'The Cozy Couch' and (more)crochet lampshades...


ถึงแม้ช่วงนี้จะยุ่งๆ แต่ความคิดหรือไอเดียต่างๆในสมองก็ยังพุ่งกระฉูดเต็มดีกรี(หรือบางทีออกจะล้นด้วยซ้ำ)อยู่เสมอ ฮะๆๆ...

ความกระตือรือร้นที่จะทำนู่นๆนี่ๆไม่เคยหดหายไปไหนเลยแฮะ และฉันเชื่อนะว่าเวลาที่คนเรามีความกระตือรือร้นกับการใช้ชีวิต ความรู้สึกนั้นมันจะมีผลกับการแสดงออกด้วย คือเราจะกลายเป็นคนมีชีวิตชีวาทันที แล้วพอเราเป็นคนมีชีวิตชีวา สิ่งที่ตามมาคือการพูดการจา การสื่อสาร การแสดงออกกับคนรอบข้าง รวมไปถึงการแต่งกาย มันออกมาในแนวทางเดียวกันหมด และมันเป็นไปเองโดยธรรมชาติด้วย ฉันเองก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบนี้ จนมาตอนหลังๆนี่เอง ที่โดนคนรอบข้างหลายคนที่นี่ทั้งเพื่อนในห้องเรียน ทั้งครูที่สอน ทั้งเพื่อนที่ทำงาน ทั้งหัวหน้า ทักแบบขำๆว่าฉันเป็น de vrolijke vrouw คำนี้ถ้าจะแปลเป็นภาษาสากลก็ประมาณ The cheerful หรือ lively woman อะไรประมาณนั้น


ดีใจแฮะที่โตมาเป็นคนแบบนี้...

เริ่มโม้อีกแล้ว กลับมาเข้าเรื่องต่อดีกว่า
ไม่กี่วันก่อนตอนไปเดินเล่นที่ IKEA กับแพทริค พอดีไปเห็นเศษผ้าที่เหลือจากม้วนที่เค้าเอามาขายแบบถูกๆ เห็นลายแล้วชอบเลยซื้อมาสองชิ้น คือลายสีเหลืองกับสีดำ(อมน้ำเงิน) ตอนแรกก็ไม่รู้จะเอามาทำอะไรดี จนมาเมื่อวานนี่เองที่ความคิดแว้บเข้ามาว่าเอามาเย็บปลอกหมอนอิงใหม่ให้โซฟาดีกว่าเพราะอันเก่าที่เป็นสีขาวเริ่มเก่าและเขลอะมากๆ


..My cozy couch..

ทำเสร็จออกมาแล้วก็ชอบมากๆ แถมสีออกแนวสดใสเข้ากับของในบ้านด้วย
หมอนอิงสามใบ ทำไม่นานก็เสร็จ แต่แอบเสียดายที่เย็บจักรยังไม่เก่ง ซิปออกมาเลยดูไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่แต่ดูภาพรวมแล้วก็โอเคนะ คงไม่มีใครมานั่งจ้องซิปหรอกเนอะ อิอิ

.
.
.
.นอกจากเย็บหมอนธรรมดาแล้ว วันก่อนก็ขนเอางานถักโครเชท์หมอนอิงที่ทำค้างไว้มาเย็บต่อกันด้วย ทำไปทำมาก็ได้หมอนมาตั้งนึงอย่างที่เห็นแบบนี้


แล้วพอลองเอาทั้งหมดมาวางบนโซฟาดู(ภาพข้างล่าง) สีสันออกมาระรานตาดีเหมือนกันเนอะ

จริงๆยังเหลืออีกหลายชิ้นที่ยังประกอบกันไม่เสร็จ แต่เอาไว้วันหลังค่อยมาทำต่อดีกว่า

ชอบมุมนี้จัง เวลาอยากให้สมองส่วนความคิดสร้างสรรค์ทำงานอย่างเต็มที่ ฉันจะเลือกมานั่งตรงมุมนี้ของบ้านเสมอ

.
.
.
.ไหนๆก็คุยเรื่องงานถัก เลยว่าเอาโคมไฟที่ถักเสร็จมาให้ดูด้วยดีกว่า
โคมไฟที่เห็นนี้ถักเสร็จไว้ตั้งแต่เมื่อสองสามเดือนก่อนนู้นนนน
(ตุ๊กตาไม้น่ารักสองตัวในรูปได้มาจากเพื่อนบล็อก "พิมพ์" pimmetje อยากบอกว่าของจริงๆน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอบใจมากๆนะจ้ะพิมพ์)

ช่วงที่มีอารมณ์ถักหมอนก็จะถักแต่หมอน และมีหมอนเต็มบ้าน
แล้วช่วงที่มีอารมณ์ถัก(ที่ครอบ)โคมไฟ ก็จะถักแต่โคมไฟ และมีโคมไฟถักเต็มบ้านเช่นกัน


ลายกราฟฟิคอันนี้คิดและออกแบบเอาเองอย่างมั่วๆ ออกมาก็เก๋ไปอีกแบบนะเนี่ย(ชมตัวเองอีกแล้ว คริๆๆ) ตอนที่ถักยังไม่เสร็จก็ขนไปถักหลังเลิกงานเวลาที่นั่งรอแพทริคมารับกลับบ้านด้วย ที่นั่งรอก็หาเอาตามสถานีรถไฟ มีวันนึงตอนนั่งถักๆอยู่ รถไฟมาจอดที่ชานชาลา และเจ้าหน้าที่คุมรถไฟ/ตรวจตั๋วสองสามคนเห็นฉันนั่งง่วนๆถักอยู่คนเดียว พวกเค้าก็เข้ามาคุยและถามอย่างสงสัยว่าฉันทำอะไรอยู่ พอฉันบอกว่ากำลังถักที่ครอบโคมไฟ พวกเค้าก็เรียกเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่เหมือนกันที่บังเอิญเดินผ่านมา เข้ามามุงดูฉันอีก โอวววว อะไรเนี่ย ซักกันใหญ่ว่าทำไปทำไม เอาให้ใคร แถมเจ้าหน้าที่คนนึงบอกด้วยว่าเค้าเองก็อยากจะฝึกถักดูเหมือนกัน ท่าทางดูน่าสนใจ อะจ๊ากกกกกกกกก ดีนะที่รถไฟต้องเคลื่อนขบวนออก โดนมุงแบบนี้และฉันเป็นผู้หญิืงคนเดียว มันก็ออกจะเขินเล็กน้อยอ่ะ พอพวกเค้าไปกันหมดแล้ว ตั้งแต่นั้นมาฉันเลยไม่กล้าไปนั่งที่นั่นอีก (กลัวโดนมุง เอิ๊กๆๆ)

.
.
.
.
.
ก่อนไป ลากันด้วยภาพนี้....

