที่ได้ยินเขาพูดมาเพราะพี่ยังไม่เคยได้ยินกับหูเหมือนกัน มีเพื่อนเป็นคนดัทช์ที่ chat กันมานานแล้วสมัยที่ Bangkok Chat ยังไม่ได้เปลี่ยนเจ้าของ สมัยนั้นเรามีกลุ่มของเราที่คอยประทะคารมกับพวกฝรั่งที่คอยหลอกผู้หญิงไทย แล้วพี่ก็ถูกโดน banned บ่อยครั้งก็เพราะไอ้เรื่องปากอยู่ไม่สุขนี่แหละค่ะ พวก chat รุ่นเก่าๆคงจะจำชื่อ Mellitus ได้ถ้าพี่จะเข้าไปอีก แต่ตอนนี้มันรู้สึกว่าเริ่มแก่แล้วค่ะก็เลยไม่ค่อยได้ไป chat ที่ไหนอีกเพราะไม่ค่อยมีเวลาค่ะ

พี่ดีใจที่ได้รูจักน้องอ้อมค่ะ และคิดว่าสักวันหนึ่งคงจะได้เจอตัวจริงบ้าง

Sweet dream นะคะคืนนี้


โดย: Mellitus วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:2:13:44 น.  

 
จ๊ะเอ๋แอนด์สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะคุณอ้อม สิบโมงละวันนี้เราตื่นเก้าโมงแหละ อิอิอิ เดาว่าคุณอ้อมคงกำลังหลับอุตุอยู่เป็นแน่ เราจึงชิ่งมาแปะเม้นท์ก่อนเพราะว่าเพิ่งได้ไปนั่งฟังคลิปเพลงที่คุณอ้อมเอาไปฝากบ้านแมงปอคีอย่างเต็ม ๆ ตะกี้เอง ช่วงนี้งานเข้าต้องแบ่งภาคปรับอารมณ์ฟังเพลงหลายภาษาและหลายแนว หุหุหุ

Love Song Requiem นี่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยนะคะ คุณอ้อมนี่ขา alternative rock ตัวจริง แต่ Hear You Me ของวง Jimmy Eat World นี่เราก็ชอบค่ะ มีอีกเพลงคือ Kill ส่วนเพลงอื่น ๆ ของวงที่มันดัง ๆ ตะโกนโหวกเหวกนั่นเราก็ไม่ไหวแล้ว ก็เนอะ ตามวัย ๆ 555 ไว้เด๋วแวะมาด้อม ๆ มอง ๆ อีกค่ะ

เอ้อ คุณอ้อมพูดถึง psycho stalker วันก่อนโน้น ทำให้เรานึกได้ว่ามีอยู่หน ไปซุปเปอร์ฯ เราเห็ผู้ชายคนหนึ่งหน้าคล้าย ๆ คนที่เรานึกว่ารู้จัก เราก็มองเค้า มองจนแน่ใจว่าจำคนผิดเราก็ละสายตา เราก็เดินซื้อของต่อปกติ แต่เค้าคงว่าเราไปมองทำไมก็เลยกลับกลายมา stalk เราแทนทั่งบ่ายในห้างนั่นเลยอ่ะค่ะ ตลกมาก แต่เราก็หลุดจากการตามออกมาได้

Happy Sunday ka !!


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:15:17:18 น.  

 
ก๊อก ก๊อก สวัสดีเจ้า

แว่บมาชะโงกหน่อย ทาสีบ้านไปถึงไหนแล้วคะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:17:02:03 น.  

 
จ๊ะเอ๋แอนด์สวัสดีค่ะคุณอ้อม

ดูหนังมาราธอนกันถึงเช้านี่เรายังเป็นอยู่บ้างนะคะ แหะ ๆ แต่นานที ครั้งสุดท้ายก็ช่วงก่อนประกาศผลรางวัลออสการ์ตอนต้นปีน่ะค่ะ พอดีมีแนวร่วมก็ดูกัน 6-8 เรื่องรวด ช่วงวัยสะรุ่นสมัยอยู่กรุงเทพฯน่ะเป็นบ่อย ร้อนไม่อยากออกไปไหนก็ดูหนังกันในห้องแหละ นิตยสาร "เอ็นเตอร์เทน" รู้จักค่ะ เคยอ่านด้วยแต่เราไม่ได้ตามนะ เชื่อเค้าเลยว่าคุณอ้อมเคยบ้าดาราของจริง 555

