Café curtains...


Breakfast by the window...เมื่อเช้าตอนกลับมาจากไปเดินเล่นกับโทบี้ แล้วเดินผ่านหน้าบ้านตัวเอง แอบสังเกตผนังอิฐบ้านและคิด..."อิฐบ้านเราเก่ามากๆเลย..." บางจุดปูนยาแนวระหว่างอิฐแต่ละก้อนเริ่มกร่อน ตรงมุมหนึ่งของบ้านที่เป็นจุดที่รางน้ำฝนรั่ว ตรงนั้นก็มีตระไคร่น้ำขึ้นด้วย ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ไม่ได้ล่ะ ถ้าหมดหนาวแล้วคงต้องจัดการกับตัวบ้านด้านนอกด้วย คงต้องแก้ไขด้วยตัวเองก่อน(ถ้าทำได้นะ) เพราะไม่มีงบจ้างช่างมาช่วยอ่ะเนอะ

บ้านที่เราสองคนอยู่เป็นบ้านเก่าสร้างตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 อายุตอนนี้ก็เกือบร้อยปีแล้วล่ะ ความเก่า ความขลัง และความมีเอกลักษณ์เลยยังเหลืออยู่เยอะ(รวมไปถึงความโทรมด้วย อิอิ) และด้วยความที่อยู่ต่างจังหวัดด้วย แถมงบปรับปรุงบ้านก็ไม่มีอีก เวลาแต่งบ้านเลยพยา่ยามคิดอยู่ตลอดว่าทำยังไงให้ปัจจัยทั้งสามอย่างนี้ออกมาสมดุลกัน

- แต่งยังไงไม่ให้บ้านสูญเสียความมีเอกลักษณ์
- แต่งยังไงให้บรรยากาศเข้ากับต่างจังหวัดแบบนี้ (บ้านนอกแต่ไม่ล้าหลังน่ะ)
- และจะแต่งยังไงให้ออกมาดูดีโดยไม่ต้องกระเทือนกระเป๋าตังค์ตัวเองมาก

สุดท้ายเลยค่อยๆออกมาอย่างที่เห็น... พอจะตอบโจทย์สามข้อได้ไหมน้อ..ถึงจะชอบแต่งบ้านก็จริง แต่จริงๆบ้านฉันไม่ได้ออกแนวเนี้ยบ แบบที่ทุกอย่างจะต้องดูเพอร์เฟ็ค อะไรแบบนี้ ไม่ใช่เลย ถ้าเข้ามาจริงๆจะเห็นรอยตะปู รอยนั่นรอยนี่เต็มไปหมด สายไฟ หรือปลั๊กก็ยั้วเยี้ย จะว่าไปฉันเองไม่ใช่คนเรื่องมากด้วยมั้ง บางทีอะไรมองข้ามได้ก็มองข้ามไป อะไรเฉยได้ก็เฉย มีบางที(หลายที)เหมือนกันเวลาจะลงมือทาสี แต่ว่าขี้เกียจปิดรูตะปู หรือขี้เกียจขัดกระดาษทรายก่อน ก็ทาทับลงไปแบบนั้นเลย ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องและมักง่ายก็จริง แต่มันก็อยู่ทนทานนานหลายปีโดยไม่หลุดไม่ลอกนะ อันนี้ลองมาแล้วจากบ้านเช่าหลังเก่า ส่วนรอยตะปู หรือรอยนั่นๆนี่ๆพอมาอยู่บ้านโบราณแบบนี้เลยยิ่งเฉย บางทีพูดเล่นกับแพทริค "ไม่ต้องเนี้ยบก็ได้เนอะ เสริมคาร์แร็คเตอร์ให้บ้านเก่าเราไง" ฮาาาา...