"บ้านใหม่ของเรา"เราสองคนพึ่งจะตกลงซื้อบ้านหลังนี้กันไปเมื่อสองสามเดือนก่อน ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เลยว่ามาแปะรูปและส่งข่าวบอกหน่อยดีกว่า หลายคนที่ตามอ่านบล็อกของฉันมาพักใหญ่ๆคงจะรู้ๆกันมาบ้างแล้วว่าเราตามหาบ้าน"ที่ใช่"กันอยู่นานเหมือนกัน ตอนนี้เราเจอบ้านหลังที่ว่ากันแล้ว และปลายเดือนกรกฎาคมนี้ก็ถึงเวลาย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังนี้

ตอนนี้เราทั้งคู่ตื่นเต้นกันมากๆ คือใจนึงก็ตื่นเต้นเพราะถือว่านี่จะเป็นบ้านหลังแรกที่เราตัดสินใจซื้อเป็นของตัวเอง แต่คิดอีกทีก็ใจหายที่ต้องจากบ้านหลังที่อยู่ตอนนี้ ซึ่งแม้จะเป็นแค่บ้านเช่า แต่ถ้าดูจากรูปในบล็อกที่ผ่านๆมา ทุกคนคงจะเห็นว่าฉันปฎิบัติและให้ความสำคัญกับบ้านหลังนี้มากแค่ไหน พอต้องจากไป มันก็รู้สึกเศร้าและใจหายบอกไม่ถูกน่ะ

หลังย้ายไปแล้วก็คงมีเรื่องเกี่ยวกับ"บ้านๆ"มาเขียนอีกเพียบแน่ๆ ถ้าใครสนใจก็เอาไว้ติดตามกันต่อไปเนอะ ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาทักทาย รวมไปถึงบล็อกก่อนหน้านี้ด้วยที่เข้ามาอวยพรวันเกิดให้โทบี้

แล้วไว้คุยกันใหม่จ้าาาาา


Create Date : 10 มิถุนายน 2553
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 1:11:13 น. 40 comments
Counter : 3583 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:10:59:24 น.  

 
ว้าว สวยทุกใบเลยค่ะหมอนอ่ะค่ะ
ยินดีกะบ้านหลังใหม่ด้วยนะคะ น่าอยู่มักมากเลย


โดย: kawtoo วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:11:34:26 น.  

 
สวยไปหมดเลยอ้อม หมอนทำไว้หลายใบมากๆ ลานตาดีจัง ส่วนที่ครอบโคมไฟ ลานนั้นอ้อมคิดเองเหรอ สวยมากกกกก ทำยากมั้ยอ่ะ จะมีฮาวทูหรือเปล่า

บ้านใหม่น่ารักจัง แล้วเมื่อไหร่อ้อมได้ย้ายเข้าไปหนอ

คิดถึงๆอ่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเลย


โดย: KOok_k วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:12:54:54 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะทุกภาพเลย ดีใจกับบ้านใหม่ด้วยคนนะค่ะ


โดย: ไหมพรมสีสวย วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:13:14:31 น.  

 
สวยจริงจัง ชอบทุกรูปเลยค่ะ บ้านในฝันเลย


โดย: chomchanai วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:13:39:42 น.  

 
บ้านใหม่สวย ดูแล้วอบอุ่นดีจัง ยินดีด้วยค่ะ
ชอบสไตล์การแต่งบ้านของคุณอ้อมมากๆ เห็นทีไรก็อดชมไม่ได้จริงๆ

ที่ครอบโคมไฟก็เก๋ หมอนอิงก็สวยทุกใบเลยค่ะ


โดย: lady's oatmeal วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:21:26:18 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับบ้านใหม่ด้วยนะคะ
พิมม์ส่งหลังไมค์ก่อนที่จะอ่านบล็อกอ้อม อิอิอิ
เห็นบ้านใหม่อ้อมแล้วพิมม์ตื่นเต้นไปด้วย
บ้านน่ารักมากๆ เหมือนบ้านในการ์ตูนเลยอ่ะ
แอร๋ยยยย มีห้องว่างให้เช่ามั้ยก้าาาาา อยากไปอยู่ด้วยยยยยซักเดือนสองเดือน
เห็นหมอนที่อ้อมถักๆไว้แล้วน้ำลายไหลลลล
ตกลงอ้อมเอาไปให้ที่ร้านดูแล้วเค้าว่าไงบ้างอ่ะ (หมอนน่ะ)

แอร๋ยยยย ตุ๊กตาไม้สองตัวนั่นก็น่ารักนะจ๊ะ
อยากจะเม้นต์ยาวๆนะอ้อม แต่ต้องเตรียมตัวไปทำงาน
ไม่อยากไปเล้ยยยย
จริงของอ้อมนะ คนที่กระตือรือร้น หรือ active ตลอดเวลานี่ส่งผลดีให้ตัวเค้าเอง
ตอนนี้พิมม์ตรงกันข้ามเลยอ่ะ ไม่อยากทำอะไร ไม่รู้จะไปใหน
ทำอะไรออกมาเป็นต้องขยี้ทิ้ง(ภาพวาดนะ) เหมือนคนdepress
ตลอดเวลา ลูกสาวก็บอกว่าแม่น่าเบื่อมากๆ เฮ้อออ เบื่อตัวเองจริงๆ


โดย: pimmetje วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:22:39:05 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ คุณเจ้าบ้านคนใหม่
อ่านแล้วสดชื่น แฮะ..
ขอให้รื่นเริงทุกๆวันค่ะ..


โดย: ยิปซีฯ (beachesGypsy ) วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:10:00:03 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ เข้ามาดูผลงาน น่ารักมากๆๆๆค่ะ ผลิดงานน่ารักๆออกมาอีกนะคะ ติดตามชมผลงานตลอดค่ะ


โดย: โสดลูกสอง IP: 124.121.106.140 วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:13:15:51 น.  

 
อ๋า...... พอมีเวลาว่างก็แอบมาอัพบล๊อกนี่เอง.....

