The crochet lampshade... แต่งตัวใหม่้ให้"โคมไฟเก่า"ขอเอาเรื่องงานถักโครเชท์มาลงอีกซักบล็อกนึง แบบว่าช่วงนี้กำลังเมามันกับการถักเหลือเกิน วันก่อนแม่แพทริคถามว่าไหมล็อตก่อนหน้านี้ยังเหลืออีกเยอะมั้ย พอฉันบอกไปว่าใกล้หมดแล้ว แม่ก็ขนไหมมาให้อีก เลยนั่งถักๆๆ ถักไปไอเดียก็บรรเจิดไป เลยได้งานใหม่มาอีกหนึ่งชิ้นคือ"โคมไฟ"

เพราะบ้านเรามีของเก่าค่อนข้างเยอะ บางอย่างก็ยังพอเอามาแต่งบ้านได้ บางอย่างก็เชยมากๆ เชย...แต่ก็ไม่กล้าทิ้ง เลยต้องคอยหาวิธีปรับรูปโฉมให้ใหม่เพื่อจะได้เอากลับมาหมุนเวียนใช้ในบ้านได้อีกอย่างไม่รู้สึกอาย (แถมออกมาเก๋ไก๋ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย)

อ้อ...ของเก่าที่ว่าหมายถึงของเก่าธรรมดาๆน่ะ ไม่ใช่แนวแอนทีคหรืออะไรทำนองนั้น (อะไรที่เก่าแนวแอนทีคมากๆฉันก็ไม่ชอบอีกแระ) คิดๆดูทั้งบ้านน่าจะมีของใหม่ไม่เกิน 20% นอกนั้นเป็นของเก่าทั้งหมด เป็นของที่ทั้งคนรู้จักให้มา ทั้งเสาะหาเอาเองตามเว็บขายของมือสอง

ฉันว่าของแบบนี้อยู่ที่คนมอง หลายคนอาจจะมองว่า cheap เพราะใช้แต่ของเก่าของคนอื่น แต่ฉันไม่ได้สนใจเพราะคนที่คิดแบบนั้นส่วนมากก็ไม่ใช่คนที่ฉัน(อยาก)รู้จักคบค้าสมาคมด้วยเท่าไหร่ เค้าไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรในชีวิตฉันด้วย เพราะฉะนั้นเราจะไปแคร์ทำไมเนอะ อีกอย่างเราไปห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ ใครคิดอะไรก็ปล่อยเค้าไป

คนคอเดียวกันจะเข้าใจว่ามันไม่ได้อยู่ที่เรื่องเงินทอง จริงอยู่ที่ว่าของเก่านั้นราคาถูกกว่าของใหม่ (หรือบางอย่างก็แทบจะไม่มีราคาเลย) แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจอยู่ และนอกเหนือจากนั้นก็เป็นเรื่องของ there's always a story behind it คือของเก่ามักมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจเสมอ

แต่ของเก่าก็ไม่ใช่ว่าจะน่าสนใจหรือดูดีไปซะหมด ของแบบนี้มันอยู่ที่"ความตาถึง"ด้วยล่ะ ต้องเลือกต้องดูกันดีๆ ไม่ใช่เห็นอะไรก็คว้ามาแต่งบ้านซะหมด


Oops! พล่ามยาว มาคุยเรื่องโคมไฟกันต่อ...


โคมไฟอันนี้ตั้งใจจะเอาไว้ใช้ที่โต๊ะข้างเตียง เลยเลือกใช้สีไหมที่เข้ากับห้องนอน ห้องนอนของเราออกโทนแดง-ส้ม (บ้านนี้ส้มกับแดงเยอะ อิอิ) โคมไฟเลยออกโทนนี้ด้วย

ในบล็อกส่วนมากมีแต่รูปห้องรับแขก แต่ยังไม่เคยเปิดเผยโฉมหน้าห้องนอนเลยเนอะ นี่แหละหน้าตาห้องนอนของจขบ.อย่างที่เห็น วอลเปเปอร์นี้ลงมือติดเองเมื่อราวๆสองปีก่อน ตอนแรกตั้งใจซื้อมาติดที่ผนังเหนือบันได แต่ไปๆมาๆแอบเอามาติดห้องนอนแทน แอบติดเองโดยไม่บอกแพทริคก่อนซะด้วย เริ่มติดตั้งแต่ตอนเช้า เย็นๆแพทริคกลับมาจากทำงานเห็นสภาพห้องนอนใหม่ก็มีอาการเหวออออ....ต๊กกะใจเล็กน้อย แบบว่าไม่ทันตั้งตัว ก่อนไปทำงานห้องยังสีน้ำเงินอยู่ดีๆ ไหงตอนนี้มาเป็นสีนี้แทน

แต่แค่ตกใจเฉยๆ จริงๆเค้าก็ชอบเหมือนกันนะเพราะสีนี้ทำให้ห้องนอนดูสว่างขึ้นและดูอบอุ่นขึ้นด้วย....
( ก็คุณภรรยาติดเสร็จไปแล้วนี่ จะให้ทำไงได้ล่ะเนอะ ก็ต้องจำใจชอบตามแหละ เอิ๊กๆๆ....)