เพลงนั้นมันมาจาก Twilight นั่นเอง เรื่องนี้เราก็ดู อิอิอิ พระเอกหล่อ แต่ซีดผีไปหน่อย ดูแบบไม่คิดมากมันก็วัยรุ่นดี ไม่ได้เลวร้ายอะไร แถมยังมีเปียโนจากเพลง Clair de lune เพลงโปรดเราด้วย ที่จริงเรื่องนี้เราอยากอ่านหนังสือนะคะ แต่ยังไม่มีเวลา

กะลังฟัง All fall down ไปด้วย พยายามคุมอารมณ์ไม่ให้เม้นท์มันออกแนวกดดัน เออว่าแต่พวก System of a Down หรือ ลิงกินผัก (Linkin Park) เนี่ยคุณอ้อมฟังมั่งป่าวคะ หรือว่าแรงไป ตะก่อนเราน่ะ ร้อง Chop Suey! กะ In the End ตอนนี้น่ะไม่ไหวแล้ว 555

เพลงของ Sia เราชอบ electric bird มั่ก ๆ อิอิอิ แต่ว่า Breathe Me นี่ท่าจะดังสุดละ

สี่ทุ่มแล้ว เราต้องเผ่นก่อนล่ะค่ะ ตาไม่ลืมแล้ว ไว้แวะมาหากันใหม่ค่ะคุณอ้อม ไม่อยากนับเม้นท์ตัวเองบ้านนี้เลย 55555


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:3:05:38 น.  

 
มารายงานข่าวว่าตอนนี้อยู่ที่ออสเตรีย กำลังต่อสู้กับอาหารอย่างหนัก ทำไมกินกันเยอะอย่างนี้ก็ไม่รุ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:46:54 น.  

 
จ๊ะเอ๋คุณอ้อม !!!

ใช่แล้วแหละค่ะ ปกติเวลาดูหนัง ถ้าดนตรีประกอบมันมากระตุ้นอารมณ์ได้ถูกจังหวะเราก็จะจำไว้เลย หุหุหุ เป็นเอามาก แบบว่าจำหนังจำดนตรีไว้แล้วก็ค่อยไปหาเพลงมาฟัง

น่ะ วันก่อนเรายังนึกอยู่เลยว่าจะไปเสริทดูรูปน้องมาคัสซะหน่อย ยังไม่ได้เห็นเค้าตอนโตเลย ปกติเราใช้เน็ตนี่แบบว่าถ้าเรารู้ตัวว่าไม่มีเวลามากพอเราจะพยายามไม่เถลไถลน่ะค่ะ เช่นถ้าจะไปเสริทดูรูปดารานักร้องบ้าบอคอแตกอะไรของเรา เราก็มักจะไปเจอข่าวเม้าท์เรื่องชาวบ้านนั่นนี่ตามลิงค์ต่าง ๆ เราก็จะเผลอตัวตามไปอ่าน 55555 ทำให้เสียเวลาไปกะการท่องเน็ตแทนที่จะทำมาหากินอะไรประมาณนี้

หนังฝั่งอังกฤษกะหนังฮอลิวู้ดอารมณ์ต่างกันเยอะอยู่เนอะ เราชอบทั้งสองแบบแหละจะว่าไป ก็คงแล้วแต่องค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย เห็นฮา ๆ แบบนี้จริง ๆ แล้วหนังแนวโปรดเราคือดราม่านะคะ แบบหนัก ๆ ออกแนวกดดันอย่างหนังเยอรมันไปเลยยิ่งดี ออกแนวชีวิตรันทด น้ำหูน้ำตาไหล ส่วนใหญ่เราชอบดูแบบนี้ แต่ว่าก็ดูได้ทุกแนว หนังผี หนังรัก หนังตลก ไม่เกี่ยงทั้งนั้น