รอยตำหนิเหล่านี้ จุดเล็กๆพวกนี้สำหรับตัวฉันเองฉันมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยน่ะ เวลาแต่งบ้านจะชอบดูภาพรวมมากกว่าว่าออกมายังไง บรรยากาศโดยรวมในบ้านให้ความรู้สึกแบบไหนกับคนอยู่หรือแขกที่มาเยี่ยม อะไรแบบนี้ เหมือนนิสัยคนเหมือนกัน ไม่มีใครเพอร์เฟ็คหรอกใช่ไหม แต่ละคนก็มีนิสัยเสียหรือข้อเสียแตกต่างกันไป สำหรับฉันจะชอบดูที่ภาพรวมของคนนั้นมากกว่า(เหมือนบ้านแหละ) ยกตัวอย่าง คนบางคนองค์ประกอบอะไรๆก็ดูดี๊ดีไปหมด นิสัยดี หน้าตาดี ฐานะดี พูดจาดี การศึกษาดี แต่ภาพรวมคือเป็นคนน่าเบื่อ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกเบื่อ ยังไงมันก็เบื่ออยู่ดี แต่กับบางคนมีข้อเสียบ้าง แต่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วสนุก แบบนั้นกลับชอบมากกว่าแฮะ แปลกดีเนอะ นึกภาพกันออกไหม
(หมายเหตุ : แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลิมิตความดีความชั่วด้วยนะ ไม่ใช่พูดแบบนี้แล้วจะพากันคิดว่างั้นแบบนี้ถ้าสมมติไปอยู่กับฆาตกรฆ่าคนตายมา แต่เพราะอยู่ด้วยแล้วสนุกเลยมองข้ามเรื่องที่เค้าทำไป อย่างงั้นหรือป่าว? อันนั้นก็ไม่ใช่)

อันนี้เล่าให้ผู้อ่านฟังเฉยๆน่ะจ้ะ คืออยากให้เข้าใจและมองเห็นด้านอื่นของฉันด้วยน่ะ อิอิ

มาเข้าเรื่องแต่งบ้านต่อ...Basil เขียวสด กับ basil ใกล้ตาย อิอิ


...ก็ยังวนเวียนอยู่ในห้องครัวเหมือนเดิม ไม่ไปไหนเลยเนอะ จริงๆต้องทำผนังต่อและทาสีเก็บรายละเอียดอะไรให้เรียบร้อยก่อนนะ แต่ว่าวันก่อนลุกขึ้นมาเย็บผ้าม่านแทนซะงั้น ข้ามขั้นตอนไปหน่อยตามอารมณ์ตัวเอง อิอิ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวถ้าจะทาสีต่อค่อยถอดม่านออกก็ได้ ง่ายนิดเดียวเนอะ

ผ้าม่านสำหรับห้องครัวฉันเลือกผ้าม่านแบบ café curtains (café curtains คือม่านแบบแขวนกับราวประกอบด้วยผ้าสองชิ้น หรือชิ้นเดียว สั้นๆที่ไม่เต็มบานหน้าต่าง) และเหตุผลที่เลือกทำผ้าม่านแบบนี้เพราะความน่ารักของมันนี่แหละ อีกอย่างฉันไม่ชอบอะไรที่ทึบๆด้วย เลยมาลงตัวที่ผ้าม่านหน้าตาแบบนี้ แถมเย็บง่ายมากๆอีกต่างหาก คือถ้าเย็บเป็นทำแป๊บเดียวก็เสร็จ


มีภาพเบซิลเยอะเลย ชอบอ่ะ..ลายผ้านี่จริงๆก็ตั้งใจเอาลายตารางอยู่แล้วตั้งแต่แรกเพราะอยากได้ครัวแนวคันทรี่หน่อยๆ แล้วยิ่งไปเห็นบ้านแม่สามีน้องที่น่ารักคนนึงจากฟินแลนด์ ก็ยิ่งปักใจว่ายังไงก็เอาลายตารางนี่แหละ แต่พอถึงตอนไปซื้อผ้าที่ตลาดผ้าแถวบ้านจริงๆ ก็ดันไปเห็นผ้าลายดอกสวยมากๆ เกือบจะเปลี่ยนใจแล้วเชียว แต่โชคดีที่ฉุกคิดได้ก่อนว่าผนังกระเบื้องครัวก็ดอกเยอะอยู่แล้ว ถ้าม่านลายดอกอีก คงไปกันใหญ่ สุดท้ายก็กลับมาลงตัวที่ลายตารางเหมือนเดิม