ถ้าไม่ติดดอกแล้วมันดูโล้นๆโล่งๆไงไม่รู้ เลยว่าให้มีดอกดีกว่า
จริงๆคิดจะถักครอบโคมไฟมานานแล้วเหมือนกัน เพราะที่บ้านเรามีโคมไฟเก่าค่อนข้างเยอะ แต่เพราะไม่ลงตัวเรื่องวิธีถัก เลยไม่ได้ลงมือทำซะที จนมาวันนี้นี่เองที่ทำสำเร็จ ภูมิใจจัง ชิ้นแรกออกมาดูโอเคเลยแฮะ (ชมตัวเองอีกแล้ว )

โคมไฟ(จริงๆต้องเรียกว่าโป๊ะไฟสิเนอะ)ก่อนแต่งตัวให้หน้าตาแบบรูปข้างบน ป้าแพทริคเป็นคนให้มา แบบเชยไปหน่อย เกือบจะทิ้งไปหลายหนแล้วเชียว แต่ดีนะที่ไม่ทิ้ง ตอนถักเสร็จแล้วเอามาครอบและลองเปิดไฟดู ปรากฏว่ามันทึบไปหน่อย เปิดไฟแล้วมันไม่เกิดเอฟเฟคอะไรเลยนอกจากให้แสงสว่างอย่างเดียว เลยเอาโคมไฟอีกอันที่เป็นสีขาวและเนื้อบางกว่ามาลองดู ปรากฏว่าให้เอฟเฟคแสงสวยกว่า (ตามรูปข้างล่าง) เลยว่าเดี๋ยวจะถักอันใหม่และใช้โคมไฟสีขาวอันนี้แหละ

อืม...ช่วงนี้ก็ถักนู่นนี่เยอะแยะอย่างที่บอกไป อีกเหตุผลนึงที่นั่งถักเป็นมือระวิงเพราะว่าตอนนี้กำลังมีเป้าหมายบางอย่างด้วยล่ะ พอดีเห็นเพื่อนบล็อก "พิมม์ Pimmetje" เปิดร้่านขายงานฝีมือที่ตัวเองทำ เลยเกิดแรงบันดาลใจอยากทำบ้าง แต่คงไม่ไปทำตุ๊กตาไม้ขายแข่งกับพิมพ์หรอก (พิมพ์สบายใจได้นะจ้ะ อิอิ) แต่จะจับงานฝีมือที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านมากกว่า หลังจากแต่งบ้านทำนู่นนี่ในบ้านมาสองสามปี คิดว่าเริ่มจับทางและหาสไตล์ของตัวเองเจอแล้ว สไตล์แบบว่าถ้าคนเห็นปุ๊บจะรู้ปั๊บว่านั่นมัน veryyyyyy ~ Cerulean Blue ~ มากๆๆๆ อะไรแบบนั้น (เว่อร์เนอะ กร๊ากกก)

ถึงจะชอบทำงานฝีมือ แต่ถ้างานนั้นไม่เกี่ยวกับการแต่งบ้าน ฉันก็ไม่รู้สึกอินเท่าไหร่ อย่างทำกระเป๋าหรือตุ๊กตาอะไรพวกนี้ มันไม่ถนัดและไม่รู้สึกอยากทำด้วยล่ะ


ตอนนี้ก็คิดๆวางแผนนู่้นๆนี่ๆไปพลางๆก่อน คิดชื่อแบรนด์ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว และคุยๆกับพี่ชายเรื่องออกแบบโลโก้ด้วย คิดการณ์ใหญ่มากๆ ฮี่ๆๆ แต่เอาจริืงนะเนี่ย ไว้มีอะไรคืบหน้า แล้วค่อยมาเล่าให้ฟังเนอะ

.
.
.
.วันนี้มาแบบรูปเยอะและพยายามคุยน้อยๆ อิอิ แต่ก่อนไปขอเอาหมอนอีกใบที่พึ่งถักเสร็จมาอวด วิธีถักลายคลื่นแบบนี้ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปดูที่บล็อกก่อนหน้านี้ เพราะฉันได้เขียนอธิบายวิธีถักแบบคร่าวๆไว้ในนั้น


...ด้านหน้า......ด้านหลัง...เอาล่ะไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้คุยกันใหม่น้าาาา

Enjoy Crocheting Everyone!
:: ปล :: สองบล็อกก่อนหน้านี้อัพไปแต่ไม่มีเวลาไปทักทายตอบเพื่อนๆเลย Sorry! ยังไงจะค่อยๆตามไปหาที่ละบ้านน้าาาา...