พูดถึงอังกฤษเราก็อยากไปแอ่วมากถึงมากที่สุด แต่มันแพง แหะ ๆ น้ำเปล่าขวดหนึ่งก็เหงื่อตกมาละ เราต้องเล็งดูจังหวะดีดีก่อนค่ะ แดนกังหันลมเราก็ยังไม่เคยเหยียบ ครึ่งหลังปีนี้คงไปไหนไม่ได้ไกลเพราะวันหยุดของปีนี้ก็ใช้ไปแล้วตั้ง 4 สัปดาห์

คุณอ้อมฟัง Lifehouse ป่ะคะ เราเป็นแฟนวงนี้นะตะก่อน แต่อัลบั้มใหม่ ๆ ก็ไม่ค่อยได้ฟังเท่าไหร่ เรื่องผมหน้าม้านี่เราไว้มาหลายปีดีดักแล้วอ่ะค่ะ เกือบสิบปีละมั้ง คือเรามีโรคประจำตัวอย่างหนึ่งน่ะค่ะ เป็นโรคแพ้ลม 55555 เปิดหน้าผากทีนี่อาจทำกันแตกตื่นตกอกตกใจได้

หน้ากลมแต่ตัดม้าอินเทรนนา ออกแนวเกาหลีน่าฮัก ๆ อิอิอิ

คุณอ้อมอ่ะ ทำได้ไง นกฮูกมาก ๆ นอนอย่างดึก แต่ว่าคงจะชินเสียแล้ว ยังไงนอนดึกก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ไม่กระดากละ เม้นท์เกลื่อนเลย ไว้ว่าง ๆ มาเม้าท์ใหม่ค่ะ เด๋วไปต่อบ้านคนอื่นก่อน เย็นวันศุกร์ขี้เกียจออกไปไหนก็ชิวชิว แต่ว่าเที่ยงคืนเราก็ไปแล้ว เกินนั้นน่ะไม่ไหวจริง ๆ วันหวิว ๆ โหวง ๆ พิกล


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:2:55:38 น.  

 
อ้อม รถป๊อดคันนั้นได้มาจากร้านขายของเก่าในเมืองจ่ะ วันนั้นเราเดินถือของพะรุงพะรังเต็มมือเลยทั้งสองคน แต่เห็นรถคันนี้อยู่ข้างหน้าต่าง เห็นแล้วปิ๊งมากๆ เลยแวะเข้าไป หอบรถกลับมาด้วย มือก็เต็มอยู่แล้ว (แทบจะต้องใช้ปากคาบถุงกลับบ้านเลยวันนั้น)

จริงๆเราตั้งใจซื้อให้ตัวเองนะ เพราะว่าเราชอบของเล่นเก่า แวะไปดูเผื่อมีม้าไม้ แต่ว่าพอวางปุ๊บ นะโมกระโดดขึ้นปั๊บ เลยยกให้นะโมก็ได้ ฮิๆ

จริงสิ ถ้าอ้อมเห็นม้าโยกไม้สำหรับเด็ก เป็นอันทีคอ่ะนะ อ้อมช่วยดูเผื่อเราด้วยนะ ถ้าเจอช่วยส่งข่าวบอกหน่อยน้า เรามองหาม้าไม้อันทีคอยู่จ่ะ แต่ ไม่ต้องอันทีคก็ได้แหล่ะ ถ้ามันสวย

เรารอดูฮอลเวย์ของอ้อมน้า อยากรู้ว่าสีอะไร ตอนนี้เราทำงานพวกขัดไม้ทาสีไม่ได้เลย แขนเจ็บ ข้อมืออักเสบมั้ง ส่วนข้อศอกปวดมานานแล้วแหล่ะ แต่พอทำอะไรได้ แต่ทุกวันนี้ต้องพันแขนเป็นพักๆ สะบัดผ้าแรงๆก็ไม่ได้เลย แต่ก็คันมืออยากเย็บผ้า อยากทำอะไรแล้วล่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:2:10:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม :D

เราเองอะคูสติกของพี่เวดไปแปะไว้สามเพลงในบล็อกก่อนหน้าแหละค่ะ แบบว่าพูดถึงขึ้นมาก็แปะเลยดีกว่า เราชอบ Jason Wade มากค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังปลื้มเค้าอยู่ อิจฉาแควนเค้า 55555

ที่คุณอ้อมว่าเคยเดินทางไปเรียน 4 ชม. ต่อวันนั่นอึดมากเลยนะคะ เรานับถือเลย เราทำแบบนั้นไม่ได้แน่นอนเนี่ยเดินไปทำงานเดินอ้อยอิ่งช้า ๆ 20 นาทีก็ถึง วันไหนปั่นจักรยานลงดอยไป 5 นาทีก็ถึงละ แต่เรามีเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่ทำงานนะคะ อึดมากเพราะเธอใช้เวลาในการนั่งรถไฟมาทำงานไปกลับวันละ 3 ชม.ครึ่งถึง 4 ชม.