วิธีเย็บคงไม่ต้องอธิบายมากมายก็ได้เนอะ แค่ติดหมุด แล้วเย็บปรู๊ดดดดเดียว ก็เสร็จแล้ว ทำง่ายมากๆส่วนอีกด้านของครัวตรงเหนืออ่างล้างจาน ฉันใช้ผ้าม่านลูกไม้สีขาวที่ซื้อมาจากร้านขายของเก่า ราคาแค่ยูโรเดียวเอง แต่ยังใหม่อยู่และสวยมากๆ ตอนแรกว่าจะเอาไปใช้กับอีกห้อง แต่ไปๆมาๆเปลี่ยนใจเอามาใช้ในครัวดีกว่าถามว่าทำไมถึงไม่ใช้ม่านลายเดียวกันด้านนี้ด้วย? เหตุผลเพราะไม่อยากให้ความเด่นค่อนไปด้านใดด้านหนึ่งของห้องน่ะ ไม่อย่างงั้นห้องจะขาดความสมดุล ลองนึกภาพตามว่าสมมติถ้าเหนืออ่างล้างจานใช้ผ้าม่านลายตารางแดงด้วย ก็จะออกมาแบบลายตารางกับลายดอกบนกระเบื้องอยู่ด้วยกัน ถ้าดูภาพรวมทุกอย่างมันจะค่อนไปรวมกันอยู่ด้านนั้นด้านเดียวน่ะ แถมลายตารางกับลายดอกคงตีกันเอง แย่งความเด่นกันเอง ซึ่งไม่ดี แต่พอตอนนี้ฉันเปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านลูกไม้สีขาวแบบนี้แทน ทุกอย่างก็อยู่กันอย่างกลมกลืนมากขึ้น ไม่มีอะไรแย่งความเด่นกัน คือทุกอย่างมีความเด่นเท่าเทียมกันนั่นเอง

ได้กฏอีกข้อนึงแล้วใช่ไหมของการแต่งบ้านให้ดูดี... "ทุกสิ่งทุกอย่างถูกจับวางอย่างมีเหตุผลเสมอ"......โทบี้ขอมีส่วนร่วมในบล้อกด้วยคนน้าาาา...."หม่ามี้ไปทำอะไรอยู่ข้างนอกล่ะนั่น เข้ามานะ อย่าปล่อยป๋มไว้คนเดียววว..."


"บิดขี้เกียจ ออกกำลังกายชมวิวนอกหน้าต่างไปด้วยยยย..."


หลับอยู่ข้างๆตอนเย็บผ้า..น่ารักเนอะ (น่ากวนให้ตื่นด้วย อิอิ)ก่อนจากกัน...เอารูปโปรเจ็คที่ทำค้างไว้มาให้ดูด้วย ชั้นครัวที่เคยเกริ่นไว้ในบล็อกนี้นั่นเอง ตอนนี้เอาแขวนติดผนังเรียบร้อยไปก่อนแล้ว เดี๋ยวค่อยทาสีและเก็บรายละเอียดทีหลัง (ปกติเค้าต้องทาสีชั้นก่อนแล้วถึงเอาไปติดผนัง นี่ข้ามขั้นตอนอีกแล้ว ฮ่าาาๆ) เอาไว้ถ้าทำเสร็จแล้วจะอัพเดตให้ดูกันอีกที

แล้วคุยกันใหม่บล็อกหน้าจ้าาาา


Create Date : 04 มีนาคม 2554
Last Update : 5 มีนาคม 2554 0:00:55 น. 21 comments
Counter : 8430 Pageviews.