Create Date : 04 เมษายน 2553
Last Update : 4 เมษายน 2553 4:55:53 น. 28 comments
Counter : 2586 Pageviews.

 
สวยมากเลยค่ะ-----
เลือกสีได้เข้ากันดีจัง---*-*

ชอบลายคลื่นจังเลยค่ะ เคยลองแล้วแต่ทำไม่ได้---อิอิ
สวยดีค่ะ สีก้อสวยหวานดี---


โดย: aROla..96 วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:9:05:55 น.  

 
สวยจังเลย....ไอเดียดีจังค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:10:25:36 น.  

 
หวัดดียามสายค่ะคุณอ้อม .. ตามมาชมงานทำมือแต่งบ้านค่ะ ..


โดย: Devonshire วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:10:51:14 น.  

 
น่ารัก ไอเดียดี เก๋ ชอบมาก ค่ะ


โดย: craftcornerdoll วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:11:16:54 น.  

 
^^สวยดีนะค่ะ หวานๆ


โดย: rakwahnron วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:12:45:43 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:14:11:59 น.  

 
ว้าว.....สวยจัง


โดย: saiizine วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:14:13:35 น.  

 
เหมือนหมวกเลยเนอะ


โดย: CrystaL_32 วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:21:02:52 น.  

 
เอามาแต่งตัวใหม่ได้น่ารักมากๆเลยจ่ะอ้อม สีก็เข้ากับบ้านด้วย เวลาทำอะไรเองแบบนี้มันได้ของถูก และถูกใจ แถมสนุกด้วยนะ ยิ่งเวลาอยากได้สีแบบที่ต้องการ บางทีหาซื้อไม่ได้เลย

เห็นบ้านอ้อมแล้วสว่างจัง สดใสแต่ดูอบอุ่นมาก

ช่วงนี้เราก็ยังถักๆบ้าง แต่เริ่มๆมาผสมไหมคัตต้อน หรือลายโปร่งๆ เพราะมันเริ่มจะเข้าสปริงแล้ว เราก็ใช้สีสดใสเข้ากับอากาศซะหน่อย

เอ แต่ฝนตกแบบนี้ใช้สีแนวไหนดีล่ะเนี่ย อากาศไม่เห็นสปริงแบบที่หวังเลย

อ้อ วันพุธนี้แล้วใช่มั้ยอ้อม อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างน้า และให้กำลังใจจ่ะ สู้ๆ


โดย: KOok_k วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:2:15:39 น.  

 
ขอชมหน่อย- Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเม้น
ขอชมหน่อย- Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเม้น
ทั้งบ้านทั้งงานถัก ทั้งเจ้าของบล็อค อิอิ


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:4:14:12 น.  

 
ห่างคอมฯไปหลายวัน เข้ามาเห็นอ้อมอัพเรื่องใหม่(อีกแล้ววว ส่วนปูยังตายสนิทไม่ทำอะไรเลย เอิ๊กๆ)

สวยดีนะอ้อม พอถักสีสันสดใสมาครอบโคมไฟปุ๊ป ลืมไปเลยว่ามันเคยเป็นของเก่าและสีทึมมาก่อน

ปูว่าอ้อมลองเปิดเว้ปไซต์ขายของออกแนวขายไอเดียแต่งบ้านก็ดีนะ บ้านอ้อมเป็นโชว์รูมสินค้าที่ดีอยู่แล้วล่ะ เวลา้อ้อมทำอะไรใหม่ๆแล้วเอามุมต่างๆมาเป็นแบล็คกราวด์ถ่ายรูปขึ้นบล้อก ปูว่าหลายมุมของบ้านอ้อมที่อ้อมเสนอผ่านหน้าบล้อกนี้มันสวย มีเสน่ห์ ยิ่งรู้ว่าทำมากับมืออีกเนี่ยะ ยิ่งสวยทวีคูณเลยน๊ะ

อะไรที่เริ่มต้นทำเพราะอยากทำ ทำแล้วมีความสุขไม่รบกวนใคร ทำเลยจ้า เดี๋ยวปูจะสมัครอยู่แผนกให้กำลังใจล่ะกันจ้าาาา


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:5:35:34 น.  