ชอบบ้านใหม่ของอ้อมจัง... ด้านนอกมันดูโฮมมี่น่ารักดีเนอะ.. พี่โตสชอบที่มันมีพื้นที่หน้าบ้านให้ทำสวนสวยๆ น่ารักๆ ด้วยล่ะ.. ว่าแล้วก็อยากเห็นด้านในมากๆ เลยนะเนี่ย.. แต่อยากเห็นด้านในในสไตล์ของอ้อมนะ เดี๋ยวอีกไม่ถึงสองเดือนก็จะย้ายแล้วสินะ .. ตื่นเต้นๆ ล่ะซี่..... ว่าแต่ว่า.... ยั้งๆ เรื่องการซื้อของเข้าหน่อยนะ แต่งไปทีละนิดทีละหน่อย ไม่ต้องรีบ บ้านมันไม่ได้หนีไปไหน.. จะได้มีตังค์เก็บพอสำหรับช่วงเดือนตุลาไง.. ยังหวังๆ


เห็นตั้งหมอนของอ้อมแล้วพี่โตสก็คิดตามไปว่า.. หูย..... ขยันว่ะ
แต่แล้วก็แอบเห็นด้านหลังของหมอนหลายๆ ใบในตั้งนั้น.. อ๋า..... ในความขยันก็มีแอบขี้โกง (หรือขี้เกียจ ) อยู่ด้วยแฮะ.. เห็นหลายๆ ใบที่ถูกแปะด้านหลังด้วยผ้าแทนการถัก

ชอบรูปที่เอาหมอนทั้งหมดมาถ่ายรวมกัน .. ดูสวยหวานระรานตาดีจริงๆ น่ะแหละ .. เหมือนร้านขายหมอนย่อยๆ เลยนะเนี่ย..

พี่โตสชอบที่คลุมโคมไฟลายกราฟฟิคล่ะ .. ชอบสี ชอบลาย เก๋ดีจริงๆ ด้วยล่ะ .. ช่วยชมอ้อม (อย่างจริงใจ ) อีกคนนึง อ้อมจะได้ไม่ชมตัวเองอยู่คนเดียว .. อิอิอิ

แล้วพี่โตสก็แอบชอบตู้ใบสีเขียวๆ ตุ่นๆ นั่นด้วยล่ะอ้อม.. มันไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์สไตล์ที่พี่โตสจะเอามาแต่งบ้านพี่หรอกนะ แต่เห็นแล้วชอบอ่ะ สวยเก๋แปลกตาดีจัง

อิอิอิ .. ขำที่การถักโคมไฟของอ้อมกลายเป็นอะไรที่ดึงดูดคนที่สถานนีรถไฟได้มากขนาดนั้น.. ครั้งหน้าเปิดรับสอนไปเลยอ้อม.. คิดถูกๆ .. แล้วก็เปลี่ยนที่ถักไปเรื่อยๆ จะได้ได้ลูกค้าเยอะๆ

เห็นอ้อมพูดถึงที่ตัวเองกระชุ่มกระชวยทั้งด้านในด้านนอกจนถูกคนรอบข้างแซว... มันเข้าข่ายเดียวกับที่เค้าพูดว่าความสวยมันเริ่มมาจากด้านในของร่างกายเราเลยเนอะ.. แบบว่าอยากสวยด้านนอก ก็ต้องดูแลร่างกายด้านในก่อน แล้วมันจะเปล่งปลั่งออกมาด้านนอกเองอะไรเงี้ย..... แต่.... พี่ว่าพี่ก็ดูแลด้านในดีดี๊....ดีนะ.. แต่ไหงด้านนอกมันก็ยังงั้นๆ อยู่นะ

เห็นอ้อมพูดว่าช่วงนี้ตัวเองเป็นคนที่กระชุ่มกระชวยทั้งด้านนอกด้านในแล้วก็ดีใจไปด้วย.. เพราะคนประเภทนี้เนี่ย... ไปอยู่ที่ไหนก็มีแต่คนชอบมีแต่คนรักนะพี่โตสว่า.. เพราะนอกจากจะมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ๆ แล้ว คนอย่างนี้อาจจะช่วยคนที่กำลังหดหู่ทางอ้อมด้วยนะ .. ประมาณว่าถ้าใครกะลังหดหู่อยู่แล้วมาเจอคนกระชุ่มกระชวยสดใสต๊ะติ๊งโหน่งเข้า ก็อาจจะลืมความหดหู่ไปได้นิดหน่อยก็ได้เนอะ (หรือไม่ก็อาจจะรำคาญไปเลยว่าหล่อนจะกระชุ่มกระชวยไปถึงไหนยะ )

เห็นงานถักๆๆ ของอ้อมแล้วก็.... ตั้งกะเสร็จหมอนแกรนนี่สองใบนั้นแล้วพี่โตสก็ยังไม่ได้เริ่มต้นถักอะไรอีกเลยล่ะอ้อม.. ไม่ใช่ข้ออ้าง.. แต่สาเหตุหลักๆ ก็เพราะการเดินทางที่ยังไม่แน่นอนของงานโตมัสเนี่ยแหละที่ทำให้พี่โตสยังไม่อยากหยิบมันมาเริ่มถักโพรเจคต่อไป เพราะถ้าโตมัสไปเริ่มงาน (แบบที่มันเป็นโพรเจคงานของที่โตมัสไปทำงานจริงๆ ไม่ได้ไปช่วยแบบ...หวังกันทุกทริปว่าทริปนี้จะเป็นทริปสุดท้าย ) มันก็เหมือนๆ ประมาณถาวร (เพราะเป็นปีอย่างน้อย) พี่โตสก็จะได้ขนไหมไปปักหลักอยู่ในประเทศนั้นตั้งกะวันแรกที่เดินทางอะไรเงี้ย.. เพราะที่เม๊กซิโกเนี่ย.. ครั้งแรกที่ไปกัน พี่เข้าใจกันว่ามันจะเป็นแค่เพียงทริปเดียว (สามอาทิตย์) แล้วก็จบอะไรเงี้ย.. แต่นี่ล่วงเลยมา... กี่ทริปแล้วล่ะ... สี่ทริปได้แล้วอ่ะ .. บ่นๆๆๆๆ

แต่ไม่เป็นไร.. เดี๋ยวก็เดือนตุลาแระ.. เนอะ


โดย: Chini วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:22:33:43 น.  

 
สวัสดีจ้าอ้อม ปลอกหมอนสีสวยจังเลย สีแมชกันมากพี่อยากลองถักเหมือนกันแต่ยังไม่มีไหมเลย อ้อ ! โคมไฟก็สวยนะจ๊ะ เรื่องบ้านใหม่ดูน่ารัก น่าอบอุ่นดีจังเลย พี่แมวขอให้มีความสุขกับบ้านใหม่นะจ๊ะ แล้วจะรอดูอ้อมแต่งบ้านนะ คงจะสวยน่ารักเหมือนเจ้าของบ้านนะจ๊ะ


โดย: sweetcraft วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:23:08:32 น.  