 
เป็นเช้าที่สดใสและอบอุ่นจัง

ห้องสวยมาก ชอบกระเบื้องลายกุหลาบด้วยค่ะ


โดย: quiltmom วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:1:45:46 น.  

 
สวยจังคุณอ้อม บ้านน่ารักมากเลย


โดย: modlek IP: 183.89.119.142 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:8:57:57 น.  

 
แวะมาคุยที่บล็อกคุณอ้อมอีกแระ แบบว่าตอนนี้นกกำลังเห่อทำชุด kit จักรอยู่ค่ะ ไม่มีอะไรเสร็จเลยยังอับบล็อกตัวเองไม่ได้
แหม...เห็นทีปีนี้คุณอ้อมคงแต่งบ้านทั้งปีแน่เลย มีโปรเจ็กงานนอกอาคารต่ออีกซะด้วย อิอิอิ แล้วอย่างนี้จะมีงานถักมาให้ติดตามไหมคะเนี่ย


โดย: noksamui วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:10:05:00 น.  

 
น่ารักมากๆค่ะ


โดย: May_jao_ka วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:11:38:50 น.  

 
ชั้นติดขึ้นมาสวยมากเลยค่ะ
ตอนแรกที่เล่าคิดไปอีกแบบนึง แต่เห็นแล้วสวยกว่าที่คิดเยอะเลย
พี่อ้อมกลับด้านด้วย เก๋มากเลยค่ะ

ชอบม่านใหม่มากๆ เข้ากับครัว และโคมไฟด้วย
โทบี้ท่าทางชอบไม่แพ้กัน อิอิ
เสร็จไปอีกอย่างแล้วนะคะ
ต่อไปจะทำอะไรต่อเอ่ย


โดย: ipanda IP: 88.112.7.208 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:17:05:21 น.  

 
^
^
เวลส์...ชั้นไม้ถ้าทาสีเสร็จคงออกมาดูดีกว่านี้เนอะ อิอิ

เดี๋ยวถ้าทำชั้นครัวเสร็จก็ถึงคราวของ hallway ตรงประตูหน้านะ แต่ยังนึกไม่ออกเลยจะทำออกมายังไง ยังไม่มีไอเดีย ต้องไปคิดก่อนโดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:23:14:28 น.  

 
คุณอ้อม อยากบอก อยากบอกว่า ผ้าม่านในครัวแบบเดียวกันเลยค่ะ แต่ว่าผ้าม่านนุ้ยปล่อยยาวลงมาเลยค่ะ เปิดมากไม่ได้ค่ะเพราะบ้านเช่า บางทีก็มีคนตัดหญ้ามา บางทีเจ้าของบ้านมา มันค่อนข้างเสียความเป็นส่วนตัว แล้วเป็นดูเพล็กด้วยอีกต่างห่าง ยืนยันว่าผ้าม่านสีนี้ทำให้ครัวดูมีสีสันมาก ๆ เลยค่ะ

ปล. ถึงเด็กชายโทบี้ แหม ท่าบิดขี้เกียจของหนู่นี่น่ารักเล่นกล้องมากเลยนะครับผม แอบหมั่นเขี้ยว โทบี้เล็ก ๆ


โดย: นุ้ย IP: 67.161.177.139 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:7:59:53 น.  

 
ช่างเป็นคนที่พลังมากมายจริงๆ แต่ละเอนทรีเห็นพัฒนาการของการแต่งบ้านได้ตลอดๆ แพทรอชมห้องทำงานใต้หลังคาอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้นะคร้า..


โดย: แพท (aLwaYs moodY ) วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:8:35:27 น.  