 
สวยอีกแล้วคุณอ้อม
ดีจังที่หาสไตล์ของตัวเองเจอ
แล้วก็เจอสิ่งที่ชอบทำจริงๆจังๆ
ของเราก็ได้แต่ทำนู่นนิด ทำนี่หน่อย
แล้วก็เบื่อค่ะ ไม่รู้ทำไม เบื่อง่ายดาย

เชียร์ให้เปิดร้านเลย มีฝีมืออย่าเก็บไว้ดูคนเดียว อิอิ


โดย: nanida วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:14:06:12 น.  

 
อ่ะนะมาแร้วววววววว

อากาศร้อนอ่ะพี่อ้อม ร้อนมาก ๆ จนไม่อยากออกไปข้างนอกเลย (ทั้ง ๆ ที่ได้หยุดแท้ ๆ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่อยากให้ปิดเทอมช่วงหน้าหนาว)

โคมไฟสีส้มไม่เข้ากันแ่ต่สีห้องอย่างเดียว ยังเข้ากับสีของเจ้าออมสินหมูตัวนั้นด้วยนะ

ชอบแต่งบ้านเหมือนกันอ่ะ แต่ก่อนอื่น ขอลงชื่อจองงานฝีมือที่พี่อ้อมทำไว้ล่วงหน้าก่อนเลยได้มั๊ย หมอน (ใบของบ๋อม) ที่บ้านยังไม่มีปลอกพอดีอ่ะ อิอิ

ชอบของเก่าด้วยนะ แต่คนส่วนมากชอบบอกว่า มันเก่าแล้วจะเก็บไว้ทำไม แต่เราชอบของเราอ่ะ

พี่อ้อมเป็นไงมั่งแล้วอ่ะ อากาศคงกะลังอุ่นสบายดีเลยใช่มั๊ย ฝึกงานก็คงจะสนุกด้วยใช่ป่าว

ยังไงก็ขอให้มีความสุขมาก ๆ น๊า

ไว้จะเข้ามาเล่นด้วยใหม่นะค๊า


โดย: ครูบ้านนอก IP: 118.174.32.103 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:9:39:08 น.  

 
ว๊าววววว สวยมากเลยค่ะคุณอ้อม
คุณอ้อมเล่นสีเก่งมักๆเลย ชอบทั้งโคมไฟ แล้วก็ปลอกหมอนเลยค่ะ แอบเห็นผ้านวมที่เตียงคุณอ้อมด้วย สีส้มเหลือง เข้ากับโคมไฟฉุดๆ เลยค่ะ ^^


โดย: Fumori ~ Cutety วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:13:58:39 น.  

 
ไปบ้านกิ๊กมา เห็นอ้อมเขียนไว้ว่าเริ่มทำงานแล้ว
คงสนุกนะได้ทำงานในร้านที่ตัวเองชอบ เป็นปูก็คงอดใจไม่ไหวอ่ะ คงแอบเล็ง สะสมเงิน ซื้อเก็บทีละเล็กละน้อย ฮ่าๆ

ต่อไปอ้อมคงอัพบล็อกน้อยลงรึเปล่า ทั้งทำงานทั้งเรียน แถมยังมีงานอดิเรกที่อยากทำอีก เวลา24ชั่วโมงเหมือนจะน้อยไปเลยเนอะ

อากาศบ้านอ้อมดีรึยัง มีดอกไม้ต้นไม้ออกดอกสวยรียังเอ่ย

คิดถึงจ้า


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:20:59:11 น.  

 
เช้านี้อากาศร้อนแต่เช้าเลยค่ะพี่อ้อม

อากาศบ้านเมือง(เหตุการณ์บ้านเมือง) ก็ร้อนขึ้นมากเลยอ่ะช่วงนี้

คิดถึงพี่อ้อมค่ะ ช่วงนี้ว่างก็เลยกะลังหาวิถีทางที่จะตกแต่งบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ซักหน่อย (ยิ่งทำให้คิดถึงพี่อ้อมมากกว่าเดิม)

สวนครัวข้างบ้าน (พื้นที่เล็ก ๆ ) ดูเป็นรก ๆ ยังไงไม่รู้ในสายตาเรา เพราะพ่อกับแม่ปลูกแบบรวม ๆ กันไปหมด คงต้องใช้เวลาซักหน่อย สำหรับคนทุนน้อยแบบบ๋อม 555 เอิ้กๆๆ

มีความสุขมาก ๆ เลยน๊า

ฝึกงานถึงไหนแล้วอ่ะ คงไม่เหนื่อยมากใช่ป่ะ


โดย: minporee วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:8:19:35 น.  