 
สวยไปหมด ทั้งของตกแต่งบ้าน ทั้งบ้านที่น่ารัก หลงรัก blog นี้ขึ้นมาแล้วละซิ มีแต่ของน่ารักๆ ให้เราอิจฉา เพราะว่าผลงานเราไม่สำเร็จสักที แถมอยู่ห้องพักเล็กนิดเดียว ไม่รู้จะทำอะไรตกแต่งห้องดี ได้แต่ ถักกระเป๋า ไว้ใช้ หมวกนิด ผ้าคลุมไหล่ หน่อย แก้เหงาไปวันๆ แต่ว่างเป็นไม่ได้ หยิบมาถักทุกที..อิอิและว่างๆ จะมีเยี่ยมใหม่นะจ๊ะ ...กลับเมืองไทยมั่งป่าวเนี่ยะ...


โดย: Olive_kung วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:10:49:10 น.  

 
เห็นปลอกหมอนอิงอ้อมแล้ว พี่นึกถึง Ikea เลยจ๊ะ เพราะพี่มีผ้าลายเหมือนกันอ้อมเลยจ๊ะ แต่เป็นผืนสีน้ำเงินน๊า สีเหลืองว่าจะซื้อ ๆ หลายครั้งแล้วก้อไม่ได้ซื้อสักที อิ อิ อ้อมเก่งน๊าเย็บซิปหมอนอิงด้วย เก่ง ๆ จ๊ะ

พอมาเห็นหมอนอิงที่อ้อมถัก และก้อโคมไฟแล้ว ต้องบอกเลยว่าน่ารักสุด ๆ เลยจ๊ะอ้อม เห็นแล้วอยากถักเลยจ๊ะ แต่ช่วงนี้พี่ยุ่งสุด ๆ ยุ่งเป็นยุงตีกันเลยจ๊ะ บล้อคก้อดองเค็มสุด ๆ เลย ฮี่ฮี่ฮี่

พี่ชอบงานอ้อมนะ พี่ว่าเก๋ดี และก้อชอบสีด้วยจ๊ะ สดใส ๆ เหมาะกับทุกหน้าเลยเนอะ เหมาะกับสปริงและหน้าร้อนเพราะสีสันสดใส และก้อเหมาะกับหน้าหนาว เพราะให้ความสดใสกับบ้านด้วยจ๊ะ

พี่เห็นด้วยๆ เลยจ๊ะ ถ้าเรากระตือรือล้น และแอ๊คทีฟอยู่เสมอ ๆ จะทำให้เราสดใส ร่าเริง และมีชีวิตชีวา และยังทำให้คนรอบข้างรู้สึกไปด้วยจ๊ะ

ชอบโต๊ะ(หรือตู้)สีเขียวออกฟ้าจังเลย เข้ากับรูป โคมไฟ ฝักบัวที่เอามาใส่ดอกไม้ และตุ๊กตาจากคุณพิมม์ก้อน่ารักสุด ๆ เลยจ๊ะ

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังให้โทบี้ด้วยน๊า

ชอบ ๆ บ้านใหม่ของอ้อมจัง ดูโฮมมี่ ๆ อบอุ่น ๆ จังเลยจ๊ะ อยากเห็นข้่างในบ้าน อ้อมค่อยๆ เอามาอัพบล้อคให้ดูด้วยน๊า

ปล. รออ้อมสปอยล์พี่น๊า อยากรู้อ่ะว่าหลังจากที่ลอรี่ไปหาเจซที่นิวยอร์ค หรือไรนี่ (ที่เจซใส่เสื้อยืดปริ้นซ์หน้าลอรี๋อ่ะจ๊ะ) แล้วลอรี่กลับไปเป็นแฟนกับเจซอีกหรือเปล่า อยากรู้ตอนจบมาก ๆ เลยจ๊ะ


โดย: พี่อุ้มจ๊ะ IP: 93.146.209.159 วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:3:04:24 น.  

 
อ้อมๆๆๆ .. เพิ่งนึกขึ้นได้เดี๋ยวนี้แล้วก็รีบแล่นมาหาอ้อมเลยเนี่ยแหละ ไม่งั้นมีลืมอีกแน่ๆ ป้าโตส

คือว่า... มันเป็นเรื่องที่พี่โตสจะพูดให้อ้อมฟังตั้งกะ.... ชาติที่แล้วได้ล่ะมั้ง .. ซึ่งจริงๆ แล้วพอนึกขึ้นมาแล้วก็นึกต่อไปว่า.. พูดให้อ้อมฟังไปยังวะเนี่ย..
และสาเหตุที่นึกถึงตรงนี้ขึ้นมาได้อีกครั้ง (อ้อมคิด.. ตกลงเมื่อไหร่เจ๊จะบอกล่ะเนี่ยว่าไอ้ที่บอกว่านึกขึ้นได้น่ะมันคืออะไรหรือหือ... .. พี่โตสตอบ.. จายเยน....เย็นน้องฮัก ขอพี่เกริ่นก่อนนะ ) นั่นแหละ.. ที่นึกถึงตรงนี้ขึ้นมาอีกครั้งก็คงจะเพราะว่าเมื่อวานนี้เราคุยกันเกี่ยวกับการแต่งตัวของคนหลายๆ คนเนี่ยแหละมั้ง..

โอเช... ครือว่า.. พี่โตสกะจะพูดให้อ้อมฟังนานนนน....มาแล้วเกี่ยวกับการแต่งตัวสไตล์... อะไรนะ.. ที่อ้อมบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงคนนึง ที่อ้อมส่งลิ้งค์ของผู้หญิงคนนั้นมาให้พี่โตสดูด้วยอ่ะ
อ๋อ... เอ้อ... สไตล์วินเทจ (ใช่ป่ะเนี่ย ) นั่นแหละ .. พอเข้าไปดุลิ้งค์ที่อ้อมเอาไปให้แล้วพี่ก็มีคอมเม้นท์เกี่ยวกับตรงนั้น (ตั้งกะชาติที่แล้วน่ะแหละ) แต่ก็ลืม....ไปเลย.. เอาไว้เดี๋ยวเราคุยกันทางสกายเมื่อไหร่แล้วอ้อมเตือนพี่โตสให้พูดให้ฟังด้วยนะ .. แบบว่าขี้เกียจพิมพ์อ่ะ

ปล. ภาพลายตาในบล๊อกพี่โตสที่มองไปที่ผนังห้องแล้วเห็นเป็นภาพพระเยซูนั่นน่ะ.. น่าทึ่งมากๆ เลยเนอะว่าเค้าทำออกมาได้ไงวะนั่น .. สุดยอดจริงๆ อ้อมว่าป่ะ


โดย: Chini วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:4:52:33 น.  