 
ทุกสิ่งอย่างดูสวยเข้ากันไปหมดเลยค่ะคุณอ้อม

ลายตารางสีแดงช่างเข้ากันกับผนังสีฟ้าลายกุหลาบ
ผ้าม่านลูกไม้ก็สวยอยากได้ๆ


โดย: NooMali วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:9:34:12 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะ โดยเฉพาะโทบี้ ^^v


โดย: kati IP: 58.9.138.110 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:12:42:38 น.  

 
คุณนุ้ย...ผ้าม่านลายเหมือนกันเหรอคะ แบบนี้แสดงว่าใจตรงกัน อิอิ
ใช่แล้วค่ะผ้าม่านแบบนี้เหมาะสำหรับที่ๆคนไม่พลุกพล่านจะดีกว่า แล้วหน้าบ้านเราเป็นเลนส์จักรยาน ส่วนมากจะเงียบๆน่ะค่ะ เลยโชคดีไปใช้ม่านแบบนี้ได้
ปล. โทบี้เหมือนรู้หน้าที่นะคะ ถือกล้องมาเมื่อไหร่ จะพร้อมให้ถ่ายตลอด สงสัยชอบเล่นหน้ากล้องจริงๆ

คุณแพท...เดี๋ยวขอเริ่มชั้นบนก่อนนะคะ โปรเจ็คห้องใต้หลังคาคงยังอีกยาวไกล

NooMali...ขอบคุณค่าาาา

กะทิ...ตามมาดูที่นี่ด้วยเหมือนกันเหรอจ้ะ อิอิ ขอบคุณน้าาาา


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:19:08:55 น.  

 
กลับมาบ้านแล้วหล่ะคุณอ้อม ไปอยู่โรงพยาบาล 8 วันคิดถึงบ้านมากๆเลย (จริงๆแล้วอยากรีบกลับมาทำงานประดิษฐ์ ฮิๆ) ผ้าม่านน่ารักมากๆ ลายเดียวกับที่ทำ slipcover รึเปล่า ชอบครัวบ้านนี้จริงๆเลยดูกี่ทีก็ชอบ มันเข้ากันไปหมดแล้วก็ดูน่ารักอบอุ่นด้วย ผ้าม่านลูกไม้สีขาวก็สวยมากเหมือนกัน สรุปแล้วสวยไปหมดเลย ไว้จะรอดูงานต่อไปนะคะ
ป.ล. คุณย่าแข็งแรงดีขึ้นแล้วแต่แอนต้องคอยโด๊บให้กินโปรตีน ต้องกินไข่ขาววันละ 6-8 ฟองแหน่ะ (ซึ่งเป็นเรื่องยากมากกก) แล้วก็ขอบคุณนะจ๊ะที่แนะนำบล๊อกแอนด้วย (.^_^.)


โดย: AnnsCrafts วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:22:17:13 น.  

 
โถใส่น้ำตาลลายจุดน่ารักมาก ซื้อมาจากไหนเอ่ย


โดย: rosalila IP: 188.61.237.134 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:21:28:56 น.  

 
อ้อมจ๋า ^^

พี่ว่าถ้าพี่เม้นท์ก็จะเป็นข้อความเดิม ๆ คือ น่ารัก สดใส เก่งจังเอาเป็นว่าอ้อมทำรวมเล่ม เป็นหนังสือไอเดียตกแต่งบ้านเหอะ
พี่จะอุดหนุนเป็นคนแรกเลยจ๊ะ
พี่พูดจริงนะจ๊ะอ้อม ถ้ามีโอกาสนะ

สุดท้ายคิดถึงนะจ๊ะ รักษาสุขภาพด้วย

อ้อ !!~ ที่ลืมไม่ได้เลย เจ้าโทบี้น่าร๊ากกกกก มาก โดยเฉพาะภาพที่นอนตัวงอก่องอขิงอ่ะโดย: sweetcraft วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:1:48:40 น.  