คนที่นั่นกินข้าวเย็นกันดึกเป็นปกติป่าวคะ เรานึกว่าเป็นแต่ที่สเปน หรือว่าเป็นแต่บ้านคุณอ้อม

Supernatural รู้จักแต่ชื่อค่ะ ไม่เคยดู ทุกวันนี้เราไม่ได้ตามซีรีส์อะไรแล้วค่ะ ไม่มีเวลาจริง ๆ กลัวดูแล้วติด แต่ถ้าเป็นหนังน่ะพอได้เพราะดูแล้วมันจบเลย นี่ยังมีในคลังอีกตั้งหลายเรื่องโหลดเองมั่งซื้อเองมั่ง คนอื่นส่งมาให้มั่ง มีเป็นสามสี่สิบเรื่องเลยที่ยังไม่ได้ดู ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ^^ ไว้เดี๋ยวเราเกิดอยากดูอะไรเมื่อไหร่แต่หาไม่ได้เราถาม+ขอ คุณอ้อมแน่นอน อิอิอิ

พูดเรื่องคำเมือง 55555 ใช่ละ ๆ "สะลิ๊ดด้ก" วันก่อนเราเขียน "ข่วงบ้าน" เราว่าเราใช้ไม้หันอากาศนะคะ 555 มาอ่านที่คุณอ้อมเขียนเราว่ามันเข้าท่ากว่าเยอะเลย เรื่องความลำบากและสับสนในการสะกดคำเป็นอะไรที่รักษาไม่มีวันหายสำหรับเราค่ะ ไม่ว่าจะภาษาไหน ๆ ก็ตาม เราก็ไม่ได้เป็นคนที่มีปัญหากับการเขียนถึงขั้นรุนแรงนะคะเพราะเราเป็นคนพิมพ์ช้า แต่ไม่รู้เป็นอะไร เราจะสะกดคำผิดบ่อยมาก ๆ เดาว่าเป็นเพราะเราอ่านหนังสือน้อยนั่นเองน่ะค่ะ

ปกติเราพูดแต่คำเมืองตลอดนะ แต่เวลาพูดไทยกลางก็ไม่ได้เน่ออะไร(คิดว่า) เพื่อนสนิทเราตอนอยู่กรุงเทพฯกันก็คนเหนือทั้งนั้น แม่เราเหนือแพร่จะห้วน พ่อเราเหนือเชียงใหม่สำเนียงต่างออกไป มาอยู่เชียงรายสำเนียงเหนือของครอบครัวเราเลยระดับอินเตอร์

ทุกวันนี้เราก็มึน ๆ เรื่องภาษาเหมือนกันแหละค่ะ คือเราทำงานนี่แปดเก้าสิบเปอร์เซ็นต์เป็นภาษาอังกฤษหมด แต่พอคุย แชท หรือรับส่งเมล์ระหว่างเพื่อนร่วมงานปุ๊บเป็นฝรั่งเศสทันที ที่ทำงานเรามันก็มีหลายชาติหลายภาษามากก็ตีกันมั่วซั่วเลยทีนี้ หุหุหุ อย่างในทีมเราแรก ๆ มีแซวหรือรับส่งมุขกันฝืดนะคะ แต่หลัง ๆ นี่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย 55555 ประมาณว่าอยู่กันไปนาน ๆ ก็เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น บางวันเราก็มีปัญหาเรื่องน้ำเสียงที่จะต้องปรับ อันนี้ก็แล้วแต่เป็นวัน ๆ ไป

คุณอ้อม !!! คุณอ้อมไม่ต้องกังวลหรือเอาไปเป๋นกำกึ๊ดอะไรไปเรื่อยเลยนะคะ เราว่าใครเขาจะเข้าไปอ่านแล้วคิดว่าเฮาหยั๋งมาขี้คุยอะไรก็ช่างเขาปะไร คุณอ้อมไปคุยบ้านเรา เอาแค่เราเข้าใจแจ่มแจ้งตรงกันก็พอแล้วเนอะ แม่นก่อ