 
บ้านหลังใหม่น่ารักน่าอยู่เชียวค่ะ

เวลาแวะเข้ามาบล็อกนี้จะให้ความรู้สึกว่าเหมือนกำลังเปิดหนังสือตกแต่งบ้าน และเป็นแนวเรียบ ๆ เก๋ ๆ ที่สำคัญคือทำด้วยตัวเองค่ะ

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ได้หยิบหนังสือเล่มหนึ่งที่เคยซื้อมานานแล้ว เป็นแนวการตกแต่งห้องนอนสไตล์ต่าง ๆ ตอนอ่านบวกดูภาพก็อยากจัดเชียวค่ะ

แต่ก่อนอื่นตอนนี้ต้องเริ่มเคลียร์ข้าวของในห้องนอนที่เริ่มเยอะ ๆ ๆ ออกก่อนค่ะ


ชอบภาพหมอนสารพัดหลากหลายที่วางรวมกันน่ะค่ะ ดูมีชีวิตชีวาดี


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:13:48:11 น.  

 
ยินดีด้วยกับบ้านหลังใหม่จ้า

อ้อมคงมีอะไรให้ทำเยอะแยะเลย ปุ่นเองก็กำลังหาบ้านใหม่อยู่เหมือนกัน บ้านอ้อมที่อยู่ตอนนี้ก็สวยมาก ๆ เลย Cozy อ่ะ หน้าหนาวคงไม่อยากจะออกไปไหนเลยอ่ะจิ

เย็บจักรออกมาได้แบบนี้ก็ดีแล้วล่ะ กางเกงปุ่นซิปเสีย ยังไม่มีปัญญาทำเองเลย ต้องไปจ้างเค้าทำ จะให้มาซื้อจักรแล้วเริ่มนับสอง(แม่เคยสอนตอนเป็นเด็กเลยมะต้องนับหนึ่ง) คงแย่ ยี่สิบสี่ชั่วโมงของปุ่นก็คงสั้นลงไปอีก

อ้อมเป็นคนมีพลังอ่ะ ปุ่นว่าทำให้คนรอบข้างเขาได้รับ positive energy ไปด้วย ที่โชคดีที่สุดก็คงเป็นแพทริคกับโทบี้อ่ะจ้า

อยากกิ๋นกับข้าวเมืองหมั่น ๆ แต่มันต้องมีคนจ้วยกิ๋นเนาะ กิ๋นคนเดียวบ่ลำ น้ำเงี้ยวนี่ก็ยะต๋อนอ้ายบ่าวมาแอ่ว บ่าอั้นก็ยะไว้ล้นหม้อ กิ๋นสองคนบ่หมด ซักวันคงได้จกข้าวเหนียวกิ๋นตวยกั๋น อิอิ


โดย: Bananarumba วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:16:42:08 น.  

 
อ่ะเหรอ... เล่าแล้วเหรอ....
ดูท่า..... ถึงเวลาแล้ว.... ที่พี่โตสจะต้องยอมรับตัวเองว่า..... แก่แล๊ววววว........


โดย: Chini วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:21:58:51 น.  

 
อ่ะ.. ลืม.. อีกแระ
เก็บกวาดบ้านไปถึงไหนแล้วล่ะเนี่ย...
พี่โตสว่าอ้อมอย่าไปกังวลเลยว่าคนที่เค้าจะมาเช็คบ้านเค้าจะหาเรื่องชาร์จอ้อมนู่นนี่ เพราะว่าอ้อมเปลี่ยนแปลงบ้านเค้าไปเยอะ .. พี่โตสว่า.. เค้าน่าจะขอบใจอ้อมมากกว่านะที่ทำให้บ้านเช่าของเค้าดูดีมีราคามากขึ้น

ปล. อยากอัพบล๊อกเม๊กซิโกต่อ แต่ขี้เกียจว่ะน้องอ้อม


โดย: Chini วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:22:03:31 น.  

 
วันนี้แวะเข้ามาอีกรอบ ปรากฏว่า บล้อกแก้งค์กลับมาทำหน้าที่แระ

ชอบมุมโต๊ะตัวเขียวเหมือนที่พี่อุ้มว่านั่นล่ะ มันลงตัวไปซะทุกสิ่งละอันพันละน้อยนั่นเลยเชียว

รู้ล่ะว่าอ้อมคงยุ่ง แค่แว้ปมาบอก

ว่า..

คิดถึงเน้อออออออ

รอวันอ้อมว่างๆ ค่อยมาเม้าท์กันต่อ


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:42:12 น.  

 
บ้านใหม่กับของตกแต่งบ้านใหม่น่ารักจังค่ะ


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:20:19:36 น.  

 
พี่อ้อมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

เน็ตช้าโคตรรรรรร แต่ไม่เป็นไร ๆ ภาพโหลดมาัยังไม่เต็มครบเท่าไหร่
แต่ขอเม้นท์ก่อนนะค๊า (อิอิ)

โห แต่ภาพสุดท้ายขึ้นเต็มรูปแล้ว
บ้านน่ารักกกกกกกกกกกกกก
เหมือนบ้านการ์ตูนเลยพี่อ้อม

น่าอยู่จังเลยอ่ะ พี่อ้อมอยากยกแบบนี้
มาไว้ที่เมืองไทยซักหลังมั่งจัง (หุๆๆ)

ทั้งปลอกหมอนทั้งโคมไฟน่ารัก
ลายเก๋มาก ๆ ถ้ามันล้นบ้านพี่อ้อมแล้ว
จะเขวี้ยงมาทางนี้ซักใบก็ได้นะค๊า


ว่าแต่ตัวบ้านใหม่ข้างในเป็นสีอะไรค่ะพี่อ้อม
แต่น่าเสียดายบ้านหลังเดิมมาก ๆ เลยอ่ะ
เพราะพี่อ้อมก็แต่งได้สวย น่าอยู่มาก ๆ
แต่ว่าอ่ะเนอะ ดีใจด้วยค่ะพี่อ้อมที่มีบ้านหลังแรก
เป็นของตัวเองและน่าอยู่ น่ารักถูกใจตัวเองแบบนี้

เม้าท์ซักเล็กน้อยก่อน มีความสุขมาก ๆ และหลับฝันดีดีนะค๊า
(ฝากจุ๊บโทบี้ด้วย )


โดย: minporee วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:22:22:24 น.  

 
ขอเม้นท์อีกนิดนะค่ะพี่อ้อม หุๆๆ

คราวหน้า พี่อ้อมก็เปิดคอร์สสั้น ๆ สอนเลย
(น่าจะเวิร์กนะ เค้าจะได้ไม่เป็นฝรั่งมุงไง อิอิ)
เอาประเดิมกลุ่มแรกกับเจ้าหน้าที่ที่สถานีรถไฟเลย หุๆๆ
(เพราะขนาดเพื่อนบล็อกก็คงอยากเรียนกับพี่อ้อมเหมือนกัน
บ๋อมด้วยคนหนึ่ง หุๆๆ ขอสมัครเป็นลูกศิษย์ด้วยคน )


โดย: minporee วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:22:33:47 น.  