 
เพิ่งเขียนบล๊อกที่ดองไว้นานสองสามอาทิตย์เสร็จเลยแวะมาทักทายก่อนจะหลับจ้ะอ้อม (ขอเรียกว่าอ้อมเฉยๆละกันนะ) ใช่แล้วหล่ะย่าแอนต้องกินไข่ขาววันละหลายฟองเลยแต่ว่าต้องสุกแล้วเท่านั้น ที่ต้องกินไข่เยอะขนาดนี้เพราะขาดโปรตีนทำให้ขาบวม (พอดีย่าเป็นหลายอย่าง ป่วยอยู่นานหลายเดือนเพิ่งดีขึ้น) แล้วย่าก็ไม่ค่อยกินเนื้อสัตว์หน่ะค่ะ ที่บ้านต้องคอยคิดเมนูไข่ขาวทำให้กิน ส่วนมากก็แอนนี่แหล่ะเพราะคนอื่นคะยั้นคะยอให้กินไม่เก่งเท่า (เพราะแอนกินเก่งด้วยมั้ง ฮะๆ) ไว้จะแวะมาทักทายใหม่จ้ะ รอดูการตกแต่งบ้านของอ้อมด้วย


โดย: AnnsCrafts วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:3:14:31 น.  

 

ผ้าม่านลายตาราง เย็บและติดแบบง่ายๆ แต่ดูเก๋ไก๋ดีจังอ้อม เข้ากันมากๆ ผ้าม่านลูกไม้ก็ดูสวย โปร่งสบายตาดี
ครัวที่น่ารักอยู่แล้ว ยิ่งเพิ่มความน่ารัก ความอบอุ่นเข้าไปอีก
ผ้าม่านแบบนี้ ดูเย็บไม่ยากจริงๆ (เย็บให้ตรงนี่น่าจะยากกว่า) พี่จะลองดูบ้าง ไว้หาผ้าเหมาะๆให้ได้ก่อน (มีราวแขวนผ้าม่านที่ซื้อเตรียมไว้นานแล้วล่ะะ เล็งดูแล้ว คล้ายๆของอ้อมเลย)
ติดแบบ cafe curtains แบบนี้น่าจะเหมาะแต่กับหน้าต่างบานสูงแบบบ้านอ้อมเนอะ หน้าต่างครัวบ้านพี่คงหมดสิทธิ์ สูง (เอ.. หรือเรียกว่ายาว) แค่ 80 ซม.เอง

(ปล. โทบี้ไม่ว่าจะตื่น หรือนอนก็น่ารักมากมาย)โดย: lady's oatmeal วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:32:56 น.  

 
ชอบมากๆเลยค่ะ ลงตัวทุกอย่างเลย


โดย: film (HYPHEN-RICH ) วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:14:11:10 น.  

 
ผนังห้องครัวสีฟ้าลายดอกสีฟ้าเป็นกระเบื้อง หรือวอลล์เปเปอร์คะ


โดย: นิ้ง IP: 110.77.134.32 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:15:56:58 น.  

 
^
^
^

เป็นกระเบื้องค่ะ แต่เราใช้สติคเกอร์ติดทับลงไปอีกที
พอดีเราพึ่งเขียนเรื่องสติคเกอร์ไว้ในบล็อกล่าสุดนี่เองค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะถ้าสนใจ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=ceruleanblue&month=06-2011&date=07&group=23&gblog=1


โดย: จขบ.จ้าาา (~ Cerulean Blue ~ ) วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:15:36:50 น.  

 
น้องโทบี้ มานั่งรอทานข้าวเลยเหรอเนี่ย....
ท่าหลับยังน่ารักเลย หลับอุตุเลย


โดย: DP IP: 101.108.158.253 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:11:02:55 น.  

 
โต๊ะทานข้าวน่ารักจัง หาซื้อได้ที่ไหนค่ะแบบนี้ ชอบมากๆเลยค่ะ
https://www.facebook.com/laurierJung รบกวนตอบกลับด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: นานา IP: 49.0.114.46 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:04:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.