 
เฉดโคมไฟเก๋.........ไก๋........มากๆ เลยอ้อม
สี(หลัก)สดๆ อย่างนี้ พอเอาไปตั้งในห้องสีขาวเฟอร์นิเจอร์ขาวอย่างนี้แล้วมันดูเด่นขึ้นมาทันทีเลยเนอะ อีกอย่าง.. สีมันแม๊ทช์กับผ้าคลุมเตียงแล้วก็น้องหมูส้มมากๆ เลยอ้อม .. แล้วก็ยืนยันด้วยกับอ้อมว่ามีเดซี่ดูดีกว่าไม่มีเดซี่จ๊ะ

พี่โตสก็ไม่ชอบของเก่าแอนถีกเหมือนกันล่ะอ้อม.. มันก็ดูสวยอยู่อ่ะนะในสายตาพี่โตส แต่เหตุหลักๆ เลยที่ไม่ค่อยชอบเพราะพี่ว่ามันน่ากลัวอ่ะอ้อม.. ของเก่ามากๆ กลัวมันมีผีสิงอยู่อะไรเงี้ย... ครือ....ว่าพี่โตสเป็นพวกไม่ค่อยจะกลัวคนซักเท่าไหร่ แต่กลัวผีกลัววิญญาณอ่ะอ้อม..

อ่านที่อ้อมพูดตรงนี้...
~~แต่ฉันไม่ได้สนใจเพราะคนที่คิดแบบนั้นส่วนมากก็ไม่ใช่คนที่ฉัน(อยาก)รู้จักคบค้าสมาคมด้วยเท่าไหร่~~
แล้วถูกใจพี่โตสล่ะ.. อะไรประมาณนี้มันเป็นคำพูดที่พี่โตสพูดอยู่บ่อยๆ เลยล่ะอ้อม.. ประมาณว่า.. ถ้าคนที่เค้าไม่ชอบในความเป็นเรา หรือดูถูกเราในเรื่องอะไรก็แล้วแต่ .. คนประเภทนี้เนี่ย พี่โตสไม่คิดอยากจะคบหาสมาคมด้วยอยู่แล้วอ่ะนะ .. เพราะงั้น ไม่ว่าเค้าจะคิดอะไรยังไงกับพี่ พี่ก็ไม่กีฟอะฮู๊ทเหมือนกันละอ้อม .. เนอะ

วอลเปเปอร์ที่อ้อมติดสะไพร้แพททริคนั่นน่ะ.. ก่อนที่จะอ่านมาถึงที่อ้อมบอกว่ามันคือวอลเปเปอร์ พี่โตสคิดว่ามันเป็นผ้าม่านนะนั่น.. ยังว่าจะทักอยู่เลยว่าห้องนอนอ้อมมีหน้าต่างบานใหญ่สองด้านของผนังเลยหรือเนี่ย... แต่ที่ไหนได้ มันคือวอลเปเปอร์นั่นเอง ถึงว่าทำไมมัน neat นัก

พี่โตสสนับสนุนเต็มที่เลยอ้อมเรื่องการทำงานฝีมือขาย .. Why not?? เนอะ .. มีความสนุกสนุกกับการทำตรงนี้ บวกกับมีฝีมือ มีความคิดสร้างสรร รสนิยมดี .. แล้วถ้าตรงนี้มันทำเงินให้กับเราได้นิดๆ หน่อยๆ Why not (again)? Right?

พี่โตสยังไม่มีเวลา จังหวะ และอารมณ์ในการถักอะไรใหม่ๆ เลยล่ะอ้อม.. แต่พอเห็นปลอกหมอนลายน้ำของอ้อมแล้วก็... ลายประมาณนี้เลยล่ะที่พี่โตสตั้งใจจะทำผ้ากอดให้โตมันเค้า พี่โตสว่าจะใช้แพทเทิร์นจากหนังสือที่ซื้อมา แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะทำตามเค้าได้หรือเปล่า .. พอเห็นปลอกหมอนของอ้อมแล้วก็.. ถ้าทำตามในหนังสือไม่ได้ พี่โตสจะมาทำตามอ้อมล่ะ..


นี่พี่โตสเพิ่งจะจัดกระเป๋าเสร็จล่ะอ้อม.. เหนื่อย.. แต่วันนี้อยู่ในอารมณ์คุยแล้วล่ะ เพิ่งจะกลับมาจากไมอามี่กันเมื่อวานนี้เอง เสร็จภาระกิจของครอบครัวอย่างสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว .. พรุ่งนี้ต้องเดินทางกันแต่เช้าตรู่เลยล่ะอ้อม รอบนี้ไปกันแค่สามอาทิตย์ แล้วก็หวังว่าจะเป็นทริปสุดท้ายในเม๊กซิโก .. แบบว่าพี่ไม่ค่อยชอบกันเท่าไหร่อ่ะอ้อม.. ประเทศอะไรก็ไม่รุ๊.. อันตรายชิบ .. นี่จริงๆ แล้วทริปนี้พี่โตสตั้งใจจะไปเที่ยวต่างเมืองกันอีกสองที่นะ แต่ดูข่าวคราวความเป็นไปของมันแล้ว .. ไม่เอาดีกว่า น่ากลัวมั่กๆ .. แบบว่าพี่โตสกับโตมัสเป็นพวกที่ชอบเที่ยว แต่ไม่ชอบเสี่ยงอ่ะอ้อม .. ได้แต่เสียดาย เพราะมันเป็นสถานที่ที่สวยทีเดียวล่ะ แล้วก็สงสารคนดีๆ แถวนั้นที่ทำกินกับนักท่องเที่ยวอ่ะอ้อม