 
สวัสดีจ้าอ้อม ขอบคุณนะคะอุตส่าห์แวะไปเยี่ยมที่บล็อคพี่แมว

สำหรับวิธีทำ appliqué ของพี่แมวยังไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเท่าไหร่ เลยไม่กล้าโชว์ให้ดูอ่ะซิ

เรื่องของหมาของพี่ คือพี่เลี้ยงมันเหมือนลูก กินด้วยกันนอนด้วยกัน มันคงมีสุขภาพจิตดีจ๊ะ อ้อ! ลืมบอกไปตัวนี้ชื่อเจ้่าเดอร์ลุกซ์ มันมีพี่น้ืองร่วมสายเลือดอยู่ 1 ตัว ชื่อเจ้่าบราวน์ แต่ตายไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 ปี นอนหลับไปเฉย ๆ หมอบอกว่าหัวใจล้มเหลว มันไปแบบไม่ทรมาณ แต่พี่ก็ทำใจยากเหมือนกันเพราะมันไม่ป่วยเลย มันไปกระทันหัน พี่เลี้ยงเจ้า 2 ตัวนี้ตั้งแต่อายุ 1 เื้ดือนครึ่ง รักมาก แต่อย่างว่าเนอะมันเป็นสัจธรรม มี เกิดก็มีตาย เฮ้อ ! สำหรับเจ้าโทบี้ ถึงมันจะซนแต่มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรายิ้มได้ และมีความสุขกับชีวิตประจำวัน ทำงานเสร็จก็ต้องรีบกลับบ้่านอยากเห็นหน้า อยากเห็นมันดีใจ กระโดดดีดเด้งตามประสาของมัน และพี่แมวก็ขออวยพรให้เจ้าโทบี้อยู่กับอ้อมไปจนแก่เฒ่าไปด้วยกันเนอะ พูดถึงเรื่องหมายา่วเลย พูดได้อีกนะเนีื่อย

ต่อมาเรื่องงานของอ้อม ถ้ายังงัยเรามีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก ผลออกมายังงัยก็ช่าง he she it เนอะ คิดแต่ในทางที่ดี ที่ำทำให้เรามีความสุขก็พอแล้วเนอะ แต่ยังงัยพี่แมวก็ขอให้อ้อมประสบความสำเร็จในสิ่งที่อ้อมคิด สิ่งที่อ้อมทำนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ


โดย: sweetcraft วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:23:30:01 น.  

 
ดีจ้าอ้อม ...

หูย อยากได้ความสามารถทางการฝีมือจากอ้อมมาสักนิดจัง
เราหรือ ทำไม่ได้เลย แต่เห็นแล้วชอบเลยนะ ยิ่งตอนนี้ล่ะก็ อยากมาก
อยากจัดบ้านให้มันสวย ดูดี ... แต่ว่ายังมิสามารถเลยเพราะว่า
ของมันเยอะจัด นี่ขนาดว่าย้ายเข้ามาบ้านได้ปีเดียวนะ
มันเหมือนว่าทำไมอยู่มานานก็ไม่รู้ เพราะว่าบ้านมันรกได้
เรือยๆ จริงเชียวโดย: JewNid วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:23:33:11 น.  

 
ไอเดียดีจริง ๆค่ะ

สวย ๆ ดูเก๋เชียว

บ้านหลังใหม่อยู่เมืองไทย หรือ เมืองนอกล่ะเนี๊ยะ
คลาสสิกสุด ๆ

มีความสุขน่ะค่ะ


โดย: ก้อยค่ะ (Gunpung ) วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:4:06:36 น.  

 
แวะเข้ามาแอ่วหาอีกรอบก่อนซักนิดค่ะพี่อ้อม เสาร์อาิทิตย์นี้จะไม่อยู่ ก็เลยขอแวะเข้ามาเล่นด้วย กับดูภาพที่ยังโหลดมาไม่หมด

โหพี่อ้อมอ่ะ น่าเสียดายบ้านเช่าหลังนี้จังเลย พี่อ้อมคงจะคิดถึงมันมาก ๆ เหมือนกันใช่ป่าวเนี่ยยย ใกล้จะได้ย้ายแล้วซิเนอะ

ชอบมุมโต๊ะทำงานที่พี่อ้อมชอบนั่งจังเลยอ่ะ (ทั้งโต๊ะ ทั้งตู้ชั้นเก็บเส้นด้ายไหมพรม ชอบสไตล์นี้มาก ๆ เลยค่ะ) และก็ชอบชั้นวางหนังสือสีฟ้านั่นด้วยค่ะ พี่อ้อมย้ายบ้านจะขนไปด้วยป่าวเนี่ยยยย (เสียดายแทน หุๆๆ)

แอบจินตนาการไปก่อนหน้าแล้วว่า พี่อ้อมต้องสนุกกับการแต่งบ้านใหม่แน่ ๆ เลย (เป็นคนที่ชอบตกแต่งบ้านเหมือนกันไง) ไว้จะเข้ามาแวะชมแอ่วหาเป็นระยะ ๆ ค่ะพี่อ้อม

เ้อ้อแล้วพี่อ้อมได้ทำงานต่อที่เดิมรึป่าวค่ะ (จากที่ฝึกงานอ่ะ) เห็นพี่อ้อมบอกว่ามันต้องเดินทางไกลกว่าเดิมนี่อ่ะเนอะ ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับทุก ๆ สิ่งที่ทำแระกันนะค๊า

ด้วยรัก ด้วยเีคารพและด้วยคิดถึง


โดย: minporee วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:21:20:22 น.  

 
สวัสดียามดึกวันศุกร์ค่ะคุณอ้อม​..
บ้านเก่ามักจะมีความผูกพันและความทรงจำที่ดีๆ ของเราเสมอนะคะ ..​ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เดี๋ยวย้ายไปบ้านใหม่ก็ค่อยๆ สะสมความทรงจำใหม่ๆ ได้อีกมากมายเลยละค่ะ .. :Dโดย: P' Marooon : Devonshire IP: 58.8.76.102 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:21:56:03 น.  