ตัวเราเอง ทุกวันนี้เราก็ยังเปิดดิกไม่เว้นแต่ละวัน โดยเฉพาะเวลาจะต้องส่งอีเมล์หาคอนเนคชั่นที่เป็นเจ้าของภาษาแต่ละที พูดถึงอินเดีย เราก็มีโทรหาบ่อยเหมือนกันเพราะเราคุมโซนเอเชียใต้ (เราเป็นนักวิเคราะห์ แต่ไม่พูดเรื่องงานในบล็อกมากนะคะ แหะ ๆ ปวดหัว) แรก ๆ เราไม่ชิน เค้าพูดรัวและเร็วทำเอาเราปวดตับมาก ๆ หลัง ๆ มาเราเริ่มรัวใส่เค้ามั้ง 55555

Have a good Sunday ka ^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:20:04:34 น.  

 

ห้องน่ารักมากๆ เลยค่ะ ฝันเหมือนกันว่าจะมีห้องสีแบบนี้
แสงเข้าทั่วถึง มีตู้หนังสือและจัดส่วนสำหรับทำงานฝีมือด้วย
.......... ฝัน ฝัน ฝัน

ขอบคุณที่เอารูปมาให้ดูนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับ how to โครเชด้วยค่ะ
โดย: แทนเธอ IP: 125.25.95.167 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:53:07 น.  

 

สวัสดีค่ะ

หลงเข้ามาดูผ้าหุ้มเบาะใหม่ค่ะ เลยเห็นว่าคุณทำสีเฟอร์ใหม่ สีขาวๆ สีโปรดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าขัดกระดาษทราย ทาสีใหม่ทับกี่รอบคะ ยังไม่เคยทำเลยค่ะ อยากลองดูจ้า


โดย: ตุ๋ย IP: 78.226.11.60 วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:12:15:01 น.  

 
อ้อมจ๊ะ
ปุ่นกำลังจะมาหาไอเดียแต่งบ้าน เลยเข้ามาบล้อกอ้อม ไม่ผิดหวังจริง ๆ ตอนนี้ซื้อหนังสือแต่งบ้านไว้สามสี่เล่ม กำลังทะยอยอ่านหาสไตล์ครัวที่ตัวเองชอบ แล้วยังห้องนั่งเล่น ห้องเด็ก สวนอีก

เห็นชั้นหนังสือบ้านอ้อมแล้วกรี๊ด น่ารักอ่ะ เรียบร้อยด้วย ชั้นหนังสือบ้านปุ่นมี แปดชั้น เป็นของสามีซะเจ็ด แต่ละชั้นแทบจะระเบิดออกมา เพราะคุณสามีเธอเรียนนาน เรียนจบอายุเกือบสามสิบ แถมปุ่นย้ายมาเนี่ยก็เพิ่งจากเจ็ดเป็นแปด ยัดเข้าไปจนแทบระเบิดเหมือนกัน แล้วห้องนั่งเล่นยี่สิบตารางเมตรอ่ะ เรียนว่าหาผนังเรียบ ๆ ไม่เจอเลย มันเต็มไปหมด

คิดว่าปุ่นน่าจะเริ่มหาเฟอร์นิเจอร์มือสองจากในเว็บมั่งดีกว่า อ้อมมีที่ไหนแนะนำป่าว แต่ที่เยอรมันไม่เหมือนที่ฮอลแลนด์อ่ะ (ไม่นับที่เบอร์ลินนะ) เหมือนว่าฟลีมาร์ทที่ฮอลแลนด์จะมีของน่ารักกว่า แถวนี้ เป็นของเก่า แบบเก่ารุ่นตายายเลย บางทีก็สภาพไม่ค่อยเหลือแล้ว ที่พอซื้อได้ก็น่าจะเป็นชุดมีดส้อมที่เป็นเครื่องเงิน อะไรแบบเนี้ย แก้วก็แบบมาเป็นคริสตัลเชียว


โดย: Bananarumba วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:14:27:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
2 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.