ปล. ดูท่าจินนี่จะเป็นสะไพร้ที่รักของแม่สามีนะเนี่ย...

ปล. พิเศษ. ขอบใจน้องอ้อมมากๆ เลยนะที่แวะไปหาพี่โตสไปถามข่าวคราวในช่วงที่พี่โตสไม่ว่างและไม่อยู่ในอารมณ์กับตรงหน้าบล๊อก .. บอกตรงๆ ว่าเห็นข้อความของอ้อมในช่วงที่ความรู้สึกมันดาวน์แล้วรู้สึกดีจริงๆ ล่ะ .. แต่ตอนนี้พี่โตสกับโตมัสโอเคแล้วล่ะจ๊ะ .. เสร็จพิธีศพของพ่อเค้าแล้ว ตอนนี้มีแพลนไปเที่ยวกันแล้วล่ะ .. เย๊....

อีก ปล. ตอนนี้อ้อมทำงานแล้วใช่ไม๊เนี่ย.. สนุกไม๊อ้อม.. จะมีเรื่องราวตรงนี้มาเล่าให้ฟังกันบ้างไม๊ล่ะเนี่ย..

ปล. สุดท้าย. เมื่อกี้ก่อนจะส่งข้อความนี้ไป พี่โตสเข้าไปดูข้อความเก่าๆ ของอ้อม เพื่อที่จะได้ไม่มีการคุยตกหล่น ก็เห็นข้อความใหม่ของอ้อมอีกล่ะ .. แปลว่า.. เราอยู่ในบล๊อกกันและกันในเวลาเดียวกันล่ะอ้อม เพียงแต่ว่าพี่มาหาอ้อมก่อนที่อ้อมจะไปหาพี่โตส แล้วก็ออกไปจากบล๊อกอ้อมหลังจากที่อ้อมออกจากบล๊อกพี่โตส


โดย: Chini วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:7:02:21 น.  

 
แล้วแต่คนจะมองค่ะ...เราทำแล้วชอบก็โอเคแล้วล่ะค่ะ
มันคิกขุ เพราะการตูสองตัวที่จงใจใส่เข้าไปค่ะ...ชอบอ่ะนะ
อีกอย่าง...
เพราะจุดประสงค์หลักคือการโชว์งานที่ขึ้นบล็อกมาตลอดหนึ่งปี
ว่างๆ ก็แวะไปเที่ยวอีกนะคะ...ต้อนรับเสมอ

............
รูปเยอะดีจัง....
ชอบหมอนอ่ะลายแปลกๆ ดี


โดย: CrystaL_32 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:11:15:32 น.  

 
หวัดดีวันปีใหม่ไทยค่ะพี่อ้อม

ขอให้มีความสุขมาก ๆ กับทุก ๆ วันกับทุก ๆ สิ่งที่ทำเลยนะค๊า

ปล.ดีแล้วอ่ะ ได้ทำงานที่เราชอบด้วย สนุกด้วย ได้ฝึกภาษาไปด้วย ว่าแต่ภาษาดัตช์เนี่ยมันยากกว่าภาษาอังกฤษรึป่าวค่ะพี่อ้อม


โดย: minporee วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:12:47:20 น.  

 
อ้อมสู้ๆๆๆ แวะมายกธงเชียร์ (ไม่ใช่เหลืองกะแดงน๊ะ) แม้จะเหนื่อยกับการฝึกงาน แต่อ้อมก็มีความสุขใช่ม๊ะ ปูเลยแวะมาช่วยเติมกำลังใจให้อีกแรง

กลับบ้านตัวเองตะกี้ เลยเห็นว่าอ้อมเพิ่งไปเยี่ยมมา เมื่อวานปูไปวัดไทยทำบุญสงกรานต์ ก็สนุกสนานกันดี คนไทยเกือบ 200 ได้มั้ง ว่าจะถามนานแระ แถวบ้านอ้อมมีวัดไทยป่าวจ๊ะ (แต่คาดว่าไม่น่าจะมีนะเพราะไม่เห็นอ้อมเคยพูดถึงเลย)