 
ดีใจจังเลยเห็นเม้นท์อ้อมแล้วเหมือนได้รู้จักกันเพิ่มอีกสเต็ปนึง ช่วงนี้มีบอลโลกล่ะ เลยมัวแต่ดูบอลกัน ไม่ค่อยได้เข้าเน็ท พอดีช่วงนี้ปุ่นกะลังหาบ้านใหม่ด้วย มีข่าวดีแอบกระซิบบอกอ้อมหลังไมค์ละกัน อายเขา

แหมจะว่าปุ่นจริงจังอ่ะจิ อืม ดู ๆ ไปก็คงใช่อ่ะ ปุ่นรู้ด้วยล่ะว่าเป็นเพราะพ่อกับแม่ลำบากตอนเค้าเป็นเด็ก พอเค้ามีลูกเลยใส่สิ่งนี้ไว้ในสมองลูกซะเยอะเลยว่าถ้าไม่อยากลำบากต้องขยัน ฉลาด ประหยัด อะไรแบบนี้ คล้าย ๆ กดดันกันไปแบบไม่ตั้งใจ แต่ปุ่นก็รู้นะว่าพ่อแม่หวังดี ตอนนี้ท่านทั้งสองขึ้นสวรรค์ไปแล้ว แต่สิ่งที่ท่านทิ้งไว้ให้ปุ่นก็คำสอนดี ๆ พวกนี้เนี่ยแหละ ทีนี้มันยากตอนเป็นวันรุ่น ทั้งสู้กับความคิดตัวเอง สู้กับความขัดแย้งกับพ่อแม่ พ่อแม่มีปุ่นตอนอายุเยอะแล้วไง ชีวิตตอนยี่สิบห้าปีแรกของปุ่นเลยดูเหมือนยุ่ง ๆ เยอะ ๆ

ตอนนี้ก็คิดว่าเส้นกราฟชีวิตมันไม่ค่อยหยักสูงแล้วล่ะ ปุ่นว่าคงจะแก่ขึ้นด้วยแหละ ปุ่น ๓๔ นะ ปุ่นว่าคนเราทำอะไรก็ตาม ถ้ามีความสุขแล้วก็ทำไปเหอะ จริง ๆ นะ บางคนเค้ามาขอคำแนะนำว่าทำไงถึงจะเรียนภาษาได้ พูดได้ ปุ่นก็แนะนำไป แต่ปุ่นว่าก็ขึ้นอยู่กับนิสัยแต่ละคนด้วย บางทีทำเหมือนกันแต่ก็ได้ผลไม่เหมือนกัน สุดท้ายปุ่นเลยบอกว่า ทุกคนมีหนทางของตัวเอง บางทีการที่จะเอาวิธีของคนอื่นไปใช้ มันก็กดดันตัวเองปล่าว ๆ อย่างอ้อม ปุ่นก็ว่าดีนะที่เลือกเส้นทางชีวิตตัวเอง ทำอย่างที่ใจต้องการแล้วก็ไปได้เรื่อย ๆ ก็ดูมีความสุขดี ไม่เห็นต้องเหมือนใครเขาเลย

โห อ่านเรื่องสาวดัตช์ขี้ลอกแล้วอึ้งเลย แย่มากเลยนะเนี่ยที่ทำแบบเนี้ย ขโมยกันแบบไม่ลงทุนเลยอ่ะ คำว่าศักดิ์ศรี เธอคงสะกดไม่เป็น ปุ่นว่าทำแบบนี้คงจะไม่รุ่งเรืองไปถึงไหนหรอก หรือไม่ก็จะมีเสียทางอื่นอ่ะ เวรกรรมมันมีจริง

เออ ใช่ ฮอลแลนด์กะโคโลญจ์นี่ไม่ไกลกันจริง ๆ ปุ่นเคยไปเที่ยว บางเมืองขับรถไปจี๊ดเดียว ใกล้กว่าบ้านญาติสามีที่เยอรมันอีก ไว้วันไหน ฤกษ์งามยามดีมานัดเจอกัน ปุ่นไม่มีรถแต่ถ้าต้องใช้รถ เรามี คาร์แชริ่ง สะดวกมาก ๆ เลย เรียกว่าไม่มีปัญหาถ้าต้องขับรถไปแถวบ้านอ้อม

อยากกิ๋นต๋ำบ่าเขือ แต่ขี้คร้านเผาบ่าเขือ อิอิ วันไหนอยากกินมาก ๆ ลงมือเอายัดเข้าเตาอบ แล้วรู้สึกว่ามันใช้เวลานาน เคี่ยวน้ำปลาร้าอีก แบบว่า ทำทีนึง ต้องทำไว้เยอะ ๆ เลย อา ไข่ต้ม ข้าวเหนียวร้อน ๆ น้ำลายหก อยากกินน้ำพริกแคบหมูด้วย เว๊ยชักโลภมาก วันก่อนบังเอิญตำน้ำพริกข่า ใส่ลาบป๋า แล้วเอามาคลุกข้าวเฉย ๆ ก็อร่อย แต่ว่ากินทีนึงได้ไม่เยอะ เซ็งอ่ะ ช่วงนี้ performance เรื่องกินตก แต่ว่าคุยเรื่องกินนะ สามวันไม่จบ ฮ่า ฮ่า

ไปก่อนนะ แล้วแวะมาคุยด้วยใหม่โดย: Bananarumba วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:23:49:00 น.  

 
ขอบใจนะจ๊ะสำหรับหลังไมค์และเมล์ ดีใจมากเลยที่ได้เพื่อนเพิ่มอีกคน

ช่วงนี้ก็เหนื่อย ๆ หาย ๆ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะอ่อนแอได้ขนาดนี้ แต่ยังไงก็ Life goes on จ้า


โดย: Bananarumba วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:22:45:28 น.  

 
หวัดดีจ้ะคุณอ้อม สงสัยตอนนี้กำลังวุ่นกับการย้ายบ้านใหม่แน่ๆเลย

ชอบหมอน ชอบการแต่งบ้านของคุณอ้อมนะคะ น่ารักดี
เฟอร์นิเจอร์ retron นั่นด้วย ทั้งโต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ชอบหมดเลย ฮี่ๆ

ขอให้มีความสุขกับบ้านหลังใหม่นะคะ แต่งเสร็จแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาให้ดูบ้างนะคะ ^^


โดย: nanida วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:13:50:46 น.  

 
สวัสดีสาวน้อย
สาวชราเค้าป่วยมาสองเดือน พร้อมๆกับส่งคอมเข้าโรงซ่อม(เดือนนึงเต็มๆ)วันนึงไปอยู่กับแม่ที่ปากเกร็ด ใช้คอมของน้องจะส่งข่าวถึง ส่งให้คนอื่นได้ แต่ส่งให้สาวดัชท์ไม่ได้ก็ไม่รู้..
วีซ่าเชงเก้นเรียบร้อย แต่วีซ่าอังกฤษยังไม่ได้ยื่น กำหนดการเดินทางที่คุ้มจัดเปลี่ยนทุกวัน ยังอีกนานกว่าจะนิ่ง ..แต่ที่แน่ๆจะต้องไปที่อัมสตอร์ดัม เพราะเพือ่นนักธุรกิจคุ้มเร่งยุกยิก..
เดี่๋ยวเรานัดกันอีกทีนะ
บ้านใหม่มีต้นไม้เยอะนิ แบบง่ายๆด้วยเนี่ย ดีจังเลย..แล้วแม่ค้าทำงานคล่องแล้วยัง


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:9:46:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ ความจริงติดตามอ่าน เรื่องของคุณมานานแล้ว ชอบมากคะ ทำให้ตัวเอง มีอารมณ์ทำโน้น ทำนี้ เหมือนคุณ แต่ก่อนคิดไม่ค่อยออกว่าจะทำอะไร ขอบคุณอีกครั้ง ที่ทำให้คนบ้างคนมีความกระตือรื้อร้น ในชีวิต อยู่ต่างแดนเหมือนกันคะ ดิ่งอยู่ที่อิตาลีค่ะ และก้อเพิ่งซื้อบ้านที่ดิตาลีเหมือนกัน เข้าใจความรู้สึกของคุณเลยค่ะ อารมณ์เดียวกัน


โดย: ดิ่ง IP: 87.9.41.152 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:31:27 น.  

 
^
^
^
สวัสดีค่ะคุณดิ่ง
ดีใจที่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองเขียนๆไปให้อะไรกับคนอ่านนะคะ แบบนี้ก็ทำให้ยิ่งมีกำลังใจเขียน (แต่ช่วงนี้อาจจะหายๆไปบ้างเพราะเรื่องย้ายบ้านน่ะค่ะ) ยังไงก็ขอบคุณที่แวะเข้ามาทักทายและบอกกล่าวให้ทราบว่าแอบตามอ่านบล็อกอยู่ คราวหน้าถ้ามีโอกาสมาอีก อย่าลืมมาทักทายกันอีกนะคะโดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:15:40 น.  

 
หวัดดีค่ะ
ไม่ได้แวะมาอ่านนานแล้ว ห้องนั่งเล่นยังดูสวยน่ารักเหมือนเคย เห็นลายหมอนน่ารักๆอีกแล้ว เราเพิ่งทำกระเป๋าสะพายเสร็จ ได้วิธีทำ granny square จากคุณเอาไปลองทำ เพลินมากจริงๆ ด้วยค่ะ เดี๋ยวตั้งใจว่าจะขอมาดูแพทเทิร์นแบบหยักไปลองทำกระเป๋าอีกบ้างค่ะ


โดย: noksamui วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:40:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีเรากำลังหาไอเดียแต่งห้องอยู่ อยากทำพวก ปลอกคลุมโซฟารัยงี้เพราะเฟอร์ที่มีอยู่เราไม่ค่อยชอบเลยจะหาไอเดียเปลี่ยนดู เลยของ Search ดูใน Google แล้วก้อมาเจอบล๊อกของคุณอ้อม เห็นแล้วชอบเลยค่ะ น่ารักมาก ทั้งไอเดีย งานฝีมือและก้อสไตล์การแต่งบ้าน เราก้อชอบสไตล์นี้เหมือนกันค่ะ บ้านคุณอ้อมและก้อของต่างๆที่ทำน่ารักค่ะ ไว้จะขอยืมไอเดียและคำแนะนำไปใช้บ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ
ปล. แอบเหลือบไปเห็นตรงโปร์ไฟล์ ตรง Location คุณอ้อมคนเหนือก๊ะเจ้า คนลำปางด้วย อิอิ น๊อตก้อคนลำปางเหมือนกันเจ้า โลกกลมจริงๆ :)


โดย: NottyNott IP: 58.8.53.28 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:12:03:24 น.  

 
สวัสดีเจ้าาาคุณ NottyNott

มาเปิดบล็อกเก่าๆของตัวเองเลยพึ่งจะเห็นคอมเม้นท์ คนลำปางหนาเหมือนกันก๊ะเจ้าาา ดีใจได้ปะคนบ้านเดียวกันเนอะ

ขอบคุณที่ชอบสไตล์ที่เราแต่งนะคะ ตอนนี้พึ่งย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ก็มีอะไรให้ทำเยอะแยะ คงจะมีอะไรเขียนไปอีกนาน ถ้าชอบหรือสนใจก็ลองแวะเข้ามาบ่อยๆนะคะ มาพูดมาคุย แลกเปลี่ยนไอเดียกัน


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:14:02:17 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณอ้อมช่วงนี้งานยุ่งนิดหน่อยเลยไม่ได้เข้ามาเยี่ยมบล๊อคคุณอ้อมเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่ตอบเม้นท์น๊อต ดีใจเหมือนกันเจอคนบ้านเดียวกันเน๊าะ คนไกลบ้านเหมือนกันแต่คุณอ้อมไกลกว่า น๊อตแค่กรุงเทพนี่เองยังประเทศเดียวกันอยู่แต่คุณอ้อมนู่นเลยต่างประเทศปู้นนน คิดเติงบ้านก่อเจ้า :)
ปล. คุณอ้อมมี facebook มั้ยจ๊ะเดี๋ยวจาได้ Add ไปจ้า


โดย: NottyNott IP: 58.8.46.169 วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:10:31:33 น.  

 
^
^
^

สวัสดีเจ้าาา

มีเฟซบุคเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยได้เข้าไปเลยอ่ะค่ะ ตอนนี้เฟซบุคร้างไปเลย ช่วงนี้ยุ่งๆกับอะไรหลายอย่าง ถ้ามีเวลาว่างนิดหน่อยก็จะชอบเข้ามาที่บล็อกมากกว่า แต่ลองแอ๊ดไปก็ได้นะคะ เราใช้ชื่อ Jinnie Wesseling น่ะค่ะโดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:17:51:18 น.  

 
โดนเอารูปไปใช้หรือว่า รับทำขายด้วยคะเนี่ย เห็นรูปเหมือนกันมาก //www.marketthai.com/crochetbykwang/%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89/20111209144126


โดย: zooooyu IP: 180.183.98.223 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:13:22 น.  

 
เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ ชอบมากเลยค่ะ ถักหมอนได้สวยมาก ๆ และก็ชอบชั้นวางไหมพรมด้วยค่ะ แยกโซนเป็นสี ๆ ดูเป็นระเบียบดีค่ะ จะคอยติดตามชมผลงานใหม่ ๆ ต่อไปนะคะ


โดย: SUNMA IP: 182.52.109.16 วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:21:49:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
10 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.