ส่วนเรื่องนั้น ขอให้อ้อมกับแพทริคผ่านฉลุยด้วยดีนะจ๊ะ ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่อ้อมคิด เด่วพวกเราชาวแฟนคลับบ้านอ้อม คงมีอะไรให้อู้หู๊ อ้าฮ้า กันอีกหลายเรื่องเลยล่ะ

เห็นด้วยจ้าอ้อมว่ายุ่งยังไงเราก็ยังมีเวลาเล็กๆให้กับงานที่เรารักเสมอเนอะ ช่วงนี้วันไหนคุณท่านไม่ทำงานก็ชวนกันขับรถออกไปถ่ายรูปเขาชอบฝึกถ่ายรูปไง ส่วนปูก็ถ่ายสองสามแก๊กก็หมดมุกแระ ระหว่างรอท่านพี่เล็งกล้องมุมนั้นมุมนี้ อิฉันก็จะมานั่งท้ายรถควิลท์เป๋ารอ ต่างคนก็ต่างมีความสุขคนละแบบ ฮ่าๆ

ไว้จะแวะมาคุยใหม่จ้า คิถุงๆ

โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:20:14:47 น.  

 
โคมไฟนี่หน้าตาคล้ายหมวกนะ..เมื่อไหร่ย้ายบ้านเล่า
เค้าไม่มีประสบการณ์ย้ายต้นไม้ฝรั่ง แต่ไม้ไทยน่ะพอได้ ..โดยปรกติแล้ว จะเบามือในส่วนรากมากที่สุดไม่ให้เขากระเทือนมาก และตัดใบให้เหลือน้อยที่สุด เค้าจะได้ไม่สูญเสียน้ำในลำต้น ..ลาเวนเดอร์นี่น่าจะย้ายง่าย ขุดใส่กระป๋องพักน่าจะได้ เม็ดมันก็เก็บไว้เพาะได้นี่นา แต่ต้นใหญ่จะลำบากหน่อย..ไปจ้างมืออาชีพคงแพงมาก ไม่เหมือนที่เมืองไทย..


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:10:50:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม

ขออนุญาตเรียกชื่อเลยได้ป่าวคะ (ปกติจะเรียกจขบ แต่ว่าดูแข็ง ๆ เขิน ๆ ไงไม่รู้) คือว่าปุ่นเห็นเม้นท์คุณอ้อมที่บล็อกพี่โตสอ่ะค่ะ เลยสนใจความเห็นที่คุณอ้อมมีต่อสาวดัทช์ ซึ่งปุ่นก็เคยเจอคนประมาณนี้ที่เยอรมัน ตอนนั้นรู้สึกงง ว่าเออ ประเทศมันเจริญขนาดนี้แล้วยังมีพวกตกขอบ หลุดมาเยอะเหมือนกัน ทำเอาปุ่นเซ็งไปเลยอ่ะค่ะ

พอเข้ามาบล็อกคุณอ้อม อุแม่เจ้า บล็อกสวยเรียบ เท่ห์มากมาย เลยขอแอ็ดบล็อกด้วยเลย บ้านคุณอ้อมมีสีโทนขาว เหมือนบ้านในฝันของใครหลายคน ตกแต่งสวยงาม มีรสนิยม น้องสะใภ้สามีที่อยู่ออสเตรเลีย ก็คล้าย ๆ กัน คือชอบตกแต่งบ้าน มีสไตล์เป็นของตัวเอง งานในฝันของเธอก็คือเป็นอินทีเรียที่ดูแลการตกแต่งบ้านของลูกค้า

สุดท้าย รู้สึกดีใจ ที่เห็นคนไกลบ้านแต่ไม่ให้การอยู่ต่างแดนมาเป็นอุปสรรค ได้ใช้ความสามารถ สร้างสรรค์งานสวย ๆ ให้เราได้ดูกัน

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: Bananarumba วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:14:36:22 น.  

 


น่ารักดีจังนะคะ ช่างมีฝีมือประดิษฐ์ประดอยดีจัง
มาสวัสดีปีใหม่ไทย ๆ และสุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ


โดย: น้อยค่ะ (GLA_GAW ) วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:17:49:30 น.  

 
สีสันสดใส สวยน่ารักมาก ๆ เลยอ้อม เหมาะกับบ้านอ้อมมาก ๆด้วยจ๊ะ (พี่พูดอย่างกับเคยไปบ้านอ้อมเลยเนอะ อิ อิ อิ)

พี่ชอบงานอ้อมนะ เพราะอ้อมเลือกใช้สีที่ทำออกมาแล้วสดใส ดูเก๋ด้วยจ๊ะ

วอลล์สีอ่อน ดูนวลตาแบบนี้ พี่ว่าเหมาะกับห้องนอนเนอะ เพราะทำให้รู้สึก อบอุ่น นวลตา และนอนหลับสบาย ไร้กังวลเลยเนอะ

พอเลื่อนมาดูหมอนอิงใบใหม่ โอ้ย อ้อม เก๋ ๆ มาก ๆ เลยจ๊ะ สีก้อสวยด้วย เหมาะกับสปริงเลย เห็นแล้วอยากถักขึ้นมาทันที แต่ช่วงนี้พี่ยุ่งมากมายเลยจ๊ะ บล้อคก้อไม่ค่อยได้เข้า แล้วอีกอย่างพออากาศดี ๆ ก้อเริ่มไปยุ่งทำอย่างอื่นซะแทน ไว้รอหนาว ๆ เดี๋ยวจะลงมือถักลายนี้บ้างดีกว่า

ทำแบรนด์ตัวเองออกมาแล้ว มากระซิบพี่ด้วยน๊า ลุ้น ๆ

ว่าแล้วมาคุยเรื่องที่ค้างไว้ดีกว่า ไม่รู้อ้อมจำได้หรือเปล่า อิ อิ

วันอีสเตอร์มัมม่าและพี่สาว พี่เขยเปาโลมากินข้าวบ้านพี่กันจ๊ะ ทั้งเม้าท์ ทั้งกินกันกระจาย แล้วตอนเย็นพี่ก้อไปกินวันเกิดต่อบ้านเพื่อนจ๊ะ สรุปว่าอิ่มเลย

พี่เข้าใจเลยอ้อม ที่อ้อมเขียนเกี่ยวกับเพื่อนและคนรู้จัก พี่เองก้อมีความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน ซึ่งพี่ว่าเราให้คำนามกระจ่างชัดระหว่างคำว่าเพื่อนกับคนรู้จัก ไม่ได้ง่าย ๆ เนอะ

พี่ยังไม่เคยดูเลยจ๊ะหนังเรื่อง Beaches ไว้ต้องไปหามาดูบ้างแล้ว น่าสนใจ ๆ ตัวพี่เองคิดนะว่า การที่เราจะรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนให้นาน ๆ ได้นี่ ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันนะ เพราะมันมีตัวแปรหลายๆ อย่างที่มาขัดจังหวะได้ ไม่ว่าจะความห่างไกล การทำงาน ครอบครัว และอะไรต่อมิอะไร แต่พี่ก้อเพื่อนพี่ที่คบกันมา 25 ปีนี้มีประมาณ 3 คนที่ซี้กันมาก อาจจะเป็นเพราะเราซี้กันมากมาตั้งนาน บางครั้งอาจไม่ได้ติดต่อกันบ่อยนักเพราะพี่มาอยู่ที่นี่ แต่มันมีสายใยบาง ๆ ที่มาคอยสะกิด เตือนใจประจำเลยล่ะอ้อม บางครั้ง คิดถึง ๆ กันอยู่ เขาก้อโทรมา หรือไม่พี่ก้อโทรไป หรือไม่ก้ออีกทางคือผ่านลูกสาวเพื่อน เพราะเวลาเห็นกันในเอ็ม ก้อจะคุยกัน อิ อิ อ

สุขสันต์วันสงกรานต์นะจ๊ะ ขอให้อ้อมและครอบครัว สุขกาย สบายใจจ้า


โดย: พี่อุ้ม IP: 93.144.214.66 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:22:03:15 น.  

 
ผลงานสวยงามทุกชิ้นเลยค่ะ ท่าทางที่บ้านตกแต่งได้สวยงามมากๆ เลยเช่นกันใช่ไหมละ ดูมุมไหนก็ลงตัวไปหมด มีไอเดียเก๋ๆ ดีจัง


โดย: Olive_kung วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:10:54:07 น.  

 
น่ารักอ่ะ...


โดย: DP IP: 101.108.158.253 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:10:58:55 น.  

 
เพิ่งมีโอกาศได้เข้ามาดูค่ะ สวยมากเลยค่ะ สวยทุกอย่างเลย ชอบงานแบบนี้นะค่ะ แต่ไม่ค่อยกล้าที่จะทำ กลัวออกมาไม่สวย


โดย: กบ IP: 10.17.3.83, 203.144.139.232 วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:15:32:49 น.  

 
ถักเรียบร้อยสวยงามจังเลยค่ะ
เจอหน้านี้พอดี โคมไฟของเราเพิ่งจะแตกไป
เหลือแต่หลอดไฟกับแท่นเท่านั้น
สงสัยคงจะต้องทำให้สวยงามแบบนี้บ้าง


โดย: chanis วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:16:11:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.